หน้าแรก
โรงแรมและที่พัก
ปลายทาง
ท่องเที่ยวกรุงเทพฯ
กิจกรรมที่น่าสนใจ
ข้อมูลการเดินทาง
ภาษา
ขณะนี้กรุงเทพฯ เวลา 20:58 (GMT+7)
เลือกสถานที่พัก ?
วันที่เข้าพัก:
  
วันที่ออก:
  
จำนวนคืน:
คืน
ผู้ใหญ่ / เด็ก:

all

เลือกสถานที่พัก ?

change

กรุงเทพ

change

ภูเก็ต

change

เกาะสมุย

change

กระบี่, Koh Lanta, Phi-Phi

change

พัทยา, Chonburi

change

เกาะช้าง, Trat

change

หัวหิน, Cha Am

change

เชียงใหม่
or
ใกล้เคียง:

ตัวเลือกเพิ่มเติม:
4 star or better 3 star or lower
3 star or better 2 star or lower

Bangkok Hot Deal

Lebua at State Tower
Silom Road
From ฿
620225

Bangkok Hot Deal

Lohas Residences Sukhumvit
Sukhumvit Rd., Soi 02
From ฿
620534

Bangkok Hot Deal

Jasmine 59 Hotel
Sukhumvit Rd., Soi 59
From ฿
620016

แผนที่กรุงเทพฯ

แผนที่กูเกิ้ลกรุงเทพฯ

ข้อมูลการเดินทาง

การเดินทางในกรุงเทพฯ

รถไฟฟ้า
บีทีเอส

รถไฟฟ้ามหานคร

รถแอร์
พอทลิ้งค์

เรือด่วนเจ้าพระยา
การเดินทางไปกรุงเทพฯ

รถยนต์

รถประจำทาง

เครื่องบิน

รถไฟ

กรุงเทพฯ เป็นจุดเริ่มต้นของทางหลวงแผ่นดินสายหลักของประเทศไทย 3 สาย ได้แก่ ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1 หรือ ถนนพหลโยธิน (สายเหนือ) ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3 หรือถนนสุขุมวิท (สายตะวันออก) และทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4 หรือ ถนนเพชรเกษม (สายใต้) นักท่องเที่ยวจึงสามารถขับรถจากกรุงเทพฯ ไปยังจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศได้อย่างสะดวก

นอกจากนี้ ยังมีถนนสายหลักอื่นๆ ที่เป็นเส้นทางเข้าออกเมืองในทิศต่างๆ คือ

ด้านทิศเหนือ
ได้แก่ ถนนวิภาวดีรังสิต ถนนประชาชื่น ถนนงามวงศ์วาน และถนนรามอินทรา

ด้านทิศตะวันออก
ได้แก่ ถนนเพชรบุรี ถนนพระราม 9 ถนนพระราม 4 ถนนศรีนครินทร์ และถนนอ่อนนุช

ด้านทิศตะวันตก
ได้แก่ ถนนบรมราชชนนี ถนนจรัลสนิทวงศ์ ถนนพุทธมณฑล และถนนวงแหวนรอบนอก

ด้านทิศใต้
ได้แก่ ถนนพระราม 2 ถนนพระราม 3 ถนนตากสิน และถนนเอกชัย

มีรถโดยสารธรรมดาและรถโดยสารปรับอากาศจากกรุงเทพฯ ไปยังจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ ทั้งของบริษัท ขนส่ง จำกัด และของบริษัทเอกชน โดยรถออกจากสถานีขนส่งกรุงเทพทั้ง 3 แห่ง คือ สถานีขนส่งสายเหนือและตะวันออกเฉียงเหนือ หรือหมอชิต 2 ถนนกำแพงเพชร 2 สถานีขนส่งสายใต้ ถนนบรมราชชนนี และสถานีขนส่งสายตะวันออก หรือเอกมัย ถนนสุขุมวิท

สอบถามรายละเอียดการเดินรถได้ที่บริษัท ขนส่ง จำกัด โทร.1490 www.transport.co.th

ปัจจุบันบริษัท ขนส่ง จำกัด ได้เปิดให้บริการจองตั๋วรถโดยสารออนไลน์แล้ว ติดต่อได้ที่ www.thaiticketmajor.com และสามารถซื้อตั๋วออนไลน์ได้ที่ www.thairoute.com

นอกจากนี้ยังมีบริการรถตู้ของเอกชนไปยังจังหวัดใกล้เคียงกรุงเทพฯ เช่น จังหวัดสมุทรสาคร จังหวัดราชบุรี จังหวัดสุพรรณบุรี จังหวัดสระบุรี จังหวัดลพบุรี และจังหวัดนครนายก จอดอยู่ตามจุดต่างๆ ทั่วเมือง เช่น บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ บริเวณสี่แยกคอกวัว ถนนราชดำเนิน และบริเวณปิ่นเกล้า ถนนบรมราชชนนี เป็นต้น ตารางเวลารถประจำทาง

กรุงเทพฯ เป็นศูนย์กลางการคมนาคมทางอากาศของประเทศ มีท่าอากาศยานสำคัญถึง 2 แห่ง คือ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิและท่าอากาศยานดอนเมือง

นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางโดยเครื่องบินจากกรุงเทพฯ ไปยังจังหวัดสำคัญต่างๆ ทั่วประเทศได้ทุกวัน ตรวจสอบข้อมูลเที่ยวบินได้ที่ ตารางเวลาเที่ยวบิน

นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางโดยรถไฟจากกรุงเทพฯ ไปยังจังหวัดต่างๆ ได้ โดยกรุงเทพฯ มีสถานีรถไฟต้นทาง 3 แห่ง ได้แก่

สถานีรถไฟกรุงเทพ หรือสถานีรถไฟหัวลำโพง
สำหรับเดินทางไปยังภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ตอนล่าง

สถานีรถไฟธนบุรี หรือสถานีรถไฟบางกอกน้อย
สำหรับเดินทางไปยังภาคใต้ตอนบนและภาคตะวันตก

สถานีรถไฟวงเวียนใหญ่
สำหรับเดินทางเลียบอ่าวไทยไปยังปากแม่น้ำท่าจีนและปากแม่น้ำแม่กลอง (รถไฟสายแม่กลอง)

สอบถามรายละเอียดได้ที่การรถไฟแห่งประเทศไทย โทร. 1690 หรือ www.railway.co.th ตารางเวลารถไฟ

 

ข้อมูลท่องเที่ยวกรุงเทพฯ

บางกอก หรือที่รู้จักกันในชื่อ "กรุงเทพมหานคร หรือ กรุงเทพฯ" [Bangkok] มีความหมายว่า "พระนครอันยิ่งใหญ่ของเหล่าทวยเทพ" ได้รับการจัด อันดับให้เป็นเมืองที่ดีที่สุดในโลกในปี 2008 โดยนิตรสาร "Travel and Leisure Magazine" กรุงเทพฯ มีชื่อเสียงในด้านความงดงามของบรรดาวัดต่างๆ ที่มีอยู่มากมาย อาทิ พระบรมมหาราชวังและวัดพระแก้ว ซึ่งมีความงดงาม ความอลังการ ทางศิลป และภาพจิตรกรรมบนฝาผนังอันวิจิตร อีกทั้งยังเป็นแหล่งการค้าที่ใหญ่ที่สุด และมีตลาดนัดสุดสัปดาห์ที่ใหญ่ที่สุด (ตลาดนัดจตุจักร) ในเอเชียอีกด้วย โดยทุกเส้นทาง สามารถเดินทางได้สะดวกสบายโดยรถไฟฟ้า (BTS) หรือ รถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT) กรุงเทพฯ เป็นแหล่งรวมร้านอาหารอร่อยให้ท่านได้ เลือกสรรมากมาย ตั้งแต่ร้านค้าแผงลอยจนถึงภัตตาคารระดับหรู นอกจากนี้ยังมีสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่ดีที่สุดในเอเชียอีกด้วย อีกทั้งยัง เป็นศูนย์กลางในด้านความงาม, สุขภาพ และสปา ซึ่งได้มีการพัฒนาวิทยาการทางการแพทย์ใหม่ๆ ให้อยู่ในระดับมาตรฐานสากลอยู่เสมอ และในส่วนของโรงแรม, ที่พักในกรุงเทพ ก็มีหลากหลายระดับราคา ไม่ว่าจะเป็นโรงแรมหรูห้าดาวไปจนถึงเกสต์เฮ้าท์ราคาประหยัด ทั้งนี้เพื่อให้สอด คล้องกับความต้องการของนักท่องเที่ยวทุกระดับ

สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมยอดนิยม


วัดอรุณ

ถนนอรุณอัมรินทร์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา วัดอรุณ

วัดอรุณราชวราราม เป็นวัดโบราณสร้างมาตั้งแต่สมัยอยุธยา ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เดิมเรียกว่า "วัดมะกอก" ตามชื่อ ตำบลบางมะกอกซึ่งเป็นตำบลที่ตั้งวัด ภายหลังเปลี่ยนเป็น "วัดมะกอกนอก" เพราะมีวัดสร้างขึ้นใหม่ ...

วัดพระแก้ว
(วัดพระศรีรัตนศาสดาราม)

ถนนหน้าพระลาน เขตพระนคร วัดพระแก้ว

วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือ วัดพระแก้ว เป็นพระอารามหลวง ตั้งอยู่ตรงมุมด้านตะวันออกเฉียงเหนือของพระบรมมหาราชวัง เป็นที่ประดิษฐานพระมหามณีรัตนปฏิมากร (พระแก้วมรกต) และใช้เป็นที่ประกอบพระราชพิธีทางศาสนาที่ ...

พระบรมมหาราชวัง

ถนนหน้าพระลาน เขตพระนคร พระบรมมหาราชวัง

พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช ทรงสร้างขึ้นพร้อมสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์ เมื่อแรกสร้างประกอบด้วย 3 ส่วนคือ พระมหาปราสาท พระราชมณเฑียรสถาน และวัดพระศรีรัตนศาสดาราม มีเนื้อที่ 132 ไร่ ในอดีตพระบรม ...


วัดโพธิ์
(วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม)

ถนนสนามชัย เขตพระนคร วัดโพธิ์

อยู่ที่ถนนมหาราช เขตพระนคร ใกล้กับพระบรมมหาราชวัง เป็นวัดเก่าแก่ซึ่งพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช โปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้นเพื่อให้พระภิกษุสงฆ์ได้เล่าเรียนพระปริยัติธรรม วัดนี้ถือเป็นวัดประจำรัชกาลที่ 1 ครั้น ...

วัดสุทัศน์และเสาชิงช้า

ถนนบำรุงเมือง เขตพระนคร วัดสุทัศน์และเสาชิงช้า

วัดสุทัศน์เทพวราราม ราชวรมหาวิหาร ตั้งอยู่ที่ถนนบำรุงเมือง พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราชมีพระราชประสงค์ จะสร้างพระวิหารให้มีขนาดใหญ่เท่ากับพระวิหารวัดพนัญเชิง เป็นศรีสง่าแก่พระนคร ได้พระราชทานนามไว้ว่า ...

พิพิธภัณฑ์พระที่นั่งวิมานเมฆ

ถนนราชวิถี เขตดุสิต พิพิธภัณฑ์พระที่นั่งวิมานเมฆ

ตั้งอยู่บริเวณหลังพระที่นั่งอนันตสมาคม ในเขตพระราชวังดุสิต เป็นพระที่นั่งที่สร้างด้วยไม้สักทองทั้งหลัง เดิมตั้งอยู่บนเกาะสีชัง สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 และได้ชะลอมาไว้ ณ สถานที่ตั้งปัจจุบัน เมื่อปีพ.ศ. 2444 ประกอบด้วยห้องต่างๆ ...


วังสวนผักกาด

ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี วังสวนผักกาด

ตั้งอยู่ที่ถนนศรีอยุธยา เป็นที่ประทับของกรมหมื่นนครสวรรค์ศักดิ์พินิต และ ม.ร.ว.หญิงพันธุ์ทิพย์ บริพัตร ชื่อวังสวนผักกาดตั้งตาม ลักษณะของพื้นที่ซึ่งเคยเป็นสวนผักกาดของชาวสวน จัดแสดงศิลปวัตถุโบราณต่าง ๆ มากมาย เป็นของ ...

พิพิธภัณฑ์บ้านไทย จิม ทอมป์สัน

ซอยเกษมศานติ์ 2 ถนนพระราม 1 พิพิธภัณฑ์บ้านไทย จิม ทอมป์สัน

อยู่ในซอยเกษมสันต์ ซอย 2 ถนนพระรามที่ 1 ตรงข้ามสนามกีฬาแห่งชาติ เป็นบ้านเรือนไทยของนายทหารอเมริกัน ผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมไหมไทย เป็นบ้านที่สร้างขึ้นด้วยการนำเอาเรือนไทยหลายๆ หลังมาเชื่อมเข้าด้วยกันด้วยแนวสถาปนิก ...

การแสดงโขน ศาลาเฉลิมกรุง

ถนนเจริญกรุง เขตพระนคร การแสดงโขน

ชมสุดยอดศิลปะการแสดงชั้นสูง โขน ศาลาเฉลิมกรุง "ชุดหนุมานชาญกำแหง" ถ่ายทอดผ่านการแสดงอันวิจิตรงดงาม ตระการตาและถูกต้องตามขนบจารีตแบบแผน ดำเนินเรื่องราวสั้นกระชับด้วยการพากย์-เจรจาและ เพลงหน้าพาทย์ ...


นาฏยศาลา หุ่นละครเล็ก (โจหลุยส์)

เอเชียทิค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ นาฏยศาลา หุ่นละครเล็ก (โจหลุยส์)

โจหลุยส์ หรือ นาฏยศาลาหุ่นละครเล็ก เป็นคณะการแสดงละครเล็ก หรือหุ่นกระบอก ของอาจารย์สาคร ยังเขียวสด หรือ "โจหลุยส์" และครอบครัว ได้จัดให้มีการแสดงต่อสาธารณะ ครั้งแรกเมื่อ ปี พ.ศ. 2528 เพื่อเป็นการอนุรักษ์ศิลปะการ ...

สยามนิรมิต

ถนนเทียมร่วมมิตร เขตห้วยขวาง สยามนิรมิต

ตั้งอยู่ที่ถนนเทียมร่วมมิตร เยื้องศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ข้างสถานทูตเกาหลีใต้ เขตห้วยขวาง เป็นสถานที่จัดแสดงโชว์ศิลปวัฒนธรรมไทยรูปแบบใหม่ ระดับมาตรฐานโลก โดยใช้เทคนิคพิเศษผสมผสานกับการละคร แสดงเรื่องราว ...

มิวเซียมสยาม พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้

ถนนสนามไชย เขตพระนคร มิวเซียมสยาม พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้

มิวเซียมสยาม พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้ ภายใต้ สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (สพร.) เป็นพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งแรกที่เน้น การสร้างประสบการณ์สดใหม่ในการชมพิพิธภัณฑ์ ซึ่งจัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นต้นแบบของ แหล่งเรียนรู้ที่น่ารื่นรมย์ ...


แม่น้ำเจ้าพระยา

เขตพระนคร แม่น้ำเจ้าพระยา

แม่น้ำเจ้าพระยา เป็นแม่น้ำสายหลักสายหนึ่งของประเทศไทย เกิดจากการรวมตัวของแม่น้ำสายหลัก 2 สายจากภาคเหนือ คือแม่น้ำปิงและแม่น้ำน่าน ที่ตำบลปากน้ำโพ อำเภอเมืองนครสวรรค์ จังหวัดนครสวรรค์ จากนั้นไหลลงไปทางทิศ ...

ถนนข้าวสาร

เขตพระนคร ถนนข้าวสาร

ถนนข้าวสาร เป็นตรอกขายข้าวสารที่ใหญ่ที่สุดในเขตพระนครในสมัยรัชกาลที่ 6 ข้าวสารจำนวนมากจะถูกขนส่งมาจากฉางข้าวหลวง สะพานช้างโรงสี ริมคลองคูเมืองเดิม หรือ ปัจจุบันก็คือ คลองหลอด เลียบมาตามแม่น้ำเจ้าพระยาขึ้นที่ ...

ถนนเยาวราช ไชน่าทาวน์

เขตสัมพันธวงศ์ ถนนเยาวราช ไชน่าทาวน์

ถนนเยาวราชกำเนิดขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 เป็นแหล่งชุมชนคนจีน ย่านธุรกิจการค้า การเงิน การธนาคาร ร้านค้าทอง จนได้สมญานามว่า เป็นถนนสายทองคำ เป็นแหล่งรวมร้านทองคำรูปพรรณเก่าแก่คุณภาพดี ยามค่ำคืนยังเป็นที่รวบรวม ...


ปากคลองตลาด

เขตพระนคร ปากคลองตลาด

ตั้งอยู่บริเวณถนนจักรเพชร ยาวไปจนถึงถนนมหาราชริมแม่น้ำเจ้าพระยา แต่เดิมเป็นตลาดค้าปลาขนาดใหญ่ที่ส่งตรงมาจากแม่น้ำท่าจีน (สมุทรสาคร) และของที่ส่งมาผ่านมาทางแม่น้ำเจ้าพระยา จนปัจจุบันเปลี่ยนมาเป็นตลาดจำหน่าย ...

ตลาดนัดสวนจตุจักร

ถนนกำแพงเพชร 3 เขตจตุจักร Chatuchak Weekend Market

ตลาดนัดสวนจตุจักร ตั้งอยู่ที่ถนนพหลโยธิน มีสินค้ามากมายหลายประเภทจำหน่าย เช่น สินค้าพื้นเมือง เครื่องจักสานเครื่องประดับ เสื้อผ้า ไปจนถึงสัตว์เลี้ยงนอกจากนี้ยังจัดบริเวณเฉพาะสำหรับร้านค้าพันธุ์ไม้ดอกไม้ ประดับชนิด ...

สวนสัตว์ดุสิต

ถนนพระราม 5 เขตดุสิต สวนสัตว์ดุสิต

ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ ใกล้กับสนามเสือป่าและพระที่นั่งอนันตสมาคม มีพื้นที่ 118 ไร่ ได้รับพระราชทานนามในนามของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอานันทมหิดล รัชกาลที่ 8 ให้จัดตั้งเป็นสวนสัตว์ของประชาชนตั้งแต่ปี พ.ศ. 2481 ...


ตลาดน้ำตลิ่งชัน

เขตตลิ่งชัน ตลาดน้ำตลิ่งชัน

อยู่บริเวณหน้าสำนักงานเขตตลิ่งชัน เป็นตลาดกึ่งชนบทผสมผสานระหว่างชีวิตริมน้ำกับธรรมชาติ มีเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์และ วันหยุดนักขัตฤกษ์ที่ตรงกับวันศุกร์หรือวันจันทร์ เวลาประมาณ 07:00 - 17:00 น. พ่อค้าแม่ค้าซึ่งก็คือชาวสวน ...

ตลาดกลางคืน ถนนสีลม

ถนนสีลม เขตบางรัก ตลาดกลางคืน ถนนสีลม

ถนนสีลมย่านธุรกิจการค้าสำคัญแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ เต็มไปด้วยสำนักงาน ร้านค้า ในช่วงกลางวัน ส่วนในช่วงกลางคืน จะมีการตั้งร้านขายของสองฟากฝั่งถนนทางเดินตลอดแนวถนนสีลมนับเป็นแหล่งจับจ่ายอีกแห่งหนึ่งที่เต็มไปด้วยสินค้า ...

ช๊อปปิ้งที่สยามสแควร์

เขตปทุมวัน ช๊อปปิ้งที่สยามสแควร์

ส่วนนี้ของกรุงเทพฯเป็นแหล่งช๊อปปิ้งที่มีสินค้าแฟชั่นที่ทันสมัยที่สุดในประเทศและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บางทีคุณอาจจะพบกับ สิ่งที่คุณกำลังมองหาอยู่ในราคาที่ค่อนข้างถูก และบ่อยครั้งที่ราคาสินค้าถูกมากๆเมื่อเทียบกับราคาในยุโรป ญี่ปุ่น ...


ซาฟารีเวิลด์

ถนนรามอินทรา บริเวณกม.9 ซาฟารีเวิลด์

ซาฟารีเวิลด์ เป็น สถานที่ท่องเที่ยวประเภทสวนสัตว์ และมีการแสดงโชว์หลายๆ ประเภท โดยแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ 1. ซาฟารีปาร์ค เป็นสวนสัตว์เปิด นำรถเข้าไปชีวิตความเป็นอยู่ของสัตว์ตามธรรมชาติ ได้อย่างใกล้ชิด จะนำรถเข้า ...

สยามโอเชี่ยนเวิลด์

สยามพารากอน สยามโอเชี่ยนเวิลด์

ตั้งอยู่ชั้นบี 1 และบี 2 ในศูนย์การค้าสยามพารากอน สยามสแควร์ เป็นอุทยานสัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จัดแสดงสัตว์น้ำจากทั่วโลกกว่า 30,000 ตัว 400 กว่าชนิด รวมทั้งสัตว์น้ำที่หายากของโลก ในพื้นที่ถึง ...

ตลาดกลางคืนพัฒน์พงษ์

ระหว่างถนนสีลมกับถนนสุรวงศ์ ตลาดกลางคืนพัฒน์พงษ์

เป็นตลาดกลางคืนดั้งเดิม ตั้งอยู่บนถนนสีลม ตอนกลางคืนจะมีร้านค้ามากมาย ออกตั้งของขายสองข้างถนนซอยพัฒน์พงษ์ และทางเดินตลอดแนวถนนสีลมนับเป็นแหล่งจับจ่ายอีกแห่งหนึ่งที่เต็มไปด้วยสินค้าหลากหลายชนิด เช่น ...


พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร

ถนนหน้าพระธาตุ เขตพระนคร พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร

เดิมสถานที่นี้เป็นวังหน้าของกรมพระราชวังบวรมหาสุรสิงหนาทที่โปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้นพร้อมกับวังหลวง มีพระที่นั่งที่สำคัญ ได้แก่ พระที่นั่งศิวโมกขพิมาน พระที่นั่งพุทไธศวรรย์ พระที่นั่งอิศราวินิจฉัย ต่อมาในสมัยรัชกาลพระ ...

วัดราชนัดดาราม

ถนนราชดำเนินกลางและมหาไชย วัดราชนัดดาราม

อยู่ที่ถนนมหาไชย สร้างเมื่อ พ.ศ. 2389 เป็นวัดที่รัชกาลที่ 3 โปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแด่พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้า โสมนัสวัฒนาวดี มีเจ้าพระยายมราชเป็นแม่กองออกแบบ เจ้าพระยาศรีพิพัฒน์เป็นแม่กองสร้างโลหะปราสาท ...

วัดเบญจมบพิตร

ถนนพระราม 5 เขตดุสิต วัดเบญจมบพิตร

ตั้งอยู่ที่ถนนศรีอยุธยาเขตดุสิต เป็นวัดที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงสถาปนาขึ้น โดยมีสมเด็จพระบรมวงศ์เธอ กรมพระยานริศรานุวัดติวงศ์เป็นผู้ออกแบบ ก่อสร้างศิลปะสถาปัตยกรรมไทยโบราณที่มีความวิจิตรงดงามและ ...


สนามหลวงหรือทุ่งพระเมรุ

ใกล้พระบรมมหาราชวัง สนามหลวงหรือทุ่งพระเมรุ

ท้องสนามหลวง หรือ สนามหลวง เป็นสนามขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ด้านหน้าวัดมหาธาต ยุวราชรังสฤษฎิ์ ระหว่างพระบรมมหาราชวัง กับพระราชวังบวรสถานมงคล กรุงเทพฯ ท้องสนามหลวง เดิมเรียกว่า ทุ่งพระเมรุ เนื่องจากใช้เป็นที่ ...

วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร
(ภูเขาทอง)

ถนนจักรพรรดิพงษ์ วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร (ภูเขาทอง)

อยู่นอกกำแพงเมือง ริมคลองมหานาค ตรงที่บรรจบกับคลองบางลำพู อยู่ในเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย เดิมเป็นวัดเก่าชื่อว่า "วัดสะแก" ได้รับการสถาปนาขึ้นใหม่ทั้งพระอารามในสมัยรัชกาลพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก และพระราช ...

พระที่นั่งอนันตสมาคม

ถนนราชวิถี เขตดุสิต พระที่นั่งอนันตสมาคม

ปัจจุบันใช้เป็นสถานที่จัดแสดงนิทรรศการถาวร ศิลป์แผ่นดิน โดยสถาบันสิริกิติ์ สวนจิตรลดา ตั้งอยู่ใกล้กับพระบรมรูปทรงม้าและพระที่นั่งวิมานเมฆ พระที่นั่งอนันตสมาคมเริ่มก่อสร้างในสมัยรัชกาลที่ ๕ เพื่อเป็นที่รับรองแขกเมืองและประชุม ...


พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ

สยามดิสคัฟเวอรี่ ชั้น 6 ถ.พระราม 1 พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ มีชื่อเสียงยาวนานกว่า 250 ปี และได้รับการยอมรับจากผู้ชมทั่วโลก ถึงการเป็นมาตรวัด “ความมีชื่อเสียง” โดยบุคคลที่มีชื่อเสียงระดับโลกเท่านั้นที่จะได้รับเลือกให้เป็นแบบปั้นหุ่นขี้ผึ้งในพิพิธภัณฑ์ฯ ...

สอนทำอาหารไทย

กรุงเทพฯ สอนทำอาหารไทย

ในกรุงเทพฯ มีโรงเรียนสอนทำอาหารไทยมากมาย ให้บริการแก่ผู้ที่มีความสนใจ กระตือรือร้นในการทำอาหาร พร้อมเรียนรู้ วัฒนธรรมการปรุงอาหาร และการกินของคนไทย ซึ่งประเทศไทยถือเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงด้านการทำอาหาร ...

มวยไทย

กรุงเทพฯ มวยไทย

มวยไทย เป็นกีฬาที่มีคุณลักษณะของการต่อสู้ป้องกันตัว ด้วยการใช้อวัยวะในส่วนที่สามารถใช้ทำอันตรายคู่ต่อสู้ได้มาใช้งานอย่างชาญฉลาด และมีศิลปอย่างสูงเช่น หมัด ศอก แขน เท้า แข้งและเข่า ถือว่าเป็นศิลปะอันเป็นเอกลักษณ์ประจำ ...


พระพรหมเอราวัณ

โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ พระพรหมเอราวัณ

ตามความเชื่อของศาสนาฮินดู พระพรหมเป็นพระผู้สร้าง ซึ่งเป็นหนึ่งในสามเทพผู้สูงสุด ท้าวมหาพรหมทรงมีสี่พระพักตร์ แต่ละพระพักตร์เป็น ดั่งสัญลักษณ์แทนทิศทั้งสี่ คือ เหนือ ใต้ ตะวันออก และตะวันตก ทำให้พระองค์สามารถมอง ...

พิพิธภัณฑ์เปลือกหอย

สีลม ซอย 23 เขตบางรัก พิพิธภัณฑ์เปลือกหอย

อาคารพิพิธภัณฑ์มีทั้งหมด 3 ชั้น ชั้นแรก จัดแสดงให้เห็นเปลือกหอยขนาดใหญ่ชนิดต่าง ๆ รวมถึงเปลือกหอย 2 ฝาที่มีขนาดใหญ่ (หอยมือเสือยักษ์) นอกจากนี้ยังมีบรรดาเม่นทะเลรูปร่างหน้าตาแปลก ๆให้ชม ชั้นที่ 2 มีจัดแสดงหอยสังข์ ...

โฟลว์ เฮาส์ แบงค์ค็อก

เอ สแควร์ สุขุมวิท ซอย 26 โฟลว์ เฮาส์ แบงค์ค็อก

โฟลว์ เฮาส์ แบงค์ค็อก เป็นสถานที่โต้คลื่นใจกลางกรุงที่มีการจำลองคลื่นมาให้เล่นกันกลางกรุงเทพฯ และมีความปลอดภัยสูงในย่านสุขุมวิท แห่งแรกในเมืองไทย ที่มีการจำลองคลื่นมาให้เล่นกันกลางกรุงเทพฯ และมีความ ...


สถานที่ท่องเที่ยวทั้งหมด

ร้านอาหาร

ผับและบาร์

แหล่งช้อปปิ้ง

แนะนำร้านอาหาร ร้านอาหารทั้งหมด
มโนราห์ครุยส์ (เรือดินเนอร์)

มโนราห์ครุยส์ (เรือดินเนอร์)

บริการล่องเรือทานอาหาร ชมทิวทัศน์สองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยายามค่ำคืน พร้อมสัมผัสประสบการณ์ใหม่ กับการล่องแม่น้ำเจ้าพระยา ด้วยเรือบรรทุกข้าวในสมัยก่อน ซึ่งได้รับการซ่อมแซมและปรับปรุงใหม่ เพื่อเป็นเรือสำราญสำหรับรับประทานอาหารและสังสรรค์ บนเรือสำราญ ...

ประเภทอาหาร : ไทย
เปิดให้บริการ : 19:30 - 22:00 น.
สถานที่ตั้ง : ถนนเจริญนคร เขตธนบุรี
โทร. : 0 2476 0022
ซีร็อคโค

ซีร็อคโค

ร้านซีร็อคโค ตั้งอยู่บนชั้น 63 ของตึกสูงระฟ้าอย่างอาคารสเตททาวเวอร์ สามารถมองเห็นวิวตึกสูงในเมืองหลวงได้ อีกด้านเป็นแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ลดเลี้ยวเป็นสายยาว บริเวณใกล้ๆ มีโซนสกายบาร์ ซึ่งเป็นบาร์เครื่องดื่มที่เป็นรูปวงกลมที่เปลี่ยนสีได้หลายเฉดสี ...

ประเภทอาหาร : เมดิเตอร์เรเนียน
เปิดให้บริการ : 18:00 - 01:00 น.
สถานที่ตั้ง : ถนนสีลม เขตบางรัก
โทร. : 0 2624 9555
เรือนมัลลิการ์

เรือนมัลลิการ์

เรือนมัลลิการ์ เป็นร้านอาหารไทยที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าได้สัมผัสถึงรสชาติของอาหารไทยคุณภาพเยี่ยม ซึ่งสืบทอดตำนานฝีมือการทำอาหารรสเลิศจากตำรับเลื่องชื่อ พร้อมเก็บเกี่ยวสรรพเสน่ห์แห่งวัฒนธรรมไทยอย่างสมบูรณ์แบบตามวิถีของ "กินอย่างไทย อยู่อย่างไทย" ...

ประเภทอาหาร : ไทย
เปิดให้บริการ : 11:00 - 23:00 น.
สถานที่ตั้ง : ซอยสุขุมวิท 22
โทร. : 0 2663 3211-2

แนะนำผับและบาร์ ผับและบาร์ทั้งหมด
คิวบาร์บางกอก

คิวบาร์บางกอก

ไนท์คลับสัญชาติอเมริกันอย่าง คิวบาร์บางกอก ดูจะเป็นคำตอบเดียวที่ดีที่สุดด้วยมาตรฐานระดับอินเตอร์ที่มีมายาวนานถึง 10 ปี จัดได้ว่าเป็นไนท์คลับหรูระดับ 5 ดาว สไตล์นิวยอร์กแห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทย หลายคนอาจรู้จักเป็นอย่างดี คิวบาร์บางกอกตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ...

ประเภท : บาร์และไนท์คลับ
เปิดบริการ : 21:00 - 03:00 น.
สถานที่ตั้ง : ซอยสุขุมวิท 11
โทร. : 0 2252 3274
คลับคัลเจอร์

คลับคัลเจอร์

ตกแต่งเรียบง่าย โดยปล่อยพื้นที่ให้ว่างโล่ง มีบูธดีเจขนาดใหญ่ ยกพื้นไม้ในรูปแบบของระเบียงสำหรับให้นั่งเล่นจิบเครื่องดื่มแบบสบายๆ ดนตรีมีทั้งดีเจเปิดแผ่นและวงดนตรีเล่นสดที่สนุกสุดเหวี่ยงไม่ว่าจะเป็นแนวไหน ...

ประเภท : คลับ
เปิดบริการ : 21:00 - 02:00 น.
สถานที่ตั้ง : ถนนราชดำเนินกลาง เขตพระนคร
โทร. : 0 2653 7216
เบด ซัปเปอร์คลับ

เบด ซัปเปอร์คลับ

เปิดประสบการณ์ "การรับประทานอาหารบนที่นอน" ด้วยการออกแบบตัวอาคารด้วยสีขาว ถือเป็นการผสมผสานระหว่างร้านอาหาร คลับ ห้องแสดงศิลปะ โรงมหรสพ และเวที พร้อมสรรพด้วยการข้ามเส้นแบ่งแยกระหว่างการรับประทานอาหาร และความบันเทิงอย่างลงตัว ...

ประเภท : คลับ
เปิดบริการ : 19:30 – 02:00 น.
สถานที่ตั้ง : สุขุมวิทซอย 11
โทร. : 0 2651 3537, 08 8525 0101

แนะนำแหล่งช้อปปิ้ง แหล่งช้อปปิ้งทั้งหมด
เทอมินัล 21

เทอมินัล 21

นำคุณสัมผัสประสบการณ์การช้อปปิ้งเทรนด์ใหม่แบบMarket Street ที่รวบรวม บรรยากาศทั่วทุกมุมโลกมาไว้ใน ที่เดียวใจกลางอโศก ทั้งแคริบเบียน โรม, ปารีส, โตเกียว, ลอนดอน, อิสตันบูล, ซานฟรานซิสโก และฮอลลีวู้ด พร้อมสนุกกับทุกไลฟ์สไตล์ใหม่ ทั้ง Fashion, Food & Film ...

ประเภท : ศูนย์การค้า
เปิดบริการ : 10:00 - 22:00 น.
สถานที่ตั้ง : อโศก ถนนสุขุมวิท
โทร. : 0 2108 0888
เดอะแพลทินัม แฟชั่นมอลล์

เดอะแพลทินัม แฟชั่นมอลล์

เดอะแพลทินัม แฟชั่นมอลล์ เป็นศูนย์แฟชั่นค้าส่งที่สมบูรณ์แบบพร้อมสรรพด้วยความทันสมัย บริเวณใจกลางประตูน้ำ เป็นโครงการพัฒนาที่ดินขนาดใหญ่ที่มีมูลค่าการลงทุนหลายพันล้านบาท ก่อสร้างขึ้นเพื่อให้เป็นศูนย์รวมแหล่งแฟชั่นค้าส่งครบวงจร โครงการประกอบด้วย ...

ประเภท : ศูนย์แฟชั่นค้าส่ง
เปิดบริการ : 08:00 - 20:00 น.
สถานที่ตั้ง : ประตูน้ำ ถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี
โทร. : 0 2121 8000
สยามพารากอน

สยามพารากอน

สยามพารากอน เป็นโครงการที่ถูกสร้างขึ้นด้วยงบประมาณกว่า 15,000 ล้านบาท มีพื้นที่กว่า 500,000 ตารางเมตร ครบถ้วนด้วยร้านค้าชั้นแนวหน้าของไทยและอินเตอร์เนชั่นแนลแบรนด์ชั้นนำระดับโลกกว่า 250 ร้านค้า ครอบคลุมความต้องการของลูกค้า และนักท่องเที่ยวทุกด้าน ...

ประเภท : ศูนย์การค้า
เปิดบริการ : 10:00 - 22:00 น.
สถานที่ตั้ง : ถนนพระราม 1
โทร. : 0 2610 7911

กิจกรรมและงานประเพณี

bangkok.songkran2018

เทศกาลสงกรานต์

วันที่ : 13 - 15 เม.ย. 2561
สถานที่: ทุกพื้นที่ในกรุงเทพฯ

เทศกาลสงกรานต์เป็นการขึ้นปีใหม่ของไทย ภายในงานมีการทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระพุทธรูป และสรงน้ำพระภิกษุสามเณร การรดน้ำขอพรผู้ใหญ่ ในตอนสายจะมีการเล่นสาดน้ำซึ่งนิยมกันในหมู่ของหนุ่มสาว สถานที่ยอดนิยมได้แก่ ถนนข้าวสาร ถนนสีลม เป็นต้น

bangkok.royalploughing2018

พระราชพิธีพืชมงคลจรดพระนังคัลแรกนาขวัญ

วันที่ : 14 พ.ค. 2561
สถานที่: สนามหลวง

พระราชพิธีพืชมงคลจรดพระนังคัลแรกนาขวัญจะจัดขึ้น ณ บริเวณมณฑลพิธีท้องสนามหลวง เป็นพระราชพิธีซึ่งจัดขึ้นเพื่อก่อให้เกิดความเป็นสิริมงคลแก่เกษตรกรของประเทศไทย ภายในงานมีการเสี่ยงทายจากพระโค การมอบรางวัลสำหรับเกษตรกรดีเด่น

bangkok.bangkokinternationaldance2018

มหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติ

วันที่ : 12 ก.ย. - 18 ต.ค. 2561
สถานที่: ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

มหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติ ได้คัดสรรการแสดงที่ตระการตาและได้รับความนิยมตลอดกาล ไม่ว่าจะเป็น บัลเลต์คลาสสิกเรื่อง "แคทยาและเจ้าฟ้าแห่งสยาม" การแสดงมายากลระดับโลกโดย "ปีเตอร์ มาร์วีย์" และอีกหลากหลายการแสดง การเต้นรำ และดนตรีคลาสสิกที่พลาดไม่ได้รวม 13 ชุดการแสดง

bangkok.chartermarathon2018

งานสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดกรุงเทพมาราธอน

วันที่ : 18 พ.ย. 2561
สถานที่: กรุงเทพ

งานวิ่งมาราธอนประเพณีนานาชาติ "สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดกรุงเทพมาราธอน" ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นงานวิ่งครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี เฉกเช่นเดียวกับงานวิ่งมาราธอนของเมืองใหญ่ และเมืองหลวงประเทศต่างๆ ทั่วโลก

bangkok.loykrathong2018

เทศกาลลอยกระทง

วันที่ : 22 พ.ย. 2561
สถานที่: ทุกพื้นที่ในกรุงเทพฯ

เทศกาลลอยกระทงจัดขึ้นเพื่อเป็นการขอขมาพระแม่คงคาและเชื่อว่าเป็นการลอยเคราะห์ลอยทุกข์โศกออกจากชีวิต ในส่วนของกรุงเทพฯ จะมีการตกแต่งประดับไฟฟ้าอาคารและโบราณสถานสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ชมขบวนเรือประดับไฟฟ้า การแสดงศิลปวัฒนธรรมที่หาชมได้ยากและบรรยากาศตลาดย้อนยุคเป็นต้น

bangkok.suanluangfes2018

งานพรรณไม้งามอร่ามสวนหลวง ร. 9

วันที่ : 1 - 10 ธ.ค. 2561
สถานที่: สวนหลวง ร.9

ภายในงานมีการจัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ณ หอรัชมงคล มีการจัดสวนหย่อมและสวนแนวตั้งบริเวณสวนพฤกษศาสตร์เกาะ 3 มีร้านจำหน่ายต้นไม้และอุปกรณ์จัดสวนบริเวณสนามราษฎร์ ร้านจำหน่ายสินค้าต่าง ๆ

bangkok.countdown2018

งานเคาท์ดาวน์ @ เซ็นทรัลเวิลด์

วันที่ : 31 ธ.ค. 2561 - 1 ม.ค. 2562
สถานที่: ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ชมการแสดงจากศิลปิน นักร้อง นักแสดงที่มาร่วมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันอย่างคับคั่ง และการประดับไฟอย่างสวยงามบริเวณสี่แยกราชประสงค์และแยกปทุมวัน

bangkok.crossyearprayer2018

สวดมนต์ข้ามปี

วันที่ : 31 ธ.ค. 2561 - 1 ม.ค. 2562
สถานที่: วัดที่เข้าร่วมกิจกรรมในกรุงเทพฯ

ส่งท้ายปีเก่าวิถีไทย ต้อนรับปีใหม่วิถีพุทธ ด้วยการไหว้พระสวดมนต์ เจริญจิตภาวนา ฟังพระธรรมเทศนาและร่วมเจริญพระพุทธมนต์ ลั่นฆ้องชัยต้อนรับปีใหม่โดยพร้อมกัน ในเขตกรุงเทพมหานคร