บริการรับจองโรงแรม ที่พัก รีสอร์ทในกรุงเทพฯ ด้วยราคาสุดพิเศษ ถูกสุดๆ พร้อมข้อมูลการท่องเที่ยว

เพิ่มขนาดตัวอักษร ตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร

ตลาดนัดจตุจักร

ตลาดนัดจตุจักร (Chatuchak Weekend Market)
ในกรุงเทพฯ แทบจะไม่มีใครไม่รู้จักสวนจตุจักร ที่นี่เป็นแหล่งตลาดนัดที่ใหญ่ที่สุด มีร้านแฟชั่นทันสมัย ร้านไม้โบราณหรือแกะสลัก ร้านขายสัตว์เลี้ยงมากมาย อย่างสุนัข นก แมวและปลาหลายชนิด ทั้งหมดเหล่านี้จะพบได้ที่นี่ สำหรับตลาดนัดจตุจักรมีจำนวนแผงค้าทั้งหมดมากกว่า 9,000 แผงค้า และสินค้าหลากชนิดให้คุณได้เลือกสรร โรงแรมใกล้ จตุจักร

หากคุณต้องการของตกแต่งบ้าน ที่นี่จะการจำหน่ายเครื่องใช้บ้านที่ครบสมบูรณ์ เฟอนิเจอร์ที่ทันสมัยไม่ว่าจะเป็นของเก่าและของใหม่ ทำจากฝีมือของคนไทยและต่างชาติ กลุ่มพวกผลิตภัณฑ์อย่าง เซรามิก ถ้วยชากาแฟ หม้อ ตุ๊กตาเซรามิก เป็นโอกาสที่จะให้คุณได้มีของติดไม้ติดมือกลับบ้านไปด้วย การเดินดูสินค้าและของขายทั่วไป อาจจะทำให้คุณรู้สึกร้อนและเหนื่อย หรือเพลียจากการพูดคุยและต่อรองราคาสินค้า ทำให้คุณรู้สึกอยากพัก ซึ่งภายในจตุจักรจะมีร้านบริการอาหาร ของว่างและเครื่องดื่มเบาๆสบายๆ ก่อนที่คุณอาจจะเดินดูเพื่อซื้อสินค้าอีกครั้งหนึ่ง สวนจตุจักรมีร้านอาหารและเครื่องดื่มให้เลือกมากมายอยู่เกือบทุกซอย อย่างเช่น เครื่องดื่มเย็น บะหมี่ ข้าวราดแกง ข้าวหมูอบ ข้าวมันไก่และอาหารตามสั่ง

ของตกแต่งบ้าน ถ้ามาในช่วงหน้าร้อน คนจะหนาแน่น และอึดอัดมาก แต่สินค้าและของขายจะคงเดิม ทุกจุดของร้านขายจะมีร้านอาหารต่างๆ ให้ขาช้อปได้พักตามใจชอบ ตามทางเดินของร้านบางจุดก็อาจจะพบเห็น กับบรรยากาศจากการแสดงหลายอย่าง เช่น ร้องเพลง เล่นดนตรีสด รำไทย การละเล่นดนตรีไทย และอีกมากมายให้คุณได้บันเทิงไปพร้อมกัน

ของตกแต่งบ้าน นอกจากการนำสินค้าและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจมาขายแล้ว ต้องบอกว่าสวนจตุจักรเป็นสถานที่ยอดเยี่ยมแห่งหนึ่ง ในการนำสินค้าจากงานฝีมือ และสินค้าแปลกใหม่ มาจากหลายๆแห่งรวมกัน รวมไปถึงกลยุทธ์การขายที่ไม่ซ้ำกัน ผู้ขายบางคนอาจจะมีตะโกนขาย ทำเสียงแปลกประหลาด การเปิดเพลงประกอบ ใส่ชุดแปลกตา ทั้งหมดเหล่านี้เพื่อดึงดูดความสนใจให้กับลูกค้าที่เดินผ่านไปมา

เสน่ห์อย่างหนึ่งของตลาดนัดจตุจักร คือการต่อรองราคาระหว่างคนขายและลูกค้า บางร้านอาจจะมีการต่อรองราคาได้บ้างไม่ได้บ้าง ดังนั้นอย่าแปลกใจว่าคุณและเพื่อน อาจจะต่อรองราคาเหมือนกัน แต่อาจจะได้ราคาต่อรองที่ต่างกัน การเดินซื้อของที่จตุจักรก็นับว่าอย่างน้อยก็สร้างความสนุกสนานและความสุขให้กับตัวเอง เพลิดไปกับ สิ่งของที่พบเห็นมากหน้าหลายตา ตลาดนัดสวนจตุจักรจะเปิดให้บริการในวันเสาร์-อาทิตย์ เดินทางมาได้ทั้งรถไฟฟ้า (BTS) มาลงสถานีหมอชิต หรือรถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT) มาลงสวนจตุจักรแผนผังแสดงพื้นที่จำหน่ายสินค้าmap chatuchak
แผนผังแสดงพื้นที่จำหน่ายสินค้าmap chatuchakmap chatuchak
 

หนังสือและของสะสม หนังสือและของสะสม เบ็ดเตล็ดและของตกแต่งทั่วไป เบ็ดเตล็ดและของตกแต่งทั่วไป
ต้นไม้และเครื่องมือทำสวน ต้นไม้และเครื่องมือทำสวน เสื้อผ้าและเครื่องประดับ เสื้อผ้าและเครื่องประดับ
เครื่องใช้ครัวเรือน เครื่องใช้ครัวเรือน งานฝีมือ งานฝีมือและอื่นๆ
สัตว์เลี้ยงและอุปกรณ์การเลี้ยงสัตว์ สัตว์เลี้ยงและอุปกรณ์การเลี้ยงสัตว์ เฟอร์นิเจอร์ เฟอร์นิเจอร์
โบราณวัตถุ โบราณวัตถุ