สนามกอล์ฟในกรุงเทพมหานคร
สโมสรราชพฤกษ์ เป็นสนามกอล์ฟ 18 หลุม พัฒนาโดยโครงการนอร์ธปาร์ค เดินทางโดยรถยนต์ใช้เวลาเพียง 20 นาทีจากกรุงเทพฯ มีพื้นที่และบรรยากาศที่สวยงาม และสนามอันน่าท้าทายให้กับนักกอล์ฟ อย่างเช่น ตำแหน่งหลุม และแหล่งน้ำ

สโมสรราชพฤกษ์
ศูนย์พัฒนากีฬากองทัพบก สนามใหม่ ตั้งอยู่ถัดจากสนามเก่า ถ้าเปรียบเทียบกับสนามเก่าแล้ว โครงสร้างของสนามใหม่และความยาวของสนามไม่ค่อยดี แต่ก็ดีพอสำหรับนักกอล์ฟทุกคนที่มาเล่น และด้วยที่ตั้งที่อยู่ใกล้ กับราคาที่ยุติธรรม ทำให้มีคนเข้ามาเล่นที่สนามแห่งนี้มากมายในวันหยุด ควรจะต้องทำการจองเวลาเล่นล่วงหน้า

ศูนย์พัฒนากีฬากองทัพบก สนามกอล์ฟของศูนย์พัฒนากีฬากองทัพบก


ศูนย์พัฒนากีฬากองทัพบก เป็นหนึ่งในสนามกอล์ฟที่มีชื่อเสียง มานานกว่า 20 ปีในประเทศไทย ความสะดวกสบายต่าง ๆ ถูกพัฒนาขึ้นจากทหารในกองทัพบก แต่บุคคลภายนอกก็สามารถเข้ามาเล่นได้ สนามนี้ในแต่ละหลุมจะแยกกันด้วยต้นไม้ใหญ่มากมาย

ศูนย์พัฒนากีฬากองทัพบก สนาม ศูนย์พัฒนากีฬากองทัพบก

ราชกรีฑาสโมสร (Royal Bangkok Sports Club)
สนามกอล์ฟ 18 หลุม ภายในคุณจะพบข้อมูลที่ครอบคลุมหลายด้านของสโมสร ภายใต้กฎระเบียบ ขั้นต้องการจัดการ และ สิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬา

ราชกรีฑาสโมสร

หรือสนามกอล์ฟนางเลิ้ง ซึ่งถือเป็นสนาม 18 หลุม แห่งแรกของประเทศไทย โดดเด่นด้วยการออกแบบให้มีแฟร์เวย์ที่แคบแต่ระยะทางไม่ไกลมากนัก สนามแห่งนี้ออกแบบมาเพื่อให้กำไรกับนักกอล์ฟที่มีความแม่นยำเท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสนามที่มีเลย์เอ้าท์สุดคลาสสิคและท้าทายเป็นอย่างยิ่ง

สมาคมสโมสรกอล์ฟดุสิต


อีกสนามชื่อดังบนเส้นนิมิตใหม่ ก่อนเข้าสุวินทวงศ์ นอกจากสนามกอล์ฟ 18 หลุมแล้วยังมีหมู่บ้านล้อมรอบสนามกอล์ฟแห่งนี้ด้วย เคยเป็นสนามกอล์ฟแข่งขันอาชีพรายการใหญ่ๆ มาแล้วสภาพสนามท้าทายเมื่อต้องเล่นสู้ลมที่มาได้ทุกทิศทาง

ธานนท์กอล์ฟ วิว แอนด์ สปอร์ตคลับ สนาม ธานนท์กอล์ฟ วิว แอนด์ สปอร์ตคลับ


สนามท้าทายเพื่อนักกอล์ฟทุกระดับฝีมือ เป็นสนามที่มีคนนิยมมากที่สุดสนามหนึ่ง โดยออกจากใจกลางกรุงเทพฯ ประมาณ 30 นาที โดยอยู่ใกล้กับทางด่วนรามอินทรา สนามนี้ แจ็ค นิคลอส เป็นคนออกแบบทั้ง 18 หลุม เหมาะสำหรับการทดสอบของนักกอล์ฟทุกระดับมีทะเลสาบที่ใหญ่สวยงาม ได้รับความวางใจให้เป็นสถานที่จัดการแข่งขันมากมาย


เดอะ เลกาซี่ กอล์ฟ คลับ สนาม เดอะ เลกาซี่ กอล์ฟ คลับ


เพร็สซิเด็นท คันทรีคลับ สนามกอล์ฟ 36 หลุมแห่งแรกและแห่งเดียวที่ออกแบบโดย โรเบิร์ต เทรนท์ โจนส์ และทีมงานสถาปนิกที่มีชื่อเสียงและผลงานการออกแบบก่อสร้างสนามกอล์ฟในหลายประเทศทั่วโลกกว่า 100 สนาม ภายในพรั่งพร้อมด้วย สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อีกทั้งยังมีคลับเฮ้าส์หรูหราที่ตกแต่งอย่างสวยงามตามสไตล์เขตเมืองร้อน นอกจากนี้ยังมีสนามไดร์ฟหญ้าเบอร์ มิวด้าที่คัดสรรด้วยความประณีตไว้คอยต้อนรับท่านนักกอล์ฟ

เพรสซิเดนท์ คันทรี่ คลับ สนาม เพรสซิเดนท์ คันทรี่ คลับ


เป็นสนามกอล์ฟแห่งแรกที่ครบ 18 หลุม ของ กรุงเทพฯ และเป็นสนามที่ 2 ของประเทศไทย รองจากสนามกอล์ฟหลวงหัวหิน ตั้งอยู่ในเขตดอนเมือง

สนามกอล์ฟกานตรัตน์


สโมสรกรุงเทพกรีฑา มีชื่อเสียงมานานกว่า 30 ปี ในปี 1996 ได้มีการสร้างสนามใหม่ รวมถึงคลับเฮ้าส์แห่งใหม่ โครงสร้างของสนามนี้ ถูกออกแบบอย่างสวยงามด้วย การมีบ่อน้ำมากมายในสนาม เป็นหนึ่งในสนามกอล์ฟที่เหมาะสำหรับการเล่น เพราะไม่ไกล และราคายุติธรรม


สโมสร กรุงเทพกรีฑา สนาม สโมสร กรุงเทพกรีฑา


เป็นสนามกอล์ฟที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย ให้บริการเฉพาะสมาชิกและแขกของสมาชิก ตัวสนามมีความสมบูรณ์และความสวยงามของทัศนียภาพโดยรอบ สนามแห่งนี้มี 18 หลุม 72 พาร์ มีหลุมที่ 6,9 และ 13 เป็นไฮไลท์ มีแฟร์เวย์ที่แคบ มีหลุมทรายและบ่อน้ำเป็นอุปสรรคที่ท้าทายพอสมควร จัดได้ว่าเป็นสนามเก่าแก่ที่มี เอกลักษณ์โดดเด่นมากทีเดียว สิ่งอำนวยความสะดวกของสนามแห่งนี้ก็ได้แก่ สระว่ายน้ำ สนามเทนนิส ภัตตาคารอาหารไทยและญี่ปุ่น

นวธานี กอล์ฟ คลับ สนาม นวธานี กอล์ฟ คลับ


สนามกอล์ฟ ปัญญา ปาร์ค กอล์ฟ คอร์ส เป็นสนามกอล์ฟชิงแชมเปี้ยน พาร์ 108 ขนาด 27 หลุม ซึ่งสร้างและออกแบบในปี 2536โดย คุณ โรนัลลด์ ฟรีม นักออกแบบชื่อดังจากประเทศสหรัฐอเมริกา แม้ว่าการออกแบบสนามจะออกแบบให้มีระยะทางที่ค่อนข้างสั้นซึ่งหมายความว่าผู้เล่นที่มีความเที่ยงตรงสูงเป็นผู้ได้เปรียบก็ตาม แต่คุณ โรนัลด์ ฟรีม ได้ออกแบบให้บ่อน้ำเข้ามามีบทบาท ในการเล่นในเกือบทุกๆ หลุมด้วย หลุมทรายในสนามกอล์ฟที่ดูราวกับว่าเป็นหลุมที่เพิ่งขุดใหม่ และการออกแบบเส้นสายที่ลื่นไหลของแฟร์เวย์ให้ความรู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติ ฉะนั้นแม้สนาม อาจจะเล็ก แต่ก็มีคุณลักษณ์ที่ดีสำหรับการท้าทายในทักษะการเล่นได้อย่างดี

ปัญญา แอนด์ กอล์ฟคลับ สนาม ปัญญา แอนด์ กอล์ฟคลับ


สนามกอล์ฟ ปัญญาอินทรา กอล์ฟ คลับ ประกอบด้วย สนามขนาด 9 หลุม 3 สนามที่ได้รับการออกแบบและตกแต่งสนามในรูปแบบที่ต่างกันออกไป คือ สนามติดทะเลสาบ สนามต้นปาล์ม และสนามสวนพฤกษชาติ โดยแต่ละสนามมีการออกแบบและตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะ และยังจัดให้ แต่ละสนามมีระดับการเล่นที่แตกต่างอย่างเห็นได้ชัดด้วย โดยสนามที่มีการตกแต่งอย่างสวยงามทั้ง 3 รูปแบบนี้ตั้งอยู่รวมกันท่ามกลางบรรยากาศ เขตร้อนอันมีเสน่ห์ประดุจสวรรค์ในการเล่นกอล์ฟ

สนามกอล์ฟปัญญาอินทรา สนามกอล์ฟปัญญาอินทรา


สนามได้ขยายเป็น 36 หลุม ซึ่ง 9 หลุมหลังนี้ ได้เปิดให้บริการตั้งแต่ต้นปี 2006 เพื่อรองรับนักกอล์ฟ ที่มีจำนวนเพิ่มขึ้น และสร้างความท้าทายที่ค่อนข้างแตกต่างจาก 27 หลุมแรก ระยะความยาวจากแท่นที่ออฟ ของ 18 หลุม กว่า 6,900 หลา พาร์ 72 สนามถูกออกแบบมาให้มีแฟร์เวย์ที่กว้าง ซึ่งนำไปสู่กรีนที่มีขนาดใหญ่ และท้าทาย นอกจากนี้ ยังมีคลับเฮ้าส์ขนาดใหญ่ สามารถรองรับนักกอล์ฟ ให้ได้รับความสะดวกสบายด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

วินเซอร์ พาร์ค แอนด์ กอล์ฟ คลับ


เป็นสนามกอล์ฟที่เอ่ยชื่อต้องรู้จัก ตั้งอยู่ที่ถนนกรุงเทพกรีฑาเดินทาง สะดวก เพราะอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ กรีนที่นี่ ได้ทำใหม่ทั้งหมดและมีการบำรุงรักษาอย่างดีเยี่ยมเพิ่มความท้าทายมากยิ่งขึ้น สภาพแฟร์เวย์ที่สมบูรณ์ขนาบด้วยต้นไม้ใหญ่ นอกจากนี้ยังมีคลับเฮ้าส์ขนาดใหญ่ ที่ตกแต่งให้มีความหรูหรามากขึ้น พร้อมความสะดวกสบายที่ครบครัน

สนามกอล์ฟ เดอะยูนิโก้กอล์ฟคอร์ต


 
เพิ่มขนาดตัวอักษร ตัวอักษร เพิ่มขนาดตัวอักษร
ขณะนี้กรุงเทพฯ เวลา 08:32  [ eng | ไทย ]
พยากรณ์อากาศในกรุงเทพฯ