หน้าแรก
โรงแรมและที่พัก
ปลายทาง
ท่องเที่ยวเชียงใหม่
กิจกรรมที่น่าสนใจ
ข้อมูลการเดินทาง
ภาษา
ขณะนี้เชียงใหม่เวลา 23:05 (GMT+7)
เลือกสถานที่พัก ?
วันที่เข้าพัก:
  
วันที่ออก:
  
จำนวนคืน:
คืน
ผู้ใหญ่ / เด็ก:

all

เลือกสถานที่พัก ?

change

กรุงเทพ

change

ภูเก็ต

change

เกาะสมุย

change

กระบี่, Koh Lanta, Phi-Phi

change

พัทยา, Chonburi

change

เกาะช้าง, Trat

change

หัวหิน, Cha Am

change

เชียงใหม่
or
ใกล้เคียง:

ตัวเลือกเพิ่มเติม:
4 star or better 3 star or lower
3 star or better 2 star or lower

Chiang Mai Hot Deal

Hotel M Chiang Mai
City Center, Thapae Gate
From 850 ฿
653292

Chiang Mai Hot Deal

Cozy Inn Chiang Mai
City Center, Samlarn Road
From 918 ฿
653403

Chiang Mai Hot Deal

137 Pillars House
City, Wat Gate
From ฿
653296

แผนที่เชียงใหม่

แผนที่กูเกิ้ลจังหวัดเชียงใหม่

ข้อมูลการเดินทาง


รถยนต์

รถประจำทาง

เครื่องบิน

รถไฟ

การเดินทางโดยใช้รถยนต์ส่วนตัว จากกรุงเทพมหานคร ใช้ระยะเวลาในการเดินทางประมาณ 8 ชั่วโมง สามารถเดินทางได้ 2 เส้นทางดังนี้
เส้นทางที่ 1 : ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 1 (ถนนพหลโยธิน) เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 32 (ถนนสายเอเชีย) ผ่านพระนครศรีอยุธยา อ่างทองและนครสวรรค์ จากนั้นใช้ทางหลวงหมายเลข ... ข้อมูลเพิ่มเติม

มีทั้งรถประจำทางธรรมดาและรถปรับอากาศไปเชียงใหม่ ออกจากสถานีขนส่งสายเหนือ (หมอชิต 2 ทุกวันตั้งแต่ 8:00 – 21:00 น. ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 8 ชั่วโมง ... ข้อมูลเพิ่มเติม

ภายในประเทศ มีสายการบินเปิดให้บริการเส้นทางกรุงเทพฯ – เชียงใหม่ทุกวัน เช่น การบินไทย บางกอกแอร์เวย์ ไทยแอร์เอเชียง นกแอร์ และวันทูโก ... ข้อมูลเพิ่มเติม

จากกรุงเทพฯ รถไฟวิ่งไปสุดทางที่สถานีรถไฟเชียงใหม่ มีทั้งรถเร็ว รถด่วน รถด่วนพิเศษนครพิงค์และรถด่วนพิเศษสปรินเตอร์ไปจังหวัดเชียงใหม่ทุกวัน ออกจากสถานีรถไฟหัวลำโพง กรุงเทพฯ ... ข้อมูลเพิ่มเติม

 

ร้านอาหาร ผับและบาร์ ในจังหวัดเชียงใหม่

เมื่อมาเที่ยวเชียงใหม่ นอกจากจะสนุกกับกิจกรรมมากมาย และเพลิดเพลินกับการเที่ยวชมสถานที่สำคัญต่างๆ แล้ว อีกสิ่งที่ไม่ควรพลาด คือเรื่องของอาหารการกิน เชียงใหม่มีให้เลือกลิ้มรสมากมาย ทั้งแบบล้านนา แบบไทยใหญ่ รวมถึงอาหารไทยและอาหารนานาชาติ ช่น อาหารฝรั่งเศส อังกฤษ ญี่ปุ่น เกาหลี เวียดนาม และอื่นๆ อีกมากมาย เชียงใหม่มีตัวเลือกมากมายไม่ว่าจะเป็นวิวริมแม่น้ำ วิวภูเขา หรือบรรยากาศความเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสีสันและความมีชีวิตชีวา คุณสามารถเลือกดื่มด่ำกับบรรยากาศในแบบไสตล์ของคุณ ไม่ว่าจะเป็น การเปลี่ยนบรรยากาศมื้อค่ำของคุณให้มีสีสัน ด้วยอาหารเหนือลักษณะขันโตกพร้อมการแสดงพื้นเมืองที่น่าสนใจ หรือจะเลือกร้านอาหารบนแพ ริมแม่น้ำปิง สัมผัสบรรยากาศลมพัดเย็นๆ ให้ความรู้สึกผ่อนคลายพร้อมกับอาหารที่เลิศรส แหล่งร้านอาหารอร่อยมีให้เลือกหลายแห่ง เช่น ย่านวัดสะดือเมือง ย่านตลาดวโรรส ย่านตลาดต้นพยอม ย่านหน้าและหลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ บริเวณสี่แยกช้างเผือก ย่านริมปิงตรงถนนเจริญราษฎร์ ย่านถนนนิมมานเหมินทร์ เป็นต้น

สีสันยามราตรีของเชียงใหม่ค่อนข้างจะมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง และอาจจะไม่คึกคักเท่าในกรุงเทพมหานคร ค่อนข้างจะเน้นบรรยากาศแบบสบายๆ สำหรับคนมาพักผ่อนหย่อนใจแบบชิลล์ๆ มากกว่า โดยเชียงใหม่มีตัวเลือกของที่กินดื่ม ที่เต้นรำ และแหล่งบันเทิงมากมายหลายประเภท มีผับ บาร์ ดิสโก้เทคที่มาพร้อมดีเจเล่นเพลงฮิต บาร์เกย์ บาร์อะโกโก้ บาร์คาราโอเกะ ตั้งกันอยู่กระจัดกระจายในย่านนักท่องเที่ยวหลัก รวมทั้งแถวริมฝั่งแม่น้ำด้วย คุณสามารถเพลิดเพลินกับการเที่ยวกลางคืนได้ในทุกงบประมาณ ตั้งแต่บาร์ในท้องถิ่นราคาไม่แพง บาร์ในโรงแรมราคาประหยัด ไปจนถึงบาร์สุดหรูราคาแพงในโรงแรมบูติกมีสไตล์ ด้วยความที่เชียงใหม่เป็นเมืองที่มีบรรยากาศแบบสบายๆ จึงมีบาร์เร็กเก้ตั้งอยู่ให้เห็นหลายที่ด้วย สถานที่ส่วนใหญ่มีการเล่นดนตรีสดโชว์ ทั้งแนวบูลส์แบบคลาสสิค แจ๊ส และร็อค โดยเฉพาะที่ถนนนิมมานเหมินทร์ แหล่งท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยความทันสมัยแห่งใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ก็มีสีสันยามค่ำคืนของเชียงใหม่หลากหลายสไตล์ไว้รอต้อนรับคุณอยู่ ตลาดไนท์บาซ่าก็เป็นอีกหนึ่งแหล่งนัดพบสังสรรค์ของผู้คนหลังตะวันตกดินแล้ว

แนะนำร้านอาหาร ผับและบาร์1 ออร์แบ็จ

สถานที่ตั้ง : ถนนมหิดล, อำเภอเมือง ออร์แบ็จ เป็นสถานที่แห่งการมาพบปะสังสรรค์ของผู้ที่ชื่นชอบและหลงใหลในความเป็นฝรั่งเศสร้านออร์แบ็จได้สร้างสรรค์อาหารชั้นเลิศ อีกทั้งประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการบริการของครัวฝรั่งเศสและสเต็ก พร้อมทั้งบรรยากาศความเป็นฝรั่งเศสที่จะทำให้ท่านได้สัมผัสกับสถานที่ที่มีความเป็นส่วนตัว ด้วยสถาปัตยกรรมการตกแต่งร้านที่หรูหราผสมผสานความเป็นยุโรปและฝรั่งเศสได้อย่างลงตัว ภายใต้บรรยากาศของสนามหญ้าที่สร้างความอบอุ่นและเป็นส่วนตัว อีกทั้งเชฟได้ให้ความสำคัญกับการสรรหาวัตถุดิบต่างๆ ที่นำมาคลุกเคล้าเป็นอาหารชั้นเลิศของทุกมื้อเพื่อทำให้คุณได้สัมผัสถึงความละเมียดละไมในการรับประทานอาหารฝรั่งเศส สเต็กชั้นเลิศและด้วยความสะดวกสบายในการเดินทางจากสนามบินถึงร้านเพียง 10 นาทีเท่านั้น

ประเภทอาหาร ฝรั่งเศส
เปิดให้บริการ จันทร์ – เสาร์ 11:30 – 14:00 น., 18:00 – 22:30 น.
สอบถามข้อมูล โทร. 0 5330 8388

2ดา อันโตนิโอ

สถานที่ตั้ง : ซอยเจริญประเทศ 12, อำเภอเมือง คาซ่าอันโตนิโอ ร้าน ดา อันโตนิโอเป็นร้านอาหารอิตาเลียนที่นำบ้านอายุเก่าแก่รูปทรงสวยงามมาตกแต่งดัดแปลงให้เป็นร้านอาหารสไตล์วินเทจ บรรยากาศคล้ายร้านอาหารอิตาเลียชานเมืองในประเทศอิตาลี ร้านดา อันโตนิโอเปิดมาตั้งแต่ปี 2544 อยู่ตรงข้ามกับโรงแรมดิอิมเพรส (The Empress) เจ้าของร้านเป็นชายอินตาเลียนที่เป็นเชฟเองด้วยในตัว รายการอาหารมีให้เลือกหลากหลาย รสชาติถูกปากทั้งคนไทยและชาวอิตาเลียน หากท่านที่ชื่นชอบไวน์ที่ร้านก็มีให้บริการหลายยี่ห้อทั้งในและต่างประเทศ ภายในร้านนั่งสบายมีให้เลือกทั้งโซนที่เป็นแอร์ และด้านหน้าร้านมีหลังคาคลุมบรรยากาศเปิดโล่งเหมาะสำหรับนั่งสูดอากาศเย็นโดยเฉพาะในหน้าหนาว

ประเภทอาหาร อิตาเลี่ยน
เปิดให้บริการ อังคาร – อาทิตย์ 11:00 – 14:30 น., 18:00 – 22:30 น.
สอบถามข้อมูล โทร. 0 5323 3160, 08 7184 9107

3 คำดารา

สถานที่ตั้ง : ถนนเจริญราษฎร์, อำเภอเมือง คำดารา ร้านอาหารคำดาราได้เปิดทำการตั้งแต่ปี พ.ศ. 2548 เป็นต้นมาและเป็นที่ยอมรับของลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศทั้งในด้านรสชาติอาหาร บรรยากาศของสถานที่และการบริการที่ดีเยี่ยมของพนักงานที่ผ่านการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดี จนเป็นที่ไว้วางใจจากลูกค้าและหน่วยงานต่างๆ มีดนตรีและเสียงเพลงเบาๆ นุ่มนวลขับกล่อมบรรยากาศลานอาหารชายน้ำปิงอันเย็นสบาย อีกทั้งร้านอาหารคำดาราและหอศิลป์คำดารายังรับจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ งานแต่งงาน งานวันเกิดฯลฯ ทั้งในส่วนของหอศิลป์คำดาราและส่วนร้านอาหารริมน้ำ

ประเภทอาหาร พื้นเมืองภาคเหนือ
เปิดให้บริการ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11:00 น. – 23:00 น.
สอบถามข้อมูล โทร. 0 5324 8751 – 2

4 เฮือนเพ็ญ

สถานที่ตั้ง : ถนนราชมัคคา (เฮือนเพ็ญ 1), บ้านแม่เหี๊ยะ (เฮือนเพ็ญ 2) เฮือนเพ็ญ เป็นร้านเก่าแก่มาก เปิดมาแล้วถึง 40 ปี ร้านอาหารเฮือนเพ็ญ เสนอเมนูแสนอร่อยในแบบฉบับคนเหนืออาทิ "ซี่โครงหมูทอด" ซึ่งจะใช้ซี่โครงส่วนคอหมักกับเครื่องปรุงไว้ 1 คืน แล้วนำไปทอดในตอนเช้าของอีกวัน รับประทานกับน้ำจิ้มรสแซบแล้วอร่อยเด็ด นอกจากนี้ยังมีเมนูอีกหลายอย่าง เช่น น้ำพริกหนุ่ม แคปหมู เมนูอร่อยประจำร้านหนีไม่พ้นขนมจีนน้ำเงี้ยว ใช้พริกแกงทำเอง ปรุงวันต่อวัน ซี่โครงหมูดูนุ่มและเปื่อย ซึ่งเป็นอาหารพื้นเมืองที่มีรสชาติไม่ผิดเพี้ยน ภายในร้านมี 2 บรรยากาศให้เลือกนั่ง คือแบบห้องแอร์และแบบเปิดโล่งด้านนอก

ประเภทอาหาร พื้นเมืองภาคเหนือ
เปิดให้บริการ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08:30 – 16:00 น., 17:00 – 10:30 น.
สอบถามข้อมูล โทร. 0 5381 4548, 0 5327 7103

5 คุ้มขันโตก

สถานที่ตั้ง : ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่-ลำปาง, อำเภอเมือง คุ้มขันโตก "คุ้มขันโตก" ความทรงจำของค่ำคืนอันแสนประทับใจ ลิ้มรสอาหารเหนือดั้งเดิม และดื่มด่ำกับบรรยากาศของขันโตกล้านนา พร้อมเพลิดเพลินไปกับการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย ศิลปะการแสดง ที่ท่านจะได้พบกับจิตวิญาณและมนต์เสน่ห์ของเชียงใหม่ สถานที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมแบบบ้านทรงไทยภาคเหนือ ผสมผสานกับบรรยากาศพื้นบ้านล้านนา ตระการตากับงานศิลปะและงานฝีมือที่วิจิตรบรรจงอันเป็นเอกลักษณ์

ประเภทอาหาร พื้นเมืองภาคเหนือ
เปิดให้บริการ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18:30 น. – 21:30 น.
สอบถามข้อมูล โทร. 0 5330 4121

6 โมซี โมแอล

สถานที่ตั้ง : ถนนห้วยแก้ว, อำเภอเมือง โมซี โมแอล ร้านโมซี โมแอล เป็นร้านอาหารกึ่งผับ บรรยากาศดีกลางเมืองเชียงใหม่ บริการอาหารคุณภาพดีพร้อมกับฟังดนตรีเพราะๆ ในบรรยากาศสบายๆ ตกแต่งในแบบโมเดิร์นบนพื้นที่กว้างขวางด้วยระเบียงไม้ มี 2บรรยากาศให้เลือกนั่งทั้งโซน Open air และโซนผับ มีที่จอดรถกว้างขวาง สะดวกสบาย จากตัวเมืองเชียงใหม่ ใช้ถนนนิมมานเหมินทร์ เลี้ยวเข้าซอยนิมมานเหมินทร์ 9 ประมาณ 50 เมตร จะเห็นร้านโมซีโอแอลตั้งอยู่ด้านซ้ายมือ

ประเภทอาหาร พื้นเมืองภาคเหนือ ไทยและฟิวชั่น
เปิดให้บริการ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08:30 น. – 16:00 น., และ 17:00 – 22:00 น.
สอบถามข้อมูล โทร. 0 5381 4548, 0 5327 7103
โรงแรม โรงแรมใน ถนนห้วยแก้ว

7 ผาลาดตะวันรอน

สถานที่ตั้ง : เนินดอยสุเทพ, อำเภอเมือง ผาลาดตะวันรอน ร้านอาหารผาลาดตะวันรอน ตั้งอยู่หลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ บริเวณประตูด้านหลัง ร้านอาหารแห่งนี้ถือเป็นร้านที่นักท่องเที่ยวยกให้เป็นร้านอาหารอันดับหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ ในส่วนของทำเลที่ตั้งของร้านซึ่งมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามเป็นอย่างมาก บรรยากาศภายในร้านจะเป็นการตกแต่งโทนอบอุ่นใช้อิฐและโต๊ะเก้าอี้เป็นไม้โทนสีแดงส้ม เมนูอาหารมีให้เลือกหลากหลายทั้งอาหารพื้นเมือง อาหารไทย อาหารอินเตอร์ ที่ร้านก็จะมีโซนให้นั่งได้ทั้งด้านในตัวร้านติดเครื่้องปรับอากาศและด้านนอกแบบเปิดโล่งรับวิว ติดกับบึงและทิวป่าในโซนด้านนอกต้องโทรจองโต๊ะก่อน ใกล้ค่ำๆ ทุกโต๊ะจะจุดเทียนได้บรรยากาศสุดโรแมนติก กินข้าว ฟังเสียงน้ำตก เคล้าบรรยากาศชมเมืองเชียงใหม่ยามค่ำคืน ฟังดนตรีมาบรรเลงสดๆ กันถึงโต๊ะ

ประเภทอาหาร ไทย
เปิดให้บริการ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11:30 – 24:00 น.
สอบถามข้อมูล โทร. 0 5321 6576

8 แสนคำเทอร์เรส

สถานที่ตั้ง : ถนนคลองชลประทาน, อำเภอเมือง แสนคำเทอร์เรส หากมาเที่ยวเชียงใหม่เชียงใหม่กำลังมองหาอาหารไทยที่อร่อย บรรยากาศดี แต่ไม่แน่ใจว่าจะเริ่มต้นหาร้านดีๆ จากร้านไหนในเชียงใหม่ แสนคำเทอเรสเป็นร้านอาหารที่อยู่ใกล้พืชสวนโลก อีกทั้งอยู่ในเมืองเชียงใหม่ บรรยากาศสไตล์โมเดิลเคล้าไปด้วยกลิ่นอายล้านนา รสชาติอาหารที่ถูกปากคนไทยและเทศร้านแสนคำเทอเรสเปิดบริการมานาน 16 ปี ร้านแสนคำเป็นร้านอาหารไทยการตกแต่งภายในจึงมุ่งเน้นให้เกิดบรรยากาศของการ "กินข้าวที่บ้าน" และยิ่งไปกว่านั้นเป็นการ "กินข้าวบนนอกชาน" ทางร้านเน้นวัสดุเครื่องปรุงอาหาร จากกลุ่มผลิตอาหารของในเครือข่ายออแกนิกที่นี่เน้นข้าวอินทรีย์ โดยมีแนวคิดว่าอาหารสุขภาพเป็นเทรนด์อาหารอินทรีย์ การทำอาหารให้ลูกค้าที่มารับประทานเหมือนกับตัวเองรับประทาน

ประเภทอาหาร ไทย
เปิดให้บริการ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11:00 – 22:00 น.
สอบถามข้อมูล โทร. 0 5383 8990, 08 9850 3763

9 ซาฮาร่า

สถานที่ตั้ง : ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย13, อำเภอเมือง ซาฮาร่า เป็นภัตตาคารสไตล์โมร๊อคโค หรูเลิศอลังการกับการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นผสมโมร็อกโคไม่เหมือนใครในย่านนิมมานเหมินทร์ ประดับประดาด้วยโคมไฟหลากสีสันสวยงาม มีหลากหลายบรรยากาศให้เลือกไม่ว่าจะเป็นชั้นล่างของร้านเป็นบรรยากาศอบอุ่นแบบครอบครัว เย็นฉ่ำด้วยเครื่องปรับอากาศ ไว้นั่งคุย นั่งเมาท์เพลินๆ หรือชอบลมเย็นๆแบบธรรมชาติ เชิญชั้นบนของร้าน ที่มีลักษณะหลังคาเปิดโล่ง สไตล์เบดูอิน มีเลาจ์เครื่องเดิมหลายรสชาติไว้คอยบริการให้ท่านได้สัมผัสบรรยากาศ โล่งเย็นสบายของยามค่ำคืนที่แสนโรแมนติก นอกจากนี้ในวันศุกร์ – เสาร์ บริเวณดาดฟ้าจะมีการเปิดแผ่นเพลงแนว "เฮ้าส์" และ "ดิสโก้" โดยดีเจชื่อดังในเชียงใหม่

ประเภทอาหาร ฟิวชั่น
เปิดให้บริการ อาทิตย์ - พฤหัส 11:00 – 24:00 น., ศุกร์ – เสาร์ 11:00 – 01:00 น.
สอบถามข้อมูล โทร. 0 5322 2088, 08 4406 1602
โรงแรม โรงแรมใน ตัวเมืองเชียงใหม่

10 สามเสนวิลล่า

สถานที่ตั้ง : ถนนเจริญราษฏร์, อำเภอเมือง สามเสนวิลล่า มาลิ้มลองอาหารอร่อยที่คนกรุงเทพฯ รู้จักดีกับสามเสนวิลล่า สาขาเชียงใหม่ โลเคชั่นของร้านนั้นตั้งอยู่ริมแม่น้ำปิง ทำให้ที่นี่บรรยากาศดีมาก ตั้งอยู่ชั้นล่างของริมปิงคอนโดมิเนียม ตัวร้านอาหารสไตล์คลาสสิคบรรยากาศอบอุ่นตกแต่งเน้นใช้สีขาว ร่มรื่นด้วยต้นไม้สีเขียว จากร้านสามารถมองเห้นสะพานนครพิงค์อันงดงามโดยเฉพาะในยามเย็นและยามค่ำ พร้อมกับนั่งจิบเบียร์วุ้นแก้วแช่ที่ขึ้นชื่อของสามเสนวิลล่า ไวน์ชั้นดีและลิ้มรสอาหารอร่อยสารพันรายการ ที่ร้านอาหารสามเสนวิลล่าสาขาเชียงใหม่ พร้อมหยิบยื่นความอร่อยด้วยคุณภาพที่ไม่แตกต่างจากสาขาดั้งเดิม

ประเภทอาหาร ไทย และอิตาเลี่ยน
เปิดให้บริการ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 – 24.00 น.
สอบถามข้อมูล โทร. 0 5330 6588, 08 1951 4415

11 เดอะเดค 1

สถานที่ตั้ง : ถนนเจริญราษฎร์, อำเภอเมือง เดอะเดควัน บริการอาหารฟิวชั่นซึ่งผสมผสานความเป็นเอเชียและตะวันตกเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว โดดเด่นด้วยการตกแต่งอย่างมีสไตล์และบรรยากาศสวยงามริมแม่น้ำปิง ให้คุณนั่งรับประทานแบบชิลล์ๆ เหมาะกับการมาสังสรรค์กับเพื่อน ครอบครัวหรือกับคนรัก เดอะเดค 1 เปิดให้บริการทั้งวันพร้อมรายการอาหารเพื่อสุขภาพ นอกจากนี้ยังมีรายการไวน์ ค็อกเทล ม็อกเทลและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพให้เลือกมากมาย สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทานอาหารพร้อมเสียงเพลง ทางร้านมีวงดนตรีแจ๊สบรรเลงเพลงเพราะในยามค่ำคืน ในระหว่างที่พระอาทิตย์กำลังตกดิน ไม่ว่าคุณจะอยู่ในอารมณ์ใดก็ตามสามารถเลือกทานอาหาร ได้ทั้งบนเก้าอี้ธรรมดาหรือนั่งโซฟาพร้อมหมอนใบใหญ่ ภายใต้ร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ ในตอนกลางคืนสามารถนั่งจิบเครื่องดื่มแก้วโปรดปรานบนฟูกแบบภาคเหนือที่วางอยู่บนแท่นไม้ เรียกว่าที่นี่ทั้งเหมาะสำหรับการสังสรรค์และผ่อนคลายเป็นอย่างมาก

ประเภทอาหาร ฟิวชั่น
เปิดให้บริการ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07:00 – 24:00 น.
สอบถามข้อมูล โทร. 0 5330 8388

12 ต๋อง

สถานที่ตั้ง : ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย13, อำเภอเมืองเชียงใหม่ ต๋อง ร้านต๋อง ร้านอาหารพื้นเมืองเชียงใหม่ อาหารเชียงใหม่รสชาดดีมีเมนูหลากหลาย เมนูอาหารก็มีให้เลือกหลากหลายในราคาสบายกระเป๋า ทั้งน้ำพริกหนุ่ม แกงฮังเล หรือไส้อั่ว ฯลฯ แต่ที่พลาดไม่ได้คือ แกงคั่วเห็ดถอบที่ใช้เห็ดพื้นบ้านอย่างเห็ดถอบ หรือเห็ดเผาะที่จะออกในเดือนพฤษภาคมปีละครั้ง มาคั่วใส่หมูสับและเครื่องแกงโรยหน้าด้วยใบมะขามอ่อน ทางร้านยังมีวงดนตรีอคูสติกบรรเลงเพลงเพราะๆ ขับกล่อมทุกๆ ท่านขณะรับประทานอาหารอันแสนอร่อยอีกด้วย ซึ่งวงดนตรีก็จะเริ่มเล่นตั้งแต่เวลา 20:30 น. จนถึง 21:30 น. ทุกวัน

ประเภทอาหาร พื้นเมืองภาคเหนือ
เปิดให้บริการ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11:00 – 24:00 น.
สอบถามข้อมูล โทร. 0 5322 2207
โรงแรม โรงแรมใน ถนนนิมมานเหมินทร์


1 บลา บลา บาร์

สถานที่ตั้ง : ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 7, อำเภอเมือง บลา บลา บาร์ ร้านบลา บลา บาร์ เป็นร้านผับและบาร์ ที่เหมาะสำหรับพบปะสังสรรค์ ทั้งกลุ่มเพื่อนฝูง วัยรุ่นและวัยทำงาน บรรยากาศนั่งสบายๆ เป็นกันเอง มีหลายโซนให้เลือกนั่งทั้งโซนห้องแอร์และแบบโอเพ่นแอร์ บริการเครื่องดื่มหลากหลาย อาหารทางร้านทั้งอาหารไทย จีน ฝีมือจากพ่อครัวมากประสบการณ์ รับรองได้ชิมแล้วคุณจะติดใจ มีดนตรีให้ฟัง เหมาะสำหรับการนัดพบปะสังสรรค์ในหมู่เพื่อนๆ เป็นร้านอาหารนั่งสบายๆ มีความหลากหลายในร้านเดียวเลยเช่น นั่งทานสบายโซนเทอเรส นั่งแบบแนวๆ ในโซนการ์เด้น หรือนั่งโซฟาและสตูไตล์ผับ มีวงดนตรีให้ความบันเทิง 3 ช่วงเวลา เพลงเก่า เพลงใหม่ แนวอินดี้และเพลงไทยสากล รอบสุดท้ายเป็นเพลงมันส์ๆ
ประเภท ผับและบาร์
เปิดให้บริการ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18:00 – 01:00 น.
สอบถามข้อมูล โทร. 0 5322 3830

2 เดหลี เชียงใหม่

สถานที่ตั้ง : ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 11, อำเภอเมือง เดหลี เชียงใหม่ เดหลี บาร์และร้านอาหารใจกลางเมืองกับบรรยากาศสบายๆ แบบเปิดโล่งมีทั้งนำพุและน้ำตกเล็กๆ บรรยากาศใต้แสงเทียนอันโรแมนติกโอบล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่รอบด้านและยังคงเป็นเสน่ห์ที่ทำให้คนที่เคยมาทานกลับมาซ้ำแล้วซ้ำเล่า รวมทั้งรสชาติอาหารที่อร่อยและราคาไม่แพงและการเอาใจใส่ในทุกรายละเอียด ที่ทางร้านเดหลีไม่เคยมองข้าม ทำให้ร้านเดหลีเป็นที่ชื่นชอบของชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวที่มาอุดหนุนกันแน่นร้านทุกวัน จากตัวเมืองเชียงใหม่ใช้ถนนนิมมานเหมินทร์ เลี้ยวเข้าซอยนิมมานเหมินทร์ 11 จะเห็นร้านเดหลี อยู่ติดกับโรงแรมกรีนพาเลซ

ประเภท บาร์และร้านอาหาร
เปิดให้บริการ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17:00 – 24:00 น.
สอบถามข้อมูล โทร. 0 5359 4123

3 แฟบริค แอนด์ บาร์เลาจน์

สถานที่ตั้ง : ถนนวิชานนท์, อำเภอเมือง แฟบริค แอนด์ บาร์เลาจน์ ภายใต้ความหรูหราแบบโมเดิร์น จึงไม่แปลกใจเลยที่จะจัดให้เป็นอีกหนึ่งร้านน่านั่งกลางใจกลางเมืองเชียงใหม่ แฟบริค แอนด์ บาร์เลาจน์ จัดสรรพื้นที่ออกเป็น 3 โซน 3 สไตล์ เริ่มด้วย สไตล์วินเทอร์ (Winter) สไตล์ซัมเมอร์ (Summer) ที่ให้คุณรับลมเย็นๆ ท่ามกลางสวนสวยนั่งสบาย พร้อมเสียงเพลงเพราะๆ บรรเลงคลอตลอดทั้งคืน ตกดึกหากใครอยากจะขยับแข้งขาก็เข้าไปที่โซนฟราบริค (Fabrique) ซึ่งตัดแต่งอย่างหรูด้วยโคมไฟระย้าประดับคริสตัลกับ 5 วงดนตรีเล่นสดในท่วงทำนองเพลงฮอตฮิต กับอีกโซนที่คุณไม่ควรพลาดก็คือ บาร์เลาจน์ (Bar Rouge) ซึ่งจะครึกครื้นอย่างสุดเหวี่ยงกับดนตรีแนวอิเล็กโทรที่จะทำให้คุณตื่นตาตื่นใจกับแสงสีเลเซอร์สุดอลังการ
ประเภท ผับและบาร์
เปิดให้บริการ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18:00 – 24:00 น.
สอบถามข้อมูล โทร. 0 5325 1031

4 มังกี้คลับ

สถานที่ตั้ง : ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 9, อำเภอเมือง มังกี้คลับ มังกี้คลับสถานบันเทิงติดอันดับยอดนิยมของเมืองเชียงใหม่ เป็นหนึ่งในบรรดาไนท์คลับสไตล์ไทยที่รวมบาร์ เลานจ์และพื้นที่ร้านอาหาร โดยเฉพาะในวันหยุดสุดสัปดาห์จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว ร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์นมีมุมให้เลือกนั่งทานอาหารหรือจะดื่มหลายมุม พร้อมสนุกสุดเหวี่ยงกับดนตรีสดเอาใจคนทุกวัย จัดสรรพื้นที่ออกเป็น 2 ส่วนทั้งด้านในและด้านนอก มุมด้านในจะเป็นผับและบาร์ มุมด้านนอกก็จะมีที่นั่งคุยกันสบายๆชิวๆ ไม่ว่าจะนั่งด้านนอกหรือเต้นรำสุดเหวี่ยงด้านในเหมาะสำหรับสังสรรค์ผ่อนคลายหลังเลิกงาน
ประเภท ผับ บาร์และร้านอาหาร
เปิดให้บริการ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17:00 – 01:00 น.
สอบถามข้อมูล โทร. 0 5322 6997 – 8

5 ธาราบาร์ผับแอนด์เรสเตอรองท์

สถานที่ตั้ง : ถนนเชียงใหม่-ลำพูน, อำเภอเมือง ธาราบาร์ผับแอนด์เรสเตอรองท์ เติมเต็มทุกความสุขทุกอารมณ์ ดื่มด่ำความสุข สนุกสนานแบบใกล้ชิดกับวงดนตรีที่คุณชื่นชอบ เคล้าคลอเสียงเพลงจากนักร้องที่คุณชื่นชมประทับใจรื่นรมณ์กับแสงสีของเวทีที่พร้อมสร้างความเร้าใจให้คุณทุกค่ำคืน มุมมองความสุขไร้ขอบเขตยกระดับความสุขเพิ่มความสนุกสนานให้มากยิ่งขึ้นด้วยสเต็ปที่สูงกว่า สัมผัสทุกมุมมองของการบรรเลงดนตรีสดพร้อมความสนุกสนานกับทุกความสุขอย่างทั่วถึง โรแมนติกริมสายน้ำงดงามเหนือคำบรรยาย สัมผัสความงดงามของแม่น้ำปิงในมุมสูง ดื่มด่ำความสุขริมสายน้ำกว้างไกลสุดสายตาพร้อมรับทุกความโรแมนติกของคุณและคนรู้ใจทุกค่ำคืน

ประเภท ผับและร้านอาหาร
เปิดให้บริการ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18:00 – 01:00 น.
สอบถามข้อมูล โทร. 0 5324 8059 – 60, 08 6402 3625

6 ท่าช้าง คาเฟ่

สถานที่ตั้ง : ถนนอัษฏาธร, อำเภอเมือง ท่าช้าง คาเฟ่ ร้านบรรยากาศแบบชิลๆ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากของวัยรุ่นและวัยทำงานทำงาน แหล่งแฮงค์เอาท์สำหรับวันรุ่นเชียงใหม่ ร้านนี้โดดเด่นของในเรื่องการตกแต่งร้านเก๋ๆ สไตล์ย้อนยุคโดยการนำรถ Volkswagen มาจอดเรียงรายและจำลองบรรยากาศภายในรถให้เป็นเคาน์เตอร์เครื่องดื่ม ด้วยสภาพแวดล้อมที่ร่มรื่นทำให้บรรยากาศของการมานั่งชิลล์ที่ร้านนี้ให้ความรู้สึกสบายมีกลิ่นอายโบราณหน่อยๆ แต่สีสันจัดจ้านเหมาะสำหรับไปนั่งกินนั่งดื่ม ตกดึกความคึกคักยิ่งมาเยือนมากขึ้นเพราะภายในร้านจะเนืองแน่นไปด้วยเหล่าบรรดานักท่องราตรีที่ออกมาสังสรรค์กันเต็มพื้นที่ ถ้าคุณกำลังมองหาร้านนั่งกินชิวๆ บรรยกาศสบายๆ เมื่อไปเที่ยงเชียงใหม่ก็อย่าลืมแวะไปสัมผัสบรรยากาศสบายๆ แถมมีดนตรีสดให้ฟังกันด้วย
ประเภท ผับและร้านอาหาร
เปิดให้บริการ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18:00 – 24:00 น.
สอบถามข้อมูล โทร. 0 5324 0123

7 เดอะบริจบาร์

สถานที่ตั้ง : ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 11, อำเภอเมือง เดอะบริจบาร์ บาร์ขนาดเล็กแห่งใหม่บนถนนนิมมานเหมินทร์ ถูกเนรมิตจากอาคารพาณิชย์ 3 ชั้นในซอยนิมมานเหมินทร์ 11 ให้เป็นสถานที่พบปะสังสรรค์ของผู้ที่ชื่นชอบเพลงในสไตล์ Britpop ด้านในเต็มไปด้วยเก้าอี้และโซฟาเก่าหลากหลายรูปทรงและตกแต่งให้มีสีสันด้วยของเล่นของใช้สมัยโบราณ แต่นำมาจัดวางได้อย่างลงตัวตัดกับสีผนังฟ้าและเขียวเปรี้ยวจี๊ด ส่วนชั้นสองจัดโต๊ะไว้รองรับนักดื่มที่ต้องการความเป็นส่วนตัว พร้อมชมผลงานศิลปะสวยงามที่ร้านได้จัดไว้ให้ชมหรือหากอยากได้เป็นเจ้าของก็สามารถสอบถามราคากับทางร้านได้เลย จากตัวเมืองเชียงใหม่ใช้ถนนนิมมานเหมินทร์ มุ่งหน้าซอยนิมมานเหมินทร์ 11 เข้าซอยไปประมาณ 300 เมตร จะพบร้านเดอะบริจบาร์อยู่ทางด้านขวามือ

ประเภท บาร์และร้านอาหาร
เปิดให้บริการ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18:00 – 01:00 น.
สอบถามข้อมูล โทร. 0 5324 1866, 0 5324 9029, 0 5324 9726, 0 5330 2764

8 เดอะกู๊ดวิว บาร์ แอนด์ เรสเตอรอง

สถานที่ตั้ง : ถนนเจริญราษฏร์, อำเภอเมือง เดอะกู๊ดวิว บาร์ แอนด์ เรสเตอรอง ลองชวนคนพิเศษของคุณควงคู่กันไปอิ่มอร่อยที่ "เดอะกู๊ดวิว" ที่นี่มีดีครบรส ดีทั้งในเรื่องของบรรยากาศที่ติดสายน้ำปิง ดีทั้งในเรื่องของเสียงเพลงที่มีวงดนตรีคุณภาพถึง 2 วง ด้วยกันมาบรรเลงเพลงให้ฟัง ดีทั้งในเรื่องของอาหาร ที่มีอาหารจากหลากชาติมาให้ได้ทานกัน ทั้งไทย จีน ญี่ปุ่นและยุโรป ในส่วนของอาหารนั้น ถ้าจะให้ดีให้เข้ากับบรรยากาศของเมืองเหนือ ก็ต้องสั่งอาหารพื้นเมืองมาทานกันวันนี้มีอาหารเหนือมาแนะนำมากมาย อาทิยำจิ้มไก่ จอผักกาด แกงผักหวานไข่มดส้ม แกงแคไก่ แกงโฮ๊ะ ไข่เจียวไข่มดแดง น้ำพริกตาแดงจิ้นนึ่งและแกงฮังเลเป็นต้น

ประเภท ผับและบาร์
เปิดให้บริการ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 19:00 – 24:00 น.
สอบถามข้อมูล โทร. 08 1765 5246

9 เดอะนอร์ทเกทแจ๊สคลับ

สถานที่ตั้ง : ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 13, อำเภอเมือง เดอะนอร์ทเกทแจ๊สคลับ ตั้งอยู่บริเวณคูเมืองด้านในของประตูช้างเผือก ภายในร้านตกแต่งสไตล์วินเทจ บรรยากาศแบบชิลๆ ที่ร้านจะเล่นดนตรีแจ๊สกันแบบสดๆ และเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวทั้งคนไทย ชาวต่างชาติ รวมถึงวัยทำงานทำงาน ร้านนี้โดดเด่นของในเรื่องการบรรเลงดนตรีสดและการตกแต่งร้านเก๋ๆ สไตล์ย้อนยุค ด้วยสภาพแวดล้อมที่ร่มรื่นทำให้บรรยากาศของการมานั่งชิลล์ที่ร้านนี้ให้ความรู้สึกสบายมีกลิ่นอายโบราณหน่อยๆ แต่สีสันจัดจ้านเหมาะสำหรับไปนั่งกินนั่งดื่ม ตกดึกความคึกคักยิ่งมาเยือนมากขึ้นเพราะภายในร้านจะเนืองแน่นไปด้วยเหล่าบรรดานักท่องราตรีที่ออกมาสังสรรค์กันเต็มพื้นที่
ประเภท ผับและบาร์
เปิดให้บริการ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 19:00 – 24:00 น.
สอบถามข้อมูล โทร. 08 1765 5246

10 เดอะริเวอร์ไซด์

สถานที่ตั้ง : ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 6, อำเภอเมือง เดอะริเวอร์ไซด์ นานกว่า 2 ทศวรรษ ที่ตำนานของเดอะริเวอร์ไซด์เริ่มต้นที่เชียงใหม่ ริมฝั่งแม่น้ำปิงเชิงสะพานนวรัฐและคงความนิยมอย่างต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน เป็นคำกล่าวที่จริงจังจากหลายกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ว่าหากใครได้มาเยือนเชียงใหม่แล้วไม่ได้มาที่นี่ ก็ถือว่ายังไม่ได้สัมผัสเสน่ห์และกลิ่นอายยามราตรีของเชียงใหม่อย่างแท้จริง ในส่วนของเชียงใหม่เองก็ยกให้เดอะริเวอร์ไซด์ เป็นแหล่งพบปะสังสรรค์ในหมู่เพื่อนฝูงหรืออาหารมื้อเย็นในวันพิเศษของครอบครัว เดอะริเวอร์ไซด์ จึงเป็นเสมือนส่วนหนึ่งของเชียงใหม่

ประเภท บาร์และร้านอาหาร
เปิดให้บริการ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18:00 – 02:00 น.
สอบถามข้อมูล โทร. 08 1289 1088

11 วอร์มอัพคาเฟ่ต์

สถานที่ตั้ง : ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 40, อำเภอเมือง วอร์มอัพคาเฟ่ต์ สถานบันเทิงชื่อดังในจังหวัดเชียงใหม่ วอร์มอัพคาเฟ่ ผับสุดฮิปที่โด่งดังที่สุดในจังหวัดเชียงใหม่ที่กลายเป็นศูนย์รวมของหมู่กลุ่มเพื่อน ไอเดียเริ่มแรกของวอร์มอัพคาเฟ่คือความง่ายและสนุกแต่ในความเรียบง่ายเป็นกันเอง หากไปถามวัยรุ่นและวัยทำงานทำงานชาวเชียงใหม่ว่า คืนนี้จะไปเที่ยวที่ไหนดี แน่นอนว่าหนึ่งในชื่อร้านนั้นจะต้องมีชื่อร้าน "วอร์มอัพ" อยู่ด้วยแน่นอน วอร์มอัพเกิดจากการรวมตัวกันของเจ้าของร้านทั้ง 5 คน ซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่ที่อยากจะหยิบยื่นสิ่งดีๆ ให้แก่กันจากจุดเริ่มต้นเล็กๆ จนปัจจุบันที่นี่ได้กลายมาเป็นศูนย์รวมของหมู่ผองเพื่อนทั่วทั้งเมืองเชียงใหม่จนติดลมบนไปเรียบร้อย

ประเภท ผับและร้านอาหาร
เปิดให้บริการ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17:00 – 02:00 น.
สอบถามข้อมูล โทร. 0 5340 0676

12 โซลอินเยลโล่

สถานที่ตั้ง : ถนนราชวิถี, อำเภอเมือง โซลอินเยลโล่ สถานที่สุดฮิปแห่งใหม่สำหรับคนเมืองที่ให้คุณสัมผัสประสบการณ์ความบันเทิงและความมันส์ในแนวเพลงอิเล็คโทรนิคเฮาส์ พร้อมเพลิดเพลินไปกับความสนุกเร้าใจในทุกจังหวะดนตรี โซลอินเยลโล่บาร์สุดชิคในสไตล์โมเดิร์น พร้อมต้อนรับแขกทุกท่านเพื่อการพบปะ พูดคุย ในบรรยากาศสบายๆ ให้คุณได้ผ่อนคลายและเพลิดเพลินกับอาหารเบาๆ พร้อมเครื่องดื่มหลากชนิด ภายในร้านตกแต่งด้วยสีสันสดใสแบ่งออกเป็น 3 โซนให้นั่งชิลๆ สบายๆ ได้แก่โซลคลับ โซลการ์เดนท์ โซล์คอร์นเนอร์ แนวเพลงทางร้านเป็นเพลงสากลจังหวัดฟังสนุกสนาน เป็นที่ถูกอกถูกใจสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก
ประเภท บาร์ ร้านอาหารและไนท์คลับ
เปิดให้บริการ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 19:00 – 02:00 น.
สอบถามข้อมูล โทร. 08 4222 9388