บริการรับจองโรงแรม ที่พัก รีสอร์ทในเชียงใหม่และเชียงราย ด้วยราคาสุดพิเศษ ถูกสุดๆ พร้อมข้อมูลการท่องเที่ยว

เพิ่มขนาดตัวอักษร ตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร

สนามกอล์ฟในเชียงใหม่

อัลไพน์ กอล์ฟ รีสอร์ท

สถานที่ตั้ง : อำเภอบ้านธิ จังหวัดลำพูน
อัลไพน์ กอล์ฟ รีสอร์ท
อัลไพน์ กอล์ฟ รีสอร์ท
อัลไพน์ กอล์ฟ รีสอร์ทอยู่ในเขตอำเภอสันกำแพง ตั้งอยู่บนพื้นที่อันสวยงามจำนวน 450 ไร่ โอบล้อมด้วยภูเขาเขียวชอุ่ม เป็นสนามกอล์ฟแชมป์เปี้ยนชิพคอร์ส 18 หลุม พาร์ 72 ระยะ 7,541 หลา ได้รับการออกแบบโดย มร.รอน เอ็ม การ์ล ดีไซเนอร์ ชื่อดังระดับโลก ที่มีรางวัล "The Best Renovate Aword 2007" เป็นสนามกอล์ฟอีกที่หนึ่งซึ่งได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวจำนวนมากๆ สนามอยู่ท่ามกลางธรรมชาติล้อมรอบไปด้วยภูเขาที่สวยงาม มีต้นไม้ดั้งเดิมก่อนสร้างเป็นสนามกอล์ฟกว่า 1,000 ต้น สนามถูกออกแบบให้เข้ากับธรรมชาติในพื้นที่ อาคารภายในสนามออกแบบให้เป็นเอกลักษณ์ สไตล์ล้านนาทางภาคเหนือของประเทศไทย ภายในสนามมีบ่อน้ำเป็นอุปสรรค์และสร้างความท้าทายในการเล่นแก่นักกอล์ฟและ จะทำให้นักอล์ฟเรียนรู้เทคนิคในการแก้ไขอุปสรรคและปัญหาต่างๆ ได้ดีขึ้นและได้คะแนนสูง อย่างเช่นในหลุมที่ 9 การตีลูกทีช็อตจะต้องวางให้ดีเพราะมีบ่อน้ำขนาดยาวตลอดสองข้างของแฟร์เวย์ สนามอยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ 25 กิโลเมตร
หลุม / พาร์ 18/72
ผู้ออกแบบ รอน เอ็ม การ์ล
เปิดให้บริการ 2535

เชียงใหม่ ไฮแลนด์ กอล์ฟ แอนด์ สปา รีสอร์ท

สถานที่ตั้ง : กิ่งอำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่
เชียงใหม่ ไฮแลนด์ กอล์ฟ แอนด์ สปา รีสอร์ท
เชียงใหม่ ไฮแลนด์ กอล์ฟ แอนด์ สปา รีสอร์ท
ที่สุดแห่งความท้าทาย ความสวยงามและการออกแบบระดับมืออาชีพที่ควรต้องมาเยือน สนามกอล์ฟแห่งนั้นับว่าเป็นอีกหนึ่งสนามที่มีความสวยงามท้าทายไม่แพ้สนามอื่นในระดับเอเชียเลยก็ว่าได้ ด้วยสไตล์การออกแบบลักษณะภูมิทัศน์และเลย์เอ้าท์ที่สวยงามผสมผสานกับการวางแนวคอนทัวร์ของแฟร์เวย์และหลุมทรายสไตล์ออสเตรเลี่ยนบังเกอร์ จากการรังสรรค์ผลงานของนักออกแบบระดับโลกทำให้ที่นี่การเป็นผลงานระดับมาสเตอร์พีชรออวดโฉมให้บรรดานักกอล์ฟได้ท้าทายความสามารถ หลุมเด่นของสนามได้แก่หลุม 15 พาร์ 5 ระยะ 558 หลา หลุมเด่นเป็นหลุมพาร์ห้าที่ท้าทายอย่างมาก ลักษณะการตีต้องตีลงเนิน ซึ่งจะทำให้การยืนจรดลูกนั้นเกิดการผิดพลาดได้มากขึ้น ( ซ้ายต่ำ - ขวาสูง ) และยังมีบ่อทรายสไตล์ออสเตรเลี่ยน บังเกอร์ที่คอยดักเป็นระยะ นอกจากนั้นกรีนนั้นจะมีลำธารธรรมชาติตัดผ่าน ถ้านักกอล์ฟไม่ระวังอาจจะตีลูกตกลงไปในลำธารได้ ทำให้การตีในหลุมนี้ต้องใช้ฝีมือ สมาธิและความแม่นยำสูงมากกว่าปกติ
หลุม / พาร์ 18/72
ผู้ออกแบบ ลี ชมิดต์
เปิดให้บริการ 2548

เชียงใหม่ อินทนนท์ กอล์ฟ แอนด์ เนชัวรอล รีสอร์ท

สถานที่ตั้ง : อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
เชียงใหม่ อินทนนท์ กอล์ฟ แอนด์ เนชัวรอล รีสอร์ท
เชียงใหม่ อินทนนท์ กอล์ฟ
แอนด์ เนชัวรอล รีสอร์ท
เชียงใหม่อินทนนท์กอล์ฟแอนด์เนเชอรัลรีสอร์ท สนามกอล์ฟ 18 หลุม 72 พาร์ ที่ได้มาตรฐานแนบอิงธรรมชาติและนอกจากจะมีความงดงามตามธรรมชาติแล้ว ยังจัดได้ว่าเป็นสนามที่มีระยะยาวที่สุดในเชียงใหม่ด้วยความยาวทั้งสิ้น 7,268 หลา บนเนื้อที่ 200 เอเคอร์ (500 ไร่ ) ที่ได้มาตรฐานระดับนานาชาติ สนามนี้อยู่ตั้งอยู่บนถนนฮอด ขับรถประมาณ 40 นาที จากตัวเมืองเชียงใหม่ สนามอยู่ประมาณหลักกิโลเมตรที่ 49 เส้นทางไปดอยอินทนนท์ ที่มีบรรยากาศรายล้อมไปด้วยแนวเทือกเขาดอยอินทนนท์ ถือเป็นสนามที่ท้าทายสำหรับนักกอล์ฟทุกระดับฝีมือ นอกจากนี้ยังมีบริการร้านอาหาร สนามไดร์ฟกอล์ฟและร้านจำหน่ายอุปกรณ์กอล์ฟและคลับเฮาส์หรูหราสำหรับรับชมความงดงามของสนาม 360 องศา แบบพาโนราม่าวิว
หลุม / พาร์ 18/72
ผู้ออกแบบ ศุภชัย ศิลาม่อม
เปิดให้บริการ 2552

ลานนากอล์ฟคลับ

สถานที่ตั้ง : อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
ลานนากอล์ฟคลับ
ลานนากอล์ฟคลับ
สนามแห่งนี้ได้พัฒนาและปรับปรุงสนามขึ้นใหม่ ทำให้มีคะแนนนิยมและผู้เล่นเริ่มสูงขึ้น พร้อมที่จะให้ความเพลิดเพลินแก่นักกอล์ฟในทุกๆ สนามจะมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของเชียงใหม่และยังมีแฟร์เวย์ที่ทอดขนานไปกับแนวต้นไม้ที่อยู่ตามธรรมชาติ สภาพโดยทั่วไปของสนามกอล์ฟลานนา เป็นสนามพื้นที่ราบสูงกว่าระดับน้ำทะเล 300 เมตร มีภูเขาล้อมรอบ ทางด้านทิศตะวันตกเฉลียงเหนือ คือ เทือกเขา "ดอยสุเทพ" สนามมีพื้นที่ประมาณ 700 ไร่่ ประกอบด้วยสนามกอล์ฟพาร์ 36 จำนวน 3 รอบ 27 หลุม โดยมีรูปลักษณะ 2 รูปแบบ คือ สนามที่ 1 และสนามที่ 2 เป็นสนามเก่า มีความเป็นธรรมชาติจากต้นไม้สูงใหญ่ ทำให้สภาพโดยรอบของทั้งสองสนามมีความร่มรื่น สวย งามประกอบกับสิ่งมีชีวิตเป็นนกหลายชนิดอาศัยอยู่เสริมสร้างทัศนียภาพที่มีชิวิตเป็นอย่างดี จึงถือได้ว่าเป็นรูปแบบที่ดีที่สุดสนามหนึ่งของเมืองไทย สำหรับสนามที่ 3 เป็นรูปแบบใหม่บางหลุมได้จัดสร้างอยู่ในพื้นที่สนามม้า ซึ่งเป็นสนามที่นักกอล์ฟส่วนใหญ่มีความพอใจสภาพแฟร์เวย์และกรีน ปัจจุบันได้รับการพัฒนาปรับปรุงเพิ่มเติมโดยติดตั้งไฟสำหรับเล่นกอล์ฟในเวลากลางคืน ได้เปิดบริการตั้งแต่วันที่ 24 มกราคม 2548 เป็นต้นมา สนามกอล์ฟลานนา ศูนย์กีฬาลานนา มณฑลทหารบกที่ 33 จึงเป็นสถานที่ที่ให้ทั้งความสุขทางกายและทางใจอย่างแท้จริง ภายในสนามมีการติดตั้งระบบฉีดน้ำอัตโนมัติทำให้สนามเขียวชอุ่มตลอดทั้งปี ถือว่าเป็นสนามกอล์ฟที่ดีแห่งหนึ่งที่นักกอล์ฟทุกคนไม่ควรพลาดในการเล่น ภายในสนามมีคลับเฮาส์พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

หลุม / พาร์ 27/108
ผู้ออกแบบ ชนา ชยากุล
เปิดให้บริการ 2517

แม่โจ้กอล์ฟคลับแอนด์รีสอร์ท

สถานที่ตั้ง : อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่
แม่โจ้กอล์ฟคลับแอนด์รีสอร์ท
แม่โจ้กอล์ฟคลับแอนด์รีสอร์ทt
สนามแม่โจ้กอล์ฟคลับ แอนด์ รีสอร์ท เป็นสนามกอล์ฟมาตรฐาน 18 หลุม พาร์ 72 ระยะ 6,553 อยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่เพียง 20 นาที นักกอล์ฟทุกท่านจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ตีกอล์ฟและสนามกอล์ฟขนาด 18 หลุม 72 พาร์ บนมาตรฐานระดับนานาชาติ ครอบคลุมพื้นที่กว่า 500 ไร่ ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเอาใจคนชอบเล่นกอล์ฟโดยเฉพาะ พร้อมด้วยรีสอร์ทหรู ที่พักท่ามกลางสนามกอล์ฟ มีวิวทิวทัศน์ของภูเขาและพื้นสนามสีเขียวเป็นธรรมชาติที่สุด อากาศเย็นสดชื่นตลอดปี นักกอล์ฟจะได้ชมทิวทัศน์ที่สวยงามของเมืองเชียงใหม่และดอยสุเทพ กรีนขนาดใหญ่ซึ่งแวดล้อมไปด้วยไม้ผลตั้งอยู่ด้านล่าง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันไว้คอยบริการให้ท่านได้พักผ่อนและเพลิดเพลินกับการตีกอล์ฟที่ แม่โจ้ กอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท อย่างประทับใจไม่รู้ลืม

หลุม / พาร์ 18/72
ผู้ออกแบบ เสนีย์ ถิระวัฒน์
เปิดให้บริการ 2547

รอยัลเชียงใหม่ กอล์ฟ รีสอร์ท

สถานที่ตั้ง : อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่
รอยัลเชียงใหม่ กอล์ฟ รีสอร์ท
รอยัลเชียงใหม่ กอล์ฟ รีสอร์ท
รอยัลเชียงใหม่กอล์ฟรีสอร์ท เป็นสนามกอล์ฟ 18 หลุม อยู่บนเชิงเขานอกเมืองเชียงใหม่ ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 30 นาทีจากตัวเมืองเชียงใหม่ ทั้ง 18 หลุมตั้งอยู่บนเนินเขาและล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ นักกอล์ฟจะสนุกสนานกับการเล่นด้วยหลุมที่ท้าทายต่างๆ มากมาย อีกทั้งสนามนี้ยังมีการดูแลรักษาที่ดีและนักกอล์ฟยังสามารถใช้บริการโรงแรมที่พัก คลับเฮาส์มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมสรรพไม่ว่าจะเป็นศูนย์กิจกรรม นันทนาการ ห้องประชุมสัมมนาและห้องจัดเลี้ยง รวมถึงสนามกีฬานานาชาติทั้งในร่มและกลางแจ้ง

ลักษณะของหลุมนี้เป็นอีกหนึ่งความท้าทายของสนามที่ได้ออกแบบไว้อย่าลงตัวเรียกได้ว่ามีครบทุกอุปสรรคของดีกรีความท้าทายทั้งอุปสรรคน้ำ ทรายและลม ที่ท่านนักกอล์ฟควรจะต้องเผื่อเหล็กสักนิดเพื่อการตีที่ปลอดภัยขึ้นจากทุกระยะ หลุมเด่นของสนามได้แก่หลุม 17 พาร์ 3 ระยะ 162 หลา ลักษณะของหลุมนี้เป็นอีกหนึ่งความท้าทายที่ได้รับการออกแบบไว้อย่างลงตัวเรียกได้ว่ามีอุปสรรคสำหรับทดสอบระดับฝีมือและมีดีกรีความท้าทายสำหรับนักกอล์ฟทุกระดับ ประกอบด้วยอุปสรรคน้ำ ทรายและลมที่นักกอล์ฟจะต้องระมัดระวังในทุกระยะ

หลุม / พาร์ 18/72
ผู้ออกแบบ ปีเตอร์ ทอมสัน
เปิดให้บริการ 2539

ซัมมิท กรีน วัลเล่ย์ เชียงใหม่ คันทรี่ คลับ

สถานที่ตั้ง : อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
ซัมมิท กรีน วัลเล่ย์ เชียงใหม่ คันทรี่ คลับ
ซัมมิท กรีน วัลเล่ย์ เชียงใหม่ คันทรี่ คลับ
สนามกอล์ฟขนาด 18 หลุ่ม ตั้งอยู่บนพื้นที่ลาดชันยาวขนานไปกับแม่น้ำปิงนักกอล์ฟจะสนุกกับการเล่นพร้อมทั้งชมทิวทัศน์ที่สวยงาม มีน้ำเป็นอุปสรรค์ ในทุกๆสนามจะมีบ่อทรายขนาดใหญ่อยู่ในหลุมที่สำคัญๆ เลย์เอ้าท์ของสนามเป็นลักษณะพื้นราบ แวดล้อมด้วยน้ำทุกหลุม โอบล้อมด้วยขุนเขาของเมืองเชียงใหม่ ความยาวของสนาม 7,202 หลา พาร์ 72 แต่ละหลุมจะมีจุดทีออฟแตกต่างกันไปสำหรับนักกอล์ฟมืออาชีพ นักกอล์ฟสมัครเล่นและนักกอล์ฟสตรี อุปสรรคโดยรอบของสนาม บ่อทรายและน้ำ เนื่องจากรัฟของสนามค่อนข้างยาวและหนา นักกอล์ฟท่านใดที่เล่นไม่อยู่ในแฟร์เวย์ หากตกเข้าไปในรัฟ จะเป็นอุปสรรคอย่างยิ่ง แต่ละหลุมมีบ่อทรายจำนวนมาก

จุดเด่นของสนามกอล์ฟ ซัมมิท กรีนวัลเล่ย์ เชียงใหม่ คันทรี คลับ คือ การออกแบบที่กลมกลืนกับสภาพภูมิประเทศที่สวยงามของทางภาคเหนือ โดยเฉพาะตัวอาคารคลับเฮ้าส์ ที่ใช้ศิลปะการออกแบบและก่อสร้างสไตล์ล้านนาที่อ่อนช้อยสวยงาม หลังคามุงด้วยกระเบื้องไม้สัก สะท้อนความเป็นเอกลักษณ์ของภาคเหนือได้ชัดเจน ผสมผสานเข้ากับสิ่งอำนวยความสะดวกที่สมบูรณ์แบบและการบริการที่ประทับใจยิ่ง โครงสร้างสนามออกแบบท้าทายฝีมือนักกอล์ฟเป็นอย่างดีตั้งแต่เริ่มสตาร์จากหลุมแรกที่พาร์ 5 แต่ไม่ใช่พาร์ 5 ใจดีนัก ผู้เล่นต้องวอร์มร่างกายมาให้ดี ระยะก่อนถึงกรีนประมาณที่ 80-170 หลา แฟร์เวย์มี 2 ระดับ ไปจนถึงสำหรับหลุมเด่นของสนาม คือหลุม 9 พาร์ 4 ระยะ 384 หลา เป็นพาร์ 4 ที่สวยที่สุด ซึ่งล้อมรอบด้วยน้ำ จากแท่นทีออฟเลยไป 2 ข้างของแฟร์เวย์ เป็นบังเกอร์และน้ำตลอดแนว ช็อทที่ 2 ต้องตีข้ามน้ำที่ขวางอยู่ข้างหน้า ก่อนถึงกรีน 30 หลา จะเห็นกรีนสูงเด่นเห็นชัด ล้อมรอบไปด้วยต้นปาล์มขนาดใหญ่ ถ้ามองจากคลับเฮ้าส์จะสวยงามมากและจากตัวเมืองเชียงใหม่ใช้เวลาในการเดินทางโดยรถยนต์ประมาณ 30 นาที

หลุม / พาร์ 18/72
ผู้ออกแบบ เดนิส กริฟฟิธ
เปิดให้บริการ 2533