บริการรับจองโรงแรม ที่พัก รีสอร์ทในเชียงใหม่และเชียงราย ด้วยราคาสุดพิเศษ ถูกสุดๆ พร้อมข้อมูลการท่องเที่ยว

เพิ่มขนาดตัวอักษร ตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร
สถานที่ Hip Chic Cool ของเชียงใหม่
ถนนคนเดิน เชียงใหม่
ถนนคนเดินวัวลาย
ถนนคนเดินวัวลาย
ถนนคนเดินวัวลาย (ตลาดนัดวันเสาร์)
สถานที่ตั้ง : อำเภอเมือง
อยู่ที่ถนนวัวลาย ใกล้กับประตูเมืองเชียงใหม่ เปิดเฉพาะวันเสาร์ เวลาประมาณ 17.00 - 22.00 น. พ่อค้าแม่ค้า เป็นคน พื้นเมืองที่อาศัยอยู่ในบริเวณถนนวัวลายเป็นส่วนใหญ่ จึงมีขนาดเล็กกว่าถนนคนเดินท่าแพ เป็นที่ตั้งของ หมู่บ้านทำเครื่องเงิน ซึ่งทั้งผลิตและจำหน่ายสินค้าจำพวกเครื่องเงิน ซึ่งแต่เดิมนั้น ถนนวัวลาย เป็นแหล่งรวมช่างฝีมือในการทำ เครื่องใช้เครื่องประดับที่ ทำมาจากเงิน ร้านรวงซึ่งค้าเครื่องเงินจึงกระจุกขึ้นอย่างมากมาย แต่ทว่าในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาความนิยมนั้นได้ลดลงมีเพียงเฉพาะคนบางกลุ่ม เท่านั้นที่ยังชื่นชม จนเมื่อมีการจัดให้ถนนสายนี้เป็น ถนนคนเดิน ของทุกเย็นวันเสาร์ ความคึกคักต่างๆ ก็ได้กลับมารวมกันบนเส้นทางสายเล็กๆ นี้อีกครั้ง และจากที่เราสังเกต ผู้คนจะเริ่มทยอยกันมาตั้งแต่ช่วงเย็นประมาณห้าโมงกว่า

โดยข้าวของที่พ่อค้าแม่ขายนำมาวางแผงขายนั้น ขนานไปตลอดแนวของถนน ซึ่งสินค้าก็มีมากมายหลากหลายประเภท ทั้งเสื้อผ้าพื้นเมือง เครื่องเงิน สิ่งของประดิดประดอยทำด้วยมือ ตุ๊กตาตัวน้อยหรือแม้แต่ของแต่งบ้านก็มีให้เลือกหากันตาลาย เพราะบอกได้เลยว่าเกือบทุกชิ้นที่วางขายนั้นช่างเหมาะ แก่การซื้อติดมือกลับ ไปเป็นของฝากมากทีเดียว ส่วนใครที่ชื่นชอบการชิมพอๆ กับการช้อปแล้วละก็ บนถนนสายนี้ยังมีหลายร้านอร่อยให้ได้ลิ้มลองกันทั้ง ผัดไทเมนูคุ้นเคย ลูกชิ้นลวกเนื้อนุ่มชุ่มน้ำจิ้มรสเด็ด ข้าวจี่หอมๆ หรือแม้แต่ ขนมหนุกงา หรือ ปุกงา หาทานยาก ซึ่งทำมาจากข้าวเหนียวดำ โรยงาดำชิ้นเล็กๆ ใส่มาในกระทงใบตองก็ถือว่าอร่อยใช้ได้ทีเดียว ยิ่งเคี้ยวยิ่งสนุกปากกับเนื้อแป้งนุ่มๆ พร้อมเมล็ดงากรุบๆ นั่นเองที่เป็นสาเหตุของความอร่อย
ถนนคนเดินท่าแพ (ตลาดนัดวันอาทิตย์)
สถานที่ตั้ง : อำเภอเมือง
ถนนคนเดินท่าแพ
ถนนคนเดินท่าแพ
อยู่บริเวณประตูเมืองท่าแพต่อไปยังถนนราชดำเนิน เป็นถนนคนเดินที่ดังและใหญ่ที่สุดมีวันอาทิตย์ตอนเย็นเปิด เฉพาะ วันอาทิตย์ เวลาประมาณ 17.00 - 22.00 น. ทุกเย็นวันอาทิตย์ เมื่อพระอาทิตย์ใกล้หมดแสงไม่ว่าจะเป็นคนในพื้นที่หรือแม้กระทั่งนักท่อง เที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ต่างก็มารวมตัวกันที่บริเวณถนนราชดำเนิน เพราะบนถนนสายนี้เองที่เป็นที่ตั้งของ “ถนนคนเดินเชียงใหม่” หรือ “ถนนคนเดินท่าแพ” นั่นเอง ซึ่งถนนคนเดินสายนี้เรียกได้ว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดของเมืองไทยเลยทีเดียว ด้วยระยะทางกว่าหนึ่งกิโลเมตรครึ่ง นับตั้งแต่ประตูท่าแพไปจนถึงหน้าวัดพระสิงห์ โดยที่บริเวณสี่แยกกลางเวียง ยังมีแยกทางซ้ายไปทางวัดเจดีย์หลวง และทางขวาก็ไปสุดที่อนุเสาวรีย์ สามกษัตริย์ ตลอดทั้งสองฟากฝั่งถนนนั้นจะเต็มไปด้วยร้านค้าต่างๆ มากมาย โรงแรมใกล้ ถนนคนเดินท่าแพ

จากปกติของทุกวันที่ถนนสายนี้จะคลาคล่ำไปด้วยรถยนต์ที่สัญจรผ่านไปมา แต่เมื่อถนนสายเดียวกันนี้ถูกแทนที่ด้วยร้านสินค้าทำมือ งานหัตถกรรมพื้นบ้านนานาชนิด ทั้งเสื้อผ้า ผ้าทอมือ งานไม้แกะสลัก กระเป๋า ผ้าพันคอ โคมไฟ โปสการ์ดสวยๆ ของที่ระลึกต่างๆ งานศิลปะร่วมสมัย ภาพเขียนสีน้ำ สีน้ำมัน งานแฮนด์เมดต่างๆ ที่รับรองว่าสินค้าแต่ละชนิดมี ไอเดียเก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร ที่สำคัญราคาไม่แพง นอกจากนี้ยังมีอาหารพื้นเมือง ขนมขบเคี้ยว ของกินเล่นอีกนับไม่ถ้วนให้เราได้เลือกชิม เช่น ขนมจีนน้ำเงี้ยว น้ำยา ข้าวซอย หมี่ยำ ผัดหมี่ ข้าวปุกงา ไข่ป่าม ข้าวจี่ ลูกชิ้น หมูยอ ผัดไท ไอติมหลอด ไอติมโบราณ น้ำผลไม้ กาแฟ ฯลฯ และที่ขาดไม่ได้สำหรับถนนคนเดินสายนี้ก็คือ การแสดงต่างๆ ของเหล่าศิลปิน นักแสดง มือสมัครเล่น ที่มีตั้งแต่เด็กนักเรียน นักศึกษาไปจนถึงกลุ่มผู้สูงอายุ ที่ออกมาร้องรำทำเพลง นำเอาความสามารถพิเศษออกมาโชว์ให้เราได้ชมกันอย่างสนุกสนานตามจุดต่างๆ บนถนนสายนี้ รวมถึงที่บริเวณลานกิจกรรมหน้าอนุเสาวรีย์สามกษัตริย์ก็มีการจัดกิจกรรมหมุนเวียนกันไปตามแต่ละเทศกาลสำคัญของเชียงใหม่
กาดต้อนกอง
สถานที่ตั้ง : อำเภอเมือง
วันเสาร์ช่วงเช้า ณ ชุมชนสันทรายต้นกอก ตำบลฟ้าฮ่าม เลือกชมและเลือกซื้อสินค้าพื้นเมือง อาหารพื้นเมือง เลือกซื้อผักปลอดสารพิษ ไม้ดอกไม้ประดับ ชมสาธิตวิธีการ เลี้ยงนกกระทา และการแสดงทางวัฒนธรรมของ ชุมชน โดยเยาวชนท้องถิ่น โดยกลุ่มเกษตรกร เช่น ปลูกผัก กลุ่มหัตถกรรมพื้นบ้าน เช่น กลองโบราณและ การล่องเรือชม วิถีชีวิตริมแม่น้ำปิง
ถนนคนเดินสายหัตถกรรมสันกำแพง
สถานที่ตั้ง : อำเภอสันกำแพง
เลือกชม เลือกซื้อสินค้าหัตถกรรมของกินของฝาก ของที่ระลึก และรับชมการแสดงดนตรีโบราณของสันกำแพง ทุกวันเสาร์เวลา 15.00-22.00 น.
ถนนนิมมานเหมินทร์
ถนนนิมมานเหมินทร์
ถนนนิมมานเหมินทร์
สถานที่ตั้ง : อำเภอเมือง
หากพูดถึงย่านฮิปสรีทชื่อดังของเมืองเชียงใหม่คงไม่มีใครที่จะๆไม่รู้จักถนนนิมานเหมินทร์ ถนนที่ฮิปที่สุดของเมืองเชียงใหม่ ถ้าอยากมาอัพเดทความทันสมัยของเชียง ใหม่ต้องมาที่นี่ถนนนิมมานเหมินทร์ ถนนสายการค้าและบันเทิงเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านกาแฟ ที่พักและร้านอาหาร แนวๆ มากมาย โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมและ ไอเดียสร้างสรรค์ ถือเป็นถนนที่มีสีสีนแต่ละร้านน่ารักน่านั่งและน่าแวะชมทั้งนั้น โรงแรมใน ถนนนิมมานเหมินทร์

เส้นทางการท่องเที่ยวจะเริ่มจากนิมานเหมินทร์ ซอย 1 ที่ เปรียบเสมือนตัวแทน ของถนนนิมมานเหมินทร์ทั้งสายที่ยังคงเอกลักษณ์ของผู้คน และศิลปวัฒนธรรม ของชาวล้านนาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม ซอย 1 ก็ถือเป็นต้นแบบของถนนสายดีไซน์ของสินค้าด้านตกแต่งบ้าน งานศิลปะ หากต้องการมาสัมผัสความฮิปของงถนนเส้นนี้ แนะนำว่ามาช่วงเที่ยง เป็นต้นไป เพราะร้านค้า ร้านอาหารส่วนมากจะเริ่ม คึกคัก และทยอยเปิดกันในช่วงเวลานี้
ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 1
เส้นทางการท่องเที่ยวจะเริ่มจากนิมานเหมินทร์ ซอย 1 ที่ เปรียบเสมือนตัวแทน ของถนนนิมมานเหมินทร์ทั้งสายที่ยังคงเอกลักษณ์ของผู้คน และศิลปวัฒนธรรม ของชาวล้านนาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม ซอย 1 ก็ถือเป็นต้นแบบของถนนสายดีไซน์ของสินค้าด้านตกแต่งบ้าน งานศิลปะ การออกแบบ การอวดโฉมของสถาปัตย์ที่น่าหลงไหล นอกจากนี้ยังมีการจัดงานประจำ นิมานเหมินทร์ ซอย 1 จะจัดงานประจำปีทุกๆ ปี คือ งานนิมมานเหมินท์ อาร์ตแอนด์ดีไซน์ พรอเมอนาด (The 12th Nimmanhemin Art and Design Promenade)
ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 9 ถนนสายกาแฟ
ตั้งแต่ปากซอยและบริเวณโดยรอบเต็มไปด้วยร้านกาแฟ ชื่อดังทั้งในท้องถิ่น ในประเทศ และต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟวาวี ร้าน 94 คอฟฟี่ ร้านกาแฟสตาร์บัคส์ ด้านหน้าซอยมี ร้านแบล็คแคนยอน ร้านมนต์นมสด ร้านโตและสด เลยไปหน่อยจะมีร้านกาแฟดอยช้าง maze cafe' คาเฟ่ดอยตุง (ร้านนี้อยู่ต้นถนน) และอีกมากที่กำจะเปิดตามมา มีทั้งเด็กฮิปฮิป วัยรุ่น นักศึกษา คนทำงาน นักท่องเที่ยวทั้งคนไทย ต่างชาติ ที่อาศัยร้านกาแฟในการนัดหมาย เล่นเน็ต พูดคุย พักผ่อน อ่านหนังสือ ชิมกาแฟหลากหลายรส โดยเฉพาะคนรักกาแฟที่มีโอกาสเลือกร้านกาแฟได้หลากหลาย
ถนนสาย เบเกอรี่,ไอศครีม
ถนนสายไอศครีม ถนนนิมมานเหมินทร์มีร้านไอศครีมอร่อยๆให้เลือกมากมาย
เสือผ้า & เครื่องประดับ in trend
ถนนนิมมานเหมินทร์มีร้านเสือผ้าและเครื่องประดับ ให้เลือกมามาย เช่น MiWa กระเป๋ารองเท้าที่ Import มาจากเกาหลี ญี่ปุ่น ยุโรป และอเมริกา สวยๆทั้งนั้น คุณแหม่มเจ้าของร้าน ที่จะคอยดุแลและให้คำแนะนำเหมือนเป็นดีไซน์เนอร์ประจำตัวเลย ซึ่งตั้งอยู่ในโครงการจิราวาสะ ซอยนิมมานเหมินทร์ ซอย 13 ร้านของน้องฝ้าย ชื่อร้านว่า Mignone อยู่ในโครงการ Jira & Wasa นิมมานเหมินทร์ ซ.13 สาวๆคนไหนชอบแฟชั่นใหม่ๆ ก็แวะไปดูได้เลย นอกจากนี้ ยังมีอีกมามายหลายร้าน มีทุกซอยเลยก็ว่าได้