หน้าแรก
โรงแรมและที่พัก
ปลายทาง
ท่องเที่ยวเชียงราย
กิจกรรมที่น่าสนใจ
ข้อมูลการเดินทาง
ภาษา
ขณะนี้เชียงรายเวลา 16:16 (GMT+7)
เลือกสถานที่พัก ?
วันที่เข้าพัก:
  
วันที่ออก:
  
จำนวนคืน:
คืน
ผู้ใหญ่ / เด็ก:

all

เลือกสถานที่พัก ?

change

กรุงเทพ

change

ภูเก็ต

change

เกาะสมุย

change

กระบี่, Koh Lanta, Phi-Phi

change

พัทยา, Chonburi

change

เกาะช้าง, Trat

change

หัวหิน, Cha Am

change

เชียงใหม่
or
ใกล้เคียง:

ตัวเลือกเพิ่มเติม:
4 star or better 3 star or lower
3 star or better 2 star or lower

Chiang Rai Hot Deal

The Imperial Golden Triangle Resort
Golden Triangle
From 1,495 ฿
653502

Chiang Rai Hot Deal

Sirimunta Chiang Rai
City Center, Kaset Somboon Rd.
From ฿
653566

Chiang Rai Hot Deal

The Villa Chiangrai
City Center, Koh Loi Rd.
From 892 ฿
653553

แผนที่จังหวัดเชียงราย

แผนที่กูเกิ้ลจังหวัดเชียงราย

การเดินทาง


รถยนต์

รถประจำทาง

เครื่องบิน

สามารถเดินทางเป็นวงรอบได้โดยใช้ทางหลวงหมายเลข 11 จากอำเภออินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี ผ่านตากฟ้า - วังทอง - พิษณุโลก - อุตรดิตถ์ - เด่นชัย - แพร่ - ร้องกวาง แยกซ้ายเข้า ... ข้อมูลเพิ่มเติม

มีรถโดยสารธรรมดาและรถโดยสารปรับอากาศ ออกจากสถานีขนส่งสายเหนือ ถนนกำแพงเพชร 2 ไปเชียงรายทุกวัน นอกจากนี้ จากสถานีขนส่งฯ มีรถโดยสารไปยังอำเภอ ... ข้อมูลเพิ่มเติม

การเดินทางโดยเครื่องบินไปเชียงรายนั้น นักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการสายการบินต่างๆ ตามข้อมูลด้านล่าง ซึ่งบินตรงจากกรุงเทพฯ ไปยังเชียงรายได้ทุกวัน โดยใช้เวลาเดิน ... ข้อมูลเพิ่มเติม

 

ข้อมูลท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย

เชียงราย ดินแดนแห่งขุนเขา เป็นจังหวัดที่อยู่เหนือสุดของประเทศไทย เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานตั้งแต่สมัยเชียงแสนของพญามังราย ผู้ก่อตั้งเมืองเชียงรายบนพื้นที่ราบลุ่มแม่น้ำกก อุดมสมบูรณ์ไปด้วยป่าไม้บนดอยสูงที่สลับซับซ้อน เป็นแหล่งกำเนิดต้นน้ำและน้ำตกอันงดงามหลายแห่ง และมีเทือกเขาผีปันน้ำที่เป็นพรมแดนกั้นประเทศสหภาพพม่าจนถึงด้านทิศเหนือ อีกทั้งเป็นจุดแรกที่แม่น้ำโขงไหลผ่านประเทศไทย เป็นพรมแดนกั้นกลางระหว่างประเทศไทยกับประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวเชียงรายมีประชากรหลายเชื้อชาติ ทั้งชาวไทยพื้นราบ ชาวไทยภูเขา และชาวจีนฮ่อที่อพยพเข้ามาอาศัยอยู่บนดอยสูง แต่ละชนชาติจะมีประเพณี วัฒนธรรม และวิถีชีวิตที่มีเอกลักษณ์ เป็นเสน่ห์อีกอย่างที่ทำให้เชียงรายได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ

สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมยอดนิยม


สามเหลี่ยมทองคำ

อำเภอเชียงแสน สามเหลี่ยมทองคำ

สามเหลี่ยมทองคำเป็นพื้นที่รอยต่อระหว่างสามประเทศ ได้แก่ ประเทศไทย (จังหวัดเชียงราย) ลาว (แขวงบ่อแก้ว) และพม่า (แขวงท่าขี้เหล็ก, รัฐฉาน) และเป็นบริเวณที่แม่น้ำโขงบรรจบกับแม่น้ำรวก เรียกว่า สบรวก บริเวณนี้เคยมีการค้าฝิ่น โดยแลกเปลี่ยนกับทองคำ นับเป็นพื้นที่เศรษฐกิจที่สำคัญแห่งหนึ่งของภูมิภาค นอกจากนี้สามเหลี่ยมทองคำ ...

พระตำหนักดอยตุงและสวนแม่ฟ้าหลวง

อำเภอแม่ฟ้าหลวง พระตำหนักดอยตุงและสวนแม่ฟ้าหลวง

ตั้งอยู่ในเขตอำเภอแม่ฟ้าหลวง ห่างจากตัวเมืองเชียงรายประมาณ 60 กิโลเมตร พระตำหนักดอยตุงเคยเป็นที่ประทับแปรพระราชฐานเพื่อทรงงาน ของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี มีรูปทรงผสมผสานระหว่างศิลปะล้านนากับชาเลย์ของประเทศสวิสเซอร์แลนด์ มีการแกะสลักไม้ตามกาแล เชิงชายและขอบหน้าต่างเป็นลวดลายต่างๆ โดยฝีมือช่างชาวเหนือ ...

ดอยแม่สลอง

อำเภอแม่ฟ้าหลวง ดอยแม่สลอง

ดอยแม่สลองเป็นยอดดอยหนึ่งในเทือกเขาแดนลาว อยู่ในเขต อ.แม่ฟ้าหลวง มีความสูงประมาณ 1,200 เมตร จากระดับน้ำทะเล บนยอดดอยแม่สลอง มีแหล่งท่องเที่ยวสำคัญหลายแห่ง เช่น พระบรมเจดีย์ศรีนครินทราสถิตมหาสันติคีรี ตั้งอยู่เหนือหมู่บ้านไปตามถนนลาดยางประมาณ 4 กิโลเมตร จะพบพระบรมธาตุสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2539 เพื่อถวาย ...


วนอุทยานภูชี้ฟ้า

อำเภอเทิง วนอุทยานภูชี้ฟ้า

วนอุทยานภูชี้ฟ้า เป็นส่วนหนึ่งของเทือกดอยผาหม่น เป็นพรมแดนไทย - ลาว ด้านจังหวัดเชียงราย-พะเยา ถือเป็นจุดชมวิวทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นยอดนิยมของหมู่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ลักษณะเป็นหน้าผาหินตั้ง อยู่บนเส้นกั้นพรมแดนพอดี อยู่ห่างจากดอยผาตั้ง 25 กิโลเมตร มีลักษณะเป็นยอดเขาที่แหลมชี้ขึ้นไปบนท้องฟ้า อยู่สูงจากระดับทะเล ...

เชียงรายไนท์บาซาร์

อำเภอเมือง เชียงรายไนท์บาซาร์

เชียงรายไนท์บาซาร์ เป็นที่จำหน่ายของที่ระลึกฝีมือชาวเขาและคนพื้นบ้าน ทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ กระเป๋าหลากแบบของชาวเขา ผลิตภัณฑ์พื้นเมือง ผ้าม่าน ผ้าลายปักฝีมือชาวเขาที่ชาวเขาจะนำมาจำหน่ายกันเองในราคาที่ไม่แพงนัก รวมถึงจำหน่ายจำหน่ายของตกแต่งบ้านที่ทำจากไม้ พร้อมทั้งมีลานเบียร์และร้านอาหารที่มีหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะ ...

วัดร่องขุ่น

อำเภอเมือง วัดร่องขุ่น

วัดร่องขุ่น เป็นวัดที่สร้างขึ้นจากแรงศรัทธาของ อำเภอเฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินของจังหวัดเชียงราย เพื่อมุ่งสร้างงานพุทธศิลป์ที่มีเอกลักษณ์ของตัวเอง และประกาศความยิ่งใหญ่ต่อคนทั้งโลกเพื่อถวายต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จนเป็นที่รู้จักของชาวต่างชาติในนาม "White Temple" ระยะเวลาในการสร้างนั้นไม่มีกำหนดจนกว่าจะแล้ว ...


เชียงของ

อำเภอเชียงของ เชียงของ

เชียงของ เป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดเชียงราย ติดกับประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) โดยมีแม่น้ำโขงเป็นเส้นแบ่งเขตแดน อยู่ห่างจากอำเภอเมืองเชียงราย 141 กิโลเมตร และอยู่ห่างจากอำเภอเชียงแสน 53 กิโลเมตร ตามทางหลวง 1129 (จากตัวเมืองเชียงรายประมาณ 114 กิโลเมตร) เป็นทางเลียบริมฝั่งแม่น้ำ ...

หาดเชียงราย (พัทยาน้อย)

อำเภอเมือง หาดเชียงราย

หาดเชียงราย หรือ พัทยาน้อย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นชาวต่างชาติ หรือนักท่องเที่ยวชาวไทยนิยมมาเที่ยวกันมากพอสมควรโดยเฉพาะในช่วงเทศกาล เป็นจุดชมวิวและรับประทานอาหารและมีเรือนแพตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำกก ซึ่งแม่น้ำกกจะไหลผ่านเทือกเขาทำให้เกิดทิวทัศน์สวยงาม สามารถมองเห็นหินงอกที่เกิดจากถ้ำหินปูน บริเวณริมแม่น้ำกกจะมีร้าน ...

ขี่ช้างเที่ยว - บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร

อำเภอเมือง ขี่ช้างเที่ยว - บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร

บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร ตั้งอยู่ริมแม่น้ำกกฝั่งซ้าย หมู่ 2 ตำบลแม่ยาว เป็นหมู่บ้านขี่ช้างเที่ยวชมหมู่บ้านชาวเขา บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร ประกอบไปด้วย ชนเผ่ากะเหรี่ย, อาข่า, ลาหู่, ลีซอ, ม้ง,ไทลื้อ นอกจากขี่ช้างเที่ยวชมบ้านกะเหรี่ยงรวมมิตรรวมแล้ว นักท่องเที่ยวยังได้ขี่ช้างชมหมู่บ้านชาวเขาเผ่าอาข่าและลาหู่ในระแวกใกล้เคียงอีกด้วย ส่วนกิจกรรม ...


สำนักปฏิบัติธรรมถ้ำป่าอาชาทอง

อำเภอแม่จัน สำนักปฏิบัติธรรมถ้ำป่าอาชาทอง

นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสวิถีชีวิตพระขี่ม้าบิณฑบาตรได้ ณ สำนักปฏิบัติธรรมถ้ำป่าอาชาทอง ซึ่งอยู่ในถิ่นกันดารห่างไกลคมนาคม บนดอยสูง บ้านแม่คำ ตำบลศรีค้ำ อำเภอแม่จัน และด้วยระยะทางที่ห่างไกล ที่เป็นอุปสรรคต่อการออกไปบิณฑบาตรของพระภิกษุสงฆ์และสามเณร จึงจำเป็นต้องใช้ม้าเป็นพาหนะ เพื่อออกบิณฑบาตรในพื้นที่หมู่บ้านที่อยู่ห่าง ...

หอฝิ่นอุทยานสามเหลี่ยมทองคำ

อำเภอเชียงแสน หอฝิ่นอุทยานสามเหลี่ยมทองคำ

ห่างจากอำเภอเชียงแสน 9 กิโลเมตร เป็นสถานที่จัดแสดงถึงเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของฝิ่นในสามเหลี่ยมทองคำ ต้นกำเนิดฝิ่น สงครามฝิ่น ผู้นำฝิ่นเข้ามาในเอเชีย ผลกระทบของฝิ่น การยุติการดำรงชีวิตที่ต้องพึ่งพิงกับการปลูกฝิ่นและเสพฝิ่น การฟื้นฟูสภาพชีวิตประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณใจกลางสามเหลี่ยมทองคำของประเทศไทย เป็นการแสดงนิทรรศการ ...

น้ำตกปูแกง

อำเภอพาน น้ำตกปูแกง

น้ำตกปูแกง เป็นน้ำตกขนาดใหญ่แห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงราย น้ำไหลจากภูเขาสูงสลับซับซ้อนก่อให้เกิดชั้นน้ำตกที่สวยงามถึง 4 ชั้น มีความสวยงามมาก บริเวณน้ำตกมีการทับถมของหินปูนที่ปนมากับน้ำ ทำให้เกิดหินงอกหินย้อยมากมาย อุทยานฯ มีสถานที่ตั้งแคมป์และบริการเดินป่าบริการแก่นักท่องเที่ยว การเดินทาง น้ำตกปูแกง ตั้งอยู่ในเขตอุทยาน ...


พิพิธภัณฑ์อูบคำ - ศูนย์อนุรักษ์มรดกล้านนา

อำเภอเมือง พิพิธภัณฑ์อูบคำ - ศูนย์อนุรักษ์มรดกล้านนา

ศูนย์อนุรักษ์มรดกอันล้ำค่าของอาณาจักรล้านนาโบราณ และความหลากหลายของเสื้อผ้า และอาภรณ์ของชนชาติไตเผ่าต่าง ในอาณาจักรล้านนา ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะอนุรักษ์ความเป็นมาอันยิ่งใหญ่ของชาวล้านนา ทำให้ อาจารย์จุลศักดิ์ สุริยะไชย จึงได้จัดตั้งพิพิธภัณฑ์อูบคำเพื่อเป็นศูนย์อนุรักษ์มรดกล้ำค่าของอานาจักรล้านนาโบราณ เช่นเครื่องใช้ในราชสำนัก ...

วัดพระธาตุดอยเวา

อำเภอแม่สาย วัดพระธาตุดอยเวา

วัดพระธาตุดอยเวา เป็นวัดอันเป็นที่ประดิษฐานพระธาตุดอยเวา ตั้งอยู่บนยอดดอยเวาริมฝั่งแม่น้ำสาย นับเป็นพระบรมธาตุที่เก่าแก่องค์หนึ่งรองมาจากพระบรมธาตุดอยตุง บนวัดพระธาตุดอยเวายังมีหอชมวิวตั้งอยู่บนยอดเขาใกล้กับองค์พระธาตุ ที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ทั้งฝั่งไทยและฝั่งพม่าได้ นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระ ...

ล่องเรือแม่น้ำกก

อำเภอเมือง ล่องเรือแม่น้ำกก

การล่องเรือเที่ยวลำน้ำกก เป็นกิจกรรมที่ขึ้นชื่อของจังหวัดเชียงราย ซึ่งลำน้ำกกเป็นแม่น้ำที่ไหลมาจากบ้านท่าตอนผ่านตัวเมืองเชียงราย ระยะทางกว่า 130 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวนิยมเช่าเรือจากท่าเรือริมแม่น้ำในตัวเมือง “ท่าเรือเชียงราย” (ท่าเรือซีอาร์) เพื่อเที่ยวชมทัศนียภาพของแม่น้ำกก สองฟากฝั่งเป็นป่าเขาที่สวยงามตามธรรมชาติไปยัง ...


น้ำตกขุนแจ

อำเภอเวียงป่าเป้า น้ำตกขุนแจ

น้ำตกขุนแจ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่กลางป่าดงดิบแล้งและป่าเบญจพรรณ ต้นน้ำเกิดจากห้วยแม่เจดีย์บนเทือกเขาผีปันน้ำ มีความสวยงามและโดดเด่น มีทั้งหมด 6 ชั้น อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติขุนแจ บรรยากาศเงียบสงบ บริเวณน้ำตกมีพื้นที่สำหรับปิกนิกและกางเต็นท์ ใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์จากที่ทำการอุทยานฯ 2 ชั่วโมง จากนั้นเดินเท้าต่ออีก ...

วัดพระแก้วเชียงราย

อำเภอเมือง วัดพระแก้วเชียงราย

วัดพระแก้วเชียงราย เป็นวัดที่ค้นพบพระแก้วมรกต หรือพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากรที่ประดิษฐานอยู่ ณ วัดพระแก้ว กรุงเทพฯ ในปัจจุบัน ประกอบด้วย พระเจดีย์ เมื่อปีพ.ศ.1977 ได้เกิดฟ้าผ่า ลงองค์พระเจดีย์พังทลายลง และได้พบพระแก้วมรกตซ่อนไว้ในพระเจดีย์หลังจากนั้นได้อัญเชิญพระแก้วมรกตไปประดิษฐาน ณ เมืองต่างๆ คือ ลำปาง เชียงใหม่ ...

อุทยานศิลปะวัฒนธรรมแม่ฟ้าหลวง
(ไร่แม่ฟ้าหลวง)

อำเภอเมือง อุทยานศิลปะวัฒนธรรมแม่ฟ้าหลวง

อุทยานศิลปะวัฒนธรรมแม่ฟ้าหลวง คือส่วนหนึ่งของการตั้งต้นชีวิตใหม่ชาวเขาไทยใต้ร่มพระบารมีแม่ฟ้าหลวง หรือสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ในฐานะสถานที่กำเนิดโครงการผู้นำเยาวชนชาวเขา ก่อนจะพัฒนามาเป็นอุทยานศิลปวัฒนธรรมแม่ฟ้าหลวง ซึ่งมีภูมิทัศน์อันน่ารื่นรมย์ใจยากจะหาสถานที่ใดเสมอเหมือน ที่แห่งนี้ถือเป็นใหม่ของเยาวชนชาว ...


วัดพระธาตุผาเงา

อำเภอเชียงแสน วัดพระธาตุผาเงา

วัดพระธาตุผาเงา เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรม มีเจดีย์ทรงระฆังขนาดเล็กตั้งอยู่บนหินก้อนใหญ่ วิหารปัจจุบันสร้างทับซากวิหารเดิม บนยอดเขาข้างหลังวัด เป็นที่ตั้งพระบรมพุทธนิมิตเจดีย์ เป็นจุดที่มองเห็นทิวทัศน์สวยงามได้โดยรอบ โบราณสถานและสถานที่สำคัญของวัด ได้แก่ พระพุทธรูปหลวงพ่อผาเงา เป็นพระพุทธรูปปูนปั้น ศิลปะสมัยเชียงแสนสิงห์สาม มีเปลว ...

อนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช

อำเภอเมือง อนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช

อนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช จังหวัดเชียงราย ตั้งอยู่บริเวณฟ้าแยกพ่อขุน เส้นทางที่จะไปอำเภอแม่จันหรือแม่สาย พ่อขุนเม็งรายเป็นกษัตริย์องค์ที่ 25 แห่งราชวงศ์ลวะ เป็นโอรสของพญาลาวเม็ง และพระนางเทพคำขยาย หรือพระนางอั้วมิ่งจอมเมืองประสูติเมื่อวันอาทิตย์ แรม 9 ค่ำ เดือน 3 ปีจอ พุทธศักราช 1782 และเสด็จสวรรคตที่เมืองเชียงใหม่ในปี ...

วนาฟาร์มม้าและนกกระจอกเทศ

อำเภอเมือง วนาฟาร์มม้าและนกกระจอกเทศ

วนาฟาร์มม้าและนกกระจอกเทศ เป็นฟาร์มนกกระจอกเทศที่ใหญ่ที่สุด ในจังหวัดเชียงราย ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่สำหรับทุกท่าน สามารถเดินทางเข้ามาเยี่ยมชมกันได้ฟรีทุกวัน ดื่มด่ำไปกับธรรมชาติที่แวดล้อมด้วยนกกระจอกเทศ ม้า สัตว์นานาชนิด และแมกไม้นานาพันธุ์ อย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งทำกิจกรรมในฟาร์ม อาทิเช่น ขี่นกกระจอกเทศ ...


วนอุทยานน้ำตกขุนกรณ์

อำเภอเมือง วนอุทยานน้ำตกขุนกรณ์

วนอุทยานน้ำตกขุนกรณ์ ตั้งอยู่บนเทือกเขาดอยช้าง ตำบลแม่กรณ์ ในเขตอุทยานแห่งชาติลำน้ำกก เป็นน้ำตกสวยที่สูงที่สุดของจังหวัดเชียงราย ชาวบ้านเรียกว่า “น้ำตกตาดหมอก” มีความสูงถึง 70 เมตร สองข้างทางเดินเข้าสู่น้ำตกเป็นป่าเขาธรรมชาติร่มรื่น การเดินทาง สามารถเดินทางด้วยรถแถวประจำทางสายเชียงราย-บ้านปางริมกรณ์หรือโดยรถยนต์ส่วน ...

พิพิธภัณฑ์และศูนย์ศึกษาชาวเขา

อำเภอเมือง พิพิธภัณฑ์และศูนย์ศึกษาชาวเขา

พิพิธภัณฑ์และศูนย์ศึกษาชาวเขา เป็นสถานที่แสดงวิถีชีวิตของชาวเขาหกเผ่าในประเทศไทย ได้แก อาข่า มูเซอ เย้า กะเหรี่ยง ลีซอ และม้ง มีการฉายสไลด์ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกชมถึง 5 ภาษา คือ ไทย อังกฤษ ญี่ปุ่น เยอรมัน และฝรั่งเศส ถนนธนาลัย ดำเนินงานโดยสมาคมพัฒนาประชากรและชุมชนจังหวัดเชียงราย จัดแสดงและฉายสไลด์วิถีชีวิตความเป็น ...

ดอยผาตั้ง

อำเภอเวียงแก่น ดอยผาตั้ง

ดอยผาตั้ง เป็นจุดชมวิวไทย-ลาว ส่วนหนึ่งของเทือกเขาดอยผาหม่น ซึ่งเป็นเทือกเขาแนวพรมแดนไทย-ลาว สามารถเที่ยวชมทะเลหมอกที่สวยงามไม่แพ้ภูชี้ฟ้าได้ตลอดปี ชมดอกซากุระบานในเดือนธันวาคมถึงมกราคม และดอกนางพญาเสือโคร่งและดอกเสี้ยวจะบานสะพรั่งงดงามในเดือนกุมภาพันธ์ ทั้งยังเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวจีนฮ่อ ม้ง และเย้า ...


สถานที่ท่องเที่ยวทั้งหมด

กิจกรรมยอดนิยม

เลือกซื้อที่ไหน

เลือกซื้ออะไร

แนะนำกิจกรรมยอดนิยม กิจกรรมยอดนิยมทั้งหมด
จังเกิ้ล เทรคกิ้ง

ขี่ช้าง เดินป่าและเที่ยวหมู่บ้านชาวเขา

พื้นที่ของจังหวัดเชียงรายส่วนใหญ่อุดมสมบูรณ์เต็มไปด้วยภูเขาที่สวยงาม และเต็มไปด้วยหมู่บ้านชาวเขาเผ่าต่างๆ กิจกรรมนั่งช้าง เดินป่าและเที่ยวหมู่บ้านชาวเขา ถือเป็นกิจกรรมหนึ่งที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติ เพลิดเพลินกับความสวยงามของธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ร่มรื่น ...

ประเภท : เดินป่าและเที่ยวหมู่บ้านชาวเขา
สถานที่ตั้ง : ดอยฮาง อำเภอเมือง
สอบถามข้อมูล : จังเกิ้ล เทรคกิ้ง
โทร. : 08 9997 5505
บูเมอแลง

ผจญภัยและปีนเขา

กิจกรรมผจญภัยและปีนเขาในจังหวัดเชียงราย เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวที่ชื่อชอบความท้าทาย สนุกเพลิดเพลินกับกิจกรรมปีนเขาบนภูเขา หรือผจญภัยที่ท้าทายความสามารถ ด้วยอุปกรณ์ที่มีคุณภาพและปลอดภัย ในราคาย่อมเยา สำหรับทุกเพศทุกวัย ...

ประเภท : ผจญภัย
สถานที่ตั้ง : อำเภอเมือง
สอบถามข้อมูล : บูเมอแลง
โทร. : 08 5525 5435 และ 08 7172 8406
Chiang Rai Cycling Tours

ปั่นจักรยาน

เชียงรายเป็นเมืองที่มีภูมิทัศน์ของภูเขาที่สวยงาม อากาศบริสุทธิ์สดชื่น และบรรยากาศที่สงบปราศจากความวุ่นวาย ดังนั้นจึงเป็นสถานที่ที่น่าแนะนำ สำหรับนักปั่นจักรยานเสือภูเขาทั้งหลาย ให้ได้เพลิดเพลินกับการชมธรรมชาติตามเส้นทางแม่น้ำ ภูเขา หรือแม้กระทั่งเส้นทางผ่านพรม ...

ประเภท : ปั่นจักรยาน
สถานที่ตั้ง : อำเภอเมือง
สอบถามข้อมูล : ปั่นจักรยานท่องเที่ยว
โทร. : 0 5377 4506 และ 08 5662 4347

แนะนำแหล่งช้อปปิ้ง แหล่งช้อปปิ้งทั้งหมด
ตลาดแม่สาย (ท่าขี้เหล็ก)

ตลาดแม่สาย (ท่าขี้เหล็ก)

อำเภอแม่สายเป็นอำเภอเหนือสุดของประเทศไทย ติดกับจังหวัดท่าขี้เหล็กของประเทศพม่า โดยมีแม่น้ำแม่สายเป็นพรมแดน มีสะพานเชื่อมเมืองทั้งสองเข้าด้วยกัน ทั้งชาวไทยและชาวพม่าเดินทางไปมาหาสู่ค้าขายกันโดยเสรี โดยมีตลาดแม่สาย หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า ตลาดท่า ...

ประเภท : ตลาด
เปิดบริการ : 06:30 - 18:00 น.
สถานที่ตั้ง : อำเภอแม่สาย
โทร. : 0 5373 3233 และ 0 5373 1396
ถนนคนเดินเชียงราย

ถนนคนเดินเชียงราย "กาดเจียงฮายรำลึก"

ถนนคนเดินเชียงราย "กาดเจียงฮายรำลึก" เป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติแวะมาเยี่ยมเยือนจังหวัดเชียงราย ทั้งยังเป็นการพัฒนาเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงราย รวมถึงประชาสัมพันธ์เผยแพร่วิถีชีวิต ศิลปวัฒนธรรม สินค้าพื้นเมืองและ ...

ประเภท : ถนนคนเดิน
เปิดบริการ : 16:00 - 24:00 น.
สถานที่ตั้ง : ถนนธนาลัย อำเภอเมือง
โทร. : 0 5371 7433 (ททท)
ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงราย

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงราย

ศูนย์การค้าที่สะดวกและครบครันที่สุดในเชียงราย ศูนย์รวมความสมบูรณ์แบบแห่งใหม่ใจกลางเมืองเชียงราย ครบครันด้วยสินค้า และบริการหลากสไตล์ที่พร้อมตอบสนองไลฟ์สไตล์ ทันสมัยทุกรูปแบบ ดังนี้ แหล่งรวมแฟชั่นแบรนด์ดังจากทั่วมุมโลกกว่า 200 ร้านค้า ลิ้มรสความแปลก ...

ประเภท : ศูนย์การค้า
เปิดบริการ : 10:00 - 21:00 น.
สถานที่ตั้ง : ถนนพหลโยธิน อำเภอเมือง
โทร. : 0 5202 0999

แนะนำสินค้าประเภทต่างๆ สินค้าประเภทต่างๆ ทั้งหมด
พิพิธภัณฑ์บ้านดำ

แกลเลอรี่งานศิลปะ

ในเชียงรายมีสถานที่จัดแสดงแกลอรี่งานศิลปะ รวมถึงสถาปัตยกรรมที่สำคัญต่างๆ โดยเฉพาะที่พิพิธภัณฑ์บ้านดำ เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบผลงานของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี และศิลปินท่านอื่นๆ เป็นอย่างมาก ...

ประเภท : แกลเลอรี่งานศิลปะ
สถานที่ตั้ง : อำเภอเมือง
สอบถามข้อมูล : พิพิธภัณฑ์บ้านดำ
โทร. : 0 5377 6333 และ 08 1673 1155
ไร่ชาฉุยฟง

ไวน์ ชาและกาแฟ

จังหวัดเชียงรายถือเป็นแหล่งปลูกชาชั้นดี อย่างเช่น ไร่ชาฉุยฟง ของ บริษัท ฉุยฟงที จำกัด ซึ่งป็นผู้ผลิตใบชารายใหญ่ที่สุดในจังหวัดเชียงราย โดยมี ประสบการณ์ยาวนานในการเพาะปลูกชามากว่า 40 ปี ปัจจุบัน บริษัท ฉุยฟง เป็นผู้ผลิตชา ผู้จัดจำหน่ายและผู้ส่งออก มีกลุ่มเป้าหมาย ...

ประเภท : ชาเขียว
สถานที่ตั้ง : อำเภอแม่จัน
สอบถามข้อมูล : ไร่ชาฉุยฟง
โทร. : 0 5377 1563
ตลาดท่าขี้เหล็ก

ของฝากและของที่ระลึก

จังหวัดเชียงรายมีของฝากและของที่ระลึกจำหน่ายให้แก่นักท่องเที่ยวมากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ชา หมูยอ ไส้อั่ว แหนม น้ำพริกหนุ่ม งานหัตถกรรมชาวไทยภูเขา ผ้าทอไทลื้อ รวมถึงสินค้าราคาถูกจากประเทศจีนและพม่า เป็นต้น ซึ่งสินค้าแต่ละอย่างนักท่องเที่ยวสามารถหาซื้อ ...

ประเภท : สินค้าราคาถูกจากประเทศจีน
สถานที่ตั้ง : อำเภอแม่สาย
สอบถามข้อมูล : ตลาดแม่สาย (ท่าขี้เหล็ก)
โทร. : 0 5373 3233 และ 0 5373 1396

กิจกรรมและงานประเพณี

chiangrai.songkran2018

เทศกาลสงกรานต์

วันที่ : 13 - 15 เม.ย. 2561
สถานที่: สวนตุงและโคมเชียงราย

ภายในงานมีการทำบุญตักบาตรและสรงน้ำพระบริเวณสวนตุงและโคมเชียงรายเฉลิมพระเกียรติฯ ชมขบวนแห่นางสงกรานต์ และมีจัดเล่นน้ำกันตลอดถนนสันโค้งหลวงหรือถนนคนม่วน

chiangrai.visakhabucha2018

วันวิสาขบูชา

วันที่ : 29 พ.ค. 2561
สถานที่: ทุกวัดใน จ.เชียงราย

วันวิสาขบูชา เป็นวันสำคัญยิ่งทางพระพุทธศาสนาเพราะเป็นวันที่พระพุทธเจ้าประสูติ คือเกิด ได้ตรัสรู้ คือสำเร็จ ได้ปรินิพพาน คือ ดับ เกิดขึ้นตรงกันทั้ง 3 คราว กืจกรรมภายในงานได้แก่ ทำบุญใส่บาตร ปล่อยนกปล่อยปลา เพื่อสร้างบุญสร้างกุศลและร่วมเวียนเทียนรอบอุโบสถที่วัด

chiangrai.vegetarianfes2018

เทศกาลกินเจ จังหวัดเชียงราย

วันที่ : 9 - 17 ต.ค. 2561
สถานที่: จ.เชียงราย

เทศกาลกินเจจัดขึ้นเป็นเวลา 9 วัน 9 คืน ช่วงเวลานี้เราจะได้ทำบุญจากการละเว้นเนื้อสัตว์ โดยกินอาหารผัก อาหารที่มาจากพืชผักธรรมชาติ ไม่มีเนื้อสัตว์ปะปน และไม่ปรุงด้วยผักฉุน 5 ชนิด ได้แก่ กระเทียม หัวหอม หลักเกียว กุยช่าย ใบยาสูบ

chiangrai.singharunning2018

สิงห์ อัลตร้า เทรล เชียงราย

วันที่ : 19 - 20 ต.ค. 2561
สถานที่: ไร่บุญรอดฯ

เป็นการแข่งขันวิ่งภายใต้บรรยากาศอันสวยงามของไร่บุญรอด โอบล้อมด้วยทุ่งนาพื้นกว้างและไร่ชาแบบดั้งเดิม เหมาะสำหรับผู้ที่หลงรักการแข่งขันวิ่งพร้อมกับดื่มด่ำบรรยากาศอันสวยงามสองข้างทางของเส้นทางวิ่ง

chiangrai.loykrathong2018

วันลอยกระทง

วันที่ : 22 พ.ย. 2561
สถานที่: ทุกพื้นที่ใน จ.เชียงราย

เป็นเทศกาลแห่งความสุขที่ทุกคนจะได้ร่วมกันทำกระทงแล้วนำไปลอยในแม่น้ำเพื่อเป็นการขอขมาพระแม่คงคา ซึ่งภายในงานยังมีการจัดประกวดนางนพมาศ การประกวดกระทงสวยงามและมีการตกแต่งสถานที่ริมน้ำด้วยแสงสีอย่างสวยงามอีกด้วย

chiangrai.sakurablossom2018

งานชิมชา ซากุระบาน อาหารชนเผ่า ดอยแม่สลอง

วันที่ : 28 ธ.ค. 2561 - 2 ม.ค. 2562
สถานที่: บ้านสันติคีรี ตำบลแม่สลองนอก

ชิมชาดอยแม่สลอง, ชมดอกซากุระบาน, การแสดงทางวัฒนธรรมของชนเผ่า, การจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน

chiangrai.waweetea2018

งานชิมชาวาวี ชิมกาแฟสดรสดี ดอยช้าง

วันที่ : ธ.ค. 2561
สถานที่: ดอยช้าง อ.แม่สรวย

ขอเชิญนักท่องเที่ยวชิมชาและกาแฟสดรสดี ณ ดอยช้าง ซึ่งได้ขึ้นชื่อว่าเป็นกาแฟที่ดีที่สุด นอกจากนี้ภายในงานยังมีการแสดงทางวัฒนธรรมของชนเผ่าการแข่งขันกีฬาชาวดอย อาทิ วิ่งเข็นครก, ยิงหน้าไม้, ขว้างสาก, ชักกะเย่อ เป็นต้น

chiangrai.colordoitung2018

สีสันแห่งดอยตุง

วันที่ : ธ.ค. 2561 - ม.ค. 2562
สถานที่: โครงการพัฒนาดอยตุงฯ อำเภอแม่ฟ้าหลวง

สัมผัสประสบการณ์ความคิดสร้างสรรค์ ความสนุกสนานเพลิดเพลิน บนถนนคนเดินสายศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัยท่ามกลางธรรมชาติ โดยงานจะจัดขึ้นทุกๆ วันเสาร์ –อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์