หน้าแรก
โรงแรมและที่พัก
ปลายทาง
ท่องเที่ยวชุมพร
กิจกรรมที่น่าสนใจ
ข้อมูลการเดินทาง
ภาษา
ขณะนี้ชุมพรเวลา 00:57 (GMT+7)
เลือกสถานที่พัก ?
วันที่เข้าพัก:
  
วันที่ออก:
  
จำนวนคืน:
คืน
ผู้ใหญ่ / เด็ก:

all

เลือกสถานที่พัก ?

change

กรุงเทพ

change

ภูเก็ต

change

เกาะสมุย

change

กระบี่, Koh Lanta, Phi-Phi

change

พัทยา, Chonburi

change

เกาะช้าง, Trat

change

หัวหิน, Cha Am

change

เชียงใหม่
or
ใกล้เคียง:

ตัวเลือกเพิ่มเติม:
4 star or better 3 star or lower
3 star or better 2 star or lower

Chumphon Hot Deal

Armonia Village Resort & Spa
Pathio, Thungwualaen Beach
From 2,201 ฿
677509

Chumphon Hot Deal

De Sea Almond
Chumphon, Sairee Beach
From ฿
677519

Chumphon Hot Deal

Nana Beach Resort
Pathio, Thungwaulaen Beach
From ฿
677512

แผนที่จังหวัดชุมพร

แผนที่กูเกิ้ลจังหวัดชุมพร

ข้อมูลการเดินทาง


รถยนต์

รถประจำทาง

เครื่องบิน

รถไฟ

จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางพุทธมณฑล นครปฐม - เพชรบุรี หรือ เส้นทางสาย ธนบุรี - ปากท่อ (หมายเลข 35) แล้วแยกเข้าทางหลวงหมายเลข 4 (ถนนเพชรเกษม) ผ่านจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ... ข้อมูลเพิ่มเติม

รถโดยสารธรรมดาและรถโดยสารปรับอากาศของบริษัท ขนส่ง จำกัด และของเอกชน สายกรุงเทพฯ - ชุมพร ออกจากสถานีขนส่งสายใต้ ถนนบรมราชชนนี ทุกวัน วันละหลายเที่ยว ... ข้อมูลเพิ่มเติม

สนามบินชุมพรตั้งอยู่ที่อำเภอปะทิว อยู่ห่างจากอำเภอเมืองชุมพร ประมาณ 40 กิโลเมตร ขณะนี้มีสายการบินนกแอร์ขยายเที่ยวบินให้บริการเส้นทางกรุงเทพฯ (ดอนเมือง) – ชุมพร ทุกวัน ... ข้อมูลเพิ่มเติม

มีรถไฟออกจากสถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) มีทั้งรถเร็วและรถด่วน ส่วนที่สถานีรถไฟธนบุรี (บางกอกน้อย) มีขบวนรถดีเซลรางไปจังหวัดชุมพรทุกวัน ... ข้อมูลเพิ่มเติม

 

แหล่งดำน้ำในชุมพร

ทะเลไทยนั้นมีความงดงามทั้งเหนือน้ำและใต้น้ำที่ดึงดูดให้บรรดานักดำน้ำทั้งหลายดำดิ่งลงไปสัมผัสชื่นชมในความงาม มีแหล่งดำน้ำที่สวยงามอยู่หลากหลายสถานที่ไม่ว่าจะเป็นทะเลฝั่งอ่าวไทย ทะเลอันดามันที่มีแหล่งดำน้ำติดอันดับโลกอยู่หลายแห่งเรียงรายอยู่ตลอดแนวชายฝั่งทะเล ทะเลชุมพรนั้นก็เป็นอีกหนึ่งแห่งที่สวยงามและเหมาะสำหรับการดำน้ำทั้งน้ำตื้นและน้ำลึก เป็นจุดดำน้ำอีกจุดหนึ่งที่นักดำน้ำไม่ควรจะมองผ่านเลยไป เพราะเป็นจุดดำน้ำที่คงความสมบูรณ์ของทรัพยากรทางทะเลและฝูงปลานานาชนิดและความสวยงามของหมู่เกาะน้อยใหญ่ที่ทำให้ชุมพรและเป็นแหล่งดำน้ำที่จัดได้ว่าดีที่สุดในการดำน้ำฝั่งอ่าวไทยก็ว่าได้ เพราะอุดมไปด้วยเหล่าสัตว์หายาก นักดำน้ำจะได้พบความสวยงามน่าตื่นตาตื่นใจของปะการังดำ ดอกไม้ทะเลที่มีอาณาบริเวณขนาดใหญ่และสัตว์น้ำสวยงามเพิ่มสีสันให้กับท้องทะเลมากมาย อย่างเช่นกุ้งตัวยาว ปลากบ ปูซีโนและพระเอกของที่นี่คือ "ฉลามวาฬ" ยักษ์ใหญ่ใจดีที่เกือบทุกปีจะต้องแวะมาโดยเฉพาะเดือนเมษายน แหล่งดำน้ำที่มีชื่อเสียงของจังหวัดชุมพรได้แก่ เกาะง่ามน้อย เกาะง่ามใหญ่ เกาะทะลุ หมู่เกาะง่าม ล้านเป็ด ล้านไก่ เกาะมาตรา และหินหลักง่ามแหล่งดำน้ำที่อยู่ไม่ไกลจาก หาดทุ่งวัวแล่น เป็นบริเวณแหล่งดำน้ำที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยแพลงก์ตอนพืชและสัตว์ในบริเวณนี้มักจะพบปลากระเบนขนาดใหญ่ มีการพบฉลามวาฬแวะเวียนมาในบางครั้ง


1 กองหินชุมพร

สถานที่ตั้ง : ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของชุมพร กองหินชุมพร กองหินชุมพรเป็นกองหินใต้น้ำขนาดใหญ่ อยู่ห่างจากเกาะเต่าไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือประมาณ 11 กิโลเมตร เป็นจุดดำน้ำที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในอ่าวไทย เนื่องจากตั้งอยู่ค่อนข้างจะห่างไกลจากชายฝั่งทำให้สภาพน้ำค่อนข้างใส จึงกลายเป็นแหล่งดำน้ำดูปะการังที่มีความหลากหลายและสามารถดำน้ำได้ทั้งน้ำลึกและน้ำตื้น มีความลึกตั้งแต่ 12 – 32 เมตร และมีความลึกสูงสุดอยู่ที่ 40 เมตร เหมาะกับนักดำน้ำที่มีประสบการณ์ กองหินชุมพรเป็นกองหินใต้น้ำ 4 กอง ยอดหินปกคลุมด้วยลานดอกไม้ทะเล กัลปังหาและปะการังอ่อนหลากหลายสีสัน มีสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลสวยงามและแปลกตาเป็นจำนวนมาก เช่น ปะการังดำ เต่าทะเล เม่นทะเล ปลาไหลมอเรย์ ปลากระเบน ปลาการ์ตูน ปลาหูช้าง ปลาสาก ปลาเก๋าดอกหมาก ปลาสากใหญ่ ปลาหูช้างขนาดยักษ์และยังเป็นจุดดำน้ำดูฉลามที่ดีที่สุดเแห่งหนึ่งในอ่าวไทยเช่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉลามหัวบาตร
ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร

2 หินหลักง่าม (เกาะหลักง่าม)

สถานที่ตั้ง : ทางทิศตะวันออกของชุมพร หินหลักง่าม เป็นหินโผล่จากน้ำ 2 ยอด มีระดับความลึกประมาณ 5 – 20 เมตร ความลึกสูงสุด 25 เมตร หินหลักง่ามตั้งอยู่บริเวณทิศเหนือสุดระหว่งจุดดำน้ำยอดนิยมทั้ง 4 จุดของจังหวัดชุมพร ลักษณะใต้น้ำมองดูสวยงามด้วยทุ่งปะการังสีดำที่ขึ้นปกคลุมหนาแน่นบนลานทราย มีปลาการ์ตูน ปลานกแก้ว ม้าน้ำ หอยนางรม ดอกไม้ทะเล ปะการังอ่อนและแข็งอาศัยอยู่บนแนวหิน ที่นี่มักจะพบทากเปลือยสวยงามหลายชนิดและปลาจิ้มฟันจระเข้ตามซอกหิน ในบริเวณกลางน้ำมักจะพบฝูงปลาสาก มีแนวปะการังวางตัวในแนวเหนือใต้ที่ความลึกราว 40 – 50 ฟุต เป็นดงปะการังซึ่งเป็นที่อาศัยของฝูงปลานานาชนิด รวมทั้งปลากระเบนตัวใหญ่ๆ และยังพบฉลามวาฬได้บ่อยครั้งอีกด้วย


3 หินแพ

สถานที่ตั้ง : ทางตะวันออกของชุมพร หินแพ เป็นกองหินอันดับสองที่เป็นแหล่งดำน้ำที่จังหวัดชุมพร ตั้งอยู่ด้านเหนือสุดของหมู่เกาะชุมพร อยู่ระหว่างจุดดำน้ำที่เป็นที่นิยมทั้ง 4 แห่ง ของชุมพร คือ ง่ามน้อย ง่ามใหญ่ หินหลักง่ามและหินแพ นักดำน้ำจะได้เห็นปะการัง กองหินและถ้ำใต้ทะเล ปลาหลากหลากชนิด มีสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลสวยงามและแปลกตาเป็นจำนวนมาก


4 เกาะละวะ

สถานที่ตั้ง : ทางตะวันออกของชุมพร เกาะละวะ เกาะละวะอยู่ทางทิศตะวันออกของอ่าวทุ่งมะขามน้อย ห่างจากฝั่งประมาณ 8 กิโลเมตร เป็นเกาะขนาดกลาง รอบเกาะเป็นโขดหินและหน้าผาสูง บนเกาะไม่มีสิ่งปลูกสร้างใดและเมื่อทำการสำรวจก็พบว่าไม่มีน้ำจืดบนเกาะเลยเนื่องจากเป็นเกาะหินปูนที่มีแนวโขดหินอยู่โดยรอบ ชายหาดของเกาะจึงปรากฏเฉพาะในยามที่น้ำทะเลลดเท่านั้น จุดเด่นของเกาะแห่งนี้คือ บริเวณรอบๆ เกาะยังมีปะการังน้ำตื้นเป็นจำนวนมาก เป็นแหล่งดำน้ำชมปะการังที่สวยงาม นักท่องเที่ยวนิยมเหมาเรือมาดำน้ำกันเป็นอย่างมาก ซึ่งสามารถดำบริเวณผิวน้ำได้บริเวณด้านหน้าของเกาะ ซึ่งมีทุ่นผูกเรือตรงข้ามกับชายหาด นอกจากปะการังชนิดต่างๆ แล้ว ยังมีดอกไม้ทะเลสีสันสวยงามให้ชมด้วย นักดำน้ำทั้งมือสมัครเล่นและมืออาชีพ จึงไม่ควรพลาดทริปดำน้ำที่เกาะแห่งนี้

ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร

5 เกาะมัตรา

สถานที่ตั้ : ทางตะวันออกของชุมพร เกาะมัตรา เกาะมัตรา มีชื่อเรียกหลายอื่นๆ อีกหลายชื่ออาทิเช่น เกาะมาตราหรือเกาะตังกวย อยู่ห่างจากหาดทรายรีไปทางทิศตะวันออก ประมาณ 7 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางจากท่าเรือท่ายางประมาณ 1 ชั่วโมง ด้านตะวันตกของเกาะมีหาดทรายขาวนวลสลับกับโขดหินที่เรียงรายอยู่รอบเกาะ มีบ้านพักของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร สามารถกางเต็นท์นอนพักแรมบนผืนทรายได้ บริเวณหัวแหลมของเกาะมีแนวปะการังน้ำตื้นที่มีชื่อเสียงและอุดมสมบูรณ์ที่สุดของหมู่เกาะชุมพร ด้านตะวันออกของ เกาะมาตราเป็นผาสูง ปะการังส่วนใหญ่ของที่นี่เป็นปะการังก้อน มีปลาหลายชนิด เช่น ปลาการ์ตูน ปลาสลิดหินขนาดเล็ก ปลานกขุนทอง ปลาเขียวพระอินทร์ ปลาปักเป้า ฯลฯ ส่วนใหญ่เป็นปลาขนาดเล็กในแนวปะการัง ไม่ค่อยพบปลาขนาดใหญ่กลางน้ำเนื่องจากเป็นน้ำตื้น ที่นี่มีกิจกรรมการท่องเที่ยวคือการดำน้ำชมปะการัง ดูหอยมือเสือและชมสัตว์แปลกๆ อย่างเช่น "ปูไก่" ที่ชอบป่ายปีนต้นไม้และส่งเสียงร้องจิ๊บๆ เหมือนเป็นลูกไก่

ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร

6 เกาะง่ามน้อย

สถานที่ตั้ง : ทางตะวันออกของชุมพร เกาะง่ามน้อย เกาะง่ามน้อยมีลักษณะเป็นเกาะหินโผล่กลางน้ำ บริเวณรอบเกาะไม่มีชายหาดหรือที่ราบอยู่ห่างจากเกาะง่ามใหญ่ไปทางทิศใต้เพียง 1 – 2 กิโลเมตร มีขนาดเล็กกว่าเกาะง่ามใหญ่ประมาณสองเท่า บนเกาะเป็นที่อาศัยของนกนางแอ่นกินรัง ถึงแม่ว่าจะเป็นเพียงเกาะเล็กๆ แต่เกาะง่ามน้อยก็มีความงดงามไม่แพ้กัน ใต้ท้องทะเลปกคลุมไปด้วยปะการัง ซึ่งนักดำน้ำจะได้พบปลาสิงโต เต่าทะเล หอยเบี้ยและฝูงปลาน้อยใหญ่ นอกจากนี้ยังมีดอกไม้ทะเลสีสันงดงามมากมาย เม่นทะล ปลาการ์ตูนอินเดียน ปลาไหลมอร์เรย์ตัวใหญ่ ปลาเก๋า ปลาหูช้าง ปลาผีเสื้อหลากชนิดเวียนว่ายในดงปะการัง และดอกไม้ทะเล ถึงแม้บางครั้งอาจมีกระแสน้ำแรงบ้าง แต่ทะเลด้านหน้าของเกาะง่ามน้อยเรียกกว่าหลักง่ามเป็นจุดดำน้ำลึกที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร อดีตเรือหลวงปราบ เรือรบปลดประจำการได้ถูกนำไปวางอยู่ใต้ท้องทะเลของเกาะง่ามน้อย เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2554 เวลา 09.59 น. เพื่อเป็นแหล่งดำน้ำแห่งใหม่และเพื่อเพิ่มความหลากหลายให้แก่แหล่งท่องเที่ยวของอ่าวไทย ตามโครงการแหล่งเรียนรู้เรือหลวงไทยใต้ท้องทะเลชุมพร เกาะง่ามน้อยอยู่ห่างจากฝั่งโดยใช้เวลาเรือวิ่งราว 1 ชั่วโมง
ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร

7 เกาะง่ามใหญ่

สถานที่ตั้ง : ทางตะวันออกของชุมพร เกาะง่ามใหญ่ เป็นจุดดำน้ำลึกที่สวยงามไม่ควรพลาดอีกแห่งหนึ่งของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร เกาะง่ามใหญ่เป็นเกาะสัมปทานรังนกนางแอ่น ตั้งอยู่ทางด้านใต้ของอ่าวทุ่งวัวแล่น ห่างจากฝั่งประมาณ 17 กิโลเมตร ใช้เวลาเรือวิ่งราว 1 ชั่วโมง ตัวเกาะมีลักษณะเป็นผาหินปูนสูงชัน มีหินที่มีลักษณะเหมือนฝ่ามือพระพุทธเจ้าที่เป็นเอกลักษณ์ของเกาะง่ามใหญ่ บริเวณรอบเกาะไม่มีชายหาดหรือที่ราบ แต่เป็นแหล่งดำน้ำลึกที่มีความโดดเด่น เป็นจุดที่มีแนวปะการังและกลุ่มกองหินเรียงรายขนานกับแนวเกาะและมีถ้ำใต้น้ำ สิ่งมีชีวิตที่นักดำน้ำจะพบอาศัยในบริเวณนี้คือ ปลาสิงโต ดอกไม้ทะเล ปะการังแข็ง แส้ทะเล ฟองน้ำ กัลปังหา ปลานกแก้ว ปลาสาก ปลาผีเสื้อ ปลาสินสมุทร ปลากระเบนจุดฟ้า เต่าทะเล ทากทะเล กุ้งตัวยาว หอยเบี้ยและฝูงปลาน้อยใหญ่ ถ้วยทะเลและปลาหลากหลายชนิดสีสันงดงาม ด้านตะวันตกของเกาะน้ำจะตื้น นักดำน้ำสามารถพบดงดอกไม้ทะเลหนาแน่นเป็นบริเวณกว้าง

ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร

8 เกาะรังกาจิว

สถานที่ตั้ง : ทางตะวันออกของชุมพร เกาะรังกาจิว เป็นเกาะขนาดปานกลางและเป็น เกาะสัมปทานรังนกที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ เนื่องจากพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่ เคยเสด็จประภาสเพื่อทอดพระเนตรการเก็บรังนกบนเกาะนี้ จำนวน 3 ครั้ง และได้ทรงจารึกพระปรมาภิไธยย่อ จปร. ของพระองค์ไว้บนผนังหินปากถ้ำทางด้านใต้ ซึ่งยังคงปรากฏเป็นหลักฐานจนถึงปัจจุบัน เกาะรังกาจิวมีชายหาดสวยงาม แนวปะการังแบบชายฝั่งจะอยู่ด้านตะวันตกของเกาะ เป็นแนวปะการังที่ยังคงสมบูรณ์ดีมาก ส่วนด้านอื่นๆ รอบเกาะเป็นโขดหิน พบปะการังได้บ้างเล็กน้อย

ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร

9 เกาะทะลุ

สถานที่ตั้ง : ทางตะวันออกของชุมพร เกาะทะลุ เป็นเกาะหินปูนขนาดเล็ก บนเกาะมีโพรงถ้ำขนาดใหญ่หลายถ้ำอยู่คร่อมผิวน้ำสามารถมองลอดทะเลหรือว่ายน้ำไปยังฝั่งตรงข้ามได้ เกาะทะลุเป็นเกาะที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย รอบๆ เกาะอุดมสมบูรณ์ไปด้วยปะการังและสัตว์ทะเลน้อยใหญ่ จึงเป็นจุดดำน้ำที่นิยมในหมู่ของนักดำน้ำและนักท่องเที่ยวทั่วไป อุดมไปด้วยปะการังน้ำตื้นสีสวย เช่น ปะการังเขากวาง ปะการังสมอง ปะการังดอกไม้ หาดทรายขาวสะอาด เป็นแหล่งชุมนุมของฝูงปลาน้อยใหญ่เช่น ฝูงปลาสลิดทะเล ปลากล้วย บางครั้งหากโชคดีอาจพบปลาฉลามหูดำด้วย เกาะทะลุมีเกาะบริวารอีกสองเกาะ คือเกาะสังข์และเกาะสิงห์ ซึ่งเป็นแหล่งชมปะการังน้ำตื้นที่สวยงามเช่นกัน บนเกาะทะลุยังคงสภาพสวยงามอุดมสมบูรณ์ หาดทรายขาวสะอาด เช่น อ่าวมุกบรรยากาศเงียบสงบ ทรายขาวละเอียด น้ำทะเลสีสวย อ่าวไทรใหญ่เหมาะแก่การดำน้ำดูปะการังพายเรือคายัค เล่นเรือใบ แคมป์ปิง อ่าวเทียนเหมาะแก่การชมวิวทิวทัศน์ที่นี่มีต้นเทียนอยู่มาก ปัจจุบันเกาะทะลุเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวตลอดทั้งปี เป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวมากขึ้น และค่าบริการดำน้ำดูปะการังยังถูกมากหรือถูกที่สุดเมื่อเทียบกับแหล่งดำน้ำอื่นๆ ของประเทศไทย หากเดินทางจากชายฝั่งบ้านหนองเสม็ด ระยะทางประมาณ 7 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 30 นาที หากเดินทางโดยเรือสปีดโบ๊ท ใช้เวลาประมาณ 15 นาที

การเดินทาง
  1. โดยรถยนต์ – จากถนนเพชรเกษมแยกซ้ายบริเวณกิโลเมตรที่ 399 ตามเส้นทางบางสะพาน - ชายทะเลไปประมาณ 10 กิโลเมตร ผ่านตลาดท่าเกวียนและตลาดบางสะพาน ถึงตลาดบางสะพานเลี้ยวขวาเข้าถนนบางสะพาน - หนองหัดไทไปอีก 10 กิโลเมตร จะมีทางแยกซ้ายมือ ตรงข้ามป้อมตำรวจ เข้าไปยังท่าเรือเกาะทะลุ
  2. โดยรถประจำทาง – จากกรุงเทพฯ ใช้บริการรถโดยสารจากสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ รถโดยสารปรับอากาศกรุงเทพฯ - บางสะพานน้อย รถจะผ่านหน้าทางเข้าท่าเรือเกาะทะลุ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 ชั่วโมงครึ่ง
ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร

10 ร้านไก่

สถานที่ตั้ง : ทางตะวันออกของชุมพร ทางเหนือของเกาะง่าม ร้านไก่ มีจุดเด่นอยู่ตรงความอุดมสมบูรณ์ของสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเล ร้านไก่มีแนวปะการังน้ำลึกที่อุดมสมบูรณ์มาก มีความลึกตั้งแต่ 5 – 32 เมตร เมื่ดำลงไปในแล้วเรียกได้ว่ามองเห็นแต่ฝูงปลาหลากหลายชนิดว่ายตัดกันไปมา สภาพใต้น้ำบริเวณนี้เป็นแนวกำแพงเกาะและมีลานหินขนาดใหญ่ มีถ้ำใต้น้ำที่สวยงามแนวหินปกคลุมด้วยกัลปังหารูปพัดเรียงรายอยู่ตามพื้น ที่แปลกกว่านั้นก็คือ ปลาดุกทะเล ปลาเก๋า ทากปุ่มสีขาวจุดดำ ปลาการ์ตูนอินเดียนแดง ฝูงปลาข้างเหลืองและปลากะพงไซส์ใหญ่ก็มีให้เห็นได้ทั่วไป


11 ร้านเป็ด

สถานที่ตั้ง : ทางตะวันออกของชุมพร ทางเหนือของเกาะง่าม ร้านเป็ด เป็นจุดดำน้ำที่มีชื่อเสียงของทะเลชุมพรเป็นเกาะเล็กๆ สองเกาะตั้งอยู่ในเขตอำเภอปะทิว บนเกาะทั้งสองไม่มีคนอาศัยอยู่ มีแต่เพียงนกนางแอ่นเท่านั้น มีระดับความลึกตั้งแต่ 5 – 32 เมตร สภาพใต้น้ำเป็นแนวกำแพงเกาะและมีลานหินขนาดใหญ่ มีถ้ำใต้น้ำที่สวยงามแนวหินปกคลุมด้วยกัลปังหารูปพัด จุดดำน้ำแห่งนี้อุดมไปด้วยปะการังหลากหลายสี ปะการังดำ ปะการังสีเหลืองอ่อน ปะการังสีขาวและปะการังสีทอง ดอกไม้ทะเล แส้ทะเล ฟองน้ำ และปะการังแข็ง ในบริเวณนี้มักจะพบปลากระเบนขนาดใหญ่ ปลาสาก ปลานกแก้ว ปลาผีเสื้อ ทากทะเลสวยงามหลายชนิด อีกทั้งยังมีปลาหลากชนิดฝูงใหญ่ เช่น ปลากล้วยแถบเหลืองและปลาข้างเหลือง