.
Hotel thai

Momchailai River Retreat

54 Moo 6, T.kongnokkatung,
Banglen, Nakorn Pathom 73130

สถานที่ตั้ง:Nakhon Pathom, Bang Len
ระดับมาตรฐาน:
ความพึงพอใจ: rate review 6.7 of 10 (4 ความคิดเห็น)

Rates from: เริ่มที่ 44 $


Sawadee Cash-back Rewards

โรงแรมคุ้มน้ำท่าจีน หม่อมไฉไล จังหวัดนครปฐม เป็นบ้านพักในเรือที่หรูหราในสวนที่เขียวขจี สัมผัสอีกหนึ่งประสบการณ์ของบ้านทรงไทยดั้งเดิมของเราที่ใกล้ชิดกับลำน้ำท่าจีน พักผ่อนและสนุกกับการล่องเรือก่อนที่จะไปเยี่ยมชมตลาดน้ำอันโด่งดัง เป็นสิ่งที่เหมาะเจาะสำหรับที่หมายและวันพักผ่อนสำหรับท่านที่ต้องการประสบการณ์พิเศษไม่ซ้ำใคร โรงแรมคุ้มน้ำท่าจีน หม่อมไฉไลจะทำให้ท่านรู้สึกว่าเป็นแขกส่วนตัวของหม่อมเอง ความเป็นกันเองและให้ความรู้สึกเหมือนว่าอยู่บ้านท่านเองในสถานที่สร้างสรรค์เพื่อการพักผ่อน การที่จะใช้เวลาให้คุ่มค่านั้คุณยากที่จะหาที่ไหนได้ นครปฐมเป็นจังหวัดเล็กๆ และห่างจากกรุงเทพฯ 56 กิโลเมตร จังหวัดนี้อยู่คู่กับ "พระปฐมเจดีย์" อันเก่าแก่อันเป็นสัญลักษณ์ตั้งแต่พุทธศาสนาเข้ามาในประเทศไทยเป็นครั้งแรก

Promotion
Currency: Enter arrival and departure dates
Arrival date / Check-in:
Departure date / Check-out:
Length of stay:
nights
adult / child's AGE:
Enter the AGE of the child:
Example, for a child 7 years old, enter: 7
Example for more than 1 child:
2 children aged 8 and 9 years, enter: 8,9

Please enter the children's AGE,
not the number of children.

child age 2-11.
This hotel has special rates for some markets. Please set your nationality:
* more rooms/beds required to fit number of guests *
Payment options:
Your E-Mail only ONE email address!
Check-in NAME as written in passport
City / Zip
Nationality country of citizenship
Residence country of residence
Mobile phone optional, used for SMS*
Notes & requests
Terms & conditions
โรงแรมใกล้เคียง Momchailai River Retreat
ความพึงพอใจ for Momchailai River Retreat
รูปและรายละเอียด
[ - ] ตัวอักษร [ + ]

หม่อมไฉไล อ.บางเลน จ.นครปฐม พบกับบ้านพักเรือโบราณพร้อมเปิดประสบการณ์ใหม่กับบ้านเรือนไทยริมฝั่งแม่น้ำท่าจีน ดื่มด่ำกับธรรมชาติ ผ่อนคลายและเพลิดเพลินไปกับการล่องเรือชมบรรยากาศตลอด 2 ฝั่งแม่น้ำท่าจีนพร้อมแวะชมตลาดน้ำ วัดลำพญาที่มีชื่อเสียง ขอเชิญทุกท่านมาร่วมสัมผัสกับบรรยากาศแบบธรรมชาติที่คุ้มแม่น้ำท่าจีน หม่อมไฉไล

เราเริ่มด้วยการยกเรือเวียดนามที่ได้ซื้อมาครั้งไซง่อนแตก ขึ้นบกและสร้างต่อเติมเป็นห้องอาหาร ในตัวเรือเป็นห้องนั่งดื่มคุยกัน ชั้นสองของเรือห้องฟังเพลง ดูแปลกและโบราณดี ในขณะเดียวกัน บ่อที่ขุดและนำดินขึ้นมาถมที่ให้สูง ขุดกันจนเป็นบึงใหญ่จนเหลือที่ไม่มากเพื่อให้รถแล่น จึงได้ภาพของเรือเอี้ยมจุ๊นที่ต่อเติมเป็นบ้านชั้นเดียวบ้างสองชั้นบ้าง แต่เครื่องสุขภัณฑ์ต้องทันสมัย หม่อมออกแบบและคุมการก่อสร้างเอง แต่ละลำไม่เหมือนกัน รวมเป็น 17 ลำ วางตำแหน่งคดเคี้ยวเสมือนเรือกำลังแล่น

 
ห้องพัก
ห้องซูพีเรียร์ (Hotel (New Wing), Superior)

 
ห้องซูพีเรียร์ พลัส(Hotel (New Wing), Superior Plus)ห้องดีลักซ์ โบ๊ท เฮ้าส์ (Boat House 1 Decker, Deluxe)ห้องสวีท โบ๊ท เฮ้าส์ (Boat House 1 Decker, Suite)ห้องแฟมิลี่ ดีลักซ์ โบ๊ท เฮ้าส์ (Boat House 2 Decker, Family Deluxe)ห้องแฟมิลี่ สวีท โบ๊ท เฮ้าส์ (Boat House 2 Decker, Family Suite)ห้องดีลักซ์ ไทย เฮ้าส์ (Thai House, Deluxe)ห้องสวีท ไทย เฮ้าส์ (Thai House, Suite)

ห้องอาหาร
สิ่งอำนวยความสะดวกและบริการ
สระว่ายน้ำ ต้องบอกว่าเป็นสระว่ายน้ำที่สวยมากแห่งหนึ่ง ไม่ได้อาศัยความที่มีของธรรมชาติ ท่านจะได้มีโอกาสชื่นชม เมื่อยืนที่สระน้ำ หันซ้ายท่านจะเห็นเรือนไทยหมู่ที่สวยและสง่างาม หันขวา ได้เห็นหมู่เรือเอี่ยมจุ๊นที่คลอเคลียกันถึง 17 ลำ สุดอลังการ

เมื่อไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ท่านที่ชอบแนวแม่น้ำขอเชิญมาพักได้ ไม่นานนักต่อการเดินทาง พักในบรรยากาศของเรือเอี่ยมจุ๊น หรือลิ้มอารมณ์ของเรือนไทยสระน้ำให้ความเพลิดเพลินและเปลี่ยนผิวขาวซีดเป็นผิวสีแทนอ่อนๆ สมบูรณ์อารมณ์ล่องเรือไปเที่ยวตลาดน้ำวัดลำพญาในวันสุดสัปดาห์ หรืออาจร่วมเป็นทีมลอยอวนจับปลากับชาวบ้าน เย็นลงพายเรือเล่นในสระพร้อมหวานใจของท่าน จักรยานมีไว้ให้ขี่เล่นจนเมื่อยบั้นท้าย ถ้าเมื่อยมากก็มาลองโปรแกรมนวดสมุนไพร เริ่มนวดแผนไทยโบราณชั่วโมงครึ่ง แช่น้ำสมุนไพรขับพิษใต้ผิวสักครึ่งชั่วโมง แล้วจบด้วยนวดอโรมาน้ำมันกลิ่นสมุนไพรที่ชื่นใจ

แผนที่
คุ้มแม่น้ำท่าจีน หม่อมไฉไล เพียงไม่ถึง 45 นาทีจากสะพานปิ่นเกล้า ด้วยบรรยากาศสงบเงียบ อากาศสะอาด ภาพทุ่งนาที่เขียวชอุ่ม แม่น้ำท่าจีนที่ไหลไปเรื่อยๆ แต่สง่างาม ชาวบ้านลอยอวนจับปลา บ้างก็ตัดยอดผักบุ้งเพื่อขายและทานเอง จากผืนนาที่หม่อมไฉไลซื้อมากว่า 20 ปี ประมาณ 30 ไร่ หม่อมได้มีจินตนาการกับสิ่งปลูกสร้างที่สามารถอยู่ได้นานให้ลูกหลานได้เห็นได้ชื่นชม และให้เป็นความภูมิใจของชาวศาลายา และชาวบางเลน
กลับไปข้างบน
ภาพถ่ายของบริเวณโรงแรม. รูปถ่ายโดยนักเดินทาง.
[Sawadee.com] [Nakhon Pathom info] [Nakhon Pathom hotels] [Momchailai River Retreat ] © 1997-2017 Web Sawadee Plc.
[ mobile | english | ไทย | deutsch | française | svenska | русский | 中 文 | 日 本 ]
-1USth