โรงแรมคุ้มน้ำท่าจีน หม่อมไฉไล จังหวัดนครปฐม เป็นบ้านพักในเรือที่หรูหราในสวนที่เขียวขจี สัมผัสอีกหนึ่งประสบการณ์ของบ้านทรงไทยดั้งเดิมของเราที่ใกล้ชิดกับลำน้ำท่าจีน พักผ่อนและสนุกกับการล่องเรือก่อนที่จะไปเยี่ยมชมตลาดน้ำอันโด่งดัง เป็นสิ่งที่เหมาะเจาะสำหรับที่หมายและวันพักผ่อนสำหรับท่านที่ต้องการประสบการณ์พิเศษไม่ซ้ำใคร
โรงแรมคุ้มน้ำท่าจีน หม่อมไฉไลจะทำให้ท่านรู้สึกว่าเป็นแขกส่วนตัวของหม่อมเอง ความเป็นกันเองและให้ความรู้สึกเหมือนว่าอยู่บ้านท่านเองในสถานที่สร้างสรรค์เพื่อการพักผ่อน การที่จะใช้เวลาให้คุ่มค่านั้คุณยากที่จะหาที่ไหนได้
นครปฐมเป็นจังหวัดเล็กๆ และห่างจากกรุงเทพฯ 56 กิโลเมตร จังหวัดนี้อยู่คู่กับ "พระปฐมเจดีย์" อันเก่าแก่อันเป็นสัญลักษณ์ตั้งแต่พุทธศาสนาเข้ามาในประเทศไทยเป็นครั้งแรก

click to enlarge
Amount: Discount:
Payment:
Terms & conditions
 • Hotel facilities
 • Room facilities

   หม่อมไฉไล อ.บางเลน จ.นครปฐม พบกับบ้านพักเรือโบราณพร้อมเปิดประสบการณ์ใหม่กับบ้านเรือนไทยริมฝั่งแม่น้ำท่าจีน ดื่มด่ำกับธรรมชาติ ผ่อนคลายและเพลิดเพลินไปกับการล่องเรือชมบรรยากาศตลอด 2 ฝั่งแม่น้ำท่าจีนพร้อมแวะชมตลาดน้ำ วัดลำพญาที่มีชื่อเสียง ขอเชิญทุกท่านมาร่วมสัมผัสกับบรรยากาศแบบธรรมชาติที่คุ้มแม่น้ำท่าจีน หม่อมไฉไล

   เราเริ่มด้วยการยกเรือเวียดนามที่ได้ซื้อมาครั้งไซง่อนแตก ขึ้นบกและสร้างต่อเติมเป็นห้องอาหาร ในตัวเรือเป็นห้องนั่งดื่มคุยกัน ชั้นสองของเรือห้องฟังเพลง ดูแปลกและโบราณดี ในขณะเดียวกัน บ่อที่ขุดและนำดินขึ้นมาถมที่ให้สูง ขุดกันจนเป็นบึงใหญ่จนเหลือที่ไม่มากเพื่อให้รถแล่น จึงได้ภาพของเรือเอี้ยมจุ๊นที่ต่อเติมเป็นบ้านชั้นเดียวบ้างสองชั้นบ้าง แต่เครื่องสุขภัณฑ์ต้องทันสมัย หม่อมออกแบบและคุมการก่อสร้างเอง แต่ละลำไม่เหมือนกัน รวมเป็น 17 ลำ วางตำแหน่งคดเคี้ยวเสมือนเรือกำลังแล่น

    
   ห้องพัก
   ห้องซูพีเรียร์ (Hotel (New Wing), Superior)

    
   ห้องซูพีเรียร์ พลัส(Hotel (New Wing), Superior Plus)   ห้องดีลักซ์ โบ๊ท เฮ้าส์ (Boat House 1 Decker, Deluxe)   ห้องสวีท โบ๊ท เฮ้าส์ (Boat House 1 Decker, Suite)   ห้องแฟมิลี่ ดีลักซ์ โบ๊ท เฮ้าส์ (Boat House 2 Decker, Family Deluxe)   ห้องแฟมิลี่ สวีท โบ๊ท เฮ้าส์ (Boat House 2 Decker, Family Suite)   ห้องดีลักซ์ ไทย เฮ้าส์ (Thai House, Deluxe)   ห้องสวีท ไทย เฮ้าส์ (Thai House, Suite)

   ห้องอาหาร
   สิ่งอำนวยความสะดวกและบริการ
   สระว่ายน้ำ ต้องบอกว่าเป็นสระว่ายน้ำที่สวยมากแห่งหนึ่ง ไม่ได้อาศัยความที่มีของธรรมชาติ ท่านจะได้มีโอกาสชื่นชม เมื่อยืนที่สระน้ำ หันซ้ายท่านจะเห็นเรือนไทยหมู่ที่สวยและสง่างาม หันขวา ได้เห็นหมู่เรือเอี่ยมจุ๊นที่คลอเคลียกันถึง 17 ลำ สุดอลังการ

   เมื่อไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ท่านที่ชอบแนวแม่น้ำขอเชิญมาพักได้ ไม่นานนักต่อการเดินทาง พักในบรรยากาศของเรือเอี่ยมจุ๊น หรือลิ้มอารมณ์ของเรือนไทยสระน้ำให้ความเพลิดเพลินและเปลี่ยนผิวขาวซีดเป็นผิวสีแทนอ่อนๆ สมบูรณ์อารมณ์ล่องเรือไปเที่ยวตลาดน้ำวัดลำพญาในวันสุดสัปดาห์ หรืออาจร่วมเป็นทีมลอยอวนจับปลากับชาวบ้าน เย็นลงพายเรือเล่นในสระพร้อมหวานใจของท่าน จักรยานมีไว้ให้ขี่เล่นจนเมื่อยบั้นท้าย ถ้าเมื่อยมากก็มาลองโปรแกรมนวดสมุนไพร เริ่มนวดแผนไทยโบราณชั่วโมงครึ่ง แช่น้ำสมุนไพรขับพิษใต้ผิวสักครึ่งชั่วโมง แล้วจบด้วยนวดอโรมาน้ำมันกลิ่นสมุนไพรที่ชื่นใจ

   แผนที่
   คุ้มแม่น้ำท่าจีน หม่อมไฉไล เพียงไม่ถึง 45 นาทีจากสะพานปิ่นเกล้า ด้วยบรรยากาศสงบเงียบ อากาศสะอาด ภาพทุ่งนาที่เขียวชอุ่ม แม่น้ำท่าจีนที่ไหลไปเรื่อยๆ แต่สง่างาม ชาวบ้านลอยอวนจับปลา บ้างก็ตัดยอดผักบุ้งเพื่อขายและทานเอง จากผืนนาที่หม่อมไฉไลซื้อมากว่า 20 ปี ประมาณ 30 ไร่ หม่อมได้มีจินตนาการกับสิ่งปลูกสร้างที่สามารถอยู่ได้นานให้ลูกหลานได้เห็นได้ชื่นชม และให้เป็นความภูมิใจของชาวศาลายา และชาวบางเลน