.
Hotel thai

Pludhaya Resort and Spa

12/3 Moo 7 T.Klongsuanplu A.Pranakornsirayutthaya
Pranakornsirayutthaya 13000

สถานที่ตั้ง:Ayutthaya
ระดับมาตรฐาน:
ความพึงพอใจ: rate review -/- of 10 ( ความคิดเห็น)

Rates from: เริ่มที่ 63 $


Sawadee Cash-back Rewards

พลูธยา รีสอร์ท แอนด์ สปา ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่ร่มรื่นและเงียบสงบของย่านคลองสวนพลู ให้บริการที่พักหรูใกล้กับตัวเมืองอยุธยา เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่พักสำหรับวันพักผ่อนแบบชิลๆ แต่ก็อยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ

พลูธยา รีสอร์ท แอนด์ สปา ตกแต่งอย่างพิถีพิถันในสไตล์ไทยดั้งเดิม แต่ยังคงพร้อมสรรพไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยครบครัน นอกจากนี้ รีสอร์ทยังเหมาะสำหรับเป็นสถานที่จัดงานแต่งงานหรืองานเลี้ยงสังสรรค์ขนาดย่อม โดยมีห้องจัดงานที่สามารถรองรับแขกได้สูงสุด 80 คน อีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ไว้คอยบริการเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของนักเดินทางทุกรูปแบบ

Promotion
Currency: Enter arrival and departure dates
Arrival date / Check-in:
Departure date / Check-out:
Length of stay:
nights
adult / child's AGE:
Enter the AGE of the child:
Example, for a child 7 years old, enter: 7
Example for more than 1 child:
2 children aged 8 and 9 years, enter: 8,9

Please enter the children's AGE,
not the number of children.

child age 2-11.
This hotel has special rates for some markets. Please set your nationality:
* more rooms/beds required to fit number of guests *
Payment options:
Your E-Mail only ONE email address!
Check-in NAME as written in passport
City / Zip
Nationality country of citizenship
Residence country of residence
Mobile phone optional, used for SMS*
Notes & requests
Terms & conditions
โรงแรมใกล้เคียง Pludhaya Resort and Spa
ความพึงพอใจ for Pludhaya Resort and Spa
รูปและรายละเอียด
[ - ] ตัวอักษร [ + ]

พูลธยา รีสอร์ท แอนด์ สปา เป็นบูติครีสอร์ทแห่งแรกของจังหวัดพระนพครศรีอยุธยา ซึ่งตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันสวยสดงดงาม แวดล้อมไปด้วยทุ่งนาข้าวสีเขียวชอุ่ม ยิ่งเมื่อได้กระทบกับแสงแดดจะเห็นรวงข้าวสะท้อนเป็นสีทองอร่ามไปทั่วทุ่ง นอกจากนี้คลองธรรมชาติเล็กๆ ซึ่งตั้งอยู่ด้านหลังรีสอร์ทท่ามกลางบ้านน้อยใหญ่ จะเห็นนกหลากหลายสายพันธ์เกาะบนกิ่งไม้ส่งเสียงร้องไปทั่วคุ้งน้ำ ไม่เว้นแม้กระทั่งนกกินปลาซึ่งเกาะอยู่ริมคลองคอยจิกหาปลาเป็นอาหารอันโอชะ เหนือสิ่งอื่นใด ภาพของธรรมชาติทั้งหมดนี้ได้สะท้อนให้เห็นถึงความสงบเรียบง่ายของชีวิตตามวิถีไทยในชนบทอย่างชัดเจน

ผู้ก่อตั้งรีสอร์ทแห่งนี้ได้ทำธุรกิจส่งออกอยู่ในเมืองหลวงอันแสนวุ่นวายอย่างกรุงเทพฯ ทำให้รู้สึกเหนื่อยล้าและเกิดความต้องการที่จะหาเวลาหลีกหนีความเร่งรีบความวุนวายของชีวิตในเมืองแม้เพียงเวลาสั้นๆ นับเป็นวันๆ หรือแม้แต่เป็นชั่วโมง ดังนั้นจึงเป็นที่มาของรีสอร์ทแห่งนี้ 'พลูธยารีสอร์ทแอนด์สปา'
ด้วยจังหวัดพระนครศรีอยุธยาตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานคร ใช้เวลาขับรถเพียงชั่วโมงเศษจึงนับเป็นชัยภูมิที่เหมาะสมกับการเป็นที่ตั้งของรีสอร์ท โดยสถานที่นี้ตั้งอยู่ที่ตำบลคลองสวนพลู ซึ่งเคยเป็นแหล่งปลูกต้นพลู ประกอบกับชื่อจังหวัดคือพระนครศรีอยุธยา จึงเป็นที่มาของชื่อรีสอร์ท พลู-ทยา

นอกจากห้องพักแล้ว พลูธยารีสอร์ทของเรายังภูมิใจที่จะนำเสนอในส่วนของนวดแผนไทยและสปา ซึ่งเราได้คัดสรรเทอราปีสที่มากด้วยประสบการณ์และฝีมือเพื่อให้บริการแก่ลูกค้า ซึ่งหากได้รับบริการแล้วจะต้องติดใจในฝีมือโดยเฉพาะท่ามกลางบรรยากาศอันแสนสบาย ความเมื่อยล้าจะหายไปพร้อมกับความผ่อนคลายที่จะมาแทนที่
ห้องพัก
พลูธยารีสอร์ทภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนช่วยในการอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมไทยซึ่งเป็นมรดกอันทรงคุณค่า ตกทอดมาจากรุ่นคุณปู่คุณย่าและจะได้สืบทอดต่อไปยังรุ่นลูกรุ่นหลาน ด้วยเหตุนี้การตกแต่งภายในเรือนพักแต่ละหลังของรีสอร์ทจึงแตกต่างกันไป เพื่อจะได้แสดงถึงคุณค่าของศิลปะไทยในหลากหลายแง่มุม แต่ไม่ว่าท่านจะเลือกพักในเรือนใดก็ตาม ท่านจะได้สัมผัสถึงความสดวกสบายอันเป็นประสบการณ์ที่ต่างกันไปในแต่ละบรรยายกาศของเรือนพักแต่ละแบบ

ลากูน วิลล่า (Lagoon Villa)
บ้านพลูฟ้า (Plu fah) บ้านพลูเขียว (Plu Kiew) บ้านพลูหลวง (Plu Luang)
บ้านพลูฟ้าเป็นบ้านพักหลังสุดท้ายที่ตั้งอยู่ในโซนลากูน เป็นบ้านพักที่จัดไว้สำหรับวัยรุ่น ลักษณะการตกแต่งบ้านจึงแหวกแนวจากบ้านพักหลังอื่นๆในรีสอร์ทแห่งนี้ โดยจัดเป็นเตียงคู่ พร้อมกับเฟอร์นิเจอร์สีฟ้าสดใสซึ่งเขียนลวดลายเป็นดอกลีลาวดีทำให้บ้านดูมีชีวิตชีวา และสดชื่นเช่นกับความงดงามของดอกไม้ บ้านพลูเขียวเป็นหนึ่งในสามหลังของลากูนวิลล่าซึ่งอยู่ด้านหน้าสระว่ายน้ำ ภายในห้องพักเป็นเตึยงคู่ซึ่งจัดไว้ให้สำหรับแขกที่ต้องการความเป็นส่วนตัวโดยเฉพาะเวลานอน ห้องอาบน้ำกับห้องสุขาแยกออกจากกันอย่างเป็นสัดส่วน ตกแต่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้ม ชุดรับแขกแบบบ้านไทยโบราณและม่านสีเขียวเข้ากับสีบ้านอย่างกลมกลืน พร้อมระเบียงนั่งเล่นติดกับบ่อน้ำพุใหญ่ บ้านพลูหลวงเป็นอีกหนึ่งบ้านพักในโซนลากูนวิลล่า
ซึ่งตกแต่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สักไทยสี่่อ่อนเข้ากับความหวานของสีห้องคือชมพูรวมทั้งผ้าม่าน กับกระเบื้องพื้นลายโบราณสีเดียวกัน บ้านพลูหลวงจึงเหมาะกับคู่รักที่ต้องการมาพักผ่อน โดยเฉพาะช่วงฮันนีมูนด้วยบรรยากาศของบ้านที่อบอวนไปด้วยความรัก
 
การ์เด้น วิลล่า (Garden Villa)
บ้านพลูขาว (Plu Kaow) บ้านพลูเหลือง (Plu Leung) บ้านพลูนวล (Plu Nual)
บ้านพลูขาวเป็นบ้านพักหลังแรกในโซนดีลักซ์ ติดกับห้องฟิตเนส ภายในตกแต่งแบบไทยประยุกต์ ผนังห้องด้านหนึ่งจะประดับด้วยไม้แกะสลักลายไทย มีระเบียงนั่งเล่นติดกับบ่อน้ำพุใหญ่ ส่วนภายในห้องน้ำจะมีห้องอาบน้ำสำเร็จรูปพร้อมที่อบไอน้ำและนวดตัว บ้านพักหลักนี้จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ซึ่งชื่นชอบการทำสปาด้วยน้ำ บ้านพลูเหลือง เตรียมไว้สำหรับท่านที่ชื่นชอบการทำสปา ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบไทยๆ เตียงนอนคู่ขนาดใหญ่ พื้นปูกระเบื้องโบราณ พร้อมแอลซีดีทีวี มีอ่างน้ำวนภายในห้องน้ำ และมีห้องอาบน้ำนอกตัวบ้าน อ่างล้างหน้าอยู่ด้านนอกห้องน้ำเพื่อความสะดวกสำหรับแขกที่เข้าพัก บ้านพลูนวลเป็นบ้านพักอีกหนึ่งหลังที่เตรียมไว้สำหรับท่านที่โปรดปรานการทำสปา ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบไทยประยุกต์ ฝาผนังประดับด้วยฉากไม้สักแกะสลัก เตียงนอนคู่ขนาดใหญ่ พื้นปูกระเบื้องโบราณ พร้อมแอลซีดีทีวี มีอ่างน้ำวนภายในห้องน้ำ อ่างล้างหน้าอยู่ด้านนอกห้องน้ำเพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับแขกที่เข้าพัก
 
แคนแนล วิลล่า (Canal Villa)
บ้านพลูจีน (Plu Jean) บ้านพลูไทย (Plu Thai)
บ้านริมคลองหลังสุดท้ายไม่อายเพื่อน ดูเสมือนมาเยือนจีนถิ่นสดใส ห้องแดงสดงามงดเกินอดใจ ศิลปะในห้องทั้งหมดงดงามตา ฉากกั้นเตียงโบราณนานแสนเก่า ได้นำเอาติดผนังฝังข้างฝา เก้าอี้จีนกระจกเก่าไม่เบานา สวยล้ำค่าตกแต่งไว้ให้ดูดี พื้นกระเบื้องลายจีนสดงดงามเด่น ไม่ใช่เล่นอ่างน้ำใหญ่ให้สุขขี แช่นานนานสดชื่นได้ในทันที
ในห้องนี้ไทยวิถีที่เก่าก่อน เตียงนอนแบบโบราณล้วนชวนหลับฝัน ฝาบ้านไทยนำประดับกับหน้าบัน ให้รู้สึกเหมือนความผูกพันของคนไทยในสมัยโบราณ แอลซีดีที่วีใหม่ใช้กล่อมเจ้า เพลงเบาเบาบรรเลงคลอพนอหวาน ได้อาบน้ำเคียงต้นไม้ให้เบิกบาน ในวิมาน "บ้านพลูไทย" ให้ยินดี ห้องแต่งตัวเป็นส่วนสัดจัดไว้ให้ สุขาไซร์มองเห็นสวนชวนสุขขี
 
แคนแนล สวีท (Canal Suite)
บ้านหลังนี้เปิดประตูดูแล้วครบ ความสงบเป็นส่วนตัวทั่วทั้งห้อง ลายกระเบื้องงดงามตาแสนน่ามอง แถมด้วยห้องแต่งตัวแยกให้แปลกใจ เตียงนอนใหญ่แอลซีดีทีวีครบ มีระบบเพลงไทยคลอพอสดใส ไทยคลาสสิคตกแต่งดีที่ภายใน สีเหลืองไพรทั่วทั้งห้องมองงามตา เมื่อออกมาระเบียงใหญ่ให้กว้างขวาง โต๊ะตั้งกลางจิบกาแฟแลมัจฉา นาสีเขียวฝูงวิหคนกกินปลา มองทุ่งนาแช่น้ำวนยลลำคลอง
ทั้งหมดนี้คือห้อง "พลูทองหลาง" ที่จัดวางอย่างดีไม่มีสอง มีห้องเดียวเท่านั้นแบ่งกันครอง แม้นได้ลองพักดูจะรู้เอย
ร้านอาหารและบาร์
ห้องอาหาร พลูเพลิน

เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 7.00 - 22.00 น. (ครัวปิดเวลา 21.30 น)
ห้องอาหาร "พลูเพลิน" อยู่ภายในศาลาโล่ง 2 หลังและห้องที่ติดเครื่องปรับอากาศ 1 หลังท่ามกลางความร่มรื่นของเหล่าพันธุ์ไม้ บวกกับธรรมชาติโดยเฉพาะบ่อน้ำพุใหญ่ของรีสอร์ทที่มีบัวหลากสีหลายพันธ์ออกดอกชูช่อสวยงามไปทั่วท้องน้ำ โดยอาหารจานเด่นที่นำเสนอแก่ลูกค้าจะเน้นรสชาดแบบไทยแท้
บริการนวดแผนไทยและสปา
"พูลหอม สปา"

เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 - 22.00 น. ปิดรับจองเวลา 20.00 น.
หากท่านต้องการผ่อนคลายไม่ว่าจากความเมื่อยล้าหรืออ่อนเพลีย ท่านสามารถเลือกโปรแกรมการนวดที่หลากหลายได้จากเมนูของเราซึ่งมีให้เลือกตามจุดประสงค์ของท่านอย่างเช่น การนวดไทย นวดประคบสมุนไพร นวดฝ่าเท้า นวดอโรม่า การขัดตัว การนวดหน้าด้วยสมุนไพรสด การดีท๊อกซ์ผิวหน้าและอื่นๆ ซึ่งทั้งหมดนี้จะทำให้ท่านได้รับรู้ถึงความผ่อนคลาย พร้อมๆ กับการเพิ่มพลังในตัวจากความสบายและความอ่อนโยนจากพนักงานที่ให้บริการแก่ท่านอย่างไม่คาดฝัน เราสัญญาว่าท่านจะได้รับการผักผ่อนอย่างแท้จริง
สิ่งอำนวยความสะดวกและบริการ
สระว่ายน้ำ
เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 6.00 ถึง 22.00 น. สระว่ายน้ำพลูธยาตั้งอยู่ใกล้ๆ กับคลองแวดล้อมด้วยมวลไม้นานาชนิด ทั้งไม้ดอกและไม้ผล ถือเป็นจุดที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งภายในบริเวณรีสอร์ท โดยเฉพาะมุมของจากุชซี่ทำให้ท่านสามารถผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่

ฟิตเนส
ห้องออกกำลังกายเปิดให้บริการสำหรับแขกที่เข้าพักทุกวัน ตั้งแต่เวลา 6.00 น. - 22.00 น. โดยที่ภายในห้องจะเพรียบพร้อมไปด้วยเครื่องออกกำลังกายนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปั่นจักรยาน ลู่เดิน-วิ่ง เป็นต้น
งานมงคลสมรส
พลูธยารีสอร์ทแห่งนี้เป็นสถานที่ซึ่งเหมาะที่สุดหากท่านประสงค์ที่จะจัดงานมงคลสมรสเป็นการภายในเฉพาะหมู่มวลญาติและเพื่อนสนิท เราเชื่อมั่นว่าจะสามารถทำให้ทุกวินาทีในวันพิเศษของท่านเต็มเปี่ยมไปความทรงจำที่ยากจะลืมเลือน รวมทั้งสิ่งที่ท่านต้องการจะให้เกิดขึ้นจะเป็นไปตามนั้นทุกประการ โดยองค์ประกอบของสถานที่ซึ่งพลูธยาภูมิใจนำเสนอได้แก่
  • - พื้นที่จัดงานพิธีในห้องปรับอากาศขนาด 32 ตารางเมตร
  • - ศาลาริมบ่อน้ำพุ ขนาด 72 ตารางเมตร
  • - เครื่องโปรเจคเตอร์พร้อมจอภาพขนาดใหญ่และระบบเสียงครบครัน
  • - งานเลี้ยแบบบุฟเพ่ห์ หรือแบบค๊อกเทล
  • - การตกแต่งสถานที่ด้วยดอกไม้สด
  • - ห้องสูทบริการสำหรับบ่าวสาวในคืนแต่งงาน กับบ้านพักอีก 8 หลังสำหรับแขกผู้มีเกียรติคนสำคัญ

โอกาสหรือวาระพิเศษ
ในวาระต่างๆ พลูธยารีสอร์ทสามารถรับแขกได้ถึง 80 ท่านอย่างสบายๆ ภายใต้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย เป็นกันเอง เพียงแต่ท่านแจ้งความประสงค์ให้ทราบ พลูธยารีสอร์ทก็สามารถออกแบบและจัดงานให้เป็นไปตามที่ท่านต้องการได้ การจัดการประชุมหรือสัมมนา
พลูธยารีสอร์ทสามารถจัดห้องให้เป็นที่ประชุมหรือห้องสัมมนาสำหรับผู้เข้าร่วมงานประมาณ 25-30 ท่าน ซึ่งภายในห้องก็มีเครื่องโปรเจ็คเตอร์พร้อมระบบเสียงให้บริการ เพียงแต่ท่านนำคณะมา ทางเราก็จะจัดทุกอย่างให้เป็นไปตามที่ต้องการ
แผนที่

 

กลับไปข้างบน
ภาพถ่ายของบริเวณโรงแรม. รูปถ่ายโดยนักเดินทาง.
[Sawadee.com] [Ayutthaya info] [Ayutthaya hotels] [Pludhaya Resort and Spa ] © 1997-2017 Web Sawadee Plc.
[ mobile | english | ไทย | deutsch | française | svenska | русский | 中 文 | 日 本 ]
-1USth