แทมมารีน วิลเลจตั้งอยู่บน ถนนราชดำเนิน จังหวัดเชียงใหม่ กลางเวียงเชียงใหม่ ท่ามกลางวัฒธรรมล้านนา ตั้งอยู่ใจกลางเมืองประวัติศาสตร์ของเชียงใหม่ห่างจากกรุงเทพฯ 700 กม. โรงแรมนี้ตั้งอยู่ห่างจากสนามบิน สถานีรถไฟและสถานีขนส่งเพียง 15 นาที ทั้งอยู่ห่างจากตลาดไนท์บาร์ซ่าที่โด่งดังและร้านอาหารริมน้ำเพียง 10 นาที และใช้เวลาเดินเพียง 5-10 ถึงวัดเจดีย์หลวง วัดพระสิงห์ พิพิธฑภัณสถานแห่งชาติเชียงใหม่ พระบรมราชาอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ และวัดที่สำคัญอื่นๆ ตลอดจนโบราณสถานต่างๆ เช่นประตูท่าเพ วัดอุโมงค์มหาเถรจันทร์ และวันพันอ้น ให้บริการห้องพักมาตรฐาน 42 ห้อง และห้องสวีท 3 ห้องที่ได้รับการตกแต่งและประดับประดาด้วยผ้าลายชาวเขาที่ชาวเขาเผ่าต่างๆผลิตขึ้นซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความหลากหลายของชนกลุ่มน้อยในภาคเหนือของประเทศไทย แทมมารีน วิลเลจให้ความเป็นส่วนตัว ความสงบและความรู้สึกผ่อนคลาย เปรียบเสมือนโอเอซิสที่สงบ เป็นสถานที่เริ่มต้นที่วิเศษสุดในการออกสำรวจเมืองเชียงใหม่และสถานที่ใกล้เคียงอื่นๆ

click to enlarge
Amount: Discount:
Payment:
Terms & conditions
 • Hotel facilities
 • Room facilities

   ความรื่นรมณ์สงบเงียบใจกลางเมืองเก่าเชียงใหม่
   แทมมาริน วิลเลจ เป็นโรงแรมขนาดเล็กบนพื้นที่อันสงบร่มรื่นภายในเมืองเก่าของเชียงใหม่ ซึ่งถูกโอบล้อมด้วยคูเมืองและกำแพงเมืองโบราณ โดยมีวัดเก่าแก่และถนนสายการค้าตั้งอยู่รายล้อมบริเวณโรงแรมฯ ความเป็นมาของชื่อ "แทมมาริน วิลเลจ" หรือ หมู่บ้านมะขาม ได้มาจากต้นมะขามยักษ์ที่ให้ร่มเงากับผืนดินแห่งนี้เป็นเวลากว่า 200 ปี จนกลายมาเป็นสัญลักษณ์ของโรงแรม สถาปัตยกรรมและการตกแต่งห้องพัก 42 ห้อง และ ห้องสวีท 3 ห้อง เน้นความเรียบง่ายแฝงด้วยรายละอียดที่สะท้อนให้เห็นถึงความหลากหลายทางศิลปะวัฒนธรรมและเชื้อชาติในบริเวณตอนเหนือของประเทศไทย โดยเฉพาะสิ่งทอ ซึ่งถูกหยิบยกมาจากชาวไทยภูเขาหลายๆ ชนเผ่าที่ตั้งรกรากอยู่รายรอบเมืองเชียงใหม่
   ห้องพัก
   ห้องพักจำนวน 42 ห้อง และห้องสวีท 3 ห้อง แวดล้อมไปด้วยบรรยากาศผ่อนคลายจากสวนคอร์ทยาร์ทร่มรื่น เคียงข้างต้นมะขามยักษ์ที่ตั้งตระหง่านเป็นศูนย์กลาง ห้องพักถูกตกแต่งให้มีบรรยากาศสบายอย่างเรียบง่ายและร่วมสมัย โดยเน้นโทนสีขาวของผนังปูนตัดกับไม้สีเข้มและพื้นปูนเปลือย และมีสิ่งทอในโทนสีสดใสจากชาวไทยภูเขากลุ่มน้อยใหญ่ในเชียงใหม่มาช่วยเพิ่มสีสันในรายละเอียด แต่ละห้องพร้อมไปด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครันและห้องน้ำส่วนตัว
   ห้องลานนา (Lanna Room) ( ขนาด: 20-25 ตร.ม.)
   ห้องลานนา มีอยู่ทั้งชั้น 1 และ 2 ของอาคารที่รายรอบด้วยสวนเขียวขจี การตกแต่งของทุกห้อง มีเสน่ห์เฉพาะตัว อาทิ การใช้กล่องเครื่องเขิน และ หมวกเด็กชาวเขา ซึ่งเป็นความใส่ใจใน รายละเอียดเช่นเดียวกับที่สามารถพบเห็นได้ทั่วทั้งโรงแรม

   ห้องลานนา ดีลักซ์ (Lanna Deluxe) ( ขนาด: 20-25 ตร.ม.)
   ห้องลานนา ดีลักซ์ พร้อมไปด้วยส่วนประกอบต่าง ๆ เช่นเดียวกับห้องลานนา แต่เพิ่มความสะดวก สบายกับขนาดที่กว้างขวางขึ้นและระเบียงสำหรับนั่งดื่มด่ำบรรยากาศของสวนภายนอก

   ห้องลานน้า สวีท (Lanna Suite) (ขนาด: 50 ตร.ม.)
   ห้องลานน้า สวีท ตั้งอยู่ชันแรกและชั้นสอง ภายในห้องประกอบด้วยห้องนอนและส่วนพื้นที่พักผ่อนแยกเป็นสัดส่วน เป็นห้องที่เหมาะสำหรับคู่รักหรือครอบครัว ภายในตกแต่งด้วยผลิตภัณฑ์งานฝีมือของจังหวัดเชียงใหม่ ในส่วนของห้องน้ำมีขนาดกว้างขวาง ปูพื้นด้วยกระเบื้องหินอ่อน มีทั้งฝักบัวและอ่างอาบน้ำ และยังมีโต๊ะเครื่องแป้งเพื่อความสะดวกสบายในการใช้งาน

   ห้องสปา สวีท (Spa Suite) (ขนาด: 60 ตร.ม.)
   ห้องสปา สวีท เป็นห้องพักหนึ่งเดียวที่อยู่เคียงข้างบรรยากาศสงบรื่นรมณ์ของ เดอะ วิลเลจ สปา โดยสามารถเข้าถึงได้ผ่านบันไดส่วนตัวเท่านั้น ห้องสปา สวีท เป็นห้องพักพิเศษสุดของโรงแรม ฯ ด้วยขนาดห้องที่กว้างขวาง ตกแต่งอย่างเรียบง่ายแฝงไปด้วยรายละเอียด พร้อมห้องน้ำและอ่างอาบน้ำหินอ่อน เปิดออกไปเป็นผักบัวอาบน้ำภายนอก นอกจากนี้ยังมีมุมพักผ่อนบนระเบียงส่วนตัวภายนอกพร้อมเตียงอาบแดด รายล้อมไปด้วยทิวทัศน์ของต้นมะขามตั้งตระหง่านอยู่กลางสวนด้านหนึ่งและเจดีย์ของวัดอุโมงค์เล็กอีกด้านหนึ่ง

   ห้องอาหาร
   เรือนแทมมาริน (Ruen Tamarind Restaurant):
   รับประทานอาหารท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่น สบายๆ กลางแจ้งริมสระน้ำ หรือภายในเรือนแทมมาริน กับเมนูอาหารที่หลากหลายทั้งจานเด็ดแบบไทยและนานาชาติ โดยอาหารจานเด็ดของร้านได้ถูกรวบรวมให้อยู่ในเมนู "10 จาน ตำนานแห่งความอร่อย" ซึ่งเป็นการพบกันของเมนูยอดฮิตของร้าน กับจานเด็ดต่างๆ ฝีมือนการปรุงจากสุดยอดพ่อครัวและแม่ครัว เช่น ลาบเป็ดแทมมาริน ซี่โครงหมูซอสมะขาม กุ้งต้มยำแห้ง เป็นต้น

   และต่อยอดด้วยการให้บริการเมนูอาหารพื้นเมืองเหนือสูตรต้นตำรับที่ได้รับการถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่นด้วยเมนู "ของกิ๋นบ้านเฮา" เช่น น้ำพริกหนุ่ม แกงฮังเล และอาหารแบบพื้นบ้าน เช่น ยำสนัด ซึ่งเป็นยำผักคลุกในน้ำยำผสมเครื่องปรุงแบบเหนือแท้ๆ เหมาะสำหรับผู้รักสุขภาพ และผู้ที่ชอบลิ้มลองรสชาติแปลกใหม่ของอาหารท้องถิ่น เป็นต้น

   เรือนแทมมาริน วิวสระว่ายน้ำจากเรือนแทมมาริน เรือนแทมมารินชั้นล่าง
   สปา
   เดอะ วิลเลจ สปา
   พบกับความผ่อนคลายกายใจในสภาพแวดล้อมเงียบสงบ ที่ เดอะ วิลเลจ สปา ด้วยการบำบัด รักษา และส่งเสริมสุขภาพ ที่ใช้วัตถุดิบจากสมุนไพรที่ถูกคัดสรรค์มาอย่างพิถีพิถัน ผ่านกระบวนการตามหลักการที่อ้างอิงมาจากภูมิปัญญาของล้านนา พร้อมกับพนักงานที่เชี่ยวชาญ จะช่วยรื้อฟื้นสมดุลย์และความมีชีวิตชีวาให้กลับมาสู่ชีวิตประจำวันของท่าน

   ห้องบำบัดทั้ง 6 ห้อง พร้อมห้องน้ำในตัว ตกแต่งโดยใช้วัสดุจากธรรมชาติ โดยเน้นความเรียบง่ายตามวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมของชาวเหนือ คลอไปกับจังหวะอันเนิบช้าของเสียงดนตรีแบบล้านนาซึ่งตอบรับกับกรรมวิธีการบำบัดรักษาที่นุ่มนวลของท้องถิ่นได้เป็นอย่างดี

   เข้ามาฟื้นฟู บำรุง และรักษาสุขภาพกายและใจของท่าน โดยการนวดตัว การนวดหน้า การบำรุงผิว โดยการห่อสมุนไพร หรือการขัดตัว ท่ามกลางบรรยากาศสงบเป็นส่วนตัวได้ทุกวันที่ เดอะ วิลเลจ สปา
   เปิดบริการ: 10.00 - 22.00 น.

   สิ่งอำนวยความสะดวกและบริการ
   โรงแรมแทมมาริน วิลเลจ ให้การต้อนรับที่อบอุ่นใกล้ชิด ท่ามกลางบรรยากาศล้านนาร่วมสมัยบนพื้นที่ร่มรื่นใจกลางเมืองเก่าของจังหวัดเชียงใหม่ บริการอำนวยความสะดวกของโรงแรม ฯ รวมไปถึง เดอะ วิลเลจ สปา – บริการสปาเพื่อความผ่อนคลายอย่างเต็มรูปแบบ พร้อมห้องนวดบำบัดทั้ง ๖ ห้อง ร้านอาหารเรือนแทมมาริน – เปิดให้บริการอาหารนานาชาติ อาหารไทย และอาหารเหนือตลอดวัน โดยท่านสามารถนั่งรับประทานอาหารภายในร้าน ด้านนอกบริเวณสระว่ายน้ำ หรือ สั่งอาหารจากห้องพักได้จนถึงสี่ทุ่ม แทมมาริน บูติก – จำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่คัดสรรมาให้เอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ตั้งแต่สิ้นค้าออกแบบ เครื่องประดับ เครื่องแต่งกาย ไปจนถึงงานฝีมือและศิลปวัตถุท้องถิ่น

   สระว่ายน้ำ
   สระว่ายน้ำตั้งอยู่ในสวนซึ่งเต็มไปด้วยต้นไม้และดอกไม้ ขนาดสระว่ายน้ำ กว้าง 7.65 เมตร ยาว 17.60 เมตร และลึก 1.65 เมตร โอบล้อมด้วยเก้าอี้ปรับนอนและร่มกันแดด สถานที่นี้ถือเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการนั่งพักผ่อน อ่านหนังสือ หรือดื่มด่ำกับบรรยากาศสดชื่น ห้องอาหารเรือนแทมมารีนให้บริการเครื่องดื่มและคอกเทลที่หลากหลาย ซึ่งให้บริการริมสระว่ายน้ำ


   แทมมารีน บูติค:

   ร้าน แทมมาริน บูติก นำเสนอผลงานของนักออกแบบไทยที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี อาทิ เครื่องประดับ เสื้อผ้า ของแต่งบ้าน เคียงข้างกับงานฝีมือ และศิลปวัตถุ อันมีเอกลักษณ์ของความเป็นล้านนา และ ที่ขาดไม่ได้ คือ ผลิตภัณฑ์ซึ่งได้รับการออกแบบมาสำหรับโรงแรม ฯ โดยเฉพาะ จุดเด่นของ แทมมาริน บูติก คือสินค้าหายากและชิ้นงานฝีมืออันหลากหลายอันเป็นผลงานของนักออกแบบร่วมสมัย
   เปิดบริการเวลา 18.00 - 22.00 น.

   การบริหารจัดการ
   เดอะ พรีเมียร์ กรุ๊ปออฟคอมพานี เป็นเจ้าของและบริหารจัดการแทมมารีน วิลเลจ นอกจากนี้ เดอะ พรีเมียร์ กรุ๊ปออฟคอมพานี ยังเป็นเจ้าของและบริหารจัดการโรงแรมรายาวดีในจังหวัดกระบี่ ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกของโรงแรมชั้นนำของโลก

   สระว่ายน้ำ เตียงอาบแดด ห้องประชุม
    
   ทางเดิน พนักงานต้อนรับและล็อบบี้ ร้นขายของที่ระลึก
   กิจกรรมและการท่องเที่ยว
   แทมมารีน วิลเลจ เชียงใหม่มีกิจกรรมทางวัฒนธรรมซึ่งจะเน้นกิจกรรมด้านงานฝีมือที่เป็นเอกลักษณ์ทางภาคเหนือของประเทศไทย

   ตัวอย่าง:
   วันจันทร์ : เพ้นท์ร่มกระดาษ
   เชียงใหม่มีชื่อเสียงด้านการเพ้นท์ร่มกระดาษ หมู่บ้านบ่อสร้างตั้งอยู่ในอำเภอสันกำแพง ที่นีเป็นแหล่งหัตถกรรมซึ่งชาวบ้านจะได้เรียนรู้จากพระภิกษุสงฆ์ ผู้ซึ่งนำเอาศิลปะจากพม่ามาเผยแพร่ในช่วงปลายศตวรรษที่ผ่านมา ร่มหลากสีได้ถูกตกแต่งด้วยลวดลายต่างๆทั้งดอกไม้ และนกต่างๆ มาร่วมสร้างสรรค์ร่มของตัวเอง สำหรับเป็นของที่ระลึกไม่ซ้ำใคร

   วันอาทิตย์: เดินเที่ยวชมหมู่บ้าน
   ร่วมสนุกในการเดินเที่ยวชมผ่านทางด้านหลังของหมู่บ้าน และแนะนำความสวยงามของวัด และอนุสาวรีย์ทางประวัติศาสตร์ ซึ่งตั้งเป็นแนวประตูของเรา ในขณะเดินผ่าน สำรวจความเจริญรุ่งเรืองของวัฒนธรรมทางภาคเหนือของไทย ซึ่งมีมายาวนานกว่า 700 ปี นอกจากนี้ท่านยังมีดอกาสได้ทำบุญกับพระสงฆ์จากวัดในท้องถิ่นของเรา ช่วงเวลา 09.30 น. ซึ่งจะมาเดินบิณฑบาตรภายในหมู่บ้านด้วย
   แผนที่
   แทมมาริน วิลเลจ อยู่ใจกลางย่านเมืองเก่าของจังหวัดเชียงใหม่ อันเป็นที่ตั้งของสถานที่สำคัญ ทางประวัติศาสตร์หลายๆ แห่ง อาทิ วัดเจดีย์หลวง วัดพระสิงห์ พิพิธภัณฑ์สถาปัตยกรรมล้านนา ประตูท่าแพ และ อนุสาวรีย์สามกษัตริย์ นอกจากนี้ ทุกๆ วันอาทิตย์ ทางจังหวัดจะจัดกิจกรรม ถนนคนเดิน แหล่งรวมสินค้าพื้นเมืองและของชำร่วย ซึ่งอยู่เพียงบริเวณหน้าประตูโรงแรมฯ

   เมืองเชียงใหม่ เดิมเป็นเมืองหลวงของอาณาจักรล้านนา ซึ่งมีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 700 ปี ส่งผลให้เชียงใหม่เป็นศูนย์กลางของศิลปวัฒนธรรมอันหลากหลาย โดยเฉพาะที่เกี่ยวเนื่องกับพระพุทธ ศาสนา ซึ่งแทรกซึมอยู่ในชีวิตประจำวันของชาวเมือง

   เชียงใหม่ อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ เพียง 700 กิโลเมตร โดยสามารถเลือกเดินทางมาได้โดยเที่ยวบิน โดยสารหลายเที่ยวต่อวัน แทมมาริน วิลเลจ อยู่เพียง 15 นาที จากสนามบินนานาชาติเชียงใหม่ สถานีรถไฟและสถานีขนส่ง และ 10 นาที จากร้านอาหาร ร้านค้าริมแม่น้ำปิง และเชียงใหม่ ไนท์บาซาร์