home
โรงแรมและที่พัก
ปลายทาง
ท่องเที่ยวหัวหิน
กิจกรรมที่น่าสนใจ
ข้อมูลการเดินทาง
ภาษา
ขณะนี้หัวหิน, ชะอำเวลา 00:20 (GMT+7)
เลือกสถานที่พัก ?
วันที่เข้าพัก:
  
วันที่ออก:
  
จำนวนคืน:
คืน
ผู้ใหญ่ / เด็ก:

all

เลือกสถานที่พัก ?

change

กรุงเทพ

change

ภูเก็ต

change

เกาะสมุย

change

กระบี่, Koh Lanta, Phi-Phi

change

พัทยา, Chonburi

change

เกาะช้าง, Trat

change

หัวหิน, Cha Am

change

เชียงใหม่
or
ใกล้เคียง:

ตัวเลือกเพิ่มเติม:
4 star or better 3 star or lower
3 star or better 2 star or lower

Cha Am Hot Deal

Veranda Resort Hua Hin Cha Am Mgallery by Sofitel
Cha Am/Hua Hin Beach
From ฿
632136

Cha Am Hot Deal

Cher Resort
Cha Am/Hua Hin Beach
From ฿
632526

Cha Am Hot Deal

Mida De Sea Hua Hin
Cha Am/Hua Hin, Petchkasem Rd.
From ฿
632530

แผนที่หัวหิน

แผนที่กูเกิ้ลหัวหิน

ข้อมูลการเดินทาง


รถยนต์

รถประจำทาง

รถไฟ

จากกรุงเทพฯ สามารถไปได้ 2 เส้นทาง คือ
1. ใช้ทางหลวงหมายเลข 35 (ถนนพระราม 2 หรือถนนธนบุรี-ปากท่อ) ผ่านสมุทรสาคร สมุทรสงคราม อำเภอปาก ... ข้อมูลเพิ่มเติม

มีรถโดยสารปรับอากาศของบริษัท ขนส่ง จำกัด และของเอกชน สายกรุงเทพฯ-หัวหิน และกรุงเทพฯ–หัวหิน-ปราณบุรี ออกจากสถานีขนส่งสายใต้ ถนนบรมราชชนนี ทุกวัน วันละ ... ข้อมูลเพิ่มเติม

การรถไฟแห่งประเทศไทยมีบริการรถไฟออกจากสถานีรถไฟกรุงเทพ (หัวลำโพง) และสถานีรถไฟธนบุรี ไปยังสถานีหัวหินทุกวัน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4-5 ชั่วโมง สอบถามราย ... ข้อมูลเพิ่มเติม

 

ข้อมูลท่องเที่ยวหัวหิน, ชะอำ

หัวหิน เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่นับเป็นสถานที่พักผ่อนตากอากาศริมทะเลที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศไทย และเป็นจุดหมายยอดนิยมอันดับต้นๆ สำหรับการท่องเที่ยวและพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์ของคนกรุงเทพฯ มาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เพราะนอกจากจะมีแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงหลากหลายรูปแบบ มีที่พัก รีสอร์ต และโรงแรมชั้นนำมากมาย การและคมนาคมสะดวกสบายแล้ว หัวหินยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ สามารถเดินทางไป-กลับได้ในวันเดียว ทั้งยังสามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี จึงถือเป็นเมืองท่องเที่ยวเปี่ยมเสน่ห์ ที่สมบูรณ์แบบอีกแห่งหนึ่งในปัจจุบัน โรงแรมใน หัวหิน

ชะอำ ตั้งอยู่ริมฝั่งอ่าวไทยบริเวณชายหาดที่ใช้ชื่อเดียวกัน เมื่อพูดถึง “ชะอำ” คนส่วนมากจะนึกถึงชายหาดชะอำ แต่แท้จริงแล้วชะอำเป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดเพชรบุรี ที่เป็นหนึ่งในสถานที่ตากอากาศริมทะเลที่สวยงาม และเป็นจุดหมายยอดนิยมอันดับต้นๆ สำหรับการพักผ่อนวันหยุดสุดสัปดาห์ของคนกรุงเทพฯ มาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เพราะนอกจากจะมีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามและมีชื่อเสียงมากมายแล้ว ชะอำยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ สามารถเดินทางไป-กลับได้ในวันเดียว จึงถือเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สมบูรณ์แบบอีกแห่งหนึ่ง ที่น่าจะอยู่ในใจนักเดินทางและเป็นที่นิยมไปอีกนานเท่านาน โรงแรมใน ชะอำ

สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมยอดนิยม


หาดหัวหิน

ถนนดำเนินเกษม หัวหิน หาดหัวหิน

หาดหัวหินเป็นชายหาดตามธรรมชาติของอำเภอหัวหิน โดยมีความยาวตลอดหาดประมาณ 20 กิโลเมตร และเป็นแหล่งท่องเที่ยว พักตากอากาศ ที่มีชื่อเสียงแห่งแรกของเมืองไทย ด้วยน้ำทะเลใส ทรายสะอาด บรรยากาศดี จึงเป็นที่ใฝ่ฝันและได้รับความนิยม จากนักท่องเที่ยวมานาน ทุกยุคทุกสมัย ทางลงชาดหาด ...

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

ถนนเดชานุชิต หัวหิน ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน เป็นสีสันยามราตรีของหัวหินและเป็นแหล่งรวมอาหารนานาชนิด อาทิ อาหารไทย อาหารทะเล ขนมไทย โรตี เป็นต้น ถึงแม้จะไม่ใช่แหล่งท่องเที่ยวใหม่ แต่ก็ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด มีนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศ แวะเวียนไปเสมอ นอกจากนี้ยังมีร้านขายของ ...

หาดชะอำ

ชะอำ หาดชะอำ

หาดชะอำเป็นชายหาดที่สวยงามและมีชื่อเสียงของจังหวัดเพชรบุรี เดิมชะอำเป็นเพียงตำบลหนึ่งขึ้นอยู่กับอำเภอหนองจอก เคยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญมากตั้งแต่สมัยโบราณ ตามประวัติเล่ากันว่า สมเด็จพระนเรศวรมหาราช เคยเสด็จมาที่นี่พร้อมด้วยสมเด็จพระเอกาทศรถ ทรงพอพระราชหฤทัยในความงามของ ...


จุดชมวิวเขาหินเหล็กไฟ

ถนนหินเหล็กไฟ หัวหิน จุดชมวิวเขาหินเหล็กไฟ

จุดชมวิวเขาหินเหล็กไฟเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งเลย เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเหมาะอย่างยิ่งในการชมวิว และชมพระอาทิตย์ บริเวณโดยรอบยังโอบล้อมด้วย ทัศนียภาพสวยงามอีกมาก อาทิเช่น บรรยากาศตัวเมืองหัวหิน หาดทรายสวย น้ำใสสะอาดตา นอกจากนี้ยังมีสวนนกส่งเสียงร้องขับขานไปทั่ว ...

วิกหัวหิน

ตำบลหนองแก หัวหิน วิกหัวหิน

วิกหัวหิน ศิลปะสถานเพื่องานศิลป์และการละครแห่งใหม่ของประเทศไทยท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติของหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ก่อตั้งขึ้นจากความตั้งใจของ ภัทราวดี มีชูธนที่ทุ่มเทสร้างวิกหัวหินโดยมุ่งหมายให้เป็นที่แลกเปลี่ยนความรู้และวัฒนธรรม แบบครบวงจร ทั้งการแสดง การละคร นิทรรศการ ...

หาดเขาเต่า

ตำบลหนองแก หัวหิน หาดเขาเต่า

หาดเขาเต่าถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมของนักท่องเที่ยว บรรยากาศเงียบสงบสร้างความโดดเด่นด้วยองค์พระแม่กวนอิมสีขาวนวลสะดุดตาและประติมากรรม อีกมากมาย ทั้งนี้บริเวณใกล้กันยังมีถ้ำเขาเต่า และมีพระพุทธรูปขนาดใหญ่ หันพระพักตร์ออกสู่ทะเล สามารถขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์ของ ...


ชะอำเอทีวีปาร์ค

ถนนเพชรเกษม ซอย 212 ชะอำ ชะอำเอทีวีปาร์ค

ชะอำเอทีวีปาร์ค แหล่งรวมกิจกรรมผจญภัย สไตล์ครอบครัว ATV (All Terrain Vihicle) สนุกกับการขับขี่รถเอทีวี บนทางวิบากสุดมันส์ ขับขี่ง่ายๆ ใน Track A-B-C ที่ออกแบบมาสำหรับผู้หัดขี่มือใหม่ จนสนุกได้ถึงมือเก่า รูปแบบของสนามจะเพิ่มทักษะ และความสามารถของผู้ขับขี่ พร้อมการดูแล และให้คำแนะนำจาก ...

ตลาดน้ำหัวหิน

หัวหิน ซอย 112 ตลาดน้ำหัวหิน

ตลาดน้ำหัวหิน ได้ประยุกต์ระหว่างวิถีชีวิตในอดีตบวกกับการท่องเที่ยวและธุรกิจ เกิดขึ้นเป็นตลาดน้ำหัวหิน แนวคิดของตลาดน้ำคือ “ตลาดน้ำหัวหิน แปลกใหม่ ยิ่งใหญ่ หรูหรา” แปลกใหม่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่ใด ด้วยสไตล์หัวหินย้อนยุคยิ่งใหญ่อยู่บนเนื้อที่กว่า 40 ไร่ หรูหราสวยงามด้วยสถาปัตยกรรม ...

เพลินวาน

ถนนเพชรเกษม หัวหิน ซอย 38 & 40 เพลินวาน

จุดเริ่มต้นของเพลินวานเกิดขึ้นมาจากความเชื่อ เชื่อในการทําธุรกิจที่อยู่บนพื้นฐานของการให้มากกว่าผลกําไร ให้เพื่อได้ให้ไม่มีสิ้นสุด เชื่อในความสุขที่ได้จากการคิดดี ทําดี และ เชื่อว่าถ้าเรามีความตั้งใจแล้ว สิ่งเหล่านี้จะเป็นจริงได้ ศูนย์รวมความสุข สถานที่หยุดเวลา เรื่องราวมากมายในอดีตไว้ เพื่อให้ความ ...


บ้านศิลปินหัวหิน

ถนนหัวหิน - ป่าละอู หัวหิน บ้านศิลปินหัวหิน

บ้านศิลปินหัวหินเป็นศูนย์รวมศิลปกรรมระดับประเทศ มีความหลากหลายในด้านรูปแบบทางศิลปกรรมและมีคุณค่าหาชมได้ยากยิ่ง อีกทั้งยังเป็นสถานที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนจัดนิทรรศการแสดงผลงานทางศิลปะของเหล่าศิลปินระดับประเทศ ดังนั้น จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จึงประกาศ ยกฐานะ หมู่บ้านศิลปินหัวหิน ...

หมู่บ้านช้างหัวหิน

หัวหิน หมู่บ้านช้างหัวหิน

นักท่องเที่ยวสัมผัสกับกิจกรรมที่หลากหลาย และสนุกสนานกับความน่ารักและแสนรู้ของช้างไทย ตื่นเต้นกับประสบการณ์อันน่าประทับใจกับ การนั่งช้างชมธรรมชาติ ท่ามกลางป่าเขาแมกไม้นานาพันธุ์ และสัตว์นานาชนิด อย่าลืมแวะมาพิสูจน์และสัมผัสเราได้ที่หมู่บ้านช้างทั้งสามแห่ง คือ หมู่บ้านช้างดำเนิน ...

ตลาดจักจั่น

สวนศรี เขาตะเกียบ หัวหิน ตลาดจักจั่น

ซิเคด้า มาร์เก็ต คือ คอมมิวนิตี้ ผู้ซื้อ ผู้สร้างสรรค์ และะผู้ที่มีความสามารถ โดยอาศัยศิลปะและวัฒนธรรมเป็นเครื่องช่วยมา นำเสนอในรูปแบบของกิจกรรมต่างๆ ได้แก่ แหล่งรวบรวมงานศิลปะแนวทางใหม่ๆ และสินค้าที่มีไอเดียเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว พื้นที่สำหรับสินค้าที่มีดีไซน์ ทำเอง ประดิษฐ์เอง หรือนำมาขายโดยมี ...


หาดสวนสนประดิพัทธ์

หัวหิน หาดสวนสนประดิพัทธ์

สวนสนประดิพัทธ์อยู่ในความดูแลของศูนย์การทหารราบ ปราณบุรี ห่างจากตัวเมืองหัวหินประมาณ 9 กิโลเมตร ไปตามถนนเพชรเกษมทางทิศใต้ ชายหาดมีลักษณะทอดยาวสุดลูกหูลูกตา ทรายขาวและละเอียด น้ำทะเลไม่ได้ถึงกับใสมากนักแต่ก็สวยกว่าน้ำทะเลตรงบริเวณจุดอื่นๆ ของอำเภอหัวหิน เน้นความเป็น ...

น้ำตกป่าละอู

หัวหิน น้ำตกป่าละอู

ตั้งอยู่ตำบลห้วยสัตว์ใหญ่ ใกล้อ่างเก็บน้ำก่อนถึงตัวน้ำตกประมาณ 2 กิโลเมตร ในพื้นที่ป่าละอู มีพื้นที่ประมาณ 273,125 ไร่ อุดมไปด้วย ป่าไม้เขียวชอุ่ม และสัตว์ป่านานาชนิด ป่าละอูจัดอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน มีหน่วยพิทักษ์อุทยานน้ำตกป่าละอูของ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ...

หาดเขาตะเกียบ

ทางตอนใต้ของหาดหัวหิน หาดเขาตะเกียบ

ชายหาดเขาตะเกียบอยู่ติดกับชายหาดหัวหินด้านหน้าภูเขาตะเกียบ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองหัวหิน ระยะทางประมาณ 6 กิโลเมตร และ ใช้เวลาประมาณ 10 นาที มีความยาวประมาณ 1.5 กิโลเมตร ความลาดชันน้อย ทรายขาวละเอียด บริเวณด้านหน้าเขาตะเกียบ มีพระพุทธรูปปรางห้ามสมุทร นอกจากนี้ยังมีร้าน ...


ซานโตรินีปาร์ค

ถนนเพชรเกษม ชะอำ ซานโตรินีปาร์ค

ซานโตรินี พาร์ค ชะอำ ธุรกิจรีเทลรูปแบบใหม่ภายใต้สโลแกน “Amused Shopping Experience” ซึ่งผสมผสานความสุขและความสนุกหลากหลายรูปแบบเตรียมพร้อมสำหรับทุกคนในครอบครัว หรือจะเป็นแก็งค์เพื่อน รวมถึงคู่รัก ด้วยกลิ่นอายของสถาปัตยกรรมฟ้าขาวจากเกาะซานโตรินี ประเทศกรีซ ...

สถานีรถไฟหัวหิน

ถนนดำเนินเกษม หัวหิน สถานีรถไฟหัวหิน

สิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของสถานีรถไฟแห่งนี้คือ พลับพลาพระมงกุฎเกล้าฯ เป็นพลับพลาจตุรมุขสร้างขึ้นในสมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว เดิมมีชื่อว่า พลับพลาสนามจันทร์ ตั้งอยู่ในบริเวณพระราชวังสนามจันทร์ จังหวัดนครปฐม พลับพลานี้มีไว้ในการที่พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าฯ เสด็จประทับทอด ...

วนอุทยานชะอำ

ชะอำ วนอุทยานชะอำ

วนอุทยานชะอำตั้งอยู่ในท้องที่ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติดอนมะทราง มีเนื้อที่ประมาณ 416 ไร่ กรมป่าไม้ได้ประกาศจัดตั้งเป็นวนอุทยานเมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2535 เป็นที่ราบและมีต้นไม้ขึ้นปกคลุมเต็มพื้นที่มีต้นสนที่ปลูกเป็นสวนป่า และไม้ที่ขึ้นอยู่ตามธรรมชาติ ...


พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน

ชะอำ พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน

พระราชนิเวศน์มฤคทายวันเป็นพระตำหนักที่ประทับริมทะเล ซึ่งพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว โปรดให้รื้อพระตำหนักหาดเจ้าสำราญ มาปลูกขึ้นใหม่เมื่อปี พ.ศ.2466 ได้รับขนานนามว่า “พระราชนิเวศน์แห่งความรักและความหวัง” ลักษณะเป็นพระตำหนักแบบไทยผสมยุโรป เป็นอาคารไม้ใต้ถุนสูง ...

ถ้ำพระยานคร

อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด ถ้ำพระยานคร

ถ้ำพระยานครเป็นถ้ำขนาดใหญ่ในบริเวณแหลมศาลา จากหาดแหลมศาลาเดินขึ้นเขาซึ่งชันไปตามขั้นบันไดอีกประมาณ 430 เมตร ก็จะถึงทางลงถ้ำพระยานคร ภายในถ้ำมี 3 คูหา มีหินงอกหินย้อยเป็นเชิงชั้นเหมือนม่าน บางส่วนก็ หยด ย้อยลงมา เป็นรูปร่างต่างๆ โดยสองคูหามี ปล่องด้านบนส่วนด้านล่างในถ้ำ ...

วัดห้วยมงคล

หัวหิน วัดห้วยมงคล

วัดห้วยมงคลเป็นที่ประดิษฐานของรูปเหมือนหลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งหล่อด้วยโลหะผสม หน้าตักกว้าง 9.9 เมตร สูง 11.5 เมตร บนฐานสูง 3 ชั้น ชั้นล่างกว้าง 70 เมตร ยาว 70 เมตร เดิมวัดแห่งนี้ชื่อว่า วัดห้วยคต ต่อมาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระราชทาน นามใหม่จากห้วยคตเป็นห้วยมงคล ...


ฟาร์มแกะสวิส

ชะอำ ฟาร์มแกะสวิส

ฟาร์มแกะสวิส เปิดบริการเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2555 เป็นอีกหนึ่งสถานที่ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบถ่ายรูปสไตล์ยูโรคันทรีวินเทจฟาร์ม ย้อนยุคไปแบบน่ารักๆ ท่ามกลางฟร์มแกะ ทุ่งหญ้ท่ามกลางหุบเขา และบริเวณภายในฟาร์มยังมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกกันอีกหลากหลาย ทั้งขี่ม้า ให้อาหารแกะ โดยค่าบัตรเข้าชม ...

ไร่องุ่นหัวหินฮิลส์

ถนนเพชรเกษม - ห้วยมงคล หัวหิน ไร่องุ่นหัวหินฮิลส์

ไร่องุ่นหัวหินฮิลส์ถือเป็นไร่องุ่นแห่งแรกและแห่งเดียวในอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ด้วยความที่เพาะปลูกบนพื้นที่ชายทะเล สภาพอากาศจึงเหมาะสมอย่างยิ่งต่อการเจริญเติบโตขององุ่นพันธ์ดีต่างๆ โดยเฉพาะเป็นแหล่งเพาะปลูกองุ่นสำหรับการผลิตไวน์ไทยมอนซูน แวลลีย์ พื้นที่ทั้งหมดของไร่องุ่นหัวหิน ...

ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม

หัวหิน ซอย 112 Hua Hin Sam Phan Nam Floating Market

ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม ตลาดน้ำในบรรยากาศรัตนโกสินทร์ย้อนยุค สมัยรัชกาลที่ 6 มีลักษณะเหมือนกับ "ตลาดน้ำอโยธยา" เพราะดำเนินการโดยทีมงานเดียวกัน แต่สถาปัตยกรรมของที่หัวหินนั้นจะเป็นแบบ “วิคตอเรีย” ในรูปแบบของรัชกาลที่ 6 ทั้งรูปร่าง ตัวอาคาร และอื่นๆ เนื่องจากต้องการรักษารูปแบบของ ...


สถานที่ท่องเที่ยวทั้งหมด

กิจกรรมยอดนิยม

ร้านอาหาร

ผับและบาร์

แนะนำกิจกรรมยอดนิยม กิจกรรมยอดนิยมทั้งหมด
หัวหินซาฟารี แอนด์ แอดเวนเจอร์ ปาร์ค

เอทีวีและผจญภัยต่่างๆ

สำหรับรถเอทีวี นั้นเป็นยานยนต์ขนาดเล็กลักษณะคล้ายมอเตอร์ไซค์ ซึ่ง ATV ย่อมาจาก All Terrain Vehicle หรือเรียกอีกอย่างว่า ควอดไบต์ หรือย่อว่า ควอด ซึ่งเป็น รถที่มีเครื่องยนต์แบบมอเตอร์ไซค์ถูกออกแบบมาให้ มีขนาดเล็กสำหรับใช้ในทางวิบาก แต่แทนที่จะมีสองล้อก็พัฒนา ...

ประเภท : ผจญภัยต่่างๆ
สถานที่ตั้ง : หัวหิน ซอย 97
สอบถามข้อมูล : หัวหินซาฟารี & แอดเวนเจอร์ ปาร์ค
โทร. : 08 9810 1351, 08 1441 1627
สวนน้ำแบล็คเมาน์เทน

กิจกรรมทางน้ำ

หัวหินนับว่าเป็นสถานที่ที่ชาวต่างชาติให้ความนิยมมาดำน้ำลึกกัน จุดดำน้ำที่น่าสนใจ เช่น เกาะสิงห์ เกาะสังข์ เกาะทะลุ และเกาะรำร่า สำหรับเกาะทะลุ-อ่าวมะพร้าว เป็นแหล่งดำน้ำชมปะการังน้ำตื้นที่สวยงามมากแห่งหนึ่ง การพายเรือคายัค เป็นประสบการณ์อันน่าท้าทายและ ...

ประเภท : กิจกรรมทางน้ำ
สถานที่ตั้ง : หัวหิน ซอย 56
สอบถามข้อมูล : สวนน้ำแบล็คเมาน์เทน
โทร. : 0 3261 8444, 09 0446 6129
สปริงฟิลล์ รอยัล คันทรี คลับ ชะอำ

สนามกอล์ฟ

นับได้ว่าหัวหินเป็นสถานที่พักตากอากาศริมทะเลยอดนิยมแห่งหนึ่งในประเทศไทย อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก เมืองที่มีเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาพักผ่อน รวมทั้งทำกิจกรรมต่างๆ มากมาย รวมทั้งมีสนามกอล์ฟระดับชั้นนำของประเทศ บริการให้นักกอล์ฟได้เลือกสรรอีกด้วย ...

ประเภท : สนามกอล์ฟ
สถานที่ตั้ง : ถนนเพชรเกษม ชะอำ
สอบถามข้อมูล : สปริงฟิลล์ รอยัล คันทรี คลับ ชะอำ
โทร. : 0 3270 9222-5

แนะนำร้านอาหาร ร้านอาหารทั้งหมด
ร้านโคโค่ 51

ร้านโคโค่ 51

ร้านโคโค่ 51 เป็นร้านอาหารไทยยุโรป ภายใต้ธรรมชาติล้อมรอบตกแต่งแบบสไตล์โรงแรม ด้านหน้ามีน้ำพุติดไฟส่องขึ้นไปยังต้นมะพร้าวและสปอตไลท์ส่องลงทะเล มองเห็นวิวสวยงาม แบ่งเป็น 2 โซนได้แก่ แบบเปิดโล่งและห้องแอร์ โดยทางร้านได้เพิ่มความโรแมนติกด้วยแสง ...

ประเภทอาหาร : ไทยและนานาชาติ
เปิดให้บริการ : 11:00 - 23:00 น.
สถานที่ตั้ง : ถนนแนบเคหาสน์ หัวหิน
โทร. : 0 3251 5597
ร้านก้ามปู บาย ดีไซน์

ร้านก้ามปู บาย ดีไซน์

ลองลิ้มชิมอาหารรสเลิศเคล้าเสียงคลื่นที่ห้องอาหารก้ามปู บาย ดีไซน์ ซึ่งตั้งอยู่ริมทะเล เชฟผู้มากประสบการณ์ของเรา พร้อมเลือกสรรค์เมนูอาหารไทยและนานาชาติเลิศรสจากอาหารทะเลสำหรับท่าน ห้องอาหารก้ามปู บาย ดีไซน์เปิดบริการตลอดทั้งวัน โดยมื้อเย็นมีเมนูพิเศษจาก ...

ประเภทอาหาร : ไทยและนานาชาติ
เปิดให้บริการ : 18:30 - 22:00 น.
สถานที่ตั้ง : หัวหิน ซอย 5
โทร. : 0 3254 7555
ร้านชมทะเล

ร้านชมทะเล

ร้านอาหารชมทะเลขายอาหารทะเลสดอร่อยมานานกว่า 8 ปี และได้ย้ายที่ตั้งร้านมาที่หาดหฤทัยเพียง 400 เมตร จากถนนเพชรเกษม ร้านอาหารชมทะเลเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักท่องเที่ยว และคนท้องถิ่นถึงบรรยากาศร้านที่โดดเด่นมีเอกลักษณ์ ตั้งอยู่ริมทะเล รายล้อมด้วยต้นลั่นทม ...

ประเภทอาหาร : ทะเลและนานาชาติ
เปิดให้บริการ : 18:00 - 22:00 น.
สถานที่ตั้ง : ถนนเพชรเกษม (ทรายใต้) ชะอำ
โทร. : 0 3250 8140-3

แนะนำผับและบาร์ ผับและบาร์ทั้งหมด
ร้านดูนน์ บาร์ แอนด์ เรสเตอรอง

ร้านดูนน์ บาร์ แอนด์ เรสเตอรอง

ตั้งอยู่บนชั้น 5 ของโรงแรม ดูนน์ หัวหิน ซึ่งสามารถมองเห็นวิวทะเลในมุม 360 องศา การตกแต่งอย่างโดดเด่นด้วยการใช้ลายไม้ของโรงแรม ดูนน์ หัวหิน อันเป็นเอกลักษณ์ นักท่องเที่ยวสามารถเลือกรับประทานอาหารภายในร้าน หรือนั่งอยู่ด้านนอกรับลมเย็นๆ ของชายหาดหัวหิน ...

ประเภท : ผับและร้านอาหาร
เปิดให้บริการ : 11:00 - 24:00 น.
สถานที่ตั้ง : ถนนแนบเคหาสน์ หัวหิน
โทร. : 0 3251 5051
ร้านลาเบียร์ร่า

ร้านลาเบียร์ร่า

ร้านลาเบียร์ร่าหัวหิน แม้เพิ่งจะเปิดร้านไปได้ไม่นานเท่าไหร่นัก แต่ทว่าไปๆ มาๆ กระแสตอบรับของร้านนี้มาแรงเกิดคาดของทางเจ้าของร้านอยู่ไม่น้อย เพราะด้วยการบริการแบบเป็นกันเอง ความอร่อยของอาหารและจุดขายด้านเครื่องดื่ม รวมถึงการแนะนำแบบปากต่อปาก ...

ประเภท : บาร์
เปิดให้บริการ : 14:00 - 24:00 น.
สถานที่ตั้ง : ถนนหมู่บ้านตะเกียบ หัวหิน
โทร. : 08 7067 6191
ร้านเดอะปาล์ม บิสโทร & ไวน์ บาร์

ร้านเดอะปาล์ม บิสโทร & ไวน์ บาร์

ร้านเดอะปาล์ม บิสโทร & ไวน์ บาร์ เป็นผับและร้านอาหารประเภทยุโรปและไทยฟิวชั่น ตั้งอยู่ไม่ไกลจากเมืองหัวหิน ถือเป็นร้านที่สมบูรณ์แบบอย่างมาก ด้วยบรรยากาศผ่อนคลายและเพลิดเพลินไปกับอาหารอันแสนจะอร่อย โดยทางร้านได้เลือกสรรเสิร์ฟทั้งอาหารไทยและอังกฤษ ...

ประเภท : บาร์และร้านอาหาร
เปิดให้บริการ : 11:00 - 21:00 น.
สถานที่ตั้ง : ออร์คิด ปาล์ม โฮม หัวหิน ซอย 88
โทร. : 0 3282 8144

กิจกรรมและงานประเพณี

huahin.songkran2018

เทศกาลสงกรานต์

วันที่ : 13 - 15 เม.ย. 2561
สถานที่: อ.หัวหิน

ในงานมีการละเล่นน้ำ สรงน้ำพระ รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ การตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งเพื่ออนุรักษ์ประเพณีไทยและต้อนรับเข้าสู่ปีใหม่ของไทย นอกจากนี้ยังมีขบวนแห่มหาสงกรานต์ การแสดงและออกร้านจำหน่ายสินค้ามากมาย

huahin.huahinyesteryear2018

หัวหินรำลึกมัจฉามหากุศล

วันที่ : 28 เม.ย. - 7 พ.ค. 2561
สถานที่: สวนหลวงราชินี (19 ไร่)

งานหัวหินรำลึกจัดขึ้นทุกปีภายในงานมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่น ขบวนแห่เทิดพระเกียรติ การประกวดสาวงามหัวหิน กิจกรรมลานวัฒนธรรม กิจกรรมรำวงย้อนยุค ลีลาศย้อนยุคโดยวงสุนทราภรณ์วงใหญ่ กิจกรรมรถไฟย้อนยุค เป็นต้น

huahin.visakhabucha2018

วันวิสาขบูชา

วันที่ : 29 พ.ค. 2561
สถานที่: ทุกวัดใน อ.หัวหิน

วันวิสาขบูชา เป็นวันสำคัญยิ่งทางพระพุทธศาสนาเพราะเป็นวันที่พระพุทธเจ้าประสูติ คือเกิด ได้ตรัสรู้ คือสำเร็จ ได้ปรินิพพาน คือ ดับ เกิดขึ้นตรงกันทั้ง 3 คราว กืจกรรมภายในงานได้แก่ ทำบุญใส่บาตร ปล่อยนกปล่อยปลา เพื่อสร้างบุญสร้างกุศลและร่วมเวียนเทียนรอบอุโบสถที่วัด

huahin.golffes2018

เทศกาลกอล์ฟหัวหิน, ชะอำ ประจำปี 2561

วันที่ : 1 ส.ค. - 30 ก.ย. 2561
สถานที่: สนามกอล์ฟใน อ.หัวหิน, อ.ชะอำ

ขอเขิญผู้รักกีฬากอล์ฟ ร่วมสนุกและออกรอบในเทศกาลกอล์ฟหัวหิน/ชะอำ ประจำปี 2561 โดยเลือกที่จะออกรอบที่สนามใดก็ได้จาก 10 สนาม จากสนามชั้นนำในจังหวัดเพชรบุรีและจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

huahin.foodfestival2018

เทศกาลอาหารหัวหิน

วันที่: 17 - 26 ส.ค. 2561
สถานที่: สวนหลวงราชินี (19 ไร่)

เทศกาลที่ได้รวบรวมอาหารสะอาดรสชาติอร่อยที่มีชื่อเสียงของเมืองหัวหิน รังสรรค์ความอร่อยด้วยฝีมือเชฟโรงแรมระดับ 5 ดาว และร้านอาหารชั้นนำ ที่ร่วมผนึกกำลังกันมาเพื่อเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้ลิ้มลองในราคาไม่แพง

huahin.loykrathong2018

วันลอยกระทง

วันที่ : 3 พ.ย. 2561
สถานที่: ทุกพื้นที่ใน อ.หัวหิน

เป็นเทศกาลแห่งความสุขที่ทุกคนจะได้ร่วมกันทำกระทงแล้วนำไปลอยในแม่น้ำเพื่อเป็นการขอขมาพระแม่คงคา ซึ่งภายในงานยังมีการจัดประกวดนางนพมาศ การประกวดกระทงสวยงามและมีการตกแต่งสถานที่ริมน้ำด้วยแสงสีอย่างสวยงามอีกด้วย

huahin.countdown2018

หัวหิน เคาท์ดาวน์ 2561

วันที่ : 31 ธ.ค. 2561 - 1 ม.ค. 2562
สถานที่: หัวหิน มาร์เก็ต วิลเลจ

ร่วมกิจกรรมความบันเทิงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ กับปาร์ตี้สุดมันแบบไม่ธรรมดา สนุกไปกับมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง และร่วมกันนับถอยหลังส่งท้ายปี ท่ามกลางบรรยากาศพลุ และการประดับไฟตระการตา