กิจกรรมท่องเที่ยว ที่น่าสนใจในหัวหิน ที่ไม่ควรพลาด

เพิ่มขนาดตัวอักษร ตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร
แม้ว่าหัวหินเป็นเมืองชายทะเลที่สงบและเงียบ แต่หัวหินยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย ซึ่งกิจกรรมท่องเที่ยวมีหลากหลายรูปแบบ เช่น เที่ยวพักผ่อนหย่อนใจริมชายหาด นวดแผนโบราณ ทำสปา เรียนทำอาหาร เดินเที่ยวตลาด เล่นน้ำทะเล หรือกิจกรรมสันทนาการอย่างกีฬาทางน้ำ ขี่ม้า ฝึกชกมวย ตีกอล์ฟ ยิงปืนเพนท์บอล ตั้งแคมป์พักแรมที่อุทยาน ฯลฯ

เอทีวีพาร์ค
กิจกรรมขับรถเอทีวี เป็นกิจกรรมที่ตื่นเต้น ท้าทาย ผจญภัยในรูปแบบใหม่ ขับรถลัดเลาะไปตามป่าเขาสวยงามตามพื้นที่ต่างๆ สำหรับหัวหินมีสนามเอทีวีปาร์ค ซึ่งเป็นสนามสำหรับคนที่ชอบท้าทาย เส้นทางที่ทางสนามจัดไว้นั้นก็มีให้เลือกหลายออปชั่น เริ่มจากการขับในรอบคลาสสิค ตามเวลาของแต่ละคอสต์ หรือจะเลือกเป็นแบบครอสคันทรี่ ซึ่งขับไปในระยะทางไกลๆ
สถานที่ตั้ง : 760/7 ซอยบ่อแขม ถนนเพชรเกษม อำเภอชะอำ เพชรบุรี 76120
ติดต่อสอบถาม : 089 206 9020
เวลาเปิด : 09.00 - 16.00 น.

กิจกรรมดำน้ำชมปะการัง
หัวหินนับว่าเป็นสถานที่ที่ชาวต่างชาติให้ความนิยมมาดำน้ำลึกกัน จุดดำน้ำที่น่าสนใจ เช่น เกาะสิงห์ เกาะสังข์ เกาะทะลุ และเกาะรำร่า สำหรับเกาะทะลุ-อ่าวมะพร้าว เป็นแหล่งดำน้ำชมปะการังน้ำตื้นที่สวยงามมากแห่งหนึ่ง

ทัวร์นั่งช้าง
สำหรับผู้ที่ชื่นชอบท่องเที่ยวและพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ มีพื้นที่สำหรับการขี่ช้างชมไพรที่รายล้อมไปด้วยพืชพรรณไม้และป่าเขาลำเนาไพร หัวหินมีให้บริการนั่งช้างทัวร์ อยู่ที่แคมป์ช้างตั้งอยู่ห่างประมาณ 3 กิโลเมตรจากทางทิศตะวันตกของใจกลางเมือง
เอทีวีพาร์ค กิจกรรมดำน้ำชมปะการัง ทัวร์นั่งช้าง
โกคาร์ท
กิจกรรมขับโกคาร์ทอีกหนึ่งกิจกรรมน่าสนใจในหัวหินใครชื่นชอบความเร็วและแรง ที่หัวหินมีรถขับโกคาร์ทให้เช่ามากมาย และสนามแข่งที่หลากหลาย
สถานที่ตั้ง : ซอยหัวหิน 166 ถนนเพชรเกษม ตรงข้ามท่าอากาศยานหัวหิน
ติดต่อสอบถาม : 0 3254 7199
เวลาเปิด : 10.30-19.00 น.

ขี่ม้า
การขี่ม้าเที่ยวเลียบหาดนับว่าเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของการมาเที่ยวหัวหิน มีม้าราวๆ 60 กว่าตัวที่รอรองรับนักท่องเที่ยวในแต่ละวัน นักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการขี่ม้าเที่ยวได้ที่บริเวณชายหาดปลายถนนดำเนินเกษม หรือข้างโรงแรมโซฟิเทลฯ ราคาขึ้นอยู่กับตกลงกับพี่เลี้ยงเจ้าของม้า

อัตราค่าบริการ :
15 นาที 200 บาท
30 นาที 400 บาท
1ชั่วโมง 800 บาท

พายเรือคายัค
การพายเรือคายัค เป็นประสบการณ์อันน่าท้าทายและเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยทะเลที่กว้างใหญ่และสวยงาม สถานที่พายเรือคายัคที่แนะนำในหัวหินอยู่ที่ อุทยานเขาสามร้อยยอด ซึ่งบรรยากาศที่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่แท้จริง เรือคายัคหาเช่าได้ตามโรงแรมหรือรีสอร์ท และร้านค้าตามชายหาด

ไคท์บอร์ดดิ้ง
โดยเฉพาะที่หัวหิน ไคท์บอร์ดดิ้งนับว่าเป็นกีฬาที่กำลังมาแรงและได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากหัวหินมีพื้นที่หาดทรายและสายลมที่เหมาะมากสำหรับการเล่นไคท์บอร์ดดิ้ง เพราะมันต้องใช้ลมในการเล่น ซึ่งหัวหินลมดีมากเหมาะกับการเล่น หาดก็ยังกว้างน้ำไม่ลึกนักด้วย

แนะนำสถานที่เล่นไคท์บอร์ดดิ้ง
ไคท์บอร์ดดิ้งเอเชีย ที่หาดหัวหิน
ที่ตั้ง : ซอย 75/1 หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110
ติดต่อสอบถาม : 081 591 4593
เวลาเปิด : 11.00 – 18.00 น.

ไคท์เซิร์ฟ ที่หาดปรานบุรี
ติดต่อสอบถาม : 089 529 2050
โกคาร์ท ขี่ม้า พายเรือคายัค
ยิงปืนเพนท์บอล
เพนท์บอล เป็นกีฬาที่นิยมกีฬาหนึ่งที่เริ่มแพร่กระจายไปหลายสถานที่ เป็นกีฬาที่น่าตื่นเต้นและท้าทาย สามารถเข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นจะต้องมีสมาธิมีไหวพริบ สามารถวางแผนอย่างเป็นทีมได้และยังช่วยในเรื่องของความแข็งแรงแก่ร่างกายด้วย

แนะนำสถานที่เล่นไคท์บอร์ดดิ้ง
สนามเล่นเพนท์บอลที่ หัวหินซาฟารีแอดแวนเจอร์ปาร์ค
ที่ตั้ง : ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110
ติดต่อสอบถาม : 0 3208 9851
เวลาเปิด : 08.00 – 17.00 น.

ซาฟารี แอดแวนเจอร์ ปาร์ค
เป็นสวนซาฟารี มีกิจกรรมที่เหมาะกับครอบครัวมากมาย การแสดงโชว์ของสัตว์ต่างๆ อาธิ การแสดงช้าง การแสดงจระเข้ งูเห่า และกิจกรรมนั่งช้างชมธรรมชาติ ซึ่งการนั่งขี่ช้างที่ปลอดภัย ต้องอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่
ที่ตั้ง : ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110
ติดต่อสอบถาม : 081 441 1627, 081 857 4328, แฟกซ์ 0 3252 1014
เวลาเปิด : 08.00 – 17.00 น.
ไคท์บอร์ดดิ้ง ยิงปืนเพนท์บอล ซาฟารี แอดแวนเจอร์ ปาร์ค
กิจกรรมชกมวย
เป็นกีฬาที่รู้จักกันดีในประเทศไทย ช่วยเสริมสร้างในเรื่องทักษะการต่อสู้และไหวพริบ เป็นศิลปะที่สวยงาม มีน้ำใจ ในกฏกติกาของตัวมันเอง การชกมวยไทยแบบต้นตำรับหาดูได้ที่ค่ายมวยสองแห่งในหัวหินซึ่งจะมีจัดขึ้นหลายครั้งในแต่ละสัปดาห์ ชาวต่างชาติเองก็ให้ความสนใจกับมวยไทยไม่น้อย จึงมีการเปิดคอร์สมวยไทยเพิ่มหลายแห่ง นอกจากนี้มวยไทยเริ่มเป็นที่รู้จักจากนักมวยนามว่า โผน กิ่งเพชร ซึ่งเป็นชาวอำเภอหัวหิน และยังเป็นนักมวยไทยคนแรกที่ได้ครองตำแหน่งแชมป์โลก ซึ่งสร้างความภาคภูมิใจให้กับชาวหัวหินและคนไทยทั้งประเทศเป็นครั้งแรก

เรียนทำอาหารไทย
การเรียนทำอาหารไทยเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น ทั้งในกลุ่มชาวไทยและชาวต่างชาติ ได้เรียนรู้ถึงส่วนผสมต่างๆของอาหารไทย ที่มีสมุนไพรและเครื่องเทศเป็นองค์ประกอบ และที่สำคัญของการทำอาหารนั้นคือ วิธีและขั้นตอนการทำอาหารไทย ในหัวหินมีโรงเรียนสอนทำอาหาร ส่วนใหญ่จะเป็นโรงแรมที่มีการฝึกสอนอาหารไทย ซึ่งมีผู้เชี่ยวชาญในการช่วยสอนอาหารอย่างครบครัน
กิจกรรมชกมวย เรียนทำอาหารไทย