สินค้าและแหล่งช้อปปิ้งในหัวหิน

เพิ่มขนาดตัวอักษร ตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร
หัวหินมีสถานที่ช้อปปิ้งและร้านขายของที่ระลึกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า ตลาด และแหล่งอื่นๆ ให้คุณได้เพลิดเพลินกับสินค้า อาธิ ผ้าไหม เซรามิค ไม้แกะสลัก ร่ม อัญมณี สินค้าหัตถกรรมที่ทำมาจากในเมืองไทยและเมืองนอก หรือสินค้าโอทอป เป็นต้น สำหรับร้านค้าขายของที่ระลึก สามารถซื้อได้ตามซุ้มริมชายหาดได้ทั่วไป ซึ่งมีตั้งขายทั้งช่วงกลางวันและกลางคืน ให้นักท่องเที่ยวได้สามารถเลือกซื้อของได้หลากหลายรูปแบบ

ช้อปปิ้งหัวหิน
ตลาดฉัตรไชย ตลาดฉัตรไชย
ตลาดขนาดใหญ่ที่เก่าแก่และเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เป็นแหล่งจำหน่ายสินค้าที่ระลึก อาหารพื้นเมือง อาหารทะเลสดและแห้ง เช่น ปลาหมึกแดดเดียว กะปิเคย ไข่ปลาหมึกแห้งก้างปลาทอดกรอบ สัปปะรดปราณบุรี มะพร้าวทับสะแก กล้วยเล็บมือนางผ้าพิมพ์โขมพัสตร์ ไม้ปัดฝุ่น และขนมหวานตลาดหัวหิน
สถานที่ตั้ง : ถนนเดชานุชิต
ช่วงเวลา : 04.00 – 17.00 น.

ตลาดไดโนเสาร์หัวหิน
ตั้งอยู่บริเวณถนนคลองชลประทาน แหล่งขายอาหารสดและแห้ง ผลิตภัณฑ์เสื้อผ้า และของใช้ประจำวันมากมาย
สถานที่ตั้ง : ถนนเลียบคันคลอง
ช่วงเวลา : 16.00 – 20.00 น.

ตลาดแพไม้
ตั้งอยู่โซนใจกลางเมือง ติดถนนคลองชลประทาน ตลาดแพไม้เป็นหนึ่งในตลาดยอดนิยมแห่งหนึ่งของนักท่องเที่ยวที่นิยมเดินจับจ่ายซื้อของกัน และยังเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในหัวหินอีกด้วย สินค้าที่นำมาจำหน่ายมีมากมาย อย่างเช่น ผลิตภัณฑ์อาหารสดและแห้ง เฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน อุปกรณ์รถยนต์ เสื้อผ้า รองเท้า
สถานที่ตั้ง : ถนนคลองชลประทานถัดไปจากถนนคลอง
ช่วงเวลา : 17.00 – 22.00 น.

ตลาดโต้รุ่ง หัวหินตลาดโต้รุ่ง หัวหิน
หนึ่งในตลาดนัดยอดนิยมมากที่สุดของหัวหินที่ไม่มีใครแทบไม่รู้จัก เป็นตลาดนัดเปิดในช่วงกลางคืนที่มักจะพบเห็นนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติมาเดินชมตลาด หรือนั่งกินดื่มตามร้านอาหารมากมาย ทั้งยังเป็นตลาดที่มีสินค้า ข้าวของเครื่องใช้ และของที่ระลึกของหัวหินด้วยราคาหลากหลาย นับเป็นสีสันยามราตรีของหัวหิน ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศคึกคักตลอดทั้งคืน
สถานที่ตั้ง : ถนนเพชรเกษม
ช่วงเวลา : 17.00 – 24.00 น.

หัวหินแกรนด์โฮเท็ลแอนด์พลาซ่า
ตั้งอยู่บริเวณใจกลางเมืองหัวหิน เป็นตลาดกลางคืนซึ่งมีแผงขายสินค้ามากมาย ให้คุณได้เพลิดเพลินและตื่นตาตื่นใจกับการช้อปปิ้งสินค้าตั้งแต่เสื้อผ้าไปจนถึงหัตถกรรมท้องถิ่น หากคุณกำลังมองหาตลาดที่ ตลาดที่นี่นับว่าเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ชอบสินค้าที่หลากหลาย
สถานที่ตั้ง : อยู่ระหว่าง แกรนด์โฮเท็ล กับ โรงพยาบาลเซาเปาลู ติดถนนเพชรเกษม
ช่วงเวลา : วันพฤหัส-อาทิตย์ 18.00 – 22.00 น.

ตลาดเพ
ตลาดแห่งนี้มีสินค้าให้เลือกซื้อหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่สิ่งของเครื่องใช้ประจำวัน เสื้อผ้าแฟชั่น สินค้าหัตถกรรมสวยแปลกตา ฯลฯ ในช่วงเวลาของการเดินเที่ยวชมตลาดแห่งนี้ ทำให้ยังมองเห็นวิถีชีวิตของชาวบ้านตามเส้นทางตลาดไม่ว่าจะเป็นความเป็นอยู่ ความมีน้ำใจ และการต้อนรับอย่างอบอุ่น
สถานที่ตั้ง : สิ้นสุดถนนริมคลอง ใกล้สนามไดร์กอล์ฟของโรงแรมรอยัลหัวหินกอล์ฟคลับ
ช่วงเวลา : ทุกวันอังคาร จาก 17.00 – 22.00 น.

หัวหินมาร์เก็ตวิลเลจหัวหินมาร์เก็ตวิลเลจ
นับเป็นศูนย์การค้าฯ แห่งแรกของเมืองหัวหิน มีร้านค้าและสินค้าอุปโภคและบริโภคหลากหลายครบครัน อาธิ โฮมโปร , เทสโก้ โลตัส, โรงภาพยนตร์เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์, ลานอาหารสตรีทฟู๊ด มาร์เก็ต รวมถึงโซนเครื่องเล่นสำหรับเด็กเล็ก เป็นศูนย์รวมสินค้าแฟชั่นแบรนด์เนม รวมถึงร้านอาหาร เครื่องดื่ม หัวหินมาร์เก็ตวิลเลจจัดได้ว่าเป็นศูนย์การค้าชั้นนำเต็มรูปแบบ ซึ่งตลอดทั้งปีจะมีกิจกรรมหมุนเวียนมากมายตลอดทั้งปี และยังเป็นจุดนัดพบแลนด์มาร์คของเมืองหัวหินอีกด้วย
สถานที่ตั้ง : ถนนเพชรเกษม ใกล้กับซอยหัวหิน 88/1
ช่วงเวลา : 10.30น. – 22.00 น.

อินเด็กซ์ลิฟวิ่งมอลล์
ตั้งอยู่ทางเหนือของหัวหิน เส้นทางไปสนามบินหัวหินและชะอำ เป็นศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ ตกแต่งบ้านหลากดีไซน์ เครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำ ให้คุณเลือกซื้อได้อย่างจุใจสำหรับคนรักบ้าน
สถานที่ตั้ง : ถนนเพชรเกษม
ช่วงเวลา : 10.00 am. – 08.00 pm.
ช้อปปิ้งชะอำ
ตลาดนัดชะอํา
แหล่งสินค้ามากมาย ตั้งแต่เสื้อผ้า รองเท้า เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องมืออุปกรณ์ต่างๆ ฯลฯ ตลาดนัดชะอำจะมีร้านค้าแผงลอยที่มีการโยกย้ายขายสินค้าในแต่ละวันไม่เหมือนกัน อย่างเช่น ช่วงวันจันทร์จะตั้งขายบริเวณทางแยกของถนนนราธิปและถนนชาวเล หรือช่วงวันพุธจะตั้งขายบริเวณทางแยกสำนักงานเทศบาลเมืองชะอำใกล้กับสถานีรถไฟชะอำ ซึ่งบางครั้งชาวบ้านจะเรียกกันว่า “ตลาดสถานีรถไฟ”
สถานที่ตั้ง : ใกล้สถานีรถไฟชะอำ ทางแยกของถนนนราธิปและถนนชาวเล

ชะอำรำลึก
เป็นซุปเปอร์มาร์เก็ต ขายของที่ระลึก เครื่องอุปโภคและบริโภค อาหารเครื่องดื่มให้เลือกซื้อมากมาย
สถานที่ตั้ง : ทางตอนเหนือของหาดชะอำ
ช่วงเวลา : 08.00 - 22.00 น.

ศูนย์การค้าพรีเมี่ยมเอาท์เล็ทชะอำเลียบชายหาด
ถ้าต้องการเดินตลาดแบบบรรยากาศลมพัดสบายๆ ริมชายหาด ริมหาดชะอำยังมีแผงขายสินค้ามากมายให้เลือกซื้อ ส่วนมากจะขายของที่ระลึกจากเปลือกหอย สินค้าโอทอป ผ้าซิ่นหรือผ้าไหม เสื้อยืดสกรีนจากชะอำ รวมไปถึงของตกแต่งบ้านน่ารักมีสีสันสวยงาม
สถานที่ตั้ง : ถนนเลียบชาดหาย
ช่วงเวลา : เปิดทุกวัน

ศูนย์การค้าพรีเมี่ยมเอาท์เล็ทชะอำ
แหล่งช้อปสินค้าราคาสบายกระเป๋า ทั้งยังเป็นจุดนับพบคนเดินทาง ดีไซน์ออกแบบอย่างทันสมัยทั้งอาคารร้านค้า ศูนย์อาหาร มุมนั่งเล่น รอบอาคารเต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่อบอุ่นและเย็นสบาย พบกับสินค้าราคาพิเศษไม่ว่าเสื้อผ้าแฟชั่น กระเป๋า รองเท้า ทั้งไทยและเทศ ถ้าคุณเดินช้อปจนท้องเริ่มหิวและคอเริ่มกระหาย มีภัตตาคารและร้านกาแฟมากมายพร้อมให้บริการ ทั้งพายอร่อยๆ วาฟเฟิลร้อนๆ ไปจนถึงบาร์บีคิวทะเล อิ่มอร่อยดีแท้
สถานที่ตั้ง : ถนนเพชรเกษม
ช่วงเวลา :
สำหรับวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่ 10.00 – 20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่ 09.00 – 20.00 น.

ช้อปปิ้งเขาตะเกียบ
เดอะซิเคด้า หรือ ตลาดจักจั่น เดอะซิเคด้า หรือ ตลาดจักจั่น
เป็นตลาดนัดที่รวมไอเดียอินเทรนด์ต่างๆมาให้เลือกซื้อกันมากมาย สินค้าแบบศิลปะร่วมสมัยแขนงต่างๆ รวมถึงสิ่งประดิษฐ์ งานแฮนด์เมด ของตกแต่งบ้าน เสื้อผ้า สิ่งของเครื่องใช้มือสอง สินค้าเอสเอ็มอีที่มีแนวคิดสร้างสรรค์ อีกทั้งยังมีกิจกรรมทำร่วมกันจากชมรมต่างๆ เช่น กลุ่มเล่านิทาน กลุ่มละคร กลุ่มเต้นรำ กลุ่มถ่ายภาพ กลุ่มนักแสดงเปิดหมวก ฯลฯ ซึ่งจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาสร้างสีสันและเสริมสร้างสุนทรียภาพ ท่ามกลางบรรยากาศอันร่มรื่นด้วยพันธุ์ไม้งามอายุร่วมร้อยปีบนพื้นที่เกือบ 10 ไร่ของหัวหิน
สถานที่ตั้ง : จัดอยู่บนพื้นที่ของสวนศรี การเดินทางใช้เส้นทางเดียวกับทางไปเขาตะเกียบถ้ามาจากตัวเมืองหัวหินตามถนนเพชรเกษมจนถึงทางโค้งให้ตรงไปตามถนนสาย หนองแก – ตะเกียบ ประมาณ 450 เมตร ก็จะถึงตลาดจั๊กจั่น
ช่วงเวลา : เปิดทุกวันศุกร์และเสาร์ตั้งแต่เวลา 15.00 – 23.00 น. สำหรับวันอาทิตย์เปิดตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น.

เขาตะเกียบ
มีร้านแผงลอยเล็กๆ ตั้งขายบนเขาตะเกียบอยู่มากมาย ตั้งแต่สินค้าหัตถกรรม เครื่องประดับ ของที่ระลึก ไปจนถึงของใช้เบ็ดเตล็ดในประจำวัน
สถานที่ตั้ง : บนเขาตะเกียบ