บริการรับจองโรงแรม ที่พัก รีสอร์ทในเกาะช้าง ตราด ด้วยราคาสุดพิเศษ ถูกสุดๆ พร้อมข้อมูลการท่องเที่ยว

เพิ่มขนาดตัวอักษร ตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร
ชายหาดต่างๆ บนเกาะช้าง
หาดบางเบ้า
สถานที่ตั้ง : อ่าวบางเบ้า
หาดบางเบ้า
หาดบางเบ้า
ตั้งอยู่ทางด้านทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะช้าง มีลักษณะเป็นหาดหินสลับกับหาดทรายในบางช่วง ต้องระมัดระวังหากจะลงเล่นน้ำและที่หาดบางเบ้านี้ก็จัดได้ว่าเป็นจุดชมอาทิตย์ตกได้สวยงามอีกแห่งบนเกาะช้าง มีลักษณะที่ตั้งเหมาะแก่การจอดเรือ หลบคลื่นลมเพราะมีเทือกเขาและหมู่เกาะโอบล้อมสองด้าน ในฤดูมรสุมจึงมีเรือมากมายเข้ามาจอดหลบคลื่นลมในอ่าวนี้ ไม่ไกลจากบริเวณชายหาดเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวประมงที่น่าสนใจ คือ "ชุมชนประมงบางเบ้า" ซึ่งปลูกบ้านพักอาศัยโดยปักเสาลงในทะเล มีสะพานเชื่อมติดต่อถึงกันโดยตลอดและเป็นจุดตกปลาที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง ชาวบ้านส่วนใหญ่มีอาชีพประมงดักหมึก ที่พักใน อ่าวบางเบ้า
หาดไก่แบ้
สถานที่ตั้ง : หาดไก่แบ้
ตั้งอยู่ถัดจากหาดคลองพร้าวไป หาดไก่แบ้ เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นอย่างดี มีบังกะโล ที่พัก โรงแรม รีสอร์ท สร้างติดๆ กันเป็นแนวยาวตลอดชายหาด หาดไก่แบ้มีหน้าหาดเปิดโล่งกว้าง สามารถเล่นน้ำและกีฬาต่างๆ บริเวณหน้าหาดได้ โดยเฉพาะกีฬาทางน้ำ เช่น การพายเรือคยัคและสกี เรียกได้ว่าเป็นศูนย์รวมกีฬาทางน้ำของเกาะช้างเลยทีเดียว นอกจากมีชายหาดที่สวยงาม บรรยากาศเงียบสงบแล้ว หน้าหาดยังมองเห็นเกาะหยวก เกาะมันนอก เกาะมันในและเกาะปลีได้อย่างชัดเจน เวลาตอนเย็นยามอาทิตย์อัศดง หาดไก่แบ้จึงเป็นจุดชมอาทิตย์ตกได้สวยงามที่สุดอีกแห่งหนึ่งของเกาะช้าง ความคึกคักของหาดไก่แบ้ นอกจากจะมีนักท่องเที่ยวอาบแดดแล้ว หากต้องการไปดำน้ำที่เกาะใกล้เคียงก็สามารถซื้อแพคเกจทัวร์ได้จากรีสอร์ทใกล้เคียง หาดไก่แบ้นี้เรียกได้ว่าคึกคักตลอดทั้งวัน นอกเหนือจากการเล่นน้ำแล้วตามรีสอร์ทต่างๆ ยังมีบริการพาไปดำน้ำที่เกาะหยวก เกาะมันนอก มันใน ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากหาดไก่แบ้อีกด้วย
หาดไข่มุก
สถานที่ตั้ง : หาดทรายขาว
หาดคลองพร้าว
หาดคลองพร้าว
เป็นหาดขนาดเล็กอยู่ระหว่างหาดทรายขาวกับหาดคลองพร้าว ชายหาดมีลักษณะเป็นก้อนหินขนาดเล็กๆ กลมมนทั่วทั้งหาด จึงได้ชื่อว่า หาดไข่มุก หรือ หาดหินไข่มุก บริเวณนี้ไม่ค่อยมีผู้นิยมเล่นน้ำเนื่องจากเป็นหาดหิน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมาชมวิวและมาพักผ่อนไม่เน้นกิจกรรมบนหาด และที่หาดไข่มุกยังมีรีสอร์ทและที่พักที่ราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับหาดอื่นๆ นอกจากนี้บริเวณริมถนนหลักยังมีร้านอาหารหลากหลายแบบเปิดให้บริการ ปัจจุบันหาดไข่มุก กำลังถูกพัฒนาเป็นแหล่งชุมชนขนาดใหญ่ที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของเกาะช้าง
หาดคลองกลอย
สถานที่ตั้ง : ฺอ่าวบางเบ้า
เป็นชายหาดเล็กๆ อยู่ทางทิศใต้ของเกาะช้างอยู่ถัดจากหมู่บ้านบางเบ้า ลักษณะชายหาดที่เงียบสงบเป็นแนวกว้างทอดยาวมีหาดทรายที่ขาวสะอาดตาทรายละเอียดให้นั่งอาบแดด พักผ่อนหย่อนใจหรือลงเล่นน้ำที่ใสสะอาด หาดคลองกลอยนับว่าเป็นชายหาดที่มีความเป็นส่วนตัวอยู่ค่อนข้างมาก ได้รับความร่มรื่นจากร่มเงาของต้นมะพร้าวที่ขึ้นอยู่เป็นทิวแถว ทำให้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ เหมาะที่จะพักผ่อนนอนอาบแดดหรือเช่าเต็นท์แค้มป์ปิ้งริมชายหาด
หาดคลองพร้าว
สถานที่ตั้ง : หาดคลองพร้าว
หาดสวยอีกแห่งหนึ่งทางด้านตะวันตกของเกาะช้าง อยู่ถัดมาจากหาดทรายขาวประมาณ 4 กิโลเมตร หรือห่างจากท่าเรืออ่าวสับปะรด ประมาณ 12 กิโลเมตร เป็นหาดที่ต่อเนื่องกับหาดทรายขาวบรรยากาศจึงคล้ายกัน หาดคลองพร้าวเป็นหาดโค้งที่เริ่มต้นจากแหลมไชยเชษฐ์ยาวไปจนถึงหาดไก่แบ้ ชายหาดกว้างและยาวร่มรื่นไปด้วยทิวมะพร้าว ริมหาดเรียงรายด้วยรีสอร์ทและร้านอาหารที่เปิดให้บริการแต่ไม่แออัดมาก มีความเงียบสงบและความเป็นส่วนตัว หาดคลองพร้าวแม้ไม่ขาวเท่ากับที่หาดทรายขาวแต่ชายหาดกว้างขวางลาดเอียงน้อย น้ำทะเลใสสะอาดเหมาะที่จะลงเล่นน้ำและเล่นกีฬา ช่วงกลางของหาดเป็นลำคลองที่มีสายน้ำจากน้ำตกคลองพลูไหลลงสู่ทะเล ที่พลาดไม่ได้คือที่แหลมไชยเชษฐ์ซึ่งอยู่บริเวณหัวหาดคลองพร้าว ซึ่งมีลักษณะเป็นเป็นแหลมหินขนาดใหญ่และเป็นจุดชมอาทิตย์ตกที่มีความสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของเกาะช้างทีเดียว
หาดท่าน้ำ หรือ หาดโลนลี่บีช
สถานที่ตั้ง : อ่าวใบลาน
หาดโลนลี่บีช หรือ หาดท่าน้ำ
หาดโลนลี่บีช หรือ หาดท่าน้ำ
เป็นหนึ่งในสามของหาด ยอดนิยมที่อยู่ทางตะวันตกของเกาะช้าง เป็นหาดทรายที่ติดต่อกับหาดคลองพร้าว โลนลี่บีชอยู่ถัดจากหาดไก่แบ้ประมาณ 2 กิโลเมตร ระหว่างทางจะผ่านจุดชมวิว ซึ่งนิยมเรียกกันว่าเนินซีวิว ที่จุดชมวิวนี้ จะสามารถมองเห็นหมู่เกาะหยวกและเกาะใกล้เคียงทางฝั่งตะวันตกของเกาะช้างได้ทั้งหมด โลนลี่บีชเป็นหาดทรายสั้นๆ และขนาดเล็กกว่าหาดทรายขาวและหาดคลองพร้าว ชายหาดเต็มไปด้วยเศษหินและซากปะการัง มีความลาดเอียงไม่มากเหมาะกับการเล่นเล่นน้ำได้อย่างดี หาดสวยสงบที่มีความเป็นส่วนตัวมาก มีธรรมชาติของป่าเขาด้านหลังที่ยังสมบูรณ์ จึงเป็นทางเลือกของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความเป็นส่วนตัว ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวต่างชาตินอนพักผ่อน อาบแดดอยู่ทั่วไป หาดท่าน้ำหรือหาดโลนลี่บีชแห่งนี้มีหาดทรายขาวยาวไปจนสุดแหลมท่าน้ำ น้ำทะเลใสและยังเป็นอีกหาดหนึ่งที่สามารถชมพระอาทิตย์ตกได้อย่างสวยงาม บริเวณริมชายหาดในตอนเย็นจะมีร้านอาหาร บาร์ ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวอยู่หลายแห่ง โรงแรมใน หาดโลนลี่บีช
หาดธารมะยม
สถานที่ตั้ง : ท่าเรือธารมะยม
ตั้งอยู่ด้านตะวันออกของเกาะช้าง มีคลองธารมะยมไหลลงตอนกลางชายหาด ชายหาดตอนเหนือมีลักษณะเป็นหาดหิน ส่วนหาดตอนล่างเป็นหาดเลนปนหิน หาดธารมะยมเป็นที่ตั้งของหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง หน่วยประมง มีท่าเรือขนาดใหญ่ บังกะโลและเป็นยังเป็นที่ตั้งของอำเภอเกาะช้าง
หาดทรายขาว
สถานที่ตั้ง : หาดทรายขาว
หาดทรายขาว
หาดทรายขาว
ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะช้างและเป็นชายหาดที่มีเม็ดทรายละเอียดขาวที่สุดของเกาะและได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่ง ชายหาดกว้างทอดขนานไปกับแนวถนนตลอดแนวหาดยาวกว่า 6 กิโลเมตร น้ำทะเลใสเหมาะสำหรับการพักผ่อนและลงเล่นน้ำได้ตลอดทั้งหาด หาดทรายขาวอยู่ในแหล่งชุมชนของเกาะช้างจึงมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติพากันมาลงเล่นน้ำ อาบแดด พักผ่อน เล่นกีฬาและสนุกกับกิจกรรมชายหาด ริมชายหาดมีที่พัก รีสอร์ท ร้านอาหาร ร้านค้า บาร์เครื่องดื่ม คอยให้บริการนักท่องเที่ยวอยู่มากมาย นอกจากนี้หาดทรายขาวยังเต็มไปด้วยสีสรรและแสงไฟ ยามค่ำคืนก็เต็มไปต้วยแสงสี ความครึกครื้น สนุกสนานไว้คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวให้เต็มอิ่มตลอดราตรี เป็นสีสันของการท่องเที่ยวเกาะช้าง หาดทรายขาวเป็นหาดได้้รับความนิยมมากที่สุดของเกาะช้าง ปัจจุบันหาดทรายขาวป็นหาดที่มีความเจริญมากที่สุดบน เกาะช้าง
อ่าวต่างๆ ในเกาะช้าง
อ่าวใบลาน
สถานที่ตั้ง : อ่าวใบลาน
มีลักษณะเป็นหาดทรายยาว มีหน้าหาดกว้าง บางช่วงเป็นหาดหิน บรรยากาศเงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อน ชายหาดของอ่าวใบลานสามารถลงเล่นน้ำได้ อ่าวใบลานอยู่ถัดจากจากโลนลี่บีชไม่ไกลนัก สามารถเดินทางไป - มา ทางถนนหลักถึงกันได้อย่างสะดวก เมื่อก่อนชาวประมงเกาะช้าง นิยมใช้อ่าวใบลานเป็นที่จอดเรือเพื่อหลบพายุในช่วงฤดูมรสุมอีกแห่งหนึ่ง ในปัจจุบันเริ่มมีร้านค้า ร้านอาหาร เรียงรายสลับกันไปแต่ก็ยังมีไม่ค่อยมากนัก ในช่วงเวลากลางคืน บรรยากาศของอ่าวใบลานยังค่อนข้างเงียบสงบ เพราะยังไม่เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวมากนัก อ่าวคลองสน
อ่าวคลองสน
อ่าวคลองสน
สถานที่ตั้ง : อ่าวคลองสน
ตั้งอยู่ทางเหนือสุดของเกาะช้าง เป็นที่ตั้งของชุมชนบ้านคลองสน อ่าวคลองสนเป็นอ่าวขนาดใหญ่มีหาดทรายขาวละเอียดทอดขนาดไปกับป่าสนเขียวครึ้ม ชาวบ้านในชุมชนคลองสนยังคงรูปแบบของชีวิตดั้งเดิมของชาวบ้านที่ทำสวนมะพร้าว ชายหาดอ่าวคลองสนจะอยู่ก่อนถึงที่ทำการหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ กช.2 ( คลองสน) เล็กน้อย อ่าวคลองสนเป็นอ่าวขนาดใหญ่มีชายหาดอยู่ถึงสองด้าน ทอดขนานไปกับป่าสนเขียวครึ้ม ชายหาดสะอาด กว้างยาวและมีความปลอดภัย เหมาะแก่การเล่นน้ำ มีความเป็นส่วนตัวผู้คนไม่พลุกพล่าน นอกจากนี้อ่าวคลองสนจะมีแนวปะการังใต้น้ำอยู่ไม่ไกลจากฝั่งนัก สามารถว่ายน้ำและดำชมปะการังน้ำตื้นได้ นอกจากนี้ทางอุทยานแห่งชาติได้จัดทำเส้นทางเดินป่า คลองสน - คลองพลู ใช้เวลาเดินประมาณ 4 ชั่วโมงด้วย หากเดินทางมาจากท่าเรือเฟอร์รี่จะใช้เวลาประมาณ 15 นาที ก็จะถึงสี่แยกคลองสน สองข้างทางจะเป็นร้านค้าของชาวบ้านในชุมชนคลองสน
อ่าวสลักคอก
สถานที่ตั้ง : อ่าวสลักคอก
เป็นที่ตั้งของชุมชนบ้านสลักคอก ตั้งอยู่ในพื้นที่ด้านตะวันออกของเกาะช้าง ในเขตตำบลเกาะช้างใต้ มีป่าชายเลนผืนใหญ่สุดบนเกาะช้าง เป็นแหล่งเพาะพันธุ์ตัวอ่อนของสัตว์น้ำต่างๆ อีกทั้งยังช่วยป้องกันการพังทลายชายฝั่ง ลดความเร็วลมที่จะเข้ามาปะทะฝั่ง หมู่บ้านสลักคอกเป็นหมู่บ้านชาวประมงชายฝั่งที่ยังคงสภาพวิถีชีวิต ประเพณี วัฒนธรรมแบบดั้งเดิมเอาไว้ได้อย่างดี ชาวบ้านสลักคอกยึดอาชีพทำประมงพื้นบ้านเป็นหลักและเป็น ชุมชนชาวประมงเพียงไม่กี่แห่งที่เหลืออยู่บนเกาะช้าง จุดดึงดูดนักท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของอ่าวสลักคอกได้แก่บริเวณปากอ่าวเป็นจุดที่มีสันทรายนูนสามารถเดินเล่นหรือบันทึกภาพเก็บไว้ ทั้งยังเป็นจุดที่อยู่กึ่งกลางระหว่างแนวป่าชายแลนสองแนวที่ทอดยาวมาเกือบบรรจบบริเวณ จุดนัดพบของทะเลและอ่าวสลักคอก อ่าวสลักคอก
อ่าวสลักคอก
อ่าวสลักเพชร
สถานที่ตั้ง : อ่าวสลักเพชร
เป็นอ่าวที่ใหญ่ที่สุดตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะช้าง เป็นที่ตั้งของชุมชนสลักเพชร ซึ่งเป็นชุมชนขนาดใหญ่ที่สุดบนเกาะช้าง จากสภาพภูมิประเทศที่เป็นอ่าวโค้งครึ่งวงกลมเป็นแนวกั้นคลื่นลมได้อย่างดี นักเดินเรือจึงนิยมเข้ามาจอดแวะพักหลบมรสุม อ่าวสลักเพชรเป็นอ่าวที่ไม่มีชายหาดให้เล่นน้ำแต่เหมาะสำหรับการสัมผัสวิถีที่ยังคงอาชีพการประมงชายฝั่ง อ่าวสลักเพชรเป็นอ่าวที่มีแนวเขาเกาะช้างโอบล้อมทั้งด้านนอกของเกาะและด้านปากอ่าวสามารถมองเห็นเขาที่รูปร่างเหมือนช้าง ปัจจุบันอ่าวสลักเพชรมีการพัฒนาด้านการท่องเที่ยวมากขึ้น มีบังกะโลและรีสอร์ทเปิดใหม่ไว้คอยให้บริการนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาพักผ่อนแบบเงียบสงบกระจายอยู่หลายแห่งรวมไปถึงร้านอาหาร และร้านค้าเล็ก ใหญ่สลับกันไปและกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ