หน้าแรก
โรงแรมและที่พัก
ปลายทาง
ท่องเที่ยวเกาะช้าง
กิจกรรมที่น่าสนใจ
ข้อมูลการเดินทาง
ภาษา
ขณะนี้เกาะช้างเวลา 13:59 (GMT+7)
เลือกสถานที่พัก ?
วันที่เข้าพัก:
  
วันที่ออก:
  
จำนวนคืน:
คืน
ผู้ใหญ่ / เด็ก:

all

เลือกสถานที่พัก ?

change

กรุงเทพ

change

ภูเก็ต

change

เกาะสมุย

change

กระบี่, Koh Lanta, Phi-Phi

change

พัทยา, Chonburi

change

เกาะช้าง, Trat

change

หัวหิน, Cha Am

change

เชียงใหม่
or
ใกล้เคียง:

ตัวเลือกเพิ่มเติม:
4 star or better 3 star or lower
3 star or better 2 star or lower

แผนที่เกาะช้าง, จังหวัดตราด

แผนที่กูเกิ้ลเกาะช้าง

ข้อมูลการเดินทาง


รถยนต์

เรือ

รถประจำทาง

เครื่องบิน

Route 1 : เส้นทางที่ 1 : ใช้ทางหลวงหมายเลข 3 (บางนา - บางปะกง) และทางหลวงหมายเลข 3 (สุขุมวิท) จนถึงจังหวัดชลบุรี แล้วแยกเข้าทางหลวงหมายเลข 344 (ชลบุรี - แกลง) บริเวณกิโลเมตรที่ 98 ผ่านอำเภอบ้านบึงจนถึงอำเภอแกลง จากนั้นแยกซ้ายเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 3 ต่อไปจนถึงจังหวัดตราด รวมระยะทางประมาณ 318 กิโลเมตร ... ข้อมูลเพิ่มเติม

ท่าเรือที่จะเดินทางไปเกาะช้างมีบริการ 3 ท่า คือ ท่าเรือเฟอรี่เกาะช้าง (อ่าวธรรมชาติ) ท่าเรือเซ็นเตอร์พ้อยท์และท่าเรือแหลมงอบ ซึ่งปัจจุบันท่าเรือเฟอรี่เกาะช้างจะมีระยะการเดินทางที่สั้นที่สุด โดยใช้เวลาประมาณ 30 - 45 นาที ... ข้อมูลเพิ่มเติม

มีรถโดยสารธรรมดาและรถโดยสารปรับอากาศของบริษัท ขนส่ง จำกัด และของเอกชน สายกรุงเทพฯ-ตราด ออกจากสถานีขนส่งสายตะวันออกหรือเอกมัย ถนนสุขุมวิทและสถานีขนส่ง ... ข้อมูลเพิ่มเติม

เครื่องบินไปเกาะช้าง จะไม่มีเที่ยวบินโดยตรงมายังเกาะช้าง แต่จะใช้เส้นทางจากกรุงเทพฯ ไปสนามบินตราด โดยมีสายการบินเพียงสายการบินเดียว ที่ให้บริการคือ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ ... ข้อมูลเพิ่มเติม

 

ข้อมูลท่องเที่ยวเกาะช้าง, จังหวัดตราด

เกาะช้างเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาทั้งหมด 52 เกาะของจังหวัดตราดและเป็นเกาะใหญ่อันดับสองของประเทศ รองลงมาจากเกาะภูเก็ต ชาดหาดและอ่าวที่สวยงามของเกาะช้างนั้นโดยส่วนมากตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของเกาะทอดตัวยาวจากทางเหนือจรดใต้ ชายหาดที่มีชื่อเสียงอยู่ทางฝั่งตะวันตกได้แก่ หาดทรายขาว หาดคลองพร้าว หาดคลองสนและหาดไก่แบ้ โดยแต่ละหาดมีการเชื่อมต่อกันด้วยถนนที่ตัดผ่านชายฝั่งทางด้านตะวันตกจากท่าเรือหลักและทอดยาวไปจนอ่าวบางเบ้า ส่วนชายฝั่งตะวันออกมีถนนที่ตัดจากท่าเรือหลักซึ่งเป็นที่ตั้งของท่าเรือข้ามฟากไปถึงอ่าวสลักเพชรย่านชุมชนและท่าเรือที่อยู่ทางตอนใต้ของเกาะช้างซึ่งมีน้ำตกอยู่หลายแห่งสามารถเข้าถึงได้โดยสะดวก ชีวิตความเป็นอยู่ของชาวเกาะช้างส่วนใหญ่ก็ยังคงดำเนินชีวิตแบบชาวเกาะดั้งเดิมโดยการทำอาชีพประมง ปลูกยางพารา ปลูกมะพร้าวและทำสวนผลไม้ เป็นวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมที่น่าจะอนุรักษ์ไว้และน่าชื่นชมมาก นอกจากนี้ในบริเวณรอบๆ เกาะช้าง ยังมีเกาะน้อยเกาะใหญ่มากมายที่สามารถล่องเรือไปเที่ยวชมและดำน้ำดูปะการังได้ เช่น เกาะหวาย เกาะเหลายา เกาะกูดและเกาะหมาก นอกจากนี้บนเกาะช้างยังเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีโรงแรมและที่พักบนเกาะและหมู่เกาะรอบๆ ให้เลือกมากมายหลายระดับ

ตราดเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศ เพราะเป็นที่ตั้งของเกาะที่สวยงามจำนวนมาก จนได้ชื่อว่าเป็น "เมืองเกาะครึ่งร้อย" โดยมีเกาะที่สำคัญที่สุดคือเกาะช้าง จังหวัดตราดมีทรัพยากรธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ การคมนาคมที่สะดวกสบายและมีสนามบินที่มีเที่ยวบินพาณิชย์ขึ้น - ลงทุกวัน ทำให้เมืองแห่งนี้มีศักยภาพในด้านการท่องเที่ยวสูง พร้อมที่จะพัฒนาไปเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญยิ่งขึ้นต่อไป

สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมยอดนิยม


เกาะช้าง

อ่าวไทย, อำเภอเกาะช้าง เกาะช้าง

เกาะช้างเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะทะเลอ่าวไทย สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญและมีชื่อเสียงอันดับต้นๆ อีกแห่งหนึ่งของประเทศ ลักษณะภูมิประเทศของเกาะช้างส่วนใหญ่เป็นภูเขาสูง มีผาหินสลับซับซ้อน หาดทรายขาวละเอียด ...

เกาะกูด

อ่าวไทย, อำเภอเกาะกูด เกาะกูด

เป็นเกาะสุดท้ายปลายทะเลตะวันออกในจังหวัดตราด ติดชายแดนทางทะเลของประเทศกัมพูชา เกาะกูดเป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดตราด อยู่ห่างจากตัวจังหวัดตราดมาทางทิศใต้ประมาณ 82 กิโลเมตร เกาะกูดมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ...

เกาะหมาก

อ่าวไทย, อำเภอเกาะหมาก เกาะหมาก

เป็นเกาะขนาดใหญ่อยู่ระหว่างเกาะช้างกับเกาะกูด อยู่ห่างจากชายฝั่งจังหวัดตราดประมาณ 40 กิโลเมตร เกาะหมากประกอบด้วยหมู่เกาะทั้งหมด 9 เกาะได้แก่ เกาะผี เกาะขาม เกาะกระดาด เกาะใน เกาะนอก เกาะนกนอก ...


หาดทรายขาว

เกาะช้าง หาดทรายขาว

เป็นชายหาดที่มีเม็ดทรายละเอียดขาวที่สุดของเกาะและได้รับความนิยมมากที่สุด ปัจจุบันหาดทรายขาวเป็นหาดที่มีความเจริญมากที่สุดบนเกาะช้าง ชายหาดกว้างทอดขนานไปกับแนวถนนที่ยาวกว่า 6 กิโลเมตร น้ำทะเลใสเหมาะสำหรับ ...

หาดคลองพร้าว

เกาะช้าง หาดคลองพร้าว

ชายหาดที่สวยอีกแห่งหนึ่งของเกาะช้าง มีชายหาดยาวต่อเนื่องกับหาดทรายขาวบรรยากาศจึงคล้ายกัน หาดคลองพร้าวเป็นหาดโค้งที่เริ่มต้นจากแหลมไชยเชษฐ์ยาวไปจนถึงหาดไก่แบ้ ชายหาดกว้างและยาวร่มรื่นไปด้วยทิว ...

หาดท่าน้ำ

เกาะช้าง หาดท่าน้ำ

เป็นหนึ่งในสามของหาดยอดนิยมที่อยู่ทางตะวันตกของเกาะช้าง หาดท่าน้ำ หรือ หาดโลนลี่บีช เป็นหาดที่อยู่ติดกับหาดคลองพร้าวและอยู่ถัดจากหาดไก่แบ้ประมาณ 2 กิโลเมตร ระหว่างทางจะผ่านจุดชมวิว ซึ่งนิยมเรียกกันว่า "เนินซีวิว" ...


จุดชมวิวหาดไก่แบ้

เกาะช้าง จุดชมวิวหาดไก่แบ้

จุดชมวิวหาดไก่แบ้เป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นท้องทะเลที่อยู่ด้านหน้าหาดไก่แบ้ได้อย่างงดงามแห่งหนึ่งของเกาะช้าง บรรยากาศดี มีลมพัดเย็นสบาย นักท่องเที่ยวส่วนมากมักจะนิยมถ่ายรูปเพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึก บริเวณจุดชมวิว ...

ล่องเรือยอร์ชและเรือใบ

หมู่เกาะโดยรอบเกาะช้าง ล่องเรือยอร์ชและเรือใบ

เกาะช้าง ตั้งอยู่บนฝั่งตะวันออกของประเทศไทยและอยู่ใกล้กับชายแดนประเทศกัมพูชา โดย 85 เปอร์เซ็นต์ของเกาะช้างล้อมรอบไปด้วยเกาะเล็กๆ 50 เกาะ และยังถือเป็นหมู่เกาะที่ยังคงความเป็นธรรมชาติมากที่สุดแห่งหนึ่ง ...

พายเรือแคนูและเรือคายัค

หมู่เกาะโดยรอบเกาะช้าง พายเรือแคนูและเรือคายัค

สำหรับผู้รักการผจญภัยและชอบความท้าทายและต้องการประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบผจญภัยความแปลกใหม่ที่ไม่เหมือนใคร การพายเรือแคนูและเรือคายัคเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นักท่องเที่ยวจะได้พายเรือ ...


ดำน้ำตื้นและดำน้ำลึก

เกาะช้าง เกาะกูด เกาะหมาก ดำน้ำตื้นและดำน้ำลึก

เกาะช้างและหมู่เกาะใกล้เคียงมีแนวปะการังน้ำตื้นจำนวนมากซึ่งยังคงความเป็นธรรมชาติใต้น้ำที่สวยงาม การดำน้ำดูปะการังตามหมู่เกาะต่างๆ สามารถดำได้ทั้งแบบดำผิวน้ำและดำน้ำลึก การดำน้ำตื้นที่ระดับความลึกผิวน้ำจะอยู่ที่ ...

ผจญภัยบนต้นไม้

เกาะช้าง ผจญภัยบนต้นไม้

กิจกรรมการผจญภัยบนต้นไม้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกเพื่อดื่มด่ำกับความงดงามของป่าไม้ที่เปิดโอกาสให้ทุกคนสามารถสัมผัสทุกกิจกรรมอย่างทั่วถึง นักท่องเที่ยวที่รักการผจญภัยทุกท่านจะได้รับอีกประสบการณ์แปลกใหม่ที่ไม่เหมือน ...

ดูนก

เกาะช้าง ดูนก

เกาะช้างปกคลุมด้วยป่าดินชื้นที่สมบูรณ์และมีเอกลักษณ์โดดเด่น จึงเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของนกนานาชนิด สำหรับคนรักธรรมชาติบนเกาะช้างยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกกิจกรรมหนึ่งนั่นคือกิจกรรมดูนก จำนวนนกหลายชนิดที่มีมากกว่า ...


นั่งเรือชมหิ่งห้อย

เกาะช้าง นั่งเรือชมหิ่งห้อย อ่าวสลักคอก

เกาะช้างมีบริเวณป่าชายเลนที่สมบูรณ์ซึ่งเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของหิงห้อยจำนวนมาก โดยเฉพาะช่วงฤดูหนาว ฝูงหิงห้อยจะเปล่งแสงออกมาส่งสัญญาณการผสมพันธุ์พร้อมกันที่ต้นไม้ในความมืด ซึ่งดูเหมือนเส้นทางคลองน้ำตกแต่งไป ...

สปาและการนวดไทยแผนโบราณ

เกาะช้าง สปาและการนวดไทยแผนโบราณ

หลังจากกิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสความมหัศจรรย์ของธรรมชาติต่างๆ มาตลอดทั้งวันแล้วย่อมเกิดอาการเมื่อยล้า การผ่อนคลายด้วยคอร์สสปาและนวดแผนไทยก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ สปาและนวดแผนไทยนั้นเป็นศาสตร์ที่ ...

เดินป่า

เกาะช้าง กิจกรรมเดินป่า

พื้นที่ส่วนใหญ่ของเกาะช้างเป็นพื้นที่สูงชัน มีผืนป่าเขตร้อนที่สมบูรณ์ปกคลุมเป็นบริเวณกว้าง มีพันธ์ไม้เขตร้อนหายากจำนวนมาก เป็นที่อยู่ของสัตว์ป่าหลายชนิดและเป็นแหล่งกำเนิดของลำธารหลายสาย มีการประกาศเป็น ...


ตกปลาและตกหมึก

เกาะช้าง ตกปลาและตกหมึก

การพักผ่อนด้วยกิจกรรมตกปลา ตกหมึกในวันหยุด ท่ามกลางทรัพยากรที่อุดมสมบูรณ์เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่นิยมและได้สำรวจหรือแสวงหาประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบใหม่ๆ ที่เป็นการสร้างสีสันและได้สัมผัสวิถีชีวิตของชาวประมง ...

นั่งช้างชมธรรมชาติ

เกาะช้าง นั่งช้างชมธรรมชาติ

กิจกรรมนั่งช้างชมป่าเป็นที่นิยมมากบนเกาะช้าง เสน่ห์ของการนั่งช้างเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวจะได้จดจำและสัมผัสกับทัศนียภาพโดยรอบในอีกมุมมอง โดยกิจกรรมนั่งช้างชมป่าจะมีโปรแกรมนำนักท่องเที่ยวนั่งช้างทั้งแบบระยะสั้น ...

เส้นทางศึกษาธรรมชาติบ้านสลักคอก

เกาะช้าง เส้นทางศึกษาธรรมชาติบ้านสลักคอก

บ้านสลักคอก เป็นพื้นที่ตั้งป่าโกงกางและป่าชายเลนผืนใหญ่ที่สุดของเกาะช้างคลอบคลุมเนื้อที่กว่า 650 ไร่ ด้วยความอุดมสมบูรณ์ทางระบบนิเวศน์ ทำให้ที่นี่เป็นแหล่งอนุบาลพันธุ์สัตว์น้ำวัยอ่อนทั้ง กุ้ง หอย ปู ปลา เป็นแหล่งประมงพื้นบ้าน ...


ศาลเจ้าพ่อเกาะช้าง

เกาะช้าง ศาลเจ้าพ่อเกาะช้าง

สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ประชาชนชาวเกาะช้างและจังหวัดตราดเคารพบูชากราบไหว้มาตั้งแต่สมัยโบราณ ศาลเจ้าพ่อเกาะช้างเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่คนในเกาะช้างให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมาก ความศักดิ์สิทธิ์ซึ่งเป็นที่เล่าขานของคนใน ...

อนุสรณ์สถานยุทธนาวีที่เกาะช้าง

อำเภอแหลมงอบ อนุสรณ์สถานยุทธนาวีที่เกาะช้าง

ภายในอนุสรณ์สถานยุทธนาวีที่เกาะช้างเป็นที่ตั้งของอนุสาวรีย์กรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ผันพระพักตร์ไปยังบริเวณยุทธนาวีเกาะช้างและภายใต้อนุสาวรีย์ยังเป็นอาคารพิพิธภัณฑ์ที่ออกแบบคล้ายเรือรบ เพื่อให้รำลึกถึง ...

หมู่บ้านประมงบางเบ้า

เกาะช้าง หมู่บ้านประมงบางเบ้า

เป็นหมู่บ้านประมงที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง ชาวบ้านส่วนใหญ่มีอาชีพประมงมีการดำรงชีวิตแบบเรียบง่ายด้วยการทำประมงขนาดเล็กตามชายฝั่ง ซึ่งที่นี่เป็นแหล่งของปลาหมึกหอมชุกชุมอ่าวบางเบ้ามีทรัพยากรสัตว์น้ำที่อุดมสมบูรณ์ ...


น้ำตกธารมะยม

เกาะช้าง น้ำตกธารมะยม

เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงที่สุดของเกาะช้าง มีน้ำไหลตลอดปีและเป็นน้ำตกขนาดกลางมี 4 ชั้น ลักษณะเป็นธารน้ำไหลผ่านลงมาเป็นชั้นๆ ตามร่องหินแกรนิตสีดำ มีหน้าผาสูงชันจนเกือบตั้งฉาก น้ำตกธารมะยมเป็นน้ำตกตกมีชื่อเสียงมาตั้งแต่ ...

น้ำตกคลองเจ้า

เกาะกูด น้ำตกคลองเจ้า

น้ำตกคลองเจ้า หรือ น้ำตกธารสนุก เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงของเกาะกูด เป็นน้ำตกขนาดกลางที่มีความสวยงาม ชั้นบนสุดมีลักษณะเป็นห้วงลำธาร มีสายน้ำไหลผ่านผาหินสูงประมาณ 10 เมตร ลงสู่แอ่งน้ำกว้างและลึกสามารถลงเล่นน้ำได้ ...

น้ำตกคลองพลู

เกาะช้าง น้ำตกคลองพลู

เป็นน้ำตกขนาดใหญ่มีน้ำไหลตลอดปี กระแสน้ำไหลจากหน้าผาสูงโจนลงมาเป็นเส้นสู่แอ่งน้ำเบื้องล่าง น้ำตกมี 3 ชั้น ชั้นแรกสูงประมาณ 40 เมตร ชั้นต่อไปอยู่ติดกันสูงกว่าชั้นแรกมาก สภาพป่ารอบๆ สมบูรณ์ดีมาก มีธารน้ำแยกจาก ...


สถานที่ท่องเที่ยวทั้งหมด

กิจกรรม

ร้านอาหาร

ผับและบาร์

แนะนำกิจกรรมยอดนิยม กิจกรรมทั้งหมด
ผจญภัยบนต้นไม้

ผจญภัยบนต้นไม้

กิจกรรมการผจญภัยบนต้นไม้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกเพื่อดื่มด่ำกับความงดงามของป่าไม้ที่เปิดโอกาสให้ทุกคนสามารถสัมผัสทุกกิจกรรมอย่างทั่วถึง นักท่องเที่ยวที่รักการผจญภัยทุกท่านจะได้รับอีกประสบการณ์แปลกใหม่ที่ไม่เหมือนใคร โดยการเดินทางจากต้นไม้ต้นหนึ่ง ...

ประเภท : ผจญภัย
สถานที่ตั้ง : หาดทรายขาว เกาะช้าง
ติดต่อ : ทรี ท็อป แอดเวนเจอร์ พาร์ค
โทร. : 08 4462 3003
พายเรือแคนูและเรือคายัค

พายเรือแคนูและเรือคายัค

สำหรับผู้รักการผจญภัยและชอบความท้าทายและต้องการประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบผจญภัยความแปลกใหม่ที่ไม่เหมือนใคร การพายเรือแคนูและเรือคายัคเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นักท่องเที่ยวจะได้พายเรือไปตามลำคลองต่างๆ ...

ประเภท : พายเรือแคนูและเรือคายัค
สถานที่ตั้ง : หาดคลองพร้าว เกาะช้าง
ติดต่อ : คายัคช้าง
โทร. : 09 7673 1923
นั่งช้างชมธรรมชาติ

นั่งช้างชมธรรมชาติ

กิจกรรมนั่งช้างชมป่าเป็นที่นิยมมากบนเกาะช้าง เสน่ห์ของการนั่งช้างเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวจะได้จดจำและสัมผัสกับทัศนียภาพโดยรอบในอีกมุมมอง โดยกิจกรรมนั่งช้างชมป่าจะมีโปรแกรมนำนักท่องเที่ยวนั่งช้างทั้งแบบระยะสั้นและระยะไกลหลากหลาย ...

ประเภท : นั่งช้าง
สถานที่ตั้ง : หาดคลองพร้าว เกาะช้าง
ติดต่อ : บ้านช้างไทย
โทร. : 0 3955 1474

แนะนำร้านอาหาร ร้านอาหารทั้งหมด
เรือไทยซีฟู้ด

เรือไทยซีฟู้ด

ร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังบนเกาะช้าง ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านชาวประมงบางเบ้าซึ่งอุดมไปด้วยอาหารทะเลหลากหลายชนิดทั้งสด ใหม่ สะอาดจากทะเลอ่าวไทยให้คุณได้ลิ้มรสกันทุกวันทั้ง กุ้ง ปลาหมึก หอยเชลล์และปลาหลากหลายชนิด เรือไทยซีฟู้ดเป็นร้านอาหารบรรยากาศสบายๆ ...

ประเภทอาหาร : ไทยและซีฟู้ด
เปิดให้บริการ : 09:00 – 21:00 น
สถานที่ตั้ง : อ่าวบางเบ้า เกาะช้าง
โทร. : 08 6374 5289
ครัวฆาราฑี

ครัวฆาราฑี

ครัวฆาราฑี ร้านอาหารไทยบรรยากาศสวยงาม ร่มรื่น เป็นส่วนตัวและไม่วุ่นวาย เหมาะสำหรับคู่รักและครอบครัวมาใช้เวลาดีๆ ทานอาหารรสเลิศที่เน้นรสชาติจัดจ้านแบบไทยปรุงด้วยวัตถุดิบชั้นเลิศโดยเฉพาะอาหารทะเลสดใหม่จากทะเลอ่าวไทยทุกวัน ด้วยที่ตั้งของร้านอาหารที่อยู่บน ...

ประเภทอาหาร : ไทยและซีฟู้ด
เปิดให้บริการ : 11:00 – 23:00 น.
สถานที่ตั้ง : บ้านคลองพร้าว เกาะช้าง
โทร. : 0 3955 1033
ร้านอาหารสวนปู

ร้านอาหารสวนปู

ร้านอาหารบรรยากาศดี ริมทะเล บริการอาหารทะเลและอาหารท้องถิ่นของเมืองตราดให้คุณได้ลิ้มลองมากมาย โดยการใช้วัตถุดิบต่างๆ จากพื้นบ้านมาทำอาหาร ไม่ว่าจะเป็นน้ำสมุนไพรที่ขึ้นชื่อ และอาหารพื้นบ้านแนะนำอย่างเช่น แกงคั่วสับปะรด ไข่แมงดา ปูทะเลนึ่ง ...

ประเภทอาหาร : ไทยและทะเล
เปิดให้บริการ : 09:00 – 22:00 น.
สถานที่ตั้ง : ถนนตราด-แหลมศอก อำเภอเมือง
โทร. : 0 3951 2400, 0 3954 2355

แนะนำผับและบาร์ ผับและบาร์ทั้งหมด
Sabay Bar

สบายบาร์

สบายบาร์เป็นบาร์แห่งแรกบนเกาะช้างที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยามค่ำคืนที่นักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่นิยมมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งจุดที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากที่สุดคือ การแสดงการควงไฟโชว์ ซึ่งจะโชว์ช่วงเวลาประมาณ 3 ทุ่ม ของทุกวัน และหากอยากชม ...

ประเภท : ผับและบาร์
เปิดให้บริการ : 17:00 – 02:00 น.
สถานที่ตั้ง : หาดทรายขาว เกาะช้าง
โทร. : 0 3955 1098
เค ฮอริซอน ผับแอนด์เรสเตอร์รอง

เค ฮอริซอน ผับแอนด์เรสเตอร์รอง

อีกหนึ่งความภูมิใจที่ท่านจะได้สัมผัส เค ฮอริซอน ผับแอนด์เรสเตอร์รอง คือผับสุดฮิปที่ขาเที่ยวทั้งหลายไม่ควรพลาด ด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ท่ามกลางความร่มรื่นของทิวมะพร้าว ติดริมหาดทรายขาว ที่นี่เป็นศูนย์รวมความบันเทิงยามค่ำคืนที่หลากหลายที่มาพร้อมกับบริการชั้นเลิศ ...

ประเภท : ผับและบาร์
เปิดให้บริการ : 17:00 – 02:00 น.
สถานที่ตั้ง : หาดทรายขาว เกาะช้าง
โทร. : 0 3955 2111
โมจิโต้ เลานจ์

โมจิโต้ เลานจ์

เป็นคลับเครื่องดื่มที่น่าตื่นตาตื่นใจเพียงแห่งเดียวในไก่แบ้ ตั้งอยู่ใจกลางเกาะช้างซึ่งผสมผสานการตกแต่งและดนตรีทั้งแบบไทยและตะวันตกสมัยใหม่ ไม่เพียงแต่มีสถานที่กว้างขวางที่นี่ยังมีบรรยากาศที่มีความเป็นส่วนตัว ในส่วนของ "เลานจน์" ช่วงก่อนหัวค่ำและช่วงดึกในเวลาค่ำ ...

ประเภท : บาร์และเลาจน์
เปิดใหบริการ : 17:00 – 02:00 น.
สถานทีตั้ง : หาดไก่แบ้ เกาะช้าง
โทร. : 08 2218 5668

กิจกรรมและงานประเพณี

kohchang.songkran2018

เทศกาลสงกรานต์

วันที่ : 13 - 15 เม.ย. 2561
สถานที่: เกาะช้าง จ.ตราด

กิจกรรมในวันสงกรานต์ ได้แก่ ทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระพุทธรูป และสรงน้ำพระภิกษุสามเณร การรดน้ำขอพรผู้ใหญ่ ได้แก่ บิดา มารดา ญาติผู้ใหญ่ และบุคคลที่มีพระคุณ และการละเล่นสาดน้ำ

kohchang.foodfruitfes2018

เทศกาลผลไม้และของดีเกาะช้าง

วันที่ : เม.ย. - พ.ค. 2561
สถานที่: เกาะช้าง จ.ตราด

ภายในงานท่านสามารถเลือกซื้อสินค้าทางการเกษตร การจำหน่ายสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP) สินค้าทางการประมง การแสดงบนเวทีพร้อมมหรสพอื่นๆ อีกมากมาย

kohchang.visakhabucha2018

วันวิสาขบูชา

วันที่ : 29 พ.ค. 2561
สถานที่: ทุกวัดบนเกาะช้าง จ.ตราด

วันวิสาขบูชาเป็นวันที่พระพุทธเจ้าประสูติ ตรัสรู้ และปรินิพพาน เกิดขึ้นตรงกันทั้ง 3 คราว กิจกรรมที่พุทธศาสนิกชนพึงปฏิบัติในวันนี้ได้แก่ ทำบุญใส่บาตร กรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลให้ญาติที่ล่วงลับ ฟังพระธรรมเทศนา และร่วมเวียนเทียนรอบอุโบสถที่วัดในตอนค่ำ

kohchang.loykrathong2018

วันลอยกระทง

วันที่ : 22 พ.ย. 2561
สถานที่: ทุกพื้นที่บนเกาะช้าง จ.ตราด

เป็นเทศกาลแห่งความสุขที่ทุกคนจะได้ร่วมกันทำกระทงแล้วนำไปลอยในแม่น้ำเพื่อเป็นการขอขมาพระแม่คงคา ซึ่งภายในงานยังมีการจัดประกวดนางนพมาศ การประกวดกระทงสวยงามและมีการตกแต่งสถานที่ริมน้ำด้วยแสงสีอย่างสวยงามอีกด้วย

kohchang.countdown2018

เทศกาลปีใหม่ 2561

วันที่ : 31 ธ.ค. 2561
สถานที่: เกาะช้าง

นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่แปลกและตระการตา การแสดงกิจกรรมนันทนาการต่างๆ ริมชายหาด ตลอดจนการจุดพลุและดอกไม้ไฟเพื่อร่วมเฉลิมฉลองในคืนวันที่ 31 ธันวาคม