บริการรับจองโรงแรม ที่พัก รีสอร์ทในเกาะพงัน และ หาดริ้น ด้วยราคาสุดพิเศษ ถูกสุดๆ พร้อมข้อมูลการท่องเที่ยว

เพิ่มขนาดตัวอักษร ตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร
 
วัดมะเดื่อหวาน
นอกจากหาดทรายที่สวยงามแล้ว เกาะพะงันยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นเกี่ยวกับศาสนาและวัฒนธรรมให้ได้เที่ยวชมกันอีกด้วย อย่างเช่น วัดมะเดื่อหวาน (วัดมธุระวราราม) ตั้งอยู่ที่ ม.3 บนยอดเขาที่มีมณฑปพระพุทธบาทจำลองประดิษฐานอยู่ สามารถเดินทางไปได้โดยการใช้บริการรถสองแถวจากท้องศาลาใช้ระยะทางแค่ 3 กม. ราคาค่าโดยสารเพียงคนละ 20 บาทเท่านั้น

วัดโพธิ์ (อบสมุนไพร)ศาลเจ้า เกาะพงัน
ที่วัดโพธิ์ คุณจะสามารถผ่อนคลายและได้รับประโยชน์อย่างมากจากการอบไอน้ำด้วยสมุนไพรแบบโบราณ ตะไคร้ที่ใส่ลงไปในหม้อต้มสมุนไพรเพื่อให้ไอน้ำร้อนเหล่านั้นเข้าสู่ห้องอบซาวน่า ถ้าคุณเคยต้องสนุกสนานในปาร์ตี้แบบหนักๆ หรืออาจะเพียงแค่ต้องการทำสิ่งดีๆให้ร่างกายของตัวเองบ้าง แน่นอนคุณควรจะมาที่นี่ เพราะการอบสมุนไพรถือได้ว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของเราเป็นอย่างมาก ไม่แค่เพียงการลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายที่สูงให้ลดลงเท่านั้น แต่ยังสามารถรักษาโรคผิวหนัง เช่นแผลเปื่อยต่างๆได้อีกด้วย ซึ่งสปาเพื่อสุขภาพแทบทุกที่จะมีห้องอบสมุนไพรให้คุณใช้บริการได้เช่นกัน หากคุณต้องการลองเช็คกับสถานที่ต่างๆเหล่านั้นที่อยู่ใกล้ที่พักคุณ

จุดชมวิววัดเขาถ้ำ
ตั้งอยู่บนยอดเขาข้าวแห้ง ม.1 ต. บ้านใต้ ซึ่งเป็นสำนักสงฆ์ที่มีผู้นิยมมานั่งวิปัสนาเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยมักจะมีรวมกลุ่มกันนั่งวิปัสนา เกิดขึ้นเดือนละ 1 ครั้ง ทุกๆเดือน โดยแต่ละครั้งนั้นจะใช้เวลาอย่างน้อย 10 วัน เพราะบริเวณโดยรอบของวัดแห่งนี้จะมีบรรยากาศร่มรื่น เย็นสบาย โดยใช้การเดินทางจากท้องศาลามายังวัดนี้แค่ 3 กม. ซึ่งวัดตั้งอยู่ทางทิศใต้ของท้องศาลา โดยเมื่อถึงทางเข้าวัดแล้วต้องขับรถไปอีกประมาณ 1 กม. จึงจะถึงตัววัด สำหรับผู้ที่สนใจตารางเวลาในนั่งวิปัสนา สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.watkowtahm.org

ศาลเจ้า
ศาลเจ้าแห่งนี้สร้างขึ้นในปี 1992 ตั้งอยู่ระหว่างเส้นทางจากท้องศาลา ไปก่อนถึงอ่าวโฉลกหลำประมาณ 2 กม. เปิดให้เข้าชมได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 น. ถึง 17.00 น.

น้ำตกวังไทร
ที่นี่เป็นอีกน้ำตกที่ได้รับการยอมรับว่ามีความสวยงามมากที่สุดในบรรดาน้ำตกต่างๆในเกาะพงัน ที่ด้านล่างของน้ำตกจะมีสระหลายสระซึ่งมีรูปร่างคล้ายดอกบัว ซึ่งน้ำตกวังไทรนั้นตั้งอยู่ใกล้กับหาดท้องนายปาน

น้ำตกธารเสด็จ
เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของเกาะพงัน เรียกกันว่าน้ำตกหลวง เป็นน้ำตกที่ศักดิ์สิทธิ์ เพราะในประวัติศาสตร์ได้พระมหากษัตริย์ในราชวงศ์จักรีหลายพระองค์ได้เคยเสด็จประพาส ทั้งรัชกาลที่ 5 รัชกาลที่ 6 รัชกาลที่ 7 และรัชกาลที่ 9 โดยเฉพาะรัชกาลที่ 5 ได้เสด็จประพาสน้ำตกธารเสด็จถึง 14 ครั้งด้วยกัน นอกจากนี้ยังระหว่างที่จะไปอุทยานแห่งชาติธารเสด็จนั้นยังมีหุบเขาที่สวยงามอีกด้วย ซึ่งสามารถเดินทางหาดธารเสด็จไปยังน้ำตกได้โดยใช้ระยะทางแค่ 2 กม.

เจดีวัดน้อย
เป็นเจดีขนาดเล็กตั้งอยู่ใกล้กับถนนสายหลักทางไปท้องนายปาน และอยู่ท่ามกลางสวนมะพร้าว

วัดท้องศาลา
เป็นวัดที่ได้รับความนิยมมากในเกาะพงัน ไม่มาจะจัดงานหรือเทศกาลใดๆก็แล้วแต่ ส่วนใหญ่มักจะจัดขึ้นที่วัดแห่งนี้

ทะเลสาบแหลมสนวัดท้องศาลา
ในวันที่อากาศทะเสสาบเป็นเหมือนโอเอซีดให้กับทุกคนได้นั่งใต้ต้นไม้อันร่มรื่น และลงไปว่ายน้ำเย็นเพื่อผ่อนคลายและบรรเทาความร้อนลงได้ ทะเลสาบแห่งนี้ตั้งอยู่ที่หาดโบวี่ ทางตอนเหนือของท้องศาลา ซึ่งทะเลสาบแห่งนี้มีความกว้างถึง 130 เมตร และยาว 500 เมต และไม่อนุญาติให้ตกปลาในทะเลสาบแห่งนี้

เขาหรา
เป็นยอดเขาที่สูงถึง 630 เมตร จากระดับน้ำทะเล ถือได้ว่าเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในเกาะพงัน เป็นจุดชมวิวที่สวยมากและมองเห็นวิวของท้องนายปานได้และเกาะเต่า และมองเห็นเกาะเต่าได้อีกด้วย

ท้องศาลา
เป็นเมืองหลักของเกาะพงันและเปป็นที่ตั้งของท่าเรือเฟอร์รี่ที่มาจากเกาะสมุย, เกาะเต่า และชุมพร ต่างก็ต้องมาเทียบท่าที่นี่ ซึ่งที่นี่จะเต็มไปด้วยบริษัทขายทัวร์เพื่อการท่องเที่ยวต่างๆ ธนาคา ร้านอาหาร ร้านให้เช่ารถยนต์และรถมอเตอร์ไซต์ และโรงแรมที่พักต่างๆ อีกทั้งยังเป็นศูนย์รวมแห่งการช้อปปิ้งอีกด้วย

เกาะม้า
เป็นเกาะเล็กๆที่อยู่ใกล้กับหาดแม่หาด และเชื่อมต่อกันด้วยพื้นหาดทราย ที่นี่จะมีระดับน้ำที่ตื่น ซึ่งคุณสามารถเดินเที่ยวได้และที่นี่ยังมีแนวปะการังที่สวยงาม และมีชื่อเสียงในเรื่องการดำน้ำดูปะการัง และยังมีรีสอร์ทเพื่อการดำน้ำตั้งอยู่บนเกาะนี้อีกด้วย

หาดริ้น
ตั้งอยู่ที่ ม. 4 ต. บ้านใต้ ห่างจากที่ว่าการอำเภอเกาะพงัน 12 กม. เป็นชายหาดที่สวยและมีชื่อเสียงที่สุดของเกาะพงัน มีชายหาดที่ขาวสะอาดชายหาดที่ยาว 2 กม.และสามารถเดินไปยังหาดริ้นได้โดยเดินทางท่าเทียบเรือหางยาวในท้องศาลา บ้านไก่หรือแม้แต่ใช้การเดินทางด้วยรถโดยสารก็ได้ ซึ่งหากขึ้นรถมาจากท้องศาลาคิดค่าโดยสารเพียงคนละ 30 บาท และหากขึ้นรถมาจากบ้านไก่ก็คิดค่าโดยสารเพียง 20 บาท นอกจากนี้หาดริ้นก็ยังเป็นหาดที่มีชื่อเสียงระดับโลกในเรื่องของฟูลมูนปาร์ซึ่งมีกลุ่มนักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาเที่ยวเป็นจำนวนพันๆคนในการจัดงานฟูลมูนปาร์ตี้ในแต่ละเดือน
หาดริ้น
ท้องนายปาน
ห่างจากหมู่บ้าน บ้านใต้ประมาณ 13 กม. และห่างจากที่ว่าการอ้เภอเกาะพงัน 23 กม. นี่เป็นหาดที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 2 ของเกาะพงัน การเดินทางจากท่าเรือท้องศาลาไปยังหาดท้องนายปานสามารถไปได้ทั้งทางเรือและโดยรถสองแถว

อ่าวสีทนุ
ตั้งอยู่ที่ ม.8 ห่างจากที่ว่าการอำเภอเกาะพงันประมาณ 10 กม. และอ่าวสีทนุก็เป็นอีกหาดบนเกาะพงันที่ถือว่าชายหาดที่มีความสวยงาม การเดินทางจากท้องศาลาไปยังอ่าวสีทนุนั้นสามารถไปได้ทางเดียวคือการนั่งรถสองแถวเท่านั้น

บ้านโฉลกหลำ
เป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่บนอ่าวทางทิศเหนือของเกาะพงัน พื้นที่ส่วนใหญ่จะเต็มไปด้วยร้านขายเครื่องประดับต่างๆที่เป็นของที่ระลึก แต่สิ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือปลาหมึกแห้ง การเดินทางระหว่างที่นี่กับท้องศาลานั้นก็สามารถเรียกใช้บริการของรถสองแถว