บริการรับจองโรงแรม ที่พัก รีสอร์ทในเกาะพงัน และ หาดริ้น ด้วยราคาสุดพิเศษ ถูกสุดๆ พร้อมข้อมูลการท่องเที่ยว

เพิ่มขนาดตัวอักษร ตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร
 
หาดริ้นหาดริ้น
เป็นชายหาดที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะพงัน ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 หาดดด้วยกันคือ หาดริ้นทางทิศดวงอาทิตย์ขึ้น กับหาดริ้นทางทิศที่ดวงอากทิตย์ตก ทั้ง2 หาดนั้นล้าวนแต่สวยงามเหมือนกัน เพราะเป็นชายหาดที่บรรยากาศดีและหาดทรายขาวเนียน น้ำทะเลใส แต่อีกมุกหนึ่งก็ยังคงมีป่าธรรมชาติอยูเช่นกัน หาดริ้นทางทิศที่ดวงอาทิตย์ตกนั้นจะค่อนข้างเงียบและมีระดับน้ำทะเลที่ตื้น เหมาะแก่การดำน้ำดูปะการัง ส่วนหาดริ้นทางทิศที่ดวงอาทิตย์ขึ้นนั้นค่อนข้างสวยงามกว่า มีร้านอาหารและบาร์อยู่มากกว่า และที่นี่เองเป็นสถานที่จัดงานฟูลมูนปาร์ตี้

บ้านใต้
นี้เป็นอีกหาดที่มีวิวยามพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงาม ลักษณะของชายหาดที่นี่จะเหยียดยาวมาตั้งแต่ท้องศาลาเรื่อยจนไปถึงบ้านใต้เลยทีเดียว

หาดยาว
อาจกล่าวได้ว่านี่คืออีกหาดหนึ่งในเกาะพงันที่มีชายหาดที่สวยงาม ลักษณะของหาดเหยียดยาวและมีหาดทรายที่ขาวสะอาด และที่นี่ยังเหมาะแก่การว่ายน้ำอีกด้วย จุดสิ้นสุดหาดของทั้ง 2 ด้าน จะมีแนวปะการังที่สวยงามอยู่ตามแนวหิน หากคุณกำลังมองหาชายหาดที่สวยงามสักทีหนึ่ง เราขอแนะนำที่นี่แก่คุณ รับรองว่าคุณไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

หาดริ้นใน หาดเทียน
ที่หาดเทียนเป็นชายหาดที่สามารถว่าน้ำได้ในช่วง เดือนพฤศจิกายน ถึง เดือนเมษายน เท่านั้น และจะสังเกตุได้ว่าบริเวณที่สามารถว่ายน้ำได้กับบริเวณชายหาดนั้นจะแยกออกจากกันโดยมีแนวหินโสโครกกั้นอยู่

ท้องนายปาน
เป็นชายหาดที่สามารถเข้าถึงได้โดยถนนดินลูกรังหรือโดยทางเรือเท่านั้น หาดมีลักษณะเป็นอ่าวสองเสี้ยวที่มีความชันของหาดเล็กน้อย และแวดล้อมไปด้วยต้นมะพร้าวมากมาย ซึ่งเป็นชายหาดที่มักจะดึงดูดนักท่องที่เป็นครอบครัวให้มาพักผ่อนที่นี่เป็นจำนวนมาก เพราชายหาดที่นี่เหมาะมากสำหรับเด็กๆ

หาดบ้านโฉลกหลำ
เมื่อระดับน้ำสูงขึ้นในช่วงเดือนธันวาคม ถึง เดือนมีนาคม ก็จะเป็นช่วงที่ดี ซึ่งหลายๆจุดในหาดแห่งนี้เหมาะแก่การว่ายน้ำเป็นอย่างมาก โดยชายหาดแห่งนี้ก็มีความสวยงามไม่แพ้หาดอื่นๆ และมีความยาวหาดประมาณ 2 กม. ครึ่ง นอกจากนี้ยังมีอีกจุดหนึ่งที่อยู่ใกล้เคียงกันคือ อ่าวโฉลกหลำ

หาดสลัด
เป็นชายหาดที่สวยงาม และคนไทยจะรู้จักกันดีว่าเป็นสถานที่ที่เป็นตำนานเก่าแก่สำหรับโจรสลัด โดยพวกเขาจะนำเรือมาจอดซ่อนตัวอยู่แถวนี้ และเมื่อปล้นสินค้าได้จนเต็มลำเรือ พวกเขาก็จะย้ายเรือออกไปจากที่นี่เพื่อนำสินค้าเหล่านั้นไปขาย ในช่วงที่เหมาะแก่การว่ายน้ำคือช่วงที่มีระดับน้ำทะเลสูงในเดือนพฤศจิกายน ถึง เดือนเมษายน และทีมียังมีปะการังที่อยู่ห่างจากแนวชายฝั่งแค่เพียง 150 เมตร เท่านั้น
ท้องนายปาน
หาดแม่หาดและเกาะม้า
หาดแม่หาดตั้งอยู่ปลายๆทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะพงัน ลักษณะหาดทอดยาวจนเชื่อมต่อกับเกาะม้า ซึ่งระหว่าง 2 หาดนี้สามารถเดินถึงกันได้ในช่วงที่ระดับน้ำลดต่ำลง ช่วงที่ดีที่สุดในการมาเที่ยวหาด 2 ที่นี่คือช่วงเดือนธนวาคมถึงเดือนมีนาคม และในช่วงอื่นๆ ระดับน้ำที่นี่ก็จะลดต่ำลงแต่ก็ยังสามารถว่ายน้ำได้ แม่หาดเป็นชายหาดที่เหยียดยาวและทอดตรงไปยังเกาะม้า ซึ่งไม่แปลกที่จะสามารถมองเห็นวิวดวงอาทิตย์ตกได้ถึงเกาะม้า

หาดขวด
เป็นหาดที่สามารถเข้าถึงได้โดยการนั่งเรือหางยาวหรือเดินเท้าผ่านเส้นทางที่เป็นป่าเท่านั้น ที่นี่จะมีชายหาดที่ขาว เหมาะมากสำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวและเงียบสงบ ห่างไกลความวุ่นวายต่างๆ พื้นที่ถูกอ้อมล้อมด้วยหินเกรนิต เป็นที่ที่เหมาะมากแก่การว่ายน้ำ ดำน้ำดูปะการัง เป็นชายหาดที่เหมาะสำหรับแขกที่มาเป็นครอบรัวและมีเด็กเล็กๆ แต่สิ่งที่ควรระวัง คือควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนที่จะเดินทางมาที่นี่ เพราะเรือสามารถแล่นได้ในเวลาสภาวะอากาศปกติหรือดีเท่านั้น