home
โรงแรมและที่พัก
ปลายทาง
ท่องเที่ยวเกาะพะงัน
กิจกรรมที่น่าสนใจ
ข้อมูลการเดินทาง
ภาษา
Time in Koh Phangan is 21:10 (GMT+7)
เลือกสถานที่พัก ?
วันที่เข้าพัก:
  
วันที่ออก:
  
จำนวนคืน:
คืน
ผู้ใหญ่ / เด็ก:

all

เลือกสถานที่พัก ?

change

กรุงเทพ

change

ภูเก็ต

change

เกาะสมุย

change

กระบี่, Koh Lanta, Phi-Phi

change

พัทยา, Chonburi

change

เกาะช้าง, Trat

change

หัวหิน, Cha Am

change

เชียงใหม่
or
ใกล้เคียง:

ตัวเลือกเพิ่มเติม:
4 star or better 3 star or lower
3 star or better 2 star or lower

Koh Phangan Hot Deal

Chantaramas Resort and Spa
Bankai Beach
From 23,602 ฿
677861

Koh Phangan Hot Deal

First and Frang Hotel
Ban Tai Beach
From 1,274 ฿
677996

Koh Phangan Hot Deal

Double Duke Bungalow
Salad Beach
From 340 ฿
677961

แผนที่เกาะพะงัน

แผนที่เกาะพะงัน

ข้อมูลการเดินทาง


เรือ

รถประจำทาง

เครื่องบิน

รถไฟ

การเดินทางโดยเรือไปเกาะพะงันมี 2 เส้นทางหลักคือ เดินทางจากเกาะสมุย และ เดินทางจากเกาะเต่า
เดินทางจากเกาะสมุย : หากเดินทางจากเกาะสมุยไปเกาะพะงัน มีเรือด่วนให้บริการรับส่งของ บริษัท ส่งเสริม รุ่งเรือง ... ข้อมูลเพิ่มเติม

มีรถโดยสารปรับอากาศของบริษัท ขนส่ง จำกัด และของเอกชน สายกรุงเทพฯ- เกาะพะงัน ออกจากสถานีขนส่งสายใต้ ถนนบรมราชชนนี ทุกวัน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10-12 ชั่วโมง ... ข้อมูลเพิ่มเติม

การบินไทยและไทยแอร์เอเชียมีเที่ยวบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-สุราษฎร์ธานี ทุกวัน และบางกอกแอร์เวย์ส มีเที่ยวบินไป-กลับ กรุงเทพฯ - เกาะสมุย ทุกวัน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง ... ข้อมูลเพิ่มเติม

การรถไฟแห่งประเทศไทยมีบริการรถไฟออกจากสถานีรถไฟกรุงเทพ (หัวลำโพง) ไปยังจังหวัดสุราษฎร์ธานีทุกวัน (สถานีรถไฟสุราษฎร์ธานีอยู่ในอำเภอพุนพิน) ทั้งรถธรรมดา รถเร็ว รถด่วน และรถด่วนพิเศษ ... ข้อมูลเพิ่มเติม

 

ข้อมูลท่องเที่ยวเกาะพะงัน

เกาะพะงัน เป็นอำเภอที่มีพื้นที่น้อยที่สุดของจังหวัดสุราษฎร์ธานี อยู่ห่างจากตัวจังหวัดประมาณ 100 กิโลเมตร ประกอบด้วยเกาะใหญ่ 2 เกาะ คือ เกาะพะงันและเกาะเต่า พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นภูเขาและชายหาด เกาะพะงันเป็นเกาะที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก โดยเฉพาะบริเวณหาดริ้น ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานฟูลมูนปาร์ตี้ ที่ถือเป็นงานสังสรรค์ระดับตำนาน มีสันทรายและแนวหินปะการังรอบเกาะเกาะพะงันเป็นเกาะที่มีผู้คนอาศัยอยู่เป็นเวลาช้านาน สันนิษฐานว่าพวกแรกที่มาอยู่บนเกาะพะงันน่าจะเป็นแขกจากมลายูที่อยู่แถบจังหวัดนครศรีธรรมราช หรือไม่ก็เป็นพวกแขกที่มาจากปัตตานี โดยโยกย้ายมาอาศัยและประกอบอาชีพทำการประมงเป็นหลัก เกาะพะงันเป็นเกาะที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก โดยเฉพาะบริเวณหาดริ้น ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานฟูลมูนปาร์ตี้เป็นประจำทุกคืนที่พระจันทร์เต็มดวง ทว่าในช่วงเวลาอื่นๆ นักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศก็ยังนิยมเดินทางไปเยือนเกาะพะงันกันอย่างเนืองแน่น โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อนสถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะพะงันนอกจากชายหาดอันสวยสดงดงามและน้ำทะเลสีครามแล้ว ยังมีธรรมชาติมากมายให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัส ไม่ว่าจะเป็นน้ำตก ขุนเขา หรือชมวิถีชีวิตชาวสวนมะพร้าวและชาวประมงพื้นบ้าน ที่ยังคงพบเห็นได้ที่บ้านโฉลกหลำด้วยความหลากหลายครบรสของแหล่งท่องเที่ยว เกาะพะงันจึงเป็นสถานที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศไม่ควรพลาด โรงแรมในเกาะพะงัน

ฟูลมูน ปาร์ตี้

หาดริ้น ฟูลมูน ปาร์ตี้

มีผู้คนให้ความสนใจมาร่วมสนุกใน ฟูลมูน ปาร์ตี้ ของเกาะพะงันในแต่ละเดือนประมาณ 10,000 คน ซึ่งเป็นที่รู้กันว่า ในฟูลมูน ปาร์ตี้นั่นจะมีดีเจมากมายหลากหลายทั้งที่เป็นคนไทยและชาวต่างชาติ ต่างให้ความสนใจและมาร่วมสร้างสีสันให้งานในค่ำคืนนี้ สนุก มันส์ อย่างสุดเหวี่ยง และมีทั้งคนที่เพนท์ตัวเองด้วยสียูวีที่เรืองแสง สนุก บ้า หลุดโลก ในงานจะ ...

ฮาล์ฟมูน เฟสติวัล

บ้านใต้ ฮาล์ฟมูน เฟสติวัล

เป็นการเต้นและเปิดเพลงที่มีชื่อเสียงและดีที่สุดของเกาะพะงัน โดยทีมงานฮาร์โมนี่ ใช้ระบบเสียงด้วยเทคโนโลยีที่ใหม่ล่าสุด ดีเจและอุปกรณ์ทุกอย่างเปี่ยมไปด้วยคุณภาพและได้มาตรฐาน มีทั้งกิจกรรมในร่มและลานเต้นรำกลางแจ้ง ทั่วทั้งพื้นที่การจัดงานจะตกแต่งด้วยสีและแสงยูวีที่เรืองแสง สีสันสวยงาม มีการแสดงโชว์ควงกระบองไฟที่กลางลานเต้นรำ ...

แบล็คมูน ปาร์ตี้

หาดบ้านใต้ แบล็คมูน ปาร์ตี้

งานแบล็คมูน ปาร์ตี้ มีกิจกรรมการจัดการที่ไม่ต่างจากฮาร์ฟมูน ปาร์ตี้ มากนัก นักท่องเที่ยวต่างชาติหลากหลายประเทศต่างยินดีและพร้อมใจกันออกมาฉลองและสนุกสุขสันต์กันอย่างเต็มที่ ไม่ว่าพระจันทร์จะเต็มดวงหรือถูกเมฆบดบังก็ตามที ซึ่งงานแบล็คมูน ปาร์ตี้นี้สนุกไม่แพ้ฟูลมูนแน่นอน สำหรับแบล็คมูน ปาร์ตี้ ก็จะจัดขึ้นที่เดียวกับฮาล์ฟมูน เฟสติวัล แต่จะ ...


น้ำตกธารเสด็จ

บ้านใต้ น้ำตกธารเสด็จ

เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของเกาะพะงัน เรียกกันว่าน้ำตกหลวง เป็นน้ำตกที่ศักดิ์สิทธิ์ เพราะในประวัติศาสตร์ได้พระมหากษัตริย์ในราชวงศ์จักรีหลายพระองค์ได้เคยเสด็จประพาส ทั้งรัชกาลที่ 5 รัชกาลที่ 6 รัชกาลที่ 7 และรัชกาลที่ 9 โดยเฉพาะรัชกาลที่ 5 ได้เสด็จประพาสน้ำตกธารเสด็จถึง 14 ครั้งด้วยกัน นอกจากนี้ยังระหว่างที่จะไปอุทยาน ...

เขาหรา

บ้านโฉลกหลำ เขาหรา

เป็นยอดเขาที่สูงถึง 630 เมตร จากระดับน้ำทะเล เนื้อที่ประมาณ 200 ตารางเมตร ถือได้ว่าเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในเกาะพะงัน เป็นจุดชมวิวที่สวยมากและมองเห็นวิวของท้องนายปานได้และเกาะเต่า ซึ่งสามารถมองเห็นเกาะเต่าได้อีกด้วย การเดินทางขึ้นยอดเขาหราไม่ง่ายนัก โดยผ่านเข้าเส้นทางของหมู่บ้านมะเดื่อหวาน เข้าเส้นทางสู่น้ำตกแพง ซึ่ง ...

หาดท้องนายปาน

ทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะพะงัน หาดท้องนายปาน

เป็นชายหาดที่สามารถเข้าถึงได้โดยถนนดินลูกรังหรือโดยทางเรือเท่านั้น หาดมีลักษณะเป็นอ่าวสองเสี้ยวที่มีความชันของหาดเล็กน้อย และแวดล้อมไปด้วยต้นมะพร้าวมากมาย ซึ่งเป็นชายหาดที่มักจะดึงดูดนักท่องที่เป็นครอบครัวให้มาพักผ่อนที่นี่เป็นจำนวนมาก เพราะชายหาดที่นี่เหมาะมากสำหรับเด็กๆ จากสำนักงานเขต สามารถใช้บริการ ...


หาดริ้น

ทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะพะงัน หาดริ้น

เป็นชายหาดที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะพะงัน ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 หาดด้วยกันคือ หาดริ้นทางทิศพระอาทิตย์ขึ้น กับหาดริ้นทางทิศที่ดวงอากทิตย์ตก ทั้ง2 หาดนั้นล้าวนแต่สวยงามเหมือนกัน เพราะเป็นชายหาดที่บรรยากาศดีและหาดทรายขาวเนียน น้ำทะเลใส แต่อีกมุกหนึ่งก็ยังคงมีป่าธรรมชาติอยูเช่นกัน หาดริ้นทางทิศ ...

ขี่ช้างท่องธรรมชาติ

บ้านโฉลกหลำ ขี่ช้างท่องธรรมชาติ

นอกจากความงามภายนอกของเกาะพะงันแล้ว บนเกาะพะงันชวนคุณสัมผัสประสบการณ์และความสนุกไม่รู้เบื่อ กับกิจกรรมขี่ช้างและเพลิดเพลินไปกับการชมธรรมชาติสองข้างทางอย่างใกล้ชิด เต็มไปด้วยบรรยากาศร่มรื่น และมองเห็นทิวทัศน์บนเกาะ พร้อมทั้งสนุกสนานกับการถ่ายภาพคู่กับช้างแสนซนและฉลาด คุณสามารถดูรายละเอียด ...

กิจกรรมชกมวยไทย

หาดริ้น กิจกรรมชกมวยไทย

บนเกาะพะงันก็เหมือนกับหลายที่ในประเทศไทยที่มีการก่อตั้งค่ายมวยเกิดขึ้นมานานแล้ว ให้สำหรับผู้ที่สนใจในกีฬาชกมวย มีหลักสูตรที่สอนให้ตั้งแต่ระดับมือสมัครเล่นไปจนถึงมืออาชีพ ‎ ซึ่งสถานที่มีชื่อเรื่องค่ายมวยบนเกาะพะงันนั้น ตั้งอยู่ท้องศาลา บริเวณหาดริ้น ที่นี่คุณจะพบกับเวทีมวยไทยที่ใหญ่ที่สุดของเกาะพะงัน มีครูฝึกสอนมวยไทยที่สามารถ ...


ดำน้ำใต้ทะเลลึก เกาะม้า

ทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะพะงัน ดำน้ำใต้ทะเลลึก เกาะม้า

เกาะที่ดูแปลกตาและสวยงามตามธรรมชาติ ถูกเชื่อมต่อด้วยหาดทรายขาวเป็นแนวหาดเล็กๆ จากเกาะพะงัน เป็นแหล่งดำน้ำจุดหนึ่งที่มีทะเลสีฟ้าใสสวยงาม มองเห็นปะการังที่มีสีสันสวยแปลกตาเต็มไปหมด มองเห็นความอุดมสมบูรณ์ของสิ่งมีชีวิตในทะเล ให้คนรักการดำน้ำได้สัมผัสความสุขกับโลกใต้ทะเลที่อาจจะไม่เคย พบที่ไหนมาก่อน ตาม ...

หาดแม่หาด

ทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะพะงัน หาดแม่หาด

หาดแม่หาดตั้งอยู่ปลายๆทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะพะงัน ลักษณะหาดทอดยาวจนเชื่อมต่อกับเกาะม้า ซึ่งระหว่าง 2 หาดนี้สามารถเดินถึงกันได้ในช่วงที่ระดับน้ำลดต่ำลง ช่วงที่ดีที่สุดในการมาเที่ยวหาด 2 ที่นี่คือช่วงเดือนธนวาคมถึงเดือนมีนาคม และในช่วงอื่นๆ ระดับน้ำที่นี่ก็จะลดต่ำลงแต่ก็ยังสามารถว่ายน้ำได้ แม่หาดเป็นชายหาดที่เหยียดยาว ...

จุดชมวิว วัดเขาถ้ำ

อ่าวบ้านใต้ จุดชมวิว วัดเขาถ้ำ

วัดเขาถ้ำ ตั้งอยู่บนยอดเขาข้าวแห้ง ม.1 ต. บ้านใต้ ซึ่งเป็นสำนักสงฆ์ที่มีผู้นิยมมานั่งวิปัสนาเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็น ชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยมักจะมีรวมกลุ่มกันนั่งวิปัสนา เกิดขึ้นเดือนละ 1 ครั้ง ทุกๆเดือน โดยแต่ละครั้งนั้นจะใช้เวลาอย่างน้อย 10 วัน เพราะบริเวณโดยรอบของวัดแห่งนี้จะมีบรรยากาศร่มรื่น เย็นสบาย นอกจากนี้ ยังเป็นจุดชมวิว ...


หาดเทียน

ทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะพะงัน หาดเทียน

ที่หาดเทียนเป็นชายหาดที่สามารถว่าน้ำได้ในช่วง เดือนพฤศจิกายน ถึง เดือนเมษายน เท่านั้น และจะสังเกตุได้ว่าบริเวณที่สามารถว่ายน้ำได้กับบริเวณชายหาดนั้นจะแยกออกจากกันโดยมีแนวหินโสโครกกั้นอยู่ ...

หาดยาว

ทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะพะงัน หาดยาว

อาจกล่าวได้ว่านี่คืออีกหาดหนึ่งในเกาะพะงันที่มีชายหาดที่สวยงาม ลักษณะของหาดเหยียดยาว และมีหาดทรายที่ขาวสะอาด และที่นี่ยังเหมาะแก่การว่ายน้ำอีกด้วย จุดสิ้นสุดหาดของทั้ง 2 ด้าน จะมีแนวปะการังที่สวยงามอยู่ตามแนวหิน หากคุณกำลังมองหาชายหาดที่สวยงามสักทีหนึ่ง เราขอแนะนำที่นี่แก่คุณ รับรองว่าคุณไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ...

เกาะแตใน

ทิศใต้ของเกาะพะงัน เกาะแตใน

เป็นเกาะขนาดเล็ก ตั้งอยู่บริเวณอ่าวท้องศาลา ห่างจากเกาะพะงันไปทางทิศตะวันตกประมาณ 1 กิโลเมตร เป็นหาดทรายสีทองสวยงามทอดตัวยาวตามชายหาด อีกทั้งยังเต็มไปด้วยแนวปะการังที่มี ความอุดมสมบูรณ์ปานกลาง และความหลากหลายของสิ่งมีชีวิตซึ่งนับว่าเป็นจุดเด่นที่สำคัญของเกาะแตใน เดินทางโดยเรือจากท้องศาลา ใช้เวลาประมาณ ...


อ่าวศรีธนู

ทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะพะงัน อ่าวศรีธนู

เป็นชายหาดที่สวยงามเป็นอันดับสามของเกาะพะงัน แต่ถ้าเป็นหน้ามรสุมคลื่นลมจะแรงมาก ไม่สามารถลงเล่นน้ำได้ ห่างออกไปจากชายฝั่งเล็กน้อย เป็นชายหาดส่วนตัวเล็กๆ ตั้งอยู่ในแนวชายฝั่งทะเลที่ใกล้กับแนวปะการังซึ่งนำไปสู่กิจกรรมการว่ายน้ำรอบปี ในช่วงน้ำลงเป็นไปได้ที่จะล่องเรือไปรอบๆอ่าวศรีธนู และค้นพบสถานที่อันเป็นเหมือนวิมานของ ...

หาดขวด

ทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะพะงัน หาดขวด

เป็นหาดที่สามารถเข้าถึงได้โดยการนั่งเรือหางยาวหรือเดินเท้าผ่านเส้นทางที่เป็นป่าเท่านั้น ที่นี่จะมีชายหาดที่ขาว เหมาะมากสำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวและเงียบสงบ ห่างไกลความวุ่นวายต่างๆ พื้นที่ถูกอ้อมล้อมด้วยหินเกรนิต เป็นที่ที่เหมาะมากแก่การว่ายน้ำ ดำน้ำดูปะการัง เป็นชายหาด ที่เหมาะสำหรับแขกที่มา เป็นครอบรัวและมีเด็กเล็กๆ ...

บ้านโฉลกหลำ

อ่าวโฉลกหลำ บ้านโฉลกหลำ

เป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่บนอ่าวทางทิศเหนือของเกาะพะงัน เป็นอ่าวลึกกำบังคลื่นลมในบางฤดูได้เป็นอย่างดี แต่บางฤดูคลื่นลมจัดมากจนเรือไม่สามารถเข้าจอดเทียบท่าได้ เวลาคลื่นลมสงบจะมีเรือประมงเข้ามาจอดเป็นจำนวนมาก พื้นที่ส่วนใหญ่จะเต็มไปด้วยร้านขายเครื่องประดับต่างๆที่เป็นของที่ระลึก เช่นเดียวกับในตลาดใหญ่ แต่สิ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ...


น้ำตกแพง

บ้านมะเดื่อหวาน น้ำตกแพง

ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติธารเสด็จ-เกาะพะงัน เป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดของเกาะพะงัน เป็นน้ำตกที่นักท่องเที่ยวรู้จักและนิยมเดินทางเข้ามาเที่ยวชมมากแห่งหนึ่ง น้ำตกแพงเป็นน้ำตกที่มีตวามสวยงามมีหลายชั้น เช่น แพงน้อย ธารน้ำรัก ทางสองแพร่ง ธารกล้วยไม้ ในฤดูฝนจะมีน้ำไหลลงมาจากหน้าผา สวยงามมาก และจะส่งเสียงดังไปไกลหลายกิโลเมตร ...

น้ำตกวังไทร

หาดท้องนายปาน น้ำตกวังไทร

นี่เป็นอีกน้ำตกที่ได้รับการยอมรับว่ามีความสวยงามมากที่สุดในบรรดาน้ำตกต่างๆในเกาะพะงัน ที่ด้านล่างของน้ำตกจะมีสระหลายสระซึ่งมีรูปร่างคล้ายดอกบัว ซึ่งน้ำตกวังไทรนั้นตั้งอยู่ใกล้กับหาดท้องนายปาน สำหรับการเดินทาง น้ำตกวังไทร ตั้งอยู่บนถนนรพช. เข้าถึงโดยการการขับรถไปประมาณ 25 กิโลเมตร ก็จะถึงน้ำตกวังไทร ...

วัดโพธิ์ (อบสมุนไพร)

อ่าวบ้านใต้ วัดโพธิ์ (อบสมุนไพร)

ที่วัดโพธิ์ คุณจะสามารถผ่อนคลายและได้รับประโยชน์อย่างมากจากการอบไอน้ำด้วยสมุนไพรแบบโบราณ ตะไคร้ที่ใส่ลงไปในหม้อต้มสมุนไพรเพื่อให้ไอน้ำร้อนเหล่านั้นเข้าสู่ห้องอบซาวน่า ถ้าคุณเคยต้องสนุกสนานในปาร์ตี้แบบหนักๆ หรืออาจะเพียงแค่ต้องการทำสิ่งดีๆให้ร่างกายของตัวเองบ้าง แน่นอนคุณควรจะมาที่นี่ เพราะการอบสมุนไพรถือได้ ...


ถนนคนเดิน ท้องศาลา

ท้องศาลา ถนนคนเดิน ท้องศาลา

เป็นเมืองหลักของเกาะพะงันและเป็นที่ตั้งของท่าเรือเฟอร์รี่ที่มาจากเกาะสมุย, เกาะเต่า และชุมพร ต่างก็ต้องมาเทียบท่าที่นี่ ซึ่งที่นี่จะเต็มไปด้วยบริษัทขายทัวร์เพื่อการท่องเที่ยวต่างๆ ธนาคาร ร้านอาหาร ร้านให้เช่ารถยนต์และรถมอเตอร์ไซต์ และโรงแรมที่พักต่างๆ อีกทั้งยังเป็นศูนย์รวมแห่งการช้อปปิ้งอีกด้วย ทุกคืนวันเสาร์ จะมีการจัด ...

ศาลเจ้า

บ้านโฉลกหลำ ศาลเจ้า

วัดจีนหรือศาลเจ้าจีน ตั้งอยู่บนเนินเขาสูงไม่ไกลจากบ้านโฉลกหลำ เมื่ออยู่ที่วัดจะมองลงมาเห็นวิวหาดโฉลกหลำได้ชัดเจน วัดแบบจีนที่ถูกค้นเจอในทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะพะงัน มีประวัติที่สั้นแต่น่าสนใจ เรื่องมีอยู่ว่าผู้หญิงคนหนึ่งชื่อมาลาวัน ได้มาที่เกาะแห่งนี้ตอนต้นปี 1990 และเธอก็ได้ฝันเกี่ยวกับวัดนี้ และฝันนั้นแหละที่เป็นเหตุทำ ...

วัดมะเดื่อหวาน

บ้านมะเดื่อหวาน วัดมะเดื่อหวาน

ตั้งอยู่ที่ตำบลเกาะพะงัน บนยอดเขานี้มีมณฑปพระพุทธบาทจำลอง จากเชิงเขาจะมีบันไดขึ้นไปนมัสการพระพุทธบาทนับว่า สะดวกสบายมาก สำหรับการเดินทางนั้น สามารถเดินทางไปได้โดยการใช้บริการรถสองแถวจากท้องศาลาใช้ระยะทางแค่ 3 กิโลเมตร ราคาค่าโดยสารเพียงคนละ 20 บาทเท่านั้น (ปัจจุบันราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง) ...


สถานที่ท่องเที่ยวทั้งหมด

ร้านอาหาร

ผับและบาร์

แหล่งช้อปปิ้ง

แนะนำร้านอาหาร ร้านอาหารทั้งหมด
แอ็นโด โลโค

แอ็นโด โลโค

แอ็นโด โลโค เป็นร้านอาหารกึ่งบาร์แบบสบายๆสไตล์เม็กซิกัน ทั้งอร่อยและราคายังถูก นอกจากนี้ยังเอาใจคนรักเบียร์ไทยหลากยี่ห้อด้วยราคาแสนถูกที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้วบนเกาะพะงัน ...

ประเภทอาหาร : แม็กซิกัน
เปิดให้บริการ : 10:00 – 02:00 น.
สถานที่ตั้ง : ถนนคนเดินตลาดเก่า ท้องศาลา
โทร. : 08 5791 7600, 08 6281 0701
โมนาลิซา

โมนาลิซา

ตั้งอยู่บริเวณหาดริ้นนอก บนถนนสายหลักของท่าเทียบเรือ เป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยน รสชาติอิตาเลียนแท้จากฝีมือเชฟอิตาลีมากประสบการณ์ ที่จะนำเสนอเมนูพาสต้าและพิซซ่าถาดใหญ่ยักษ์หลากหลายแบบ ...

ประเภทอาหาร : อิตาเลี่ยน
เปิดให้บริการ : 17:00 – 24:00 น.
สถานที่ตั้ง : หาดริ้นนอก
โทร. : 08 4441 5871
ฟิชเชอร์แมน

ฟิชเชอร์แมน

ร้านอาหารฟิชเชอร์แมน ตั้งอยู่บริเวณหมู่บ้านชาวประมง ชวนคุณมาเต็มอิ่มกับเมนูอาหารทะเลสดใหม่ทุกวัน จากพ่อครัวชาวประมงฝีมือเยี่ยม ที่มากไปด้วยประสบการณ์ทางด้านอาหารทะเลมานาน นอกจากนี้ยังมีอาหารท้องถิ่นที่มีรสชาติเฉพาะประจำร้าน ...

ประเภทอาหาร : ซีฟู้ด, ไทย
เปิดให้บริการ : 13:00 – 22:30 น.
สถานที่ตั้ง : ท่าเรือบ้านใต้
โทร. : 08 4454 7240

แนะนำผับและบาร์ ผับและบาร์ทั้งหมด
อิเล็คโทรนิค เลาจน์

อิเล็คโทรนิค เลาจน์

อิเล็คโทรนิค เลาจน์ ชวนคุณดื่มด่ำไปกับบรรยากาศริมชายหาด ในสไตล์กันเองสบายๆ แบบปูเสื่อวางหมอนอิงให้นั่งพิงชิลๆ ริมทะเล ชมพระอาทิตย์ตกดินในยามเย็น ...

ประเภท : คลับและเลานจ์
เปิดให้บริการ : 18:00 น. จนถึงร้านปิด
สถานที่ตั้ง : บ้านใต้
โทร. : 0 7723 8855
แกงการู บาร์

แกงการู บาร์

เป็นบาร์ที่มีขนาดใหญ่ ที่เปิดเพลงปลุกอารมณ์ให้คุณได้มันส์ไปกับเสียงเพลง และปาร์ตี้สุดเหวี่ยงเพื่อผ่อนคลายความเมื่อยล้าจากการทำงาน เป็นร้านหนึ่งที่ตั้งอยู่ใกล้สำหรับงาน ...

ประเภท : บาร์
เปิดให้บริการ : 10:00 น. จนถึงร้านปิด
สถานที่ตั้ง : หาดริ้นนอก
โทร. : 0 7728 8817 – 9 (ททท)
 เอ้าท์แบค บาร์

เอ้าท์แบค บาร์

สำหรับร้านที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบบรรยากาศสบายๆไม่วุ่นวาย นั่งชมรายการกีฬาสุดฮิตผ่านจอโปรเจคเตอร์ขนาดใหญ่ เสิร์ฟพร้อมกับเครื่องดื่มนานาชนิด และกับแกล้มแสนอร่อยมากมายไว้บริการคุณ ...

ประเภท : บาร์
เปิดให้บริการ : 10:00 น. จนถึงร้านปิด
สถานที่ตั้ง : หาดริ้น
โทร. : 08 7418 7879

แนะนำแหล่งช้อปปิ้ง
อาร์ทแกลเลอรี่

อาร์ทแกลเลอรี่

จำหน่ายเครื่องประดับแหวนเพชร แหวนพลอย อัญมณีพลอยแท้ของธรรมชาติ เครื่องประดับเรือนทองเงินแท้ทุกชิ้น หรือผลิตผลิตภัณฑ์เครื่องหนังหลายชนิดไม่ว่าจะเป็น เข็มขัด, กระเป๋าเดินทาง, กระเป๋าถือ, กระเป๋าสะพาย, กระเป๋าตังค์เป็นต้น

ประเภท : เครื่องประดับ
เปิดให้บริการ : 11:00 – 23:00 น.
สถานที่ตั้ง : สาขา 3, หาดริ้น
โทร. : 0 7737 5246
อินดี้ ไอร์แลนด์   สโตร์

อินดี้ ไอร์แลนด์ สโตร์

ร้านค้าที่มีของขายที่ระลึกในราคาที่ถูกมาก และงานฝีมือที่มีความปราณีตสวยงาม อาธิ กระเป๋า ตุ๊กตาของเล่น เสื้อผ้า เครื่องประดับ เป็นต้น

ประเภท : ของที่ระลึก
เปิดให้บริการ : 08:00 – 20:00 น.
สถานที่ตั้ง : บ้านใต้, ท้องศาลา
โทร. : 08 5323 9311
Baan Chaloklum

บ้านโฉลกหลำ

เป็นหมู่บ้านชาวประมง เป็นแหล่งอาหารแห้งที่มีชื่อของเกาะพะงัน และเป็นของฝากที่นักท่องเที่ยวหลากหลายทั่วโลกต่างซื้อกลับไปมากมาย นอกจากอาหารแห้งแล้ว ยังมีอาหารทะเลสด ที่คุณสามารถนำไปปรุงเป็นอาหารได้ตามใจชอบ

ประเภท : ตลาดพื้นเมือง
เปิดให้บริการ : 10:00 – 20:00 น.
สถานที่ตั้ง : หาดโฉลกหลำ
โทร. : 0 7728 8817-9 (ททท)

กิจกรรมและงานประเพณี

kohphangan.fullmoon2015


ฟูลมูน ปาร์ตี้

วันที่ : วันพระจันทร์เต็มดวง ขึ้น 15 ค่ำ
สถานที่: หาดริ้น

เทศกาลแห่งความสนุกสนานของเหล่านักท่องเที่ยว ซึ่งงานฟูลมูลนี้จะจัดขึ้นที่หาดริ้นบนเกาะพะงันในวันที่พระจันทร์เต็มดวง นักท่องเที่ยวจะได้ปาร์ตี้สังสรรค์กันตลอดทั้งคืน

kohphangan.halfmoon2015


ฮาล์ฟมูน ปาร์ตี้

วันที่ : จัดขึ้นเดือนละ 2 ครั้ง
สถานที่: บ้านใต้

ฮาล์ฟมูน ปาร์ตี้ จะจัดขึ้น 2 ครั้งต่อเดือน คือ 1 ครั้งก่อนฟูลมูน ปาร์ตี้ และอีก 1 ครั้งหลังจากฟูลมูน ปาร์ตี้ ภายในงานมีทั้งกิจกรรมในร่มและลานเต้นรำกลางแจ้ง ทั่วทั้งพื้นที่การจัดงานจะตกแต่งด้วยสีและแสงยูวีที่เรืองแสง สีสันสวยงาม

kohphangan.songkran2018

เทศกาลสงกรานต์

วันที่ : 13 - 15 เม.ย. 2561
สถานที่: ทุกพื้นที่บนเกาะพะงัน

ภายในงานมีการจัดกิจกรรมทำบุญตักบาตร โดยแต่ละหมู่บ้านจะจัดขบวนกลองยาว ขบวนแห่รถบุปผชาติ และพุ่มเงินบริจาค เพื่อให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ได้เรียนรู้และสัมผัสกับวัฒนธรรมไทย ส่วนการเล่นน้ำสงกรานต์จะจัดขึ้นบริเวญริมถนนรอบเกาะพะงัน

kohphangan.colormoon2018

พระจันทร์หลากสีที่พะงัน

When : 23 - 27 เม.ย. 2561
Where: ท่าเรือท้องศาลา

สัมผัสมหัศจรรย์ของพระจันทร์ที่เกาะพะงันตลอด 5 วัน 5 คืน โดยภายในงานประกอบด้วยกิจกรรม นิทรรศการ การแสดง การประกวดภาพถ่าย สินค้าหัตถกรรมพื้นบ้านจากมะพร้าว ตลาดน้ำอาหารทะเลครั้งแรกในอ่าวไทย

kohphangan.chakphra2018

งานชักพระทางทะเล

วันที่ : 24 ต.ค. 2561
สถานที่: เกาะพะงัน

ภายในงานมีการประกวดขบวนแห่เรือที่สวยงามพร้อมทั้งชื่นชมประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของเกาะพะงันที่อยู่คู่กับวิถีชีวิตชาวเกาะ นอกจากนี้ ยังมีการแข่งขันกีฬาพื้นบ้านที่หาชมได้ยากในปัจจุบันและยังเป็นการสืบสานกีฬาพื้นบ้านให้คงอยู่คู่เกาะพะงัน

kohphangan.loykrathong2018

วันลอยกระทง

วันที่ : 22 พ.ย. 2561
สถานที่: ทุกพื้นที่บนเกาะพะงัน

เป็นเทศกาลแห่งความสุขที่ทุกคนจะได้ร่วมกันทำกระทงแล้วนำไปลอยในแม่น้ำเพื่อเป็นการขอขมาพระแม่คงคา ซึ่งภายในงานยังมีการจัดประกวดนางนพมาศ การประกวดกระทงสวยงามและมีการตกแต่งสถานที่ริมน้ำด้วยแสงสีอย่างสวยงามอีกด้วย

kohphangan.countdown2018

เทศกาลปีใหม่ 2562

วันที่ : 25 ธ.ค. 2561 - 01 ม.ค. 2562
สถานที่: หาดริ้น

กำลังจะเริ่มต้นอีกครั้งแล้ว สำหรับการจัดงานฉลองเทศกาลปีใหม่บนเกาะพะงัน โดยจะมีการจัดงานคริสต์มาสในวันที่ 25 ธันวาคม 2561 และอีกครั้งในวันที่ 31 ธันวาคม 2561 เพื่อเฉลิมฉลองปีใหม่ครั้งยิ่งใหญ่