home
โรงแรมและที่พัก
ปลายทาง
ท่องเที่ยวเกาะพะงัน
กิจกรรมที่น่าสนใจ
ข้อมูลการเดินทาง
ภาษา
Time in Koh Phangan is 20:10 (GMT+7)
เลือกสถานที่พัก ?
วันที่เข้าพัก:
  
วันที่ออก:
  
จำนวนคืน:
คืน
ผู้ใหญ่ / เด็ก:

all

เลือกสถานที่พัก ?

change

กรุงเทพ

change

ภูเก็ต

change

เกาะสมุย

change

กระบี่, Koh Lanta, Phi-Phi

change

พัทยา, Chonburi

change

เกาะช้าง, Trat

change

หัวหิน, Cha Am

change

เชียงใหม่
or
ใกล้เคียง:

ตัวเลือกเพิ่มเติม:
4 star or better 3 star or lower
3 star or better 2 star or lower

Koh Phangan Hot Deal

Chantaramas Resort and Spa
Bankai Beach
From 23,602 ฿
677861

Koh Phangan Hot Deal

First and Frang Hotel
Ban Tai Beach
From 1,274 ฿
677996

Koh Phangan Hot Deal

Double Duke Bungalow
Salad Beach
From 340 ฿
677961

แผนที่เกาะพะงัน

แผนที่เกาะพะงัน

ข้อมูลการเดินทาง


เรือ

รถประจำทาง

เครื่องบิน

รถไฟ

การเดินทางโดยเรือไปเกาะพะงันมี 2 เส้นทางหลักคือ เดินทางจากเกาะสมุย และ เดินทางจากเกาะเต่า
เดินทางจากเกาะสมุย : หากเดินทางจากเกาะสมุยไปเกาะพะงัน มีเรือด่วนให้บริการรับส่งของ บริษัท ส่งเสริม รุ่งเรือง ... ข้อมูลเพิ่มเติม

มีรถโดยสารปรับอากาศของบริษัท ขนส่ง จำกัด และของเอกชน สายกรุงเทพฯ- เกาะพะงัน ออกจากสถานีขนส่งสายใต้ ถนนบรมราชชนนี ทุกวัน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10-12 ชั่วโมง ... ข้อมูลเพิ่มเติม

การบินไทยและไทยแอร์เอเชียมีเที่ยวบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-สุราษฎร์ธานี ทุกวัน และบางกอกแอร์เวย์ส มีเที่ยวบินไป-กลับ กรุงเทพฯ - เกาะสมุย ทุกวัน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง ... ข้อมูลเพิ่มเติม

การรถไฟแห่งประเทศไทยมีบริการรถไฟออกจากสถานีรถไฟกรุงเทพ (หัวลำโพง) ไปยังจังหวัดสุราษฎร์ธานีทุกวัน (สถานีรถไฟสุราษฎร์ธานีอยู่ในอำเภอพุนพิน) ทั้งรถธรรมดา รถเร็ว รถด่วน และรถด่วนพิเศษ ... ข้อมูลเพิ่มเติม

 

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ในเกาะพะงัน

เกาะพะงันมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย ทั้งป่าเขา น้ำตก ชายหาด ท้องทะเล แหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม แหล่งท่องเที่ยวเชิงผจญภัย เช่น อุทยานแห่งชาติน้ำตกธารเสด็จ หาดริ้น หาดท้องนายปาน แหล่งท่องเที่ยวทางศาสนาให้นักท่องเที่ยวได้ไปสักการะเสริมสิริมงคลกัน โดยเฉพาะวัดวาอารามชื่อดังบนเกาะอย่าง วัดเขาถ้ำ หรือ ศาลจีน เป็นต้น

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว


1 น้ำตกธารเสด็จ

สถานที่ตั้ง : บ้านใต้ น้ำตกธารเสด็จ เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของเกาะพะงัน เรียกกันว่าน้ำตกหลวง เป็นน้ำตกที่ศักดิ์สิทธิ์ เพราะในประวัติศาสตร์มีพระมหากษัตริย์ในราชวงศ์จักรีหลายพระองค์ได้เคยเสด็จประพาส ทั้งรัชกาลที่ 5 รัชกาลที่ 6 รัชกาลที่ 7 และรัชกาลที่ 9 โดยเฉพาะรัชกาลที่ 5 ได้เสด็จประพาสน้ำตกธารเสด็จถึง 14 ครั้งด้วยกัน นอกจากนี้ ระหว่างทางที่จะไปอุทยานแห่งชาติธารเสด็จนั้นยังมีหุบเขาที่สวยงามอีกด้วย ซึ่งสามารถเดินทางจากหาดธารเสด็จไปยังน้ำตกได้โดยใช้ระยะทางแค่ 2 กม.

การเดินทาง
  1. เรือเร็ว เป็นเรือโดยสารขนาดกลาง จุผู้โดยสารได้ประมาณ 150 คน มีบริการวันละ 2 ครั้งใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง
  2. เรือนอน เป็นเรือโดยสารธรรมดาและขนส่งสินค้า เป็นแบบ 2 ชั้น จุผู้โดยสารประมาณ 160 คน เดินทางในช่วงกลางคืน จัดที่นอนสำหรับผู้โดยสารทุกคน มีบริการวันละ 2 เที่ยว (ไป-กลับ) ระยะเวลาเดินทางจากสุราษฎร์ธานี-เกาะพะงัน ประมาณ 8 ชั่วโมง
  3. เรือเฟอร์รี่ เป็นเรือโดยสารและขนส่งสินค้าขนาดใหญ่ จุผู้โดยสารประมาณ 500 คน รวมทั้ง รถยนต์ รถบรรทุก ประมาณ 50 คัน มีบริการวันละ 4 เที่ยว (ไป-กลับ) เริ่มตั้งแต่ 07.00 น. ระยะเวลาเดินทางจากสุราษฎร์ธานีเกาะพะงัน ใช้เวลาประมาณ 6 ชั่วโมง
ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ อุทยานแห่งชาติน้ำตกธารเสด็จ-เกาะพะงัน

2 เขาหรา

สถานที่ตั้ง : บ้านโฉลกหลำ เขาหรา เป็นยอดเขาที่สูงถึง 630 เมตร จากระดับน้ำทะเล เนื้อที่ประมาณ 200 ตารางเมตร ถือได้ว่าเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในเกาะพะงัน เป็นจุดชมวิวที่สวยมากและมองเห็นวิวของท้องนายปานได้และเกาะเต่าได้อีกด้วย

การเดินทาง
การเดินทางขึ้นยอดเขาหราไม่ง่ายนัก โดยผ่านเข้าเส้นทางของหมู่บ้านมะเดื่อหวาน เข้าเส้นทางสู่น้ำตกแพง ซึ่งเส้นทางอาจจะยากลำบากซักหน่อย หากท่านติดคู่มือการเดินทางไปยังเขาหราด้วย ก็จะทำให้การเดินทางง่ายขึ้น

3 ขี่ช้างท่องธรรมชาติ

สถานที่ตั้ง : บ้านโฉลกหลำ ขี่ช้างท่องธรรมชาติ นอกจากความงามภายนอกของเกาะพะงันแล้ว บนเกาะพะงันชวนคุณสัมผัสประสบการณ์และความสนุกไม่รู้เบื่อ กับกิจกรรมขี่ช้างและเพลิดเพลินไปกับการชมธรรมชาติสองข้างทางอย่างใกล้ชิด เต็มไปด้วยบรรยากาศร่มรื่น และมองเห็นทิวทัศน์บนเกาะ พร้อมทั้งสนุกสนานกับการถ่ายภาพคู่กับช้างแสนซนและฉลาด คุณสามารถดูรายละเอียดแพจเก็จทัวร์ได้จากโรงแรมหรือที่พักต่างๆได้

เปิดให้บริการ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09:00 - 17:00 น.
ค่าธรรมเนียม ผู้ใหญ่ 350 บาท เด็ก 250 บาท และฟรี สำหรับเด็กที่มีความสูงไม่เกิน 110 ซม. (ราคานี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ได้แจ้งให้ทราบ)
สอบถามข้อมูล โทร. 0 7737 4159, 08 9744 2600

4 ชกมวยไทย

สถานที่ตั้ง : หาดริ้น ชกมวยไทย บนเกาะพะงันก็เหมือนกับหลายที่ในประเทศไทยที่มีการก่อตั้งค่ายมวยเกิดขึ้นมานานแล้ว ให้สำหรับผู้ที่สนใจในกีฬาชกมวย มีหลักสูตรที่สอนให้ตั้งแต่ระดับมือสมัครเล่นไปจนถึงมืออาชีพ ‎ ซึ่งสถานที่ที่มีชื่อเรื่องค่ายมวยบนเกาะพะงันนั้น ตั้งอยู่ที่ท้องศาลา บริเวณหาดริ้น ที่นี่คุณจะพบกับเวทีมวยไทยที่ใหญ่ที่สุดของเกาะพะงัน มีครูฝึกสอนมวยไทย ที่สามารถพูดได้หลายภาษาและให้คำแนะนำและความรู้เกี่ยวกับมวยไทย

การเดินทาง
มีสนามมวยตั้งอยู่บริเวณท่าเทียบเรือท้องศาลา หาดริ้น เดินทางโดยเรือประมาณ 20 กิโลเมตรจากทางตอนเหนือของเกาะสมุย
สอบถามข้อมูล โทร. 0 6953 8253 (ท้องศาลา)

5 จุดชมวิว วัดเขาถ้ำ

สถานที่ตั้ง : อ่าวบ้านใต้ จุดชมวิว วัดเขาถ้ำ วัดเขาถ้ำ ตั้งอยู่บนยอดเขาข้าวแห้ง ม.1 ตำบลบ้านใต้ ซึ่งเป็นสำนักสงฆ์ที่มีผู้นิยมมานั่งวิปัสนาเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยมักจะมีรวมกลุ่มกันนั่งวิปัสนา เกิดขึ้นเดือนละ 1 ครั้ง ทุกๆเดือน โดยแต่ละครั้งนั้นจะใช้เวลาอย่างน้อย 10 วัน เพราะบริเวณโดยรอบของวัดแห่งนี้จะมีบรรยากาศร่มรื่นและเย็นสบาย

นอกจากนี้ ยังเป็นจุดชมวิวที่ขึ้นชื่อของนักท่องเที่ยว เนื่องจากวัดแห่งนี้ตั้งอยู่บนยอดเขา และยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามจุดหนึ่งของเกาะพะงัน มองเห็นทิวทัศน์ที่สวยงามของหาดริ้นด้วยเช่นกัน

การเดินทาง
เลี้ยวซ้ายเข้าทางตลาดบ้านใต้ จากนั้นจะมีป้ายบอกเข้าไปทางถนนคอนกรีตประมาณ 1 กิโลเมตรก็จะเจอวัดเขาถ้ำ

6 บ้านโฉลกหลำ

สถานที่ตั้ง : อ่าวโฉลกหลำ บ้านโฉลกหลำ เป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่บนอ่าวทางทิศเหนือของเกาะพะงัน เป็นอ่าวลึกกำบังคลื่นลมในบางฤดูได้เป็นอย่างดี แต่บางฤดูคลื่นลมจัดมากจนเรือไม่สามารถเข้าจอดเทียบท่าได้ เวลาคลื่นลมสงบจะมีเรือประมงเข้ามาจอดเป็นจำนวนมาก พื้นที่ส่วนใหญ่จะเต็มไปด้วยร้านขายเครื่องประดับต่างๆที่เป็นของที่ระลึก เช่นเดียวกับในตลาดใหญ่ แต่สิ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือปลาหมึกแห้ง

การเดินทาง
การเดินทางระหว่างที่นี่กับท้องศาลานั้นก็สามารถเรียกใช้บริการของรถสองแถว ซึ่งมีรถบริการตลอดทั้งวัน จากท้องศาลาระยะทางประมาณ 15 กิโลเมตร

7 น้ำตกแพง

สถานที่ตั้ง : บ้านมะเดื่อหวาน น้ำตกแพง ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติธารเสด็จ-เกาะพะงัน เป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดของเกาะพะงัน เป็นน้ำตกที่นักท่องเที่ยวรู้จักและนิยมเดินทางเข้ามาเที่ยวชมมากแห่งหนึ่ง น้ำตกแพงเป็นน้ำตกที่มีความสวยงาม มีหลายชั้น เช่น แพงน้อย ธารน้ำรัก ทางสองแพร่ง ธารกล้วยไม้ ในฤดูฝนจะมีน้ำไหลลงมาจากหน้าผา สวยงามมาก และจะส่งเสียงดังไปไกลหลายกิโลเมตร โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูฝนน้ำตกแพงจะมีความสวยงามเป็นพิเศษ ช่วงฤดูกาลเข้าชมควรเป็นช่วงเดือนตุลาคม-มกราคม สภาพแวดล้อมรายรอบไปด้วยป่าไม้งามร่มรื่น เย็นสบายตา

การเดินทาง
  1. เรือเร็ว เป็นเรือโดยสารขนาดกลาง จุผู้โดยสารได้ประมาณ 150 คน มีบริการวันละ 2 ครั้งใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง
  2. เรือนอน เป็นเรือโดยสารธรรมดาและขนส่งสินค้า เป็นแบบ 2 ชั้น จุผู้โดยสารประมาณ 160 คน เดินทางในช่วงกลางคืน จัดที่นอนสำหรับผู้โดยสารทุกคน มีบริการวันละ 2 เที่ยว (ไป-กลับ) ระยะเวลาเดินทางจากสุราษฎร์ธานี-เกาะพะงัน ประมาณ 8 ชั่วโมง
  3. เรือเฟอร์รี่ เป็นเรือโดยสารและขนส่งสินค้าขนาดใหญ่ จุผู้โดยสารประมาณ 500 คน รวมทั้ง รถยนต์ รถบรรทุก ประมาณ 50 คัน มีบริการวันละ 4 เที่ยว (ไป-กลับ) เริ่มตั้งแต่ 07.00 น. ระยะเวลาเดินทางจากสุราษฎร์ธานีเกาะพะงัน ใช้เวลาประมาณ 6 ชั่วโมง
ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ อุทยานแห่งชาติน้ำตกธารเสด็จ-เกาะพะงัน

8 น้ำตกวังไทร

สถานที่ตั้ง : หาดท้องนายปาน น้ำตกวังไทร ที่นี่เป็นอีกน้ำตกที่ได้รับการยอมรับว่ามีความสวยงามมากที่สุดในบรรดาน้ำตกต่างๆในเกาะพะงัน ที่ด้านล่างของน้ำตกจะมีสระหลายสระซึ่งมีรูปร่างคล้ายดอกบัว ซึ่งน้ำตกวังไทรนั้นตั้งอยู่ใกล้กับหาดท้องนายปาน

การเดินทาง
น้ำตกวังไทร ตั้งอยู่บนถนนรพช. เข้าถึงโดยการการขับรถไปประมาณ 25 กิโลเมตร

9 วัดโพธิ์ (อบสมุนไพร)

สถานที่ตั้ง : อ่าวบ้านใต้ วัดโพธิ์ (อบสมุนไพร) ที่วัดโพธิ์ คุณจะสามารถผ่อนคลายและได้รับประโยชน์อย่างมากจากการอบไอน้ำด้วยสมุนไพรแบบโบราณ ตะไคร้ที่ใส่ลงไปในหม้อต้มสมุนไพรเพื่อให้ไอน้ำร้อนเหล่านั้นเข้าสู่ห้องอบซาวน่า ถ้าคุณเคยต้องสนุกสนานในปาร์ตี้แบบหนักๆ หรืออาจะเพียงแค่ต้องการทำสิ่งดีๆให้ร่างกายของตัวเองบ้าง แน่นอนคุณควรจะมาที่นี่ เพราะการอบสมุนไพรถือได้ว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของเราเป็นอย่างมาก ไม่แค่เพียงการลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายที่สูงให้ลดลงเท่านั้น แต่ยังสามารถรักษาโรคผิวหนัง เช่นแผลเปื่อยต่างๆได้อีกด้วย ซึ่งสปาเพื่อสุขภาพแทบทุกที่จะมีห้องอบสมุนไพรให้คุณใช้บริการได้เช่นกัน หากคุณต้องการลองเช็คกับสถานที่ต่างๆเหล่านั้นที่อยู่ใกล้ที่พักคุณ

การเดินทาง
จากท่าเทียบเรือท้องศาลาใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 10 นาที จากนั้นเข้าเส้นทางสู่บ้านใต้ ก็จะเจอวัดโพธิ์
เปิดให้บริการ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 15.00 - 19.00 น.
ค่าธรรมเนียม 50 บาท/คน (ราคานี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ได้แจ้งให้ทราบ)

10 ถนนคนเดิน ท้องศาลา

สถานที่ตั้ง : ท้องศาลา ถนนคนเดิน เกาะพะงัน เป็นเมืองหลักของเกาะพะงันและเป็นที่ตั้งของท่าเรือเฟอร์รี่ที่มาจากเกาะสมุย, เกาะเต่า และชุมพร ต่างก็ต้องมาเทียบท่าที่นี่ ซึ่งที่นี่จะเต็มไปด้วยบริษัทขายทัวร์เพื่อการท่องเที่ยวต่างๆ ธนาคาร ร้านอาหาร ร้านให้เช่ารถยนต์และรถมอเตอร์ไซต์ และโรงแรมที่พักต่างๆ อีกทั้งยังเป็นศูนย์รวมแห่งการช้อปปิ้งอีกด้วย

ทุกคืนวันเสาร์ จะมีการจัดถนนคนเดินให้เลือกซื้อสินค้าและของที่ระลึก มีทั้งของขายไอเดียแปลกตา เสื้อผ้า เครื่องประดับ กระเป๋า หรือ ผลิตภัณฑ์พื้นบ้าน เป็นต้น อีกทั้งร้านอาหารและบาร์ ให้คุณได้นั่งเล่นชิมชิลไปกับบรรยากาศที่คึกคัก

เปิดให้บริการ ทุกวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 16.00 น. จนถนนปิด

11 ศาลเจ้า

สถานที่ตั้ง : บ้านโฉลกหลำ ศาลเจ้า วัดจีนหรือศาลเจ้าจีน ตั้งอยู่บนเนินเขาสูงไม่ไกลจากบ้านโฉลกหลำ เมื่ออยู่ที่วัดจะมองลงมาเห็นวิวหาดโฉลกหลำได้ชัดเจน วัดแบบจีนที่ถูกค้นเจอในทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะพะงัน มีประวัติที่สั้นแต่น่าสนใจ เรื่องมีอยู่ว่าผู้หญิงคนหนึ่งชื่อมาลาวัน ได้มาที่เกาะแห่งนี้ตอนต้นปี 1990 และเธอก็ได้ฝันเกี่ยวกับวัดนี้ และฝันนั้นแหละที่เป็นเหตุทำให้มีการสร้างวัดแห่งนี้ขึ้นในปี 1992

การเดินทาง
ตั้งอยู่ระหว่างเส้นทางจากท้องศาลา ไปก่อนถึงอ่าวโฉลกหลำประมาณ 2 กม.

12 วัดมะเดื่อหวาน

สถานที่ตั้ง : บ้านมะเดื่อหวาน วัดมะเดื่อหวาน ตั้งอยู่ที่ตำบลเกาะพะงัน บนยอดเขานี้มีมณฑปพระพุทธบาทจำลอง จากเชิงเขาจะมีบันไดขึ้นไปนมัสการพระพุทธบาทนับว่าสะดวกสบายมาก

การเดินทาง
สามารถเดินทางไปได้โดยการใช้บริการรถสองแถวจากท้องศาลาใช้ระยะทางแค่ 3 กิโลเมตร ราคาค่าโดยสารเพียงคนละ 20 บาทเท่านั้น (ปัจจุบันราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

13สลิป เอ็น ฟลาย (Slip N Fly)

สถานที่ตั้ง : ท้องศาลา - โฉลกหลำ สลิป เอ็น ฟลาย (Slip N Fly) สวนน้ำ สลิป เอ็น ฟลาย (Slip N Fly) ตั้งอยู่บนถนนท้องศาลา-โฉลกหลํา มีเครื่องเล่นหลากหลายชนิดให้สนุกกันได้อย่างสุดเหวี่ยง สลิป เอ็น ฟลาย (Slip N Fly) บนเกาะพะงัน เป็นมากกว่าปาร์ตี้ในสวนน้ำ แต่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสความหวาดเสียวของสไลเดอร์คู่ ที่มีความสูง 40 เมตร หลายๆคนที่ได้เล่นสไลเดอร์คู่ที่ สลิป เอ็น ฟลาย (Slip N Fly) เหมือนได้มาปลดปล่อยอย่างเต็มที่ อารมณ์คล้ายๆกับกำลังเล่นสกีลงมาจากเนินเขาสูง นอกจากนี้ ที่สวนน้ำแห่งนี้ยังมีสระว่ายน้ำ ร้านอาหารและบาร์ พร้อมทั้งมีโต๊ะข้างสระน้ำให้นั่งพักอีกด้วย สวนน้ำ สลิป เอ็น ฟลาย (Slip N Fly) สามารถจองเพื่อจัดปาร์ตี้เป็นการส่วนตัว อย่างเช่น งานเลี้ยงบริษัท ปาร์ตี้วันเกิด ปาร์ตี้เรียนจบปริญญา

ค่าธรรมเนียม 600 บาท (ราคานี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ได้แจ้งให้ทราบ)
สอบถามข้อมูล โทร. 09 7945 9224

14วอเตอร์เวิลด์ (Water World)

สถานที่ตั้ง : หาดริ้นใน วอเตอร์เวิลด์ (Water World) วอเตอร์เวิลด์ (Water World) เกาะพะงัน เป็นสวนน้ำลอยน้ำ ตั้งอยู่ด้านหน้าชายหาด ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 1,600 ตารางเมตร มีเครื่องเล่นหลากหลายชนิด แต่ละอย่างมีความท้าทาย ความมันส์ ในแบบฉบับของ วอเตอร์เวิลด์ (Water World) เช่น วอเตอร์สไลด์ (waterslides) ขนาดใหญ่ 2 ที่ ซอฟบอล (zorb balls) บันจี้จัมพ์ (bungee catapult) และอีกมากมาย

เปิดให้บริการ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 - 19:00 น.
ค่าธรรมเนียม ราคาบัตร ครึ่งวัน ผู้ใหญ่ 650 บาท เด็ก 300 บาท
ราคาบัตร 1 วัน ผู้ใหญ่ 1,000 บาท เด็ก 500 บาท (ราคานี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ได้แจ้งให้ทราบ)
สอบถามข้อมูล โทร. 08 5022 2521

15จัสฟอฟัน (Just For Fun)

สถานที่ตั้ง : บ้านใต้ - ท้องนายปาน จัสฟอฟัน (Just For Fun) จัสฟอฟัน (Just For Fun) การผจญภัย ในป่าที่เต็มไปด้วยต้นไม้สูงใหญ่จำนวนมาก พร้อมอุปกรณ์ เครื่องเล่นหลายชนิด ที่รอคอยคนที่รักการผจญภัยอย่างแท้จริงมาสัมผัส เช่น เพลิดเพลินไปกับการเดินทางผ่านทางเดินเคเบิล 8 สาย สะพานลอย สายซิป และโหนเชือกบินผ่านต้นไม้สูงใหญ่ จัสฟอฟัน (Just For Fun) ตั้งอยู่บนภูเขาสูง จากระดับน้ำทะเล 330 เมตร สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของเกาะพะงันได้อย่างชัดเจน จัสฟอฟัน (Just For Fun) ไม่เหมาะสำหรับคนที่กลัวความสูงและเด็กที่มีความสูงต่ำกว่า 140 เซนติเมตร

เปิดให้บริการ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 - 18:00 น.
ค่าธรรมเนียม ผู้ใหญ่ 800 บาท เด็ก 600 บาท (ราคานี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ได้แจ้งให้ทราบ)
สอบถามข้อมูล โทร. 08 7908 8610

16สวนน้ำ ไวป์เอ้าท์ (Wipeout)

สถานที่ตั้ง : ทะเลสาบแหลมสน สวนน้ำ ไวป์เอ้าท์ (Wipeout) สวนน้ำ ไวป์เอ้าท์ (Wipeout) บนเกาะพะงัน มีเครื่องเล่นหลากหลายชนิด แต่ละอย่างมีความท้าทาย ความมันส์ ในแบบฉบับของ ไวป์เอ้าท์ (Wipeout) เช่น แกว่งเชือก (Rope Swing) ม้าขวาง (Balance Beam) รูปแกว่ง (Swinging Shapes) ปีนเขาบนบอลลูน (Climbing Mountain) เป็นต้น ถ้าใครชอบผจญภัย และความท้าทาย กับเครื่องเล่นในน้ำ ต้องไม่พลาดมาสัมผัสความสนุกสุดเหวี่ยงได้ที่ ไวป์เอ้าท์ (Wipeout)

เปิดให้บริการ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 - 18:00 น.
ค่าธรรมเนียม 500 บาท (ราคานี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ได้แจ้งให้ทราบ)
สอบถามข้อมูล โทร. 08 9730 0081

17พะงันเฮอริเทจการ์เด้น (Phangan Heritage Garden)

สถานที่ตั้ง : โฉลกหลำ พะงันเฮอริเทจการ์เด้น (Phangan Heritage Garden) พะงันเฮอริเทจการ์เด้น (Phangan Heritage Garden) เป็นสวนธรรมชาติ ที่ได้รวบรวมพันธุ์ไม้ไว้มากกว่า 2,000 ชนิด และ ดอกบัวหลากหลายสายพันธุ์ มีมากกว่า 200 ชนิดสายพันธุ์ นอกจากนี้ยังมีบ่อน้ำที่มีปลาคาร์ฟขนาดใหญ่หลายตัวอาศัยอยู่ ทำให้สวนธรรมชาติแห่งนี้ดูร่มรื่น และสวยงามมาก รอผู้คนที่รักในธรรมชาติมาเยี่ยมชม

ค่าธรรมเนียม 50 บาท (ราคานี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ได้แจ้งให้ทราบ)
สอบถามข้อมูล โทร. 08 4744 9959