home
โรงแรมและที่พัก
ปลายทาง
ท่องเที่ยวเกาะเต่า
กิจกรรมที่น่าสนใจ
ข้อมูลการเดินทาง
ภาษา
ขณะนี้เกาะเต่าเวลา 12:35 (GMT+7)
เลือกสถานที่พัก ?
วันที่เข้าพัก:
  
วันที่ออก:
  
จำนวนคืน:
คืน
ผู้ใหญ่ / เด็ก:

all

เลือกสถานที่พัก ?

change

กรุงเทพ

change

ภูเก็ต

change

เกาะสมุย

change

กระบี่, Koh Lanta, Phi-Phi

change

พัทยา, Chonburi

change

เกาะช้าง, Trat

change

หัวหิน, Cha Am

change

เชียงใหม่
or
ใกล้เคียง:

ตัวเลือกเพิ่มเติม:
4 star or better 3 star or lower
3 star or better 2 star or lower

Koh Tao Hot Deal

P.D. Beach Resort
Koh Tao, June Juea Beach
From 2,379 ฿
677654

Koh Tao Hot Deal

Simple Life Resort
Koh Tao, Sairee Beach
From ฿
677632

แผนที่เกาะเต่า

แผนที่กูเกิ้ลเกาะเต่า

ข้อมูลการเดินทาง


เรือ

รถประจำทาง

เครื่องบิน

รถไฟ

การเดินทางไปเกาะเต่าต้องเดินทางโดยเรือเท่านั้น นักท่องเที่ยวสามารถเลือกที่จะขึ้นเรือไปเกาะเต่าได้ทั้งที่จังหวัดชุมพรและจังหวัดสุราษฎร์ธานี การเดินทางไปยังจังหวัดชุมพรและจังหวัดสุราษฎร์ธานีนั้นสามารถเดินทางได้หลายวิธีทั้งทางรถยนต์ส่วนตัว รถประจำทาง รถไฟและเครื่องบิน ... ข้อมูลเพิ่มเติม

แพ็คเก็จตั๋วรถประจำทางและเรือ
การเดินทางไปเกาะเต่า นักท่องเที่ยวสามารถซื้อแพ็คเกจตั๋วรถประจำทางและเรือได้จากบริษัททัวร์เอกชนหลายแห่ง ซึ่งเป็นวิธีที่สะดวกสบายและรวดเร็วที่สุด ... ข้อมูลเพิ่มเติม

1.เที่ยวบินภายในประเทศบินตรงจากกรุงเทพไปยังจังหวัดชุมพร
2.เที่ยวบินภายในประเทศบินตรงจากกรุงเทพไปยังเกาะสมุย
3.เที่ยวบินภายในประเทศบินตรงจากกรุงเทพไปยังจังหวัดสุราษฎร์ธานี

เที่ยวบินภายในประเทศบินตรงจากกรุงเทพไปยังจังหวัดชุมพร
สายการบินนกแอร์เพิ่มเส้นทางบินภายในประเทศให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้นด้วยเที่ยวบินใหม่กรุงเทพฯ (ดอนเมือง) – ชุมพร ทุกวัน วันละ 1 เที่ยวบิน ... ข้อมูลเพิ่มเติม

การรถไฟแห่งประเทศไทยมีบริการรถไฟออกจากสถานีรถไฟหัวลำโพงและสถานีรถไฟธนบุรี กรุงเทพฯ ไปยังจังหวัดชุมพรและจังหวัดสุราษฎร์ธานีทุกวัน ทั้งรถธรรมดา รถเร็ว รถด่วนและรถด่วนพิเศษ ... ข้อมูลเพิ่มเติม

 

ข้อมูลท่องเที่ยวเกาะเต่า

เกาะเต่า เป็นเกาะเล็กๆ ตั้งอยู่กลางอ่าวไทยในเขตพื้นที่จังหวัดสุราษฏร์ธานี เกาะเต่าเป็นเกาะที่ได้ชื่อว่า "เกาะสวรรค์กลางทะเลอ่าวไทย" เนื่องจากเป็นเกาะที่มีธรรมชาติและทรัพยากรใต้ทะเลที่สมบรูณ์ที่สุดในอ่าวไทย สวยงามด้วยแนวปะการัง ทั้งน้ำ ตื้นและน้ำลึก อันเป็นที่อยู่อาศัยของปลาหลากชนิดจำนวนมาก เป็นจุดดำน้ำที่มีชื่อเสียงติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลกที่ นักดำน้ำทั่วโลกต่างพากันหมุนเวียนมาเยี่ยมเยือนและสัมผัสกับความงามโลกใต้ทะเลของเกาะสวรรค์แห่งนี้ ปัจจุบันจึงมีโรงเรียนสอนดำน้ำหลายแห่งมาเปิดกิจการบนเกาะและมีโรงเรียนสอนดำน้ำจากที่อื่นๆ นิยมแวะเวียนมาใช้เกาะเต่าเป็นสถานที่ฝึกสอนกันอยู่เสมอ ในด้านที่พักมีบริการตั้งแต่บังกะโลราคาประหยัดไปจนถึงรีสอร์ทหรูระดับห้าดาว ซึ่งเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวทุกระดับ เกาะเต่ามีหาดทรายขาวละเอียดที่สวยงามและสงบเงียบหลายแห่งรอบๆ เกาะ แหล่งท่องเที่ยวบนเกาะที่น่าสนใจและได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเช่น สวนหิน จปร. จุดชมวิวจอห์น-สุวรรณที่โฉลกบ้านเก่าเป็นต้น มีกิจกรรมเพื่อเพิ่มสีสันให้แก่วันพักผ่อนมากมาย อาทิเช่น เล่นน้ำทะเล ดำน้ำดูปะการังและฝูงปลา เรียนดำน้ำ เล่นกีฬาทางน้ำ ตกปลา พายคายัค พักผ่อนชายหาด นอนอาบแดด ขี่มอเตอร์ไซค์ จักรยานเสือภูเขาและรถเอทีวีท่องเที่ยวหาดต่างๆ เป็นต้น

สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมยอดนิยม


หาดทรายรี

ทางตะวันตกของเกาะเต่า หาดทรายรี

เป็นหาดที่มีเม็ดทรายสีขาวละเอียด ลักษณะหาดทอดยาวไปทางทิศตะวันตกเป็นระยะทางประมาณ 1.7 กิโลเมตร บางช่วงของหาดก็จะถูกกั้นเป็นแนวด้วยหินขนาดใหญ่ ซึ่งหากเดินทางจากอ่าวแม่หาดมายังหาดหาดทรายรีนั้นก็จะใช้เวลาประมาณ 10 นาทีเท่านั้น ซึ่งที่นี่ยังเป็นที่แรกในเกาะเต่าที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวในช่วงแรกๆ ...

จุดชมวิวเกาะนางยวน

เกาะนางยวน จุดชมวิวเกาะนางยวน

เกาะนางยวน มีจุดชมวิวที่นับว่าสวยงามและคุ้มค่ากับการปีนขึ้นไปชมอีกด้วย จากชายหาดใช้เวลาในการเดินขึ้นไป ราว 10 นาที ซึ่งเมื่อปีนขึ้นไปถึงข้างบนจะเป็นลานหินกว้างใหญ่แห่งหนึ่ง สำหรับนั่งชมวิวได้เป็นอย่างดีและมุมมองแห่งนี้อาจนับได้ว่าเป็นมุมมองที่สวยที่สุดของเกาะนางยวนก็ว่าได้ โดยเมื่อมองย้อนกลับลงมาก็จะเห็นสันทรายสีขาวทอด ...

ดำน้ำลึกและดำน้ำตื้น

แหล่งดำน้ำรอบเกาะเต่า กองหินชุมพร

กองตุ้งกูเป็นจุดดำน้ำลึกที่สวยงามอีกจุดหนึ่ง มีความลึกตั้งแต่ 30 เมตรขึ้นไป สภาพใต้น้ำของบริเวณนี้สวยงามแปลกตา เพราะเป็นหุบเหวใต้น้ำลึกมีระดับความลึกลดหลั่นลงไปตามระดับชั้นของภูเขาใต้น้ำทั้ง 7 ด้านล่างพื้นผิวซึ่งถูกปกคลุมด้วยดอกไม้ทะเล กองตุ้งกู เป็นจุดดำน้ำที่มีดอกไม้ทะเลหนาแน่นและเป็นสวนกัลปังหาขนาดใหญ่ ...


ล่องเรือ

เกาะเต่า เกาะสมุยและเกาะพงัน ล่องเรือ

การล่องเรือเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่น่าสนใจ โดยเฉพาะเกาะเต่า เกาะสมุยและเกาะพงันเป็นสถานที่ที่ถือว่าเหมาะที่จะมาเล่นเรือเพราะมีลมแรงและท้องทะเลที่ปลอดโปร่ง การล่องเรือไปตามหมู่เกาะต่างๆ ถือได้ว่าเป็นประสบการณ์ที่เป็นเอกลักษณ์หนึ่งกิจกรรมเมื่อคุณมาเยือนเกาะเต่าเลยที่เดียว เพื่อการล่องเรือที่สนุกสนานช่วงเวลาที่เหมาะสมการแล่น ...

พายเรือคายัคและเรือแคนู

อ่าวต่างๆ รอบเกาะเต่า พายเรือคายัคและเรือแคนู

พายเรือคายัคและเรือแคนูถูกจัดไว้เป็นกิจกรรมการท่องเที่ยวประเภทเชิงนิเวศและผจญภัยที่ได้รับความนิยมในกลุ่มนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เพราะความสนุก ตื่นเต้นและท้าทายในการสำรวจหรือชมทัศนียภาพตามชายฝั่งทะเล หมู่เกาะ บริเวณป่าชายเลน อ่าวและเกาะแก่งต่างๆ โดยเฉพาะเกาะเต่าที่มีความงดงามเต็มไปด้วยธรรมชาติ ...

เกาะนางยวน

ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะเต่า เกาะนางยวน

เกาะนางยวนประกอบด้วยเกาะเล็กๆ 3 เกาะ ถูกเชื่อมเข้าหากันด้วยสันทรายสีขาวในลักษณะเหมือนทะเลแหวก เกาะนางยวนได้รับการยกย่องให้เป็นเกาะที่มีความงามอันมหัศจรรย์สวรรค์เหมาะแก่การพักผ่อน 1 ใน 10 ของโลก ที่นี่มีหลากหลายกิจกรรมความสุขตั้งแต่เช้าจรดค่ำ ที่เกาะนางยวนคุณและครอบครัวจะค้นพบเสน่ห์แห่งความสุข ...


สปาและนวดแผนไทย

แม่หาด สปาและนวดแผนไทย

เกาะเต่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่รู้จักกันดีสำหรับสปาทรีทเมนท์ที่โดดเด่น นักท่องเที่ยวสามารถเลือกใช้บริการได้ตามความต้องการไม่ว่าจะเป็นสปาเพื่อสุขภาพและผ่อนคลาย สามารถพบได้โดยทั่วไปทั้งในโรงแรม รีสอร์ทชั้นนำหรือจะเป็นสปาซึ่งตั้งอยู่ในสถานที่พักผ่อนทั่วไป เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวผู้ประกอบสปาและนวดแผนไทย ...

โยคะ

หาดทรายรี โยคะ

โยคะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับความสนใจและฝึกกันอย่างแพร่หลาย เพราะเป็นกิจกรรมที่เล่นได้ง่าย การฝึกโยคะนั้นต่างจากการออกกำลังกายแบบอื่นๆ จุดประสงค์ของการฝึกเพื่อฟื้นฟูจิตของกายให้กลับมาสู่สภาวะความเป็นอยู่ที่ดี และได้รับประโยชน์คือผ่อนคลายและตื่นตัวอยู่เสมอ ส่งผลผลทางใจทำให้จิตสงบมีสมาธิ ลดความเครียด ...

ปีนหน้าผา

โฉลกบ้านเก่า ปีนหน้าผา

การปีนหน้าหน้าผาโรยตัวเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่อยู่ในความฝันของนักผจญภัยที่รักสนุกกับกิจกรรมกลางแจ้ง รวมทั้งผู้ที่ชื่นชอบความท้าทายและอยากพิสูจน์ความกล้าของตัวเอง ในระยะแรกกลุ่มนักปีนหน้าผาส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างชาติ แต่ในปัจจุบันกระแสความนิยมของกิจกรรมผจญภัยท้าทายนี้เพิ่มขึ้นมากทั้งในกลุ่มนักท่องเที่ยว ...


หาดแม่หาด

ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะเต่า สกีน้ำและกระดานโต้คลื่น

เป็นหาดที่น้ำทะเลใส ชายหาดมีความยาวประมาณ 1 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำและชมปะการังได้ บริเวณนี้สามารถชมพระอาทิตย์ตกและมองเห็นเกาะนางยวนได้ชัดเจน หาดแม่หาดจะอยู่ติดกับท่าเรือแม่หาดซึ่งเป็นท่าเรือรวม เรือทั้งหมดที่มาเกาะเต่าจะต้องมาจอดเทียบท่าที่ท่าเรือแห่งนี้ ธรรมชาติที่นี่ถูกพัฒนาไปเป็นสังคมเมืองมากขึ้น ...

สกีน้ำและกระดานโต้คลื่น

อ่าวต่างๆ รอบเกาะเต่า สกีน้ำและกระดานโต้คลื่น

สกีน้ำและกระดานโต้คลื่นเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมากกว่าชาวไทยเพราะต้องใช้ทักษะและความแข็งแรงของร่างกาย แต่สำหรับคนที่รักความท้าทาย สนุกสนานและรักกิจกรรมทางน้ำแล้วสกีน้ำและกระดานโต้คลื่นก็ไม่ได้เป็นเรื่องยากจนเกินไป สกีน้ำจะมีลักษณะการเล่นคล้ายๆ กับเจ็ทสกี ที่นิยมเล่นกันบริเวณหาดพัทยา ...

จุดชมวิวจอหน์ – สุวรรณ

โฉลกบ้านเก่า จุดชมวิวจอหน์ – สุวรรณ

จุดชมวิวแห่งนี้อยู่บริเวณเนินเขาโฉลกบ้านเก่าทางตอนใต้ของเกาะเต่า หากเดินทางมาเที่ยวเกาะเต่าแล้วไม่ได้มาเยือนจุดชมวิวนี้ถือว่ามาไม่ถึงเกาะเต่าเลยทีเดียว ที่มาของชื่อจุดชมวิวจอห์น – สุวรรณมาจากเพื่อนรักคู่หนึ่งคิดจะไปทำบ้านบนยอดเขาแถบโฉลกบ้านเก่า พากันปีนป่ายตะกายก้อนหินก้อนโตขึ้นไปบนสันเขาลูกหนึ่งแล้วก็ได้พบวิว ...


ตกปลา

หาดแม่หาด Deep Sea Fishing

หากมาเที่ยวเกาะเต่าแล้วไม่ควรพลาดร่วมสนุกตื่นเต้นกับกิจกรรมตกปลาที่สนุกสนานเพลิดเพลินได้ทั้งกลางวันและกลางคืน กิจกรรมตกปลาเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่แนะนำสำหรับท่านที่ชื่นชอบการดำน้ำดูปะการังและอยากจะตกปลาด้วยในทริปเดียวกัน การทัวร์ตกปลาตกหมึกจะพาท่านไปสัมผัสประสบการณ์ออกทะเลบริเวณอ่าวต่างๆ ซึ่งมีธรรมชาติที่ยัง ...

อ่าวจันทร์สม

ทางตะวันตกของเกาะเต่า Jansom Bay

เป็นเหมือนหาดส่วนตัวขนาดไม่ใหญ่มากและเป็นที่ตั้งของรีสอร์ทชื่อดังอย่างจามจุรี รีสอร์ท อ่าวจันทร์สมมีน้ำทะเลใสสีเขียวมรกตชายหาดมีทั้งส่วนที่เป็นทรายละเอียดและโขดหิน ลักษณะของอ่าวจะมีรูปทรงเป็นลักษณะที่โค้งเว้า ร่มรื่นไปด้วยทิวมะพร้าว บรรยากาศเงียบสงบไม่พลุกพล่านสมเป็นหาดส่วนตัว จากชายหาดอ่าวจันทร์สามารถมอง ...

ขับรถเอทีวี

โฉลกบ้านเก่า ขับรถเอทีวี

สนุกสนานกับการขับรถในเส้นทางธรรมชาติ ผจญภัยและสนุกสนาน ตะลุยป่า ลัดเลาะไปตามชายหาดและอ่าวต่างๆ หรือจะท้าทายด้วยการปีนป่ายไปตามเนินเขาสู่จุดชมวิวใกล้เกาะนางยวน ในเกาะเต่ามีรถเอทีวีให้เลือกเช่าหลากหลายทั้งเกียร์ธรรมดาและเกียร์ออโตเมติกแบบเช้า – เย็น กิจกรรมนี้เหมาะมากสำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการขับรถเอทีวี ...


โบว์ลิ่งและมินิกอล์ฟ

แม่หาดและโฉลกบ้านเก่า โบว์ลิ่งและมินิกอล์ฟ

เป็นกิจกรรมที่สามารถมีส่วนร่วมได้ทั้งครอบครัว นักท่องเที่ยวสามารถร่วมเกมส์สุดท้าทายได้จากโบว์ลิ่งและมินิกอล์ฟที่ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติร่มรื่นของต้นไม้ใหญ่ สนามโบว์ลิ่งและมินิกอล์ฟเกาะเต่า ตั้งอยู่ใกล้ถนนสายหลักระหว่างโฉลกบ้านเก่า สถานที่แห่งนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเดินทางมาผ่อนคลายและเพลิดเพลินกันแบบทั้งครอบครัว ...

มวยไทย

ทรายรี มวยไทย

อีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถทำได้ในเกาะเต่าคือ การเข้าคอร์สเรียนมวยไทย ศิลปะการต่อสู้แบบผสมศิลปะการป้องกันตัวทั้งระยะสั้นและระยะยาว โดยเฉพาะอย่างยิ่งมวยไทยปัจจุบันได้รับการยอมรับและเผยแพร่ไปทั่วโลกทุกทวีปชาวต่างชาติทั้งชายและหญิง ได้นำวิชามวยไทยไปฝึกเพื่อศิลปะการต่อสู้ป้องกันตนเองและมีนักกีฬา ...

เรียนทำอาหารไทย

ทรายรี เรียนทำอาหารไทย

นอกจากผู้คนที่ยิ้มแย้มแจ่มใส มีความเป็นมิตรและแหล่งท่องเที่ยวหลากหลาย เมืองไทยยังขึ้นชื่อในด้านการเป็นแหล่งอาหารที่รวมความเอร็ดอร่อย อาหารไทยเป็นหนึ่งในประเภทอาหารที่โด่งดังไปทั่วโลก หลายๆ ประเทศทั่วทุกมุมโลกต่างยอมรับว่าอาหารไทยเป็นอาหารที่มีรสชาติดี มีเอกลักษณ์และในช่วงหลายปีที่ผ่านมาอาหารไทยได้รับความนิยม ...


จุดชมวิวโฉลกบ้านเก่า

ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะเต่า จุดชมวิวโฉลกบ้านเก่า

เกาะเต่ามีจุดชมวิวหลายแห่งนอกจากจุดชมวิวมิตรภาพจอห์น – สุวรรณแล้ว อีกที่หนึ่งก็คือจุดชมวิวบริเวณจุดชมวิวโฉลกบ้านเก่าตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะ บริเวณอ่าวโฉลกบ้านเก่าเป็นอ่าวที่สวยงามหากดูตามแผนที่จะเห็นว่ามีรูปร่างลึกขนาบด้วยปลายแหลมสองฝั่งหากยืนมุมนี้จะมองเห็นโค้งอ่าวโฉลกบ้านเก่าและอ่าวข้างเคียง ยามพลบค่ำบรรยากาศ ...

อ่าวโตนด

ทางตะวันออกของเกาะเต่า อ่าวโตนด

อ่าวนี้มีความสวยงามไม่น้อย ชายหาดมีความเงียบสงบเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพาครอบครัวมาพักผ่อนและลงเล่นน้ำ อ่าวโตนดตั้งชื่อตามต้นโตนดที่มีอยู่ต้นเดียวในเกาะเต่า ถ้ามองจากจุดชมวิวของที่นี่จะเห็นความโค้งของอ่าวทอดยาว อ่าวโตนดเป็นอ่าวที่มีความสวยงามทั้งบนชายฝั่งและใต้ทะเล นักท่องเที่ยว สามารถ ดำน้ำตื่นหรือจะดำน้ำลึกก็ได้ ...

หาดเทียนออก

ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะเต่า หาดเทียนออก

เป็นชายหาดขาวสะอาดและสวยงามทอดตัวยาวประมาณ 300 เมตร เหมาะแก่การเล่นน้ำหรือเดินเล่นไปตามชายหาด หาดเทียนออกได้ชื่อว่าเป็นหาดที่สามารถเห็นฝูงปลาฉลามที่ง่ายที่สุดของเกาะเต่าและมีป้ายที่เขียนว่า "ชาร์คพอยท์" นักท่องเที่ยวที่สนใจก็สามารถดำน้ำไปชมปลาฉลามที่มีความยาวตั้งแต่ 1 ฟุต ไปจนถึง 1 เมตร ซึ่งจะว่ายเข้ามาให้ชม ...


อ่าวลึก

ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะเต่า อ่าวลึก

เป็นอ่าวที่ทอดตัวยาวไปทางอ่าวโตนดซึ่งคุณสามารถสัมผัสได้ถึงความเงียบสงบและความสันโดษอย่างแท้จริงเพราะที่นี่มีที่พักที่เป็นรีสอร์ทแค่ 3 แห่ง เรียบง่ายและยังแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามจนทำให้คุณต้องทึ่งและหลงไหลในเสน่ห์ของมัน ที่นี่คุณยังจะสามารถว่ายน้ำได้อย่างสนุกสนานเพลิดเพลินกับน้ำทะเลใสๆ และปลาเล็กปลาน้อย ...

กองหินขาว

ทางตะวันตกของเกาะเต่า กองหินขาว

เป็นอีกจุดที่มีปะการังน้ำตื้นที่สวยงามให้ได้ชมกัน กองหินขาวอยู่ห่างจากหาดทรายรีประมาณ 1 กิโลเมตร นับได้ว่าเป็นสวนปะการังขนาดใหญ่ตั้งอยู่ระหว่างหินแกรนิต 2 กอง ที่สวยและแตกต่างกันในทางทิศเหนือและทิศใต้ กองหินทั้งสองมีลักษณะฐานด้านล่างกว้าง จุดดำน้ำแห่งนี้มีระดับความลึก 26 เมตร และ 5 เมตร ตามลำดับ ซึ่งเหมาะแก่นัก ...

อ่าวม่วง

ทางเหนือของเกาะเต่า อ่าวม่วง

เป็นอ่าวที่มีความสวยงามมากไม่แพ้หาดไหนของเกาะเต่าเลยใครไปก็ติดใจทุกราย มีชายหาดสวยงามทรายละเอียดขนาดไม่ใหญ่มากนักน้ำใสไม่ลึกมากเหมาะกับการลงไปว่ายน้ำเล่น บริเวณอ่าวม่วงจะมีปะการังน้ำตื้นที่คงสภาพอุดมสมบูรณ์ที่สุดของเกาะเต่าและมีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนไม่น้อยที่นั่งเรือมาที่อ่าวแห่งนี้เพื่อมาสัมผัสกับปะการัง ...


สถานที่ท่องเที่ยวทั้งหมด

กิจกรรม

ร้านอาหาร

ผับและบาร์

แนะนำกิจกรรมยอดนิยม กิจกรรมทั้งหมด
ดำน้ำตื้นและดำน้ำลึก

ดำน้ำลึกและดำน้ำตื้น

สำหรับผู้รักการดำน้ำจะต้องไม่พลาดกับกิจกรรมการดำดิ่งสู่ใต้น้ำทะเลใสมองเห็นปลาแหวกว่าย พร้อมชมทรัพยากรธรรมชาติใต้น้ำอันสมบูรณ์ แนวปะการังทั้งน้ำตื้นและน้ำลึกขนาดใหญ่และสวยงามซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของปลาหลากชนิดจำนวนมาก ...

ประเภท : ดำน้ำลึกและดำน้ำตื้น
สถานที่ตั้ง : แม่หาด
ติดต่อ : บิ๊ก บลู ไดวิ่ง ไทยแลนด์
โทร. : 0 774 5617
สปาและนวดแผนไทย

สปาและนวดแผนไทย

เกาะเต่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่รู้จักกันดีสำหรับสปาทรีทเมนท์ที่โดดเด่น นักท่องเที่ยวสามารถเลือกใช้บริการได้ตามความต้องการไม่ว่าจะเป็นสปาเพื่อสุขภาพและผ่อนคลาย สามารถพบได้โดยทั่วไปทั้งในโรงแรม รีสอร์ทชั้นนำหรือจะเป็นสปา ...

ประเภท : สปาและนวดแผนไทย
สถานที่ตั้ง : หาดทรายรี
ติดต่อ : จามาคีรี สปา
โทร. : 0 7745 6400
พายเรือคายัคและเรือแคนู

พายเรือคายัคและเรือแคนู

พายเรือคายัคและเรือแคนูถูกจัดไว้เป็นกิจกรรมการท่องเที่ยวประเภทเชิงนิเวศและผจญภัยที่ได้รับความนิยมในกลุ่มนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เพราะความสนุก ตื่นเต้นและท้าทายในการสำรวจหรือชมทัศนียภาพตามชายฝั่งทะเล หมู่เกาะ บริเวณป่าชายเลน ...

ประเภท : กีฬาทางน้ำ
สถานที่ตั้ง : หาดแม่หาด
ติดต่อ : แบล็ค ทิป วอเตอร์สปอร์ต
โทร. : 0 7745 6204, 0 7745 6488

แนะนำร้านอาหาร
บาราคูด้า

บาราคูด้า

อีกหนึ่งร้านอาหารที่ยอดเยี่ยมและยังรับรองได้ถึงความสดใหม่ ซึ่งเซฟได้จัดเตรียมวัตถุดิบอย่างดีนำมาปรุงแต่งเป็นอาหารจานพิเศษ ท่านจะได้เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศอันแสนสบายพร้อมๆ กับมื้อค่ำสุดแสนอร่อยและเครื่องดื่มค็อกเทลหลากหลายชนิด

ประเภทอาหาร : ไทยฟิวชั่นและซีฟู้ด
เปิดให้บริการ : 16:00 – 23:00 น.
สถานที่ตั้ง : หาดทรายรี
โทร. : 08 0146 3267
สตาร์ไลท์ เรสเตอรองท์

สตาร์ไลท์ เรสเตอรองท์

รับประทานอาหารใต้แสงเทียนอันโรแมนติก เพลิดเพลินกับอาหารไทยและอาหารเอเชียที่ยอดเยี่ยมท่ามกลางบรรยากาศเปิดโล่งริมทะเลและมีมุมมองพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม สตาร์ไลท์ เรสเตอรองท์คือร้านอาหารริมทะเลสุดโรแมนติกอีกที่หนึ่งของเกาะเต่า

ประเภทอาหาร : ไทยและอาหารเอเชีย
เปิดให้บริการ : 18:00 - 22:00 น.
สถานที่ตั้ง : อ่าวจันทร์สม
โทร. : 0 7745 6394
พอร์โทเบลโล

พอร์โทเบลโล

บริการอาหารอิตาเลียนรสชาติเยี่ยมซึ่งมาพร้อมเมนูอาหารที่หลากหลาย จัดตกแต่งในบรรยากาศที่เรียบง่ายแต่หรูหราพร้อมดื่มด่ำดินเนอร์ใต้แสงเทียนสุดโรแมนติก ให้คุณได้อิ่มอร่อยไปกับอาหารอิตาเลียนเมนูโปรด พร้อมด้วยไวน์หลากหลายชนิด

ประเภทอาหาร : ซีฟู้ดและเมดิเตอร์เรเดียน
เปิดให้บริการ : 15:00 - 23:00 น.
สถานที่ตั้ง : ทรายรี
โทร. : 0 7745 7029

แนะนำผับและบาร์
โลตัสบาร์

โลตัสบาร์

เป็นบาร์ที่มีชื่อเสียงที่สุดบนเกาะเต่า เหมาะสำหรับการนั่งดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ รวมถึงค็อกเทลหลายหลายประเภทที่คุณชื่นชอบพร้อมบรรยากาศการนั่งชมพระอาทิตย์ตกดิน ในเวลาช่วงเย็นไปจนถึงช่วงเวลากลางคืนจะมีปาร์ตี้และโชว์ควงไฟที่น่าประทับใจ

ประเภท : บาร์
เปิดให้บริการ : 14:00 – 02:00 น.
สถานที่ตั้ง : หาดทรายรี
โทร. : 08 7069 6078
มายาบีชคลับ

มายาบีชคลับ

มายาบีชคลับเป็นอีกร้านหนึ่งที่น่าเที่ยวและเป็นบาร์แห่งเดียวในเกาะเต่าที่มีดีเจเปิดแผ่นสนุกสุดเหวี่ยงไม่ว่าจะเป็นแนวไหน บาร์ตั้งอยู่ติดชายหาด แตกแต่งแบบเรียบง่าย โดยปล่อยพื้นที่ให้ว่างโล่งสำหรับการแดนซ์ได้อย่างเต็ม กลางคืนมีปาร์ตี้ที่สนุกสนานพร้อมโชว์ควงไฟทุกคืน

ประเภท : บาร์และคลับ
เปิดให้บริการ : 14:00 – 02:00 น.
สถานที่ตั้ง : หาดทรายรี
โทร. : 08 0578 2225
ฟิชโบว์ บีช บาร์

ฟิชโบว์ บีช บาร์

บาร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด สำหรับสังสรรค์เฮฮาปาร์ตี้กับเพื่อนฝูง หากใครอยากนั่งชิลล์ๆ ก็สามารถนั่งบริเวณริมชายหาดที่สามารถจะสั่งเครื่องดื่มได้สบายๆ และนอกจากนี้ยังมีวงดนตรีเล่นสดที่สนุกสุดเหวี่ยง ตอนเย็นไปจนถึงกลางคืนมีปาร์ตี้ที่สนุกสุดเหวี่ยงและโชว์ควงไฟ

ประเภท : บาร์
เปิดให้บริการ : 14:00 – 02:30 น.
สถานที่ตั้ง : หาดทรายรี
โทร. : 08 7934 4672

กิจกรรมและงานประเพณี

kohtao.songkran2018

เทศกาลสงกรานต์

วันที่ : 13 - 15 เม.ย. 2561
สถานที่: เกาะเต่า

สงกรานต์เป็นประเพณีส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ของไทย กิจกรรมในวันสงกรานต์ อาธิ ทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระพุทธรูป และสรงน้ำพระภิกษุสามเณร การรดน้ำขอพรผู้ใหญ่ ได้แก่ บิดา มารดา ญาติผู้ใหญ่ และบุคคลที่มีพระคุณ และการละเล่นสาดน้ำ

kohtao.visakhabucha2018

วันวิสาขบูชา

วันที่: 29 พ.ค. 2561
สถานที่: ทุกวัดบนเกาะเต่า

วันวิสาขบูชา เป็นวันสำคัญยิ่งทางพระพุทธศาสนาเพราะเป็นวันที่พระพุทธเจ้าประสูติ คือเกิด ได้ตรัสรู้ คือสำเร็จ ได้ปรินิพพาน คือ ดับ เกิดขึ้นตรงกันทั้ง 3 คราว กืจกรรมภายในงานได้แก่ ทำบุญใส่บาตร ปล่อยนกปล่อยปลา เพื่อสร้างบุญสร้างกุศลและร่วมเวียนเทียนรอบอุโบสถที่วัด

kohtao.tenthlunarmonth2018
kohtao.loykrathong2018

ประเพณีลอยกระทง

วันที่ : 22 พ.ย. 2561
สถานที่: ชายหาดรอบเกาะเต่า

ประเพณีลอยกระทงจะจัดให้มีขึ้นในวันเพ็ญเดือน 12 ขึ้น 15 ค่ำ ซึ่งเป็นวันที่น้ำทะเลหนุนเต็มที่ น้ำขึ้นล้นฝั่ง คลื่นลมสงบ การลอยกระทงในวันนี้จึงเป็นภาพที่สวยงามมาก ภายในงานยังมีการประกวดนางนพมาศและมีการประกวดกระทงด้วย

kohtao.newyear2018

เทศกาลปีใหม่ 2562

วันที่ : 31 ธ.ค. 2561 - 1 ม.ค. 2562
สถานที่: เกาะเต่า

เทศกาลแห่งความสุขที่ทุกคนรอคอย ชายหาดบนเกาะเต่าจะถูกประดับประดาไปด้วยแสงไฟที่งดงามและทุกรีสอร์ทบนเกาะจะร่วมกันจัดงานฉลองปีใหม่อย่างยิ่งใหญ่