home
โรงแรมและที่พัก
ปลายทาง
ท่องเที่ยวเกาะเต่า
กิจกรรมที่น่าสนใจ
ข้อมูลการเดินทาง
ภาษา
ขณะนี้เกาะเต่าเวลา 03:09 (GMT+7)
เลือกสถานที่พัก ?
วันที่เข้าพัก:
  
วันที่ออก:
  
จำนวนคืน:
คืน
ผู้ใหญ่ / เด็ก:

all

เลือกสถานที่พัก ?

change

กรุงเทพ

change

ภูเก็ต

change

เกาะสมุย

change

กระบี่, Koh Lanta, Phi-Phi

change

พัทยา, Chonburi

change

เกาะช้าง, Trat

change

หัวหิน, Cha Am

change

เชียงใหม่
or
ใกล้เคียง:

ตัวเลือกเพิ่มเติม:
4 star or better 3 star or lower
3 star or better 2 star or lower

Koh Tao Hot Deal

Simple Life Resort
Koh Tao, Sairee Beach
From ฿
677632

Koh Tao Hot Deal

P.D. Beach Resort
Koh Tao, June Juea Beach
From ฿
677654

แผนที่เกาะเต่า

แผนที่กูเกิ้ลเกาะเต่า

ข้อมูลการเดินทาง


เรือ

รถประจำทาง

เครื่องบิน

รถไฟ

การเดินทางไปเกาะเต่าต้องเดินทางโดยเรือเท่านั้น นักท่องเที่ยวสามารถเลือกที่จะขึ้นเรือไปเกาะเต่าได้ทั้งที่จังหวัดชุมพรและจังหวัดสุราษฎร์ธานี การเดินทางไปยังจังหวัดชุมพรและจังหวัดสุราษฎร์ธานีนั้นสามารถเดินทางได้หลายวิธีทั้งทางรถยนต์ส่วนตัว รถประจำทาง รถไฟและเครื่องบิน ... ข้อมูลเพิ่มเติม

แพ็คเก็จตั๋วรถประจำทางและเรือ
การเดินทางไปเกาะเต่า นักท่องเที่ยวสามารถซื้อแพ็คเกจตั๋วรถประจำทางและเรือได้จากบริษัททัวร์เอกชนหลายแห่ง ซึ่งเป็นวิธีที่สะดวกสบายและรวดเร็วที่สุด ... ข้อมูลเพิ่มเติม

1.เที่ยวบินภายในประเทศบินตรงจากกรุงเทพไปยังจังหวัดชุมพร
2.เที่ยวบินภายในประเทศบินตรงจากกรุงเทพไปยังเกาะสมุย
3.เที่ยวบินภายในประเทศบินตรงจากกรุงเทพไปยังจังหวัดสุราษฎร์ธานี

เที่ยวบินภายในประเทศบินตรงจากกรุงเทพไปยังจังหวัดชุมพร
สายการบินนกแอร์เพิ่มเส้นทางบินภายในประเทศให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้นด้วยเที่ยวบินใหม่กรุงเทพฯ (ดอนเมือง) – ชุมพร ทุกวัน วันละ 1 เที่ยวบิน ... ข้อมูลเพิ่มเติม

การรถไฟแห่งประเทศไทยมีบริการรถไฟออกจากสถานีรถไฟหัวลำโพงและสถานีรถไฟธนบุรี กรุงเทพฯ ไปยังจังหวัดชุมพรและจังหวัดสุราษฎร์ธานีทุกวัน ทั้งรถธรรมดา รถเร็ว รถด่วนและรถด่วนพิเศษ ... ข้อมูลเพิ่มเติม

 

กิจกรรมในเกาะเต่า

เกาะเต่าและเกาะนางยวนเสมือนเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำทั่วโลกและยังเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักดำน้ำลึกและดำผิวน้ำเพื่อดูปะการังและมีนักท่องเที่ยวมากมาย คนแล้วคนเล่าที่ต่างหลั่งไหลกันมาท่องเที่ยวเพื่อการพักผ่อนหรือเพื่อการทำกิจธุระอื่นๆ ด้วยความงดงามและอุดมสมบูรณ์ของปะการังและสัตว์โลกใต้น้ำนานาชนิด ตัวเกาะเองยังเหมาะสำหรับการมาพักผ่อนหย่อนใจในช่วงวันหยุด ด้วยหาดทรายขาว น้ำทะเลใสสะอาด บรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ ซึ่งผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบธรรมชาติและชอบความสงบไม่ควรพลาดมาเยี่ยมเยือน

นอกจากกิจกรรมดำน้ำดูปะการังแล้วยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอยู่มากมาย ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยว่าในช่วงปีที่ผ่านมามีกิจกรรมอื่นๆ นอกเหนือจากการดำน้ำเกิดขึ้นทั่วทั้งเกาะอย่างมากมาย นึ้คือกิจกรรมโดยรวมทั้งหมดที่เรารวบรวมไว้ให้คุณได้ร่วมทำเพื่อความสนุกสนานและความบันเทิงต่างๆ มากมาย กิจกรรมที่โด่ดเด่นคือ การดำน้ำดูปะการัง ภายใต้ท้องทะเลสีฟ้าคราม ชมฝูงปลาและปะการังสีสันแปลกตามากมาย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นที่น่าสนใจ เช่น เล่นน้ำทะเล เรียนดำน้ำ เล่นกีฬาทางน้ำ ตกปลา พายคายัคหรือแคนูเลียบรอบๆ เกาะ พักผ่อนชายหาด นอนอาบแดด ขี่มอเตอร์ไซค์ จักรยานเสือภูเขาและรถเอทีวีท่องเที่ยวหาดต่างๆ เป็นต้น

แนะนำกิจกรรม


1 โบว์ลิ่งและมินิกอล์ฟ

โบว์ลิ่งและมินิกอล์ฟ
โบว์ลิ่งและมินิกอล์ฟ
เป็นกิจกรรมที่สามารถมีส่วนร่วมได้ทั้งครอบครัว นักท่องเที่ยวสามารถร่วมเกมส์สุดท้าทายได้จากโบว์ลิ่งและมินิกอล์ฟที่ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติร่มรื่นของต้นไม้ใหญ่ สนามโบว์ลิ่งและมินิกอล์ฟเกาะเต่า ตั้งอยู่ใกล้ถนนสายหลักระหว่างโฉลกบ้านเก่า สถานที่แห่งนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเดินทางมาผ่อนคลายและเพลิดเพลินกันแบบทั้งครอบครัว มีร้านอาหารและบาร์เปิดให้บริการติดกับสนามกอล์ฟ เสิร์ฟอาหารนานาชาติ รสชาติเยี่ยม เบเกอร์รี่ พร้อมเมนูเครื่องดื่มที่หลากหลาย นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมปาร์ตี้ งานเฉลิมฉลองและกิจกรรมๆ อีกมากมาย
เกาะเต่าลีชัวร์ปาร์ค
สถานที่ตั้ง : ถนนสายหลักระหว่างโฉลกบ้านเก่ากับแม่หาด
โทร.: 0 7745 6316
 

2 ตกปลา

ตกปลา
ตกปลา
หากมาเที่ยวเกาะเต่าแล้วไม่ควรพลาดร่วมสนุกตื่นเต้นกับกิจกรรมตกปลาที่สนุกสนานเพลิดเพลินได้ทั้งกลางวันและกลางคืน กิจกรรมตกปลาเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่แนะนำสำหรับท่านที่ชื่นชอบการดำน้ำดูปะการังและอยากจะตกปลาด้วยในทริปเดียวกัน การทัวร์ตกปลาตกหมึกจะพาท่านไปสัมผัสประสบการณ์ออกทะเลบริเวณอ่าวต่างๆ ซึ่งมีธรรมชาติที่ยังอุดมสมบูรณ์เต็มไปด้วยสัตว์ทะเลมากมาย โดยทีมงานที่มีประสบการณ์ด้านการตกปลาตกหมึกคอยแนะนำตลอดทริป กิจกรรมการตกปลานั้นถือว่าได้รับความนิยมอย่างสูงอีกทั้งยังเป็นกิจกรรมเพื่อการผ่อนคลาย นอกเหนือจากการพักผ่อนบนหาดทราย ดำน้ำหรือเล่นน้ำทะเล
แอด เวนเจอร์ เซ็นเตอร์
สถานที่ตั้ง : แม่หาด
โทร.: 08 9019 1761
 

3 ล่องเรือ

ล่องเรือ
ล่องเรือ
การล่องเรือเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่น่าสนใจ โดยเฉพาะเกาะเต่า เกาะสมุยและเกาะพงันเป็นสถานที่ที่ถือว่าเหมาะที่จะมาเล่นเรือเพราะมีลมแรงและท้องทะเลที่ปลอดโปร่ง การล่องเรือไปตามหมู่เกาะต่างๆ ถือได้ว่าเป็นประสบการณ์ที่เป็นเอกลักษณ์หนึ่งกิจกรรมเมื่อคุณมาเยือนเกาะเต่าเลยที่เดียว เพื่อการล่องเรือที่สนุกสนานช่วงเวลาที่เหมาะสมในการแล่นเรือนั้นอยู่ระหว่างเดือนมกราคม – เมษายนเป็นช่วงที่นิยมในการเที่ยวทางน้ำมากที่สุด เนื่องจากลมตะวันออกเฉียงเหนือพัดสภาพอากาศที่เหมาะสำหรับการล่องเรือที่สนุกสนานและสภาพน้ำที่ดีเหมาะแก่การดำน้ำลึกและดำน้ำตื้นดูปะการังผิวน้ำได้ทั้งที่เกาะเต่า เกาะสมุยและเกาะพงัน สำหรับเรือที่ให้บริการเช่าระหว่างวันและเช่าแบบข้ามคืนเพื่อล่องไปยังเกาะต่างๆ ใกล้เคียงนั้นมีให้บริการหลากหลาย เพื่อรองรับความต้องการของนักท่องเที่ยวที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น

ไอซ์แลนด์ ครูซ
สถานที่ตั้ง : โบท บาร์, ทรายรี พลาซ่า
โทร.: 0 7745 7002
เอ็มวี วอเตอร์สปอร์ต
สถานที่ตั้ง : แม่หาด
โทร.: 0 7745 6065, 08 7264 2633
เอ็ม อี แอล ที โบ๊ท ทริป
สถานที่ตั้ง : แม่หาด
โทร.: 08 9594 4487
โรงแรม: โรงแรมใกล้ หาดแม่หาด
ซาฟารี โบ๊ท
สถานที่ตั้ง : เกาะพงัน
โทร.: 0 7723 8232, 08 1538 2939

4 พายเรือคายัคและเรือแคนู

พายเรือคายักและเรือแคนู
พายเรือคายักและเรือแคนู
พายเรือคายัคและเรือแคนูถูกจัดไว้เป็นกิจกรรมการท่องเที่ยวประเภทเชิงนิเวศและผจญภัยที่ได้รับความนิยมในกลุ่มนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เพราะความสนุก ตื่นเต้นและท้าทายในการสำรวจหรือชมทัศนียภาพตามชายฝั่งทะเล หมู่เกาะ บริเวณป่าชายเลน อ่าวและเกาะแก่งต่างๆ โดยเฉพาะเกาะเต่าที่มีความงดงามเต็มไปด้วยธรรมชาติถึง 11 อ่าว 10 แหลม มีแนวปะการังยาวถึง 8 กิโลเมตร ให้นักท่องเที่ยวได้ชมความงามใต้ทะเลอย่างใกล้ชิด สถานที่พักส่วนใหญ่บนเกาะมีการจัดอุปกรณ์ไว้ให้บริการสำหรับแขกที่มาพัก มีทั้งให้บริการฟรีและคิดเป็นค่าเช่ารายชั่วโมงหรือรายวันเพื่อให้แขกพายเล่นหรือชมธรรมชาติ
แบนส์ ไดวิ่ง รีสอร์ท
สถานที่ตั้ง: หาดทรายรี
โทร.: 08 5136 0602
แบล็ค ทิป วอเตอร์สปอร์ต
สถานที่ตั้ง : หาดแม่หาด
โทร.: 0 7745 6204, 0 7745 6488

5 ขับรถเอทีวี

ขับรถเอทีวี
ขับรถเอทีวี
สนุกสนานกับการขับรถในเส้นทางธรรมชาติ ผจญภัยและสนุกสนาน ตะลุยป่า ลัดเลาะไปตามชายหาดและอ่าวต่างๆ หรือจะท้าทายด้วยการปีนป่ายไปตามเนินเขาสู่จุดชมวิวใกล้เกาะนางยวน ในเกาะเต่ามีรถเอทีวีให้เลือกเช่าหลากหลายทั้งเกียร์ธรรมดาและเกียร์ออโตเมติกแบบเช้า – เย็น กิจกรรมนี้เหมาะมากสำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการขับรถเอทีวีและรักการผจญภัย เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถสำรวจและเข้าถึงความเป็นเกาะเต่าได้โดยปราศจากความวุ่นวาย อย่างไรก็ตามการขับขี่พาหนะแบบเอทีวีก็มีอัตราความเสี่ยงอยู่มาก นักท่องเที่ยวควรระมัดระวังที่จะทำให้กิจกรรมสนุก น่าตื่นเต้นนี้มีความปลอดภัยทุกครั้งของการขับขี่
เกาะเต่า มอเตอร์ไบค์
สถานที่ตั้ง : โฉลกบ้านเก่า
โรงแรม : โรงแรมใกล้ อ่าวโฉลกบ้านเก่า
 

6 ปีนหน้าผา

ปีนหน้าผา
ปีนหน้าผา
การปีนหน้าผาโรยตัวเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่อยู่ในความฝันของนักผจญภัยที่รักสนุกกับกิจกรรมกลางแจ้ง รวมทั้งผู้ที่ชื่นชอบความท้าทายและอยากพิสูจน์ความกล้าของตัวเอง ในระยะแรกกลุ่มนักปีนหน้าผาส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างชาติ แต่ในปัจจุบันกระแสความนิยมของกิจกรรมผจญภัยท้าทายนี้เพิ่มขึ้นมากทั้งในกลุ่มนักท่องเที่ยวภายในประเทศและต่างประเทศรวมทั้งมีการเปิดตัวแหล่งปีนผาใหม่ๆ อีกหลายแห่ง เกาะเต่าเป็นอีกหนึ่งแห่งที่มีแหล่งปีนผาที่สวยงาม มีความซับซ้อนของหน้าผากับเวิ้งชายหาดทรายขาวและท้องทะเลสีน้ำเงินเข้มตัดกับผืนท้องฟ้าไกลสุดลูกหูลูกตา สำหรับการปีนผาโรยตัวของมือใหม่ ต้องมีบีเลเยอร์ที่ชำนาญการเป็นผู้ช่วยทุกครั้งและทั้งสองฝ่าย
กู๊ด ไทม์ แอดเวนเจอร์
สถานที่ตั้ง : หาดทรายรี
โทร.: 08 7275 3604
 

7 ดำน้ำลึกและดำน้ำตื้น

ดำน้ำลึกและดำน้ำตื้น
ดำน้ำตื้นและดำน้ำลึก
สำหรับผู้รักการดำน้ำจะต้องไม่พลาดกับกิจกรรมการดำดิ่งสู่ใต้น้ำทะเลใสมองเห็นปลาแหวกว่าย พร้อมชมทรัพยากรธรรมชาติใต้น้ำอันสมบูรณ์ แนวปะการังทั้งน้ำตื้นและน้ำลึกขนาดใหญ่และสวยงามซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของปลาหลากชนิดจำนวนมาก เกาะเต่าเป็นจุดดำน้ำที่มีชื่อเสียงระดับโลกอีกแห่งหนึ่งที่นักดำน้ำทั่วโลกต่างพากันหมุนเวียนมาเยี่ยมเยือนและสัมผัสกับโลกใต้ทะเล ปัจจุบันจึงมีโรงเรียนสอนดำน้ำหลายแห่งมาเปิดกิจการบนเกาะและมีโรงเรียนสอนดำน้ำจากที่อื่นๆ นิยมแวะเวียนมาใช้เกาะเต่าเป็นสถานที่ฝึกสอนกันอยู่เสมอนอกจากนี้ สถานที่พักส่วนใหญ่บนเกาะให้บริการพิเศษด้วยคลาสเรียนดำน้ำพื้นฐานและการดำน้ำระดับมืออาชีพจากผู้เชี่ยวชาญ ภายใต้กรอบเวลาที่ท่านสามารถกำหนดได้ แผนที่แหล่งดำน้ำเกาะเต่า
บิ๊ก บลู ไดวิ่ง ไทยแลนด์
สถานที่ตั้ง : แม่หาด
โทร.: 0 774 5617
เอ็มวี วอเตอร์สปอร์ต
สถานที่ตั้ง : แม่หาด
โทร.: 0 7745 6065
บิ๊ก บับเบิล
สถานที่ตั้ง : โฉลกบ้านเก่า
โทร.: 0 7745 6669
ร็อคโตพุส ไดรฟ์
สถานที่ตั้ง : หาดแม่หาด
โทร.: 0 7745 6611
อีซี่ ไดวิ่ง
สถานที่ตั้ง : ชุมชนโฉลกบ้านเก่า
โทร.: 0 7745 6010
สกูบา จังชั่น เซ็นเตอร์
สถานที่ตั้ง : หาดทรายรี
โทร.: 0 7745 6164

8 สปาและนวดแผนไทย

สปาและนวดแผนไทย
สปาและนวดแผนไทย
เกาะเต่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่รู้จักกันดีสำหรับสปาทรีทเมนท์ที่โดดเด่น นักท่องเที่ยวสามารถเลือกใช้บริการได้ตามความต้องการไม่ว่าจะเป็นสปาเพื่อสุขภาพและผ่อนคลาย สามารถพบได้โดยทั่วไปทั้งในโรงแรม รีสอร์ทชั้นนำหรือจะเป็นสปาซึ่งตั้งอยู่ในสถานที่พักผ่อนทั่วไป เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว ผู้ประกอบสปาและนวดแผนไทยต่างก็รังสรรค์โปรแกรมสปาออกมาให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าและมีความหลากหลายเพื่อนำเสนอให้ตรงตามวัตถุประสงค์ของผู้รับบริการและนำเสนอการบริการที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตนเพื่อให้ลูกค้าพึงพอใจสูงสุด
จามาคีรี สปา
สถานที่ตั้ง : หาดเทียน
โทร.: 0 7745 6400
โลตัส สปา
สถานที่ตั้ง : หาดทรายรี
โทร.: 0 7745 6844
จิรา สปา
สถานที่ตั้ง : แม่หาด
โทร.: 0 7745 6775
ออร์คิด สปา
สถานที่ตั้ง : หาดทรายรี
โทร.: 0 7745 6406
คาจาวารี สปา
สถานที่ตั้ง : หาดทรายรี
โทร.: 0 7745 6505, 0 7745 6504
สปาออโรรี่
สถานที่ตั้ง : ทางเหนือของชุมชนหาดทรายรี
โทร.: 08 4719 7188

9 มวยไทย

มวยไทย
มวยไทย
อีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถทำได้ในเกาะเต่าคือ การเข้าคอร์สเรียนมวยไทย ศิลปะการต่อสู้แบบผสมศิลปะการป้องกันตัวทั้งระยะสั้นและระยะยาว โดยเฉพาะอย่างยิ่งมวยไทยปัจจุบันได้รับการยอมรับและเผยแพร่ไปทั่วโลกทุกทวีปชาวต่างชาติทั้งชายและหญิง ได้นำวิชามวยไทยไปฝึกเพื่อศิลปะการต่อสู้ป้องกันตนเองและมีนักกีฬามวยไทยทั้งในระดับสมัครเล่นและอาชีพ นักกีฬามวยไทยที่มีชื่อเสียงในปัจจุบันไม่มีแต่เพียงนักมวยไทยเท่านั้น นักมวยต่างชาติที่มีฝีมือมีทักษณะศิลปะมวยไทยยอดเยี่ยมจนสามารถเอาชนะนักมวยไทยที่มีชื่อเสียงก็มีไม่น้อย กีฬามวยไทยจึงได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอย่างมาก
ไอซ์แลนด์ มวยไทย
สถานที่ตั้ง : หาดทรายรี
โทร.: 08 6269 8725
มูนซูน ยิม
สถานที่ตั้ง : หาดทรายรี
โทร.: 08 6271 2212

10 เรียนทำอาหารไทย

ทำอาหารไทย
เรียนทำอาหารไทย
นอกจากผู้คนที่ยิ้มแย้มแจ่มใส มีความเป็นมิตรและแหล่งท่องเที่ยวหลากหลาย เมืองไทยยังขึ้นชื่อในด้านการเป็นแหล่งอาหารที่รวมความเอร็ดอร่อย อาหารไทยเป็นหนึ่งในประเภทอาหารที่โด่งดังไปทั่วโลก หลายๆ ประเทศทั่วทุกมุมโลกต่างยอมรับว่าอาหารไทยเป็นอาหารที่มีรสชาติดี มีเอกลักษณ์ และในช่วงหลายปีที่ผ่านมาอาหารไทยได้รับความนิยม นอกจากที่นักท่องเที่ยวจะเดินทางมาเมืองไทยเพื่อมาลองลิ้มชิมรสชาติอาหารตามแบบฉบับเจ้าของตำหรับที่แท้จริงแล้วนั้น นักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยก็สนใจอยากจะเรียนรู้วิธีการปรุงรสชาติอาหารต้นตำหรับ หลักสูตรการเรียนทำอาหารในเกาะเต่านั้นหาได้ไม่ยาก ส่วนใหญ่จะเป็นหลักสูตรแบบเร่งรัดใช้เวลาตั้งแต่ครึ่งวัน ไปจนถึง 2 – 3 วัน เน้นเฉพาะการสอนทำอาหารไทยเป็นชุดทั้งคาวและหวาน
อนันคิราบูติ
สถานที่ตั้ง : หาดทรายรี
โทร.: 08 1080 7493, 0 7745 6629
เกาะเต่ามนตรา
สถานที่ตั้ง : หาดแม่หาด
โทร.: 0 7745 7057-61

11 โยคะ

Yoga Class
โยคะ
โยคะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับความสนใจและฝึกกันอย่างแพร่หลาย เพราะเป็นกิจกรรมที่เล่นได้ง่าย การฝึกโยคะนั้นต่างจากการออกกำลังกายแบบอื่นๆ จุดประสงค์ของการฝึกเพื่อฟื้นฟูจิตใจและร่างกายให้กลับมาสู่สภาวะความเป็นอยู่ที่ดีและได้รับประโยชน์คือผ่อนคลายและตื่นตัวอยู่เสมอ ส่งผลผลทางใจทำให้จิตสงบมีสมาธิ ลดความเครียด ผลทางกายที่เห็นได้ชัดคือรูปร่างดีขึ้น เกาะเต่านั้นเป็นสถานที่สำคัญของโยคะและคนรักการเล่นโยคะ ด้วยการนำเสนอการที่เรียนหลากหลายรูปแบบและทำเลที่ตั้งอยู่ริมทะเล เอื้ออำนวยต่อการนั่งทำสมาธิหรือเล่นโยคะเป็นอย่างมาก
บ้านทะเล โยคะ เกาะเต่า
สถานที่ตั้ง : อ่าวลึก
โทร.: 0 7745 7045
นิว เฮเว่น โยคะ
สถานที่ตั้ง : โฉลกบ้านเก่า
โทร.: 0 7745 6045
กราวน์เด็ด เวล บีอิ้ง เซ็นเตอร์
สถานที่ตั้ง : หาดทรายรี
โทร.: 08 8503 7055
ชามบาลา โยคะ เซ็นเตอร์
สถานที่ตั้ง : หาดทรายรี
โทร.: 08 4440 6755

12 สกีน้ำและกระดานโต้คลื่น

สกีน้ำและกระดานโต้คลื่น
สกีน้ำและกระดานโต้คลื่น
สกีน้ำและกระดานโต้คลื่นเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมากกว่าชาวไทยเพราะต้องใช้ทักษะและความแข็งแรงของร่างกาย แต่สำหรับคนที่รักความท้าทาย ความสนุกสนานและรักกิจกรรมทางน้ำแล้ว สกีน้ำและกระดานโต้คลื่นก็ไม่ได้เป็นเรื่องยากจนเกินไป สกีน้ำจะมีลักษณะการเล่นคล้ายๆ กับเจ็ทสกีที่นิยมเล่นกันบริเวณหาดพัทยา ป่าตองและตามบึงต่างๆ ในเขตกรุงเทพฯ ส่วนการเล่นกระดานโต้คลื่นคือ การนำกระดานที่มีลักษณะแคบและยาวเล่นไปบนเกลียวคลื่น โดยจะต้องยืนทรงตัวบนแผ่นกระดานให้ได้ แล้วให้คลื่นหมุนพาเคลื่อนตัวไป บริเวณชายหาดในเกาะเต่าจะมีร้านให้เช่าอุปกรณ์และมีกิจกรรมทางน้ำให้เลือกเล่นมากมาย
แบล็ค ทิป วอเตอร์สปอร์ต
สถานที่ตั้ง : อ่าวโตนดและหาดแม่หาด
โทร.: 0 7079 5766, 0 7745 6488
สวิชส์ วอเตอร์สปอร์ต
สถานที่ตั้ง : หาดทรายรี
โทร.: 08 4842 9582
เอ็มวี วอเตอร์สปอร์ต
สถานที่ตั้ง : แม่หาด
โทร.: 0 7745 6065, 08 7264 2633