บริการรับจองโรงแรม ที่พัก รีสอร์ทในกระบี่,เกาะพีพี ,เกาะลันตา และหมู่เกาะใกล้เคียง ด้วยราคาสุดพิเศษ พร้อมข้อมูลการท่องเที่ยว

เพิ่มขนาดตัวอักษร ตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร
สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในจังหวัดกระบี่
อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา
เป็นภูเขาที่มีความยาวถึง 20 กิโลเมตร โดยเริ่มจากอำเภอเมืองกระบี่ไปตามถนนสาย ตลาดเก่า-บ้านห้วยโต้ ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 50.12 ตารางกิโลเมตร และครอบคลุมพื้นที่ถึง 3 อำเภออันได้แก่ อำเภอเขาพนม อำเภอเมืองและอำเภออ่าวลึก ซึ่งอุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจาจะประกอบไปด้วยป่าดงดิบที่อุดมสมบูรณ์ และดิบเติบโตท่ามกลางหุบเขาและภูเขาที่ขรุขระ ซึ่งเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากนักเที่ยวในการเยี่ยมชมเป็นจำนวนมาก เป็นน้ำตกที่ตั้งอยู่จากหน้าผาสูงและห่างจากที่ทำการอุทยาน ประมาณ 1.2 กิโลเมตร มีทั้งหมด 5 ถ้ำ และภายในถ้ำจะมีหินงอกหินย้อยที่สวยงามซึ่งรูปร่างจะแตกต่างกันไป บ้างก็เหมือนดอกเห็ด บ้างก็เหมือนเจดีย์ บ้างก็เหมือนม่าน และถ้ำทั้งหมดจะอยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานประมาณ 3 กิโลเมตร ผนังถ้ำทั้งหมดจะเป็นสีขาวและมีประกายระยิบระยับสวยงาม ข้อมูลสำหรับ ที่พัก และการท่องเที่ยวทั้งหมดสามารถติดต่อและสอบถามได้ที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา เกิดจากยอดเขา “ เทพเบญจา” ซึ่งถือได้ว่าเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของจังหวัดกระบี่เลยที่เดียว น้ำตกแห่งนี้สูงประมาณ 500 เมตร และอยู่ห่างจากที่ว่าการอำเภอเขาพนมประมาณ 10 กิโลเมตร เป็นน้ำตกที่มีต้นกำเนิดจากยอดเขา “ เทพเบญจา”เหมือนกับน้ำตกคลองแห้งแต่ระดับความสูงของน้ำตกนั้นน้อยกว่าและอยู่ห่างจากที่ว่าการอำเภอเขาพนมเป็นระยะทาง 16 กิโลเมตร
พิพิธภัณฑ์สถานวัดคลองท่อม
เป็นสถานที่เก็บสะสมโบราณวัตถุจำพวก เครื่องมือหิน เครืองประดับซึ่งทำจากหิน เหรียญโลหะ เครื่องดินเผา และงานศิลปะต่างๆที่ทำจากหินอย่างเช่นลูกปัด อันเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่เก่าแก่เมื่อ 5,000 ปีที่ผ่านมา ซึ่งวัตถุโบราณต่างๆเหล่านี้ได้ถูกขุดพบในบริเวณที่เรียกว่า "ควนลูกปัด" อันเป็นเนินดินหลังวัดคลองท่อม ในตำบลคลองท่อมใต้ และพิพิธภัณฑ์แห่งนี้อยู่ห่างจากที่ว่าการอำเภอคลองท่อมเป็นระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร มีทั้งหมด 3 ชั้นและอยู่บนยอดหน้าผาที่สูงชันประมาณ 800 เมตร อยู่ที่บ้านหินเพิงในตำบลคลองพน ห่างจากที่ว่าการอำเภอคลองท่อมประมาณ 25 กิโลเมตร ซึ่งการเดินทางไปเยี่ยมชมน้ำตกหินเพิงนั้นท่านจะต้องเดินลัดเลาะไปตามไหล่เขาเพราะว่าพื้นที่ทั้งหมดเป็นป่าและร่มรื่น เป็นหนึ่งในไม่กี่ป่าที่เป็นป่าที่ลุ่มใน ภาคใต้ของประเทศไทย. ซึ่งก่อนถึงสำนักงานเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาประบางครามประมาณ 800 เมตรจะเป็นที่ตั้งของหน่วยพิทักษ์ป่าเขานอจู้จี้ ซึ่งเมื่อผ่านทั้ง 2 จุดนี้ไปก็จะพบกับป่าดงดิบที่ราบลุ่ม ซึ่งเป็นป่าขนาดใหญ่และมีพันธุ์ไม้โบราณต่างๆที่น่าสนใจ และเดินลัดเลาะไปยังเนินเขาจากนั้นก็จะผ่านสระทุ่งเตียว สระน้ำพุ ซึ่งจะเป็นสระน้ำที่น้ำใสและสวยงามมาก หลังจากนั้นถึงจะเข้าสู่พื้นที่ทำการของอุทยาน ซึ่งที่นี่คุณจะพบกับนกที่หาดูยากและใกล้จะสูญพันธุ์อันได้แก่ นกแต้วแร้ว ท้องดำ นกกระเต็นสร้อยคำสีน้ำตาล และนกเงือกดำ เป็นต้น อยู่ห่างจากที่ว่าการอำเภอคลองท่อมประมาณ 12 กิโลเมตร ในตำบลคลองท่อมเหนือ ซึ่งพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นป่าร่มรื่น โดยบริเวณรอบๆจะมีน้ำตกร้อน บ่อน้ำร้อน ลานน้ำร้อนและเขาน้อยจู้จี้ ด้วยทัศนียภาพที่สวยงาม ซึ่งน้ำพุร้อนที่นี้จะร้อนกว่าที่อื่นๆในบริเวณใกล้เคียง เป็นหนึ่งในหลายๆเกาะที่มีหาดที่สวยงามและนกสีสันสวยงามแปลกตานานาพันธุ์ ซึ่งเกาะแห่งนี้อยู่ห่างจากชายหาดบ่อม่วงไปประมาณ 2 กิโลเมตร
เกาะจัม หรือ เกาะปู
ประชากรส่วนใหญ่ของเกาะแห่งนี้จะเป็นชาวไทยมุสลิมซึ่งถือว่าเกาะในตำบลหนึ่งที่มีประชากรที่เป็นมุสลิมอาศัยอยู่มากที่สุดโดยส่วนใหญ่ประกอบอาชีพทำประมงขนาดเล็ก ค้าขาย ทำสวนยางและงานฝีมือพื้นบ้านทั้งงานแกะสลักและทอผ้า ซึ่งต่อมากลายเป็นสินค้าพื้นบ้านที่มีชื่อเสียงของเกาะปูที่รู้จักกันในชื่อ “ผ้าทอเกาะปู” หากต้องการเดินทางไปท่องเที่ยวในช่วงเดือนที่ไม่มีมรสุมหรือไม่ใช่ช่วงฤดูฝนก็สามารถเช่าเรือได้ที่ท่าเรือเจ้าฟ้าที่เมืองกระบี่ แต่ถ้าเป็นช่วงฤดูฝนนั้นเช่าเรือที่ท่าแหลมกรวดในอำเภอเหนือคลอง ที่เกาะจะมี ที่พัก ไว้ให้บริการแก่นักท่องเที่ยวที่ต้องการค้างคืนอีกด้วย เป็นเกาะที่อยู่ไม่ไกลจากเกาะจัมมากนักและประชากรส่วนใหญ่ก็ประกอบอาชีพคล้ายๆกันคือ ทำประมงขนาดเล็กและทำสวนยาง บรรยากาศที่เกาะแห่งนี้ค่อนข้างเงียบสงบและราบเรียบ เหมาะสำหรับช่วงเวลาพักผ่อนที่ต้องการความเงียบสงบและไม่วุ่ยวาย ซึ่งที่เกาะศรีบอยาก็มี บังกะโล ไว้บริการเช่นกัน หากต้องการเดินทางไปท่องเที่ยวในช่วงเดือนที่ไม่มีมรสุมหรือไม่ใช่ช่วงฤดูฝนก็สามารถเช่าเรือได้ที่ท่าเรือเจ้าฟ้าที่เมืองกระบี่ แต่ถ้าเป็นช่วงฤดูฝนนั้นเช่าเรือที่ท่าแหลมกรวดในอำเภอเหนือคลอง