บริการรับจองโรงแรม ที่พัก รีสอร์ทในกระบี่,เกาะพีพี ,เกาะลันตา และหมู่เกาะใกล้เคียง ด้วยราคาสุดพิเศษ พร้อมข้อมูลการท่องเที่ยว

เพิ่มขนาดตัวอักษร ตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร
เกาะพีพี
หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่
Koh PhiPhi Don หมู่เกาะพีพี
ประกอบด้วยเกาะจำนวน 6 เกาะ เกาะพีพีดอนและเกาะพีพีเลถือว่าเป็นเกาะหลัก ลักษณะทั่วไปของเกาะจะเป็นภูเขาสูงและมีหน้าผา ล้อมรอบด้วยชายหาดและน้ำทะเลสีเขียวมรกต มีแนวประการังและสัตว์น้ำที่มีสีสันสดใสอาศัยอยู่มากมาย สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของหมู่เกาะพีพีประกอบด้วย ครอบคลุมด้วยพื้นที่ทั้งหมด 28 ตารางกิโลเมตร กว้าง 3.5 กิโลเมตรและยาว 8 กิโลเมตร ทางตอนเหนือของเกาะคือแหลมตง เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวเลหรือ ยิปซีทะเล ซึ่งอพยพมาจากเกาะหลีเป๊ะใน อุทยานแห่งชาติตะรุเตา, ใกล้กับชายแดนมาเลเชีย ที่แหลมตงถือว่าเป็นสถานที่สำหรับดำน้ำที่ดีมากแห่งหนึ่ง เช่นเดียวกับที่บริเวณทางตอนใต้สุดของหัวระเกด ที่นั้นมีชายหาดที่ยาวและมีหินอยู่เกลื่อนกลาด นอกจากนี้ยังมีเวิ้งอ่าวคู่คืออ่าวต้นไทรและโละดาลัมที่มีความสวยงามอย่างยิ่ง และเป็นที่ตั้งของ โรงแรมที่พัก และมีบริการท่องเที่ยวมากมาย แต่สถานที่บริเวณนี้มีการจัดปาร์ตี้และมีบาร์จำนวนมากเล่นเพลงเสียงดังจนถึงเช้า จึงไม่เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ ต้องการความเงียบสงบ จึงแนะนำให้ไปที่ชายหาดอื่นๆซึ่งสามารถเข้าถึงได้ด้วยเรือหางยาว หรือเดินป่าขึ้นภูเขาไป ครอบคลุมด้วยพื้นที่ทั้งหมด 6.6 ตารางกิโลเมตร กว้าง 1 กิโลเมตรและยาว 3 กิโลเมตร เป็นเกาะที่มีลักษณะเป็นภูเขาหินปูน มีหน้าผาที่สูงชันตั้งฉากกับผิวทะเล ล้อมรอบไปด้วยน้ำซึ่งมีความลึกเฉลี่ยประมาณ 20 เมตร บริเวณที่มีน้ำลึกที่สุดอยู่ทางตอนใต้ของเกาะลึกประมาณ 34 เมตร เกาะพีพีเลมีอ่าวที่สวยงามหลายอ่าว เช่น อ่าวปิเละ อ่าวมาหยาและอ่าวโละซามะ โดยอ่าวปิเละจะล้อมรอบด้วยหน้าผาหินปูนเกือบรอบด้าน ดังนั้นเมื่อน้ำขึ้นจึงมีลักษณะ เป็นทะเลกลางเกาะ นอกจากนี้ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะพีพีเลจะมีถ้ำไวกิ้ง แต่เมื่อปีค.ศ. 1972 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชทรง พระราชทานนามใหม่ว่า “ถ้ำพญานาค” ตามลักษณะรูปร่างของหินซึ่งมีลักษณะเหมือนเศียรพญานาค Koh PhiPhi Le

ถ้ำนี้เป็นที่เคารพสักการะของคนในท้องถิ่นที่มาเก็บรังนกที่ใช้ในการทำชุปรังนกซึ่งเป็นอาหารอันโอชะของจีน ซึ่งบนผนังถ้ำทิศตะวันออกและทิศใต้ของถ้ำพบภาพวาดสีสมัยประวัติศาสตร์เป็นรูปช้างและเรือชนิดต่างๆ เช่น เรือใบยุโรป เรือใบอาหรับ เรือใบจีน เป็นต้น ซึ่งสันนิษฐานว่าภาพเขียนเหล่านั้นเป็นฝีมือของโจรสลัดที่มาหยุดพักชั่วคราวเพื่อจะเดินทางจากทิศตะวันตกไปทางทิศตะวันออกเพื่อหนีลมมรสุม ขนถ่ายสินค้าหรือซ่อมแซมเรือ การเดินทางไปยังหมู่เกาะพีพีสามารถเดินทางได้ทั้งจากกระบี่และภูเก็ต ซึ่งได้เตรียมระบบขนส่งและเพคเก็ตทัวร์ไว้บริการ ไปยังสถานที่ต่างๆที่ได้รับความนิยม ส่วนในจังหวัดกระบี่มีเรือไว้บริการเป็นประจำทุกวันที่ท่าเรือเจ้าฟ้า ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของเกาะพีพีดอน ไม่ไกลจากเกาะยูง มีหาดทรายสวยงามอยู่ทางด้านทิศเหนือและทิศตะวันออกของเกาะและมีแนวประการังที่กว้างทอดยาวไปทางทิศใต้ อยู่ทางทิศเหนือของเกาะพีพีดอน มีหาดหินอยู่ทางด้านตะวันออกและมีหาดทรายเล็กๆตามเวิ้งอ่าวของเนินเขา นอกจากนี้สามารถพบแนวปะการังที่สวยงามหลากหลายชนิดได้ที่นี่ สามารถเดินทางไปเกาะพีพีได้ด้วยเรือทั้งจากกระบี่หรือภูเก็ต สำหรับในตัวเมืองกระบี่นักท่องเที่ยวสามารถลงเรือที่ท่าเจ้าฟ้า ซึ่งมีเรือเดินทางไปเกาะพีพีทุกวัน ตั๋วเรือมีจำหน่ายที่ท่าเทียบเรือหรือบริษัทตัวแทนท่องเที่ยวในเมือง ใช้เวลาสำหรับการเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง ปกติแล้วเรือจากอ่าวนางไปยังเกาะพีพี จะมีตลอดเวลาในช่วงฤดูท่องเที่ยว
Zeavola Phi Phi Natural Resort PP Erawan Palms Resort Phi Phi Island Village Beach Resort & Spa แผนที่เกาะพีพี
Phi Phi Viewpoint Resort Phi Phi Banyan Villa Phi Phi Hotel Phi Phi Island Cabana Hotel Bay View Resort Araya Buri Resort Phitharom PP Resort Phi Phi Relax Beach Resort แผนที่เกาะพีพี

เกาะพีพีเล
เกาะพีพีเล
:: ตารางเดินเรือ::
จากเกาะพีพี ไปยังกระบี่
ออก ถึง
09:00 10:30
14:30 16:00
จากภูเก็ต ไปพีพี
ออก ถึง
08:00 10:00
13:00 15:00
จากพีพี ไปเกาะลันตา
ออก ถึง
11:30 12:30
14:00 15:30
จากเกาะลันตา ไปยังพีพี
ออก ถึง
08:00 09:30
13:00 14:30