บริการรับจองโรงแรม ที่พัก รีสอร์ทใน พัทยา, ชลบุรี และในอำเภอเมืองใกล้คียงด้วยราคาสุดพิเศษ ถูกสุดๆ พร้อมข้อมูลการท่องเที่ยว

เพิ่มขนาดตัวอักษร ตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร
สถานที่ท่องเที่ยวรอบเมืองพัทยา
พัทยาและอำเภอใกล้เคียงเป็นเมืองท่องเที่ยวมีชายหาดที่สวยงาม น้ำทะเลใส มีสถานที่ท่องเที่ยวทั้งทางบกและทางน้ำมากมาย
อำเภอเมืองชลบุรี
หมู่บ้านประมงริมทะเลอยู่ห่างจากตัวเมืองชลบุรีประมาณ 5 กิโลเมตร อ่างศิลาเดิมเคยเป็นหนึ่งในที่พักตากอากาศริมทะเลที่เก่าแก่ที่สุด หมู่บ้านอ่างศิลามีชื่อเสียงในด้านอุตสหกรรมครัวเรือนผลิตครกหินที่มีความแข็งแรงทนทานรูปปั้นสัตว์ต่างๆ จากหิน เช่น ลูกนิมิต ช้าง ม้า เสือ และตุ๊กตาตกแต่งสวนยังเป็นแหล่งเพาะเลี้ยงหอยนางรมและหอยแมลงภู่บนสะพานที่ทอดยาวไปในทะเลกว่า 10 กิโลเมตร มีร้านอาหารทะเลและร้านขายสินค้าพื้นเมือง งานฝีมือในท้องถิ่นที่ขึ้นชื่อจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยว
หมู่บ้านช่องแสมสาร อ่างศิลา 
เป็นเนินเขาขนาดเล็กในระหว่างหมู่บ้านอ่างศิลาและหาดบางแสน ตามถนนเรียบชายฝั่งทะเลเชิงเขาเป็นที่ตั้งศาลเจ้าแม่เขาสามมุขซึ่งเป็นที่เคารพสักการะของคนทั่วไป ตามตำนานได้กล่าวเกี่ยวกับหนุ่มสาวเมื่อสมัยก่อนที่ถูกขัดขวางการแต่งงานและถูกกีดกันความรักกันจากญาติผู้ใหญ่ จึงได้ตัดสินใจกระโดดหน้าผาเพื่อแสดงความรักนิรันดร์ที่มีต่อกันจนถึงแก่ชีวิตปัจจุบันได้กลายเป็นภูเขาอนุสรณ์แห่งความรักของหนุ่มสาวทั้งคู่เรื่อยมา บริเวณเขาสามมุขมีลิงป่าอาศัยอยู่เป็นจำนวนมากหากขับรถไปขึ้นไปบนเขาจะมองเห็นวิวทิวทัศน์ ของทะเลบางแสนได้สวยงาม ตั้งอยู่ในวิทยาเขตของมหาวิทยาลัยบูรพาสถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพาได้รับการพัฒนาขึ้นมาจาก "พิพิธภัณฑ์สัตว์และสถานเลี้ยงสัตว์น้ำเค็ม" ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลญี่ปุ่นสถาบันนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นศูนย์กลางในการศึกษาวิทยาศาสตร์ทางทะเล ภายในอาคารจัดส่วนแสดงไว้เป็น 3 ส่วนได้แก่ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ทางทะเลสถานเลี้ยงสัตว์น้ำเค็มซึ่งมีสัตว์ทะเลนานาชนิดจัดแสดงไว้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจและห้องปฏิบัติการวิจัยทางทะเล

เปิดให้บริการทุกวัน(หยุดเฉพาะวันจันทร์): ตั้งแต่เวลา 8.30 น. - 16.00 น. วันหยุดนักขัตฤกษ์: 8.30 น. - 17.00 น.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: (038) 391 671-3 เป็นตลาดที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดชลบุรี ตั้งอยู่ห่างจากทางแยกไปบางแสนประมาณ 1 กิโลเมตร เป็นแหล่งรวมของกินของฝากจากเมืองชลทั้งผลิตภัณฑ์อาหารทะเลสดและแปรรูป เช่น ปลาเค็ม ปลาแห้ง กุ้ง แห้ง ปลาหมึกแห้ง กะปิ น้ำปลา อาหารพื้นถิ่น เช่น ห่อหมกปลา หอยจ้อ กล้วเชื่อม เผือกทอด ผลไม้แช่อิ่มหลากหลายชนิด และขนมหวานนานาชนิด เช่น ขนมจาก ขนมไทยต่าง โดยเฉพาะข้าวหลามหนองมนเป็นขนมและของฝากที่ขึ้นชื่อ
เขาสามมุก สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล ตลาดหนองมน

อำเภอพนัสนิคม
ตลาดเครื่องจักรสาน ตั้งอยู่หมู่ที่ 1-11 ตำบลไร่หลักทอง (เส้นทางสายพนัสนิคม-ฉะเชิงเทรา) แต่ที่มีการทำกันมากได้แก่ หมู่ที่ 10 บริเวณวัดเกาะแก้วคลองหลวง อยู่ห่างจากตัวอำเภอพนัสนิคมไปตามถนนฉะเชิงเทราประมาณ 4 กิโลเมตร การจักรสานจะนำไม้ไผ่มาสานเป็นกระเป๋าถือสตรี ตะกร้า กระบุง ชุดเชี่ยนหมากมีสีสันและรูปแบบที่สวยงามทันสมัยและสำหรับผู้ที่สนใจสามารถซื้อได้ที่บริเวณร้านค้าด้านหลังตลาดสดเทศบาล (ตลาดเก่า)
อำเภอศรีราชา
อยู่บนถนนเทศบาลทางเหนือของตลาดศรีราชาเกาะลอยเป็นเกาะเล็ก ๆ อยู่ใกล้ชายหาดที่ศรีราชา มีสะพานคอนกรีตเชื่อมระหว่างชายฝั่งกับเกาะลอย บนเกาะมีสวนสาธารณะและสวนเต่าทะเล มีเนื้อที่ทั้งหมดประมาณ 3 ไร่ ทางใต้ของเกาะเป็นเนินเขาเล็กๆมีบันไดทางเดินขึ้นไปยังวัดที่อยู่บนยอดเขา เป็นสถานที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนที่หนึ่งได้เพลินดเพลินไปกับบรรยากาศธรรมชาติ และลมทะเลเย็นบริสุทธิ์ที่พักมาทางฝั่งอ่าวไทย กับทัศนีย์ภาพที่สวยงาม รถเข้าถึงเกาะได้โดยสะดวกหรือจะเลือกนั่งเรือไปยังเกาะศรีชังก็ได้เช่นกัน Khao Kheow Open Zoo ตั้งอยู่ที่ตำบลบางพระ สามารถเดินทางเข้าถึงได้ 2 เส้นทาง คือ จากถนนสุขุมวิทไปประมาณ 19 กิโลเมตรผ่านอ่างเก็บน้ำและ สนามกอล์ฟบางพระ หรือจากทางหลวงหมายเลข 36 จะมีป้ายบอกทางเป็นระยะ (ชลบุรี-พัทยา-ระยอง) ขับรถไปตามป้ายบอกทาง สวนสัตว์เปิดเขาเขียวแห่งนี้ได้รับการสนับสนุนจากสวนสัตว์ดุสิต (เขาดินวนา) ในกรุงเทพมหานครซึ่งมีจำนวนสัตว์หลากหลายได้แก่ กวาง, กระทิง, ช้าง, ลิง, ชะนี, ฮิปโป,จิงโจ้, หมีและนกยูงและสัตว์ชนิดอื่นอีกมากมายสามารถเดินชมรอบสวนสัตว์และสังเกตุสัตว์อย่างใกล้ชิดได้ นอกจากนี้ยังมีสวนนกขนาดใหญ่ที่มีนกหลายร้อยสายพันธุ์

เปิดให้บริการทุกวัน: ตั้งแต่เวลา 8.00 น. - 18.00 น.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: (038) 298 187-8 ตั้งอยู่ กิโลเมตรที่ 9 เลขที่ 341 หมู่ที่ 3 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา สามารถเข้าเส้นถนนสุขุมวิทแล้วเลี้ยวเข้าอำเภอศรีราชา อยู่ห่างจากตลาดศรีราชา (ทางไปโรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา )ไปตามทางหลวงหมายเลข 3241 ประมาณ 10 กิโลเมตรสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นความภูมิใจของประเทศไทย ที่มีฟาร์มเพาะเลี้ยงเสือโคร่งพันธุ์เบงกอล รวมทั้งฟาร์มจระเข้ และสัตว์อื่น ๆ อีกนานาชนิด อย่างเช่น จระเข้ท้องเหลือง นกกระจอกเทศ อูฐ และนกแปลกตามากมาย

เปิดให้บริการทุกวัน: ตั้งแต่เวลา 9.00 น. - 18.00 น.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: (038) 296 556-8 น้ำตกชันตาเถร น้ำตกชันตาเถรเป็นน้ำตกในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาเขียวและเขาชมภู่ใช้เส้นทางเดียวกับทางไปสวนสัตว์เขาเขียวแยกซ้ายเข้าวัดเขาไม้แดง ขับไปตามป้ายบอกทางไปตามถนนราดยางอีกประมาณ 7 กิโลเมตร ถนนในช่วงที่ ใกล้จะถึงน้ำตกเป็นทางชัน มีทางจอดรถเข้า แล้วจากนั้นอีกประมาณ 2 กิโลเมตรเป็นส้นทางไปสู่น้ำตกที่เรียงรายกันอย่างสวยงาม น้ำเย็น บรรยากาศสงบเงียบดี ร่มรื่นด้วยพันธุ์ไม้ต่างๆ

น้ำตกชันตาเถรแห่งนี้มีความสูงถึง 5 ชั้น ซึ่งต้องเดินเท้าประมาณ 1 กิโลเมตร มีทางขึ้นและ น้ำตกชั้นแรกจะเป็นโขดหิน ก้อนเล็กใหญ่สวยงามเรียงรายกันไป สำหรับผู้ที่ต้องการดูน้ำตกแบบใกล้ชิดในระยะหลังฤดูฝนเล็กน้อยน้ำตกจะสวยงามเต็มที่ เพราะมีน้ำมาก สถานที่แห่งนี้สามารถให้นักท่องเที่ยวเยี่ยมชมและทำกิจกรรมสำหรับค่ายเยาวชนได้ในการศึกษาธรรมชาติและสัตว์ป่า

ผู้ที่สนใจจัดกิจกรรมค่ายเยาวชนเพื่ออนุรักษ์ธรรมชาติสามารถส่งจดหมายไปที่ หัวหน้าสถานีพัฒนาและส่งเสริมการอนุรักษ์สัตว์ป่าเขาเขียว ตู้ ป.ณ. 10 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี 20210 Koh Sichang เป็นเกาะขนาดใหญ่อยู่ห่างจากฝั่งศรีราชาประมาณ 12 กิโลเมตร สิ่งดึงดูดใจให้นักท่องเที่ยวไปเยือนเกาะสีชัง คือสภาพธรรมชาติที่มีความงดงามแตกต่างไปจากเกาะอื่นใดมีบรรยากาศที่สงบเงียบและอากาศบริสุทธิ์การเดินทางบนเกาะ มีถนนยาวทอดจากท่าเทียบเรือลดเลี้ยวไปสุดเกาะมีความกว้างเพียงเมตรกว่า ๆ กว้างพอสำหรับรถสามล้อเครื่องวิ่งได้ ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายรวมทั้ง พระจุฑาธุชราชฐานสถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตพระราชวังเดิมอดีตทรงใช้เป็นที่ประทับพักแรมและทรงงานของ รัชกาลที่ 5 เป็นถ้ำเล็กๆตั้งอยู่ที่บนไหล่เขาใกล้กับเก๋งจีน รัชการที่ 5 เคยเสด็จประพาส และพระราชทานนามภายในประดิษฐานพระพุทธรูปปางไสยาสน์เหนือถ้ำขึ้นไปบนยอดเขามีพระพุทธรูปปางสมาธิองค์ใหญ่เรียกว่า "พระเหลือง" ในถ้ำมีปล่องสำหรับขึ้นไปยังยอดเขาเพื่อมองวิวทิวทัศน์ของเกาะสีชังได้ อยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะชาวบ้านบนเกาะนิยมเรียกกันว่า "หลังเกาะ" ในบริเวณมีสะพานสำหรับเดินชมทิวทัศน์ ช่องเขาขาดนี้มีหาดทรายขาวสะอาด อยู่บนเนินเขาใกล้กับท่าเทววงศ์ ลักษณะอาคารออกแบบเป็นรูปทรงจีนขนาดใหญ่ภายในถ้ำมีเจ้าพ่อเฮ่งเจีย ศาลเจ้าแม่กวนอิม และวิหารสังกัจจายน์ อยู่ติดทะเลบริเวณโดยรอบร่มรื่นมากสร้างในสมัยรัชกาลที่ 5 เคยเป็นพระตำหนักที่ประทับของพระราชโอรสและพระราชธิดา เมื่อคราวเสด็จไปพักฟื้นหลังประชวรในเขตพระราชอุทยานมีบ่อน้ำขนาดใหญ่หลายแห่ง บ่อน้ำเหล่านี้ยังมีสภาพดีอยู่แต่ละบ่อได้รับพระราชทานชื่ออย่างไพเราะ เช่น บ่ออัษฎางค์ บ่อพิศเพลิน เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีวัดซื่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 5 โปรดสร้างขึ้น 2 แห่ง คือ วัดอัษฎางค์นิมิตรมีโบสถ์และเจดีย์ในศิลปะแบบยุโรปตั้งอยู่บริเวณสูงสุดของยอดเขาและวัดจุฑาทัศน์ราชธรรมสุภา ตั้งอยู่บริเวณหมู่บ้านภาณุรังษีทางทิศเหนือของเกาะ

สถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะสีชังค่อนข้างไกลจะสะดวกกว่าถ้าเช่ารถสามล้อจากท่าเรือเพื่อที่จะเข้าไปชมสถานที่ต่างๆ การเดินทางใช้เวลาไม่นานหรือเพียงชั่วโมงเดียวเท่านั้นก็สามารถเที่ยวทั่วเกาะได้ ราคาเช่ารถประมาณ 250 บาทหรือแล้วแต่จะต่อรองราคากัน

การเดินทางไปเกาะสีชังมีเรือโดยสารจากฝั่งศรีราชาข้ามมาเกาะสีชังทุกวันขึ้นที่ท่าเรือเกาะลอย ศรีมหาราชและท่าเรือตรอกเจิมพล อำเภอศรีราชา ค่าโดยสาร 20 บาท/คน เริ่มตั้งแต่เวลา 07.00 น. เรือออกทุกๆ 2 ชั่วโมงเที่ยวสุดท้ายเวลา 19.00 น.
อำเภอสัตหีบ
ตั้งอยู่เลยพัทยาใต้ประมาณ 15 กิโลเมตรไปตามถนนสุขุมวิทถึงกิโลเมตรที่ 160 เลี้ยวซ้ายมือ วัดสร้างอยู่บนเขาซึ่งสามารถชมทัศนียภาพมุมกว้าง วัดสร้างขึ้นเพื่อถวายสมเด็จพระญาณสังวรณ์สมเด็จพระสังฆราชองค์ปัจจุบันเมื่อปี พ.ศ. 2519 และต่อมาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงรับเป็นองค์อุปถัมภก บริเวณวัดประกอบไปด้วยมณฑป (อาคารทางศาสนาที่มีหลังคารูปสี่เหลี่ยม) เป็นที่ประดิษฐานรอยพระพุทธบาทจำลอง พระเจดีย์ใหญ่ ซึ่งบรรจุพระบรมสารีริกธาตุของ พระสัมมาสัมพุทธเจ้าและพระธาตุของพระอรหันต์สาวกและที่ตั้งถาวรวัตถุที่สร้างด้วยงานศิลป์ชั้นสูงของจีน วิหารพระศรีอริยเมตไตรยสร้างด้วยศิลปะไทยแท้อันประณีตบรรจงรวมทั้งสถาปัตยกรรมของหลายประเทศ เช่น ศาลานานาชาติ วิหารเซียนเป็นอาคารเก็บรวบรวมศิลปวัตถุที่สวยงามของจีนศาลานานาชาติ วิหารเซียนเป็นอาคารก็บรวบรวมศิลปวัตถุที่สวยงามของจีน
สวนนงนุช ( Nongnooch Tropical Garden)
สวนนงนุชอยู่เลยพัทยาใต้ไปตามถนนสุขุมวิทประมาณ 18 กิโลเมตร ถึงกิโลเมตรที่ 163 แยกซ้ายไปอีก 3.5 กิโลเมตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติภายในบริเวณมีสวนผลไม้และส่วนดอกไม้เช่น สวนมะม่วง กล้วยไม้และพืชชินิดอื่นๆ มีบ้านไม้สักทรงไทยสวยงามให้นักท่องเที่ยวได้เช่า นอกจากนี้ยังมีสวนสัตว์และศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทยจัดแสดงศิลปะของศิลปะการแสดงไทย ศิลปะการต่อสู้กีฬาพื้นบ้านและการแสดงของช้าง มีการแสดงทั้งหมดวันละ 4 รอบเวลา 09.30 น. 10.15 น. 15.00 น. และ 15.45 น.

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: สำนักงานเมืองพัทยา (038) 429 320 ,(038) 422 958 หรือ สำนักงานในกรุงเทพฯ (02) 252 1768 เป็นหมู่บ้านชาวประมงห่างจากตัวเมืองพัทยา เพียง 16 กิโลเมตร ทางตอนใต้ของบางเสร่เป็นแหล่งปลาชุกชุมที่สุด เหมาะแก่การจับปลา ส่วนทางตอนบนของบางเสร่ เหมาะแก่การพักผ่อนและว่ายน้ำเพราะมีหาดทรายที่สวยงาม นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารที่น่าสนใจอีกมากมายเพราะได้วัตถุดิบที่สดใหม่ จึงเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่มีคนแวะเวียนมาพักผ่อนในวันหยุด
วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร สวนนงนุช บางเสร่
หมู่บ้านช่องแสมสารเป็นหมู่บ้านชาวประมงเล็กๆอยู่ตามเส้นทางสัตหีบ ท่าเรือพาณิชย์สัตหีบ ชายหาดที่สวยงามและน้ำทะเลใสสะอาดนักท่องเที่ยวเลี้ยวซ้ายก่อนจะถึงท่าเรือสัตหีบ มีที่พักพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกหลายแห่งใกล้ๆ กับหาดที่สวยสะอาดช่องแสมสารยังเป็นแหล่งดำน้ำ ตกปลา และสามารถนั่งเรือไปยังเกาะต่างๆ ที่อยู่ใกล้เคียงได้อีกด้วย เช่น เกาะแสมสาร เกาะแรด เกาะจวง เกาะจาน ซึ่งเกาะทั้งหมดอยู่ในความดูแลของกองทัพเรือ สามารถเที่ยวได้ในช่วงเวลากลางวันและไม่อนุญาตให้พักค้างคืน