บริการรับจองโรงแรม ที่พัก รีสอร์ทใน พัทยา, ชลบุรี และในอำเภอเมืองใกล้คียงด้วยราคาสุดพิเศษ ถูกสุดๆ พร้อมข้อมูลการท่องเที่ยว

เพิ่มขนาดตัวอักษร ตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร

กีฬากอล์ฟเป็นอีกหนึ่งกีฬาที่นิยมมากในประเทศไทยและพัทยาก็เป็นส่วนหนึ่งของสนามกอล์ฟที่ดีที่สุดในประเทศไทย มีคลับเฮาส์และสิ่งอำนวยความสะดวกรวมทั้งโรงแรมและรีสอร์ทมากมายไว้คอยบริการในสถานที่ดังกล่าว

อมตะ สปริง คันทรี คลับ
หลุม / พาร์: 18/72
ผู้ออกแบบ: ลี ชมิดต์
เปิดให้บริการ: 2548

อมตะ สปริง คันทรีคลับ
อมตะ สปริง คันทรีคลับ
สนามกอล์ฟระดับโลกออกแบบโดยลี ชมิดต์ จากทีมงาน Schmidt-Curley Golf Design อันโด่งดัง ประกอบไปด้วยสนาม 18 หลุม 72 ระยะ 7,450 หลา เป็นสโมสรที่เปิดบริการเฉพาะสมาชิกเท่านั้น สนามกอล์ฟระดับโลกแห่งนี้จะเป็นบททดสอบที่ท้าทาย กระตุ้นให้การตีในทุกช็อตต้องเต็มไปด้วยความพิถีพิถัน สนามสร้างเพื่อรองรับนักเล่นระดับมืออาชีพและได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันชิงถ้วยพระราชทานขึ้นเป็นครั้งแรก "The Royal Trophy" ซึ่งเป็นการแข่งขันที่ประกอบไปด้วยทีมนักกอล์ฟมืออาชีพระดับโลกทั้งจากยุโรปและเอเชียการแข่งขันอันน่าตื่นเต้นนี้ได้รับความสนใจจากผู้ชมจำนวนมากโดยเฉพาะหลุมที่ 17 พาร์ 3 ระยะ 145 หลา กรีนบนเกาะที่มีชื่อเสียงมาก เพราะนอกจากจะมีความสวยงามแล้วระดับความยากในการเล่นหลุมนี้ ยังอยู่ที่กระแสลมและการควบคุมทิศทาง หากตีขึ้นกรีนได้แล้วจะมีเรือคอยรับส่งจากท่าเรือขึ้นกรีนสามารถสร้างบรรยกาาศการเล่นที่แตกต่างได้อีกแบบ อมตะ สปริง คันทรี คลับ จะเป็นคลับส่วนตัวระดับโลกที่จะมอบความสนุกสนานเพลิดเพลินอย่างแท้จริงให้กับนักกอล์ฟในทุกระดับฝีมือ

สถานที่ตั้ง: 700/3-9 หมู่ 6 ตำบลหนองไม้แดง อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
บางพระ กอล์ฟคลับ
หลุม / พาร์: 18/72
ผู้ออกแบบ: บริษัท JMP GOLF DESIGN GROUP
เปิดให้บริการ: 2501

บางพระ กอล์ฟคลับ
บางพระ กอล์ฟคลับ
สนามกอล์ฟขนาดมาตรฐาน 18 หลุม พาร์ 72 ระยะ 7,393 หลา เป็นสนามกอล์ฟเก่าแก่อันดับต้นๆ ของประเทศไทยบนเนื้อที่ 550 ไร่ ที่ได้รับความนิยมและยอมรับของนักกอล์ฟและโปรกอล์ฟต่างประเทศว่าเป็นสนามที่มีกรีนที่พัตยากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย สนามสร้างเพื่อรองรับนักกอล์ฟระดับมืออาชีพ ดำเนินการโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ. 2501 จุดเด่นของสนามแห่งนี้ก็คือ ความร่มรื่นของธรรมชาติและการว่างเลย์เอ้าท์ของกรีนที่ท้าทาย ยิ่งไปกว่านั้นยังมีการบริหารสนามกอล์ฟซึ่งได้รับการตรวจสอบโดยผู้เชี่ยวชาญจากประเทศญี่ปุ่นในฐานะที่เป็นสนามกอล์ฟที่ได้มาตรฐานสูงสุดในประเทศไทย จึงส่งผลให้เป็นสนามกอล์ฟที่เป็นตัวแทนของเอเชียซึ่งสามารถเปิดทัวร์นาเมนท์การแข่งขันระดับโลก สนามกอล์ฟแวดล้อมด้วยทิวทัศน์ที่สวยงาม ดอกไม้บานสะพรั่ง ต้นไม้เมืองร้อนที่ขึ้นหนาทึบซึ่งยังคงความเป็นสนามกอล์ฟที่เป็นธรรมชาติไว้ได้อย่างดีเยี่ยม หลุมเด่น หลุม 12 พาร์ 3 ระยะ 154 หลา เป็นหลุมที่มีทิวทัศน์สวยงามและกรีนที่ท้าทายผู้เล่นต้องใช้เทคนิคการควบคุมกำลังและทิศทางให้ดีเพื่อตีลูกข้ามอุปสรรคน้ำขนาดใหญ่

คลับเฮาส์ที่หรูหรา สะดวกสบายมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันรวมทั้งสระว่ายน้ำใหญ่ สนามซ้อมไดร์ฟ รถกอล์ฟ ถุงเช่า ภัตตาคาร ห้องล็อกเกอร์ชาย-หญิง โปรช็อบจำหน่ายเสื้อผ้าและสินค้ากอล์ฟที่มีคุณภาพทุกชนิดให้นักกอล์ฟได้เลือกสรร มีทั้งแบรนด์บางพระ กอล์ฟคลับและแบรนด์กอล์ฟชั้นนำอื่นๆ

สถานที่ตั้ง: 45 หมู่ 6 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
ชลบุรี เซ็นจูรี่ คันทรีคลับ
หลุม / พาร์: 18/72
ผู้ออกแบบ: โรเบิร์ต แมคฟาร์แลนด์
เปิดให้บริการ: 2539

ชลบุรี เซ็นจูรี่ คันทรีคลับ
ชลบุรี เซ็นจูรี่ คันทรีคลับ
เป็นสนามกอล์ฟที่มี 18 หลุมสร้างบนเนินเขาตามลักษณะภูมิประเทศของชลบุรี สามารถขับรถจากกรุงเทพมหานครโดยใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์ - ชลบุรี ใช้เวลาเดินทางประมาณ 35 นาที จำนวนคนไม่มากนักที่เข้ามาเล่นในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์และวันนักขัตฤกษ์ สำหรับมือสมัครเล่นสนามแห่งนี้ถือว่าง่ายต่อการเริ่มฝึกเล่นกอล์ฟเป็นอย่างยิ่ง

สถานที่ตั้ง: 99/1 หมู่ 5 ตำบลคลองกิ่ว อำเภอบ้างบึง จังหวัดชลบุรี
คริสตัล เบย์ กอล์ฟ คลับ
หลุม / พาร์: 27/72
ผู้ออกแบบ: บริษัท Thai Takenaka
เปิดให้บริการ: 1988

Crystal Bay Golf Club
คริสตัล เบย์ กอล์ฟ คลับ
เดิมชื่อ แนเชอรัล ปาร์ค รีสอร์ท กอล์ฟคลับ (Natural Park Resort) เป็นสนามกอล์ฟที่สร้างอย่างลงตัวมีขนาด 27 พาร์ 72 ระยะ 7,009หลา หลุมแบ่งออกเป็น 9 หลุม 3 สนามรูปแบบจะค่อนข้างธรรมดาต่อมาได้รับการออกแบบอย่างเป็นพิเศษที่จะทำให้นักกอล์ฟทุกท่านรู้สึกตื่นเต้นและท้าทาย มีอุปสรรค์ทั้งน้ำและบังเกอร์ทรายทอดยาวตลอดหลุม ทำให้นักกอล์ฟต้องคิดหาวิธีการเล่นต่างๆ มีบางหลุมที่เป็นแบบด็อกเลคสวยงามโดยเฉพาะอย่างยิ่งหลุมที่ 3 ใน course A ที่จัดวางได้อย่างดีโดยมีน้ำอยู่ทางด้านซ้ายและมีบังเกอร์และหลุมทราย หลุม 8A พาร์ 3 ระยะ 152 หลา นักกอล์ฟจะรู้สึกตื่นเต้นเพราะมีทั้งน้ำและบังเกอร์ทรายทอดยาวไปตลอดหลุม บริเวณพาร์ 3 ถึงจะเป็นระยะสั้นๆ แต่ก็ไม่ง่ายมากนัก เป็นหลุมที่ต้องฝ่าฝันอุปสรรค์ที่มีทั้งน้ำและลม ภายในสนามมีคลับเฮาส์และสิ่งอำนวยความสะดวกไว้บริการจัดอยู่ในมาตรฐานที่ดีเยี่ยม

สถานที่ตั้ง: 502 หมู่ 10 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
กรีนวูด กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท
หลุม / พาร์: 27/72
ผู้ออกแบบ: ปีเตอร์ ทอมสัน
เปิดให้บริการ: 2536

 กรีนวูด กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท
กรีนวูด กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท
เดิมชื่อ โนเบิล เพลส กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ คันทรี คลับ (Noble Place Golf Course) สนามแห่งนี้ถูกสร้างสรรค์ขึ้นอย่างพิถีพิถันด้วยฝีมือการออกแบบของอดีตแชมป์บริติชโอเพ่น 5 สมัยชาวออสเตรเลีย คือ Peter Thomson และ Dennis Wolverine ซึ่งได้เนรมิตให้เป็นสนามกอล์ฟที่มีลักษณะคล้ายกับสนามแบบ Links Course ในประเทศอังกฤษ จะให้ทั้งความสนุกสนานความท้าทายสำหรับนักกอล์ฟทุกระดับฝีมือนับว่าเป็นสนามกอล์ฟระดับมาตรฐานแห่งหนึ่งในเมืองไทยด้วยขนาดสนาม 27 หลุม จนกลายเป็นสนามยอดฮิตติดอยู่ในความนิยมของนักกอล์ฟชาวไทยและต่างชาติมีต้นไม้น้อยใหญ่เรียงรายด้านข้างแฟร์เวย์รอบๆ กรีนยังถูกจัดวางบังเกอร์ทรายรายรอบกรีนซ้ายขวาทุกหลุมสร้างความลำบากในการตีลูกยิ่งเพิ่มความท้าทายให้กับนักกอล์ฟมากยิ่งขึ้น นอกจากจะได้สัมผัสสนามกอล์ฟมาตรฐานความท้าทายแล้วที่นี่ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครันมีคลับฮาส์ ภายในสนามมีโรงแรมและพักให้บริการ

สถานที่ตั้ง: 88/8 หมู่ 6 ตำบลคลองกิ่ว อำเภอบ้างบึง จังหวัดชลบุรี
เขาเขียว คันทรี คลับ
หลุม / พาร์: 27/72
ผู้ออกแบบ: พีท ดาย
เปิดให้บริการ: 2535

เขาเขียว คันทรี คลับ
เขาเขียว คันทรี คลับ
สนามกอล์ฟแชมเปี้ยนชิพขนาด 27 หลุม พาร์ 108 อยู่ภายในบริเวณเนินเขาท่ามกลางทัศนียภาพที่สวยงามที่สุด ความท้าทายของผู้เล่นมีแรงลมเป็นอุปสรรค์ในการเล่นแต่ละช่วงมีหลุมทรายรอบๆ สนามหญ้าสีเขียวและบ่อน้ำขนาดใหญ่รอบๆ ทางเรียบหลุมที่ 17 จะมีความท้าทายสำหรับผู้เล่นเป็นอย่างมากซึ่งผู้เล่นจะต้องตีไปยังเกาะสีเขียวกลางน้ำทำให้ยากในการเล่น สนามกอล์ฟได้รับการออกแบบสนามโดย พีท ดาย ที่ได้สร้างสรรค์ให้เกิดความท้าทายสอดรับกับแนวภูเขา ธรรมชาติที่โอบล้อมด้วยภูเขา สนามแบ่งออกเป็น 3 คอร์ส 3 สไตล์ จุดเด่นของสนามทั้ง 27 หลุม จะมีความแตกต่างกันออกไปแต่จุดสำคัญที่ค่อนข้างดึงดูดนักกอล์ฟไปเล่นจำนวนมาก การออกแบบเลย์เอ้าท์ของสนามในแต่ละหลุมผสมผสานกับภูมิประเทศได้อย่างยอดเยี่ยม ลักษณะทั่วไปสภาพแฟร์เวย์จะเป็นเนินสูงต่ำสลับกันไป กรีนมีสโลปค่อนข้างเยอะ

หลุมเด่นของสนามออกแบบทีออฟยกสูงและลดหลั่นลงมาตามระยะปักหมุด ส่วนกรีนจะเป็นกรีนกลางน้ำค่อนข้างกว้าง ตรงกลางนูนเล็กน้อยลักษณะหลังเต่า หน้ากรีนมีบังเกอร์ทราย ด้านสิ่งอำนวยความสะดวกในสนามเพียบพร้อมด้วย กรีนซ้อมพัตต์ สนามไดร์ฟกอล์ฟบนหญ้าจริง คลับเฮาส์สไตล์โมเดิร์นมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายประกอบด้วย ห้องล็อกเกอร์ชาย-หญิง ห้องอาบน้ำ นอกจากนี้ยังมีห้องจัดเลี้ยง ภัตตาคารอาหารเลิศรสพร้อมทัศนียภาพอันสวยงามในมุมกว้างของสนาม

สถานที่ตั้ง: 220/15 หมู่ 12 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
แหลมฉบังอินเตอร์เนชั่นแนลคันทรีคลับ
หลุม / พาร์: 27/72
ผู้ออกแบบ: แจ็ค นิคลอส
เปิดให้บริการ: 2538

แหลมฉบังอินเตอร์เนชั่นแนลคันทรีคลับ
แหลมฉบังอินเตอร์เนชั่นแนลคันทรีคลับ
สนามกอล์ฟแชมเปี้ยนชิพขนาด 27 หลุม ออกแบบโดยยอดโปรมือหนึ่งของโลกคือ Jack Nicklaus ซึ่งมีเอกลักษณ์เฉพาะสนามและถือเป็นสนามอีกแหน่งหนึ่งที่ดีที่สุดในประเทศไทย สนามนี้ถูกออกแบบเป็น 3 ลักษณะ คือ ภูเขา (Mountain) ทะเลสาบ (Lake) และหุบเขา (Creek) ตามลักษณะพื้นที่ดั้งเดิม ด้วยแฟร์เวย์และกรีนที่เป็นลูกคลื่นมีการตกแต่งด้วยหิน เพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับทางเรียบ ทะเลสาปและบ่อน้ำแต่ละจุดมีแนวบังเกอร์ที่เป็นหลุมทราย สร้างความลำบากในการตีลูกทำให้เกิดความท้าทายในการเล่น ด้านสิ่งอำนวยความสะดวกในสนามยังประกอบด้วยกรีนซ้อมพัตต์ สนามไดร์ฟกอล์ฟบนหญ้าจริง

คลับเฮาส์สไตล์โมเดิร์นมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายประกอบด้วย ห้องล็อกเกอร์ชาย-หญิง ห้องอาบน้ำ สระว่ายน้ำ ร้านโปรช็อปจำหน่ายอุปกรณ์กอล์ฟครบชุด นอกจากนี้ยังมีห้องจัดเลี้ยง ภัตตาคารอาหารเลิศรสพร้อมทัศนียภาพอันสวยงามในมุมกว้างของสนาม พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายรวมทั้งมีโรงแรมและที่พักในบริเวณสนามกล์อฟ

สถานที่ตั้ง: 06/8 หมู่ 4 ตำบลบึง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
เมาเทนท์ ชาโดว์ กอล์ฟ
หลุม / พาร์: 18/72
ผู้ออกแบบ: โรนัลด์ แฟรม
เปิดให้บริการ: 2542

เมาเทนท์ ชาโดว์ กอล์ฟ
เมาเทนท์ ชาโดว์ กอล์ฟ
สนามออกแบบไว้ได้สวยงามมากมีการตบแต่งด้วยดอกไม้และต้นไม้เป็นฉากหลังเป็นสีเขียวขจี ภายในตัวสนามกอล์ฟเน้นการตบแต่งด้วยการคงสภาพธรรมชาติของเดิมเอาไว้มากที่สุด ผู้ที่ออกแบบสนามโรนัลด์ แฟรม ต้องการออกแบบให้เป็นสนามที่เหมาะกับนักกอล์ฟระดับโลกนักและนักกอล์ฟมือสมัครเล่น สนามเรียบและมีหญ้าสีเขียวอยู่ในสภาพที่ดี พาร์ 5, 6 และ 14 อยู่หลังแอ่งน้ำขนาดใหญ่เลย์เอาท์สนามมีบางหลุมที่เป็นด็อกเลค ทำให้เกิดความท้าทายในการเล่น พาร์ที่ 2 หลุมทั้งหมด 3 หลุมผู้เล่นต้องเล่นโดยการตีลูกข้ามแอ่งน้ำไปยังสนามสีเขียวกลางเกาะ คลับเฮ้าส์ที่ทันสมัยให้บริการทั้งร้านอาหารและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายคลับ เฮ้าส์ยังตั้งอยู่ในทำเลที่เหมาะสมสามารถมองเห็นวิวของสนามกอล์ฟได้ตลอด

สนามตั้งอยู่ห่างจากพัทยาไปทางเหนือ ขับรถไปตามถนนสุขุมวิท - กรุงเทพมหานคร (ทางหลวงหมายเลข 3) ใช้เวลาประมาณ 40 นาทีเข้าสู่แหลมฉบังอำเภอศรีราชา

สถานที่ตั้ง: 159/1 หมู่ 2 ถนนแสนสุข ตำบลเหมือง อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
พัทยา คันทรีคลับ
หลุม / พาร์: 18/72
ผู้ออกแบบ: ปีเตอร์ เรห์น บริษัท พี จี เอ (ไทยแลนด์)
เปิดให้บริการ: 2536

พัทยา คันทรีคลับ
พัทยา คันทรีคลับ
สนามกอล์ฟขนาดมาตรฐาน 18 หลุม บนพื้นที่ 2,700 ไร่ ผลงานการออกแบบชิ้นเอกของปีเตอร์ เรห์น บริษัท พี จี เอ (ไทยแลนด์) จำกัด มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่ยอมรับและรู้จักกันทั่วโลก สนามประกอบด้วยแฟร์เวย์ทิศทางเดียวท่ามกลางบรรยากาศของสวนป่าและทะเลสาบอันงดงามที่เตรียมไว้ให้ต้อนรับนักกอล์ฟทุกระดับฝีมือได้ออกรอบวาดวงสวิงอย่างที่ต้องการ พัทยา คันทรีคลับ อยู่ห่างจากพัทยาประมาณ 25 กิโลเมตร สนามตั้งอยู่บนเนินเขาผู้เล่นสามารถเพลิดเพลินไปกับอากาศบริสุทธิ์และลมทะเลที่พัดมา

สนามกอล์ฟแห่งนี้เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายอาทิเช่นที่พัก คลับเฮาส์ สระว่ายน้ำ ร้านโปรช็อปจำหน่ายอุปกรณ์กอล์ฟครบชุด สนามไดร์ฟกอล์ฟ พร้อมโปรฝีมือดีคอยดูแลสำหรับท่านที่ต้องการความรู้เพิ่มเติมรวมถึงภัตตาคารบริการอาหารนานาชนิด

สถานที่ตั้ง: ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 331 ตำบลเขาไม้แก้ว อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
พัฒนา กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปอร์ต คลับ
หลุม / พาร์: 27/ 72
ผู้ออกแบบ: บริษัท Gassan Construction Ltd.
เปิดให้บริการ: 2547

พัฒนา กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปอร์ต คลับ
พัฒนา กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปอร์ต คลับ
สนามระดับแชมเปี้ยนชิพที่ได้จัดรายการแข่งขันใหญ่ๆ มีความสมบูรณ์แบบและท้าทายเป็นอย่างมาก ประกอบไปด้วย 27 หลุม พาร์ 72 ระยะ 3,456 หลา บนเนื้อที่ 1,200 ไร่ ได้รับการออกแบบโดย Gassan Construction Ltd. สนามแบ่งออกเป็น 3 คอร์ส 3 สไตล์ จุดเด่นของสนามทั้ง 27 หลุม จะมีความแตกต่างกันออกไป ผสมผสานกลมกลืนกับแนวต้นปาล์มที่ขนาบอยู่ตลอดแนวและจัดวางรูปแบบสนามให้มีแนวดินและหลุมทรายเพื่อให้เกิดความท้าทายยิ่งขึ้น จากกรุงเทพใช้เวลาในการเดินทางเพียง 90 นาที โดยใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์ผ่านอำเภอบางแสน พัทยาและระยอง พัฒนา สปอร์ท คลับ ไม่ได้เป็นพียงสนามกอล์ฟเท่านั้น แต่ยังเป็นสปอร์ตคอมเพล็กซ์ที่พร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายอาทิ บ้านพักและโรงแรม พร้อมทั้งห้องประชุม จัดเลี้ยงสัมมนาและสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ไว้บริการ ท่านนักกอล์ฟจะพบกับความประทับและอยากกลับมาเยือนที่นี่อีกอย่างแน่นอน

สถานที่ตั้ง: 99/89 หมู่ 9 ตำบลเขาคันทรง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
ฟีนิกซ์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ
หลุม / พาร์: 27/ 72
ผู้ออกแบบ: เดนิส กริฟฟิน
เปิดให้บริการ: 1993

ฟีนิกซ์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ
ฟีนิกซ์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ
สนามกอล์ฟขนาด 27 หลุมแบ่งออกเป็น Ocean Lakes และ Mountain ด้วยสภาพของสนามที่มีแฟร์เวร์ที่แคบแต่กรีนโดยรอบนั้นกว้างขาง ทำให้นักกอล์ฟสามารถตีได้ไกล และชื่มชมกับบรรยากาศของทะเลไปด้วย ตกแต่งด้วยไม้ไผ่ ต้นยูคาลัปตัน และพุ่มไม้ สนาม 9 หลุมสามเป็นสนามแบบ Ocean Lake course หลุมที่ยากมากที่สุดคือหลุม 18 พาร์ 3 มีสนามเป็นด็อกเลค ด้านซ้ายและมีหลุมทรายอยู่รอบทะเลสาปขนาดใหญ่ ช็อตที่สองยิ่งเพิ่มความยากในการเล่นมีน้ำอยู่ด้านซ้ายและด้านขวาของสนาม คลับเฮ้าส์และสิ่งอำนวยความสะดวกเพียบพร้อมไปด้วยศูนย์กีฬาครบวงจร อยู่ใกล้กับโรงแรมและรีสอร์ทที่อยู่ในพัทยาทำให้ง่ายต่อการเดินทาง

สถานที่ตั้ง: 111 หมู่ 9 ถนนสุขาภิบาลห้วยใหญ่ ตำบลห้วยใหญ่ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
เพลสเซ่นท์ วัลเล่ย์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ
หลุม / พาร์: 18/72
ผู้ออกแบบ: พีระพนต์ นะมาตร์
เปิดให้บริการ: 2551

Pleasant Valley Golf & Country Club
เพลสเซ่นท์ วัลเล่ย์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ
สนามกอล์ฟมาตรฐานขาด 18 หลุม พาร์ 72 ระยะ 7,002 หลา สนามกอล์ฟเลย์เอาท์สไตล์แช้มป์เปี้ยนชิพคอร์ส ได้รับการออกแบบโดยนักออกแบบชาวไทยคุณพีระพนต์ นะมาตร์ ที่เคยได้ฝากฝีมือการออกแบบไว้กับสนามกอล์ฟชั้นนำมากมายทั้งบางไทร คันทรีคลับ โครงสร้างของสนามได้จัดวางเลย์เอาท์ลัดเลาะตามบริเวณอางเก็บน้ำ เนินมีลักษณะสูงต่ำสลับกันคล้ายกับสนามแบบ Links Course นอกจากนี้ยังมีบังเกอร์ทรายมากถึง 62 บังเกอร์ จุดเด่นของสนามแห่งนี้คือต้นมะพร้าวเก่าแก่ที่รายล้อมอยู่ทั่วสนาม เป็นอีกหนึ่งสนามที่ได้รับการออกแบบสไตล์รีสอร์ทมีทัศนียภาพที่สวยงาม สนามแบ่งออกเป็น 3 คอร์ส 3 สไตล์ ได้แก่ต้นมะพร้าว (Coconut tree)อ่างเก็บน้ำ (Dam) และบังเกอร์ทราย (Desert) จุดเด่นของสนามทั้ง 18 หลุมจะมีความแตกต่างกันออกไป นักกอล์ฟทุกท่านสามารถสัมผัสการเล่นกอล์ฟที่สนุกสานได้ในบรรยากาศที่แตกต่งกันออกไปในแต่ละโซน

สถานที่ตั้ง: 41/62 หมู่ 9 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
ราชนาวี พลูตาหลวง
หลุม / พาร์: 36/72
ผู้ออกแบบ: กองทัพเรือ
เปิดให้บริการ: 2512

Plutaluang Navy Golf Course
ราชนาวี พลูตาหลวง
สนามกอล์ฟ 36 หลุม ตั้งอยู่ในอำเภอสัตหีบจังหวัดชลบุรี ประกอบด้วยสนามใหม่ 18 หลุมและสนามเก่า 18 หลุม ทั้ง 36 หลุมตั้งอยู่ท่ามกลางพื้นที่ราบลุ่มสลับที่เนินน้อยใหญ่ อุดมไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์เรียงรายในสภาพที่สมบูรณ์รายล้อมในอ้อมกอดของขุนเขาและอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ (อ่างเก็บน้ำภูติอนันต์) การเดินทางสะดวก ใกล้สนามบินนานาชาติอู่ตะเภา พัทยา ระยองและแหล่งท่องเที่ยวอีกหลายแห่ง โดยในการออกแบบสร้างสนามกอล์ฟได้คำนึงถึงสภาพธรรมชาติดั้งเดิมไว้ทั้งหมด ต้นไม้ที่เรียงรายอยู่ในสนามกอล์ฟจึงเป็นต้นไม้ขนาดใหญ่อีกทั้งเป็นที่อาศัยของสัตว์ป่าและนกจำนวนมากหลากหลายชนิด การสร้างสนามกอล์ฟในครั้งแรกเป็นการร่วมมือกันระหว่างกองทัพเรือไทยกับกองทัพเรือสหรัฐอเมริกาในปี พ.ศ. 2507

สถานที่ตั้ง: หมู่ 6 ตำบลพลูตาหลวง อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
สยามคันทรีคลับ
หลุม / พาร์: แพลนเทฃั่นคอร์ส (27/72) , โอลด์คอร์ส (18/72)
ผู้ออกแบบ: บริษัท ชมิดต์ แอนด์ เคอร์ลีย์ ดีไซน์ อิงค์
เปิดให้บริการ: 2514

Siam Country Club
สยามคันทรีคลับ
สนามกอล์ฟที่มีขนาดใหญ่บนพื้นที่มากกว่า 6,000 ไร่ เป็นหนึ่งในสนามกอล์ฟที่มีชื่อเสียงในประเทศไทยในอดีต อาณาบริเวณที่ตั้งอันมีเสน่ห์เรียบง่ายและมีความร่มรื่นในแบบชนบทแห่งนี้เป็นสิ่งดึงดูดสมาชิกและผู้มาพักผ่อนหย่อนใจให้มาเยี่ยมเยือนเป็นเวลากว่า 35 ปีมาแล้ว สนามสยามคันทรีคลับ ในอดีตเคยจัดการแข่งขันระดับประเทศหลายครั้ง ในหลุมแต่ละหลุมถูกออกแบบโดยการแยกแต่ละหลุมด้วยต้นไม้ใหญ่และพุ่มไม้ สนามกอล์ฟนั้นยังคงเลย์เอาท์ของสนามเดิมแต่ได้เปลี่ยนสนามจากแท่นทีไปจนถึงกรีนส่วนแฟร์เวย์ค่อนข้างแคบเต็มไปด้วยหลุมและแอ่งน้ำ โดยเฉพาะ 4 หลุม สุดท้ายสนามแบบด็อกเลคและเป็นเนิน มีคลับเฮาส์พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก รวมทั้งโรงแรมและที่พักเดินทางสะดวกไม่ไกลจากพัทยา

โอลด์คอร์ส สนามขนาดมาตรฐาน 18 หลุม พาร์ 72 ระยะ 7,016 หลา ได้รับการปรับปรุงใหม่ แต่ยังคงคอนเซปต์เดิมที่ซ่อนความท้าทายสำหรับนักกอล์ฟทุกระดับและยังคงมีการรักษาต้นไม้เก่าแก่และเลย์เอ้าท์เดิมไว้ มีการเสริมเนินบางส่วนเพื่อให้สนามท้าทายยิ่งขึ้น คลับเฮ้าส์ทันสมัยมีบรรยากาศสบายเหมือนอยู่รีสอร์ทและเพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

แพลนเทฃั่นคอร์ส สนามกอล์ฟขนาดมาตรฐาน 27 หลุม ที่มีความแตกต่างจากสนามเดิมที่มีอยู่ มีความสวยงามของทิวทัศน์มีอุปสรรค์โดยมีแนวหลุมทรายจำนวนมาก แต่ก็ให้มีความยากง่ายที่เหมาะกับนักกอล์ฟทุกระดับฝีมือ มีความพร้อมสำหรับการแข่งขันในระดับอาชีพและความสนุกสนานท้าทายความสามารถแก่นักกอล์ฟสมัครเล่น โดยทั่วไปและยังได้รับเลือกให้เป็นสนามจัดการแข่งขันกอล์ฟระดับโลกในรายการของแอลพีจีเอในเมืองไทยตั้งแต่ปี 2007

สถานที่ตั้ง: 50 หมู่ 9 ตำบลฮวกใหญ่ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
ศรีราชา อินเตอร์แนชั่นแนล กอล์ฟคลับ
หลุม / พาร์: 18/72
ผู้ออกแบบ: แกรี่ เพลเยอร์
เปิดให้บริการ: 2536

Sriracha Golf Club
ศรีราชา อินเตอร์แนชั่นแนล กอล์ฟคลับ
สนามกอล์ฟมาตรฐานขนาด 18 หลุมออกแบบโดย แกรี่ เพลเยอร์ ตั้งอยู่บนเนินเขาในอำเภอศรีราชา นักกอล์ฟจะสนุกสนานกับแฟร์เวร์ที่มีลักษณะขึ้นลงตามเนินเขา โครงสร้างของสนามถูกออกแบบมาให้เหมาะกับสภาพของเนินเขาในศรีราชา พาร์ 4 หลุมจะสั้นมีเส้นทางขึ้นเขาลงเขาสนามมีสีเขียวและแนวหลุมทราย คลับเฮ้าส์มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันรวมทั้งสระว่ายน้ำใหญ่ สนามไดร์ฟกอล์ฟ ซาวน่าและนวด ภัตตาคารอาหารเลิศรสพร้อมทัศนียภาพอันสวยงาม ในมุมกว้างของสนามพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายรวมทั้งมีโรงแรมและที่พักในพัทยาและคอนโดมิเนียมใกล้เคียง

สถานที่ตั้ง: 284-285 หมู่ 6 ถนนวังค้อ-เขาชี ตำบลบึง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
เทรชเชอร์ฮิลล์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ
หลุม / พาร์: 18/72
ผู้ออกแบบ: โยชิคาซุ คาโต้
เปิดให้บริการ: 2536

เทรชเชอร์ฮิลล์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ
เทรชเชอร์ฮิลล์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ
สนามกอล์ฟมาตรฐานขนาด 18 หลุม พาร์ 72 ระยะ 7,241 หลา เป็นหนึ่งในสมาชิกสมาคมสนามกอล์ฟแห่งประเทศไทย ตั้งอยู่บนถนนสาย 311 อยู่ห่างจากชลบุรีประมาณ 40 กิโลเมตร หากขับรถจากกรุงเทพมหานครใช้เวลาประมาณ 90 นาที สนามสร้างอยู่บนเนินเขาขึ้นลงเพิ่มความท้าทายให้กับผู้เล่น เป็นสนามที่สวยงามด้วยสภาพทางธรรมชาติและบรรยากาศแห่งขุนเขาที่ได้รับความนิยมและยอมรับของนักกอล์ฟและโปรต่างประเทศ สนามสร้างเพื่อรองรับนักกอล์ฟมือสมัครเล่นไปจนถึงระดับมืออาชีพ ได้รับการออกแบบโดยโยชิคาซุ คาโต้ โครงสร้างสนามมีการผสมผสานกลมกลืนกับต้นไม้น้อยใหญ่เรียงรายด้านข้างแฟร์เวย์รอบๆ กรีนยังถูกจัดวางบังเกอร์ทรายรายรอบกรีนซ้ายขวาทุกหลุมเพื่อให้เกิดความท้าทายยิ่งขึ้น

สถานที่ตั้ง: 222 หมู่ 7 ตำบลคลองกิ่ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี