home
โรงแรมและที่พัก
ปลายทาง
ท่องเที่ยวชลบุรี
กิจกรรมที่น่าสนใจ
ข้อมูลการเดินทาง
ภาษา
ขณะนี้พัทยาเวลา 03:02 (GMT+7)
เลือกสถานที่พัก ?
วันที่เข้าพัก:
  
วันที่ออก:
  
จำนวนคืน:
คืน
ผู้ใหญ่ / เด็ก:

all

เลือกสถานที่พัก ?

change

กรุงเทพ

change

ภูเก็ต

change

เกาะสมุย

change

กระบี่, Koh Lanta, Phi-Phi

change

พัทยา, Chonburi

change

เกาะช้าง, Trat

change

หัวหิน, Cha Am

change

เชียงใหม่
or
ใกล้เคียง:

ตัวเลือกเพิ่มเติม:
4 star or better 3 star or lower
3 star or better 2 star or lower

Pattaya Hot Deal

Woraburi Pattaya Resort & Spa
Central Pattaya, 3rd Rd.
From 1,359 ฿
638356

Pattaya Hot Deal

C-View Residence
Pratumnak Rd. Soi 4, Pattaya
From 799 ฿
638491

Pattaya Hot Deal

C-View Boutique
Pratumnak Rd. Soi 4, Pattaya
From 1,096 ฿
638492

แผนที่พัทยา, ชลบุรี

แผนที่กูเกิ้ลพัทยา

ข้อมูลการเดินทาง


รถยนต์

รถประจำทาง

รถไฟ

การเดินทางจากกรุงเทพฯ สามารถไปพัทยาได้ 3 เส้นทาง คือ

1. ใช้ทางหลวงหมายเลข 3 (สุขุมวิท) - ผ่านจังหวัดสมุทรปรา ... ข้อมูลเพิ่มเติม

มีรถโดยสารปรับอากาศของบริษัท ขนส่ง จำกัด และของเอกชน สายกรุงเทพฯ - พัทยา ออกจากสถานีขนส่งสายตะวันออกหรือเอกมัย ถนนสุขุมวิท และสถานีขนส่งสายเหนือและ ... ข้อมูลเพิ่มเติม

การรถไฟแห่งประเทศไทยมีบริการรถไฟออกจากสถานีรถไฟกรุงเทพ (หัวลำโพง) ไปยังสถานีพัทยาและสถานีพัทยาใต้ทุกวัน ใช้เวลาเดินทาง ประมาณ 3 ชั่วโมงครึ่ง ถึง 4 ชั่วโมง ... ข้อมูลเพิ่มเติม

 

ข้อมูลท่องเที่ยวพัทยา, ชลบุรี

เมื่อพูดถึง “พัทยา” น้อยคนนักจะไม่รู้จัก เพราะพัทยาในวันนี้มีชื่อเสียงโด่งดังกลายเป็นชายหาดตากอากาศยอดนิยมอันดับหนึ่งของภูมิภาค และเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลกที่ผู้คนนับล้านจากทั่วทุกทวีปต้องการมาสัมผัส รวมทั้งยังเป็นจุดหมายยอดนิยมอันดับต้นๆ สำหรับการท่องเที่ยวและ พักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์ของคนกรุงเทพฯ มาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เพราะนอกจากจะมีแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงหลากหลายรูปแบบ มีกิจกรรมท่องเที่ยวนานาชนิดให้เลือกทำ มีที่พัก รีสอร์ต และโรงแรมชั้นนำมากมาย การคมนาคมสะดวกสบายแล้ว พัทยายังอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ สามารถเดินทางไป-กลับได้ในวันเดียว ทั้งยังสามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี จึงถือเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สมบูรณ์แบบที่สุดอีกแห่งหนึ่งของประเทศไทย

สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมยอดนิยม


หาดพัทยา

พัทยาใต้ หาดพัทยา

เป็นหาดที่มีรูปทรงเป็นครึ่งวงพระจันทร์ความยาวของหาดยาวประมาณ 4 กิโลเมตรและมีถนนขนานไปกับหาด พัทยา ช่วงตอนกลางหาด ไปจนถึงตอนใต้หาดเป็นแหล่งรวมร้านอาหาร ภัตาคาร, บาร์, ร้านเสื้อผ้า, ร้านขายของที่ระลึก, ร้านเสริมสวย, ห้างสรรพสินค้าต่างๆ และศูนย์รวมความบันเทิงในยามค่ำคืน ...

หาดจอมเทียน

ถนนเลียบชายหาดจอมเทียน หาดจอมเทียน

ตั้งอยู่ทางทิศใต้อยู่หางจากตัวเมืองพัทยาประมาณ 4 กิโลเมตร ชายหาดมีความยาว 6 กิโลเมตร มีถนนที่ร่มรื่นเลียบชายหาด โดยตลอด หาดจอมเทียนเป็นหาดที่เงียบสงบ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศนิยมเดินทางไปพักผ่อน เล่นน้ำ และกิจกรรมกีฬาทางน้ำ การเดินทาง จากกรุงเทพ ฯ สามารถเดินทางไป ...

สวนนงนุช

อำเภอสัตหีบ สวนนงนุช

สวนสวยที่เป็นที่รู้จักทั่วโลก ซึ่งคุณจะได้สัมผัสความสวยงามของสวน พฤษศาสตร์ที่เป็นสถานที่ รวมพันธุ์ไม้จากทั่วทุกมุมโลกแล้ว คุณยังได้รับความสนุกสนาน จากการแสดงของช้างและ ประทับใจกับการแสดงทางศิลปวัฒนธรรมของไทยที่สวยงามตระการตา ในแง่การศึกษา การวิจัยค้นคว้าและการอนุรักษ์พันธุ์ไม้หา ...


เกาะล้าน

ทางใต้ของพัทยา Koh Larn

อยู่ห่างชายฝั่งพัทยา 7 กิโลเมตร นั่งเรือโดยสาร 45 นาที หากเดินทางโดยเรือเร็วใช้เวลาเพียง 15 นาที มีพื้นที่ประมาณ 4 ตารางกิโลเมตร มีชายหาดที่สวยงามหลายแห่ง ส่วนใหญ่คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาเล่นน้ำ ดูปะการัง เล่นกีฬาทางน้ำ เช่น เรือลากร่มชูชีพ เรือสกี สกู๊ดเตอร์ โดยเฉพาะที่หาดตาแหวน หาดทอง ...

ถนนคนเดินพัทยา

พัทยาใต้ ถนนคนเดินพัทยา

ถนนคนเดินพัทยาตั้งอยู่ใจกลางของเมืองพัทยา ใกล้กับแหลมบาลีฮาย ตั้งแต่ปลายถนนเลียบชายหาดพัทยา บริเวณพัทยาใต้ ไปจนถึงถนนพัทยาสาย 3 บริเวณแหลมบาลีฮาย จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ และมีชื่อเสียงในระดับโลกของเมืองพัทยา โดยเฉพาะการแสดงโชว์ต่างๆ นั้นมีให้เลือกชมมาก ...

ทิฟฟานี่ โชว์

พัทยาเหนือ ทิฟฟานี่ โชว์

เป็นคาบาเร่ต์คณะแรกของประเทศไทยเริ่มการแสดงในบาร์เล็กๆในพัทยาใต้โดยนักแสดงชายล้วนด้วยฉากแสงสีเสียงอันตระการตา จนได้รับความนิยมมาเรื่อยๆ ทำให้ทิฟฟานี่โชว์เป็นที่รู้จักได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกมีการพัฒนาต่อเนื่องอย่างสม่ำเสมอทั้ง คุณภาพการแสดงและการนำเสนอความบันเทิงที่ ...


อัลคาซ่าร์โชว์ ที่พัทยา

พัทยาเหนือ อัลคาซ่าร์โชว์ ที่พัทยา

เป็นการแสดงคาบาเร่ต์ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย ได้รับการกล่าวถึงว่าเป็นการแสดงคาบาเร่ต์ระดับโลก และเป็นจุดท่องเที่ยวหลักของเมืองพัทยา ของสาวสวยๆ ประเภทสอง เครื่องแต่งกายและฉากเวทีอันตระการตา การแสดงจากนานาประเทศ ที่ทันสมัยที่เหนือจินตนาการ ทั้งแสง สี เสียงและระบบเวทีที่สมบูรณ์แบบเป็น ...

โรงละคร ไทยอลังการ

อำเภอสัตหีบ โรงละคร ไทยอลังการ

โรงละคร ไทย "อลังการ" เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2547 ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 80 ไร่ บนถนนสุขุมวิท หลักกิโลเมตรที่ 155 ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นถนนสายหลักของแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ โรงละคร ไทย "อลังการ" ประกอบด้วย 3 องค์ประกอบหลัก ได้แก่ โรง ...

ปราสาทสัจธรรม

อำเภอบางละมุง ปราสาทสัจธรรม

ปราสาทสัจธรรม ณ บริเวณแหลมราชเวช ในเนื้อที่ประมาณ 80 ไร่ เป็นที่ตั้งของ สถาปัตยกรรมไม้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของสยามประเทศสถาปัตยกรรม ไม้แห่งนี้ ชาวบ้านโดยทั่วไปเรียกว่า "วังโบราณ" บ้างก็เรียกตาม วัสดุของตัวอาคารที่สร้างด้วยไม้ว่า "ปราสาทไม้" แต่เจ้าของความคิด และผู้ดำเนินการก่อสร้างคือ ...


อุทยานหินล้านปี และฟาร์มจระเข้พัทยา

อำเภอบางละมุง อุทยานหินล้านปี และฟาร์มจระเข้พัทยา

อุทยานหินล้านปีก่อตั้งโดย คุณส่วน พนมวัฒนากุล นักธุรกิจผู้รักธรรมชาติและมุ่งหวังที่จะอนุรักษ์ธรรมชาติ และวัฒนธรรมไทย โดยใช้เวลากว่า 30 ปีเพียรพยายามสะสมสิ่งที่มีค่าในทางธรรมชาติซึ่งหลายๆสิ่งอาจไม่มีให้ชมแล้ว หรือหาชมได้ยากมากในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นไม้ดัดไทยในยุคต้นกรุงรัตนโกสินทร์ ที่มีอายุเก่าแก่ ...

หมู่บ้านช้างพัทยา

อำเภอหนองปรือ หมู่บ้านช้างพัทยา

หมู่บ้านช้างพัทยา จากถนนสุขุมวิทเข้าถนนพรประภานิมิตรมาประมาณ 5 กิโลเมตร และเลี้ยวขวาเข้าเส้นทางไปมาบยายเลีย 2 กิโลเมตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ชาวต่างประเทศให้ความสนใจ เนื่องจากได้รับความรู้เกี่ยวกับชีวิตของช้างและชมวิถีชีวิตการอยู่ร่วมกันของคนกับช้าง เช่น การให้อาหาร ช้างสอน...

อันเดอร์วอเตอร์ เวิลด์ พัทยา

อำเภอหนองปรือ อันเดอร์วอเตอร์ เวิลด์ พัทยา

อันเดอร์วอเตอร์ เวิลด์ พัทยา ได้เปิดให้บริการในวันที่ 4 กรกฎาคม 2546 และเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ทันสมัยที่สุดแห่งแรกของเมืองไทย โดยมีอุโมงค์ใต้น้ำยาวถึง 100 เมตร ความจุของน้ำ 3.8 ล้านลิตร ซึ่งภายในอุโมงค์จัดแสดงปลา 5,000 ตัว จากปลา 500 สายพันธ์ ซึ่งพบในประเทศไทยและทั่วภูมิภาคนี้ ...


เมืองจำลองสยาม

ถนนสุขุมวิท พัทยาเหนือ เมืองจำลองสยาม

เมืองจำลองสยาม เป็นสถานที่จำลองปูชนียสถาน และโบราณสถาน ที่สำคัญทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ย่อส่วนในอัตรา 1 ต่อ 25 เช่น วัดพระศรีรัตนศาสดาราม อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย สะพานข้ามแม่น้ำแคว สะพานพระราม 9 ปราสาทหินพิมาย สะพานทาวเวอร์บริดจ์ หอไอเฟล หอเอนปิซา เทพีสันติภาพ ฯลฯ ...

พิพิธภัณฑ์ศิลปในขวดแก้วพัทยา

ถนนสุขุมวิท พัทยาเหนือ พิพิธภัณฑ์ศิลปในขวดแก้วพัทยา

พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งเดียวในโลก ที่จัดแสดงผลงานศิลปที่มีการจำลองสถานที่สำคัญๆ ตลอดจนสถาปัตยกรรม ที่มีชื่อเสียงของโลกไว้ในขวดแก้วใสหลายรูปทรง หลายขนาด แต่ละขวดบ่งบอกถึงเรื่องราวในอดีต ประเพณี วัฒนธรรม ความเป็นอยู่ สภาพภูมิประเทศ สภาพภูมิอากาศ สถาปัตยกรรมอันงดงามทรง ...

สวนสนุกพัทยาปาร์ค

หาดจอมเทียน พัทยาใต้ สวนสนุกพัทยาปาร์ค

ตั้งอยู่บริเวณจอมเทียนเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ครบครันสำหรับนักท่องเที่ยวที่นี่มีทั้งสวนสนุกให้เล่นอย่างจุใจอย่างเช่น รถไฟเหินเวหา ไวกิ้ง สำหรับผู้ที่ชื่นชอบว่าน้ำก็ไม่ควารพลาดเพราะมีสวนน้ำที่กว้างพร้อมกับสไลเดอร์ นอกจากนี้ยังมีหอคอยทาวเวอร์ชั้นบนสุดที่สามารถชมทัศนียภาพ ของเมืองพัทยาเป็น ...


พิพิธภัณฑ์ศิลปะภาพจิตรกรรมสามมิติ

พัทยาเหนือ พิพิธภัณฑ์ศิลปะภาพจิตรกรรมสามมิติ

พิพิธภัณฑ์แห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทย ยจัดแสดงนิทรรศการศิลปะแบบถาวร เน้นให้ผู้ชมเข้ามาถ่ายภาพร่วมกับผลงานศิลปะ และที่สำคัญยิ่งไปกว่านั้น ภาพที่ถ่ายออกมายังทำให้ผู้ชมกลายเป็นส่วนหนึ่งของงานศิลปะหรือหลอมรวมเข้ากับงานศิลปะจนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับงานศิลปะเลยทีเดียว ผู้ชมที่ก้าวเข้า ...

พิพิธภัณฑ์ ริบลีส์ เชื่อหรือไม่

ถนนเลียบชาดหาด พิพิธภัณฑ์ ริบลีส์ เชื่อหรือไม่

เป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมนำเรื่องราวที่แปลกประหลาดและมหัศจรรย์ของ มิสเตอร์ ริบลีย์ จากทั่วโลกมาจัดแสดงไว้พบและสัมผัสของจริงกว่า 250 ประเภทที่ต้องตื่นตะลึงอย่างเช่น มายากล วิถีชีวิตของคนชนบท อุปกรณ์พิเศษ เครื่องมือทรมานมนุษย์ เป็นต้น ถือได้ว่าพิพิธภัณฑ์ ริบลีส์ เชื่อหรือไม่! เป็นหนึ่งในพิพิธ ...

จุดชมวิวเขาพัทยา

หาดพัทยาใต้กับหาดจอมเทียน Khao Pattaya View Point

เป็นภูเขาเล็กๆที่มีถนนลาดยาวไปจนถึงด้านบนสุดของเขาซึ่งบนยอดเขานั้นสามารถมองเห็นทัศนียที่สวยงามรอบๆ เมืองพัทยา และอ่าวพัทยาและบนยอดเขามีพระพทุธรูปประดิษฐานอยู่เพื่อเป็นที่สักการะแก่คนทั่วไปและนักท่องเที่ยว ในปัจจุบันเขาพัทยาได้รับ การพัฒนาให้เป็นที่ตั้งของสถานนีวิทยุ ส.ธ.ร. สังกัด ...


วัดพระใหญ่

พัทยาใต้ วัดพระใหญ่

วัดพระใหญ่ ตั้งอยู่ บนเขาพระตำหนัก ในเมืองพัทยา เป็นสถานที่ประดิษฐานพระพุทธรูปขนาดใหญ่ที่สุดของจังหวัดชลบุรี นามว่า "พระพุทธสุโขทัยวลัยชลธาร" ที่ประชาชนนิยมเรียกว่า "หลวงพ่อใหญ่" มีความสูงกว่า 300 ฟุต ซึ่งได้ถูกสร้างตั้งแต่ประมาณปี พ.ศ.2520 ด้านหน้าของวัดพระใหญ่จะมีบันไดให้เดินขึ้นไป ...

สวนกล้วยไม้ศิริพร

พัทยากลาง สวนกล้วยไม้ศิริพร

ภายในสวนจะมีกล้วยไม้นานาชนิดให้ชมเช่น กล้วยไม้ตระกูลแวนดา พันธุ์แคทลียา เดโดรเบียม เอสโคแซนด้า บอมปาดัวเป็นต้น และสามารถเลือกซื้อพันธุ์กลับไปปลูกเองที่บ้านได้อีกด้วย การเดินทาง ตั้งอยู่บนถนนเนินพลับหวาน ตำบลหนองปรือ จากถนนสุขุมวิทเลี้ยวซ้ายเยื้องกับทางแยกไฟแดงพัทยากลางเข้าไป ...

สวนเสือศรีราชา

อำเภอศรีราชา สวนเสือศรีราชา

สวนเสือศรีราชาเปิดบริการมาตั้งแต่วันที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2540 บนเนื้อที่ 250 ไร่ เกิดมาจากแรงใจที่ทางคณะผู้บริหารมีใจรักในอาชีพปศุสัตว์มาก่อน กอปรกับได้มีโอกาสเดินทางศึกษาดูงานและเก็บข้อมูลจากสถานที่ต่างๆ หลายประเทศทั่วโลก โดยนำจุดเด่นแต่ละสถานที่มาพัฒนาปรับใช้ สวนเสือศรีราชาเป็น ...


สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

อำเภอศรีราชา สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

สวนสัตว์เป็นสถานที่ที่มีความผูกพันกับคนไทยมานานกว่า 60 ปี แล้ว หากจะแตกต่างไปบ้าง ก็คือ จำนวนของสวนสัตว์ที่มีเพิ่มขึ้นในภูมิภาค ของประเทศและการนำเสนองานบริการที่มีการ ผสมผสานความรู้ หลักวิชาการและศาสตร์ต่างๆ จนทำให้สวนสัตว์มีขีด ความสามารถในการใช้ ประโยชน์จากสังคมมากกว่าแต่ก่อน ...

สนามพัทยา คาร์ทสปีดเวย์

อำเภอหนองปรีอ สนามพัทยา คาร์ทสปีดเวย์

สนามโกคาร์ทสำหรับการเช่าขับ แห่งแรกที่ใหญ่ที่สุดในพัทยา ด้วยประสบการณ์ มากว่า 20 ปี เรามีความพร้อมที่จะให้บริการท่าน ด้วยกีฬาแห่งความเร็วที่สนุกสนานในราคา ประหยัด โกคาร์ทเป็นกีฬา และ งานอดิเรกที่ให้ความรู้สึกใกล้เคียงกับการขับรถสูตรหนึ่งมากที่สุดในบรรดารถแข่ง นักแข่งรถสูตรหนึ่งมักจะเริ่ม ...

ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา

อำเภอหนองปรีอ Pattaya Floating Market

ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา สถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ทางศิลปวัฒนธรรมไทย แห่งใหม่กลางใจเมืองพัทยาและถือกำเนิดขึ้นด้วยเจตนารมณ์ ของผู้บริหารที่จะให้สถานที่แห่งนี้เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์วัฒนธรรม ที่จำลองวิถีชีวิตความเป็นอยู่อย่างไทยที่เรียบง่าย เรียนรู้วิถีพอเพียงดั้งเดิมที่ผูกพันกับสายน้ำ ...


สถานที่ท่องเที่ยวทั้งหมด

กิจกรรมยอดนิยม

ร้านอาหาร

ผับและบาร์

แนะนำกิจกรรมยอดนิยม กิจกรรมยอดนิยมทั้งหมด
อีซี่คาร์ท

โกคาร์ทและมอเตอร์สปอร์ต

โกคาร์ทเป็นกีฬาและงานอดิเรกที่ให้ความรู้สึกใกล้เคียงกับการขับรถสูตรหนึ่งมากที่สุดในบรรดารถแข่ง นักแข่งรถสูตรหนึ่งมักจะเริ่มฝึกหัดการขับจากโกคาร์ท ความท้าทายจากการควบคุมรถให้อยู่บนสนาม โดยคงความเร็วเป็นหัวใจของกีฬาชนิดนี้ นักขับรถจะตัองขับโดยสามารถ ...

ประเภท : โกคาร์ทและมอเตอร์สปอร์ต
สถานที่ตั้ง : สาขาท่าเรือแหลมบาลีฮาย
สอบถามข้อมูล : อีซี่คาร์ท
โทร. : 08 6028 0880
จังเกิลบันจี้จัมพ์

บันจี้จัมพ์

การโดดบันจี้จัมพ์จะทำให้คุณได้ค้นพบกับความตื่นเต้นที่สุดแสนมหัศจรรย์จนยากจะลืมเลือนเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะวัดความกล้าของจิตใจ ยังสร้างความตื่นเต้น หวาดเสียว ดิ่งจากที่สูงลงสู่เบื้องล่าง การโดดบันจี้จัมพ์มีให้เลือกว่า ต้องการจะโดดลงสัมผัสน้ำ หรือเลือกที่ ...

ประเภท : บันจี้จัมพ์
สถานที่ตั้ง : ถนนสุขุมวิท ซอย 87
สอบถามข้อมูล : จังเกิลบันจี้จัมพ์
โทร. : 08 9834 5712, 08 7150 1166
พัทยาแอร์ปาร์ค

กีฬาทางอากาศ

สุดยอดของกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงผจญภัย คือ กิจกรรมกลางอากาศ ซึ่งมีผู้ประกอบการผู้ชำนาญการบนที่สูงหลายรายให้บริการนำเที่ยว ทั้ งแบบท้าทาย เช่น กระโดดร่มแบบ Skydiving ดิ่งลงจากเครื่องบินพร้อมนักกระโดดร่มที่มีประสบการณ์ หรือการขับเครื่องบินเล็กที่ต้อง ...

ประเภท : กีฬาโดดร่ม
สถานที่ตั้ง : อำเภอบางละมุง
สอบถามข้อมูล : พัทยาแอร์ปาร์ค
โทร. : 08 6374 1718-19

แนะนำร้านอาหาร ร้านอาหารทั้งหมด
มันตรา เรสเทอรองค์ & บาร์

มันตรา เรสเทอรองค์ & บาร์

คุณจะได้สัมผัสกับพื้นผิวมันประกายแวววาวของหินแกรนิต สีดำ ผสมผสานด้วยโทนสีแดงอันน่าหลงใหล ในมันตราทำให้คุณรู้สึกเสมือนตกอยู่ในมนต์คลัง และลิ้มลองรสชาติอาหารญี่ปุ่น, อาหารจีน, อาหารไทย, อาหารอินเดีย, อาหารทะเลสด, อาหารเมดิเตอเลเดียน หรืออาหาร ...

ประเภทอาหาร : ญี่ปุ่น, จีน, ไทย, อินเดีย, ทะเล, ...
เปิดให้บริการ : 17:00 - 01:00 น.
สถานที่ตั้ง : ถนนเลียบชายหาดพัทยาเหนือ
โทร. : 0 3842 9591
สวนอาหารเรือนไทยพัทยา

สวนอาหารเรือนไทยพัทยา

สวนอาหารเรือนไทยพัทยา เป็นร้านที่อาหารที่มีกลิ่นอายของความเป็นไทยที่ไม่ซ้ำแบบใครในพัทยา กับบรรยากาศที่เย็นสบาย มีลมอ่อนๆ โบกพัดตลอดเวลา มีบริการอาหารหลากหลายทั้งไทยและนานาชาติ มีโชว์รำไทยแบบดั้งเดิม พร้อมเพลงบรรเลงที่ไพเราะ เหมาะสำหรับคู่รัก ...

ประเภทอาหาร : ไทย และนานาชาติ
เปิดให้บริการ : 19:40 - 23:00 น.
สถานที่ตั้ง : พัทยาใต้
โทร. : 0 3842 5911
แคบเบจ แอนด์ คอนดอม

แคบเบจ แอนด์ คอนดอม

ร้านอาหารอยู่บนอ่านหูกวาง ถือเป็นร้านอาหารที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของพัทยา เปิดภายในรีสอร์ทต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งไทย และต่างชาติ ติดกับชายหาดส่วนตัวของทางรีสอร์ท บรรยาการดี เย็นสบาย มีอาหารให้เลือกหลากหลาย การตกแต่งร้านอาหารเป็นไม้ทั้งหมด มีทั้ง ...

ประเภทอาหาร : ทะเล และไทย
เปิดให้บริการ : 11:00 - 22:00 น.
สถานที่ตั้ง : ถนนพระตำหนัก 4 พัทยาใต้
โทร. : 0 3825 0556-7

แนะนำผับและบาร์ ผับและบาร์ทั้งหมด
ลูซิเฟอร์ ดิสโก้ พัทยา

ลูซิเฟอร์ ดิสโก้ พัทยา

ลูซิเฟอร์ ดิสโก้ พัทยา เป็นหนึ่งดิสโก้เทคที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในพัทยาเลยก็ว่าได้ เพราะว่ากิจกรรมที่ทางคลับนำเสนอและการออกแบบที่มีความเป็นเอกลักษณ์ ลูซิเฟอร์จะนำเสนอเพลงมันๆ ที่ถูกมิกซ์โดยดีเจที่มีชื่อเสียง มีการแสดงดนตรีสดในรูปแบบอินเตอร์ ...

ประเภท : ผับ
เปิดให้บริการ : 22:00 - 04:00 น.
สถานที่ตั้ง : ถนนคนเดินพัทยา
โทร. : 08 1175 6031
ชีนานิกันส์ไอริชผับ

ชีนานิกันส์ไอริชผับ

เป็นผับสไตล์ไอรีส และร้านอาหารในเมืองพัทยา มีทั้งอาหารไทยและไอริชรสชาติเยี่ยม ด้วยฝีมือของเชฟ ระดับมือหนึ่ง สาขาที่พัทยาตอนนี้ ได้เปิดโซนใหม่ เป็นโซนด้านนอกของร้าน ที่สามารถเข้าถึงบรรยากาศของพัทยาได้อย่างใกล้ชิด พร้อมทั้ง เครื่องดื่มที่หลากหลายไว้ ...

ประเภท : ผับและบาร์
เปิดให้บริการ : 11:00 - 02:00 น.
สถานที่ตั้ง : ถนนทัพพระยา หาดจอมเทียน
โทร. : 0 3830 3490
คลับ อินซอมเนีย

คลับ อินซอมเนีย

ตั้งอยู่ในแหล่งท่องเที่ยวของถนนคนเดิน วอล์คกิ้ง สตรีท พัทยาใต้ จากปากทางเข้าประมาณ 500 เมตร ถือเป็นสถานบันเทิง ยามราตรีที่นิยมมากของสาวไทย และชาวต่างชาติ ระบบแสงสีเสียงจากเทคโนโลยีที่ยอดเยี่ยม ส่วนของ i-Bar จะเปิดก่อนช่วงเวลา 20:00 น. และส่วน ...

ประเภท : คลับ
เปิดให้บริการ : 09:30 - 02:00 น.
สถานที่ตั้ง : พัทยาใต้
โทร. : 08 1177 7085

กิจกรรมและงานประเพณี

pattaya.songkran2018

งานประเพณีก่อพระทรายวันไหลบางแสน

วันที่ : 16 - 17 เม.ย. 2561
สถานที่: ชายหาดบางแสน

งานประเพณีก่อพระทรายวันไหลบางแสนเดิมเรียกงานทำบุญวันไหล จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในช่วงวันนหลังสงกรานต์ ภายในงานมีการเล่นน้ำสงกรานต์ การก่อเจดีย์ทราย เป็นต้น

pattaya.songkransimaharacha2018

งานประเพณีกองข้าว

วันที่ : 19 - 21 เม.ย. 2561
สถานที่: สวนสุขภาพเกาะลอยศรีราชา

ภายในงานนอกจากมีประเพณีกองข้าวแล้ว ยังมีกิจกรรมเพื่อการอนุรักษ์ประเพณีวัฒนธรรมพื้นบ้านของ ไทยอีกหลายกิจกรรม เช่น มวยตับจาก การแสดงของดนตรีไทยประยุกต์ เป็นต้น

pattaya.gulfregatta2018

การแข่งขันเรือใบนานาชาติ

วันที่ : 27 เม.ย. - 1 พ.ค. 2561
สถานที่: โอเชี่ยน มารีน่า ยอช์ท คลับ หาดจอมเทียน

การแข่งขันเรือใบนานาชาติ จะมีจำนวนเรือใบเข้าร่วมแข่งขันจากหลายประเทศทั่วโลกซึ่งมากที่สุดในเอเชีย และคาดว่าจะมีผู้ร่วมงานแข่งขันจากทั่วโลกกว่า 500 คน และมีเรือใบมากกว่า 250 ลำ

pattaya.vegetarianfes2018

งานมหากุศล อิ่มบุญ อิ่มใจ เทศกาลกินเจ เมืองพัทยา

วันที่ : 9 - 17 ต.ค. 2561
สถานที่: มูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯ ต.นาเกลือ

ขอเชิญชวนท่านพุทธศาสนิกชนแต่งกายชุดขาวเพื่อร่วมงานเทศกาลกินเจและร่วมเป็นหนึ่งในการผัดหยาดทิพย์แปดเซียน กระทะยักษ์พร้อมรับซิ่วท้อ (ลูกท้อสวรรค์) เพื่อเป็นสิริมงคล

pattaya.buffalorace2018

งานประเพณีวิ่งควายจังหวัดชลบุรี

วันที่ : 23 - 24 ต.ค. 2561
สถานที่: จ.ชลบุรี

การแข่งขันวิ่งควายมี 3 ประเภท คือ รุ่นจิ๋ว, รุ่นเล็ก, รุ่นใหญ่ ภายในงานยังมีการประกวดตกแต่งควาย ประเภทสวยงาม ประเภทตลกขบขัน การประกวดสุขภาพควาย ควายงาม (พ่อพันธุ์ แม่พันธุ์) และการประกวดน้องนางบ้านนา

pattaya.loykrathong2018

ประเพณีลอยกระทง

วันที่ : 22 พ.ย. 2561
สถานที่: ทุกพื้นที่ในพัทยา

ประเพณีลอยกระทงเมืองพัทยาจัดขึ้น ณ ท่าเทียบเรือท่องเที่ยวพัทยาใต้ (แหลมบาลีฮาย) เพื่อสืบสานและเผยแพร่อนุรักษ์วัฒนธรรมงานประเพณีตามวิถีไทยและส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์งานฝีมือ กิจกรรมในงานได้แก่ การแสดงดนตรีลูกทุ่ง การประกวดหนูน้อยนพมาศและการออกร้านจำหน่ายอาหาร

pattaya.jetskicup2018

การแข่งขันคิงส์คัพ - เจ็ตสกีเวิลด์คัพ

วันที่ : 5 - 9 ธ.ค. 2561
สถานที่: หาดจอมเทียน

การแข่งขันเจ็ตสกีนานาชาติชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ มีการแข่งขันหลายประเภทและหลายรุ่น อาทิ ระดับมือใหม่ประเภทเรือเจ๊ตสกี เรือลากร่ม เรือสปอร์ต สแตนดาร์ด เป็นต้น

pattaya.wonderfruitfes2018

วันเดอร์ฟรุ๊ต เฟสติวัล

วันที่ : 13 - 16 ธ.ค. 2561
สถานที่: สยาม คันทรี คลับ

ครั้งแรกในเอเชียกับไลฟ์สไตล์ เฟสติวัล ยิ่งใหญ่แห่งปี กับความคุ้มค่าที่คุณไม่ควรพลาด งานนี้ได้รวบรวมการแสดงและกิจกรรมไว้มากมาย ในบรรยากาศแคมป์ปิ้งแบบมีสไตล์ พบกับสุดยอดไลน์อัพศิลปินและดีเจชื่อดังจากทั่วโลก เพลิดเพลินกับอาหารและเครื่องดื่มนานาชนิด

pattaya.countdown2018

งานเทศกาลปีใหม่ พัทยา

วันที่ : 31 ธ.ค. 2561 - 1 ม.ค. 2562
สถานที่: แหลมบาลีฮาย

สนุกไปกับเทศกาลแห่งความสุข ณ แหลมบาลีฮาย ภายในงานมีอาหารให้ลิ้มลองจากเชฟฝีมือดี คอนเสิร์ตของนักร้อง นักแสดงดังๆ มากมาย และจบท้ายด้วยการเคาท์ดาวน์ริมชายหาด