home
โรงแรมและที่พัก
ปลายทาง
ท่องเที่ยวชลบุรี
กิจกรรมที่น่าสนใจ
ข้อมูลการเดินทาง
ภาษา
ขณะนี้พัทยาเวลา 15:19 (GMT+7)
เลือกสถานที่พัก ?
วันที่เข้าพัก:
  
วันที่ออก:
  
จำนวนคืน:
คืน
ผู้ใหญ่ / เด็ก:

all

เลือกสถานที่พัก ?

change

กรุงเทพ

change

ภูเก็ต

change

เกาะสมุย

change

กระบี่, Koh Lanta, Phi-Phi

change

พัทยา, Chonburi

change

เกาะช้าง, Trat

change

หัวหิน, Cha Am

change

เชียงใหม่
or
ใกล้เคียง:

ตัวเลือกเพิ่มเติม:
4 star or better 3 star or lower
3 star or better 2 star or lower

Pattaya Hot Deal

Woraburi Pattaya Resort & Spa
Central Pattaya, 3rd Rd.
From 1,359 ฿
638356

Pattaya Hot Deal

FX Hotel Pattaya
Pratumnak Rd. Soi 4, Pattaya
From 663 ฿
638058

Pattaya Hot Deal

Health Land Resort & Spa
Sukhumvit-Pattaya Rd, Soi 50/1
From 1,606 ฿
638064

แผนที่พัทยา, ชลบุรี

แผนที่กูเกิ้ลพัทยา

ข้อมูลการเดินทาง


รถยนต์

รถประจำทาง

รถไฟ

การเดินทางจากกรุงเทพฯ สามารถไปพัทยาได้ 3 เส้นทาง คือ

1. ใช้ทางหลวงหมายเลข 3 (สุขุมวิท) - ผ่านจังหวัดสมุทรปรา ... ข้อมูลเพิ่มเติม

มีรถโดยสารปรับอากาศของบริษัท ขนส่ง จำกัด และของเอกชน สายกรุงเทพฯ - พัทยา ออกจากสถานีขนส่งสายตะวันออกหรือเอกมัย ถนนสุขุมวิท และสถานีขนส่งสายเหนือและ ... ข้อมูลเพิ่มเติม

การรถไฟแห่งประเทศไทยมีบริการรถไฟออกจากสถานีรถไฟกรุงเทพ (หัวลำโพง) ไปยังสถานีพัทยาและสถานีพัทยาใต้ทุกวัน ใช้เวลาเดินทาง ประมาณ 3 ชั่วโมงครึ่ง ถึง 4 ชั่วโมง ... ข้อมูลเพิ่มเติม

 

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ในพัทยา

พัทยามีแหล่งท่องเที่ยวสำคัญที่มีชื่อเสียงมากมายและหลากหลายรูปแบบ ทั้งในด้านของประวัติศาสตร์ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และสถานที่พักผ่อนหย่อนใจอื่นๆ เช่น หาดพัทยา หาดนาจอมเทียน หาดวงศ์อำมาตย์ เกาะล้าน วัดเขาชีจรรย์ ปราสาทสัจธรรม สวนนงนุช ฯลฯ

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว1 สวนนงนุช พัทยา

สถานที่ตั้ง : อำเภอสัตหีบ สวนนงนุช พัทยา สวนสวยที่เป็นที่รู้จักทั่วโลก ซึ่งคุณจะได้สัมผัสความสวยงามของสวนพฤษศาสตร์ที่เป็นสถานที่รวมพันธุ์ไม้จากทั่วทุกมุมโลก และคุณยังได้รับความสนุกสนานจากการแสดงของช้างและประทับใจกับการแสดงทางศิลปวัฒนธรรมของไทยที่สวยงามตระการตา

ในแง่การศึกษา การวิจัยค้นคว้าและการอนุรักษ์พันธุ์ไม้หายาก นงนุชพาราไดซ์เป็นศูนย์รวมพันธ์ไม้หายากจากหลายประเทศทั่วโลก รวมทั้งสัตว์ท้องถิ่นและสัตว์น้ำนานาชนิด นอกจากนี้ นงนุชพาราไดซ์ ยังเป็นศูนย์รวมพันธ์กล้วยไม้ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย

นงนุชพาราไดซ์ ที่ที่คุณสามารถใช้วันหยุดพักผ่อนกับที่พักริมทะเลสาปซึ่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ร้านอาหารมากมายให้คุณเลือกอิ่มอร่อยในราคาย่อมเยา ทั้งร้านอาหารซีฟู้ด ร้านอาหารไทยและอาหารนานาชาติ บริการทั้งในแบบตามสั่งและบุฟเฟ่ต์

การเดินทาง
ตั้งอยู่ห่างจากทางเข้าพัทยาใต้ประมาณ 18 กิโลเมตร เลี้ยวซ้ายไปตามถนนสุขุมวิท กท. 163 ไปอีกประมาณ 3.5 กิโลเมตร
เปิดให้เข้าชม ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08:00 - 18:00 น.
อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 500 บาท มีสิทธิ์เข้าชมสวน การแสดงวัฒนธรรมไทยและการแสดงช้างแสนรู้ ส่วนเด็กอายุต่ำกว่า 2 ขวบ หรือเด็กสูงไม่ถึง 120 ซม. เข้าชมฟรี (ราคานี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ได้แจ้งให้ทราบ)
สอบถามข้อมูล โทร. 0 3870 9358-62

2 ถนนคนเดินพัทยา

สถานที่ตั้ง : ถนนพัทยาสาย 1 (เส้นเลียบชายหาด) พัทยาใต้ ถนนคนเดินพัทยา ถนนคนเดินพัทยาตั้งอยู่ใจกลางของเมืองพัทยาใกล้กับแหลมบาลีฮาย ตั้งแต่ปลายถนนเลียบชายหาดพัทยาบริเวณพัทยาใต้ไปจนถึงถนนพัทยาสาย 3 บริเวณแหลมบาลีฮายจึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติและมีชื่อเสียงในระดับโลกของเมืองพัทยา โดยเฉพาะการแสดงโชว์ต่างๆนั้นมีให้เลือกชมมากมายรวมถึงมีร้านอาหารและร้านนั่งดื่มซิลๆ ตั้งเรียงรายกันหลายร้านเลยทีเดียว

ที่นี่ไม่ได้มีดีแต่สถานบันเทิงเท่านั้น ยังมีกิจกรรมที่สนับสนุนการท่องเที่ยวที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นดนตรีเปิดหมวก, โชว์มายากล, บริการวาดรูปเหมือน, โชว์ของแปลก และอื่นๆ อีกมากมาย

แหล่งท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเป็นประเภทภัตตาคาร บาร์เบียร์ ไนต์คลับ ดิสโก้เทค การแสดงโชว์ประเภทต่าง เช่น ชกมวย ดนตรีสด คาบาเรต์ รวมถึงการขายสินค้าที่ระลึก เป็นต้น ส่วนในตอนกลางวันจะเปิดเดินรถตามปกติ และจะเริ่มปิดถนนตั้งแต่ 18:00 น. ไปจนถึง 02:00 น.

การเดินทาง
สามารถเข้าได้ 2 ทาง คือ
 1. ทางแรก - จากสุดเขตถนนสายชายหาดพัทยาใต้ (ทางเข้าอยู่ติดทะเล เป็นถนนสายชายหาด)
 2. ทางที่สอง - เข้าจากแหลมบาลีฮายท่าเรือพัทยา แต่ควรเลือกเข้าจากทางแหลมบาลีฮายมากกว่า เพราะว่าที่นี่มีที่จอดรถบริการนักท่องเที่ยวและไม่ค่อยแออัดมากนัก

3 ทิฟฟานี่ โชว์

สถานที่ตั้ง : พัทยาเหนือ ทิฟฟานี่ โชว์ เป็นคาบาเร่ต์คณะแรกของประเทศไทยเริ่มการแสดงในบาร์เล็กๆในพัทยาใต้โดยนักแสดงชายล้วนด้วยฉากแสงสีเสียงอันตระการตาจนได้รับความนิยมมาเรื่อยๆ ทำให้ทิฟฟานี่โชว์เป็นที่รู้จักได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก มีการพัฒนาต่อเนื่องอย่างสม่ำเสมอทั้งคุณภาพการแสดงและการนำเสนอความบันเทิงที่เต็มรูปแบบด้วย ฉาก แสง สี เสียง อันตระการตาได้มาตรฐานสากล
เปิดให้เข้าชม ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18:00 น., 19:30 น., 21:00 น.
อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 600 บาท (ราคานี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ได้แจ้งให้ทราบ)
สอบถามข้อมูล โทร. 0 3842 9642

4 อัลคาซ่าร์โชว์ ที่พัทยา

สถานที่ตั้ง : พัทยาเหนือ อัลคาซ่าร์โชว์ ที่พัทยา เป็นการแสดงคาบาเร่ต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย ได้รับการกล่าวถึงว่าเป็นการแสดงคาบาเร่ต์ระดับโลกและเป็นจุดท่องเที่ยวหลักของเมืองพัทยา คาบาเร่ต์เป็นการแสดงของสาวสวยๆประเภทสองด้วยเครื่องแต่งกายที่อลังการณ์ และฉากเวทีอันตระการตา การแสดงจากนานาประเทศที่ทันสมัยเหนือจินตนาการ ทั้งแสง สี เสียงและระบบเวทีที่สมบูรณ์แบบเป็นที่ยอมรับว่าเป็น "สุดยอดแห่ง คาบาเร่ต์ไทย" และได้มีการพัฒนาปรับปรุงเพื่อรองรับการมาเยือนของนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกได้อย่างพอเพียงสามารถรองรับนักท่องเที่ยว ได้ถึง 1,000 คน ต่อรอบการแสดง
เปิดให้เข้าชม ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18:00 น., 20:00 น., และ 21:30 น.
อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 600 บาท (ราคานี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ได้แจ้งให้ทราบ)
สอบถามข้อมูล โทร. 0 3842 3111

5 โรงละคร ไทยอลังการ

สถานที่ตั้ง : อำเภอสัตหีบ โรงละคร ไทยอลังการ โรงละคร ไทยอลังการ เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2547 ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 80 ไร่ บนถนนสุขุมวิท หลักกิโลเมตรที่ 155 ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นถนนสายหลักของแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ โรงละคร ไทยอลังการ ประกอบด้วย 3 องค์ประกอบหลัก ได้แก่ โรงละคร ความจุ 2,000 ที่นั่ง ลานวัฒนธรรมและภัตตาคาร ซึ่งสามารถรองรับผู้มาใช้บริการกว่า 1,000 ที่นั่ง

ความยิ่งใหญ่ของโรงละคร โรงละคร ไทยอลังการ เปรียบเสมือนเป็นหัวใจหรือแก่นเพชรที่มีค่า โรงละครมี ความจุ 2,000 ที่นั่ง ภายในได้รับการออกแบบและตกแต่งที่ทันสมัยแฝงกลิ่นอายแบบไทยๆ เป็นโรงละครเพียงแห่งเดียวที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อรองรับการแสดงที่สามารถรับชมแบบพานอรามา (PANORAMIC CONCEPT) บนเวที Hexa Stage ความยาว 70 เมตร ซึ่งเป็นเวทีที่มีความยาวที่สุดในประเทศไทย การแสดงเหาะเหินเดินอากาศ แบบทุกมิติ ตระการตากับพลุ ไฟ ด้วยระบบไพโรเทคนิค และเทคนิคการฉายภาพบนม่านน้ำเบื้องหน้า เวทีความยาวกว่า 50 เมตร นอกจากนี้ผู้ชมจะได้สัมผัสกับอรรถรสของการแสดงอย่างสมบูรณ์แบบด้วยระบบเสียงแบบระบบเสียงจริง (Real Surround) และการแสดงแสงสีที่หลากหลาย (มัลติคัลเลอร์ เลเซอร์) ปิดท้ายด้วยการแสดงสุดยอดแห่งความอลังการงานสร้างที่ยิ่งใหญ่ โรงละคร ไทยอลังการ เป็นโรงละครไทยแห่งเดียวที่สามารถนำเสนอการแสดงประกอบเทคนิคเอฟเฟคทั้งภายในสถานที่และนอกสถานที่

บริเขตแห่งความอลังการจึงเป็นภาพการรับชมแบบพานอรามาเต็มตาตื่นใจทั้งในภาคพื้นดิน ท้องน้ำ และผืนฟ้า แห่งราชอาณาจักรทองของไทยและนี่คือ สุดยอดแห่งความยิ่งใหญ่ของ โรงละคร ไทย "อลังการ" อัครสถานการแสดงแห่งความเป็นไทย

การเดินทาง
ตั้งอยู่ที่ถนนสุขุมวิท หลักกิโลเมตรที่ 155 ห่างจากสนามบินสุวรรณภูมิ 130 กิโลเมตร
เปิดให้เข้าชม พฤหัสบดี - อังคาร ตั้งแต่เวลา 19:00 น.
สอบถามข้อมูล โทร. 0 3825 6007

6 ปราสาทสัจธรรม

สถานที่ตั้ง : อำเภอบางละมุง ปราสาทสัจธรรม ปราสาทสัจธรรม ณ บริเวณแหลมราชเวช ในเนื้อที่ประมาณ 80 ไร่ เป็นที่ตั้งของ สถาปัตยกรรมไม้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของสยามประเทศสถาปัตยกรรมไม้แห่งนี้ชาวบ้านโดยทั่วไปเรียกว่า "วังโบราณ" บ้างก็เรียกตามวัสดุของตัวอาคารที่สร้างด้วยไม้ว่า "ปราสาทไม้" แต่เจ้าของความคิดและผู้ดำเนินการก่อสร้างคือ คุณเล็ก วิริยะพันธุ์ เรียกอาคารแห่งนี้ว่า "ปราสาทสัจธรรม"

ปราสาทสัจธรรม คือ ศิลปสถาปัตยกรรมที่สร้างด้วยไม้ที่ยิ่งใหญ่แห่งศตวรรษซึ่งเป็นรูปธรรมที่สัมผัสได้ และความหมายในด้านนามธรรมได้สะท้อนและสื่อให้เห็นถึงความสำคัญของศาสนาและปรัชญาซึ่งเป็นสิ่งค้ำจุนโลก และสิ่งสำคัญอีกประการหนึ่งคือปรัชญาในการมุ่งสู่ความหลุดพ้นสู่โลกหน้าในอุดมคติ ซึ่งเป็นความใฝ่ฝันของมนุษย์ทุกรูปทุกนาม ปราสาทสัจธรรมแห่งนี้อุบัติขึ้นจากความสำนึกของคนตะวันออกที่ว่า ความเป็นมนุษย์ที่ผ่านมานับพันปีเป็นสิ่งที่จรรโลงโลกมาได้ด้วยสัจธรรมทางศาสนาและปรัชญา โดยมีศิลปะเป็นสื่อ เนื้อหาและความหมายไม่ใช่เป็นสิ่งที่คิดขึ้นใหม่ด้วยความอหังการ์ หากได้นำเอาสิ่งที่ดีงามที่มีอยู่ในศาสนา ปรัชญา และศิลปกรรม มาปรุงแต่งให้เหมาะสมกับกาลเทศะ

การเดินทาง
จากทางหลวงหมายเลข 3 (ถนนสุขุมวิท) ถึงเมืองพัทยามุ่งสู่ถนนนาเกลือ ทางเข้าปราสาทสัจธรรมจะอยู่บริเวณซอยนาเกลือ 12 ตรงเข้าไปจนเกือบสุดซอย มีซุ้มประตูขนาดใหญ่ของปราสาทสัจธรรมอยู่ทางขวามือ (ห่างจากพัทยาใต้ประมาณ 5 กิโลเมตร)
เปิดให้เข้าชม ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08:00 - 17:00 น.
อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 500 บาท เด็ก 250 บาท (ราคานี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ได้แจ้งให้ทราบ)
สอบถามข้อมูล โทร. 0 3836 7229, 0 3836 7915

7 อุทยานหินล้านปี และฟาร์มจระเข้พัทยา

สถานที่ตั้ง : อำเภอบางละมุง อุทยานหินล้านปี และฟาร์มจระเข้พัทยา อุทยานหินล้านปีก่อตั้งโดย คุณส่วน พนมวัฒนากุล นักธุรกิจผู้รักธรรมชาติและมุ่งหวังที่จะอนุรักษ์ธรรมชาติ และวัฒนธรรมไทย

โดยใช้เวลากว่า 30 ปีเพียรพยายามสะสมสิ่งที่มีค่าในทางธรรมชาติซึ่งหลายๆสิ่งอาจไม่มีให้ชมแล้ว หรือหาชมได้ยากมากในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นไม้ดัดไทยในยุคต้นกรุงรัตนโกสินทร์ ที่มีอายุเก่าแก่กว่า 200 ปี ต้นไม้ที่กลายเป็นหินอายุนับหลายล้านปี หินลายรุ้ง ฯลฯ โดยหวังว่าวันหนึ่งจะสร้างเป็นสถานที่ท่องเที่ยว และเปิดให้บุคคลทั่วไปได้เข้าชมเพื่อให้คนรุ่นหลังได้มีโอกาสศึกษาหาความรู้จากสิ่งที่มีอยู่จริง ไม่ใช่จากตำนานเล่าขานหรือรูปภาพ เนื่องจากสิ่งเหล่านั้นได้สาบสูญหรือสูญพันธุ์ไปหมดแล้ว

นอกจากนี้ยังมีการแสดงอันน่าตื่นเต้นหวาดเสียว เช่น การแสดงการต่อสู้กับจระเข้ด้วยมือเปล่า ทำให้อุทยานหินล้านปีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากแห่งหนึ่งของประเทศไทย ในแต่ละปีจะมีบุคคลสำคัญรวมทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศเดินทางมาเยี่ยมชมเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีกลุ่มนักเรียนและนักศึกษาจากทั่วโลกเดินทางมาทัศนศึกษาชีวิตสัตว์และธรณีวิทยา

การเดินทาง
จากกรุงเทพฯ แนะนำให้ใช้มอเตอร์เวย์ แล้วเข้าทางหลวงหมายเลข 7 (เส้นทางตัดใหม่) มีป้ายบอกทางสู่ "อุทยานหินฯ" ตลอดเส้นทาง
เปิดให้เข้าชม ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08:00 - 18:30 น. (การแสดงโชว์จระเข้ เวลา 09:00 น., 10:00 น., 11:00 น., 12:00 น., 13:00 น., 14:20 น., 15:30 น., และ 17:00 น.
อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก 150 บาท (ราคานี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ได้แจ้งให้ทราบ)
สอบถามข้อมูล โทร. 0 3824 9347-9

8 หมู่บ้านช้างพัทยา

สถานที่ตั้ง : อำเภอหนองปรือ หมู่บ้านช้างพัทยา หมู่บ้านช้างพัทยา จากถนนสุขุมวิทเข้าถนนพรประภานิมิตรมาประมาณ 5 กิโลเมตร และเลี้ยวขวาเข้าเส้นทางไปมาบยายเลีย 2 กิโลเมตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ชาวต่างประเทศให้ความสนใจ เนื่องจากได้รับความรู้เกี่ยวกับชีวิตของช้างและชมวิถีชีวิตการอยู่ร่วมกันของคนกับช้าง เช่น การให้อาหาร ช้างสอนคน คนฝึกช้างให้ทำงาน

การเดินทาง
จากถนนสุขุมวิทเข้าถนนพรประภานิมิตรมาประมาณ 5 กิโลเมตร และเลี้ยวขวาเข้าเส้นทางไปมาบยายเลีย 2 กิโลเมตร
เปิดให้เข้าชม ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11:00 - 22:00 น.
อัตราค่าเข้าชม 650 - 2,000 บาท (ราคานี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ได้แจ้งให้ทราบ)
สอบถามข้อมูล โทร. 0 3824 9818, 0 3824 9853, 0 3873 4470

9 อันเดอร์วอเตอร์ เวิลด์ พัทยา

สถานที่ตั้ง : อำเภอหนองปรือ อันเดอร์วอเตอร์ เวิลด์ พัทยา อันเดอร์วอเตอร์ เวิลด์ พัทยา ได้เปิดให้บริการในวันที่ 4 กรกฎาคม 2546 และเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ทันสมัยที่สุดแห่งแรกของเมืองไทย โดยมีอุโมงค์ใต้น้ำยาวถึง 100 เมตร ความจุของน้ำ 3.8 ล้านลิตร ซึ่งภายในอุโมงค์จัดแสดงปลา 5,000 ตัว จากปลา 500 สายพันธ์ ซึ่งพบในประเทศไทยและทั่วภูมิภาคนี้ นอกจากนี้ ท่านยังได้เพลิดเพลินกับความฉลาดของ และความหลากหลายของสิ่งมีชีวิต ใต้ท้องทะเล อันเดอร์วอเตอร์ เวิลด์ พัทยายังได้ให้ความสำคัญเกี่ยวกับการศึกษาและอนุรักษ์ท้องทะเล โดยผ่านโปรแกรมทัศนศึกษา จากทางโรงเรียน

การเดินทาง
ห่างจากห้างเทสโก้โลตัสพัทยาใต้ ประมาณ 200 เมตร
เปิดให้เข้าชม ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09:00 - 18:00 น.
อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 450 บาท เด็ก 250 บาท ฟรีสำหรับเด็กที่มีส่วนสูงไม่เกิน 90 เซนติเมตร (ราคานี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ได้แจ้งให้ทราบ)
สอบถามข้อมูล โทร. 0 3875 6879

10 เมืองจำลองสยาม

สถานที่ตั้ง : ถนนสุขุมวิท พัทยาเหนือ เมืองจำลองสยาม เมืองจำลองสยาม เป็นสถานที่จำลองปูชนียสถาน และโบราณสถาน ที่สำคัญทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ย่อส่วนในอัตรา 1 ต่อ 25 เช่น วัดพระศรีรัตนศาสดาราม อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย สะพานข้ามแม่น้ำแคว สะพานพระราม 9 ปราสาทหินพิมาย สะพานทาวเวอร์บริดจ์ หอไอเฟล หอเอนปิซา เทพีสันติภาพ ฯลฯ

การเดินทาง
 1. โดยรถยนต์ส่วนตัว - ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิทก่อนเข้าตัวเมืองพัทยา ตรงหลัก กม. ที่ 143 เลยสี่แยก ตลาดนาเกลือ ประมาณ 500 เมตร
 2. โดยรถประจำทาง - ขึ้นรถตู้ที่จะไปพัทยาที่เซ็นจูรี่ อนุสาวรีย์ชัย ออกทุกชั่วโมง รถจะผ่านหน้าเมืองจำลองเลย
เปิดให้เข้าชม ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07:00 - 22:00 น.
อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 250 บาท เด็ก 120 บาท (ราคานี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ได้แจ้งให้ทราบ)
สอบถามข้อมูล โทร. 0 3872 7333, 0 3872 7666

11 พิพิธภัณฑ์ศิลปในขวดแก้วพัทยา

สถานที่ตั้ง : ถนนสุขุมวิท พัทยาเหนือ พิพิธภัณฑ์ศิลปในขวดแก้วพัทยา พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งเดียวในโลก ที่จัดแสดงผลงานศิลปที่มีการจำลองสถานที่สำคัญๆ ตลอดจนสถาปัตยกรรม ที่มีชื่อเสียงของโลกไว้ในขวดแก้วใสหลายรูปทรง หลายขนาด แต่ละขวดบ่งบอกถึงเรื่องราวในอดีต ประเพณี วัฒนธรรม ความเป็นอยู่ สภาพภูมิประเทศ สภาพภูมิอากาศ สถาปัตยกรรมอันงดงามทรงคุณค่าของแต่ละชุมชน แต่ละท้องถิ่นได้เป็นอย่างดี

การเดินทาง
ตั้งอยู่ถนนสุขุมวิท กม.145 ตรงข้ามกับ เมืองจำลอง ติดกับโรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา
เปิดให้เข้าชม ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08:30 - 17:30 น.
อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท (ราคานี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ได้แจ้งให้ทราบ)
สอบถามข้อมูล โทร. 0 3842 2957

12 สวนสนุกพัทยาปาร์ค

สถานที่ตั้ง : หาดจอมเทียน พัทยาใต้ สวนสนุกพัทยาปาร์ค ตั้งอยู่บริเวณจอมเทียนเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ครบครันสำหรับนักท่องเที่ยวที่นี่มีทั้งสวนสนุกให้เล่นอย่างจุใจอย่างเช่น รถไฟเหินเวหา ไวกิ้ง สำหรับผู้ที่ชื่นชอบว่าน้ำก็ไม่ควารพลาดเพราะมีสวนน้ำที่กว้างพร้อมกับสไลเดอร์ นอกจากนี้ยังมีหอคอยทาวเวอร์ชั้นบนสุดที่สามารถชมทัศนียภาพ ของเมืองพัทยาเป็นภัตาคารหมุนรอบ 360 องศา และมีบริการกระเช้าลอยฟ้าที่ลาดยาวลงมาจากปลายหอคอยที่สูงกว่า 50 ชั้น นักท่องเที่ยวสามารถสนุกและตื่นเต้นกับกิจกรรมที่มากมาย
เปิดให้เข้าชม ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09:00 - 19:00 น.
สอบถามข้อมูล โทร. 0 3825 1201-8, 0 3836 4110-20

13 พิพิธภัณฑ์ศิลปะภาพจิตรกรรมสามมิติ

สถานที่ตั้ง : พัทยาเหนือ พิพิธภัณฑ์ศิลปะภาพจิตรกรรมสามมิติ พิพิธภัณฑ์แห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทย ยจัดแสดงนิทรรศการศิลปะแบบถาวร เน้นให้ผู้ชมเข้ามาถ่ายภาพร่วมกับผลงานศิลปะ และที่สำคัญยิ่งไปกว่านั้น ภาพที่ถ่ายออกมายังทำให้ผู้ชมกลายเป็นส่วนหนึ่งของงานศิลปะหรือหลอมรวมเข้ากับงานศิลปะจนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับงานศิลปะเลยทีเดียว

ผู้ชมที่ก้าวเข้ามาจะได้แบ่งปันประสบการณ์แห่งความสุขร่วมกัน ด้วยการถ่ายภาพกับภาพจิตรกรรมทั้งบนฝาผนังและบนพื้น ที่จะสร้างความน่าตื่นเต้น ประหลาดใจ และตกตะลึงกับภาพที่เหมือนจริงที่มีมิติลึกลวงตาราวกับ 3 มิติ ประกอบด้วย ห้องแสดงงานกว่า 10 ห้อง ได้แก่
 1. ห้องแรกลวงตา
 2. ห้องใต้สมุทร
 3. ห้องแห่งสัตว์ป่า
 4. ห้องภาพจิตรกรรมของศิลปินระดับโลก
 5. โถงอารยธรรม เช่น อยุธยาเมืองเก่าของไทย
 6. ห้องศิลปะเหนือความจริง
 7. ห้องไดโนเสาร์
 8. ห้องน้ำตกในซอกเขาอันสูงชัน
 9. ห้องนิทรรศการศิลปะ
 10. ห้องวิวทิวทัศน์ที่แสนงดงาม
การเดินทาง
จากถนนสุขุมวิท ให้เลี้ยวขวาตรงไฟแดงพัทยาเหนือ ขับตรงไปผ่านโลตัส ผ่านศาลาว่ากลางเมืองพัทยา ขับรถไปเรื่อยๆ จะมีซอยซ้ายมือเขียนว่าทางไปบิ๊กซีพัทยาหนือ ให้ขับตรงไป 300 เมตร ด้านขวามือจะมีป้ายเขียนเป็นสถานที่โชว์ชื่อบิ๊กอาย ให้เลี้ยวขวาเข้าซอยไป จะเจอพิพิธภัณฑ์ศิลปะภาพจิตรกรรมสามมิติอยู่ติดกัน
เปิดให้เข้าชม ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09:00 - 21:00 น.
อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 500 บาท เด็ก 300 บาท (ราคานี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ได้แจ้งให้ทราบ)
สอบถามข้อมูล โทร. 0 3842 4500

14 พิพิธภัณฑ์ ริบลีส์ เชื่อหรือไม่

สถานที่ตั้ง : ศูนย์การค้ารอยัลกการ์เด้น พลาซ่า ถนนเลียบชาดหาด พิพิธภัณฑ์ ริบลีส์ เชื่อหรือไม่ เป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมนำเรื่องราวที่แปลกประหลาดและมหัศจรรย์ของ มิสเตอร์ ริบลีย์ จากทั่วโลกมาจัดแสดงไว้พบและสัมผัสของจริงกว่า 250 ประเภทที่ต้องตื่นตะลึงอย่างเช่น มายากล วิถีชีวิตของคนชนบท อุปกรณ์พิเศษ เครื่องมือทรมานมนุษย์ เป็นต้น ถือได้ว่าพิพิธภัณฑ์ ริบลีส์ เชื่อหรือไม่! เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ ที่มีชื่อเสียงของโลก โดยมีต้นกำเนิดจากประเทศสหรัฐอเมริกา หนึ่งเดียวที่รวบรวมความมหัศจรรย์ จากทั่วทุกมุมโลกที่มีทั้งความลี้ลับพิสดาร ความงดงามที่น่าประทับใจ พบและสัมผัสของจริงกว่า 350 ประเภทที่คุณต้องตื่นตะลึง เช่น หน้ากากหนังมนุษย์ หัวคนย่อส่วนเหลือ 3 นิ้ว เรือจำลองไททานิคจากไม้ขีดไฟมากกว่า 1,000,000 ก้าน ชายผู้มีลูกตาดำ 4 ลูกตา และอื่นๆ อีกมากมาย “ประสบการณ์ที่คุณจะไม่มีวันลืม เชื่อหรือไม่!

การเดินทาง
ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของรอยัล แกรนด์ พลาซ่า ใกล้กับหาดพัทยา และถนนคนเดิน นักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการรถสองแถวรอบถนนเลียบชายหาด
เปิดให้เข้าชม ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11:00 - 23:00 น.
อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 480 บาท เด็ก 380 บาท (ราคานี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ได้แจ้งให้ทราบ)
สอบถามข้อมูล โทร. 0 3871 0294-8

15 จุดชมวิวเขาพัทยา

สถานที่ตั้ง : หาดพัทยาใต้กับหาดจอมเทียน จุดชมวิวเขาพัทยา เป็นภูเขาเล็กๆที่มีถนนลาดยาวไปจนถึงด้านบนสุดของเขาซึ่งบนยอดเขานั้นสามารถมองเห็นทัศนียที่สวยงามรอบๆ เมืองพัทยา และอ่าวพัทยาและบนยอดเขามีพระพทุธรูปประดิษฐานอยู่เพื่อเป็นที่สักการะแก่คนทั่วไปและนักท่องเที่ยว ในปัจจุบันเขาพัทยาได้รับ การพัฒนาให้เป็นที่ตั้งของสถานนีวิทยุ ส.ธ.ร. สังกัดทหารเรือมีร้านขายของที่ระลึก ร้านกาแฟ ร้านขายเครื่องสักการะบูชาพระพุทธรูป และที่พักราคาถูกไว้บริการนักท่องเที่ยว

การเดินทาง
จากพัทยาเหนือ-กลาง-ใต้ โดย ถ.สุขุมวิท ให้เลี้ยวขวาตรงป้ายที่บอกว่าไปพัทยาใต้ แล้วเลี้ยวซ้ายที่ไฟแดงแรก ขับมาอีกนิดนึงก็จะเจอ 5 แยก ให้เลี้ยวซ้ายเข้า ถนนพระตำหนัก แล้วก็เลี้ยวขวาอีกครั้ง ไปทางเดียวกับโรงแรมรอยัล คลิฟ บีช การ์เด้นท์ ขับรถขึ้นไปได้ ทางขึ้นกับทางลงคนละทางกัน
เปิดให้เข้าชม ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07:00 - 22:00 น. (จุดชมวิวบนยอดเขาพระตำหนัก)

16 วัดพระใหญ่

สถานที่ตั้ง : พัทยาใต้ วัดพระใหญ่ วัดพระใหญ่ ตั้งอยู่ บนเขาพระตำหนัก ในเมืองพัทยา เป็นสถานที่ประดิษฐานพระพุทธรูปขนาดใหญ่ที่สุดของจังหวัดชลบุรี นามว่า "พระพุทธสุโขทัยวลัยชลธาร" ที่ประชาชนนิยมเรียกว่า "หลวงพ่อใหญ่" มีความสูงกว่า 300 ฟุต ซึ่งได้ถูกสร้างตั้งแต่ประมาณปี พ.ศ.2520 ด้านหน้าของวัดพระใหญ่จะมีบันไดให้เดินขึ้นไปทำการสักการะพระพุทธรูปองค์ใหญ่บนเนิน โดยที่รอบๆ เนินก็จะมีทางเดินและระฆังจำนวนมาก ถูกแขวนเรียงกันอยู่ นักท่องเที่ยวที่มาวัดบางคนก็เดินตีระฆังจนครบ เพราะเชื่อว่าจะทำให้มีเรื่องดีๆ กับชีวิต

การเดินทาง
จากพัทยา ขับรถตรงไปจะเจอ 4 แยกไฟแดงแรก ให้เลี้ยวซ้ายแล้วตรงไปบนเขาพระตำหนัก จะมี 4 แยก จะมีป้ายบอกทางไปวัด

17 สวนกล้วยไม้ศิริพร

สถานที่ตั้ง : พัทยากลาง สวนกล้วยไม้ศิริพร ภายในสวนจะมีกล้วยไม้นานาชนิดให้ชมเช่น กล้วยไม้ตระกูลแวนดา พันธุ์แคทลียา เดโดรเบียม เอสโคแซนด้า บอมปาดัวเป็นต้น และสามารถเลือกซื้อพันธุ์กลับไปปลูกเองที่บ้านได้อีกด้วย

การเดินทาง
ตั้งอยู่บนถนนเนินพลับหวาน ตำบลหนองปรือ จากถนนสุขุมวิทเลี้ยวซ้ายเยื้องกับทางแยกไฟแดงพัทยากลางเข้าไปประมาณ 800 เมตด้านขวามือ
เปิดให้เข้าชม ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08:00 - 17:00 น.
อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 10 บาท (ราคานี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ได้แจ้งให้ทราบ)
สอบถามข้อมูล โทร. 0 3842 9013

18 สวนเสือศรีราชา

สถานที่ตั้ง : อำเภอศรีราชา สวนเสือศรีราชา สวนเสือศรีราชาเปิดบริการมาตั้งแต่วันที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2540 บนเนื้อที่ 250 ไร่ เกิดมาจากแรงใจที่ทางคณะผู้บริหารมีใจรักในอาชีพปศุสัตว์มาก่อน กอปรกับได้มีโอกาสเดินทางศึกษาดูงานและเก็บข้อมูลจากสถานที่ต่างๆ หลายประเทศทั่วโลก โดยนำจุดเด่นแต่ละสถานที่มาพัฒนาปรับใช้

สวนเสือศรีราชาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในภาคตะวันออก โดยนำเสนอจุดเด่นในเรื่องของสถานที่ ที่มีการเพาะเลี้ยงเสือโคร่งที่ใหญ่ที่สุด และเป็นสถานที่ที่มีการฝึกแสดงความสามารถของสัตว์ อาทิ เสือ จระเข้ ช้าง หมู เป็นต้น

การเดินทาง
สวนเสือศรีราชา ตั้งอยู่ห่างจากถนนมอเตอร์เวย์ (กรุงเทพฯ - พัทยา) ประมาณ 2 กิโลเมตร ใช้เวลาขับรถจากพัทยาเพียง 30 นาทีเท่านั้น
เปิดให้เข้าชม ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08:00 - 18:00 น.
อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 450 บาท เด็ก 150 บาท (ราคานี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ได้แจ้งให้ทราบ)
สอบถามข้อมูล โทร. 0 3829 6556-8, 0 3833 9111

19 สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

สถานที่ตั้ง : อำเภอศรีราชา สวนสัตว์เปิดเขาเขียว สวนสัตว์เป็นสถานที่ที่มีความผูกพันกับคนไทยมานานกว่า 60 ปี แล้ว หากจะแตกต่างไปบ้าง ก็คือ จำนวนของสวนสัตว์ที่มีเพิ่มขึ้นในภูมิภาค ของประเทศและการนำเสนองานบริการที่มีการ ผสมผสานความรู้ หลักวิชาการและศาสตร์ต่างๆ จนทำให้สวนสัตว์มีขีด ความสามารถในการใช้ ประโยชน์จากสังคมมากกว่าแต่ก่อน

การพัฒนาสวนสัตว์แบบบูรณาการ โดยยึดผู้ใช้บริการเป็นสำคัญ สวนสัตว์ที่สวยงาม ร่มรื่น มีสัตว์ที่หลากหลายชนิด สามารถสื่อความหมายของธรรมชาติและชีวิต สัตว์ป่า เมื่อได้มาเยี่ยมชม จนเป็นที่ชื่นชอบและมาเที่ยวกัน โดยในปัจจุบันงานทุกด้านเป็นกลไกสำคัญสนับสนุนซึ่งกันและกัน กล่าวได้ว่ามีการพัฒนา เป็นรูปธรรม ชัดเจนมากขึ้น สามารถนำมาใช้ประโยชน์ทางสังคมและทำให้สวนสัตว์มีคุณค่าจนเป็นที่ยอมรับ
เปิดให้เข้าชม ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08:00 - 18:00 น.
สอบถามข้อมูล โทร. 0 3831 8444

20 สนามพัทยา คาร์ทสปีดเวย์

สถานที่ตั้ง : ถนนเทพประสิทธิ์ ซอย 9 อำเภอบางละมุง Pattaya Kart Speedway สนามโกคาร์ทสำหรับการเช่าขับ แห่งแรกที่ใหญ่ที่สุดในพัทยา ด้วยประสบการณ์ มากว่า 20 ปี เรามีความพร้อมที่จะให้บริการท่าน ด้วยกีฬาแห่งความเร็วที่สนุกสนานในราคา ประหยัด

โกคาร์ทเป็นกีฬา และ งานอดิเรกที่ให้ความรู้สึกใกล้เคียงกับการขับรถสูตรหนึ่งมากที่สุดในบรรดารถแข่ง นักแข่งรถสูตรหนึ่งมักจะเริ่มฝึกหัด การขับจากโกคาร์ท ความท้าทายจากการควบคุมรถให้อยู่บนสนามโดยคงความเร็วเป็นหัวใจของกีฬาชนิด นี้ นักขับรถจะตัองขับ โดยสามารถบาลานซ์การทรงตัวของรถโดยใช้การเคลื่อนไหวของลำ ตัวผู้ขับ ในขณะเลี้ยวโค้ง เอนร่างกายและน้ำหนักเพื่อความสมดุล และควบคุมทิศทาง

ท่านสามารถทดลองขับโกคาร์ทที่สนุกสนานนี้ได้ที่สนามฝึกหัดและเด็กที่มีความ ยาวประมาณ 450เมตร ขอเชิญนักขับผู้ยังไม่มีประสบการณ์ และต้องการฝึกหัด รวมทั้งเด็กๆ ทดลองขับรถเด็ก หรือ รถสองที่นั่งซึ่งพ่อแม่สามารถร่วมสนุกสนานกับลูกได้ในเวลาเดียวกัน สนามแข่งที่มีความยาวประมาณ 750 เมตร เหมาะสำหรับนักขับรถที่คุ้นเคยกับความเร็ว พร้อมตื่นเต้นไปกับสนามแข่งที่ไดัรับ การปรับปรุงและพร้อมต้อนรับท่าน
สนามฝึกหัดและเด็ก
สนามนี้ได้รับการออกแบบสำหรับรถโกคาร์ทที่มีความเร็วต่ำ เพื่อความสนุกสนานของเด็กๆและครอบครัว สนามประกอบด้วย ทางตรง 3 ช่วงทั้งสั้น และ ยาว 4 โค้งซ้าย ที่ เด็กนักขับจะขับผ่านสนามหญ้า และสระน้ำ
สนามแข่ง
ที่พัทยา คาร์ท สปีดเวย์ สนามแข่งได้รับการยอมรับว่าเป็นสนามกลางแจ้งที่ได้มาตรฐาน และได้รองรับการแข่งขันโกคาร์ทแห่งประเทศไทย มาหลายครั้ง ทางวิ่งที่เพิ่งได้รับการปรับปรุงเมื่อเร็วๆ นี้ให้ประสบการณ์ของการขับรถใน สนามแข่ง ประกอบด้วย ทางตรงยาวที่ท่านสามารถเร่ง ความเร็วได้ถึง 80 กม.ต่อชั่วโมง โค้งขวา และ โค้งยูเทิร์นท้าทายความสามารถนักขับในการนำรถโกคาร์ทผ่านไปโดยคงความเร็วที่ เหมาะสม
สอบถามข้อมูล โทร. 0 3842 2044

21 ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา

สถานที่ตั้ง : อำเภอหนองปรีอ ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา สถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ทางศิลปวัฒนธรรมไทย แห่งใหม่กลางใจเมืองพัทยาและถือกำเนิดขึ้นด้วยเจตนารมณ์ ของผู้บริหารที่จะให้สถานที่แห่งนี้เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์วัฒนธรรม ที่จำลองวิถีชีวิตความเป็นอยู่อย่างไทยที่เรียบง่าย เรียนรู้วิถีพอเพียงดั้งเดิมที่ผูกพันกับสายน้ำตั้งแต่อดีตสืบทอดมาจนถึงปัจจุบัน รวมถึงการเรียนรู้ภูมิปัญญาชาวบ้านที่มีเสน่ห์ที่น่าหลงใหลใน 4 ภาค ของประเทศไทย ได้แก่ ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคอีสาน และ ภาคใต้

ณ ที่นี่ ตลาดน้ำ 4 ภาค (พัทยา) นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติจะได้เพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันงดงาม นั่งเรือพายชมทัศนียภาพ 2 ฝั่งน้ำ สัมผัสกับวิถีชีวิตความเป็นอยู่ การค้าขายทางน้ำ ตระการตากับร้านค้าเรือนไทยไม้สักทั้งหลังที่สวยงาม โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของตลาดน้ำ จุดเด่นของเรือนไม้สักของแต่ละภาคที่สังเกตุง่ายๆ คือ หน้าจั่วที่มี ลักษณะแตกต่างกันอาทิ เรือนภาคเหนือ มีเอกลักษณ์พิเศษคือ กาแลไม้แกะสลัก อย่างงดงาม มีจำนวนรวม 43 หลัง ซุ้มลีลาวดี และซุ้มกล้วยไม้เป็นจุดพักผ่อน รวมถึงลานสล้อที่เป็นลาน” กิจกรรมการแสดงของภาคเหนือ” เรือนภาคกลางจะตกแต่งยอดจั่วที่ เรียกว่า ปั้นลม มีจำนวนรวม 31 หลัง มีลานการแสดง ๒ ลาน ได้แก่ ลานเถิดเทิง และลานบางระจัน, เรือนภาคอีสาน ยอดจั่วจะป็นรูปรัศมีสีพระอาทิตย์เรืองรองจะเรียกว่า ยอดธง ประกอบด้วยเรือน 22 หลัง มีลานหมอลำเป็นลานการแสดง, เรือนภาคใต้ มียอดจั่วที่เรียกว่า ปีกผีเสื้อ ประกอบด้วยเรือนจำนวน 15 หลัง มีซุ้มเฟื่องฟ้า ลานเบตง และลานโนราห์ เป็นลานกิจกรรมการแสดง

สำหรับสินค้าทั้ง 4 ภาคจะแตกต่างกันออกไปตามวิถีชีวิตแต่ละภาค โดยภาคเหนือจะเป็นสินค้างานไม้แกะสลัก เครื่องเงิน ผ้าพื้นเมืองลวดลายงดงามวิจิตร ผ้าไหม และร่มกระดาษ สำหรับสินค้าภาคกลาง ได้แก่ เฟอร์นิเจอร์หวาย เครื่องประดับ กระเป๋าสาน ภาคอีสานโดดเด่นในกลุ่มสินค้าผ้าไหมหมัดหมี่ ผ้าไหมแพรวา เทียนหอม หมอนอิง และภาคใต้สินค้าเลื่องชื่อ ได้แก่ ผลิตภัณฑ์จากมะพร้าว ผ้าบาติก เรือไม้จำลอง

การเดินทาง
โดยรถประจำทาง - ตั้งอยู่ติดถนนสุขุมวิท อยู่ห่างจากพัทยาใต้ไปทางสัตหีบ ประมาณ 2.5 กิโลเมตร (ฝั่งซ้ายมือ) ตรงข้ามกับจูราสสิก การ์เด้น ก่อนถึงป้ายสุดเขตเมืองพัทยา
เปิดให้เข้าชม ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 - 24:00 น.
อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 100 บาท (ราคานี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ได้แจ้งให้ทราบ)
สอบถามข้อมูล โทร. 0 3870 6340, 08 6313 7595

22 มิโมซ่า พัทยา - เมืองแห่งความรัก

สถานที่ตั้ง : อำเภอสัตหีบ มิโมซ่า พัทยา - เมืองแห่งความรัก "The City of Love เมืองเเห่งความรัก" กลิ่นไอสถาบัตยกรรมเมืองโบราณของฝรั่งเศสโดดเด่นด้วยสีสันสดใส บ่งบอกความเป็นเอกลักษณ์แห่งเดียวในเมืองพัทยา โอบล้อมด้วยบรรยากาศอันแสนโรเเมนติก กลิ่นหอมของดอกไม้นานาพันธุ์ ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว

มิโมซ่า พัทยา ยังเป็นศูนย์รวมสินค้าที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น ร้านอาหารไทย อาหารนานาชาติหลากหลายชนิด ที่พร้อมให้บริกาอย่างครบครัน ผ่อนคลายสบายๆ ด้วย การนวดแผนไทย การนวดอโรมา เราบรรจงสร้างสรรค์ทัศนียภาพให้เกิดเป็นเมืองแห่งความรัก โดยเฉพาะคนที่ท่านรัก เชิญเข้ามาสัมผัสด้วยตัวท่านเอง ที่นี่

การเดินทาง
โดยรถยนต์ จากกรุงเทพฯ มี 2 เส้นทาง ดังนี้
 1. เส้นทางสายบางนา - ตราด ทางหลวงหมายเลข 34, อำเภอชลบุรี เข้าสู่ ถนนสุขุมวิท ผ่าน อำเภอศรีราชา และ อำเภอบางละมุง เข้าสู่ถนนพัทยาเหนือ ถนนพัทยากลาง และ ถนนพัทยาใต้ ตรงไปทางนาจอมเที่ยน ผ่านตลาดน้ำ 4 ภาค สังเกตุด้านซ้ายมือ มิโมซ่า ส่วนฝั่งตรงข้ามเป็นโรงแรมแอมบาสซาเดอร์ซิตี้จอมเทียน
 2. ทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 (มอเตอร์เวย์) ไปทางพัทยา ตรงไปจนสุดทางเป็นสามแยกให้ชิดซ้ายไปทาง ถนนพัทยากลาง และถนนพัทยาใต้ ตรงไปทางนาจอมเที่ยน ผ่านตลาดน้ำ 4 ภาค สังเกตุด้านซ้ายมือ มิโมซ่า ส่วนฝั่งตรงข้ามเป็นโรงแรมแอมบาสซาเดอร์ซิตี้จอมเทียน
เปิดให้เข้าชม ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 - 22:00 น.
สอบถามข้อมูล โทร. 0 3823 7318-9, 08 2467 6444

23 โรงละครมายากลทักซิโด้

สถานที่ตั้ง : พัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ โรงละครมายากลทักซิโด้ ตำนานของปราสาทเวทมนต์เกิดจาก ความฝันและความตั้งใจของทีมงานคณะทักซิโด้ ซึ่งมีมิสเตอร์ทักซิโด้ ผู้ที่สละอาชีพวิศวกรที่มั่นคง และริเริ่มสานฝันด้วยความเพียรพยายาม เพื่อให้เกิดโรงละครมายากลระดับโลกขึ้นในประเทศไทย ซึ่งจะเป็นแหล่งรวมศาสตร์ด้านมายากล อย่างครบวงจรและสมบูรณ์แบบ มิสเตอร์ทักซิโด้และทีมงานเริ่มศึกษาอย่างจริงจัง จากประเทศจีน ฮ่องกง ญี่ปุ่น สิงคโปร์ เกาหลีและอเมริกา

เริ่มต้นจากการคว้าตำแหน่งรองแชมป์อันดับหนึ่งมายากลมืออาชีพแห่งประเทศไทย ในปี 2000 และได้รับรางวัลระดับโลก Master of International Magic Award จากสมาคม Magic Society of Bangladesh ในงาน International Magic Festival 2005 และล่าสุด มิสเตอร์ทักซิโด้เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมประกวด งานมหกรรมสมาคมมายากลแห่งเอเชียครั้งที่ 2 (The Second Asian Magic Association Convention) โดยได้รับรางวัล The First Runner-Up of Asia Magic Association มาฝากชาวไทยได้สำเร็จ อีกทั้งทีมงานทักซิโด้ ยังได้รับเชิญให้เป็นตัวแทนประเทศไทยเพียงหนึ่งเดียว ให้แสดงในงานมหกรรมมายากลร่วมกับนักแสดงจากทั่วโลก อาทิ Franz Harary หลายต่อหลายครั้ง ซึ่งถือเป็นนักมายากลไทยคนแรก ที่มีรายชื่อในทำเนียบนักมายากลระดับโลก ทางทีมงานจึงตระหนักว่า เมื่อเราได้สิ่งที่มีค่ามาแล้ว เราก็ควรที่จะแบ่งปันความสุขนี้แก่พี่น้องชาวไทยทั่วไป

จุดนี้จึงเป็นที่มาของ ปราสาทเวทมนต์ ซึ่งเป็นโรงละครมายากล เพื่อแสดงให้ชาวไทยและชาวต่างชาติ ได้ร่วมชื่นชมความสำเร็จและ ความเพียรพยายามของทีมงาน ทักซิโด้ ที่พาธงชาติไทยไปโบกสะบัด ในเวทีระดับโลกได้สำเร็จ
เปิดให้เข้าชม ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17:00 - 22:00 น.
อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 1,000 บาท เด็ก 500 บาท (ราคานี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ได้แจ้งให้ทราบ)
สอบถามข้อมูล โทร. 0 3848 8880, 08 9668 4460

24 เลคแลนด์ วอเตอร์เคเบิ้ลสกี

สถานที่ตั้ง : ถนนสุขุมวิท ตำบลนาเกลือ เลคแลนด์ วอเตอร์เคเบิ้ลสกี เป็นสถานที่กีฬาทางน้ำและสวนสนุกของเมืองพัทยาอีกแห่งหนึ่ง เป็นบึงน้ำจืดที่มีขนาดเนื้อที่กว่า 27 ไร่ไว้ให้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบกีฬาทางน้ำแบบท้าทาย เช่น สกีน้ำ เคเบิ้ลสกี มีชุดสกีสำหรับใช้สายเคเบิ้ลลากเป็นกีฬาที่กำลังได้รับความนิยมไว้บริการ

การเดินทาง
ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิทกิโลเมตรที่ 150.5 ห่างจากตัวเมืองพัทยาเพียง 5 กิโลเมตร
เปิดให้เข้าชม ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 - 21:00 น.
อัตราค่าเข้าชม 300 บาท (ราคานี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ได้แจ้งให้ทราบ)
สอบถามข้อมูล โทร. 0 3823 2690-2

25 ไทสกายแอดเวนเจอร์ - กิจกรรมกระโดดร่ม

สถานที่ตั้ง : ถนนสุขุมวิท ไทสกายแอดเวนเจอร์ กิจกรรมกระโดดร่มหลากหลายรูปแบบบริการแก่นักท่องเที่ยว ซึ่งสามารถเลือกลองสัมผัสประสบการณ์อันท้าทายได้จากครูฝึกที่มีประสบการณ์สูง โดยที่นักท่องเที่ยวไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ในการกระโดดร่มมาก่อน แต่มีข้อจำกัดคือ ต้องอายุ 16 ปีขึ้นไป และน้ำหนักไม่เกิน 125 กิโลกรม

การเดินทาง
 1. โดยรถยนต์ส่วนตัว - ขับรถจากพัทยา ขับรถประมาณ 19 กิโลเมตรใกล้กับทางด่วน กรุงเทพฯ ชลบุรี ทางหลวงหมายเลข 3 และทางด่วน กรุงเทพฯ พัทยา ทางหลวงหมายเลข 7
 2. โดยรถประจำทาง - ขึ้นรถที่สถานีขนส่งเอกมัยไปลงพัทยา จะมีรถตู้วีไอพีของไทยสกายไดว์วิ่งที่มีไว้บริการให้นักท่องเที่ยว โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ทั้งนี้รบกวนท่านนัดหมายวันและเวลาล่วงหน้าอย่างน้อยหนึ่งวัน
เปิดให้เข้าชม ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08:30 - 17:00 น.
สอบถามข้อมูล โทร. 08 5900 3412

26 อุทยานสามก๊ก

สถานที่ตั้ง : ถนนสุขุมวิท อำเภอบางละมุง อุทยานสามก๊ก อุทยานสามก๊กมีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 36 ไร่ ได้รับการวางรูปแบบตามหลักฮวงจุ้ย รายล้อมด้วยต้นไม้ ต้นอโศก-อินเดีย มีหยินหยางปรัชญา แห่งความสมดุลของจีน โดยมีหลักในการออกแบบ คือการผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมไทยและจีน เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงความเป็นลูกหลานคนจีน ที่ได้มาเจริญเติบโตและสร้างเนื้อสร้างตัวในประเทศไทย ภายใต้พระบรมโพธิสมภารของ องค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่นี่เป็นพื้นที่ของเอกชน เป็นของตระกูลศรีเฟื่องฟุ้ง เจ้าของก็คือ คุณเกียรติ ศรีเฟื่องฟุ้ง เจ้าของกระจกไทยอาซาฮี แต่ปัจจุบันนี้ท่านได้เสียชีวิตไปแล้ว ผู้สานต่อเจตนารมณ์ คือลูกชายของท่าน คุณชัยคีรี ศรีเฟื่องฟุ้ง โดยคุณเกียรติมีเจตนารมย์ ที่จะสร้างสถานที่แห่งนี้ ให้เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่าของศิลปะ วัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ และเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นในประเทศไทยและประเทศจีน เพื่อให้ชาวไทย ชาวไทยเชื้อสายจีน และชาวต่างประเทศ ได้เข้ามาศึกษาหาความรู้ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

การเดินทาง
 1. โดยรถยนต์ส่วนตัว - ให้ใช้เส้นทางยกระดับ บูรพาวิถี เพื่อเดินทางเข้ามาที่อุทยานสามก๊กได้อีกด้วย โดยเข้าเส้นพัทยาเหนือ เลี้ยวซ้ายจากถนนสุขมวิท ที่ซอยแม่ลาปลาเผา (ถนนพระประภานิมิตร) หรือซอยเนินพลับพลาหวาน ผ่านอ่างเก็บน้ำมาบประชันไปประมาณ 500 เมตร หรือ จะใช้เส้น มอร์เตอร์เวย์ ผ่านสุวรรณภูมิมาก็ได้นะครับ โดยให้เดินทางผ่านทางอำเภอบางละมุงก็ได้เหมือนกัน
 2. โดยรถประจำทางหรือรถตู้ - บริษัท ขนส่ง เอกมัย จะมีรถมาลงพัทยาให้เรานั่งยาวมาลงที่พัทยา หรือ จากรถตู้ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ฝั่งร้านอาหารพงหลี ให้มาลงที่พัทยา แล้วใช้บริการรถสองแถวแดงบอกคนขับว่าจะไปต่อรถไปยังอุทยานสามก๊ก บางละมุง
เปิดให้เข้าชม จันทร์ - ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10:00 - 17:00 น. และเสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10:00 - 18:00 น.
อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 150 บาท เด็ก 80 (ราคานี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ได้แจ้งให้ทราบ)
สอบถามข้อมูล โทร. 0 3842 1428

27 เขาชีจรรย์

สถานที่ตั้ง : นาจอมเทียน (กม.163) ถนนสุขุมวิท เขาชีจรรย์ เขาชีจรรย์ เป็นพระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาเขาชีจรรย์ ถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวโรกาสที่ พระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชฯมหาราช ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัยเลียนแบบพระพุทธนวราชบพิตรศิลปะสุโขทัยผสมล้านนาขนาด ความสูง 109 เมตร หน้าตักกว้าง 70 เมตร เป็นแบบนูนต่ำโดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมีพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าฯ พระราชทานพระบรมราชานุญาต พระราชทานนามพระพุทธรูปว่า "พระพุทธมหาวชิรอุตตโมภาสศาสดา" มีความหมายว่า พระพุทธเจ้าทรงเป็นศาสดาที่รุ่งเรื่องสว่างประเสริฐ ดุจดังมหาวชิระ บริเวณโดยรอบมีต้นไม้ร่มรื่นและจัดสวนได้อย่างส่วยงามมีศาลานั่งพักสำหรับนักท่องเที่ยว

การเดินทาง
จากถนนสุขุมวิท ผ่านพัทยาใต้มาทางหาดจอมเทียน ขับรถเลยโรงแรมแอมบาสเดอร์ ซิตี้ จอมเทียน และโรงแรม โอเชียน มารีน่าไปนิดเดียว ให้ชิดซ้ายจะมีป้ายบอกไปวัดเขาชีจรรย์ แล้วให้เลี้ยวซ้ายเข้าไปประมาณ 6 กิโลเมตร สังเกตุพระพุทธรูป แกะสลักที่เขาชีจรรย์ทางขวามือ ให้เลี้่ยวขวาเข้าที่จอดรถ
เปิดให้เข้าชม ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08:00 - 18:00 น.

28 ริบลีส์ สกายไรเดอร์

สถานที่ตั้ง : ศูนย์การค้ารอยัลกการ์เด้น พลาซ่า ชั้น 2 ถนนเลียบชาดหาด ริบลีส์ สกายไรเดอร์ “บินไปกับเรา” บอลลูนขนาดยักษ์ สิ่งประดิษฐ์ สุดอลังการจากฝรั่งเศสที่จะพาคุณลอยฟ้าชมวิวชายหาดพัทยา และอ่าวไทยในมุมสูงสุดยอดประสบการณ์ลอยฟ้า ที่นี่ที่เดียว เชิญชวนคุณมาร่วมเปิดมุมมองใหม่ของเมืองพัทยาในแบบที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน กับ “Ripley’s Sky Rider” บอลลูนยักษ์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย “ด้วยเส้นรอบวงที่มีความกว้างถึง 72 เมตร ที่สามารถบรรจุก๊าซฮีเลียม ซึ่งเป็นก๊าซที่ไม่ติดไฟ ไว้มากถึง 6,200 ลูกบาศก์เมตร และสามารถบรรทุกผู้โดยสารได้ทั้งสิ้น 30 คน ต่อหนึ่งเที่ยวบิน และด้วยนักบินที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านในการขับบอลลูนและการตรวจวัดสภาพอากาศ ทิศทางลมเป็นพิเศษ จึงมั่นใจได้ว่า Ripley’s Sky Rider ของเราจะปลอดภัยในทุกเที่ยวบิน”

การเดินทาง
ตั้งอยู่ภายใน พิพิธภัณฑ์ ริบลีส์ เชื่อหรือไม่
เปิดให้เข้าชม ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11:00 - 23:00 น.
อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 780 บาท (ราคานี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ได้แจ้งให้ทราบ)
สอบถามข้อมูล โทร. 0 3871 0294-8

29 ไร่องุ่น ซิลเวอร์เลค

สถานที่ตั้ง : นาจอมเทียน (กม.163) ถนนสุขุมวิท Silverlake Vineyards ซิลเวอร์เลค วินยาร์ด ได้เริ่มก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2546 ซึ่งถือได้ว่าเป็นไร่องุ่นแห่งแรกและแห่งเดียวในพัทยา ด้วยพื้นที่กว่า 1,200 ไร่ หรือประมาณ 480 เอเคอร์ ซิลเวอร์เลค ได้เนรมิตพื้นที่ส่วนหนึ่งให้เป็นไร่องุ่น ซึ่งมีทั้งองุ่นสำหรับผลิตไวน์ และองุ่นทานสด และส่วนหนึ่งเป็นสวนดอกไม้ที่สวยงาม นอกจากนั้นซิลเวอร์เลคได้กันที่บางส่วนไว้สำหรับกิจกรรมทางดนตรี ซึงสามารถรองรับคนดูได้สูงสุด 70,000 คนอีกด้วย

ปัจจุบัน ความสวยงามของซิลเวอร์เลคได้ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากเข้ามาเที่ยวชมไร่ อีกทั้งยังเป็นสถานที่สำหรับการถ่ายละครและภาพยนต์ต่างๆ มากมาย นอกจากนั้น ซิลเวอร์เลค ได้ถูกจัดให้เป็นหนึ่งในศูนย์กลางทางดนตรีที่มีการแสดงคอนเสิร์ตจากนักร้องที่มีชื่อเสียงระดับโลกอีกด้วย

ซิลเวอร์เลคตั้งอยู่ติดกับแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวัดญาณสังวร หรือ วิหารเซียน ตลาดน้ำ 4 ภาค โดยเฉพาะซิลเวอร์เลคนั้น อยู่ติดกับองค์พระแกะสลักเขาชีจรรย์ จึงทำให้ท่านสะดวกสบายในการท่องเที่ยว โดยท่านสามารถเดินทางจากพัทยาโดยใช้เวลาเพียง 20 นาที หรือเพียงชั่วโมงครึ่งจากกรุงเทพเท่านั้น ท่านก็จะได้สัมผัสกับมนต์เสน่ห์ของพัทยาในอีกรูปแบบหนึ่งทันที

การเดินทาง
จากกรุงเทพฯ สามารถเดินทางมาที่ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค ได้โดย
 1. จากถนนสุขุมวิทมุ่งหน้าไปอำเภอสัตหีบ ประมาณหลักกิโลเมตรที่ 161 ให้สังเกตุ ทางซ้ายมือ จะเห็นทางเข้า วัดเขาชีจรรย์ เลี้ยวเข้าไปประมาณ 5 กิโลเมตร จะเห็นไร่องุ่นซิลเวอร์เลคอยู่ทางขวามือ
 2. ใช้ทางหลวงพิเศษ Mortor Way มุ่งหน้าไปทางจังหวัดระยอง และชิดขวาเพื่อกลับรถเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ ทางหลวงหมายเลข 331 เข้าไปประมาณ 14 กิโลเมตร ให้สังเกตุทางด้านซ้ายมือ จะเห็นป้ายทางเข้าไร่องุ่นซิลเวอร์เลค เลี้ยวขวาเข้าไปประมาณ 2 กิโลเมตร จะเห็นไร่องุ่นซิลเวอร์เลคอยู่ทางซ้ายมือ
เปิดให้เข้าชม ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09:00 - 19:30 น.
สอบถามข้อมูล โทร. 08 9895 9886

30 บ้านสุขาวดี

สถานที่ตั้ง : ถนนสุขุมวิท ตำบลนาเกลือ บ้านสุขาวดี บ้านสุขาวดี จึงได้เริ่มก่อสร้างขึ้นในปี 2543 บนเนื้อที่ 12 ไร่ ติดถนนสุขุมวิท หลักกิโลเมตรที่ 129 ห่างจากที่ว่าการอำเภอบางละมุง ประมาณ 1 กิโลเมตร มีชายหาดยาว 400 เมตร ปัจจุบันมีเนื้อที่กว่า 80 ไร่ สุขาวดีเกิดมาจากสติปัญญาและการทำงานเป็นทีม ของผู้คนบนพื้นฐานของความรัก ความสามัคคี จึงทำให้งานที่ออกมามีคุณค่า สง่างามและมีความสำคัญเท่าเทียมกัน ประกอบด้วยอาคารหลัก ๆ ดังนี้
• อาคารพระแม่กวนอิม • อาคารโดมพระ
• ศาลหลักเมือง • ความลับสวรรค
• อาคารพุทธบารมี / เวที่เฉลิมพระเกียรติ • โดมละหมาด / อาคารไอริสโซเฟีย
• สหฟาร์มสเตชั่น • จุดบริการอาหารและเครื่องดื่ม
• อาคารสโมสร • อาคารสัจธรรม
การเดินทาง
อยู่ติดถนนสุขุมวิท ด้านฝั่งชายทะเล ใกล้กับโรงแรมชลจันทร์ และอยู่ไม่ห่างจากที่ว่าการอำเภอ บางละมุง
สอบถามข้อมูล โทร. 0 3822 3185, 0 3822 3235

31 เกมส์หาทางออก

สถานที่ตั้ง : ซิตรัส ปาร์ค ช้อปปิ้งมอลล์ ถนนทัพพระยา เกมส์หาทางออก เกมส์หาทางออก (The Escape Hunt Experience) เป็นเกมส์การผจญภัยแนวใหม่ที่น่าตื่นเต้นในประเทศไทย โดยจะเล่นกันเป็นกลุ่มเพื่อไขปริศนา ซึ่งคุณจะต้องหนีออกจากห้องให้เร็วที่สุดด้วยการไขปริศนาจากสิ่งของต่างๆ และออกจากห้องให้ได้ภายในเวลาทีกำหนด

โดยจะมีทั้งหมด 3 เกมส์ที่แตกต่างกัน แต่ละเกมส์จะมีห้องคู่ 2 ห้องที่เหมือนกันทุกประการ คุณจึงสามารถเล่นเกมส์ที่เหมือนกัน พร้อมกันได้ 2 ทีม เพื่อแข่งขันกัน สำหรับการเล่นรูปแบบนี้สามารถรองรับผู้เล่นได้ถึง 10 คน (แบ่งเป็น 2 ทีม) ดังนั้นจากจำนวนเกมส์ทั้งหมด 3 เกมส์ เราสามารถที่จะเริ่มเกมส์พร้อมกันเพื่อแข่งขัน โดยรองรับผู้เล่นได้สูงสุด 30 คน (6 ทีม)

เกมแนวนักสืบที่จำลองสถานการณ์จริงแบบนี้ หาเล่นได้ยากมาก ที่นี่เป็นที่แรกและที่เดียวในอาเซียนที่คุณจะหาเกมแนวไขปริศนาเพื่อหาทางออก หรือแนว Escape Game ได้ เพราะฉะนั้น นี่เป็นโอกาสดีที่จะได้ลองทำกิจกรรมแนวใหม่ เปลี่ยนบรรยากาศเดิมๆ

กลุ่มเป้าหมาย ที่น่าไปลองเล่น
- กลุ่มเด็กๆที่ต้องการความตื่นเต้น และใช้สมาธิ สติปัญญา ในการไขความลับ
- กลุ่มเพื่อนที่อยากเล่นเกมสนุกๆด้วยกัน
- กลุ่มคนทำงาน ที่อยากเพิ่มความสามารถในหน่วยงาน

การเดินทาง

เกมส์หาทางออก (The Escape Hunt Experience) ตั้งอยู่ใน ซิตรัส ปาร์ค ช้อปปิ้งมอลล์ (ถ.ทัพพระยา ซ.12) ไม่ไกลจากพัทยาใต้และมีโรงแรมซิตรัสปาร์ค ตั้งอยู่ทางด้านขวา
เปิดให้เข้าชม ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 - 22:00 น.
อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 900 บาท (ราคานี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ได้แจ้งให้ทราบ)
สอบถามข้อมูล โทร. 0 3825 2273

32 สวนน้ำการ์ตูนเน็ตเวิร์ค อเมโซน

สถานที่ตั้ง : อำเภอสัตหีบ สวนน้ำการ์ตูนเน็ตเวิร์ค อเมโซน สวนน้ำการ์ตูนเน็ตเวิร์ค เป็นสวนน้ำธีมการ์ตูนเน็ตเวิร์คแห่งแรกของโลกด้วยการก่อสร้างกว่าพันล้านดอลลาร์สหรัฐ เนรมิตการ์ตูนเน็ตเวิร์คในจอที่เคยครองใจเด็กๆ ออกมาสู่นอกจอในรูปแบบของสวนน้ำ พบกับเครื่องเล่นกว่า 150 ชนิด โซนความบันเทิงเต็มอิ่มถึง 10 โซน ไม่ว่าจะเป็น “เบนเทน” ซึ่งออกแบบเป็นเครื่องเล่นสไลเดอร์ความเร็วสูงราวกับรถไฟเหาะ หรือจะเป็น “เมกา เวฟ” สัมผัสเกลียวคลื่นพลิ้วไหว ผ่อนคลายไปกับการใช้เวลาอยู่ ในสระคลื่นจำลอง หรือถ้าชอบความตื่นเต้นต้องลอง OMNITRIX เครื่องเล่นขนาดยักษ์รวมหอคอยสูงถึง 77 ฟุตจากพื้นดิน ที่กลายเป็นสถานที่ที่เป็นจุดสังเกตุสำคัญ และมีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองพัทยา


การเดินทาง

สวนน้ำการ์ตูนเน็ตเวิร์ค อเมโซน ตั้งอยู่บริเวณชายหาดบางเสร่ ห่างจากเมืองพัทยาเพียง 20 นาที และ 90 นาที จากสนามบินสุวรรณภูมิ (กรุงเทพฯ) นอกจากนี้ยังมีรถบัส รถแท็กซี่ และรถยนต์โดยสารไว้คอยให้บริการอีกด้วย
เปิดให้เข้าชม ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 - 18:00 น.
อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 1,590 บาท เด็ก 1,290 บาท (ราคานี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ได้แจ้งให้ทราบ)
สอบถามข้อมูล โทร. 08 5367 1611

32 สวนน้ำรามายณะ

สถานที่ตั้ง : อำเภอสัตหีบ สวนน้ำรามายณะ สวนน้ำรามายณะ เป็นสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยด้วยพื้นที่มากกว่า 100 ไร่ ประกอบด้วยเครื่องเล่นสไลเดอร์ 21 เครื่อง มีกิจกรรมและสิ่งที่น่าสนใจกว่า 50 ชนิด เรามีพนักงานกว่า 350 คน ที่ได้รับการฝึกฝนอบรมมาเป็นอย่างดีและเจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดกว่า 80 คน ที่เป็นมิตรและพร้อมจะช่วยเหลือดูแลเพื่อที่คุณจะได้รับความสนุกเพลิดเพลินและความปลอดภัยอย่างสมบูรณ์แบบ

สวนน้ำรามายณะ มีเครื่องเล่นสไลเดอร์ 21 เครื่อง ทั้งแบบที่ใหญ่ที่สุด ดีที่สุด ตื่นเต้นที่สุด และพบกับสไลเดอร์ที่มีเพียงที่นี่ที่เดียวเท่านั้นในเอเชีย สไลเดอร์ของเราสร้างจากวัสดุที่มีคุณภาพและมีมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดในระดับสากล โดยสไลเดอร์สร้างขึ้นโดยบริษัท ไวท์ วอเตอร์ เวสต์ ในประเทศแคนาดา ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตสไลเดอร์และอุปกรณ์ทางน้ำชั้นนำของโลก และน้ำที่เราใช้มาจากบ่อของเราเองที่ผ่านระบบกรองน้ำคุณภาพสูง – ทำให้บริสุทธิ์ ใสสะอาด และปลอดภัย คุณภาพระดับเดียวกับน้ำดื่ม! เพียงคุณซื้อบัตรผ่านประตูเข้ามาคุณสามารถเล่นสไลเดอร์มากที่สุดและบ่อยที่สุดเท่าที่คุณต้องการ ฟรี ทั้งวัน!

การเดินทาง

สวนน้ำรามายณะตั้งอยู่ ถ.บานเย็น ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
เปิดให้เข้าชม ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 - 18:00 น.
อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 1,190 บาท เด็ก 890 บาท (ราคานี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ได้แจ้งให้ทราบ)
สอบถามข้อมูล โทร. 0 3300 5929