บริการรับจองโรงแรม ที่พัก รีสอร์ทใน พัทยา, ชลบุรี และในอำเภอเมืองใกล้คียงด้วยราคาสุดพิเศษ ถูกสุดๆ พร้อมข้อมูลการท่องเที่ยว

เพิ่มขนาดตัวอักษร ตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร
ข้อมูลการเดินทางในพัทยา
- การเดินทางไปพัทยาและอำเภอเมืองใกล้เคียงสามารถเดินทางได้หลายเส้นทางดังต่อไปนี้ :

- รถยนต์ส่วนตัว :
รถยนต์ จากกรุงเทพมหานครสามารถขับรถไปพัทยาโดยใช้เส้นทางสายเก่าถนนบางนา-ตราด(ทางหลวงหมายเลข 34) และถนนสุขุมวิท (ทางหลวงหมายเลข 3) ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง หรือจะใช้เส้นทางบางปะกงผ่านอำเภอศรีราชา หากต้องการหลีกเลี่ยงการจรติดขัดควรใช้เส้นทางหลวงพิเศษมอเตอร์เวย์ (กรุงเทพฯ-ชลบุรี-พัทยา)
- รถโดยสารประจำทาง :
มีรถโดยสารทั้งแบบธรรมดาและปรับอากาศออกจากสถานีขนส่งสายตะวันออก(เอกมัย) และสถานีขนส่งหมชิต 2 ที่ถนนกำแพงเพชรไปยังสถานนีขนส่งพัทยาทุกวัน

สอบถามข้อมูลเวลาเดินทางและค่าโดยสาร : สถานีขนส่งเอกมัย (02) 391 9829, สถานขนส่งหมอชิต (02)9363509
ตรวจสอบ ตารวเวลารถโดยสารประจำทาง
- รถไฟ
การรถไฟแห่งประเทศไทยมีบริการรถไฟจากกรุงเทพมหานครออกเดินทางทุกวันจากสถานีรถไฟหัวลำโพงเวลา 06.55 น.ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงถึงสถานึรถไฟพลูตาหลวงจังหวัดชลบุรี ตรวจสอบ ตรารางเวลารถไฟ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: (02) 223 7010, (02) 223 7020
เครื่องบิน
- เครื่องบิน
สายการบินบางกอกแอร์เวย์ เปิดให้บริการเที่ยวบินระหว่างพัทยา-เกาะสมุย ทุกวัน
ตรวจสอบ ตารางเวลาการบิน
การเดินทางภายในรีสอร์ท
การเดินทางในพัทยานั้นสะดวกและรวดเร็วหากเดินทางมาพัทยาโดยรถบัสสามารถเรียกใช้บริการรถโดยสารขนาดเล็กหรือรถสองแถวสีน้ำเงิน ที่วิ่งวนเป็นรอบเริ่มจากถนนเรียบชายหาดไปยังถนนพัทยาสาย 2 ค่าโดยสาร 10 บาท/เที่ยว อัตราค่าโดยสารขึ้นอยู่กับระยะทาง

หากนักท่องเที่ยวต้องการเดินทางเองเพื่อสำรวจพื้นที่โดยรอบเมืองพัทยาและชายหาดต่างๆ สามารถเช่ารถจักรยนต์ รถจี๊ปหรือรถยนต์มีให้บริการหลายแบบเช่น เช่าเป็นรายวัน รายสัปดาห์ และรายเดือน สามารถตรวจสอบราคาจากหลายๆแห่งก่อนตัดสินใจเช่า หรือสอบถามข้อมูลจากเคาน์เตอร์การท่องเที่ยว

การเดินทางในพัทยา
พัทยาแบ่งพื้นที่ออกเป็น 4 ส่วนได้แก่ พัทยาเหนือ พัทยากลาง พัทยาใต้ และหาดจอมเทียน มีเขาพระตำหนักหรือเขาพระบาทซึ่งเป็นภูเขาเตี้ย ๆ คั่นระหว่างหาดพัทยาใต้กับหาดจอมเทียน สามารถตรวจสอบเส้นทางจากภาพประกอบได้จากแผนที่พัทยา

จักรยานยนต์ เป็นพาหนะที่นิยิมที่สุดในการเดินทางในเมืองพัทยา อย่างไรก็ตามการคมนาคมขนส่งในเมืองก็สามารถเดินทางได้สะดวกโดยใช้บริการรถโดยสาร(รถสองแถว) เป็นรถกระบะดัดแปลงเป็นที่นั่ง เป็นแถวมีหลังคาไว้บริการลูกค้าสามารถบรรทุกได้ประมาณ 8-10 คนต่คันและข้างหน้าประมาณ 2 คน รถวิ่งวนรอบเมืองสามารถจอดได้ทุกที่ มอเตอร์ไซค์รับจ้างและรถสองแถวเป็นยานพาหนะที่ได้รับอนุญาตให้มีการคมนาคมขนส่งได้ในเมืองพัทยา นอกจากนี้ยังสามารถเหมารถเหรือเปลี่ยนเส้นทางไปยังแต่ละสถานที่ควรต่อรองราคาและตกลงกันก่อนใช้บริการ

พัทยาเป็นเมืองขนาดเล็ก มีถนนสำคัญอยู่ 3 สายที่ขนานกันไปแนวชายหาด ถนนเรียบชายหาดเป็นถนนวันเวย์เดินรถทางเดียวถนนนี้เชื่อมต่อจากทางเหนือ(วงเวียนปลาโลมา) ไปสู่ทางใต้ของพัทยา (พัทยาวอล์คกิ้งสตรีท) มีความยาวประมาณ 2 กิโลเมตร ถนนพัทยาสายสองมีความยาวหลายกิโลเมตรเชื่อมต่อจากถนนเรียบชายหาดจากทางใต้ไปทางเหนือรวมถึงพื้นที่นาเกลือถนนวิ่งได้สองเลน สุดทายคือถนนสุขุมวิทเป็นถนนเส้นหลักของพัทยาไปยังอำเภอและจังหวัดต่างๆรวมทั้งกรุงเทพมหานคร ที่นี่ยังมีตรอกซอยเล็กๆ มากมายระหว่างถนนแต่ละสายในซอยมีร้านอาหาร ร้านค้าและผับบาร์ที่เปิดในเวลากลางคืนตั้งแต่พัทยาเหนือไปถึงพัทยาใต้ ถนนพัทยาสายสองจากพัทยาใต้สามารถเชื่อมต่อไปยังจอมเทียนถึงหาดจอมเทียน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 นาที ชายหาดจอมเทียนมีความยาวประมาณ 20 กิโลเมตร

ถนนหาดจอมเทียน เป็นถนนสองเลนมีรถวิ่งสวนทางกันเป็นถนนที่ขนานกับเส้นสุขุมวิทเป็นถนนหลักเส้นเดียวในเขตจอมเทียนยกเว้นบางเส้นทางที่เป็นถนนเส้นเชื่อมต่อในอีกด้านหนึ่งของถนนสุขุมวิทมีบาร์ของคนในท้องถิ่น สนามกอล์ฟและบ้านเรือนเรียงรายตามถนน บรรยากาศทั่วไปสงบมีทะเลสาปสวยงามและสำธารเล็กๆในมุมสบายๆเพื่อเป็นการผ่อนคลาย

มีจักรยานยนต์หลายชนิด รถจิ๊บที่ดัดแปลงให้สวยงาม รถเอทีวีและรถโดยสารมากมายให้เช่า ใบขับขี่ไม่จำเป็นต้องใช้ในการขับรถรอบๆ เมืองพัทยา และอำเภอใกล้เคียงเพื่อให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากได้เพลิดเพลินกับการขับขี่รถผู้ขับขี่ควรใช้ความระมัดระวังในการขับขี่และอย่าลืมสวมหมวกกันน๊อค