บริการรับจองโรงแรม ที่พัก รีสอร์ทในพังงา ด้วยราคาสุดพิเศษ ถูกสุดๆ พร้อมข้อมูลการท่องเที่ยว

เพิ่มขนาดตัวอักษร ตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร
สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดพังงา

สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดพังงา, ประเทศไทย

น้ำตกถ้ำนาง ครอบคุลมพื้นที่อำเภอคุระบุรีและอำเภอตะกั่วป่าจังหวัดพังงา อุทยานแห่งชาติตั้งอยู่กิโลเมตรที่ 100 จากอำเภอเมืองพังงาเป็นอุทยานแห่งชาติหนึ่งในจำนวน 5 แห่งของโครงการจัดตั้งอุทยานแห่งชาติเพื่อการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรณา 60 ปี ภายในอุทยานมีสภาพป่าอันอุดมสมบูรณ์และสวยงามตามธรรมชาติ มีความหลากหลายของพันธุ์พืชและสัตว์ป่า การเดินทางไปอุทยานสามารถใช้ทางหลวงหมายเลข 4 (ตะกั่วป่า-ระนอง) เลี้ยวขวาที่กิโลเมตรที่ 756 เข้าไปอีกประมาณ 5 กิโลเมตรก็จะถึงตัวอุทยาน

อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติศรีพังงาเป็นระยะทางประมาณ 4.5 กิโลเมตร มีทางลาดเดินเท้าเข้าไปอีกประมาณ 500 เมตร ก็จะพบกับน้ำตกที่มีความสูง 60 เมตร บริเวณล้อมรอบน้ำตกเต็มไปด้วยต้มไม้เขียวชอุ่มและต้นไม้ใหญ่จำนวนมากทำให้อากาศร่มรื่นเย็นสบาย

อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติศรีพังงาลงมาตามทางประมาณ 4.5 กิโลเมตร มีทางเดินเท้าเข้าไปยังน้ำตกประมาณ 500 เมตร

ทางเข้าน้ำตกอยู่เลยด่านตรวจอุทยานแห่งชาติก่อนเข้าที่ทำการอุทยานแห่งชาติมาเพียงเล็กน้อย เมื่อพบทางแยกให้เลี้ยวซ้าย มีทางเดินเล็กๆ เลาะไปตามลำธารสามารถเดินลงไปตามเส้นทางนี้ 15 นาที ก็จะพบกับน้ำตกสวยงาม สายน้ำเกิดจากลำน้ำซึ่งตกจากโขดหินขนาดใหญ่สูงประมาณ 20 เมตร

น้ำตกโตนเตย เป็นน้ำตกที่มีความสูงประมาณ 45 เมตร จากที่ทำการอุทยานแห่งชาติมีทางเดินไปน้ำตก ผ่านลำธาร ก้อนหินน้อยใหญ่ประมาณ 30 นาที ก็จะถึงน้ำตกชั้นล่างเรียกว่าน้ำตกโตนเตยน้อยมีความสูงประมาณ 10 เมตร จากนั้นเดินตามลำธารไปจนถึงน้ำตกโตนเตยที่มีสายน้ำทิ้งตัวลงมา ท่ามกลางป่าดงดิบ มีเฟิร์น เถาวัลย์และนกหลายชนิดให้พบเห็น

เป็นเกาะขนาดใหญ่ในทะเลอันดามันเป็นส่วนหนึ่งของท่าเรือที่มีทัศนียภาพธรรมชาติที่งดงามในอำเภอคุระบุรี เป็นเกาะที่ยังคงสภาพสมบูรณ์ทางธรรมชาติ บรรยากาศเงียบสงบ มีสัตวร์ป่าหลายชนิดอาศัยอยู่เช่น กวาง หมู่ป่า นกเงือก มีสระน้ำจืดขนาดใหญ่อยู่บนเกาะมีหาดทรายขาวสวยงาม

สามารถตราจสอบตารางเวลาการเดินเรือได้ที่ท่าเรือคุระบุรี ใช้เวลาในการเดินเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 10 นาที บนเกาะมี ที่พัก หลายรูปแบบพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกให้บริการบนเกาะ

อำเภอตะกั่วทุ่งเดิมเคยเป็นแหล่งเหมืองแร่เก่ามีประวัติการทำเหมืองแร่ที่ยาวนานเป็นพันปี ในอดีตเป็นศูนย์กลางของนักเดินทางจากทั่วมหาสมุทรอินเป็นจุดแวะพักสำหรับนักเดินทางข้ามคอคอดกระ

จากทางหลวงหมายเลข 4 ต่อเข้าสู่จังหวดัภูเก็ต โดยใช้ทางหลวงหมายเลข 402 ก่อนถึงเกาะภูเก็ตบริเวณช่องแคบปากพระ สามาถมองเห็นหาดทรายทั้งด้านซ้ายและด้านขวา ที่หาดทรายนี้ทุก ๆ ปี จะมีเต่าขึ้นมาวางไข่อยู่เสมอ

น้ำตกตั้งอยู่ใกล้กับวัดสุวรรณคูหา จากกิโลเมตรที่ 31 มีทางแยกขวาเข้าไปอีกประมาณ 7 กิโลเมตร น้ำตกรามัญเป็นน้ำตกขนาดกลาง บริเวณโดยรอบเป็นป่าดิบชื้นมีน้ำตกตลอดปี

เป็นวัดที่ล้อมรอบด้วยอันภูเขาอุดมสมบูรณ์ไปด้วยต้นไม้ขนาดใหญ่ บรรยากาศร่มรื่น เย็นสบาย ในวัดมีถาวรวัตถุพทธศาสนาที่สำคัญหลายอย่าง เช่น พระมหาธาตุเจดีย์เทพนิมิตอยู่บนยอดเขา อยู่บนยอดเขาล้าน เป็นเจดีย์รูประฆังคว่ำ มีฐานโดยรอบ ตั้งอยู่ที่ตำบลบางเหรียงติดกับถนนเพชรเกษมระหว่างทับปุดและพนม อยู่ห่างจากที่ว่าการอำเภอทับปุด 11 กิโลเมตร

เป็นอำเภอที่มีประวัติยาวมนานมากอดีตเคยเป็นเหมืองดีบุกและเป็นเมืองสำคัญที่สุดบนชายฝั่งทะเลทางตะวันตกของประเทศไทย มีที่พักหลายรูปแบบพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกไว้บริการ

อยู่ที่ตำบลบางม่วง ชายหาดอยู่ริมถนนเพชรเกษมช่วงอำเภอท้ายเหมือง ตะกั่วป่า ระหว่างกิโลเมตรที่ 76-77 มีทางแยกซ้ายมือเข้าไปอีกประมาณ 100 เมตรชายหาดบางสักมีหาดทรายสีขาวสะอาดยาวขนานกับทิวสนร่มรื่น มีที่พักพร้อมสิ่งอำนวยควมสะดวกและร้านอาหาเปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยว

อำเภอเมืองตะกั่วป่า พื้นที่อยุทยานครอบคุมบางส่วนของอำเภอท้ายเหมือง อำเภอกะปง อำเภอตะกั่วป่าและอำเภอเมืองพังงาอยู่ไปทางใต้ของอำเภอตะกั่วป่าประมาณ 33 กิโลเมตร ตามเส้นทางหมายเลข 4 (ท้ายเหมือง-ตะกั่วป่า) ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

เป็นภูเขาซึ่งมีลักษณะเป็นหาดหินทั้งก้อนเล็กและใหญ่เรียงอยู่มากมายเรียบกับชายทะเล มีศาลเจ้าพ่อเขาหลัก ตั้งอยู่บริเวณฝั่งตรงข้ามของเขาหลัก จากอำเภอตะกั่วป่าขับไปตามทางหลวงหมายเลข 4 (ท้ายเหมือง-ตะกั่วป่า) แล้วเลี้ยวซ้ายที่บริเวณกิโลเมตรที่ 56-57 ก่อนเข้าเขตอำเภอท้ายเหมืองก็จะเห็นภูเขาลูกหนึ่ง มีที่พักพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันไว้บริการ ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

แหลมปะการัง (Laem Pakarang, Coral Cape)
คลื่นทะเลได้พัดซากปะการังที่ตายแล้วจากทะเลพัดมาสะสมที่ชายหาดเป็นเวลาเนิ่นนานสะสมขึ้นเรื่อยๆ จึงเป็นที่มาของชื่อแหลมปะการัง บริเวณนี้มีต้นสนทะเลขึ้นเป็นจำนวนมากตามแนวชายหาดเป็นพื้นที่ที่เหมาะสำหรับตั้งแคมป์และการพักผ่อนอยู่ห่างจากถนนเพชรเกษมประมาณ 5 กิโลเมตรไปทางใต้ของตะกั่วป่าระหว่างทางไปตะกั่วป่าและเขาหลัก

ภายในบริเวณน้ำตกเงียบสงบ ร่มรื่นไปด้วยป่าไม้ที่มีน้ำตกและลำธารไหลตลอดทั้งปี อยู่ไม่ไกลจากแหลมประการังไปทางตะวันออก อยู่ติดกับถนนเพชรเกษมทางใต้ของอำเภอตะกั่วป่าประมาณ 5 กิโลเมตร


น้ำตกเต่าทอง (Nam Tok Tao Thong)
อยู่ที่ตำบลบ่อเสน จากตัวเมืองพังงาไปประมาณ 8 กิโลเมตรก่อนถึงอำเภอทับปุด บรรยากาศภายในน้ำตกร่มรื่น เย็นสบายมีป่าดิบชื้นที่อุดมสมบูรณ์ มีกระแสน้ำไหลมาจากถ้ำ