home
โรงแรมและที่พัก
ปลายทาง
ท่องเที่ยวพังงา
กิจกรรมที่น่าสนใจ
ข้อมูลการเดินทาง
ภาษา
Time in Phang Nga is 00:20 (GMT+7)
เลือกสถานที่พัก ?
วันที่เข้าพัก:
  
วันที่ออก:
  
จำนวนคืน:
คืน
ผู้ใหญ่ / เด็ก:

all

เลือกสถานที่พัก ?

change

กรุงเทพ

change

ภูเก็ต

change

เกาะสมุย

change

กระบี่, Koh Lanta, Phi-Phi

change

พัทยา, Chonburi

change

เกาะช้าง, Trat

change

หัวหิน, Cha Am

change

เชียงใหม่
or
ใกล้เคียง:

ตัวเลือกเพิ่มเติม:
4 star or better 3 star or lower
3 star or better 2 star or lower

Phangnga Hot Deal

Kuraburi Greenview Resort
Phang Nga, Kuraburi
From 833 ฿
676508

Phangnga Hot Deal

Le Coral Hideaway Beyond
Phang Nga, Natai Beach
From ฿
676592

Phangnga Hot Deal

Anandah Beach Resort
Koh Kho Khao
From 2,158 ฿
676547

แผนที่จังหวัดพังงา

แผนที่กูเกิ้ลจังหวัดพังงา

ข้อมูลการเดินทาง


รถยนต์

รถประจำทาง

รถไฟ

เครื่องบิน

เส้นทางแรก จากกรุงเทพฯ ไปตามทางหลวงหมายเลข 4 ผ่านจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร ระนอง จากนั้นจึงเข้าสู่ตัวเมืองจังหวัดพังงา รวมระยะทาง 788 กิโลเมตร ใช้เวลาในการเดินทาง 12 ชั่วโมง ... ข้อมูลเพิ่มเติม

รถโดยสารประจำทางบริษัท ขนส่ง จำกัด มีรถโดยสารประจำทางปรับอากาศ กรุงเทพฯ-พังงา บริการทุกวัน ออกจากสถานีขนส่งสายใต้ ถนนบรมราชชนนี ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 10 ชั่วโมง ... ข้อมูลเพิ่มเติม

รถไฟ การรถไฟแห่งประเทศไทย มีขบวนรถไฟออกจากกรุงเทพฯ ไปลงที่สถานีสุราษฎร์ธานี อำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี แล้วต่อรถโดยสารประจำทางไปจังหวัดพังงาอีกประมาณ 2 ชั่วโมง ... ข้อมูลเพิ่มเติม

ไม่มีเที่ยวบินบินตรงไปจังหวัดพังงา แต่สามารถใช้เส้นทางบิน กรุงเทพฯ-ภูเก็ต จากนั้นต่อรถโดยสารประจำทางไปจังหวัดพังงาประมาณ 58 กิโลเมตร ... ข้อมูลเพิ่มเติม

 

แหล่งดำน้ำในจังหวัดพังงา

จังหวัดพังงา ประกอบด้วยเกาะเล็กเกาะน้อยอยู่รายรอบมากมาย เป็นจุดดำน้ำมีชื่อเสียงไปทั่วไปโลก โดยเฉพาะหมู่เกาะสุรินทร์ และหมู่เกาะสิมิลัน ซึ่งเป็นจุดดำน้ำที่มีแนวปะการังที่สวยงามสมบูรณ์ที่สุด เพราะอยู่ในอ่าวที่มีคลื่นสงบ อีกทั้งยังเป็นแหล่งชมปลาการ์ตูนและเต่าทะเลหลากหลายชนิดที่หาดูได้ยาก และอาจจะเป็นจุดหนึ่งที่พบฉลามวาฬบ่อยที่สุดแห่งหนึ่งของโลกอีกด้วย


1 คริสต์มาสพอยท์

สถานที่ตั้ง : ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะบางู คริสต์มาสพอยท์ กองหินคริสต์มาสพอยท์ เป็นจุดดำน้ำลึกอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่ทางด้านตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะบางู หรือเกาะเก้า มีกองหินสลับซับซ้อนที่เต็มไปด้วยปะการังอ่อน และกัลปังหา


2อีสท์ออฟเอเดน

สถานที่ตั้ง : ทางทิศใต้ของเกาะสิมิลัน อีสท์ออฟเอเดน จุดดำน้ำยอดฮิต อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน เป็นจุดดำน้ำที่เรียกได้ว่าเป็นไฟต์บังคับที่ใครมาดำน้ำก็ต้องมาดำที่นี่ทุกคน ไม่ได้มาดำน้ำที่นี่ก็เหมือนมาไม่ถึงสิมิลัน ซึ่งจุดเด่นของ อีสท์ออฟเอเดน คือความอุดมสมบูรณ์ของปะการังอ่อนหลากสีสันและกัลปังหาพัดที่รวมตัวกันอยู่บนก้อนหินก้อนเดียว ท่ามกลางหาดทรายสีขาวสะอาดที่ความลึกไม่มากนัก งดงามจนถูกเปรียบให้เป็นสวนของเอเดน ในนิยายฝรั่ง


3 หินหัวช้าง

สถานที่ตั้ง : ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะสิมิลัน หินหัวช้าง เป็นแหล่งดำน้ำลึกที่มีชื่อเสียงของหมู่เกาะสิมิลัน ลักษณะเป็นกองหินใต้น้ำขนาดใหญ่โผล่พ้นน้ำเป็นรูปหัวช้าง หรือหัวกะโหลก ส่วนลึกลงไปใต้ผิวน้ำนั้นเต็มไปด้วยโพรงถ้ำและสิ่งมีชีวิตใต้น้ำมากมายหลากหลาย นับว่าเป็นจุดดำน้ำลึกที่สวยงามอีกจุดหนึ่ง หินใต้น้ำมีปะการังอ่อนเกาะสวยงามและหินยังมีรูโหว่ที่นักดำน้ำชอบเอาหน้าไปโผล่ที่ช่องนั้น เพื่อถ่ายภาพ

4 แฟนตาซี รีฟ

สถานที่ตั้ง : ทางทิศตะวันตกของเกาะสิมิลัน แฟนตาซี รีฟ จุดดำน้ำลึกที่มีชื่อเสียงที่สุดของเกาะสิมิลัน มีลักษณะเป็นโขดหินรูปลักษณ์ต่างๆแปลกตาหลากหลาย ส่วนภูมิทัศน์ใต้ทะเลก็เป็นที่เลื่องลือในด้านความสวยงาม และฝูงปลาจำนวนมากมาย โดยเฉพาะคลาวทริ๊กเกอร์ หรือ ทริ๊กเกอร์ตัวตลก จัดได้ว่าเป็นปลาทริ๊กเกอร์ชนิดที่มีสีสันสวยมากชนิดหนึ่ง พบเห็นบ่อยครั้งภายใต้ความลึกประมาณ 15-20 เมตร นอกจากนี้ยังสามารถพบเห็นปลากระเบนขนาดใหญ่ที่อาจจะอาศัยอยู่ตามบริเวณพื้นทราย หรือหน้าดินใต้ทะเล กองหินริเชลิว กลุ่มหินแกรนิตขนาดใหญ่ ลักษณะกองหินใต้น้ำโผล่ขึ้นมาจากใต้น้ำทะเลในระดับความลึกราว 33 เมตร เป็นพื้นที่เสี่ยงสำหรับการก่อเกิดความอันตรายแต่พื้นผิวใต้ท้องเรืออย่างมาก

กองหินริเชลิวนับว่ามีชื่อเสียงและเป็นจุดดำน้ำสำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทยมาก เป็นที่อยู่อาศัยของปะการัง ดอกไม้ทะเล และสัตว์ทะเลมากมายน่าตื่นตาตื่นใจ และยังเคยเป็นจุดดำน้ำที่พบฉลามวาฬบ่อยที่สุดแห่งหนึ่งของโลกอีกด้วย


5 เกาะหินปูซาร์

สถานที่ตั้ง : ทางทิศเหนือของเกาะสิมิลัน เกาะหินปูซาร์ เกาะหินปูซาร์ หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า เกาะเจ็ด มีลักษณะเป็นหินโผล่ กว้างประมาณ 30 เมตร มีผาหิน สามารถว่ายน้ำลัดเลาะไปมา ตามหน้าผาพบปะการังอ่อน มีทัศนวิสัยในการดำน้ำลึกดีมาก สามารถมองเห็นได้กว้างไกล รอบด้านเป็นกองหินความลึกประมาณ 20-50 เมตร มีหุบเหวใต้น้ำ บริเวณนี้มีปลาหลายชนิด เช่น ปลาสลิดหินสามจุด ลูกปลานกขุนทองและปลาฉลาม ออกจากแนวกองหินไปทางด้านใต้ มีกัลปังหาขึ้นอยู่บนลานกระจายที่ความลึก 30 เมตร ลงไปเรื่อย ๆ อาจพบเต่าทะเลและกระเบนราหู


6 เกาะไข่ หรือ เกาะตอริลลา

สถานที่ตั้ง : เกาะสุรินทร์ เกาะไข่ หรือ เกาะตอริลลา เกาะไข่ หรือ เกาะตอริลลา เป็นเกาะเล็ก ๆ สองเกาะ เรียกว่า เกาะไข่นอก เกาะไข่ใน ทั้งสองเกาะมีหาดทรายขาวน้ำทะเลใสมีปลาหลากชนิดสีสันสวยงามว่ายอยู่ใกล้ ๆ ชายหาด มีปะการังสวยงาม

การเดินทาง
การเดินทางไปเกาะไข่สามารถซื้อทัวร์ได้จากบริษัทนำเที่ยว หรือเช่าเรือได้จากท่าเรือเกาะสิเหร่ ท่าเรือแหลมหิน หรืออ่าวฉลอง ในจังหวัดภูเก็ต และท่าเรือทับละมุ จากจังหวัดพังงา
ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์, อำเภอคุระบุรี

7เกาะตาชัย

สถานที่ตั้ง : ระหว่างเกาะสิมิลัน กับ เกาะสุรินทร์ เกาะตาชัย จุดดำน้ำที่มีความปลอดภัย น้ำสวยใส เป็นจุดดำน้ำในระดับน้ำตื้นระยะต่ำกว่าประมาณ 30 เมตร มีปะการังอ่อนขนาดเล็ก เป็นแหล่งที่อยู่ของปลาที่ชุกชุมมากมาย และยังเป็นจุดที่พบปลากระเบนราหูได้บ่อยที่สุด อีกทั้งชายหาดของเกาะนี้ยังเป็นที่วางไข่ของเต่าทะเลหลายชนิด ซึ่งเป็นจุดนิยมแห่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจพอสมควร

การเดินทาง
ท่าเรือทับละมุ อำเภอท้ายเหมือง อยู่ห่างจากอำเภอเมือง 70 กิโลเมตร ตามเส้นทางสายพังงา - ตะกั่วป่า และเป็นท่าเรือที่อยู่ใกล้อุทยานฯ ที่สุด ประมาณ 40 กิโลเมตร จากท่าเรือทับละมุใช้เวลาในการเดินทางไปหมูเกาะสิมิลัน ประมาณ 3 - 4 ชั่วโมง มีเรือสปีดโบ๊ตให้เช่าหลายขนาด สำหรับ 30 คน
ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์, อำเภอคุระบุรี

8กองหินริชิลิว

สถานที่ตั้ง : ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะสุรินทร์ กองหินริชิลิว กองหินริชิลิว นับว่าเป็นจุดดำน้ำสำคัญของไทย ที่นักดำน้ำจะพลาดไม่ได้ ริเชลิว เป็นชื่อของกองหินใต้น้ำที่มีลักษณะคล้ายภูเขาลูกย่อมๆ ตั้งโดดเด่นสูงขึ้นมาจากฐานพื้นทรายใต้น้ำ ยอดหินปริ่มๆกับผิวน้ำ ในยามน้ำขึ้นสูงก็จะท่วมมิดไม่เห็นยอดหิน ส่วนตอนน้ำลงมากๆ ยอดหินจึงจะโผล่พ้นน้ำขึ้นมานิดหน่อย รอบข้างกองหินมีความลึกราว 25-35 เมตร เป็นกองหินตั้งอยู่กลางท้องทะเลห่างจากหมู่เกาะสุรินทร์มาทางฝั่งราว 14 กิโลเมตร ความจริงกองหินปริ่มน้ำลักษณะนี้ในทางการเดินเรือถือว่าเป็นกองหินที่มีอันตรายมาก เพราะเรือแล่นผ่านมามองไม่เห็นอาจจะพุ่งเข้าชนยอดกองหินได้ง่ายๆ ทั้งกลางวันและกลางคืน แต่ที่นี่ก็ไม่เคยเกิดการชนจนเรืออับปรางสักลำ แม้นในทางการเดินเรือจะถือว่าเป็นกองหินอันตราย แต่ในโลกใต้น้ำ โลกของฝูงปลาและสัตว์ทะเลนั้น กองหินที่มีลักษณะเป็นเหมือนศูนย์รวมแห่งสรรพชีวิต เป็นเสมือนคอนโดมิเนียมที่ตั้งขึ้นกลางผืนทะเลอันเวิ้งว้าง

กองหินแห่งนี้กลับกลายเป็นที่ชุมนุมของบรรดาสัตว์ทะเลมากมายทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา กัลปังหา ปะการัง ปะการังอ่อน เรียกว่าแต่ละชีวิตแย่งกันจับจองทุกซอกทุกมุมของกองหินริเชลิวแห่งนี้เป็นที่อยู่อาศัย กองหินกลางทะเลแห่งนี้จึงกลายเป็นชุมชนของสรรพชีวิตที่มาร่วมชุมนุมกัน ทำให้ฝูงปลาต่างๆ ที่เป็นนักเดินทางแวะเวียนเข้ามาเยี่ยมเยี่ยน เข้ามาหาอาหาร เหมือนที่นี่เป็นโอเอซีสอันอุดมสมบูรณ์กลางทะเลทรายเลยก็ว่าได้


9 หินสันฉลาม

สถานที่ตั้ง : ทางทิศใต้ของเกาะสิมิลัน หินสันฉลาม เป็นจุดดำน้ำลึกที่เป็นหินโผล่พ้นน้ำทางด้านใต้ของสิมิลัน อยู่ใกล้ๆ กับเกาะปายัง เป็นจุดที่มีกระแสน้ำค่อนข้างแรง สภาพใต้น้ำส่วนใหญ่ปกคลุมด้วยกัลปังหารูปพัด เป็นจุดที่นักดำน้ำมักจะพบฉลามกบและกระเบนราหูเสมอๆ ด้วย

10สแนปเปอร์แอลเลย์

สถานที่ตั้ง : ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะบางู สแนปเปอร์แอลเลย์ ด้านตะวันออกของชายฝั่ง นับว่าเป็นแหล่งดำน้ำยอดนิยมของเหล่าบรรดานักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบกิจกรรมดำน้ำเป็นอย่างมาก เต็มไปด้วยแนวปะการังแข็งและปะการังอ่อนที่มีความอุดมสมบูรณ์และสวยงาม โดยเฉพาะตามพื้นทรายในเขตนอกแนวปะการังในน้ำลึก จะพบเห็นปลาไหลสวนและฉลามเสือดาวบ่อยครั้ง