บริการรับจองโรงแรม ที่พัก รีสอร์ทในพังงา ด้วยราคาสุดพิเศษ ถูกสุดๆ พร้อมข้อมูลการท่องเที่ยว

เพิ่มขนาดตัวอักษร ตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร
ยินดีต้อนรับสู่จังหวัดพังงา
James Bond Island จังหวัดพังงานอยู่ห่างจากกรุงเทพมหานครเป็นระยะทาง 788 กิโลเมตร ครอบคลุมพื้นที่ 4,170 ตารางกิโลเมตร ลักษณะภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นป่าเขา แบ่งออกเป็นสองส่วนคือพื้นที่ส่วนที่เป็นพื้นดินและทะเล เต็มไปด้วยอุทยานแห่งชาติที่มีทัศนียภาพที่งดงามกับแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลาย สถานที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคือ อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา มีเอกลักษณ์ทางธรรมชาติที่สวยงามได้แก่ ถ้ำลอด, เขาพิงกัน, เกาะตะปู รวมทั้งชายหาดสวยงาม อีกทั้งอุทยานแห่งนี้ยังประกอบไปด้วยเกาะน้อยใหญ่ประมาณ 42 เกาะ บริเวณอ่าวล้อมรอบไปด้วยภูเขาหินปูน ซึ่งเหมาะแก่การพายเรือแคนู สำรวจถ้ำต่างๆ ที่น่าสนใจ

ชายทะเลฝั่งอันดามันของจังหวัดพังงามีอุทยานแห่งชาติที่ที่งดงาม แตกต่างกันออกไป อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์และหมู่เกาะสิมิลันมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในเรื่องของชายหาดที่ยังคงความเป็นธรรมชาติและทัศนียภาพใต้น้ำที่งดงาม สามารถดึงดูดนักดำน้ำจากทั่วโลก เขาหลักเป็นอุทยานชายฝั่งทะเลที่เต็มไปด้วยนก สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมและน้ำตกหลายแห่ง ที่นี่ยังมีโรงแรมและรีสอร์ทหลายแห่งได้ทำการพัฒนาปรับปรุงและสร้างขึ้นใหม่เป็นจำนวนมาก หลังจากที่เกิดภัยธรรมชาติ สึนามีในปี พ.ศ. 2547

- ทางเหนือ : อยู่ติดกับจังหวัดระนองและจังหวัดสราษฏร์ธานี
- ทางใต้ : อยู่ติดกับจังหวัดภูเก็ตและทะเลอันดามัน
- ทางตะวันออก : อยู่ติดกับจังหวัดสราษฏร์ธานีและจังหวัดกระบี่
- ทางตะวันตก : อยู่ติดกับทะเลอันดามัน

ระยะทาจากจังหวัดพังงาไปยังจังหวัดอื่นๆ:

จังหวัดใกล้เคียง (กิโลเมตร)
ระนอง 226 กิโลเมตร
สุราษฏร์ธานี 196 กิโลเมตร
กระบี่ 86 กิโลเมตร
ภูเก็ต 87 กิโลเมตรรถยนต์
พังงา เส้นทางแรก: จากกรุงเทพมหานครขับรถไปตามทางหลวงหมาเลข 4 ผ่านจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพรและระนอง จากนั้นจึงเข้าสู่ตัวเมืองจังหวัดพังงา รวมระยะทางประมาณ 788 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 12 ชั่วโมง

เส้นทางที่สอง: จากกรุงเทพมหานคร ขับรถไปตามทางหลวงหมายเลข 4 ไปจนถึงจังหวัดชุมพรและจากจังหวัดชุมพร ใช้ทางหลวงหมายเลข 41 ผ่านอำเภอท่าฉางจังหวัดสุราษฏร์ธานี จากนั้นแยกขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 401 จนถึงอำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฏร์ธานีระยะทางประมาณ 50 กิโลเมตร จากนั้นใช้ทางหลวงหมายเลข 415 ขับไปประมาณ 30 กิโลเมตร เลี้ยวซ้ายเข้าสู่เมืองพังงา

นักท่องเที่ยวจากภูเก็ตขับรถไปตามทางหลวงหมายเลข 402 ผ่านสะพานสารสินที่บ้านโคกกลอย เลี้ยวซ้ายเข้าสู่อำเภอตะกั่วป่า รวมระยะทางประมมณ 87 กิโลเมตรจากภูเก็ตใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที

รถโดยสารประจำทาง
มีบริการรถโดยสารประจำทางทั้งแบบปรับอากาศและธรรมดา กรุงเทพฯ-พังงา บริการทุกวัน ออกจากสถานีขนส่งสายใต้ ถนนบรมราชชนนี ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 12 ชั่วโมงตรวจสอบ
โปรดตรวจสอบตารางเวลารถโดยสารจากกรุงเทพมหานคร
สอบถามรายละเอียดได้ที่: สถานีขนส่งสายใต้โทร (02) 435 1199 200 หรือสถานีขนส่งจังหวัดพังงา โทร (07) 641 2300, (07) 641 2014

รถไฟ
ไม่มีขบวนรถไฟตรงไปยังจังหวัดพังงา การรถไฟแห่งประเทศไทยมีขบวนรถไฟออกจากกรุงเทพฯและราษฎร์ธานีไปลงที่สถานีพุนพินแล้วต่อรถโดยสารประจำทางไปจังหวัดพังงาอีกประมาณ 2 ชั่วโมง
โปรดตรวจสอบตารางเวลารถไฟจากกรุงเทพมหานคร
สอบถามรายละเอียดได้ที่ สถานีรถไฟหัวลำโพง: 1690, (02) 223 7010, (02) 223 7020

เครื่องบิน
การเดินทางไปพังงาทางเครื่องบิน นักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการเที่ยวบินไปลงจังหวัดภูเก็ต จากนั้นต่อรถโดยสารประจำทางไปจังหวัดพังงา ระยะทางประมาณ 58 กิโลเมตรหรือเทียวบินไปจังหวัดระนอง จากนั้นต่อรถโดยสารประจำทางไปจังหวัดพังงาโดยใช้เวลาเดินทางต่อประมาณ 3 ชั่วโมง
โปรดตรวจสอบตารางเวลาการบินจากกรุงเทพมหานคร-ภูเก็ต
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมการบินไทย: 1566 หรือ (02) 280 0060