บริการรับจองโรงแรม ที่พัก รีสอร์ทในพังงา ด้วยราคาสุดพิเศษ ถูกสุดๆ พร้อมข้อมูลการท่องเที่ยว

เพิ่มขนาดตัวอักษร ตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร
ยินดีต้อนรับเข้าสู่อำเภอเขาหลัก

ข้อมูลทั่วไปเขาหลัก พังงา ประเทศไทย
แผนที่จังหวัดพังงา เขาหลัก เป็นที่ตั้งของที่ทำการอุทยานแห่งชาติในจังหวัดพังงา มีพื้นที่โดยรอบเป็นนาข้าว สวนยาง สวนปาล์มและสวนมะพร้าว ส่วนพื้นที่ด้านในถูกครอบคลุมไปด้วยผืนป่าธรรมชาติที่สวยงามและบริเวณภูเขาสูง มีลำธารและน้ำตกไหลผ่าน เช่นน้ำตกแสงทอง น้ำตกลำรุ่และน้ำตกช่องฟ้า ที่นี่คุณสามารถเดินเที่ยวป่า ล่องแพ ขี่รถจิ๊บชมสัตว์ป่าและขี่ช้างศึกษาธรรมชาติ หรืออาจจะเพลิดเพลินกับการเล่นน้ำตกที่ไหลลงเป็นแอ่งตามธรรมชาติ

เขาหลักเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการใช้เวลาเพื่อล่องเรือคยัคไปตามอ่าวพังงา ผ่านภูเขาหินปูนที่โผล่อยู่กลางน้ำ ซึ่งกระจายทั่วบริเวณอ่าวพังงาและหมู่บ้านยิปซีทะเลหรือจะพายเรือผจญภัยต่อไปยังเขาสก ซึ่งตั้งอยู่ในเขตจังหวัดสุราษฏร์ธานี ซึ่งเขาสกนี้เป็นอุทยานแห่งชาติที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดในภาคใต้ของประเทศไทย สามารถพายเรือแคนูเพื่อชมทัศนียภาพที่งดงามของธรรมชาติและศึกษาธรรมชาติของสัตว์ป่าในบริเวณอ่าวหรือเลือกจะตั้งแคมป์ เดินป่าศึกษาธรรมชาติก็สามารถทำได้ ดังนั้นเขาหลักจึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยที่เหมาะสำหรับคู่รัก คนรักธรรมชาติ นักดำน้ำและครอบครัว มีโรงแรมที่พักพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกให้บริการอย่างครบครัน

สภาพภูมิอากาศ (Climate )
ฤดูฝน เดือนพฤษภาคม- ตุลาคม
ฤดูร้อน เดือนพฤศจิกายน - เมษายน
ฤดูท่องเที่ยว เดือนกุมภาพันธ์ - เมษายน


เขาหลัก
เขาหลักอยู่ทางทิศเหนือของท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต (Phuket International Airport) จากสนามบินสามารถเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงหรือจะเหมารถแเท็กซี่จากสนามบินไปเขาหลัก ค่าโดยสารประมาณ 1,400 บาท

หรือจะเลือกเดินทางจากสนามบินกระบี่(Krabi Airport) โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง ระยะทางประมาณ 120 กิโลเมตร นอกจากนี้ยังมีบริการรถโดยสารประจำทางปรับอากาศ ออกจากสถานีขนส่งสายใต้จากกรุงเทพฯ ไปเขาหลัก ระหว่างเวลา 18.30 น.และ 20.30 น.ทุกวัน หรืออาจโดยสารรถไฟจากกรุงเทพฯ ไปลงที่ จังหวัดสุราษฏร์ธานีและต่อรถโดยสารประจำทางไปยังเขาหลักได้อีกทางหนึ่ง

ระยะทางจากเขาหลักไปยังสถานที่ต่างๆ:

ตัวเมืองภูเก็ต 105 กิโลเมตร 90 นาที
สนามบินภูเก็ต 74 กิโลเมตร 70 นาที
ตัวเมืองกระบี่ 136 กิโลเมตร 2 ชั่วโมง 50 นาที - 3 ชั่วโมง
ตะกั่วป่า 26 กิโลเมตร 20 นาที
อ่าวพังงา 89 กิโลเมตร 80 นาที
อุทยานแห่งชาติเขาสก 74 กิโลเมตร 1 ชั่วโมง
กรุงเทพมหานคร 785 กิโลเมตร 11 ชั่วโมง