home
โรงแรมและที่พัก
ปลายทาง
ท่องเที่ยวพังงา
กิจกรรมที่น่าสนใจ
ข้อมูลการเดินทาง
ภาษา
Time in Phang Nga is 01:50 (GMT+7)
เลือกสถานที่พัก ?
วันที่เข้าพัก:
  
วันที่ออก:
  
จำนวนคืน:
คืน
ผู้ใหญ่ / เด็ก:

all

เลือกสถานที่พัก ?

change

กรุงเทพ

change

ภูเก็ต

change

เกาะสมุย

change

กระบี่, Koh Lanta, Phi-Phi

change

พัทยา, Chonburi

change

เกาะช้าง, Trat

change

หัวหิน, Cha Am

change

เชียงใหม่
or
ใกล้เคียง:

ตัวเลือกเพิ่มเติม:
4 star or better 3 star or lower
3 star or better 2 star or lower

Khao Lak Hot Deal

Khao Lak Mohin Tara Hotel
Khao Lak, Bang Niang Beach
From 646 ฿
676544

Khao Lak Hot Deal

APSARA Beachfront Resort and Villa
Khao Lak, Pakarang Beach
From ฿
676554

Khao Lak Hot Deal

Suwan Palm Resort
Khao Lak, Nang Tong Beach
From 612 ฿
676527

แผนที่จังหวัดพังงา

แผนที่เขาหลัก

ข้อมูลการเดินทาง


รถยนต์

รถประจำทาง

รถไฟ

เครื่องบิน

เส้นทางแรก จากกรุงเทพฯ ไปตามทางหลวงหมายเลข 4 ผ่านจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร ระนอง จากนั้นจึงเข้าสู่ตัวเมืองจังหวัดพังงา รวมระยะทาง 788 กิโลเมตร ใช้เวลาในการเดินทาง 12 ชั่วโมง ... ข้อมูลเพิ่มเติม

รถโดยสารประจำทางบริษัท ขนส่ง จำกัด มีรถโดยสารประจำทางปรับอากาศ กรุงเทพฯ-พังงา บริการทุกวัน ออกจากสถานีขนส่งสายใต้ ถนนบรมราชชนนี ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 10 ชั่วโมง ... ข้อมูลเพิ่มเติม

รถไฟ การรถไฟแห่งประเทศไทย มีขบวนรถไฟออกจากกรุงเทพฯ ไปลงที่สถานีสุราษฎร์ธานี อำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี แล้วต่อรถโดยสารประจำทางไปจังหวัดพังงาอีกประมาณ 2 ชั่วโมง ... ข้อมูลเพิ่มเติม

ไม่มีเที่ยวบินบินตรงไปจังหวัดพังงา แต่สามารถใช้เส้นทางบิน กรุงเทพฯ-ภูเก็ต จากนั้นต่อรถโดยสารประจำทางไปจังหวัดพังงาประมาณ 58 กิโลเมตร ... ข้อมูลเพิ่มเติม

 

ข้อมูลท่องเที่ยวจังหวัดพังงา

พังงา เป็นจังหวัดที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ทั้งบนบกและใต้น้ำ โดยเฉพาะกลุ่มเกาะสวยงามที่วางตัวเรียงรายอยู่ในทะเลอันดามัน จนพังงาได้รับสมญานามว่าเป็นดินแดนแห่งป่าเกาะ รวมทั้งยังมีผืนป่าชายเลนหนาแน่นและอุดมสมบูรณ์ที่สุดในประเทศไทยพังงาเต็มไปด้วยวิถีชีวิตที่น่าสนใจ โดยเฉพาะเรื่องราวของผู้คนหลากเชื้อชาติ ทั้งไทย จีน มุสลิม และชาวไทยใหม่ (ชาวเล) ที่อาศัยอยู่ในชุมชนเก่าแก่ที่น่าสนใจ เช่น เกาะปันหยี เกาะยาว หมู่บ้านชาวมอแกนในบริเวณหมู่เกาะสุรินทร์ ชุมชนชาวเหมืองแร่ที่ตะกั่วป่า ฯลฯ นอกจากนี้ พังงายังเต็มไปด้วยแหล่งธรรมชาติที่มีเอกลักษณ์ เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก เช่น โลกใต้น้ำของหมู่เกาะสิมิลัน ดงปะการังหลากหลายและฝูงปลาน้อยใหญ่ใต้ทะเลหมู่เกาะสุรินทร์ เขาตะปู เขาพิงกัน เกาะพระทอง ป่าชายเลน น้ำตก โถงถ้ำพังงา ภาพเขียนสีในถ้ำ ภาชนะดินเผา ฯลฯ ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นทรัพยากรล้ำค่าที่ทำให้พังงาเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวเสมอมา

สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมยอดนิยม


หาดเขาหลัก

อำเภอท้ายเหมือง  หาดเขาหลัก

อยู่ในเขตตำบลลำแก่น อำเภอท้ายเหมือง มีลักษณะและจุดเด่น คือ ชายหาดของหาดเขาหลักเป็นหาดที่กว้าง ไม่ยาวนัก มีผืนทรายที่ละเอียดสะอาดสวยงาม ไม่ลาดชัน เล่นน้ำได้สะดวก และยังเป็นหาดที่เงียบสงบ ร่มรื่นด้วยสนทะเลริมหาด แตกต่างจากหาดอื่น ๆ เนืองจากหาดเขาหลักแห่งนี้เป็นหาดที่ไม่ยาวนักจึงมีลักษณะคล้ายๆ กับหาดส่วนตัว ทางด้าน ...

อ่าวพังงา

อำเภอตะกั่วป่า อ่าวพังงา

อ่าวพังงา หรือมีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการคือ อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา มีพื้นที่ประมาณ 250,000 ไร่ ครอบคลุมอำเภอเมืองพังงา อำเภอตะกั่วทุ่ง และอำเภอเกาะยาว อุทยานฯ แห่งนี้เป็นอุทยานแห่งชาติประเภทชายฝั่งทะเลแห่งที่สองของประเทศ พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นทะเลและเกาะน้อยใหญ่ มีเขาหินปูนลักษณะต่างๆ ที่มีความงามแตกต่างกัน ...

วัดสุวรรณคูหา

อำเภอตะกั่วทุ่ง วัดสุวรรณคูหา

วัดสุวรรณคูหา หรือที่ชาวบ้านทั่วไปเรียกกันว่า "วัดถ้ำ" ตั้งอยู่หมู่ 2 ตำบลกระโสม เป็นวัดที่น่าสนใจและมีความสำคัญที่สุดของจังหวัดพังงา ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศได้เข้าชมทุกวัน เนื่องจากในอดีตวัดสุวรรณคูหา นับว่าเป็นโบราณสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ และทางโบราณคดี บริเวณที่ตั้งวัดมีภูเขา ซึ่งมีถ้ำใหญ่น้อย ...


เกาะยาว

ระหว่างทางจังหวัดภูเก็ตและกระบี่
เกาะยาว

เกาะยาว ตั้งอยู่ทางใต้ของอ่าวพังงา อยู่ห่างจากตัวเมืองพังงาประมาณ 42 กิโลเมตรมีพื้นที่ประมาณ 141.067 ตารางกิโลเมตร ประกอบด้วย 44 หมู่เกาะ ซึ่งหมู่เกาะเหล่านี้ มี 2 เกาะที่สำคัญ คือ เกาะยาวน้อย และเกาะยาวใหญ่มีพื้นที่มากกว่าเกาะยาวน้อยประมาณสองเท่า เกาะยาวน้อยเป็นศูนย์กลางและสถานที่ตั้งของหน่วยงานทั้งภาครัฐและ ...

ดำน้ำที่เกาะตาชัย

ระหว่างเกาะสิมิลันและหมู่เกาะสุรินทร์ ดำน้ำที่เกาะตาชัย

จุดดำน้ำที่มีความปลอดภัย น้ำสวยใส เป็นจุดดำน้ำในระดับน้ำตื้นระยะต่ำกว่าประมาณ 30 เมตร มีปะการังอ่อนขนาดเล็ก เป็นแหล่งที่อยู่ของปลาที่ชุกชุมมากมาย และยังเป็นจุดที่พบปลากระเบนราหูได้บ่อยที่สุด อีกทั้งชายหาดของเกาะนี้ยังเป็นที่วางไข่ของเต่าทะเลหลายชนิด ซึ่งเป็นจุดนิยมแห่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจพอสมควรท่าเรือทับ ...

หมู่เกาะสิมิลัน

อำเภอคุระบุรี
หมู่เกาะสิมิลัน

หมู่เกาะสิมิลัน หรือ เกาะสิมิลัน หรืออีกชื่อว่า เกาะแปด เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะสิมิลัน ลักษณะอ่าวเป็นรูปโค้งเหมือนเกือกม้า มีหาดทรายขาวละเอียดเนียนนุ่มน้ำทะเลใสน่าเล่น ใต้ทะเลมีปะการังสวยงามหลายชนิด ทั้งปะการังเขากวาง ปะการังใบไม้ ปะการังสมอง ปะการังดอกเห็ดขนาดใหญ่ที่มีความสมบูรณ์ กัลปังหา พัดทะเล ...


ถ้ำพุงช้าง

อำเภอเมือง ถ้ำพุงช้าง

"ถ้ำพุงช้าง" ประกอบด้วยถ้ำเล็กถ้ำใหญ่มากมายและเป็นถ้ำที่พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี เคยเสด็จฯ มาเยือน และได้ทรงลงพระปรมาภิไธยไว้ทางด้านหน้าของถ้ำ ภายในถ้ำมีความงดงามและความมหัศจรรย์ของธรรมชาติของหินงอกหินย้อยที่มีสภาพที่สมบูรณ์ มีสายน้ำไหลผ่านกลางถ้ำ ...

หาดท้ายเหมือง

เขตสุขาภิบาลท้ายเหมือง หาดท้ายเหมือง

อยู่ในเขตสุขาภิบาลท้ายเหมือง เป็นชายหาดขนานไปกับทางหลวงแผ่นดินมีคววมยาวกว่า 13 กิโลเมตร น้ำทะเลใส เล่นน้ำได้ ช่วงเดือนพฤศจิกายนภึงเดือนกุมภาพันธ์จะมีเต่าทะเลขึ้นมาวางไข่ จึงมีกิจกรรมเดินดูเต่าไข่ในตอนกลางคืนเดือนหงาย และช่วงที่ไข่เต่าฟักเป็นตัวจะมีการปล่อยเต่าลงทะเล เรียกว่า ประเพณีปล่อยเต่า จัดขึ้นในช่วงเดือน ...

เกาะห้อง

ทิศตะวันตกเฉียงเหนือของอ่าวนาง เกาะห้อง

เป็นเกาะหินปูนที่ถูกล้อมรอบด้วยผนังหน้าผาชันที่มีลักษณะคล้ายห้องขนาดใหญ่ มีประตูทางเข้าเพียงทางเดียวและมีท้องฟ้าเปิด นอกจากเกาะห้องแล้วยังมีเกาะอื่นๆอีกหลายเกาะที่ตั้งอยู่ในอ่าวพังงา เกาะห้อง อยู่ห่างจากเมืองกระบี่ประมาณ 46 กิโลเมตร หากต้องการจะเดินทางเข้าไปยังเกาะเหล่านี้ คุณจำเป็นต้องเดินทางผ่านช่องทางแคบเล็กตาม ...


วนอุทยานสระนางมโนราห์

อำเภอตะกั่วป่า วนอุทยานสระนางมโนราห์

วนอุทยานสระนางมโนราห์ ตั้งอยู่ที่หมู่ 3 ตำบลนบปริง อำเภอเมือง จังหวัดพังงา อยู่ในป่าสงวนแห่งชาติ ป่าเขาทอยนางหงส์ มีเนื้อที่ 180 ไร่ เป็นที่ค่อนข้างราบและมีเนินเตี้ยๆ ขึ้นไปเรื่อยจนถึงเขาทอย มีลำธารขนาดเล็ก ไหลจากป่าต้นน้ำที่อยู่เหนือวนอุทยานขึ้นไป โดยไหลผ่านบริเวณพื้นที่ราบขนาดเล็กระหว่างหุบเขา สลับกับพื้นที่ลาดชัน ต่างระดับ ...

หมู่เกาะสุรินทร์

ทางทิศเหนือของหมู่เกาะสิมิลัน  หมู่เกาะสุรินทร์

เป็นหมู่เกาะในทะเลอันดามันห่างจากฝั่งไปทางทิศตะวันตกประมาณ 70 กิโลเมตร เป็นหมู่เกาะที่อยู่ติดกับเขตชายแดนไทย-พม่า มีพื้นที่ประมาณ 84,375 ไร่ แบ่งเป็นพื้นที่บนบกประมาณ 20,594 ไร่ ประกอบด้วยเกาะสำคัญ 5 เกาะ คือ เกาะสุรินทร์เหนือ เกาะสุรินทร์ใต้ เกาะไข่ (เกาะตอรินลา) เกาะกลาง (เกาะปาจุมบา) และเกาะรี (เกาะสต๊อก) ประกาศเป็น ...

ชกมวยไทย

เกาะยาวน้อย ชกมวยไทย

มวยไทยเป็นศิลปะการต่อสู้ที่เก่าแก่ของประเทศไทย เป็นที่นิยมของประชาชนทุกชั้นทุกสมัย ซึ่งเป็นการใช้อวัยวะเกือบทุกส่วนในการต่อสู้และป้องกันตัวจากอันตรายที่จะเกิดกับร่างกาย คือ มือสอง ศอกสอง เท้าสอง เข่าสอง และศีรษะหนึ่ง เรียกว่า “นวอาวุธทั้งเก้า” ปัจจุบันต้องมีอุปกรณ์สำหรับออกกำลังกายและฝึกซ้อมมวยไทย จังหวัดพังงามีศูนย์สนาม ...


อ่าวไม้งาม

ทางทิศเหนือของเกาะสุรินทร์ อ่าวไม้งาม

อยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะสุรินทร์เหนือ ตั้งอยู่ในเขต อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ เป็นอ่าวใหญ่ ชายหาดยาวโค้ง เป็นหาดทรายธรรมชาติที่งดงาม มีปูเสฉวนจำนวนมาก บางช่วงฤดูอาจพบเห็นนกขุนทองทำรังบนต้นไม้ สำหรับจุดดำน้ำ บริเวณแห่งนี้ยังมีแนวปะการังที่สวยงามห่างจากฝั่ง 200 - 500 เมตร และปลาหลากสีหลายพันธุ์ นอกจากนั้นยังมี ...

ถ้ำลอด

อำเภอตะกั่วทุ่ง ถ้ำลอด

เป็นถ้ำขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 50 เมตร เรือสามารถลอดผ่านได้ ภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อยที่สวยงาม ระหว่างการเดินทางไปยังถ้ำลอดจะผ่านป่าชายเลน ที่มีความอุดมสมบูรณ์ผืนหนึ่งของประเทศไทย ถ้ำลอด ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติพังงา ท่านสามารถซื้อแพคเกจทัวร์ท่องเที่ยวจากจังหวัดพังงา ซึ่งมีให้บริการมากมาย ใช้เวลาทัวร์ประมาณครึ่งวัน ...

เกาะปันหยี

อ่าวพังงา เกาะปันหยี

เกาะปันหยีแท้จริงแล้วเป็นหมู่บ้านชาวประมง ซึ่งก่อสร้างบนที่น้ำทะเลท่วมถึง บ้านได้ถูกสร้างให้สูงกว่าระดับน้ำขึ้น น้ำลงของทะเล บริเวณหมู่บ้านตั้งอยู่นอกเขตอุทยานแห่งชาติ ชาวปันหยีเป็นชุมนุมชาวประมงดั้งเดิม ส่วนใหญ่นับถือศาสนาอิสลาม ประกอบอาชีพประมงน้ำตื้น โดยการทำประมงน้ำตื้นโดยใช้อวนลอยโป๊ะ เลี้ยงหอยแครง ...


หาดปะการัง

ทางทิศใต้ของหาดปากวีป หาดปะการัง

หาดปะการัง หรือ แหลมปะการัง เป็นชายหาดกว้างที่เกลื่อนกลาดไปด้วยซากปะการังชนิดต่างๆที่ถูกน้ำทะเลซัดขึ้นมาไว้บนพื้นทราย เดิมทีในบริเวณนี้เคยเป็นแนวปะการังกว้างใหญ่ที่อุดมสมบูรณ์และสวยงาม จนถูกพายุพัดทำลายเสียหายอย่างมากเหนือหาด ปัจจุบันเป็นที่จอดเรือของชาวประมงท้องถิ่น มีแนวปะการังน้ำตื้นพ้นน้ำให้เห็น ...

เกาะพระทอง

อำเภอคุระบุรี เกาะพระทอง

เกาะพระทอง อยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะระ-เกาะพระทอง มีเกาะบริการที่อยู่ติดทะเลอันดามัน ทั้งเกาะระ เกาะคอเขา เกาะปลิง-เกาะพ่อตา เกาะลูกตุ้ม เกาะทุ่งนางดำ และมีเกาะขนาดเล็กต่าง ๆ ที่อยู่ในพื้นที่ป่าชายเลนอีกถึง 37 เกาะ เกาะพระทองนั้นเหมาะสำหรับคนรักการพักผ่อนท่าทกลางธรรมชาติสวยอย่างเป็นส่วนตัว ความงามทางธรรมชาติบน ...

บ่อน้ำพุร้อนกะปง

อำเภอกะปง บ่อน้ำพุร้อนกะปง

บ่อน้ำร้อนอำเภอกะปง ตั้งอยู่ที่ตำบลท่าน่า ห่างจากตัวอำเภอกะปง 8 กิโลเมตร เป็นบ่อน้ำร้อนธรรมชาติที่ชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงเข้าไปใช้ประโยชน์ คืออาบน้ำร้อนเพื่อบำบัดร่างกาย จนต่อมาเริ่มมีนายทุนเข้าไปบุกรุก ชาวบ้านรมณีย์จึงรวมตัวกันเรียกร้องสิทธิ จนสามารถจัดสรรเป็น "บ่อน้ำร้อน" สำหรับให้บริการนักท่องเที่ยวได้สำเร็จ บ่อน้ำร้อน ...


เกาะตะปู หรือ เขาตะปู

อำเภอตะกั่วทุ่ง เกาะตะปู หรือ เขาตะปู

เกาะตะปู หรือ "เขาตะปู" หรือชื่อเรียกที่รู้จักกันไปทั่วโลกอีกชื่อว่า เกาะเจมส์บอนด์ เนื่องจากเป็นเกาะที่เคยถ่ายหนังเรื่องเจมส์บอนด์ ตั้งอยู่ในบริเวณทะเลด้านนอก ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา คิดเป็นระยะทางประมาณ 15 กิโลเมตร จากที่ทำการอุทยานฯตามลำคลองเกาะปันหยีจังหวัดพังงา อยู่ทางด้านเหนือใน ...

น้ำตกลำรู่

อำเภอกะปง น้ำตกลำรู่

น้ำตกลำรู่ เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติเขาหลัก-ลำรู่ อยู่ในเขตป่าเทือกเขากระได เป็นน้ำตกขนาดกลาง ที่ไหลลาดลงมาจากหน้าผา มีประมาณเจ็ดชั้น บางชั้นสูงประมาณ 20-30 เมตร แต่บางชั้นก็สูงไม่มากนัก มีแอ่งน้ำใหญ่ให้เล่นอยู่สองแอ่ง บริเวณชั้น 2 และชั้น 3 รอบๆ เต็มไปด้วยป่าไม้ หวาย ปาล์ม และเฟินหลากชนิด น้ำตกชั้นที่ 4 ...

วัดบางเหรียง

อำเภอทับปุด วัดบางเหรียง

วัดราษฎร์อุปถัมภ์ เป็นวัดที่เก่าแก่อีกแห่งหนึ่งของอำเภอทับปุด เดิมทีชาวบ้านเรียกกันว่า "วัดบางเหรียง" ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากที่ว่าการอำเภอทับปุดและถนนเพชรเกษม ประมาณ 11 กิโลเมตร เป็นวัดที่มีภูเขาล้อมรอบสมบูรณ์ด้วยต้นไม้ใหญ่ ในวัดมีถาวรวัตถุทางธรรมที่สำคัญ คือ พระธาตุเจดีย์เทพนิมิต ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ พระราชทานนามว่า ...


เกาะพนัก

ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะห้อง เกาะพนัก

ตั้งอยู่ในเขต อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่กว่าเกาะห้อง เป็นเกาะที่มีความสวยงาม ภายในเกาะพนัก มีถ้ำต่าง ๆ ที่น่าในใจอยู่หลายถ้ำ ได้แก่ ถ้ำค้างคาว หรือ ถ้ำแบท ถ้ำนี้จะจมน้ำเมื่อน้ำขึ้นสูงสุด จึงลอดได้ในช่วงที่น้ำลงเท่านั้น มีระยะทางประมาณ 100 เมตร ถ้ำนี้มีแสงส่องถึง เมื่อเข้าไปด้านในจะเป็นทะเลล้อมรอบด้านหน้าผาสูงชัน ...

เขาเขียน

อำเภอตะกั่วทุ่ง เขาเขียน

เขาเขียน หรือ ภาพเขียนสี เป็นทางผ่านที่จะไปยังเกาะปันหยี บริเวณหน้าผาจะมีรูปเขียนเป็นภาพสัตว์ชนิดต่าง ๆ สันนิษฐานว่าเป็นภาพวาดโดยนักเดินเรือสมัยโบราณที่แวะมาจอดพักหลบมรสุม ซึ่งกรมศิลปากรได้ทำการ ศึกษาว่ามีอายุไม่ต่ำกว่า 3,000 ปี การเดินทางสามารถเดินทางได้โดยรถยนต์ เส้นทางแรก จากกรุงเทพฯ ไปตามทาง ...

น้ำตกโตนช่องฟ้า

อำเภอตะกั่วป่า น้ำตกโตนช่องฟ้า

เป็นน้ำตกในส่วนอุทยานแห่งชาติเขาหลัก-ลำรู่ อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ 5 กิโลเมตร มีต้นน้ำเกิดจากคลองบางเนียง เป็นน้ำตกสูง 5 ชั้น ภายในบริเวณน้ำตกเงียบสงบ ร่มรื่นไปด้วยป่าไม้ที่มีน้ำตกและลำธารไหลตลอดทั้งปี อยู่ไม่ไกลจากแหลมประการังไปทางตะวันออก สำหรับการเดินทาง น้ำตกโตนช่องฟ้า ตั้งติดกับถนนเพชรเกษมทางใต้ของ ...


สถานที่ท่องเที่ยวทั้งหมด

กิจกรรมยอดนิยม

ร้านอาหาร

ผับและบาร์

แนะนำกิจกรรมยอดนิยม กิจกรรมทั้งหมด
ดำน้ำหมู่เกาะสิมิลัน

ดำน้ำหมู่เกาะสิมิลัน

รอบๆเกาะ จังหวัดพังงา ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งที่มีปะการังน้ำตื้นที่สวยงามที่สุดในประเทศไทย เป็นแหล่งดำน้ำชมปลาการ์ตูน และเต่าทะเลที่หาดูได้ยาก ...

ประเภท : ดำน้ำ
สถานที่ตั้ง : อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน
สอบถามข้อมูล : สิมิลัน ไดฟ์ เซ็นเตอร์
โทร. : 08 3176 1306
พายเรือแคนูลอดถ้ำ

พายเรือแคนูลอดถ้ำ

อีกหนึ่งกิจกรรมที่โดดเด่นและเป็นที่นิยมอย่างพายลอดถ้ำลอด เพื่อชมความงามของภูมิประเทศแบบป่าเกาะ ภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อยที่สวยงามหาดูได้ยาก ...

ประเภท : พายเรือคายัค / แคนู
สถานที่ตั้ง : อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา
สอบถามข้อมูล : อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา
โทร. : 0 7648 1188 , 0 7648 1163
พายเรือคายัค อ่าวพังงา

พายเรือคายัค อ่าวพังงา

การพายเรือคายัคก็เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่นักท่องเที่ยวให้ความนิยมมากใน ซึ่งอ่าวพังงาเป็นจุดพายคายัคจุดหนึ่งที่น่าสนใจ ...

ประเภท : พายเรือคายัค / แคนู
สถานที่ตั้ง : อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา
สอบถามข้อมูล : ซีแลนด์แคมป์
โทร. : 0 7622 2900-1, 0 7623 2900-4

แนะนำร้านอาหาร ร้านอาหารทั้งหมด
สไมล์ เขาหลัก

สไมล์ เขาหลัก

สไมล์ เขาหลัก เต็มไปด้วยรอยยิ้มที่เป็นมิตรภาพ ซึ่งเป็นคอนเซป์หลักประจำชื่อร้าน ร้านอาหารไทยบรรยากาศสงบและมีความเป็นส่วนตัว ...

ประเภทอาหาร : ซีฟู้ด, ไทย, มังสวิรัติ, เอเชียนฟิวชั่น
เปิดให้บริการ : 11:00 - 23:00 น.
สถานที่ตั้ง : ถนนเพชรเกษม อำเภอตะกั่วป่า
โทร. : 08 3391 2600
ฮิลล์ ไทรบ์

ฮิลล์ ไทรบ์

ร้านฮิลล์ ไทรบ์ ตั้งอยู่ระหว่างเมืองพังงาและหาดบางเหนียง เป็นร้านอาหารที่ไม่มีชื่อเสียงมากนักเมื่อเทียบกับร้านอาหารดังทั่วไป แต่เนื่องด้วยอาหารหลากหลายเมนู ...

ประเภทอาหาร : ไทย, อาหารพื้นบ้านทางเหนือ
เปิดให้บริการ : 13:00 – 22:00 น.
สถานที่ตั้ง : ถนนเพชรเกษม อำเภอตะกั่วป่า
โทร. : 08 6283 0933
บลู มิสท์

บลู มิสท์

านอาหารบลู มิสท์ ตั้งอยู่ใกล้ชายหาดคึกคัก เป็นร้านที่เหมาะสำหรับนั่งกินลมชมวิว ยิ่งช่วงมื้อเย็นนั้นชวนให้คุณสัมผัสกับการรับประทานอาหารสุดแสนโรแมนติก ...

ประเภทอาหาร : ไทย
เปิดให้บริการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08:00 - 22:00 น.
สถานที่ตั้ง : หาดคึกคัก เขาหลัก
โทร. : 08 4744 3255

แนะนำผับและบาร์ ผับและบาร์ทั้งหมด
โอคอนเนอร์ ไอริชผับ

โอคอนเนอร์ ไอริชผับ

โอคอนเนอร์ ไอริชผับ ตั้งอยู่บริเวณหาดนางทอง ตรงข้ามกับเซเว่น ไอริชผับที่พร้อมบริการคุณด้วยเบียร์สด เบียร์วุ้น เบียร์ขวด ค็อกเทล วิสกี้ ...

ประเภท : สปอร์ตบาร์ และ เบียร์วุ้น
เปิดให้บริการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 – 24:00 น.
สถานที่ตั้ง : คึกคัก อำเภอตะกั่วป่า
โทร. : 08 5784 9645
มาร์ส บาร์ แอนด์ คาเฟ่

มาร์ส บาร์ แอนด์ คาเฟ่

มาร์ส บาร์ แอนด์ คาเฟ่ บาร์เบียร์สำหรับคนชอบบรรยากาศชิลๆ ไม่วุ่นวาย มีโซนนั่งอ่านหนังสือ หรือชมรายการกีฬาดังที่ถ่ายทอดผ่านทางยูบีซี ...

ประเภท : เบียร์บาร์
เปิดให้บริการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09:00 - 24:00 น.
สถานที่ตั้ง : บ้านบางเนียง
โทร. : 08 4746 5951
แฮปปี้ สแนปเปอร์ บาร์

แฮปปี้ สแนปเปอร์ บาร์

ตั้งอยู่ที่บนถนนสายเขาหลัก อำเภอตะกั่วป่า แถวหาดนางทอง บริการเครื่องดื่มหลากหลายชนิด พร้อมการเล่นดนตรีสดหลากหลายแนวเพลงตั้งแต่ เรกเก้ ฟั้งกี้ บลูส์ ฟิวชั่น ...

ประเภท : ดนตรีสด
เปิดให้บริการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17:00 – 02:00 น.
สถานที่ตั้ง : คึกคัก อำเภอตะกั่วป่า
โทร. : 0 7648 5500

กิจกรรมและงานประเพณี

phangnga.songkran2018

เทศกาลสงกรานต์

วันที่ : 13 - 15 เม.ย. 2561
สถานที่: พังงา

สงกรานต์เป็นประเพณีส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ของไทย กิจกรรมในวันสงกรานต์ อาธิ ทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระพุทธรูป และสรงน้ำพระภิกษุสามเณร การรดน้ำขอพรผู้ใหญ่ ได้แก่ บิดา มารดา ญาติผู้ใหญ่ และบุคคลที่มีพระคุณ และการละเล่นสาดน้ำ

phangnga.lanternfes2018

เสน่ห์สีสัน โคมไฟบาติก

วันที่: ส.ค. 2561
สถานที่: เขาหลัก เซ็นเตอร์

ภายในงานจัดให้มีการแสดงโคมไฟที่ผลิตจากผ้าบาติกพังงา โคมไฟในรูปแบบต่างๆ ที่มีลวดลายสวยงามนับพันดวง ชมการแข่งขันประดิษฐ์โคมไฟบาติก โคมไฟเขาตาปู

phangnga.vegetarian2018

เทศกาลถือศีลกินเจ

วันที่: 9 - 17 ต.ค. 2561
สถานที่: ศาลเจ้าในจังหวัดพังงา

เทศกาลกินเจเป็นประเพณีที่สืบทอดกันมาช้านานของชาวจีน โดยจะกำหนดเอาวันตามจันทรคติ คือ เริ่มตั้งแต่ วันขึ้น 1 ค่ำ ถึงวันขึ้น 9 ค่ำ ตามปฏิทินจีนของทุกๆ ปี ผู้เข้าร่วมจะต้องไม่กินเนื้อสัตว์และถือศีลเป็นเวลา 9 วัน 9 คืน

phangnga.loykrathong2018

วันลอยกระทง

วันที่ : 22 พ.ย. 2561
สถานที่ : เขาหลัก จ.พังงา

ภายในงานมีการประกวดกระทงสวยงาม การแสดงพื้นบ้านของชาวเขาหลัก การลอยโคมและชมพลุที่จุดขึ้นอย่างสวยงาม

phangnga.amazing2018

งานเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดพังงา

วันที่ : พ.ย. 2561
สถานที่: เขาหลัก เซ็นเตอร์

งานเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดพังงา จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในช่วงเดือนพฤศจิกายน เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยว ของฝากและผลิตผลทางการเกษตร ออกร้านจำหน่ายอาหารพื้นเมือง อาหารทะเลราคาไม่แพง ตลอดจนรายการนำเที่ยวและห้องพักในราคาพิเศษมากมาย

phangnga.countdown2018

พังงา เคาท์ดาวน์ 2562

วันที่ : 31 ธ.ค. 2561 - 1 ม.ค. 2562
สถานที่: จ.พังงา

งานเฉลิมฉลองและเทศกาลสร้างความสุขทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ถือเป็นกิจกรรมแห่งสีสัน ความสนุกสนาน และการเฉลิมฉลองที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปีที่ทุกคนรอคอย กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การแสดงมินิคอนเสิร์ตของศิลปินชื่อดังต่างๆมากมาย