บริการรับจองโรงแรม ที่พัก รีสอร์ทในภูเก็ต, หาดป่าตอง, หาดกะรน, หาดกมลา และหาดอื่นๆ ด้วยราคาสุดพิเศษ ถูกสุดๆ พร้อมข้อมูลการท่องเที่ยว

เพิ่มขนาดตัวอักษร ตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร

ที่จังหวัดภูเก็ตมีกิจกรรมให้ท่านได้ร่วมสนุกมากมาย และในช่วงระหว่างที่ท่านได้มาอยู่ที่นี่ ข้อมูลข้างล่างนี้คือกิจกรรมที่คุณสามารถร่วมสนุกได้  ภูเก็ตถือเป็นศูนย์กลางของธุรกิจดำน้ำ สถานที่ดำน้ำที่น่าสนใจใกล้เกาะภูเก็ตได้แก่ หมู่เกาะสิมิลัน, หมู่เกาะสุรินทร์ และหมู่เกาะพีพี มีหลักสูตรสอนดำน้ำ พร้อมอาจารย์สอนดำน้ำที่มีฝีมือทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ สำหรับการสอนระดับเบื้องต้นนั้นมีค่าใช้จ่ายโดยรวมแล้วไม่แพงมากนัก ถ้าคุณยังไม่เคยสัมผัสกับการดำน้ำ ควรมาลองประสบการณ์ใหม่ๆ ได้ที่ภูเก็ต รายละเอียดเพิ่มเติม... อ่าวในจังหวัดภูเก็ตมีจุดสำหรับดำน้ำดูปะการังที่น่าสนใจอยู่หลายแห่ง ส่วนอุปกรณ์ในการดำน้ำดูปะการัง สามารถหาเช่าหรือซื้อได้ที่ร้านขายอุปกรณ์การดำน้ำที่มีอยู่ทั่วไปภายในเกาะภูเก็ต สำหรับแนวปะการังที่สามารถเข้าไปดำน้ำดูได้อย่างง่าย อยู่บริเวณ หาดป่าตอง หาดกะตะ และ หาดกมลา การว่ายน้ำเล่นในทะเล ไม่แนะนำให้เล่นน้ำในเช่วงฤดูที่มีมรสุม โปรดสังเกตุป้ายคำเตือนหรือธงบอกสัญญาณ ถ้าเห็นธงสีแดงปักอยู่หมายถึงไม่ควรลงว่ายน้ำในบริเวณทะเลตรงจุดนั้น มีบริการให้เช่าบอร์ดตามชายหาดหลักๆ ทั่วไป ทั้งแบบรายชั่วโมง รายครึ่งวัน แบบเต็มวัน หรือแม้กระทั่งเช่าทั้งอาทิตย์ มีหลายบริษัท ให้บริการพานักท่องเที่ยวที่สนใจด้านการตกปลาในทะเลลึก พร้อมด้วยอุปกรณ์ตกปลา ประเภทของเรือที่มีบริการให้เช่า มีตั้งแต่เรือคายัคไปจนถึงเรือยอชท์ สำหรับการเช่าเรือใบมีให้เช่าตั้งแต่ครึ่งวัน ทั้งวัน และตลอดจนการเดินทางทั้งคืน สำหรับในขั้นตอนแรกในการล่องเรือใบสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มหัดหรือมีความรู้บางส่วนแล้ว ขอแนะนำให้ทำการเรียนเพื่อให้คุ้นเคยกับอุปกรณ์ต่างๆ ในเรือก่อน รายละเอียดเพิ่มเติม... ท่องเที่ยวด้วยเรือแคนู ไปรอบภูเขาหินปูนที่อ่าวพังงา ซึ่งจะไปประสบการณ์ที่คุณจะไม่ลืมเลือน พายเรือแคนูเข้าไปในถ้ำและช่องทางต่างๆ กลางทะเลและป่าชายเลนในพื้นที่ซึ่งเรือไม่สามารถเข้าไปถึง สามารถชมความสวยงามของหินงอกหินย้อย หน้าผาหิน ป่าชายเลน และความเงียบสงบของอ่าวพังงา ค้นพบความลี้ลับที่คุณสัมผัสได้ เป็นบริการการดำน้ำดูปะการัง ปลา สิ่งมีชีวิตต่างๆ และ บรรยากาศใต้ท้องทะเล ที่ความลึก ประมาณ 30 เมตร บริเวณเกาะไม้ท่อน โดยใช้เรือดำน้ำ ซึ่งรองรับนักท่องเที่ยวได้เที่ยวละ 48 คน เรือจะออกจากท่าเรือรัษฎา วันละ 5 เที่ยว ค่าบริการ ผู้ใหญ่คนละ 2,500 บาท เด็กคนละ 1,800 บาท จังหวัดภูเก็ตมีสนามกอล์ฟที่มีชื่อเสียงอยู่หลายแห่ง ด้วยบริการระดับมาตรฐานสากลจึงทำให้สนามกอล์ฟในจังหวัดภูเก็ตเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางสำหรับผู้ที่หลงใหลในกีฬาประเภทนี้ รายละเอียดเพิ่มเติม...

สนามกอล์ฟภูเก็ตคันทรีคลับ (Phuket Country Club) โทร. (076) 321038-40
สนามกอล์ฟบลูแคนยอนคันทรีคลับ โทร. (076) 327440-7
สนามกอล์ฟล็อกปาล์มกอล์ฟคลับ โทร. (076) 321929, 321933-4
Golf Course Around Phuket  - สนามมินิกอล์ฟ Pirate's Cove เป็นสนามกอล์ฟ 36 หลุม ขนาดย่อม มี 2 สนามให้เลือก คือ The Jungle Course หรือ Blackbeard 's Challenge มีร้าน Internationally rated ซึ่งเป็นร้านอาหารประเภทฟาสต์ฟู้ดและบาร์ ไว้คอยให้บริการ สนามกอล์ฟนี้ตั้งอยู่บนถนนสองร้อยปี อยู่ถัดจาก ฮอลิเดย์ อินน์ รีสอร์ท เปิดเวลา 10:00 น. - 11.00 น. โทร. (076) 342 951

- สนามมินิกอล์ฟ Dino Park ตั้งอยู่ที่หาดกะรน มีทั้งหมด 18 หลุม โทร. (076) 330625

ทัวร์ในตัวเมืองภูเก็ต :
จัดให้มีเส้นทางเดินชมเมืองเก่าภูเก็ต ในตัวเมืองภูเก็ต เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับความสวยงามของบ้านเรือนอันเก่าแก่ของภูเก็ต และสถาปัตยกรรมชิโนโปรตุกีส ที่สวยงาม พร้อมๆ กับได้สัมผัสวัฒนธรรมและวิถีชีวิต ความเป็นอยูู่่ของคนภูเก็ต และได้ลิ้มลองอาหารอร่อยเลื่องชื่อ สถาปัตยกรรม แบบ "ชิโน โปรตุกีส" จะมีลักษณะตัวอาคารที่มีส่วนลึกมากกว่าส่วนกว้าง หน้าต่างประตูเป็นไม้ลายฉลุ ปัจจุบันจะพบเห็นตึกเหล่านี้บริเวณ ถนนพังงา ถนนถลาง ถนนเยาวราช ถนนดีบุก และ ถนนกระบี่ นอกจากนี้ยังมีตึกโบราณที่มีลักษณะทางสถาปัตยกรรมแบบยุโรป ได้แก่ ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต ศาลจังหวัดภูเก็ตและธนาคารนครหลวงไทย เป็นต้น Phuket Riding Club การท่องเที่ยวบนหลังม้าเป็นอีกประสบการณ์หนึ่งที่น่าประทับใจ สำหรับผู้เริ่มต้นจะมีผู้ฝึกสอนให้คำแนะนำ นักท่องเที่ยวที่ต้องการขี่ม้าสามารถสอบถามได้ที่
- Crazy Horse ตั้งอยู่ที่ ในหาน โทร. (076) 288795
- Phuket Riding Club ตั้งอยู่ที่ ฉลอง โทร. (076) 288213
- Phuket Laguna Riding Club ตั้งอยู่ที่ บางเทา โทร. (076) 381667 เสน่ห์ของการขี่ช้างเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด พร้อมกับได้สัมผัสกับทัศนีภาพโดยรอบในอีกมุมมองหนึ่ง ในระหว่างนั้นคุณยังสามารถให้อาหารแก่ช้างได้อีกด้วย ระบบโครงสร้าง การผ่อนแรงของระบบเกียร์ทดซึ่งมีมากถึง 24 เกียร์ การหยุดฉับพลันของระบบเบรค และความสามารถในการตะลุยทางยากลำบากของระบบล้อ ยาง และเกียร์ ทำให้การเดินทางด้วยจักรยานเสือภูเขา สามารถบุกบั่นไปได้ทุกที่ เป็นการเดินทางที่แม้จะเหนื่อยหนักแต่ก็สนุกสนาน Spa & Thai Massage นวดแผนไทยและอบไอน้ำด้วยสมุนไพร มีหลายระดับและหลายราคา ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความเชี่ยวชาญและคุณภาพของผลิตภัณฑ์ สปาแพ็คเกจ มีให้เลือกใช้บริการได้ที่:
 
Chandara Resort & Spa ที่ตั้ง: อ่าวปอ Diamond Cliff Resort & Spa ที่ตั้ง: ป่าตอง-กะหลิม
Nai Yang Beach Resort & Spa ที่ตั้ง: หาดในยาง Diamond Cottage Resort & Spa ที่ตั้ง: หาดกะรน
Aleenta Phuket-Phangnga ที่ตั้ง: จังหวัดพังงา Mangosteen Resort & Ayurveda Spa ที่ตั้ง: หาดราไวย์
Alpina Phuket Nalina Resort & Spa ที่ตั้ง: หาดกะตะ Impiana Resort & Spa Phuket ที่ตั้ง: หาดป่าตอง
Andaman Cannacia Resort & Spa ที่ตั้ง: หาดกะตะ Anantara Mai Khao Phuket Villas ที่ตั้ง: หาดไม้ขาว
Anantara Phuket Resort & Spa ที่ตั้ง: หาดไม้ขาว Mission Hill Phuket Golf Resort & Spa ที่ตั้ง: ถลาง
Avista Resort & Spa ที่ตั้ง: หาดกะตะ Paradise Koh Yao Boutique Beach Resort & Spa ที่ตั้ง: เกาะยาวน้อย
Baan Panwa Resort & Spa ที่ตั้ง: แหลมพันวา The Pe La Resort ที่ตั้ง: หาดกมลา
Ban Raya Resort & Spa ที่ตั้ง: เกาะราชาใหญ่ Sala Phuket Resort & Spa ที่ตั้ง: หาดไม้ขาว
Baumanburi Resort & Spa ที่ตั้ง: หาดป่าตอง Thara Patong Beach Resort & Spa ที่ตั้ง: หาดป่าตอง
Bhukitta Hotel & Spa ที่ตั้ง: ตัวเมืองภูเก็ต The Royal Paradise Hotel & Spa ที่ตั้ง: หาดป่าตอง
BW Premier Bangtao Beach Resort & Spa ที่ตั้ง: หาดบางเทา The Village Resort & Spa ที่ตั้ง: หาดกะรน
Club Bamboo Boutique Resort & Spa ที่ตั้ง: หาดป่าตอง Hyatt Regency Phuket Resort ที่ตั้ง: หาดกมลา
Deevana Patong Resort & Spa ที่ตั้ง: หาดป่าตอง Trisara ที่ตั้ง: หาดในทอน
Thai Boxing  'มวยไทย' คือศิลปะการต่อสู้ของคนไทย ที่ใช้หมัด ศอก แขนท่อนล่าง เท้า แข้ง เข่า ฝ่ามือ ฝ่าเท้า ศีรษะ และลำตัวในการต่อสู้ ศิลปะการต่อสู้ลักษณะนี้ หลายประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้มีการฝึกหัดเป็นจำนวณมาก สำหรับที่ตั้งของสนามมวยในจังหวัดภูเก็ตอยู่ที่ สะพานหินในตัวเมืองภูเก็ต เป็นกีฬาอีกประเภทหนึ่งที่ท้าทายความสามารถ มีให้คุณได้ลองที่ Phuket Shooting Range ตั้งอยู่ที่ฉลอง ระหว่างทางจากห้าแยกฉลองไปหาดกะตะ โทร. (076) 381667-8 เพ้นท์บอลก็มีให้บริการที่ Top Gun ตั้งอยู่บริเวณฉลอง โทร (076) 381667
บันจี้จัมพ์ :
Jungle Bungee Jump เป็นอีกหนึ่งกีฬา ที่ท้าทายนักท่องเที่ยวที่ชอบความตื่นเต้นแปลกใหม่ โดยมีเชือกที่มีความยืนหยุ่นแบบพิเศษผูกกับขา จากเครนที่ยกขึ้นไปสูงถึง 53 เมตร โดยวิวมุมมองพื้นล่างจะเป็นทะเลสาบ สามารถเลือกกระโดดในรูปแบบเดี่ยวหรือคู่ก็ได้ ตั้งอยู่ในอำเภอกะทู้ จากตัวเมืองภูเก็ต ไปตามถนนวิชิตสงคราม ถึงก่อนทางแยกเลี้ยวซ้ายขึ้นเขาที่จะไปหาดป่าตอง โทร.(076) 321351
ใช้เชือกที่มีความยืดหยุ่นสูงเหวี่ยงให้ผู้เล่นขึ้นลงคล้ายบันจี้จั๊มพ์ (Bungy Jump) แต่จะใช้เครื่องยิงผู้เล่นขึ้นไปแทนการกระโดด ตั้งอยู่ในซอยซันเซ็ท ที่หาดป่าตอง ใกล้โรงแรม เอ็กซ์แพท

หมายเหตุ: ไม่แนะนำสำหรับผู้สูงอายุ ผู้ที่เป็นโรคหัวใจ และบุคคลทุพพลภาพ เป็นกิจกรรมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเร็ว ภายในบริเวณ ยังมีร้านอาหาร เครื่องดืมไว้ค่อยบริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย
ป่าตอง โกคาร์ท ตั้งอยู่ทางขึ้นเขาไปหาดป่าตอง เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 น.- 22.00 น.โทร. (076) 321949 เป็นกีฬาทางน้ำที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินิยมและชื่นชอบกันมาก โดยมีทะเลสาบที่มีขนาดความกว้าง 110 เมตร ความยาวถึง 410 เมตร และความลึก 2 เมตร ที่นี่มีการฝึกสอนทักษะให้เล่นสกีน้ำให้ฟรี พร้อมอุปกรณ์ให้เช่า ไม่ว่าจะเป็น บอร์ด หมวกนิรภัย เสื้อชูชีพ อีกทั้งยังมีห้องอาบน้ำ และห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า ไว้คอยบริการด้วย
ภูเก็ต วอเตอร์สกี เคเบิลเวย์ ตั้งอยู่บริเวณทางเข้าน้ำตกกะทู้ เปิดเวลา 10.00 น. - 18.30 น. ทุกวันไม่มีวันหยุด โทร.(076) 202 525-7 Phuket Game Zone เป็นกิจกรรมแห่งใหม่ที่เพิ่งเปิดขึ้นในภูเก็ต มีกิจกรรมที่สนุกสนานมากมาย เหมาะสำหรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ซึ่งปัจจุบันที่ภูเก็ต เกมส์ โซน มีอยู่ด้วยกัน 3 กิจกรรม ที่ไม่ซ้ำแบบใคร ได้แก่ สนามกอล์ฟฟุตบอล (football golf course) จำนวน 18 หลุม ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับการเล่นกอล์ฟ แต่ใช้ลูกฟุตบอลในการเตะลงหลุม อีกกิจกรรมคือ disc golf/Frisbee golf course ซึ่งคล้ายกับการเล่นกอล์ฟเช่นเดียวกัน แต่เป็นการขว้างจานร่อนแทนการใช้ไม้ตีลูก ส่วนหลุมจะใช้ตะกร้าเหล็กแทน และกิจกรรม body zorbing
ภูเก็ต เกมส์ โซน ตั้งอยู่ห่างจากสวนสัตว์ภูเก็ตประมาณ 800 เมตร โทร.(091) 010 5488 ถ้าคุณกำลังหาสถานที่เล่นโบว์ลิ่ง จะอยู่ในตัวเมืองภูเก็ต ใกล้กับโรงแรมเพิร์ล เปิดทุกวันจันทร์ ถึงศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. - 02.00 น.