บริการรับจองโรงแรม ที่พัก รีสอร์ทในภูเก็ต, หาดป่าตอง, หาดกะรน, หาดกมลา และหาดอื่นๆ ด้วยราคาสุดพิเศษ ถูกสุดๆ พร้อมข้อมูลการท่องเที่ยว

เพิ่มขนาดตัวอักษร ตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร

เกาะภูเก็ตมีลักษณะเว้าเป็นอ่าวไปทั่วเกาะ ซึ่งทำให้เกิดชายหาดที่สวยงามมากมาย และได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติมากมาย ดังนี้

แผนที่ชายหาดต่างๆ ในจังหวัดภูเก็ต
หาดกมลา เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวประมงมุสลิม อยู่ทางเหนือของหาดป่าตอง หาดกมลาถือว่าเป็นหาดที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง มีความยาวประมาณ 2 กิโลเมตร หาดทรายมีเม็ดทรายไม่ละเอียดมากนัก ปัจจุบันได้มีการพัฒนาจากหาดที่เงียบสงบ กลายเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่มาพักผ่อนระยะยาว และในวัยเกษียณ แม้ว่าพื้นที่ส่วนใหญ่จะเป็นสุสานของชาวมุสลิม และด่านตำรวจ ก็ตาม

ทางด้านที่พัก มีให้บริการหลายระดับตั้งแต่ เกสต์เฮ้าส์ อพาร์ทเมนต์ให้เช่า จนถึงโรงแรมระดับนานาชาติ เช่นเดียวกับร้านอาหารไทยเล็กๆ ที่มีอาหารทะเลสดๆ บริการเป็นพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยว หาดกมลาเป็นสถานที่ที่มีมนต์เสน่ห์ จนผู้ที่ได้มาพักผ่อนที่นี่ ไม่มีใครอยากไปที่อื่น ส่วนสถานบันเทิงในตอนค่ำคืนที่นี่มีไม่มากนัก ถ้าท่านต้องการที่จะค้นหาความบันเทิงยามค่ำคืนเพียงแค่ข้ามเขาไปยังหาดป่าตองไม่กี่นาที นอกจากนี้บริเวณใกล้เคียงยังมี ภูเก็ตแฟนตาซี ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวประเภทการแสดงโชว์ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ท่านจะพลาดไม่ได้เมื่อมาเที่ยวภูเก็ต และนอกจากนี้ในช่วงกลางวันมีบริการรถตุ๊กตุ๊กไปยังหาดป่าตอง อีกทั้งมีบริการรถสองแถวจากตัวเมืองภูเก็ตมายังหาดกมลาทุกวัน ดูแผนที่หาดกมลา

หาดกะตะน้อย ถือเป็นหาดที่มีขนาดเล็กที่สุด เมื่อเทียบกับหาดป่าตอง และหาดกะรน ซึ่งถือเป็น 3 หาดหลักที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว หาดกะตะมีลักษณะเป็นหาดที่เป็นวงกว้างและมีความโค้ง มีหาดทรายและชายหาดที่สวยงามเหมาะแก่การเล่นน้ำ และใช้เป็นที่ฝึกดำน้ำ เนื่องจากมีแนวปะการังลักษณะแปลกตาทอดยาวไปจนถึงเกาะปู ห่างจากชายฝั่งประมาณครึ่งกิโลเมตร ปัจจุบันหาดกะตะ เป็นหาดหนึ่งที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ โรงแรม บังกะโล บริษัทนำเที่ยว ร้านอาหาร ผับ และบาร์ ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว หาดกะตะอยู่ห่างจากตัวเมือง 17 กิโลเมตร ไปตามเส้นทางถนนเจ้าฟ้า ถึงห้าแยกอ่าวฉลองเลี้ยวขวา เข้าถนนปฏัก มีบริการรถสองแถวจากตัวเมืองภูเก็ตมายังหาดกะตะทุกวัน ดูแผนที่หาดกะตะ  เป็นชายหาดที่อยู่สุดสายถนน ถััดจากหาดกะตะไปทางใต้ มีทรายสีขาวละเอียด เป็นหาดเล็กๆ หาดหนึ่งที่มีความสวยงาม และเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติไม่แพ้หาดกะตะ ถือเป็นอีกหนึ่งชายหาดที่มีชื่อเสียงมากของภูเก็ต เหมาะสำหรับกิจกรรมเล่นน้ำตามชายฝั่ง มีโรงแรมรองรับนักท่องเที่ยวทั้งขนาดเล็กและขนาดกลาง การเดินมางมายังหาดกะตะน้อย สามารถเดินทางมาจากถนนสายหลักได้เพียงเส้นทางเดียว หากมาทางหาดกะตะ ขับรถมาตามถนนสายหลัก ลงมาทางใต้ จะอยู่ถัดจากหาดประมาณ 5 นาที ทางเข้าหน้าหาดเป็นเพียงทางเข้าเล็กๆ แต่สามารถมองเห็นหาดได้จากทางเข้า เนื่องจากเส้นทางเิดินเ้ข้าหาดไม่ยาวมากนัก ดูแผนที่หาดกะตะน้อย
หาดกะรน  เป็นชายหาดท่องเที่ยวหลักที่ได้รับได้ความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอันดับสองของภูเก็ต เป็นชายหาดที่ยาวที่สุดในเกาะภูเก็ต อยู่ถัดจากหาดกะตะไปทางเหนือ มีสนทะเล และต้นตาลขึ้นเรียงรายอยู่โดยทั่วไป บริเวณหาดมีเม็ดทรายที่ขาวและละเอียดมาก มีคลื่นลมแรง จึงไม่เป็นที่นิยมในการเล่นน้ำมากนัก นักท่องเทียวนิยมนอนอาบแดด เดินผ่อนคลายบริเวณริมหาดเป็นส่วนใหญ่ มีโรงแรมรองรับนักท่องเที่ยวตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่เป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกเพรียบพร้อม แหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหาร แพ็คเกจทัวร์ สปา ร้านค้า และสถานบันเทิงยามค่ำคืน อีกทั้งยังมี สนามมินิกอล์ฟ Dino Park ไว้สร้างความบันเทิงให้นักท่องเที่ยวอีกด้วย

การเดินมางมายังหาดกะรน สามารถเดินทางมาจากถนนสายหลักได้ทั้งสองเส้นทาง หากมาทางหาดกะตะขับรถมาตามถนนสายหลัก จะอยู่ถัดจากหาดกะตะไปทางด้านทิศเหนือเพียงประมาณ 5 นาที หรืออีกเส้นทางหนึ่งสามารถมาจากหาดป่าตองได้เช่นกัน โดยจะใช้เวลาประมาณ 20 นาที สามารถเดินทางถึงหาดได้ทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ นอกจากนี้ยังมีบริการรถสองแถวจากตัวเมืองภูเก็ตมายังหาดกะรนทุกวัน ดูแผนที่หาดกะรน

เป็นหาดเล็กๆ หาดทรายจะเป็นทรายปนหินก้อนเล็กๆ มีโขดหินและแนวปะการัง และมีที่พัก และร้านอาหารริมหาด เหมาะกับการดำน้ำชมปะการังมากกว่าการว่ายน้ำเล่น ถึงแม้หาดกะหลิมจะเป็นหาดที่ออกจะเงียบสงบ เมื่อเทียบกับหาดป่าตองที่อยู่ใกล้กัน แต่เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของนักท่องเที่ยวที่ต้องการ ทั้งความเงียบสงบ และสะดวกที่จะไปร้านอาหาร และสถานบันเทิงยามค่ำคืน ดูแผนที่หาดกะหลิม ถือเป็นอีกหนึ่งในชายหาดที่สวยที่สุดของภูเก็ต มีหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใสสะอาด บรรยากาศมีความเงียบสงบ เป็นส่วนตัว การเดินทางด้วยรถยนต์มาหาดค่อนข้างลำบาก เนื่องจากถนนยังเป็นดินลูกรัง รถเก๋งไม่สามารถขับมาได้ ต้องใช้รถโฟร์วิล ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวที่เข้ามาที่หาดนี้ จะมากันแบบครอบครัว และต้องการพักผ่อนอย่างแท้จริง ทั้งหมดต้องเหมาเรือเข้ามากันเอง สามารถเดินทางด้วยเรือหางยาว โดยใช้เวลาเพียง 10 นาที และชายหาดนี้ มีข้อห้ามเรือสปีดโบ๊ท และเรือบานาน่าโบ๊ทเข้ามา ดูแผนที่หาดฟรีดอม อยู่ถัดจากหาดไม้ขาวไปจนถึงบริเวณสะพานสารสินและสะพานเทพกษัตรี ซึ่งเชื่อมเกาะภูเก็ตและจังหวัดพังงา ที่บ้านท่าฉัตรไชย ถือเป็นหาดที่อยู่เหนือสุดของเกาะภูเก็ต มีลักษณะเป็นหาดทรายขาวที่สวยงามและเงียบสงบ ทอดยาวขนานกับทิวต้นสน มีความยาวประมาณ 3 กิโลเมตร แต่ลึกชัน ไม่เหมาะแก่การเล่นน้ำ แต่เหมาะแก่การพักผ่อนรับประทานอาหาร มีร้านอาหารหลายร้านตั้งอยู่ในแนวริมชายหาด ดูแผนที่หาดทรายแก้ว ตั้งอยู่ที่อ่าวนาคาเลซึ่งอยู่ระหว่างหาดกะหลิมและหาดกมลา อยู่ห่างจากหาดป่าตอง ไปทางเหนือประมาณ 4 กิโลเมตร หาดนี้เป็นหาดส่วนตัวของ ถาวร บีช วิลเลจ แอนด์ สปา รีสอร์ท ไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้าไปนอกจากแขกของรีสอร์ท เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเงียบสงบ และความเป็นส่วนตัว แต่ยังคงต้องการอยู่ใกล้แหล่งบันเทิงของป่าตอง ดูแผนที่หาดนาคาเล
ตั้งอยู่ระหว่าง หาดบางเทาและหาดในยาง เป็นหาดที่มีความเงียบสงบมาก มีเม็ดทรายขาวละเอียด เป็นอีกหนึ่งหาดที่มีความสวยงาม และในปัจจุบันยังไม่มีการพัฒนาในเชิงพาณิชย์ มีโรงแรมตั้งอยู่บริเวณตรงข้ามชายหาดอยู่พอประมาณ นอกนั้นไม่มีธุรกิจด้านอื่นเลย หาดในทอนเหมาะมากสำหรับการว่ายน้ำ ดำน้ำ และรับประทานอาหารค่ำในร้านอาหารเล็กๆ การเดินทางมาหาดในทอน ถ้ามาจากตัวเมืองภูเก็ตให้มาตามถนนเทพกระษัตรี จนถึงอำเภอถลาง แล้วเลี้ยวซ้ายตรงแยกสัญญาณไฟซึ่งเส้นเป็นทางเดียวกันกับหาดในยาง แล้วมองหาป้ายบอกทางไปหาด โดยหาดในทอนจะถึงก่อนหาดในยาง ดูแผนที่หาดในทอน หาดในยาง เป็นที่ตั้งของที่ทำการอุทยานแห่งชาติสิรินาถ ชายหาดเป็นอ่าวโค้งทอดยาวและมีบริเวณกว้างมาก มีต้นสนทะเลขนาดใหญ่เรียงรายให้ความร่มรื่น บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนหย่อนใจ ปิคนิค และสนุกสนานกับการเล่นน้ำทะเลเป็นอย่างมาก มีแนวปะการังซึ่งเป็นแหล่งอาศัยของสัตว์ทะเลนานาชนิด เมื่อถึงช่วงน้ำลง แนวปะการังจะปรากฏให้เห็นเป็นแนวยาว ซึ่งสามารถเดินลงไปชมและศึกษาชีวิตของสัตว์ทะเลต่างๆ ได้ นอกจากนี้หาดในยางยังเป็นสถานที่ที่เต่าทะเลขึ้นมาวางไข่ ในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์ของทุกปีอีกด้วย แต่ปัจจุบันมีการรุกล้ำและหาดไม่สงบเหมือนก่อน จึงทำให้ประชากรเต่าทะเลขึ้นมาวางไข่ลดน้อยลง สำหรับด้านโรงแรมที่พักมีให้บริการหลายแห่ง ตั้งอยู่ในบริเวณใกล้ๆ หาด และมีร้านอาหารที่เปิดเป็นซุ้มเล็กๆ ตรงหน้าชายหาดอยู่พอสมควร ส่วนสถานบันเทิงในตอนค่ำคืนที่นี่มีไม่มากนัก การเดินทางมาหาดในยางสามารถเดินทางได้สะดวก โดยรถยนต์และรถจักรยานยนต์ โดยสามารถดูตามป้ายบอกเส้นทาง ใช้เส้นทางเดียวกับทางไปหาดในทอน ดูแผนที่หาดในยาง เป็นหาดที่อยู่ถัดจากแหลมพรหมเทพขึ้นไปทางทิศเหนือ ใกล้กันกับหาดจะมีบึงขนาดใหญ่อยู่ ซึ่งชาวบ้านเรียกว่า หนองหาน เป็นชายหาดทีมีความยาวไม่มากนัก หาดทรายไม่ขาวมากแต่มีเม็ดทรายเล็กละเอียดและบรรยากาศค่อนข้างเงียบสงบ นักท่องเที่ยวต่างชาตินิยมมานอนอาบแดด ในช่วงฤดูมรสุมระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงเดือนตุลาคม จะมีคลื่นแรงมาก ไม่เหมาะสำหรับการลงเล่นน้ำ มีร้านอาหารขนาดเล็กเป็นจำนวนมาก และยังมีโรงแรมรองรับนักท่องเที่ยวตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลาง สามารถเดินทางข้ามไปยังอ่าวเสนได้เพียงไม่กี่นาที เนื่องจากเป็นหาดที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงกัน หาดในหานอยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ต ประมาณ 18 กิโลเมตร การเดินทางจากห้าแยกฉลอง ตรงไปตามถนนวิเศษ ก็จะถึงหาดราไวย์ จากถนนเลียบหาดราไวย์ เลี้ยวขวาไปอีกประมาณ 3 กิโลเมตร (จะมีป้ายบอกทางเล็กๆ ไปจนถึงหาด) ก็จะถึงหาดในหาน หรือ ถ้าไปจากแหลมพรหมเทพ ให้เลี้ยวขวาไปตาม ถนนสายรอบเกาะ ก็จะถึงหาดในหาน นอกจากนี้มีบริการรถสองแถวจากตัวเมืองภูเก็ตมายังหาดกะรนทุกวัน ดูแผนที่หาดในยาง ลากูน่า เป็นหาดที่มีความยาวมากที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดภูเก็ต ครั้งหนึ่ง หาดแห่งนี้ เคยเป็นสถานที่ในการทำเหมืองแร่ดีบุก แต่ในปัจจุบัน พื้นที่บางส่วน หาดบางเทาได้ถูกพัฒนาเป็นที่ตั้งของโรงแรมและรีสอร์ทหรูหลายแห่ง หนึ่งในนั้นคือ กลุ่มโรงแรมระดับ 5 ดาว และสนามกอล์ฟของกลุ่มลากูน่า (Laguna) นอกเหนือจากโรงแรมในกลุ่มลากูน่าแล้ว ยังมีที่พักและโรงแรมอื่นๆ ทางใต้ของอ่าวบางเทาอีก

นักท่องเที่ยว สามารถเล่นน้ำ และว่ายน้ำบริเวณชายหาดได้ แต่ในช่้วงฤดูที่มีมรสุมจะมีคลื่นค่อนข้างแรง ไม่แนะนำให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำในทะเล สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดำน้ำและชมปะการัง นอกชายฝั่งทางตอนเหนือของอ่าว มีจุดชมปะการังที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง นอกจากนี้บริเวณหาดมีแหล่งช้อปปิ้งขนาดเล็ก และมีร้านอาหารไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวหลายแห่งด้วยกัน ถือเป็นอีกหนึ่งหาดที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่มีระดับเป็นส่วนใหญ่โดยเฉพาะชาวต่างชาติ

การเดินทางไปหาดบางเทาสามารถเข้าถึงได้สองทาง โดยทางแรกจะอยู่ถัดจากหาดสุรินทร์ โดยเมื่อถึงหาดสุรินทร์ให้เลี้ยวไปทางขวามืออีกประมาณ 2 กิโลเมตร ก็จะพบกับหาดบางเทา ส่่วนทางเข้าอีกทาง สามารถไปทางบริเวณหน้าโรงแรม ดุสิต ลากูน่า ทางเข้าจะอยู่ทางขวามือจากป้ายโรงแรม สามารถลัดเลาะไปถึงบริเวณหน้าชายหาดได้เช่นกัน ดูแผนที่หาดบางเทา

หาดป่าตอง เป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของเกาะภูเก็ต เป็นอ่าวที่มีความโค้งมาก ตัวหาดมีความยาวประมาณ 9 กิโลเมตร เม็ดทรายสีขาวละเอียด น้ำทะเลใสสะอาด เหมาะแก่การเล่นน้ำและกิจกรรมทางน้ำ อาทิ เจ็ตสกี สปีดโบ๊ท และอื่นๆ อีกมากมาย ป่าตองถือเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยว มีที่พักตั้งเรียงรายไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นเกสต์เฮ้าส์ ราคาประหยัด ไปจนถึง โรงแรม รีสอร์ท ระดับห้าดาว อีกทั้งยังมี บริษัทนำเที่ยว ร้านค้า ร้านอาหาร และแหล่งช้อปปิ้ง นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวยามค่ำคืนสำหรับนักท่องเที่ยวทุกรูปแบบจำนวนมาก หาดป่าตองห่างจากตัวเมืองภูเก็ตประมาณ 15 กิโลเมตร ตามเส้นทางถนนวิชิตสงคราม หรือ ทางหลวงหมายเลข 4020 ไป 9 กิโลเมตร เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 4029 ไปอีก 6 กิโลเมตร และมีบริการรถสองแถวจากตัวเมืองภูเก็ตมายังหาดป่าตองทุกวัน ดูแผนที่หาดป่าตอง ตั้งอยู่ทางชายฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะภูเก็ต เป็นหาดที่มีความยาวประมาณ 10 กิโลเมตร ซึ่งถือว่าเป็นหาดที่มีความยาวมากที่สุดบนเกาะภูเก็ต และยังได้รับการพัฒนาน้อยกว่าสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ดังนั้นจึงยังคงความเป็นธรรมชาติอยู่มาก พื้นที่ของชายหาดส่วนใหญ่อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติสิรินาถ พื้นทรายบริเวณนั้นจะมีสภาพไม่ค่อยดีและมีความหยาบที่สุดบนเกาะภูเก็ต แต่ด้วยความที่เป็นหาดที่มีความเงียบสงบ จึงทำให้เป็นที่ประทับใจและนิยมสำหรับนักท่องเที่ยว ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวสูง และด้วยความที่เป็นหาดที่แยกตัวห่างออกมาและอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติ จึงทำให้หาดไม้ขาว เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาตั้งแคมป์กันมาก อีกทั้งยังเป็นหาดที่มีจั๊กจั่นทะเล และเต่าทะเล ขึ้นมาวางไข่ แต่ในปัจจุบันมีจำนวนเต่าทะเลลดลงมากเช่นเดียวกับหาดในยาง หาดไม้ขาว เนื่องจากท้องทะเลบริเวณหาดจะมีลักษณะเป็นแอ่งกะทะ และมีกระแสคลื่นใต้น้ำแรงมาก จึงเป็นอันตรายและไม่เหมาะสำหรับการว่ายน้ำ การเดินทางสามารถมาตามเส้นทางถนนเทพกระษัตรี ผ่านทางแยกเข้าสนามบินภูเก็ต ตรงไปทางสะพานสารสินจะมีทางแยกด้านซ้ายมือ มีป้ายบอกทางเข้าหาดไม้ขาว เลี้ยวซ้ายไป 3.5 กิโลเมตรก็จะถึงตัวหาด ดูแผนที่หาดไม้ขาว เป็นอ่าวเล็กๆ อยู่ทางทิศเหนือของแหลมพรหมเทพเพียงประมาณ 10 นาที เป็นหาดที่นิยมมาพักผ่อน มีบรรยากาศที่เงียบสงบ บริเวณหาดจะมีแนวชายหาดไม่ยาวมากนัก มีเม็ดทรายค่อนข้างละเอียดแต่ไม่ขาวมาก มีร้านอาหารและเตียงชายหาดไว้บริการ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมนอนอาบแดด และเล่นน้ำตามแนวหาดเป็นส่วนใหญ่ นอกจากนี้ยังมีบังกะโลขนาดเล็กไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว ดูแผนที่หาดยะนุ้ย หาดราไวย์ เป็นหาดที่มีชาวเลหรือชาวยิปซีทะเลอาศัยอยู่ บริเวณหาดมีบังกะโลและร้านอาหารทะเลมากมายให้บริการ อีกทั้งยังมีร้านขายของที่ประดิษฐ์จากเปลือกหอย บริเวณริมหาดมีเรือประมง เรือหางยาว และเรือเช่าเหมาลำไปยังเกาะใกล้เคียง อาทิ เกาะเฮ เกาะบอน เกาะโหลน เกาะราชา เป็นต้น หาดราไวย์เป็นหาดที่สามารถเล่นน้ำได้ เพราะชายฝั่งตื้น คลื่นลมไม่แรง แต่หาดทรายไม่สวยมากนัก มีโรงแรมขนาดเล็ก ในบริเวณหาด หาดราไวย์ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ต 17 กิโลเมตร ตามเส้นทาง จากห้าแยกฉลองตรงไปอีก 7 กิโลเมตร ตรงไปตามถนนวิเศษ เส้นทางจากห้าแยกฉลองไปสู่หาดราไวย์ มีระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร ถือเป็นเส้นทางที่สวยที่สุดสายหนึ่งของภูเก็ตเพราะเป็นถนนเลียบชายหาดฝั่งตะวันออก ดูแผนที่หาดราไวย์ ตั้งอยู่ทางเหนือสุดของหาดบางเทา เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติสิรินาถ เป็นหาดที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติไม่ค่อยรู้จักมากนัก เนื่องจากทางเข้าหาดค่อนข้างหายาก จึงทำให้บริเวณหาดมีความเงียบสงบมาก และยังคงสภาพความเป็นธรรมชาติค่อนข้างสมบูรณ์ มีเม็ดทรายขาวละเอียด บริเวณหน้าหาดไม่มีกิจกรรมใดๆ ไว้คอยบริการ แต่มีเต็นท์ของทางเจ้าหน้าที่ ที่เตรียมพร้อมไว้ให้นักท่องเที่ยวที่ต้องการ มาพักผ่อนในรูปแบบความเป็นธรรมชาติ และดูแลความปลอดภัยโดยเจ้าหน้าของอุทยานเอง นอกจากนี้ยังไม่มีแหล่งช้อปปิ้ง หรือร้านอาหารไว้คอยบริการ เป็นหาดที่เป็นที่รู้จักกันดีของนักปีนเขาและนักส่องนก นับเป็นอีกหนึ่งหาดที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการหลบหนีความเจริญเพื่อมาหาความเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง ดูแผนที่หาดลายัน หาดสุรินทร์ เป็นหาดที่อยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตประมาณ 24 กิโลเมตร เดินทางไปตามถนนเทพกระษัตรีถึงอนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรีท้าวศรีสุนทรแล้วเลี้ยวซ้ายไปอีกประมาณ 12 กิโลเมตร ตั้งอยู่ระหว่างหาดกมลาและหาดบางเทา เป็นหาดที่มีเม็ดทรายสีขาวละเอียดมาก น้ำทะเลสีคราม มีความเงียบสงบ ตั้งอยู่ริมเชิงเขา มีต้นสนทะเลเรียงรายอยู่บริเวณเหนือหาด ทางด้านขวาเคยเป็นที่ตั้งสนามกอล์ฟแห่งแรกในภูเก็ตซึ่งสร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 7 หาดสุรินทร์มีคลื่นลมค่อนข้างแรง ทำให้เป็นที่นิยมในการเล่นกระดานโต้คลื่น ของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก และยังมีโรงแรมชื่อดังตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงเป็นจำนวนมากอีกด้วย เนื่องจากหาดสุรินทร์เป็นหาดที่มีความลาดชันมาก ในช่วงฤดูมรสุมมีคลื่นลมแรงไม่เหมาะแก่การเล่นน้ำ ดูแผนที่หาดสุรินทร์ คำว่า "พรหม" เป็นคำในภาษาไทย สำหรับภาษาฮินดูใช้คำว่า "บรัมมา" ซึ่งหมายถึงความบริสุทธิ์ ส่วนคำว่า "เทพ" หมายถึง พระเจ้า แหลมพรหมเทพเป็นแหลมที่มีหน้าผาสูง มีลักษณะเป็นแผ่นดินทอดยาวลงไปในทะเล ตั้งอยู่อยู่ทางใต้สุดของเกาะภูเก็ต แหลมพรหมเทพ อยู่ห่างจากหาดราไวย์ไปอีกประมาณ 2 กิโลเมตร จากถนนหน้าหาดราไวย์ เลี้ยวซ้าย ที่สามแยกแรก ไปตามป้ายบอกทางก็จะถึงแหลมพรหมเทพ เดิมชาวบ้านเรียกแหลมนี้ว่า "แหลมเจ้า" จากริมหน้าผามีแนวต้นตาลลาดสู่แหลมที่เป็นโขดหิน มองเห็นน้ำทะเลสีเขียวมรกตเป็นกระแสน้ำวนและลึกไกลออกไป จะเห็นเกาะแก้วพิสดารอยู่ด้านหน้าแหลม และทางขวาจะเห็นหาดในหาน

แหลมพรหมเทพนับเป็นสถานที่ชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากแห่งหนึ่งในประเทศไทย นอกจากนั้นยังมี "ประภาคารกาญจนาภิเษก แหลมพรหมเทพ" สร้างขึ้นในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี ใช้เป็นเครื่องหมายในการเดินเรือเนื่องจากภูเก็ตถือเป็นศูนย์กลางเส้นทางคมนาคมในทะเลอันดามันที่สำคัญ ภายในประภาคารมีการแสดงนิทรรศการเกี่ยวการสร้างประภาคาร การรักษาเวลามาตรฐาน การคำนวณ และแสดงเวลาดวงอาทิตย์ขึ้นและตก เรือหลวงจำลองพร้อมประวัติเรือแต่ละลำ จากบนยอดของประภาคารยังเป็นจุดชมทิวทัศน์บริเวณแหลมพรหมเทพโดยรอบ ดูแผนที่แหลมพรหมเทพ อยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตประมาณ 15 กิโลเมตร ปลายแหลมทางใต้ เป็นสถาบันวิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเล ชายฝั่งทะเล และป่าชายเลน และสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ ซึ่งที่นี่ผู้เยี่ยมชมจะได้พบกับสัตว์ทะเลกว่า 100 ชนิด ที่ค้นพบถิ่นกำเนิดที่จังหวัดภูเก็ตและที่อื่นๆ ดูแผนที่แหลมพันวา อยู่ถัดจากหาดสุรินทร์ไปทางใต้เพียง 1 กิโลเมตร จากหาดสุรินทร์ ไปตามถนนที่จะไปหาดกมลา จะมีป้ายเล็กทางด้านขวามือ และจะมีทางแยกทางด้านขวาเข้าสู่แหลมสิงห์ ต้องเดินเท้าลงบันได และลัดเลาะป่าไปยังบริเวณหาด เป็นหาดเล็กๆ ที่เงียบสงบ มีทรายขาวสะอาดสีขาวละเอียดมาก และมีโขดหินสวยงาม เหมาะแก่การว่ายน้ำ และมีร่มไม้เหมาะแก่การพักผ่อน ได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก บริเวณหน้าหาดมีร้านอาหารขนาดเล็กไว้คอยให้บริการ ดูแผนที่แหลมสิงห์ อยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตประมาณ 11 กิโลเมตร ไปทางถนนเจ้าฟ้าตะวันตก หรือ ถนนเจ้าฟ้าตะวันออก หรือ ใช้เส้นทางเดียวกับทางไปหาดราไวย์ เมื่อถึงห้าแยกฉลองให้เลี้ยวซ้ายแล้วต่อไปอีกประมาณ 1 กิโลเมตรก็จะถึงอ่าวฉลอง ชายหาดเป็นรูปโค้งยาวเหยียด ทะเลบริเวณนี้ไม่เหมาะแก่การเล่นน้ำ เพราะชายหาดเป็นทรายปนโคลน แต่เหมาะสำหรับ การจอดเรือ ไม่ว่าจะเป็นเรือให้เช่าไปเกาะต่างๆ หรือเรือยอช์ทส่วนตัว ปัจจุบันมีสะพานเทียบเรือขนาดใหญ่ทอดยาวไปในทะเล ที่อ่าวฉลองนี้เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับร้านอาหารทะเลสด ซึ่งจะตั้งอยู่บนถนนเส้นสั้นๆ ที่นำไปสู่ชายหาดนั่นเอง ดูแผนที่อ่าวฉลอง

หาดฉลอง หาดฉลอง หาดฉลอง
เป็นอ่าวเล็กๆ ติดกับหาดในหานไปทางขวา เป็นชายหาดเล็กๆ ที่มีความสงบเงียบ มีความเป็นส่วนตัว มีโขดหินน้อยใหญ่ หาดทรายขาวสะอาด มีร้านอาหารกลางแจ้งไว้คอยบริการอาหารและเครื่องดื่ม การไปอ่าวเสน ต้องขับรถผ่านใต้อาคารจอดรถ ของโรงแรมเดอะ รอยัล ภูเก็ต ยอชต์ คลับ ไปตามถนนเล็กๆ อีกประมาณครึ่งกิโลเมตร ก็จะถึงอ่าวเสน ดูแผนที่อ่าวเสน
หมายเหตุ
เพื่อความปลอดภัยของคุณโปรดตรวจสอบสถานะบนชายหาดเสมอๆ เพื่อให้แน่ใจว่าปลอดภัยสำหรับการว่ายน้ำ
ธงสีเขียว = ไม่มีอันตราย
ธงสีเหลือง = ว่ายน้ำอยู่ในความเสี่ยง
ธงสีแดง = อันตราย - ห้ามว่ายน้ำ