หน้าแรก
โรงแรมและที่พัก
ปลายทาง
ท่องเที่ยวภูเก็ต
กิจกรรมที่น่าสนใจ
ข้อมูลการเดินทาง
ภาษา
ขณะนี้ภูเก็ตเวลา 15:54 (GMT+7)
เลือกสถานที่พัก ?
วันที่เข้าพัก:
  
วันที่ออก:
  
จำนวนคืน:
คืน
ผู้ใหญ่ / เด็ก:

all

เลือกสถานที่พัก ?

change

กรุงเทพ

change

ภูเก็ต

change

เกาะสมุย

change

กระบี่, Koh Lanta, Phi-Phi

change

พัทยา, Chonburi

change

เกาะช้าง, Trat

change

หัวหิน, Cha Am

change

เชียงใหม่
or
ใกล้เคียง:

ตัวเลือกเพิ่มเติม:
4 star or better 3 star or lower
3 star or better 2 star or lower

Chiang Mai Hot Deal

137 Pillars House
City, Charoenrad Road
From ฿
653296

Chiang Mai Hot Deal

Royal Guest House
City, Kotchasarn Road
From 450 ฿
653181

Chiang Mai Hot Deal

Lanna Palace 2004 Hotel
City, Chang Klan Road
From 909 ฿
653121

แผนที่ภูเก็ต

Chiang Mai Google Map

การเดินทาง


รถยนต์

รถประจำทาง

เครื่องบิน

เรือ

จากกรุงเทพฯ สามารถไปได้ 2 เส้นทาง คือ
1. ใช้ทางหลวงหมายเลข 35 (ถนนพระราม 2 หรือถนนธนบุรี-ปากท่อ) ผ่านสมุทรสาคร สมุทรสงคราม ... ข้อมูลเพิ่มเติม

มีรถโดยสารธรรมดาและรถโดยสารปรับอากาศของบริษัท ขนส่ง จำกัด และของเอกชน สายกรุงเทพฯ-ภูเก็ต ออกจากสถานีขนส่งสายใต้ ... ข้อมูลเพิ่มเติม

การเดินทางไปภูเก็ตโดยเครื่องบินนั้นสะดวกสบายมาก เนื่องจากมีสายการบินที่มีเที่ยวบินไปลงภูเก็ต ... ข้อมูลเพิ่มเติม

เรือที่เข้ามาในจังหวัดภูเก็ต มีทั้งเรือขนถ่ายสินค้าและเรือท่องเที่ยว จากทั้งในประเทศและต่างประเทศ เรือให้ ... ข้อมูลเพิ่มเติมแหล่งดำน้ำในจังหวัดภูเก็ต

จังหวัดภูเก็ตติด 1 ใน 10 สถานที่ที่มีชื่อเสียงโด่งดังด้านการดำน้ำและมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกในด้านสีสันที่งดงามของน้ำทะเล และรายล้อมไปด้วยปะการังหลากสี เป็นจังหวัดที่มีเกาะมากมายและแนวปะการังที่ยังคงความเป็นธรรมชาติ นักท่องเที่ยวสามารถสำรวจโดยการเดินทางกับโปรแกรมท่องเที่ยว หรือใช้ชีวิตบนเรือสำราญ ที่พลาดไม่ได้คือการว่ายน้ำพร้อมฉลามวาฬและกระเบนราหู หรือจะเลือกสัมผัสประสบการณ์ที่ "เรือคิงครุยส์เซอร์" ซึ่งเป็นเรือลำใหญ่ที่จมอยู่ใต้ทะเลที่ความลึกราว 30 ฟุต ปัจจุบันตามตัวเรือถูกปกคลุม ด้วยปะการัง และมีสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลมาอาศัยอยู่ บริเวณดาดฟ้าเรือซึ่งอยู่ใต้ผิวน้ำเพียง 14 เมตร เป็นที่ชุมนุมของฝูงปลาหลายหลากชนิดรวมถึงทากเปลือยต่างๆที่เกาะอาศัยตามลำเรือ เป็นอีกที่หนึ่งที่นักดำน้ำไม่ควรพลาด


1 อนีโมนรีฟ

สถานที่ตั้ง : ทางทิศตะวันออกของอ่าวฉลอง อนีโมนรีฟ อนีโมนรีฟ เป็นกองหินใต้น้ำที่งดงามไปด้วยดอกไม้ทะเล อยู่ระหว่างภูเก็ตกับเกาะพีพี ที่นี่เป็นจุดดำน้ำอีกแห่งหนึ่งที่เราอาจจะได้เจอกับฉลามกบ หรือปลากระเบนที่พื้นทราย ระดับยอดหินอยู่ที่ความลึกราวๆ 3 เมตร ความลึกที่ควรดำคือ ไม่เกิน 25 เมตร รอบๆกองหินก็จะหลากหลายไปด้วยสิ่งมีชีวิตใต้ทะเล เช่นปลาไหลมอเรย์ ปลา สิงห์โต ปลาสาก บริเวณยอดกองหินจะเป็นลานดอกไม้ทะเล ที่มีปลาการ์ตูนอยู่เต็มไปหมด อนีโมนรีฟเหมาะสำหรับนักดำน้ำทุกระดับขั้น

2 เกาะคอรัล (เกาะเฮ)

สถานที่ตั้ง : ทางตะวันออกเฉียงใต้ของภูเก็ต เกาะคอรัล (เกาะเฮ) เกาะคอรัล หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งคือ เกาะเฮ เป็นเกาะเล็กๆที่ตั้งอยู่ทางใต้สุดของจังหวัดภูเก็ต ห่างจากชายฝั่งประมาณ 9 กิโลเมตร เกาะเฮเป็นเกาะที่มีหาดทรายขาวสะอาด และมีประการังน้ำตื้นที่สวยงาม การดำสนอร์กเกิ้ลชมปลาและประการังน้ำตื้น ทำให้ท่านตื่นตาตื่นใจไปกับโลกใต้ท้องทะเลที่สวยงามไม่ว่าจะเป็นปลาน้ำลึก ดอกไม้ทะเลต่างๆ

3 เกาะดอกไม้

สถานที่ตั้ง : ระหว่างทางไปยังจุดดำน้ำกองหินสันฉลาม เกาะดอกไม้ ชื่อไทยเรียกว่า เกาะดอกไม้ เป็นเกาะที่โผล่พ้นน้ำขึ้นมาเป็นรูปหน้าผาสูงกลางท้องทะเล ห่างจากอ่าวฉลองไปประมาณ 20 กิโลเมตรไปทางทิศตะวันออก เป็นจุดดำน้ำที่ค่อนข้างใกล้เกาะภูเก็ต เกาะดอกไม้เป็นจุดดำน้ำแบบผนังหรือวอลไดฟ์ (Wall Dive) จึงเหมาะกับการดำน้ำแบบดำน้ำลึกหรือ การดำตามผนังเกาะ ซึ่งเป็นการดำที่ไม่ยากนัก แต่ก็ควรจะรักษาระดับการลอยตัวให้ดี ที่นี่เราจะได้พบกับสิ่งมีชิวิตต่างๆตามผนังเกาะ เช่นทากเปลือยหลายชนิด, หอยต่างๆ, ม้าน้ำ, ปลาจิ้มฟันจรเข้ฯ, ปลาไหลมอร์เรย์ตาขาว และ กอกัลปังหา หรือ ซีแฟนขนาดใหญ่


4 หินแดง & หินม่วง

สถานที่ตั้ง : ทางทิศใต้ของเกาะพีพี หินแดง & หินม่วง หินแดง & หินม่วง แหล่งดำน้ำยอดนิยมของนักดำน้ำที่ห้ามพลาด ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของเกาะพีพีประมาณ 60 กิโลเมตร ซึ่งล้อมรอบไปด้วยทะเลอันดามัน เป็นลักษณะยอดหินโผล่ขึ้นเหนือน้ำท่ามกลางทะเลเพียงนิดเดียว หรือที่เรียกกันว่าหินแดง เพราะว่าปะการังที่เกาะบนกองหินนั่น เมื่อโดนแสงแดดจะมองห็นเป็นปะการังอ่อนสีแดง

สำหรับหินม่วง เป็นภูเขาหินขนาดย่อมที่จมลงอยู่ใต้น้ำทะเล และตั้งห่างจากหินแดงมาแค่ไม่เกิน 500 เมตร เป็นแหล่งดำน้ำที่มากมายไปด้วยสรรพชีวิตต่างๆ ที่ขึ้นชื่อว่า หินม่วง ก็เพราะว่า ตามรอบกองหินมีปะการังอ่อนสีม่วงปกคลุมอยู่รอบๆ

ด้วยลักษณะของหินแดง หินม่วง ที่น้ำค่อนข้างลึก 50 กว่าเมตร ถ้าโชคดีอาจจะมีโอกาสได้เจอกระเบนราหู ปลากระเบนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ส่วนฉลามวาฬก็สามารถพบได้บ่อย เพราะหินแดง หินม่วง เป็นกองหินโผล่น้ำที่ค่อนข้างห่างไกล ทำให้ปลาฉลามวาฬไม่ค่อยถูกรบกวน นอกจากนี้ ยังเคยพบฝูงปลาสากยักษ์ อีกด้วย

5 ซากเรือคิงครุยเซอร์

สถานที่ตั้ง : ทางทิศตะวันออกของภูเก็ต หรือ เส้นทางระหว่างภูเก็ตและเกาะพีพี ซากเรือคิงครุยเซอร์ ซากเรือ "คิงส์ครุยเซอร์" เป็นจุดดำน้ำที่สนใจและเป็นหนึ่งสุดยอดซากเรือจมที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นเหตุการณ์เรือคิงส์ครุยเซอร์ที่วิ่งระหว่างเกาะภูเก็ตและเกาะพีพี ชนหินโสโครกจมลงใกล้หินมุสัง และจมลงไปในที่สุดในวันที่ 4 พฤษภาคม พศ. 2540 โดยที่ไม่มีผู้ใดเสียชีวิต ปัจจุบันกลายเป็นบ้านหลังใหม่ ของประชากรชาวทะเล มีฝูงปลาสิงโต ปลาสากและปลาอื่นๆ อีกมากมาย ที่มาอาศัยอยู่บริเวณแห่งนี้

6 หมู่เกาะพีพี

สถานที่ตั้ง : ตะวันออกเฉียงใต้ของภูเก็ต หมู่เกาะพีพี แหล่งดำน้ำชื่อดังและเป็นที่รู้จักของเหล่านักท่องเที่ยวและนักดำน้ำทุกสารทิศทั่วโลก ที่มีทัศนียภาพของโลกใต้ท้องทะเลที่มีความงดงามและเป็นธรรมชาติอย่างสมบูรณ์ สนุกสนานกับการดำน้ำชมปะการังหลากสี ดอกไม้ทะเล และฝูงปลานานาชนิดสีสันสวยงาม ทำให้เหมาะสำหรับนักดำน้ำมือใหม่ไปจนถึงผู้ที่มีประสบการณ์

7 เกาะราชาใหญ่ & เกาะราชาน้อย

สถานที่ตั้ง : ทางทิศใต้ของภูเก็ต เกาะราชาใหญ่ & เกาะราชาน้อย หมู่เกาะราชา ประกอบด้วยเกาะราชาน้อย และเกาะราชาใหญ่ ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของเกาะภูเก็ต เกาะราชาใหญ่เป็นเกาะที่สามารถดำน้ำได้ตลอดทั้งปี ด้วยทัศนวิสัยที่เป็นเยี่ยม ทางด้านทิศเหนือของเกาะประกอบไปด้วยอ่าวเล็ก ๆ 2 อ่าว เต็มไปด้วยน้ำใสลึก และ สีสันของปะการัง ความใสของน้ำทะเลที่นี่เป็นเหมือนดั่งสระว่ายน้ำที่สามารถ มองลงไป จนเห็นก้นสระ หากแต่ว่าจะเป็นก้นทะเลที่ทรายขาวโพลนที่มองเห็น ถึงระดับความลึก 40 ฟุตแทน เกาะแห่งนี้เหมาะทั้งสำหรับนักดำน้ำและผู้ที่ชอบการ ดูปะการังจากผิวน้ำหรือสนอร์คเกิล จุดดำน้ำที่ดีที่สุดคือด้านตะวันออกของเกาะเมื่อมีกระแสน้ำ ซึ่งนักดำน้ำสามารถดำไป กับกระแสน้ำชมทิวทัศน์ของหินก้อนใหญ่ ๆ รูปแบบต่าง ๆ และลดหลั่นกันไปตามแนว ของเกาะ และฝูงปลาที่มากับกระแสน้ำ

8 กองหินสันฉลาม

สถานที่ตั้ง : ทางทิศตะวันออกของภูเก็ต กองหินสันฉลาม ตั้งอยู่ห่างไปทางทิศตะวันออกของภูเก็ตประมาณ 25 กิโลเมตร เป็นจุดดำน้ำที่สวยงามที่สุดอีกแห่งหนึ่ง แนวปะการังในบริเวณนี้จะอยู่ในความลึกตั้งแต่ 40-120 ฟุต ในบริเวณเวณนี้ นักดำน้ำมักได้พบเห็นฉลามครีบเงิน ฉลามเสือดาว และฉลามหูขาว บ่อยมาก