บริการรับจองโรงแรม ที่พัก รีสอร์ทในภูเก็ต, หาดป่าตอง, หาดกะรน, หาดกมลา และหาดอื่นๆ ด้วยราคาสุดพิเศษ ถูกสุดๆ พร้อมข้อมูลการท่องเที่ยว

เพิ่มขนาดตัวอักษร ตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร

พิพิธภัณฑ์เปลือกหอยภูเก็ต เป็นแหล่งเก็บสะสมเปลือกหอยที่มีค่ามากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก จัดแสดงอยู่ที่พิพิธภัณฑ์เปลือกหอยภูเก็ตใกล้หาดราไวย์ โดยเน้นเปลือกหอยที่มาจากน่านน้ำภูเก็ตและไทย ซึ่งเป็นที่ต้องการมากที่สุดของนักสะสม อย่างไรก็ตาม ยังมีเปลือกหอยจากทั่วโลกจัดแสดงไว้ที่นี่ ไม่ว่ามีถิ่นกำเหนิดมาจากที่ใด เปลือกหอยที่จัดแสดงในพิพิธภัณฑ์เป็นลักษณะที่ดีที่สุด

การจัดแสดงมีการเรียงลำดับโดยสอดคล้องตามหลักตรรกวิทยา ซึ่งผู้เข้าชมสามารถดูความแตกต่างในประเภทที่สัมพันธ์กันทางพันธุกรรมไปด้วยพร้อมๆ กัน สิ่งที่จัดแสดงเหล่านี้ล้วนแล้วแต่หายากและไม่เหมือนที่ใดในโลก อีกทั้งยังมีหอยมุกทองที่ใหญ่ที่สุดในโลก (140 กระรัต) ส่วนที่มีการทับถมของตะกอนหิน ซึ่งที่มีซากฟอสซิลหอยที่บอกถึงอายุของโลกในช่วงที่ผ่านมา และเปลือกหอยนั้นมีน้ำหนักถึง 250 กิโลกรัม พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์เฉพาะด้านที่ดีเยี่ยมแห่งหนึ่งของโลก

เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 น. ถึง 18.30 น. สอบถามรายละเอียดโทร. (076) 381266 หรือ (076) 381274 ราคาค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท

 ตั้งอยู่ที่ 58/34 ถนนเทพกระษัตรี กิโลเมตรที่ 5 (ระยะทางประมาณ 700 เมตรจากซุปเปอร์ชีฟ) เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่สำหรับชมศิลปะและชีวิต ส่วนที่สนุกที่สุดของการไป พิพิธภัณฑ์หินหายากภูเก็ต หลังจากที่ได้เยี่ยมชมบรรดาหินทั้งหมดแล้ว คุณสามารถเลือกหิน 5-6 ก้อนที่คุณสนใจมากที่สุด โดยให้เวลา 5-10 นาที ในการเลือกหินแต่ละก้อน โดยรูปภาพจะออกมาจากหินตามที่คุณได้จินตนาการไว้ หินแต่ละก้อนสามารถมีภาพที่แตกต่างกันตามที่แต่คนจินตนาการ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของศิลปะที่อยู่ในจิตใต้สำนึก เกินกว่าที่คุณเห็นและเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต

เปิดทุกวันเวลา 9.00 น. - 18.00 น. ราคาค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท

 ภูเก็ตนับเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์และความรุ่งเรืองอันยาวนานอีกเมืองหนึ่งของประเทศไทย ในอดีตภูเก็ตมีความรุ่งเรืองเนื่องจากมีการทำเหมืองแร่ จึงทำให้มีชาวจีนและชาวตะวันตกต่างหลั่งไหลเข้ามาที่เมืองภูเก็ตเป็นจำนวนมาก ได้มีการสร้างตึกแบบ "ชิโนโปรตุกีส" ขึ้นเป็นครั้งแรก เมื่อปี พ.ศ. 2446 และได้ผสมผสานเอาความเป็นศิลปะตะวันตกและตะวันออกเข้าไว้ด้วยกันอย่างกลมกลืนจนเป็นเอกลักษณ์์ที่โดดเด่นของเมืองภูเก็ต ปัจจุบันตึกเก่าเหล่านี้กระจายอยู่ทั่วตัวเมืองภูเก็ต และจังหวัดภูเก็ตได้เห็นถึงความสำคัญของสถาปัตยกรรมเหล่านี้ จึงได้ทำการอนุรักษ์ ปรับปรุงอาคารและร้านค้าเก่า ให้ยังคงรักษาสภาพไว้เป็นอย่างดี และจัดให้มีเส้นทางเดินชมเมืองเก่าภูเก็ต เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับความสวยงามของบ้านเรือนอันเก่าแก่ของภูเก็ต และสถาปัตยกรรมชิโนโปรตุกีส ที่สวยงาม พร้อมๆ กับได้สัมผัสวัฒนธรรมและวิถีชีวิต ความเป็นอยูู่่ของคนภูเก็ต และได้ลิ้มลองอาหารอร่อยเลื่องชื่อ

สถาปัตยกรรม แบบ "ชิโน โปรตุกีส" จะมีลักษณะตัวอาคารที่มีส่วนลึกมากกว่าส่วนกว้าง หน้าต่างประตูเป็นไม้ลายฉลุ ปัจจุบันจะพบเห็นตึกเหล่านี้บริเวณ ถนนพังงา ถนนถลาง ถนนเยาวราช ถนนดีบุก และ ถนนกระบี่ นอกจากนี้ยังมีตึกโบราณที่มีลักษณะทางสถาปัตยกรรมแบบยุโรป ได้แก่ ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต ศาลจังหวัดภูเก็ตและธนาคารนครหลวงไทย เป็นต้น บ้านชินประชา เป็นบ้านเก่าแก่สไตล์ชิโนโปรตุกีส ตั้งอยู่ที่ถนนกระบี่ ในตัวเมืองภูเก็ต คุณประชา ตัณฑวณิช ซึ่งเป็นเจ้าของได้อนุรักษ์ไว้อย่างดี รวมทั้งได้สะสมของเก่าที่น่าสนใจมากมาย เหมาะเป็นแหล่งศึกษาวัฒนธรรม การใช้ชีวิตของชาวภูเก็ตในสมัยเมื่อร้อยปีมาแล้ว ลักษณะที่โดดเด่นของบ้าน คือ ประตูบ้านลงรักปิดทอง มีอักษรจีน ตรงกลางบ้านเปิดโล่งเพื่อระบายอากาศ ตกแต่งด้วยเครื่องเรือน เครื่องใช้โบราณ ภาพถ่าย ภาพวาดในอดีตที่สวยงามและน่าสนใจ บ้านชินประชา

เปิดให้เข้าชมทุกวัน ค่าเข้าชมคนละ 100 บาท สอบถามรายละเอียด โทร. (076) 211167

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติถลาง ศิลปวัตถุโบราณ ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานของภูเก็ต มีการจัดแสดงให้ชม ที่เก่าแก่ที่สุดที่พบบนชายฝั่งตะวันตก นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงรายละเอียดเกี่ยวกับการต่อสู้ที่มีชื่อเสียงของอำเภอถลางของสองวีรสตรี คือคุณหญิงมุกและคุณหญิงจัน วิถีชีวิตประจำวันของชาวภูเก็ต และวัฒนธรรมของชาวประมงพื้นเมือง

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติถลาง ตั้งอยู่ทางตะวันออกของอนุสาวรีย์สองวีรสตรี บนถนนป่าคลอก เปิดทุกวันยกเว้นวันหยุด เวลา 8.30 น. - 16.00 น. ราคาค่าเข้าชม 30 บาท สอบถามรายละเอียด โทร. (076) 311025, 311426 รายละเอียดเพิ่มเติม...

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติถลาง จัดแสดงสิ่งมีชีวิตทางทะเลมากกว่า 100 ชนิด ส่วนมากมาจากน่านน้ำบริเวณจังหวัดภูเก็ต พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำตั้งอยู่ที่แหลมพันวา ซึ่งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้สุดของเกาะ เปิดทุกวันเวลา 08.30 น. - 16.00 น. ราคาค่าเข้าชม 5 บาทสำหรับเด็ก และ 20 บาทสำหรับผู้ใหญ่ รถสองแถว (รถท้องถิ่น) สามารถโดยสารได้จากตลาดสด โทร. (076) 391126 รายละเอียดเพิ่มเติม...