บริการรับจองโรงแรม ที่พัก รีสอร์ทในภูเก็ต, หาดป่าตอง, หาดกะรน, หาดกมลา และหาดอื่นๆ ด้วยราคาสุดพิเศษ ถูกสุดๆ พร้อมข้อมูลการท่องเที่ยว

เพิ่มขนาดตัวอักษร ตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร

วินด์เซิร์ฟการที่ทำกิจกรรมต่างๆ ในประเทศไทยนั้นจำเป็นต้องมีการรู้ถึงการปฏิบัติตัวอย่างไรไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ อย่างแรกที่ต้องคำนึงถึงเป็นอย่างแรกคือความปลอดภัยที่ต้องมาเป็นอันดับแรก ไม่ว่าจะเป็นการเล่นกีฬาประเภทต่างๆ กิจกรรมต่างๆ ที่มีความเสี่ยงให้เกิดอุบัติเหตุ ดังนั้นเราจึงควรศึกษาและเรียนรู้ข้อปฏิบัติเบื้องต้นให้เข้าใจ และการทำประกันภัยไว้ล่วงหน้า ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ได้รับความนิยมมาก

ประเทศไทยเป็นเมืองเขตร้อน ดังนั้นควรที่จะระมัดระวังเรื่องของการสูญเสียน้ำ เมื่อเราไปยังชายหาดเราก็ควรที่จะปฏิบัติตามกฎข้อบังคับอย่างเคร่งครัด เพื่อการเล่นน้ำอย่างสนุกสนานและปลอดภัย

อุบัติเหตุที่เกิดจากการเล่นน้ำ ที่พบเจอบ่อย อาทิ โดนบาดจากหิน โดนสัตว์ทะเลต่อยหรือทำร้าย ไม่ว่าจะเป็นปลามีพิษต่างๆ แมงกระพรุนชนิดต่างๆ ดังนั้นเราจึงควรเรียนรู้วิธีปฐมพยาบาลเบื้องต้น คือ ให้รีบขึ้นจากน้ำทันที เพราะหากได้รับพิษรุนแรงอาจจมน้ำเสียชีวิตได้ จากนั้นให้ใช้ทรายแห้งๆ หรือผ้าหนาๆ ขัดบริเวณแผล เพื่อให้น้ำเมือกที่ติดอยู่ที่ผิวหนังหลุดออกไป แต่อย่าถูแรงเพราะจะทำให้พิษยิ่งเพิ่มขึ้น แล้วล้างออกด้วย น้ำทะเล แอลกอฮอล์ หรือแอมโมเนีย ถ้าอาการยังไม่ดีขึ้นควรไปโรงพยายาลเพื่อพบแพทย์

การพายเรือแคนูเป็นกีฬาที่ง่ายและมีความปลอดภัย แต่ก็ควรที่จะศึกษากฎข้อบังคับอย่างละเอียดและปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด ไม่ควรที่จะพายไปคนเดียวไกลๆ และควรที่จะมีทักษะในการว่ายน้ำและสวมเสื้อชูชีพตลอดเวลา เป็นกีฬาที่ต้องใช้ลมในการทำให้เกิดการแล่นไปได้ แต่ก็ไม่ดีแน่ถ้าเล่นในสภาพอากาศที่กำลังมีพายุ ควรที่จะสวมเสื้อชูชีพไว้ตลอดเวลา สิ่งที่ต้องระวังอีกอย่างคือ เรือและคนที่เล่นน้ำอยู่ การเล่นเรือใบจำเป็นที่จะต้องมีทักษะที่ดีในการบังคับเรือ และควรจะต้องมีข้อมูลเกี่ยวกับการพยากรณ์อากาศอย่างแม่นยำ เพราะถ้าไม่ได้ข้อมูลที่เพียงพออาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้จากภัยธรรมชาติ ช่วงมรสุมจะอยู่ในช่วงเดือนมิถุนายน - เดือนตุลาคม ดังนั้นจึงควรงดเล่นช่วงนั้น เพื่อความปลอดภัย อุบัติเหตุส่วนใหญ่ที่เกิดจากการเล่นเวคบอร์ด คือ แผลถลอก เคล็ด ขัด ยอกบริเวณต่างๆ ตามร่างกาย เพราะการเล่นเวคบอร์ดนั้นต้องใช้ความเร็วในการเล่นจึงทำให้เป็นสาเหตุของการเกิดอาการบาดเจ็บ ดังนั้น ควรที่จะมีการวอร์มอัพก่อนการเล่นจริง ไม่ควรเล่นแบบที่จะก่อให้เกิดความเสี่ยงในการบาดเจ็บ

เจ็ทสกี เป็นกีฬาที่มีความปลอดภัย ถ้าเล่นอย่างมีสติและปฏิบัติตามกฎกติกาอย่างเคร่งครัด สิ่งที่ต้องระวังอย่างมากในการเล่นเจ็ทสกีคือ เรื่องของการจราจรบนผิวน้ำ คนเล่นน้ำ คนดำน้ำ โขดหิน และควรที่จะสวมเสื้อชูฃีพตลอดเวลาเพื่อความปลอดภัย สิ่งที่ควรจะรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการว่ายน้ำและการดำน้ำ ถ้ามีข้อสงสัยเกี่ยวกับภูมิอากาศก็ควรที่จะสอบถาม ควรที่จะมีทักษะในการว่ายน้ำเป็นอย่างดี การดำน้ำนั้นอาจจะทำให้เกิดผิวเกรียมด้วยแดด การเดินป่าในประเทศไทยหรือตามเกาะ ภูเขาต่างๆ เราควรที่จะจ้องศึกษาเส้นทาง สภาพภูมิประเทศ สภาพอากาศ ให้อย่างแน่นอนก่อนที่จะเดินทาง เจ้าหน้าที่จะคอยให้คำแนะนำเราได้อย่างดีและควรจะปฏิบัติตามกฎข้อบังคับอย่างเคร่งครัด และควรที่จะมีน้ำไว้เพียงพอในการเดินป่าด้วย