หน้าแรก
โรงแรมและที่พัก
ปลายทาง
ท่องเที่ยวระยอง
กิจกรรมที่น่าสนใจ
ข้อมูลการเดินทาง
ภาษา
ขณะนี้ระยองเวลา 13:29 (GMT+7)
เลือกสถานที่พัก ?
วันที่เข้าพัก:
  
วันที่ออก:
  
จำนวนคืน:
คืน
ผู้ใหญ่ / เด็ก:

all

เลือกสถานที่พัก ?

change

กรุงเทพ

change

ภูเก็ต

change

เกาะสมุย

change

กระบี่, Koh Lanta, Phi-Phi

change

พัทยา, Chonburi

change

เกาะช้าง, Trat

change

หัวหิน, Cha Am

change

เชียงใหม่
or
ใกล้เคียง:

ตัวเลือกเพิ่มเติม:
4 star or better 3 star or lower
3 star or better 2 star or lower

Rayong Hot Deal

Fortune Saengchan Beach Rayong
Rayong, Saeng Chan Beach
From ฿
638655

Rayong Hot Deal

East Inn 15 Rayong
T.Noenphra,Muang.
From ฿
638656

แผนที่ระยอง, เกาะเสม็ด

แผนที่กูเกิ้ลจังหวัดระยอง, เกาะเสม็ด

ข้อมูลการเดินทาง


รถยนต์

เรือ

รถประจำทาง

เครื่องบิน

จังหวัดระยอง อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ เพียง 220 กิโลเมตร สามารถเดินทางไปจังหวัดระยองได้ 5 เส้นทาง คือ
เส้นทางที่ 1 : ใช้ทางหลวงหมายเลข 3 (สุขุมวิท) ผ่านจังหวัดสมุทรปราการ จังหวัดชลบุรี บางแสน อำเภอศรีราชา เมืองพัทยา อำเภอสัตหีบ อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง จนถึงจังหวัดระยอง รวมระยะทางประมาณ 220 กิโลเมตร ... ข้อมูลเพิ่มเติม

เกาะเสม็ด : เกาะเสม็ดอยู่ห่างจากฝั่งบ้านเพประมาณ 6 กิโลเมตร ใช้เวลานั่งเรือประมาณ 30 นาที ถึงท่าเรือหน้าด่านบนเกาะเสม็ด จากท่าเรือบ้านเพมีเรือโดยสารบริการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง เรือโดยสารจะรอผู้โดยสารอย่างน้อยประมาณ 20 คนต่อเที่ยวจึงออกเรือ และมีเรือสปี๊ดโบ๊ทให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ... ข้อมูลเพิ่มเติม

จังหวัดระยอง มีรถโดยสารธรรมดาและรถโดยสารปรับอากาศของบริษัทขนส่งจำกัดและของเอกชน สายกรุงเทพฯ – ระยอง ออกจากสถานีขนส่งสายตะวันออกหรือเอกมัย ถนนสุขุมวิทและสถานีขนส่งสายเหนือและตะวันออกเฉียงเหนือหรือหมอชิต 2 ถนนกำแพงเพชร 2 ทุกวัน วันละหลายเที่ยว ... ข้อมูลเพิ่มเติม

จังหวัดระยอง : มีเครื่องบินภายในประเทศให้เลือกใช้บริการจากเกาะสมุยหรือภูเก็ตมาลงที่สนามบิมอู่ตะเภาอำเภอสัตหีบ (ห่างจากอำเภอเมืองประมาณ 30 กิโลเมตร) โดยสายการบิน ... ข้อมูลเพิ่มเติม

 

ข้อมูลท่องเที่ยวจังหวัดระยอง, เกาะเสม็ด

จังหวัดระยอง ตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกของประเทศไทยมีพื้นชายฝั่งทะเลยาวประมาณ 100 กิโลเมตร และมีหมู่เกาะโดยรอบ 10 เกาะ เกาะที่ใหญ่ที่สุดคือ เกาะเสม็ด มีหาดทรายขาวละเอียด 14 หาด มีแนวปะการังที่สวยงามอยู่รอบเกาะ นอกจากจะมีชายหาดขาวสะอาดและน้ำทะเลเใสน่าลงไปแหวกว่ายแล้ว ยังมีกิจกรรมหลากหลายแห่งให้นักท่องเที่ยวได้เลือกทำจึงเหมาะสำหรับการไปเที่ยวทั้งเป็นหมู่คณะ ครอบครัวและคู่รัก เกาะเสม็ดยังเป็นเกาะที่มีความสำคัญทางวรรณคดีที่ยังคงสภาพธรรมชาติงดงามอีกมากมายหลายจุด เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงของระยองและได้รับความนิยมทั้งจากชาวไทยและชาวต่างประเทศและด้วยทำเลที่ตั้งที่ดีอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานครและท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ มีการคมนาคมสะดวก จังหวัดระยองในวันนี้จึงเป็นจุดหมายปลายทางที่เป็นที่นิยมอีกแห่งหนึ่งของนักท่องเที่ยวที่ต้องการความสะดวกสบายพร้อมสรรพ แต่ยังคงได้สัมผัสกับธรรมชาติที่บริสุทธิ์และบรรยากาศที่เป็นส่วนตัวไป พร้อมๆ กัน

สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมยอดนิยม


เกาะเสม็ด หรือ เกาะแก้วพิสดาร

อำเภอเมือง เกาะเสม็ด หรือ เกาะแก้วพิสดาร

เป็นเกาะที่คนรักทะเลทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศนิยมไปเที่ยวพักผ่อน เพราะมีหาดทรายสีขาวสวยงาม น้ำทะเลสีครามใส อยู่ห่างจากชายฝั่งบ้านเพประมาณ 6.5 กิโลเมตร มีเนื้อที่ประมาณ 3,125 ไร่ ลักษณะของเกาะเป็นสามเหลี่ยม มีสันเขาเป็นแกนยาวจากตัวเกาะด้านเหนือมาทางใต้ ฝั่งตะวันตกของเกาะ เป็นหน้าผาสูงชันและลาดชันลงสู่ฝั่งตะวันออก ...

หาดอ่าวไผ่

เกาะเสม็ด หาดอ่าวไผ่

หาดนี้มีชายหาดติดกับหาดทรายแก้วกั้นด้วยโขดหินระยะทาง 300 เมตร สามารถเดินถึงกันได้ด้วยลักษณะหาดทรายขาวและน้ำใสไม่ลึกมาก เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ในบรรยากาศที่แสนจะโรแมนติกและบริเวณโขดหินมีวิวที่สวยงาม หาดทรายบริเวณอ่าวไผ่เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเหมาะที่จะจะมานอนอาบ ...

หาดทรายแก้ว

เกาะเสม็ด หาดทรายแก้ว

เป็นหาดหนึ่งที่มีความสวยงามและได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ชายหาดมีความยาวประมาณ 1 กิโลเมตร ทรายแก้ว แปลว่าทรายที่มีความแววาวเหมือนคริสตัล บริเวณชายหาดมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ที่พัก รีสอร์ท มากมายให้เลือกพัก น้ำตื่น ไม่มีโขดหินเหมาะแก่การทำกิจกรรมทางน้ำ ...


แหลมแม่พิพม์

อำเภอแกลง แหลมแม่พิพม์

แหลมแม่พิมพ์มีชายหาดที่มีความสวยงามไม่แพ้หาดอื่นๆ ในจังหวัดระยอง ด้วยความที่บริเวณชายหาดมีแนวยาวสีขาวสวย คลื่นไม่แรง สามารถลงเล่นน้ำได้ตลอดแนวชายหาด ยกเว้นบริเวณศาลเจ้าแม่พิมพ์ ตามชายทะเลมีร้านอาหารทั้งแบบชาวบ้านและแบบร้านใหญ่ๆ มีโรงแรม รีสอร์ท และที่พัก ตั้งอยู่ติดกันตลอดแนวถนน จากแหลมแม่พิมพ์ ...

เขาแหลมหญ้า

อำเภอเมือง เขาแหลมหญ้า

เขาแหลมหญ้าอยู่ถัดจากบ้านก้นอ่าวมาเล็กน้อยตามถนนเลียบชายหาดมีลักษณะเป็นเนินเขาเตี้ยๆติดชายทะเลมีเนื้อที่ประมาณ 680 ไร่ ในอดีตเป็นป่าทึบ ปัจจุบันเหลือสภาพป่าบางส่วน มีสัตว์จำพวกลิงลิ่นและกระจงอาศัยอยู่มากบริเวณเชิงเขาด้านล่างนั้นสามารถมองเห็นหมู่เกาะเสม็ดได้ชัดเจนและสวยงามที่สุด ด้านทิศตะวันตกของเขา ...

วัดป่าประดู่

อำเภอเมือง วัดป่าประดู่

วัดป่าประดู่เป็นวัดเก่าแก่สมัยกรุงศรีอยุธยาได้รับการยกฐานะเป็นพระอารามหลวงในปี พ.ศ. 2533 ภายในวิหารมีพระนอนขนาดใหญ่เป็นพระพุทธไสยาสน์ประทับในท่านอนตะแคงซ้าย มีความยาว 11.95 เมตร การก่อสร้างโบสถ์หลังเก่าใช้รูปแบบของสถาปัตยกรรมในยุคสมัยรัตนโกสินทร์ ซึ่งมีหลังคาซ้อนกันสองชั้นประดับด้วยช่อฟ้าใบ ...


อ่าวกิ่วหน้านอก

เกาะสเม็ด อ่าวกิ่วหน้านอก

เป็นอ่าวสุดท้ายของเกาะเสม็ดที่พิเศษกว่าอ่าวอื่นๆ ตรงที่อ่าวนี้แบ่งเป็นสองอ่าวที่เรียกกันมานานว่าอ่าวกิ่วหน้าในและอ่าวกิ่วหน้านอก ที่อ่าวนี้มีเพียงรีสอร์ทเดียวคือ ปาระดีรีสอร์ท เป็นรีสอร์ที่จัดว่าอยู่ในอันดับที่ดีที่สุดของเกาะเสม็ด อ่าวกิ่วหน้านอกเป็นอ่าวที่มีนักท่องเที่ยวไม่มากนัก ชายหาดทรายสวยสะอาดตาน้ำทะเลสีคราม มีทั้งความสวยและเป็นส่วนตัว ...

อ่าวหวาย

เกาะเสม็ด อ่าวหวาย

เป็นอ่าวที่บรรยากาศเงียบสงบน่าพักผ่อนและมีความสวยงามของหาดทรายขาวไม่แพ้อ่าวอื่นๆ ในเกาะเสม็ด นอกจากมีหาดทรายขาวละเอียด แล้วยังมีต้นเทียนยาวตลอดแนวด้วย เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเล่นน้ำเป็นอย่างมาก ทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเยี่ยมเยือนไม่ขาดสาย มีที่พัก ร้านอาหารและรีสอร์ทสวยใกล้อ่าวหวายมีเรือ ...

หาดแม่รำพึง

อำเภอเมือง หาดแม่รำพึง

หาดแม่รำพึงจะมีนักท่องเที่ยวมาแวะตลอดปีเพื่อแวะรับประทานอาหารทะเลสดๆ กิจกรรมบนชายหาดแห่งนี้มีหลากหลายรูปแบบทั้งเล่นน้ำทะเล เดินชมทิวทัศน์ พักผ่อนนอนเล่นบนเก้าอี้ชายหาดและถ้าจะค้างคืนก็มีบังกาโล รีสอร์ท โรงแรม ทุกระดับคอยบริการอยู่สองข้างทาง ชายหาดอยู่ห่างจากบ้านเพประมาณ 6 กิโลเมตร และห่างจากทาง ...


อ่าวเทียน

เกาะเสม็ด อ่าวเทียน

อยู่ใกล้อ่าววงเดือน อ่าวช่อและอ่าวลุงดำซึ่งสามารถเดินเชื่อมถึงกันได้ อ่าวเทียนเป็นอ่าวหนึ่งของเกาะเสม็ดที่มีความเป็นส่วนตัว เงียบสงบเป็นอย่างมาก นักท่องเที่ยวไม่พลุกพล่าน หาดทรายขาวสะอาด น้ำทะเลสีฟ้าครามใส ลมทะเลพัดเย็นสบายตลอดทั้งวัน ท่านสามารถลงเล่นน้ำ ทะเล หรือจะนอนอ่านหนังสือก็ได้ อ่าวเทียนเป็นที่นิยมสำหรับนักท่อง ...

อ่าววงเดือน

เกาะเสม็ด อ่าววงเดือน

อ่าววงเดือนถือได้ว่าเป็นหาดยาวเป็นอันดับที่สอง รองจากหาดทรายแก้ว อ่าววงเดือนเป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวทุกช่วงฤดู เพราะมีหาดทรายที่สวยงามและมีน้ำทะเลที่เหมาะแก่การว่าย กิจกรรมทางน้ำและกิจกรรมบนชายหาดที่หลากหลายรูปแบบทั้งเล่นน้ำทะเล เดินชมทิวทัศน์ พักผ่อนนอนเล่นบนเก้าอี้ชายหาด อ่าววงเดือนมีรูปอ่าวโค้งเว้าเป็นรูปพระจันทร์ ...

อ่าวพร้าว

เกาะเสม็ด อ่าวพร้าว

ตั้งอยู่ด้านหลังของเกาะเสม็ด เป็นเพียงหาดเดียวเท่านั้นที่อยู่ทางฝั่งตะวันตกของเกาะเสม็ด ด้านหน้าหาดหันไปทางทิศตะวันตกจึงเหมาะสำหรับชมวิวพระอาทิตย์ตกเป็นอย่างมาก หาดทรายขาวละเอียดยาว 200 เมตร บรรยากาศเงียบสงบ ไม่พลุกพล่าน หาดนี้จะเป็นอีกเป้าหมายหนึ่งที่นักท่องเที่ยวอยากมาและเหมาะมากที่จะเป็นที่พักผ่อนสำหรับ ...


ตลาดบ้านเพ

อำเภอเมือง ตลาดบ้านเพ

ตลาดบ้านเพ เป็นแหล่งศูนย์รวมสินค้าท้องถิ่นครบวรจรแห่งใหม่ของระยอง สินค้าใหม่ สดและราคาถูก ภายในตลาดมีร้านอาหารและเครื่องดื่ม มากกว่า 200 ร้านค้า กับบริการจากพ่อค้า แม่ค้า ในตลาดอย่างเป็นกันเอง มีที่จอดรถฟรี กว้างขวาง มีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยว นอกจากนี้ตลาดบ้านเพยังเป็นศูนย์รวมอาหาร ...

อ่าวลุงดำ

เกาะเสม็ด อ่าวลุงดำ

อยู่ติดกับหาดแสงเทียนบรรยากาศดีที่พักไม่แพงเป็นชายหาดสลับกับโขดหิน ทิวทัศน์ดี เหมาะแก่การตกปลาบนสะพานที่ยื่นออกไป ปลาชุม สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกได้ เป็นอีกหาดที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยววัยรุ่นที่ชอบบรรยากาศสบายๆ สไตล์เป็นกันเองและที่พักราคาไม่แพง เป็นชายหาดสลับกับโขดหินที่สำคัญสามารถเดินไปชม ...

เดอะปาร์ค แอดเวนเจอร์ แลนด์

อำเภอเมือง เดอะปาร์ค แอดเวนเจอร์ แลนด์

เดอะปาร์ค แอดเวนเจอร์ แลนด์ ตั้งอยู่บนพื้นที่ 2,000 ไร่ มีสภาพภูมิประเทศเป็นภูเขาและหุบเขา ทะเลสาบและน้ำตกซึ่งสวยงามเหมาะแก่การมาพักผ่อนและท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังมีบางส่วนปลูกสวนผลไม้ได้แก่ ทุเรียน เงาะ ลองกองและมังคุดซึ่งจะออกผลให้นักท่องเที่ยวสามารถเก็บชิมได้ในช่วงกลางปี กิจกรรมหลักที่เตรียมไว้ สำหรับนักท่องเที่ยวคือ ...


อ่าวนวล

เกาะเสม็ด อ่าวนวล

อ่าวเล็กๆ ใกล้กับอ่าวพุทราเป็นสถานที่ที่ดีในการที่จะพักผ่อนและเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเป็นส่วนตัวและความเงียบสงบอย่างแท้จริง อ่าวนวลมีจุดเด่นในเรื่องของความเงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อนหลีกหนีความวุ่นวายน้ำทะเลที่สะอาดน่าเล่นอีกด้วย หาดทรายค่อนข้างหยาบเต็มไปด้วยซากเปลือกหอยและหิน ส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างชาติ ...

บ้านก้นอ่าว

อำเภอเมือง บ้านก้นอ่าว

เป็นหมู่บ้านชาวประมงแห่งหนึ่งติดกับชายหาดแม่รำพึงซึ่งมีชายหาดความยาว 10 กิโลเมตร ขาวสะอาดละเอียดเท้ามีต้นสนอยู่เรียงราย เหมาะแก่การเล่นน้ำและพักผ่อน นอกจากนี้บ้านก้นอ่าวยังเป็นที่ตั้งของวัดขนาดใหญ่ ด้านบนวัดมีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นชายฝั่งทะเล บ้านก้นอ่าวยังเป็นที่นิยมของคนชอบอาหารทะเล ตลอดแนวหาดเป็นสิบกิโลเมตร ...

สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง

อำเภอเมือง สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง

สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง หรือ ระยองอะควาเรียม ตั้งอยู่ในบริเวณศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงทะเลอ่าวไทยฝั่งตะวันออกริมทะเลอ่าวบ้านเพ เป็นสถานที่ศึกษาทดลองและวิจัยเกี่ยวกับสัตว์ทะเลและพรรณไม้น้ำ อีกทั้งเป็นแหล่งรวบรวมพันธุ์สัตว์น้ำที่สวยงามและหายากมีอุโมงค์ปลายาว 10 เมตร ซึ่งเป็นที่อาศัยของปลาขนาดใหญ่เช่น ปลาฉลาม ...


น้ำตกเขาชะเมา

อำเภอแกลง น้ำตกเขาชะเมา

เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของอุทยานแห่งชาติเขาชะเมา – เขาวง และเป็นที่ตั้งของที่ทำการของอุทยานฯ ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ ถึงน้ำตกชั้นแรก ระยะทางเพียง 300 เมตร ลักษณะเป็นธารน้ำใส รองรับน้ำตกขนาดใหญ่ยาวประมาณ 3 กิโลเมตร ประกอบด้วยชั้นน้ำตกที่สวยงามถึง 8 ชั้น ได้แก่ วังหนึ่ง วังมัจฉา วังมรกต วังไทรงาม ผากล้วยไม้ ...

หาดพลา

อำเภอบ้านฉาง หาดพลา

หาดพลามีหาดทรายสีขาวละเอียดยาว 800 เมตร ชายหาดลึกลงไปในทะเลแต่ไม่มีโขดหิน นักท่องเที่ยวสามารถลงไปเล่นน้ำได้ บนชายฝั่งเป็นเนินสูงกว่าชายหาดเหมาะสำหรับนอนพักตากอากาศ บริเวณชายหาดเต็มไปด้วยต้นสนตลอดแนว มีสะพานตกปลาไว้บริการนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบกิจกรรมตกปลา นอกจากนี้บริเวณชายหาดมีกิจกรรมให้พักผ่อน ...

อ่าวน้อยน่า

เกาะเสม็ด อ่าวน้อยน่า

เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบความสงบและเป็นส่วนตัว ถึงแม้อ่าวน้อยหน่าจะอยู่ใกล้กับหาดทรายแก้วแต่มีความเป็นส่วนตัวมากกว่า หาดทรายขาวสะอาด สามารถลงเล่นน้ำได้ เป็นจุดชมทิวทัศน์ได้โดยรอบน่าพักผ่อน นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาชมความงดงามของชายหาดได้ตลอด รับรองจะติดใจและหวนกลับคืนสู่ท้องทะเลแห่งนี้อีกครั้งแน่นอน ใครที่มอง ...


น้ำตกคลองปลาก้าง

อำเภอแกลง น้ำตกคลองปลากล้าง

เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่สวยงามที่สุดอีกแห่งหนึ่งของอุทยานแห่งชาติ มีความยาวลดหลั่นกันประมาณ 3 กิโลเมตร ตลอดทั้งสองฝั่งลำธารน้ำตกเป็นป่าดงดิบบริสุทธิ์ มีกล้วยไม้ป่า พืชพื้นล่างจำพวกว่าน เฟิร์น ขึ้นปกคลุมหนาแน่น ประกอบด้วยชั้นน้ำตกและวังน้ำต่างๆ ทั้งหมด 7 ชั้น คือ วังช้างผ่าน ลานผีเสื้อ แอ่งเครือสะบ้า ลานประตูผา ธารเกาะกลาง ...

หาดพะยูน

อำเภอบ้างฉาง หาดพะยูน

หาดพยูน เป็นชายหาดที่ยังคงความสมบูรณ์ของธรรมชาติ เต็มไปด้วยต้นสนและถนนเรียบชายหาดที่สวยงาม ทอดยาวประมาณ 3 กิโลเมตร บริเวณชายหาดกว้างขวาง หาดทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลที่สะอาด กิจกรรมประจำชายหาดพยูนคือการลงไปหาหอยตามโขดหินซึ่งมีจำนวนมาก โดยเฉพาะหอยขาว หอยแครง นอกจากนี้เวลาน้ำลงสามารถ ...

เกาะมันนอก

อำเภอแกลง เกาะมันนอก

เกาะมันนอกเป็นเกาะที่มีหาดสวยงาม เงียบสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อนมีบ้านพักของเอกชนบริการ ซึ่งนักท่องเที่ยวจะเข้าชมเกาะมันนอกได้ต้องเข้าพักกับทางรีสอร์ทเท่านั้น โดยเกาะมันนอกมีพื้นที่ 95 ไร่ เป็นเกาะของเอกชนเหมือนกับเกาะมันกลาง แต่มีขนาดเล็กกว่าเกาะมันในแต่มีขนาดใหญ่กว่าเกาะมันกลาง เกาะมันนอก อยู่ห่างจากแหลมตาล ...


สถานที่ท่องเที่ยวทั้งหมด

กิจกรรม

ร้านอาหาร

ผับและบาร์

แนะนำกิจกรรมยอดนิยม กิจกรรมทั้งหมด
ตกปลาและตกหมึก

ตกปลาและตกหมึก

จังหวัดระยองและเกาะเสม็ดเป็นสถานที่ตกปลาตกหมึกที่ชุกชุมและไม่ไกลจากกรุงเทพมาก ที่นี่คุณจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศกลางทะเลอ่าวไทยในมุมที่คุณไม่เคยสัมผัส การทัวร์ตกปลาตกหมึกจะพาท่านไปสัมผัสประสบการณ์ออกทะเลทั้งกลางวันและกลางคืนบริเวณอ่าวต่างๆ ...

ประเภท : ตกปลาและตกหมึก
สถานที่ตั้ง : อำเภอเมือง
ติดต่อ : บุ๊ค ฟิชชิ่ง การ์เด้น
โทร. : 08 6140 0473
การท่องเที่ยวเชิงเกษตร

การท่องเที่ยวเชิงเกษตร

ระยองเป็นแหล่งปลูกผลไม้เมืองร้อนที่มีคุณภาพ อุดมสมบูรณ์ด้วยผลไม้ยอดนิยมนานาชนิดมีผลไม้ที่ขึ้นชื่อและออกผลตามฤดูกาลที่สำคัญโดยเฉพาะ เงาะ มังคุด ทุเรียน กระท้อน สละ ลองกอง ขนุน แก้วมังกร ช่วงที่มีผลไม้ชุกคือ เดือนพฤษภาคมถึงกรกฎาคม ...

ประเภท : การท่องเที่ยวเชิงเกษตร
สถานที่ตั้ง : อำเภอบ้านค่าย
ติดต่อ : สวนสุภัทราแลนด์
โทร. : 0 3889 2048 – 9
จักรยานเสือภูเขา

จักรยานเสือภูเขา

มีสถานที่ให้นักท่องเที่ยวสามารถปั่นจักรยานเสือภูเขาผจญภัยได้หลากหลายเส้นทางตามความชำนาญ อาทิเช่น สวนผลไม้นานาชนิดๆ ที่ให้ได้ปั่นไปเก็บกินกันไปเพลินๆ การชมสวนจะมีพนักงานพาขี่จักรยานเที่ยวและอธิบายเรื่องราวเกี่ยวกับสวนที่น่าสนใจโดยจะปั่นกันแบบสบายๆ ...

ประเภท : จักรยานเสือภูเขา
สถานที่ตั้ง : อำเภอเมือง
ติดต่อ : เดอะปาร์ค แอดเวนเจอร์แลนด์
โทร. : 02 713 6811 – 2

แนะนำร้านอาหาร ร้านอาหารทั้งหมด
บรีซ เรสเตอรรองท์

บรีซ เรสเตอรรองท์

บรีซ เรสเตอรรองท์ ให้บริการอาหารนานาชาติ อาหารไทยและอาหารจานพิเศษ เปิดให้บริการตั้งแต่เช่าจนถึงเย็นในบรรยากาศริมชาหาด เป็นร้านอาหารทะเลที่รับรองได้ถึงความสดใหม่ของวัตถุดิบทุกชนิดที่นำมาปรุงทั้ง กุ้ง หอย ปู ปลาและปลาหมึก บรีซ เรสเตอรรองท์คือ ...

ประเภทอาหาร : นานาชาติและไทย
เปิดให้บริการ : 07:00 – 23:00 น.
สถานที่ตั้ง : อ่าวพร้าว เกาะเสม็ด
โทร. : 0 3864 4099
วงเดือนวิลล่า

วงเดือนวิลล่า

ร้านอาหารวงเดือนวิลล่า เหมาะสำหรับมื้อค่ำ ทานอาหารทะเลสดๆ รสอร่อยใต้แสงไฟสีอบอุ่น ชมวิวยามค่ำคืนที่ถูกแต่งแต้มด้วยแสงไฟของอ่าววงเดือน เคล้าเสียงคลื่นแสนสบายใจ รับประกันว่าจะได้เพลิดเพลินกับการรับประทางอาหารในบรรยากาศสุดโรแมนติก ...

ประเภทอาหาร : นานาชาติและไทย
เปิดให้บริการ : 07:00 – 22:00 น.
สถานที่ตั้ง : อ่าววงเดือน เกาะเสม็ด
โทร. : 0 3864 4260
ซิลเวอร์แซนด์ เรสเตอรองท์

ซิลเวอร์แซนด์ เรสเตอรองท์

ซิลเวอร์แซนด์ เรสเตอรองท์ เป็นร้านอาหาร กึ่งบาร์และผับ ไปร้านเดียวรับรองได้ว่าคุ้มสุดๆ อยู่ได้ตั้งแต่หัวค่ำจนถึงดึก แดนซ์จนกว่าคุณจะหมดแรงและยังให้คุณได้มาลองลิ้มเมนูอาหารหลากหลายทั้งอาหารไทย – ฝรั่ง อาหารไทยรสชาติแบบไทยๆ อร่อยถูกปากราคาเป็นกันเอง ...

ประเภทอาหาร : นานาชาติ
เปิดให้บริการ : 07:30 – 22:00 น.
สถานที่ตั้ง : อ่าวไผ่ เกาะเสม็ด
โทร. : 0 3864 4300 – 1

แนะนำผับและบาร์ ผับและบาร์ทั้งหมด
บาร์ แอนด์ เบด

บาร์ แอนด์ เบด

บาร์ แอนด์ เบด บาร์ได้รับการตกแต่งในสไตล์เก๋ เท่และดูโปร่งโล่งสบายตา สามารถจะรองรับผู้ที่รักเสียงเพลงและความบันเทิงได้นับร้อย นอกเหนือจากการเปิดเพลงเร้าใจทั้งแนว เฮ้าส์ เทคโน ทร๊านซ์ อีเล็คโทรและอื่นๆ อีกมากมายจากดีเจชั้นนำเพื่อให้แดนซ์กันกระจายแล้ว ...

ประเภท : ผับและร้านอาหาร
เปิดให้บริการ : 17:00 – 23:00 น.
สถานที่ตั้ง : อ่าวน้อยหน่า เกาะเสม็ด
โทร. : 0 3864 4440
ซู้ด แอนด์ เวอร์ติโก้ บาร์

ซู้ด แอนด์ เวอร์ติโก้ บาร์

สถานบันเทิงยามค่ำคืนแห่งใหม่และใหญ่ที่สุดของจังหวัดระยอง ให้นักท่องราตรีชาวระยองได้ใช้บริการตามใจชอบ ซู้ด แอนด์ เวอร์ติโก้ บาร์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยามค่ำคืนที่ฮิปที่สุดแห่งหนึ่งของระยอง ทุกค่ำคืนท่านจะได้สนุกไปกับวงดนตรี 7 วัน 7 วง พร้อมกับดีเจดีกรีระดับแชมป์ ...

ประเภท : ไนท์คลับ บาร์และคาราโอเกะ
เปิดให้บริการ : 18:00 – 02:00 น.
สถานที่ตั้ง : อำเภอเมือง
โทร. : 08 2441 8888
พลอย บาร์

พลอย บาร์

ตั้งอยู่บริเวณหาดทรายแก้ว ถือเป็นร้านอาหารกึ่งบาร์ที่ "หากไม่ได้แวะไป เหมือนไม่ได้ไปถึงเกาะเสม็ด" ด้วยบรรยากาศริมทะเล อาหารรสชาติจัดจ้านและมีการแสดงโชว์ควงกระบองไฟซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นประจำร้านที่สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าทุกคน ...

ประเภท : ผับและร้านอาหาร
เปิดให้บริการ : 17:00 – 01:00 น.
สถานที่ตั้ง : หาดทรายแก้ว
โทร. : 0 3864 4212

กิจกรรมและงานประเพณี

rayong.songkran2018

เทศกาลสงกรานต์

วันที่ : 13 - 15 เม.ย. 2561
สถานที่: จ.ระยอง

เทศกาลสงกรานต์เป็นเทศกาลแห่งความสุขของชาวไทย ทุกภาครัฐจะมีการจัดกิจกรรมต่างๆ เช่น กิจกรรมรดน้ำขอพรผู้สูงอายุจากชุมชน ขบวนแห่เพื่อสรงน้ำพระ และการละเล่นน้ำสงกรานต์

rayong.fruitfes2018

งานเทศกาลผลไม้และของดีเมืองระยอง

วันที่: มิ.ย. 2561
สถานที่: ตลาดกลางตะพง

ภายในงานมีการจัดให้มีขบวนแห่รถประดับด้วยผลไม้ มีการประกวดผลไม้ การจำหน่ายผลไม้และผลิตภัณฑ์จากอาหารทะเล หวังที่จะส่งเสริมการขายและการท่องเที่ยว โดยเน้นผลไม้หลักของจังหวัดคือ ทุเรียน มังคุด เงาะ ลองกอง และสับปะรด

rayong.classicrunmarathon2018

คลาสสิค รัน โปรเจค

วันที่ : 24 ส.ค. 2561
สถานที่: โรงแรมบรู๊คไซต์ วัลเล่ย์

งานวิ่งระดับ Premium สร้างความท้าทายด้วยการวิ่งต่อเนื่อง 4 สนามแหล่งธรรมชาติ กับระบบเก็บสะสมคะแนน Time Score Challenge ที่จะเขย่าพลังการวิ่งของคุณ เพื่อจะพิชิตจุดหมายระยะไกลในฝันให้เป็นจริง ที่นี่ที่เดียว

rayong.loykrathong2018

วันลอยกระทง

วันที่ : 22 พ.ย. 2561
สถานที่: ทุกพื้นที่ในจังหวัดระยอง

เป็นเทศกาลแห่งความสุขที่ทุกคนจะได้ร่วมกันทำกระทงแล้วนำไปลอยในแม่น้ำเพื่อเป็นการขอขมาพระแม่คงคา ซึ่งภายในงานยังมีการจัดประกวดนางนพมาศ การประกวดกระทงสวยงามและมีการตกแต่งสถานที่ริมน้ำด้วยแสงสีอย่างสวยงามอีกด้วย