เกี่ยวกับเกาะสมุย

 

ดวงอาทิตย์ตกที่สมุย


rdot.gif (140 bytes) คราวๆเกี่ยวกับสมุย
ข้อมูลโดยสรุปเกี่ยวกับเกาะสมุย ทั้งสถานที่ สิ่งอำนวยความสะดวก อากาศและ สภาพภูมิอากาศ สิ่งที่ทำได้และข้อห้ามต่างๆ และภาพรวมของชายหาดยอดนิยมของเกาะสมุยและพื้นที่อื่นๆรอบเกาะ

rdot.gif (140 bytes) พุทธศาสนา วัดและศาสนา
จากพระพุทธรูปโบราณจนถึงพระพุทธรูปสมัยใหม่ วัดสีสันสวยงาม ซึ่งมีให้เลือกชมมากมาย ถ้วนเป็นสถานที่ที่น่าสนใจเหมาะแก่การเยี่ยมชมและเพื่อการท่องเที่ยว

วัดและสถานที่ทางศาสนา
พุทธศาสนา วัดและศาสนา

rdot.gif (140 bytes) สถานที่ท่องเที่ยว
รูปภาพและที่ตั้งของน้ำตก รูปทรงหินที่มีชื่อเสียงและจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้เน้นเล็กๆไว้บนแผนที่เกาะสมุย เพื่อที่คุณจะสามารถวางแผนการท่องเที่ยวได้ด้วยตัวคุณเอง ซึ่งบางสถานที่ท่องเที่ยวในตอนนี้ได้กลายเป็นธุระกิจที่มีชื่อเสียงไปแล้ว แต่เราก็ต้องรวมมันเข้าไปด้วย ซึ่งเหล่านี้ด้วยเป็นสถานที่ที่น่าสนใจทั้งสิ้น

หินตา
หินตา หินยาย ที่มีชื่อเสียง

น้ำตกหน้าเมือง
น้ำตกและสถานที่ท่องเที่ยว

วัฒนธรรมไทย
ทัวร์และสถานที่ท่องเที่ยว

rdot.gif (140 bytes) เทศกาลและวัฒนธรรม
สงกรานต์คืออะไร?
วันและสถานที่จัดงาน
ดนตรีไทย รำ ขนบประเพณีไทย กีฬาแบบไทยๆ และศูนย์กลางวัฒนธรรมของเกาะสมุย

rdot.gif (140 bytes) ทัวร์และสถานที่ท่องเที่ยว
การท่องเที่ยวไปยังอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง เกาะพงันเกาะเต่าและเกาะอื่น ๆ ทั้งแบบทัวร์เต็มวันและทัวร์ครึ่งวัน การเที่ยวป่า และเที่ยวภูเขาต่างๆ ทั้งโดยขับรถจิ๊บแบบลุยๆ หรือแม้แต่การขี่ช้าง เป็นต้น

ท่องเที่ยว
ทัวร์และสถานที่ท่องเที่ยว

นวดแผนไทย
การนวดและการบำบัด


เช่ารถจิ๊ปและรอมอเตอร์ไซต์

 

rdot.gif (140 bytes) การขนส่งพื้นฐานที่สมุยเป็น รถแท๊กซี่ ซึ่งจะมีรถแท๊กซี่วิ่งรอบๆเกาะทั้งกลางวันและกลางคืน และคุณสามารถ เช่ารถจิ๊บหรือรถมอเตอร์ไซต์เพื่อขับไปเที่ยวสถานที่ต่างบนเกาะได้ด้วยตัวเองเช่นกัน ซึ่งที่เรามีรถทุกประเภทไว้ให้คุณเช่าได้เช่นกัน

rdot.gif (140 bytes) นวดแผนไทย การอบสมุนไพรและสิ่งอำนวยความสะดวกทางการแพทย์และปัจจัยในการฟื้นฟูร่างกายต่างๆ ที่ได้กลายมาเป็นสิ่งที่ได้กับความนิยมมากในเกาะสมุย มีหลายที่ให้บริการในการรักษาและบำบัดซึ่งได้ผลอย่างรวดเร็ว

rdot.gif (140 bytes) ดำน้ำ, ดูปะการัง, ตกปลา, กีฬาทางน้ำมี โรงเรียนสอนดำน้ำอยู่หลายที่รอบเกาะสมุยเสนอด้วยข้อเสนอะที่หลากหลายของสิ่งอำนวยความสะดวก รวมทั้งการดำน้ำ น้ำตกปลาและมีทัวร์ท่องเที่ยว ทั้งเกาะสมุย เกาะเต่า เกาะพงันและอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะห่างทอง ทุกทีถ้วนมีชื่อเสียงในการดำน้ำทั้งสิ้น

rdot.gif (140 bytes) อย่าลืมที่จะไปที่ KSH3 เกาะสมุย แฮช เฮ้า แฮร์รี่ ซึ่งเป็นคลับที่สามารถเพลิดเพลินและสนุกสนานกับการดื่มได้อย่างเต็มที่

ดำน้ำ
ดำน้ำ

วัฒนธรรม
แฮช เฮ้า แฮร์รี่

ลิงโชว์
โชว์การแสดงของลิง

rdot.gif (140 bytes) การแสดงโชว์ของสัตว์และความบันเทิงต่างๆ
" ลิงขึ้นมะพร้าว " สวนผีเสื้อ สวนสัตว์ ฟาร์มงู โรงละครลิง ขี่ช้าง ซึ่งนี้มีโชว์ต่างๆมากมายที่พร้อมจะแสดงทุกๆวัน เพื่อความบันเทิงของคุณที่มีอยู่รอบๆเกาะสมุย

โชว์สัตว์ต่างๆ
โชว์การแสดงของสัตว์

เฉวงยามค่ำคืน
บาร์และเที่ยวยามราตรี

rdot.gif (140 bytes) ยามราตรีบนเกาะสมุย
ซึ่งบาร์ การแสดงคาบาเร่ และดิสโก้ต่างๆส่วนใหญ่อยู่ในหาดเฉวงและละไม เช่น กรีนเม้งโก้ เร็กเก้ผับ เดอะคลับ และซุปเปอร์ซับ ก็ต่างเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงทั้งสิ้น และมักจะมีการแสดงดนตรีสด ซึ่งบางที่เปิดจนดวงอาทิตย์ขึ้นเลยที่เดียว

กรีนแม้งโก้
ดิสโก้


rdot.gif (140 bytes) การทำอาหารไทย
ทำอาหารไทย
  อาหารไทย
rdot.gif (140 bytes) อาหารค่ำและร้านอาหาร.
สมุยเป็นที่รู้จักกันดีสำหรับอาหารทะเลและร้านอาหารต่างๆที่มีอยู่รอบเกาะ ซึ่งมีผสมผสานทั้งอาหารไทย ยุโรปและอื่นๆ เป็นพิเศษ คุณควรจะลองชิม ผลไม้ตามฤดูกาลของที่นี่ และไม่ควรไปจากเกาะสมุยโดยที่ยังไม่ได้ลิ้มรสน้ำมะพร้าวสดๆของเกาะสมุยเชียว เพราะมันอร่อยจริงๆ

rdot.gif (140 bytes) การช้อปปิ้งอันสนุกสนาน
ละไม เฉวงและหน้าทอน ถือว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่มสินค้ามากมายและสามารถต่อรองได้ในราคาที่ดีที่สุด ทั้ง เสื้อผ้าเทเลอร์และผ้าไหม เครื่องประดับและอัญมณี ของเก่า ของที่ระลึกต่างๆ อีกทั้ง สินค้าหัตถกรรม   . . .อย่าลืมมาทดสอบอำนาจต่อรองของคุณ

หน้าทอน
ช้อปปิ้งและสิ่งอำนวยความสะดวก

คุณต้องการได้สูตรการทำอาหารที่สมบูรณ์แบบ ในวันหยุดพักผ่อนของคุณใช่มั้ย เราก็คิดเช่นนั้น เชิญมาเรียนการทำอาหารที่ได้ชื่อว่าเป็นอาหารที่ดีที่สุดในโลกและหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในบรรยากาศที่ผ่อนคลายและสนุกสนาน
เกาะมัตสัม
rdot.gif (140 bytes) รอบๆเกาะสมุย
เกาะใกล้เคียงได้แก่ เกาะพงัน(ฟูลมูนปาร์ตี้) เกาะเต่า เกาะนางงวน เกาะแตน (เหมาะแก่การดำน้ำ)และเกาะมัตสัม มีสถานที่ท่องเที่ยวในท่องถิ่นมากมายที่จะทำให้คุณรู้สึกคุ้มค่า และมีการผจญภัยเล็กน้อย

rdot.gif (140 bytes) คุณต้องการอะไรเพิ่มเติมอีกไหม?
คุณสามารถเลือกโรงแรมและรีสอร์ท หลากหลาย ในงบประมาณตั้งแต่ราคาประหยัดจนระดับหรูหรา 5 ดาว คุณพบได้ที่นี่

คุณคิดยังไงกับเว็บแคมครั้งแรกในประเทศไทย? หรือสมุดเยี่ยมของเรา?

ยังมีสิ่งที่คุณพลาดไปหรือเปล่า?
กรุณาแจ้งให้เราทราบเพื่อให้เราสามารถพัฒนาเว็บไซต์ของเราให้สมบูรณ์ขึ้นกว่านี้ info@sawadee.com

สนุกกับวันหยุดของคุณบนเกาะสมุย

ขณะนี้เกาะสมุยเวลา 08:38 

Live webcam

พยากรณ์อากาศในเกาะสมุย