บริการรับจองโรงแรม ที่พัก รีสอร์ทในเกาะสมุย, หาดเฉวง, หาดละไม, บ่อผุดและแม่น้ำ ด้วยราคาสุดพิเศษ ถูกสุดๆ พร้อมข้อมูลการท่องเที่ยว

เพิ่มขนาดตัวอักษร ตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร

นวดและการผ่อนคลาย

 

นวดแผนไทย

เป็นที่เข้าใจกันว่า หากเมื่อไหร่ที่คุณมาสมุยแล้ว คุณจะไม่เคยรู้สึกเพียงพอกับการท่องเที่ยวในรูปแบบต่างๆทั้งกลางวันและกลางคืน และนั่นคุณจะรู้มั้ยว่าบางครั้งร่างกายของคุณต้องกายหยุดพักบ้างเช่นกัน และนั่นหมายถึงว่าคุณต้องสละเวลาและทิ้งหลายๆสิ่งหลายอย่างไปบ้าง เพื่อที่คุณจะต้องไปพักฟื้นร่างกายไม่ว่าจะเป็นการอาบแดด หรือแม้แต่นอนพักผ่อน แต่ถ้าแค่นั่นมันยังไม่เพียงพอแล้วหล่ะก็ คุณอาจจะต้องการอะไรบางอย่างที่ตื้นเต้นมากขึ้นกว่านี้ แน่นอนเราขอแนะนำให้คุณคงต้องลองไปนวดแผนไทย

มีบริการนวดไทยมากอยู่ในทั้งในรอบๆเกาะ และส่วนใหญ่ในโรงแรมทุกๆที่ก็จะมีบริการนวดแผนไทยอยู่ด้วยเช่นกัน พวกเขาเหล่านั้นพร้อมที่จะให้บริการคุณในสถานที่สะอาดพร้อมแอร์เย็นๆสบายๆและด้วยประสบการณ์การนวดอย่างมืออาชีพและเชี่ยวชาญ ในขณะเดียวกันหากคุณเหนื่อยล้าและไม่อยากออกไปยังสถานที่นวดเหล่านั้น พวกเค้าก็พร้อมที่จะมาบริการนวดให้คุณถึงที่พักเช่นเดียวกัน ถ้าคุณอยู่ที่ชายหาดก็แค่รอสักครู่และสังเกตุผู้หญิงที่เดินผ่านมา พนักงานนวดเหล่านั้นจะนำเสนอบริการนวดให้คุณ หรือให้คุณสังเกตุศาลาติดหาดหน้าโรงแรมก็จะมีพนักงานนวดคอยให้บริการอยูเช่นกัน

ออกไปผ่อนคลายกันเถอะ นวดแผนไทยสามารถช่วยคุณได้เยอะจริงๆ


เกี่ยวกับการนวดแผนไทย

การรักษาการนวดมีประวัติอันยาวนานที่ใช้ในการบำบัดรักษาในประเทศไทย มันได้รับการฝึกฝนและสืบทอดมานานหลายศตวรรษจนถึงทุกวันนี้

รากฐานของการนวดแผนไทยมีพื้นฐานมาจากอินเดีย โดยผู้ค้นพบและปฏิบัติคือ Jivaka Komarabhacca ซึ่งการผสมผสานทางการแพทย์กับพระพุทธเมตตาเข้าด้วยกัน เมื่อประมาณ 2,500 ปีที่ผ่านมา

มีความรู้หลายอย่างมากมายในเมืองไทยเกี่ยวกับการนวดและการนวดแผนโบราณ ที่มีการส่งต่อไปจากรุ่นสู่รุ่นด้วยการสอนแบบปากเปล่า จากครูไปยังลูกศิษย์ และจากพ่อแม่ไปสู่ลูก

ในที่สุดของบทเรียนของแพทย์โบราณส่วนใหญ่ก็ถูกทำลายลงในปี 1776 พร้อมกับการล้มสลายของอยุธยาโดยพม่า สิ่งที่เหลืออยู่ก็จะถูกสลักเป็นอักษรลงบนหลักศิลาในปี 1832 ใน ร. 3 ได้มีพระประสงค์จะอนุรักษ์ประเพณีการนวดไว้ จึงได้นำหลักศิลาจารึกต่างๆเหล่านั้นมาตั้งเป็นผนังไว้ที่วัดในกรุงเทพฯ ที่เรียกกันว่า วัดโพธิ์

เส้นและการรักษาการนวดถือเป็นการบำบัดรักษาโรคโดยใช้เงื่อนไขพิเศษเฉพาะแต่ละกรณีและเป็นการรักษาที่ต้องมีประสบการณ์ของผู้นวดเข้ามาช่วยซึ่งผู้นวดต้องได้รับการฝึกฝนและมีความรู้ความสามารถอย่างเพียงพอ จากการเล่าเรียนมาหลายต่อหลายปี

การแพทย์ของจีนและอินเดียนั้นมีผลต่อความคิด และอิทธิพลในการบำบัดรักษาที่ได้รับการพัฒนาในประเทศไทยเป็นอย่างมาก

พื้นฐานทฤษฎีการนวดแผนไทยอยู่ในทฤษฎีของเส้นที่มีการไหลผ่านพลังงานต่างๆภายในร่างกายจำนวน 72,000 สาย แต่จะเจาะจงไปยังเส้นสำคัญๆเพียง 10 สาย เท่านั้น ซึ่งที่เรียกกันว่า "เส้น"

ซึ่งจุดสำคัญๆ ต่อร่างกายจะพบอยู่ใน 10 เส้นเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นการรักษาทั้งร่างกาย อวัยวะต่างๆและโรคต่างๆที่มีผลกระทบต่อระบบการทำงานของ 10 เส้นนี้

การนวดเหล่านี้จะช่วยเพิ่มการทำงานของสายพลังงานต่างๆในร่างกายของคุณให้ทำงานอย่างมีประสิทธิ์ภาพมากขึ้น ช่วยลดการอุดตันต่างๆ และทำให้พลังงานในร่างกายของคุณกลับมาไหลเวียนดีขึ้นทั่วทั้งร่างกาย