บริการรับจองโรงแรม ที่พัก รีสอร์ทในเกาะสมุย, หาดเฉวง, หาดละไม, บ่อผุดและแม่น้ำ ด้วยราคาสุดพิเศษ ถูกสุดๆ พร้อมข้อมูลการท่องเที่ยว

เพิ่มขนาดตัวอักษร ตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร
สปาไทย
สปาไทย   | การนวด   | การบำบัดด้วยน้ำ   | ผลิตภัณฑ์   | อาหารสปา   | การทำสมาธิ   |

ผู้ที่มาเยือนประเทศไทยมักจะพูดถึงความงาม มารยาท และประเพณีของคนไทย ซึ่งสูตรสมุนไพรและวิธีการทำที่มีมานานเป็นศตวรรษ โดยมีหลักฐานยืนยันถึงความสำคัญของความงามและความเป็นอยู่ที่ดีในวัฒนธรรมไทย จึงไม่น่าแปลกใจที่สปาไทยจะเป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็ว และกลายมาเป็นศูนย์กลางความงาม ส่วนประกอบที่ใช้ในการทำสปานั้นถูกคัดสรรค์มาเป็นพิเศษทำให้ผลิตภัณฑ์สปานั้นถูกจัดอยู่ในอันดับต้นๆ บ้านสบาย สปา สมุย

ผลิตภัณฑ์สปาถือว่าเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้ประกอบการสปาจึงต้องเลือกให้เหมาะสมกับความต้องการและตรงกับความชอบของแต่ละบุคคล สปาที่ประสบความสำเร็จนั้นมีปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งที่สำคัญคือผลิตภัณฑ์สปาที่ดีที่สามารถดึงดูดและดูแลลูกค้าได้ ซึ่งในระยะเวลาอันสั้นนี้ ผลิตภัณฑ์สปาสำหรับการบำบัดและขายปลีกนั้น จะเป็นองค์ประกอบที่สำคัญในการทำสปาที่จะให้ความสุขทางประสาทสัมผัสที่ไม่เพียงแต่ดึงดูดด้วยการสัมผัส รสนิยม การได้ยิน การเห็น และกลิ่นเท่านั้น แต่ยังบอกถึงความรู้สึกของคุณภาพชีวิตและความงาม

ผู้ที่ไปทำสปามีเป้าหมายที่สำคัญอยู่สองอย่างคือ ต้องการพักผ่อนและดูดี นั้นคือเหตุผลที่ทำให้สปาจำนวนมากใช้วิธีธรรมชาติที่ทำให้รู้สึกดี สปาจะมีราคาแพงกว่าผลิตภัณฑ์ที่นำเข้าที่เห็นผลได้ทันที โรงแรมใน เกาะสมุย


ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ
ผลิตภัณธรรมชาติส่วนใหญ่ได้มาจากพืชและเป็นที่รู้กันดีว่าสมุนไพรเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่อยากมีประสบการณ์จากการทำสปาไทยอย่างแท้จริง ประเภทของสมุนไพรไทยที่ใช้บำรุงรักษามีอยู่ 9 รสชาติ ดังนี้ รสฝาด รสหวาน รสเมาเบื่อ รสขม รสเผ็ดร้อน รสมัน รสหอมเย็น รสเค็ม และรสเปรี้ยว

แต่ละรสชาติจะมีสรรพคุณและเป็นประโยชน์แตกต่างกัน สามารถที่จะนำสมุนไพรเหล่านี้มาใช้แบบเดี่ยวๆหรือรวมกันเป็นสูตรเพื่อให้ได้ผลตามที่ต้องการ ส่วนผสมที่เป็นที่นิยมใช้เป็นประจำในการบำรุงรักษาของไทย มีดังนี้ มะนาว มะละกอ มะขาม สับประรด ขมิ้น ไพล ขิง น้ำผิ้ง ไข่ ข้าว ใบมะกรูด ดินขาว การบูร ว่านหางจระเข้ ตะไคร้ ข้าวและน้ำมันรำข้าว

ทุกวันนี้คนส่วนใหญ่มีความไวต่อสารเคมีทำให้เกิดอาการแพ้ได้ง่าย แต่ประโยชน์อย่างหนึ่งของสมุนไพรคือไม่มีสารเคมี ทำให้การทำสปาแบบธรรมชาตินั้นเกิดอาการแพ้ได้น้อยลง น้ำมันหอมระเหยที่ค้นพบใช้การได้กับสปาทุกระดับและเป็นส่วนประกอบของสปาซึ่งมีประโยชน์หลายอย่างเพราะมีผลต่อร่างกาย ความรู้สึกและจิตใจ

สปาสมุยน้ำมันหอมระเหยที่นิยมใช้กัน เช่น ลาเวนเดอร์ ส้ม ไม้จันทร์ ดอกมะลิราคาแพง และดอกกุหลาบ ทั้งหมดมีผลต่อระบบประสาท ช่วยบรรเทาความเครียดและซึมเศร้า ส่วนโหระพาฝรั่ง โรสแมรี่และหญ้าแฝกช่วยในการบรรเทาความเมื่อยล้าและความอ่อนเพลียของระบบประสาทได้ดีเยี่ยม ดอกกระดังงา น้ำมันกุหลาบ และไม้จันทร์ ทำให้ได้ความรู้สึกโรแมนติก เพราะคุณสมบัติของยาโป๊ะ

สิ่งเหล่านั้นล้วนแต่เป็นสารสกัดบริสุทธิ์ที่มีผู้ใช้อย่างสม่ำเสมอ ผลิตภัณฑ์ตามธรรมชาตินั้นจะสังเกตุได้อย่างชัดเจนคือ ไม่ว่าจะผ่านกระบวนการผลิตที่ถูกควบคุมมากขนาดไหน แต่ผลิตภัณฑ์แต่ละชนิดนั้นก็จะยังคงมีกลิ่นหอมเล็กน้อยเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว สำหรับคนที่เคยได้สัมผัสกับความหอมของดอกลิลลี่เอเชียนั้นก็จะพบว่าดอกไม้ชนิดนี้จะมีความหอมตลอดทั้งวัน บางช่วงจะสังเกตุได้ว่ากลิ่นหอมของมันจะมากและติดทนนานกว่าช่วงอื่นๆ พืชต่างจากสารเคมีสังเคราะห์อาจมีการเปลี่ยนแปลงและตอบสนองต่อสภาพแวดล้อม สมรรถภาพ สีและกลิ่นเปลี่ยนแปลงไปตามปัจจัยต่างๆของสิ่งแวดล้อม ดังนั้นผู้ผลิตสินค้าต้องควบคุมขั้นตอนของการผลิตในแต่ละขั้นตอน ผลิตที่ไหน อย่างไร พืชที่ปลูกบางครั้งมีความสำคัญต่อผู้ผลิตเช่นกันคือต้องปลูกในดินอินทรีย์เท่านั้น โรงแรมใน หาดเฉวง


  ผลิตภัณฑ์นำเข้า สปาสมุย
ผลิตภัณฑ์นำเข้าที่ใช้ในสปาไทยมีมาก และเป็นที่โปรดปรานของลูกค้าเพราะหวังว่าจะเห็นผลได้ทันที แต่ไม่ได้หมายความว่าผลิตภัณฑ์แบบธรรมชาติไม่ดี แต่การทำงานให้ได้ผลดีนั้นต้องใช้เวลา ผลิตภัณฑ์ที่มาจากยุโรป ออสเตรเลียและสหรัฐอเมริกาอาจจะค้นพบทั้งหมดอยู่ในสปาไทย ชื่อยี่ห้อเช่น Guinot และ Decleor โดยเน้นความสวยงามและสุนทรียภาพ บริษัทที่กำลังพัฒนาโดยเน้นเฉพาะสปาจะมีส่วนผสมจากพืชหรือทะเล เช่นบริษัทผลิตภัณฑ์ดูแลผิวของญี่ปุ่น Shiseido, มีเส้นสปาที่รู้จักกันคือ Qi ซึ่งใช้ส่วนผสมของพืชเป็นหลัก

แต่ที่จริงแล้วทะเลก็มีความเกี่ยวข้องกับแนวคิดของสปา เช่น ผลิตภัณฑ์อัลโกเทิร์น (Algotherm) และ ทาลโก้ (Thalgo) ทั้งสองมาจากประเทศฝรั่งเศษ มี Laminaria ซึ่งเป็นสาหร่ายทะเลเป็นส่วนผสมในทุกๆ ผลิตภัณฑ์ของตน ทะเลมีทุกแร่ธาตุที่จำเป็นสำหรับการทำงานของเซลล์และสาหร่ายทะเลมีองค์ประกอบที่สมดุลกัน แต่ต้องใช้เวลานานมากเพื่อให้มันมีความเข้มข้น สำหรับสาหร่ายทะเลมีประสิทธิภาพและประโยชน์มาก ซึ่งจะช่วยในการกระตุ้นการทำงานของเซลล์และเพิ่มประสิทธิภาพการไหลของน้ำเหลือง ช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย ทำให้เป็นส่วนผสมที่ได้รับความนิยมกันมากสำหรับสินค้าและช่วยในการลดเซลลูไลท์ได้ด้วย

โคลนสำหรับการบำบัดและความสวยงามนั้นมีมานานเป็นศตวรรษและอาจพบได้ทั่วโลก แต่โคลนที่อุดมไปด้วยคุณค่านั้นมาจากแขกมุรโบราณ เช่น Neydharting Moor ในออสเตรีย ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงทำมาจากสมุนไพร ดอกไม้ และพืช มันอุดมไปด้วยแร่ชีวภาพ ธาตุอาหารรอง วิตามิน กรดอะมิโน ฮอร์โมนพืช และกรดไขมัน ทั้งหมดจะต้องทำการสลายก่อนที่จะทำการย่อยและดูดซึม เมื่อพร้อมที่จะดูดซึมร่างกายก็จะนำไปใช้งาน ทำให้โครงสร้างโมเลกุลของสารนั้นแทรกซึมเข้าผิวได้เร็ว

โคลนจากทะเลเดดซีในอิสราเอล มีแร่ธาตุที่อุดมสมบูรณ์และมีเปอร์เซ็นต์ของแคลเชียม โพแทสเชียม และแมกนีเซียมคลอไรด์สูง ซึ่งทั้งหมดจะช่วยในการรักษาสภาพผิว เช่น โรคสะเก็ดเงิน โรคผิวหนังอักเสบ และกระตุ้นสีผิวและทำความสะอาดผิว โคลนเป็นมีประโยชน์อย่างยิ่งในการรักษาเซลลูไลท์และการรักษาผิวให้สดใส และเช่นเดียวกับสาหร่ายทะเลก็สามารถใช้บนใบหน้าและร่างกายได้

สปาสมุย เดอวาราน่าสปา เป็นสปาที่หรูหร่าแห่งหนึ่งได้ใช้ Jurlique จากออสเตรเลีย เพราะรับประกันความบริสุทธิ์ของผลิตภัณฑ์ เนื้อผิวที่ดีเลิศและกลิ่นหอมที่เป็นธรรมชาติ เดอวาราน่าได้ก้าวไปอีกหนึ่งก้าวโดยการแต่งเพลงเองเป็นพิเศษที่ออกแบบมาควบคู่กับการรักษาทั้งหมด ซิคเซ็นซ์ สปา ให้บริการด้วยแบรนด์ Sodashi มาจากออสเตรเลีย พวกเขาได้ยึดหลักจริยธรรมและความบริสุทธิ๋ของผลิตภัณฑ์

สปาแบรนด์ท้องถิ่นมักจะใช้ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นและผลิตขึ้นเอง เช่น เชอราตัน แกรนด์ สปา ใช้ตะไคร้เป็นส่วนประกอบรวมอยู่ในแต่ละผลิตภัณฑ์ของตนเพราะสามารถใช้ได้อย่างกว้างขวางและใช้ในการรักษาได้หลากหลาย ตะไคร้เหมาะสำหรับสภาพอากาศร้อนเพราะช่วยในการกำจัดกลิ่นตัว ลดความเครียด รู้สึกสดชื่น สีผิวและรู้สึกผ่อนคลาย

บันยันทรี เป็นผู้บุกเบิกในการสร้างชื่อของสปากับการบำบัดที่เป็นเอกลักษณ์ ผสมผสานกับสมุนไพรแบบสดๆ และผลิตภัณฑ์ธรรมชาติตัวอื่นๆ หนึ่งในการบำบัดนั้นได้แก่การใช้แตงกวาแบบสดและตะไคร้ในการขัดผิว

ผลิตภัณฑ์สปา ผู้ที่คลั่งไคล้สปาท้องถิ่นสามารถหาสินค้าเพิ่มเติมได้จากร้านค้าปลีกได้ จึงกลายเป็นองค์ประกอบสำคัญในธุรกิจสปา นอกจากผลิตภัณฑ์ดูแลผิวแล้ว สปายังมีอีกหลายประเภทสินค้าที่มีให้เห็นอยู่ทั่วไป ผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทยที่ใช้ความร้อนในการบีบอัด เช่น ชา ซึ่งสามารถชื้อไปทำที่บ้านได้ สำหรับการบำบัดแบบเคลื่อนไหว เช่น โยคะ หรือนวดแผนไทย หรือสำหรับการพักผ่อนแบบง่ายๆ เพียงแค่แต่งกายด้วยสีและเสื้อผ้าที่เบา สบายๆ เปิดดนตรีแอมเบียนต์ น้ำมันหอมระเหย น้ำมันสำหรับนวด และกลิ่นหอมจากธรรมชาติ ซึ่งสามารถเปิดบริเวณบ้านส่วนหนึ่งให้เป็นสถานที่พักผ่อนที่เงียบสงบได้ สินค้าขายปลีกเหล่านี้มีแพคเกตที่สวยงาม เช่น ผ้าไหมไทย หรือมาจากธรรมชาติ กระดาษที่ทำด้วยมือที่มีเอกลักษณ์ของความเป็นไทยโดดเด่น

เซรามิกไทย เช่น ศิลาดลซึ่งมีชื่อเสียงในเรื่องของเชื้อเพลิงที่ใช้ในเตาน้ำมัน ชุดชาพิธี ชามและที่ปักธูป ผู้ผลิตที่รู้จักกันดีที่ใช้ในที่อาบน้ำและฝักบัวซึ่งตอนนี้มีแบรนด์สปาพิเศษที่ใช้กันอย่างกว้างขวาง

หลายคนตระหนักถึงควมสำคญของการมีเวลาในการทำตามความรู้สึกของตัวเองและสร้างความสงบให้จิตใจทามกลางชีวิตที่วุนวาย โดยการเสริมความงามและมีชีวตที่หวานหอม ผลิตภัณฑ์สปาจะช่วยคุณได้ ทำให้รู้สึกผ่อนคลายและเพลิดเพลินไปกับประโยชน์ของเครื่องสำอางและการบำบัดที่มีคุณภาพของพวกเรา โรงแรมใน หาดพระใหญ่
สปาไทย   | การนวด   | การบำบัดด้วยน้ำ   | ผลิตภัณฑ์   | อาหารสปา   | การทำสมาธิ   |