หน้าแรก
โรงแรมและที่พัก
ปลายทาง
ท่องเที่ยวเกาะสมุย
กิจกรรมที่น่าสนใจ
ข้อมูลการเดินทาง
ภาษา
ขณะนี้เกาะสมุยเวลา 13:35 (GMT+7)
เลือกสถานที่พัก ?
วันที่เข้าพัก:
  
วันที่ออก:
  
จำนวนคืน:
คืน
ผู้ใหญ่ / เด็ก:

all

เลือกสถานที่พัก ?

change

กรุงเทพ

change

ภูเก็ต

change

เกาะสมุย

change

กระบี่, Koh Lanta, Phi-Phi

change

พัทยา, Chonburi

change

เกาะช้าง, Trat

change

หัวหิน, Cha Am

change

เชียงใหม่
or
ใกล้เคียง:

ตัวเลือกเพิ่มเติม:
4 star or better 3 star or lower
3 star or better 2 star or lower

Koh Samui Hot Deal

Tangren Hotel Samui
Hau Thanon, Lamai Beach
From ฿
678055

Koh Samui Hot Deal

Rummana Boutique Resort
Lamai Beach, Hinta Hinyai
From ฿
677416

Koh Samui Hot Deal

Wanora Resort Koh Samui
Lamai
From 1,699 ฿
678020

แผนที่เกาะสมุย

แผนที่เกาะสมุย

ข้อมูลการเดินทาง


รถประจำทาง

เครื่องบิน

รถไฟ

เรือ

มีรถบัส 3 ประเภทคือ รถบัสราคาประหยัด รถบัสปรับอากาศ และรถบัสชั้นวีไอพี สามารถติดต่อได้ที่ สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ(สายใต้ใหม่) ... ข้อมูลเพิ่มเติม

มีเที่ยวบินภายในประเทศ โดยบินตรงจากกรุงเทพ ไปยังเกาะสมุย และเที่ยวบินภายในประเทศ โดยบินจากกรุงเทพไปยัง จังหวัดสุราษฏร์ธานี ... ข้อมูลเพิ่มเติม

การรถไฟแห่งประเทศไทยมีบริการรถไฟออกจากสถานีรถไฟกรุงเทพ (หัวลำโพง) ไปยังสุราษฎร์ธานีทุกวัน ... ข้อมูลเพิ่มเติม

การเดินทางโดยเรือ มีอยู่ 4 ประเภท คือ เรือด่วน เรือเฟอร์รี่ เรือนอน และเรือเร็ว ซึ่งราคาโดยสารจะแตกต่างกันออกไป ... ข้อมูลเพิ่มเติม

 

กิจกรรมในเกาะสมุย

เกาะสมุยมีกิจกรรมท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบ เช่น เล่นน้ำทะเล พักผ่อนริมชายหาด ดำน้ำ มวยไทย ตกหมึกตกปลา ตีกอล์ฟ ทำสปา เล่นกีฬาทางน้ำ เที่ยวชมศูนย์วัฒนธรรมวัดละไม เที่ยวชมแสงสียามค่ำคืนที่หาดเฉวง เป็นต้น

แนะนำกิจกรรม


1 เอทีวี

เอทีวี การขับขี่เอทีวี เที่ยวชมธรรมชาตินับเป็นการเที่ยวผจญภัยรูปแบบใหม่ ให้ความสนุกสนาน เพลิดเพลิน ตื่นเต้นและเร้าใจในเวลาเดียวกัน ที่สมุยมีสถานที่หรือบริษัทที่จัดเที่ยวแบบ ขี่เอทีวี มีอยู่ไม่น้อย แต่สำหรับเรา "ควอด เอทีวี" เป็นที่ที่ดีที่สุด เพราะที่นี่มีไกด์ที่เชี่ยวชาญเส้นทางคอยดูแลเราตลอด ทั้งการขับรถเอทีวียังเป็นหนทางในการใกล้ชิดธรรมชาติมากที่สุดทางหนึ่งด้วย เมื่อคุณมาที่นี่ไกด์จะสอบถามข้อมูลเบื่องต้น และจัดหาเอทีวีที่เหมาะกับคุณ
หน้าเมือง ซาฟารีปาร์ค
สถานที่ตั้ง : หน้าเมือง
สมุยโทเปีย
สถานที่ตั้ง : บ่อผุด
จังเกิ้ล 360
สถานที่ตั้ง : ตำบลบ่อผุด
สยาม ทราเวลเซนเตอร์
สถานที่ตั้ง : บ่อผุด
โรงแรม : โรงแรมใน บ่อผุด
สมุย ไอแลนด์ทริป แอนด์ ทัวร์
สถานที่ตั้ง : บ่อผุด

2 กิจกรรมผจญภัย

กิจกรรมผจญภัย กิจกรรมโรยตัวผ่านสลิงในป่า สนุกสนานกับการเลื่อนสลิงไหลลงมาชมธรรมชาติระหว่างทางไปเรื่อยๆ ซึ่งในมุมสูงเราจะเห็นทัศนีภาพในอีกมุมหนึ่ง ซึ่งกิจกรรม คาโนปี้ เป็นกิจกรรมสุดมันที่นักท่องเที่ยวบนเกาะสมุยที่นิยมกันมาก สนุกสนานด้วยความยาวรวมถึง 500 เมตร มาตรฐานความปลอดภัยระดับสากลด้วย การล๊อคถึง 2 ชั้น พร้อมทั้งครูฝึกและผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำเพื่อความปลอดภัยในการเล่น
คาโนปี้ แอดเวนเจอร์
สถานที่ตั้ง : หาดแม่น้ำ
มิสเตอร์อุ้ง เมจิคัล ซาฟารี ทัวร์
สถานที่ตั้ง : หาดเฉวง

3 ตกปลา

ตกปลา สำหรับผู้ชื่นชอบกีฬาตกปลาในทะเล ไม่ว่าจะเป็นทะเลน้ำตื้นหรือทะเลน้ำลึก ไม่ว่าจะเป็นกลางวันหรือกลางคืนคุณสามารถเลือกได้ ได้ตามความชอบและตามราคาที่ท่านต้องการ มีบริษัทที่ให้บริการทัวร์ตกปลาหลายบริษัท ไม่ว่าจะมาเป็นกรุ๊ปทัวร์ หรือมากันแบบกันเอง
มิสเตอร์ตุ๊
สถานที่ตั้ง : บ่อผุด
ที.เค.ทัวร์
สถานที่ตั้ง : ตลิ่งงาม
มิสเตอร์อุ้ง เมจิคัล ซาฟารี ทัวร์
สถานที่ตั้ง : หาดเฉวง
สวีนนีย์ ท็อดด์ทัวร์ แอนด์ ทราเวล
สถานที่ตั้ง : บ่อผุด

4 นั่งช้างชมธรรมชาติ

นั่งช้างชมธรรมชาติ บนเกาะสมุย ชวนให้คุณสัมผัสการนั่งช้างชมธรรมชาติอันสมบูรณ์ ผ่านดงทิวมะพร้าวไล่เรียงไปกับแนวหาด อย่างใกล้ชิดและปลอดภัย ด้วยบรรยากาศสบายร่มรื่นด้วย แมกไม้และป่าเขา อีกทั้งชมการแสดงของช้างแสนซนและฉลาด พร้อมกับความสนุกสนานของความผูกพันอันน่ารักของครอบครัวช้าง
ไอซ์แลนด์ ซาฟารี
สถานที่ตั้ง : บ่อผุด
หน้าเมือง ซาฟารีปาร์ค
สถานที่ตั้ง : หน้าเมือง
มิสเตอร์อุ้ง เมจิคัล ซาฟารี ทัวร์
สถานที่ตั้ง : หาดเฉวง
สมุย ไอแลนด์ทริป แอนด์ ทัวร์
สถานที่ตั้ง : บ่อผุด

5 กอล์ฟ

กอล์ฟ บนเกาะสมุย มีสนามกอล์ฟที่มีบรรยากาศเป็นเอกลักษณ์ เงียบและสงบ ล้อมรอบไปด้วยความงดงามของทิวทัศน์ทั้งหมดของสนามกอล์ฟ ที่จะทำให้คอนักกอล์ฟรู้สึกเพลิดเพลินและผ่อนคลายแบบใกล้ชิดธรรมชาติ นอกจากนี้ทุกสนามกอล์ฟมีการออกแบบให้สอดคล้องกับธรรมชาติ หรือบางสนามอาจจะมีการออกแบบผสมผสานในสภาพแวดล้อมโดยอนุรักษ์ป่ามะพร้าวซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเกาะสมุยไว้ เพื่อความสมดุลและสวยงาม อีกทั้งแต่ละหลุมมีตำแหน่งสูงต่ำที่แตกต่างกันออกไป พร้อมด้วยแคดดี้ที่คอยให้บริการดูแลทั้งอุปกรณ์และลูกกอล์ฟของคุณเป็นอย่างดี
บ่อผุด ฮิล กอล์ฟ คลับ
สถานที่ตั้ง : แม่น้ำ
สมุยกอล์ฟคลับ แอนด์ ไดร์ฟวิ่งเรนจ์
สถานที่ตั้ง : ถนนรอบเกาะ
เฉวงเครซี่กอล์ฟ
สถานที่ตั้ง : ถนนหาดเฉวง
สันติบุรี สมุย คันทรีคลับ
สถานที่ตั้ง : หาดแม่น้ำ
รอยัล สมุย กอล์ฟ แอนด์ คันทรีย์ คลับ
สถานที่ตั้ง : หาดละไม
 

6 ซาฟารีทัวร์

Jungle Safari Tour หากคุณเบื่อการใช้เวลาทุกวันบนชายหาด ซาฟารีทัวร์แต่ละกรุ๊ปจะพาคุณไปสนุกสนานกับการผจญภัยกับโปรแกรมทัวร์รอบเกาะ ตั้งแต่ ขี่ช้าง ดูการแสดงของสัตว์น่ารัก กิจกรรมตกปลาใหญ่ในท้องทะเล เล่นน้ำตก นั่งรถขับเคลื่อนสี่ล้อปีนเขา พาไปชมจุดชมวิวอันสวยงาม ลิ้มรสผลไม้ตามฤดูกาล และหยุดพักผ่อนกันด้วยมื้ออาหารกลางวันไทยพื้นบ้านที่แสนอร่อย อีกทั้งไกด์น้ำเที่ยวซึ่งเป็นคนในพื้นที่สามารถพูดได้ทั้ง ภาษาไทย อังกฤษ และเยอรมัน พร้อมให้ความรู้และแนะนำการเล่นกิจกรรมต่างๆ ทั้งหมดเหล่านี้เป็นกิจกรรมแบบทั้งครึ่งวันและเต็มวัน ที่พร้อมจะมอบความสนุกให้คุณได้มันส์กันได้ตลอดทั้งวัน
ไอส์แลนด์ซาฟารี
สถานที่ตั้ง : บ่อผุด
หน้าเมือง ซาฟารีปาร์ค
สถานที่ตั้ง : หน้าเมือง
มิสเตอร์อุ้ง เมจิคัล ซาฟารี ทัวร์
สถานที่ตั้ง: หาดเฉวง
 

7 ปั่นจักรยานเสือภูเขา

ปั่นจักรยานเสือภูเขา สำหรับคนที่รักการขับขี่ หรือกิจกรรมแนวผจญภัยตามภูเขา บนเกาะสมุยมีให้บริการเช่ารถจักรยานเสือภูเขาไว้เป็นพาหนะเที่ยวชมรอบ ๆ เกาะ เส้นทางการปั่นทั้งขึ้นเนินและลงเนิน ยิ่งโดยเฉพาะตอนกลางคืนจะเป็นอะไรที่น่าท้าทายสำหรับนักปั่นมืออาชีพ เนื่องจากไม่มีไฟติดตามเส้นทาง อาจจะมีอุปกรณ์ติดไฟหน้าหรือไฟท้ายเอง เพื่อความปลอดภัย เส้นทางที่แนะนำสำหรับนักปั่นไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หรืออาชีพ คือ บริเวณหาดเฉวงและหาดละไม ซึ่งจะเป็นแหล่งปั่นจักรยานยอดนิยมแห่งหนึ่ง
ไบท์ซิเคิลทัวร์
สถานที่ตั้ง : ถนนสายหลัก หรือถนนรอบเกาะ หาดละไม
โทร.: 08 4326 1276, 08 8820 4496

8 ล่องเรือใบ /เรือยอร์ช

ล่องเรือใบ / เรือยอร์ช ปัจจุบันการล่องเรือใบ หรือ ล่องเรือยอร์ช เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอย่างมาก ล่องเรือใบ หรือ เรือยอร์ชลอยกลางทะเลสีฟ้าคราม ชมวิวทิวทัศน์รอบเกาะสมุย หรือชมความงามของหมู่เกาะเล็กเกาะใหญ่ต่างๆ อย่างเช่น หมู่เกาะอ่างทาง

การได้แล่นเรือส่วนตัวท่องเที่ยวไปรอบหมู่เกาะสมุย คุณจะได้พบสิ่งต่างๆที่มหัศจรรย์และน่าตื่นตาตื่นใจ หรืออาจจะเลือกการท่องเที่ยวโดยล่องเรือโดยเป็นแพ็กเก็จทัวร์ก็ได้เช่นกัน โดยมีบริษัทให้บริการเรือยอร์ชสำหรับให้เช่า สำหรับท่องเที่ยว ตกปลา และดำน้ำ มีทั้งแบบต่อวัน หรือค้างคืน
เนาทิเนส เซลลิ่ง
สถานที่ตั้ง : บ่อผุด
โทร.: 08 9871 1088
สมุย โอเชี่ยน สปอร์ต แอนด์ ยอร์ช ชาร์เตอร์
สถานที่ตั้ง : ถนนฝั่งหาดเฉวง
โทร.: 08 1940 1999
โอเชี่ยน อีไลท์ ลักชัวรี่ ยอร์ช ชาร์เตอร์
สถานที่ตั้ง : บ่อผุด
โทร.: 0 7742 7244, 08 9288 6404
ซันเซล
สถานที่ตั้ง : บ่อผุด
โทร.: 08 7763 07354

9 สปาและสุขภาพ

สปาและสุขภาพ สัมผัสประสบการณ์ความผ่อนคลายกับสปาแผนไทยบนเกาะสมุย โดยภูมิปัญญาชาวบ้าน โดยรวบรวมเอาทรัพยากรณ์ท้องถิ่นมาใช้ และเป็นการสืบทอดกันมาของคนโบราณที่ได้ยึดเอาปัจจัยหลักของคนไทยนำมาใช้ในการทำสปา

ซึ่งการเป็นเจ้าบ้านที่ดี การบริการที่เป็นมิตรและห่วงใยลูกค้า ความสุภาพอ่อนโยนของคนไทยทำให้กลายเป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้สปาของไทยเป็นที่ยอมรับและนิยมกันทั่วโลก นอกจากนี้ การมีน้ำใจ มีเมตตา มีความโอบอ้อมอารี และการดูแลเอาใจใส่ผู้อื่น สิ่งเหล่านี้เป็นประเพณีที่ชาวพุทธประพฤติปฏิบัติในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว ทำให้การแสดงออกมานั้นเป็นสัญชาตญาณที่แท้จริงของคนไทย
บิแครมโยคะ
สถานที่ตั้ง : หาดเฉวง
โทร.: 0 7796 0511
สวาซาน่า สปา
สถานที่ตั้ง : ถนนรอบเกาะ หาดเฉวงน้อย
โทร.: 0 7742 2011
อีแรนดา เฮอเบิล สปา
สถานที่ตั้ง : หาดเฉวง
โทร.: 0 7742 2666, 0 7741 3828
ทรีนีตี้ โยคะ สตูดิโอ
สถานที่ตั้ง : ถนนรอบเกาะ หาดเฉวง
โทร.: 08 7081 8875
ลักษาสปา
สถานที่ตั้ง : บ่อผุด
โทร.: 0 7724 5511
วิกาสะโยคะ
สถานที่ตั้ง : ระหว่างหาดละไมและหาดเฉวง
โทร.: 08 2355 5133

10 ดำน้ำ

ดำน้ำ ดำน้ำตื้นและดำน้ำลึก เป็นกิจกรรมยอดฮิตมากชนิดหนึ่ง บริเวณรอบเกาะสมุยไม่ได้มีจุดดำน้ำ ต้องนั่งเรือสปีดโบ๊ทไปยังจุดดำน้ำต่างๆ ทางตอนใต้ของเกาะสมุยมีแหล่งดำน้ำชมปะการังที่สมบูรณ์และเป็นแหล่งดำน้ำที่มีชื่อเสียง โดยเฉพาะบริเวณเกาะเต่าซึ่งมีจุดดำน้ำที่น่าสนใจหลายจุด หากคุณกำลังมองหาแหล่งดำน้ำ มีบริษัททัวร์ หรือเอเจนต์ต่างๆ ที่ให้บริการเช่าเรือ หรือทริปทัวร์ดำน้ำดูปะการัง แบบครึ่งวัน หรือแบบเต็มวัน ซึ่งสามารถติดต่อที่บังกะโลและบริษัทนำเที่ยวบนเกาะสมุยตามแนวหาด

แต่หากคนที่อยากจะเริ่มต้นการฝึกดำน้ำก่อน เกาะสมุยนับว่าเป็นแหล่งดำน้ำที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของเมืองไทย สวรรค์ของนักดำน้ำทั้งหลายที่อยากสัมผัสกับโลกใต้ทะเลอันสวยงาม บนเกาะสมุยมีโรงเรียนหลายแห่งที่คอยบริการสอนดำน้ำตั้งแต่ระดับพื้นฐานไปจนระดับมืออาชีพ ที่สำคัญโรงเรียนยังสอนหลักสูตรแบบ PADI (Professional Association of Diving Instructors) ซึ่งเป็นหลักสูตรในการฝึกเรียนดำน้ำที่มีชื่อเสียงมานานและเป็นมาตรฐานยอมรับกันทั่วโลก เรียนจบแล้วได้ใบรับรองตามหลักสากล สำหรับผู้ที่สนใจฝึกดำน้ำ โรงเรียนสอนดำน้ำส่วนใหญ่นั้นจะให้บริการจัดแพ็คเกจเป็นกลุ่มเรียนเล็กๆ และจากนั้นจะมีเรือคอยให้บริการพาไปดำน้ำชมปะการังตามจุดต่างๆ อีกด้วย
บลูแพลนเน็ต ไดฟ์ เซ็นเตอร์
สถานที่ตั้ง : หาดเฉวง
โทร.: 0 7741 3106
ไดฟ์ อินดีฟ
สถานที่ตั้ง : ถนนรอบเกาะ หาดเฉวง
โทร.: 0 7723 0155 - 7
คาลิปโซไดฟวิ่ง
สถานที่ตั้ง : ถนนรอบเกาะ หาดเฉวง
โทร.: 0 7742 2437
อีซี่ ไดร์
สถานที่ตั้ง : บ่อผุด
โทร.: 0 7724 5026
ดิสคัฟเวอรี่ ไดฟ์ เซ็นเตอร์
สถานที่ตั้ง : ถนนรอบเกาะ หาดเฉวง
โทร.: 0 7741 3196
เดอะ ไดฟ์ อะคาเดมี่
สถานที่ตั้ง : บ่อผุด
โทร.: 0 7742 7339

11 มวยไทย

มวยไทย มวยไทยถือว่าเป็นศิลปะการต่อสู้ของไทย ซึ่งการแข่งขันมวยไทยอาชีพสามารถชมได้ที่สนามมวยหาดเฉวง ทุกวันจันทร์และวันศุกร์ ในขณะที่สนามมวยละไมแข่งขันกันทุกๆวันเสาร์
จันมวยไทย
สถานที่ตั้ง : มะเร็ต หาดละไม
โทร.: 08 9589 6356
ภิญโญ มวยไทย
สถานที่ตั้ง : ถนนวงแหวนสมุยหาดละไม
โทร.: 0 7745 8312
สนามมวยละไม
สถานที่ตั้ง : หาดละไม
โทร.: 08 7082 6970
โรงแรม : โรงแรมใน หาดละไม
ซูปเปอร์โปร สมุย
สถานที่ตั้ง : ถนนรอบเกาะสมุย หาดเฉวงใต้
โทร.: 0 7741 4393

12 สอนทำอาหารไทย

สอนทำอาหารไทย บนเกาะสมุยมีหลักสูตรการสอนทำอาหารไทยที่ได้รับมาตรฐานหลายแห่ง ที่พร้อมจะให้คุณได้รับความรู้ และความสนุกสนานในการทำเมนูอาหารไทย รวมถึงอาหารพื้นบ้านภาคใต้ของประเทศไทย จากผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ด้านอาหารหลายปี พร้อมด้วยเครื่องมือและวัตถุดิบในการใช้ประกอบอาหารต่างๆ รวมถึงแนะนำในการซื้อของสดและวัตถุดิบในตลาด
ปายคุกเกอร์รี่คลาส
สถานที่ตั้ง : ตอนใต้ของหาดเฉวง
โทร.: 08 6952 3672
สมุย อินซทิติ้ว ออฟ ไทย คูลินารี่
สถานที่ตั้ง : หาดเฉวง
โทร.: 0 7741 3172
ไพรเวท ไทยคุกกิ้งคลาส
สถานที่ตั้ง : หาดแม่น้ำ
โทร.: 08 9725 5610
แซนดอลวู้ด คุกเกอร์รี่คลาสซ์
สถานที่ตั้ง : หาดละไม
โทร.: 0 7744 8982
สัมหิตา รีทรีท
สถานที่ตั้ง : หน้าเมือง
โทร.: 0 7792 0090
สิชชา
สถานที่ตั้ง : หาดเฉวง
โทร.: 0 7741 3172