บริการรับจองโรงแรม ที่พัก รีสอร์ทในเกาะสมุย, หาดเฉวง, หาดละไม, บ่อผุดและแม่น้ำ ด้วยราคาสุดพิเศษ ถูกสุดๆ พร้อมข้อมูลการท่องเที่ยว

เพิ่มขนาดตัวอักษร ตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร

เที่ยวรอบเกาะ
เส้นไอคอน

ไม่เพียงแค่ในเกาะสมุยเท่านั้นที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ แต่ยังมีเกาะต่างๆที่อยู่รอบเกาะสมุย เช่น เกาะนางยวน เกาะเต่า เกาะพะงัน ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ตอนนี้อยากจะแนะนำให้คุณได้รู้จักสวรรค์อีกแห่งหนึ่งที่คุณสามารถเข้าถึงได้
แผนที่เกาะสมุย
ดำน้ำที่เกาะเต่า
ปลา

เกาะเต่าตั้งอยู่ฝั่งอ่าวไทยอยู่ทางตอนเหนือของเกาะสมุย อยู่ห่างจากเกาะสมุย 45 กิโลเมตร เมื่อไม่นานมานี้เกาะเต่าได้กลายเป็นจุดหมายปลายทางของนักดำน้ำมากมาย เพราะเป็นศูนย์ฝึกดำน้ำที่ใหญ่ที่สุดของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ปลาเกาะเต่า เป็นเกาะที่มีขนาดเล็ก ตั้งอยู่โดดเดี่ยวกลางทะเลแต่มีที่พักไว้คอยบริการ หากต้องการเดินทางโดยเรือมาจากเกาะสมุยใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง หรือจะเดินทางโดยเรือเร็วจากบ่อผุดหรือหน้าทอนใช้เวลาในการเดินทางเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น แต่เส้นทางที่สำคัญที่สุดในการเดินทางมายังเกาะเต่าคือมาจากชุมพรซึ่งมีเรือเร็วและเรือข้ามฝากไว้บริการ

ปลาเกาะเต่ามีลักษณะทางภูมิศาสตร์คล้ายกับทางตอนใต้ของเกาะสมุยและเกาะพงัน โดยมีหินแกรนิตขนาดใหญ่วางซ้อนทับกัน มีชายหาดน้อย แต่มีลักษณะสวยงาม สามารถพบรีสอร์ทและบังกะโลกระจัดกระจายอยู่ทั่วทุกชายหาดเช่นเดียวกับเกาะพงัน ที่พักส่วนใหญ่ที่นี่จะถูกจัดการโดยตอบสนองความต้องการขั้นพื้นฐานแบบดั้งเดิมและจะอยู่ภายใต้การบริหารงานของคู่รักที่มีใจรักในงานบริการ จนกลายเป็นสถานประกอบการที่มีคุณภาพสูง นอกจากนี้เกาะเต่านั้นมีท่าเรือเดียวที่คุณสามารถเข้าถึงได้ซึ่งตั้งอยู่ในหมู่บ้านทางฝั่งตะวันตกของเกาะ

เกาะเต่าเกาะเต่าเป็นเกาะที่ไม่สามารถทำกิจกรรมใดๆชายหาดได้เพราะพื้นที่ส่วนใหญ่มีต้นมะพร้าวและภูเขาหิน แต่มีชื่อเสียงในความงดงาม และความมีสีสันของโลกใต้ทะเล บนเกาะมีอุตสาหกรรมการดำน้ำที่เจริญรุ่งเรืองมาก และเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่เคยดำน้ำมาก่อนเพราะที่นี่มีสภาพเหมาะสมที่จะเรียนรู้ นอกจากนี้มีร้านจำหน่ายอุปกรณ์ดำน้ำที่มีมาตรฐานและอาจารย์ต่างประเทศที่มีคุณสมบัติสูง ในหนึ่งวันของการเดินทางไปดำน้ำคุณจะพบกับความอุดมสมบูรณ์ของสัตว์น้ำใต้ท้องทะเลที่มีความสวยงามและน้ำทะเลอุ่นๆที่คุณยากจะลืม

เกาะนางยวน

เกาะนางยวนเกาะนางยวนถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของเกาะเต่า ซึ่งในส่วนของการพัฒนาเกาะเต่าถูกพัฒนาหลังจากเกาะสมุยประมาณ 10 ปี หรือมากกว่านั้น การเดินทางมายังเกาะสามารถเดินทางมาจากเกาะสมุยโดยเรือข้ามฟากใช้เวลาในการเดินทาง 3.5 -4 ชั่วโมงหรือจากชุมพรใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมงโดยเรือข้ามฟากและ 2 ชั่วโมงโดยเรือเร็ว เกาะนางยวนเป็นเกาะเล็กๆ อยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะเต่า ห่างจากเกาะเต่าประมาณ 480 เมตร ที่นี่เป็นสถานที่เหมาะสมสำหรับฮันนีมูนหรือใช้เป็นสถานที่ทำงานสำหรับเขียนนิยาย บังกะโลบนเกาะนางยวนมีเพียงบังกะโลเดียวคือเกาะนางยวนไดฟ์รีสอร์ท ที่นี่จะไม่มีสิ่งรบกวนยกเว้นแต่ทัศนียภาพที่สวยงามของเกาะเต่าและแนวปะการังที่ดีเยี่ยมสำหรับการดำน้ำตื้นหรือออกจากไปทะเลเพื่อไปดำน้ำลึกเกาะพงัน

เกาะพงันเกาะพงันได้กลายมาเป็นจุดหมายปลายทางที่ได้รับการนิยมอย่างมากของของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความประหยัดและการท่องเที่ยวแบบผจญภัย เกาะพงันเป็นเกาะขนาดใหญ่รองจากเกาะสมุย ซึ่งสามารถมองเห็นเกาะพงันได้อย่างชัดเจนจากทางตอนเหนือของเกาะสมุยและสามารถนั่งเรือจากเกาะสมุยไปเกาะพงันใช้เวลาเพียงครึ่งชั่วโมงเท่านั้น แต่เกาะพงันมีการพัฒนาน้อย มีเส้นทางที่ขรุขระและเชื่อมต่อไปยังชายหาดบางชายหาดเท่านั้น

เกาะพงันมีที่พักราคาประหยัดมากกว่าร้อยรีสอร์ทตั้งอยู่รอบๆเกาะ ที่พักแต่ละแห่งอยู่ห่างกันและเป็นแบบกึ่งดั้งเดิมในราคาปานกลางที่สะดวกสบาย บริเวณหาดริ้นของเกาะพงันเต็มไปด้วยร้านอาหาร ดิสโก้และบาร์ และเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงของงานฟูลมูนปาร์ตี้ โดยจะมีการรวมตัวของนักท่องเที่ยว เพื่อชมความงามของพระจันทร์เต็มดวงจากท้องทะเล

การเดินทางไปเกาะพงันนั้นง่ายดายโดยสามารถขึ้นเรือเฟอร์รี่จากสุราษฎร์ธานีได้ทุกวัน หรือจากเกาะสมุยสามารถขึ้นเรือได้ที่ท่าเรือแม่น้ำหรือท่าเรือบ่อผุด ซึ่งเรือที่มาจากที่ต่างๆเหล่านี้จะจอดเทียบท่าที่ท้องศาลาหรือหาดริ้น และการเดินทางต่อไปยังโรงแรมต่างๆ ส่วนใหญ่สามารถเดินทางไปได้โดยรถกระบะ ซึ่งบางที่ถนนหนทางอาจจะลำบากเป็นทางขรุขระ และมีบางโรงแรมที่ไม่มีถนนเข้าถึง ทางเดียวที่จะไปได้คือการเดินทางโดยเรือหางยาวขนาดเล็ก นอกจากนี้มีบางรีสอร์ทสร้างกระท่อมบนเนินหินสูงๆแต่ยังคงธรรมชาติอยู่ทำให้เข้าถึงยาก บนเกาะพงันมีโทรศัพท์น้อยและบางรีสอร์ทจะผลิตกระแสไฟฟ้าเองในขณะที่บางบังกะโลใช้แค่ตะเกียงน้ำมันเท่านั้น

ปานวิมานรีสอร์ทเป็นรีสอร์ทที่ตั้งตระหง่านสามารถมองเห็นทิวทัศน์อันงดงามของสองอ่าวตรงมุมทางฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือได้ แต่ที่รีสอร์ทมีที่พักที่เป็นเพียงบังกะโลธรรมดาเท่านั้น เกาะพงันมีความสวยงามเป็นพิเศษ มีแหลมหินแกรนิตขนาดใหญ่แยกชายหาดออกเป็นอ่าวๆ และเรียงรายไปด้วยต้นมะพร้าว

ฟูลมูนปาร์ตี้บนเกาะพงัน

เมื่อหกปีที่ผ่านมามีกลุ่มนักท่องเที่ยวและเจ้าของพาราไดส์บังกะโลพบว่าดวงจันทร์ที่สวยที่สุดอยู่ในเกาะพงัน ฟูลมูนปาร์ตี้พวกเขาจึงจัดงานเลี้ยงบริเวณหาดริ้นเพื่อฉลองคืนพระจันทร์เต็มดวงหลังจากนั้นเป็นต้นมามีผู้คนจากทั่วโลกมาร่วมงานฉลองในแต่ละเดือนประมาณ 7,000-10,000 คน งานเลี้ยงจะเริ่มขึ้นเมื่อความมืดมาเยือน พระจันทร์ค่อยๆเคลื่อนตัวปรากฎขึ้นอยู่เหนือหาดทรายสีขาว และบริเวณชายหาดจะเรียงรายไปด้วยบาร์ ซึ่งมีการเปิดเพลงหลากหลายแนว ทั้งแทรนซ์ เทคโน ฮิพฮอพ เร็กเก้ และอื่นๆ ฟูลมูนปาร์ตี้เหล่านักท่องเที่ยวก็จะเริ่มทยอยพากันออกมาที่ชายหาด และงานเลี้ยงจะสมบูรณ์แบบก็ต่อเมื่อมีการแสดงโชว์พ่นไฟและจุดพลุไฟ นักท่องเที่ยวสามารถหาของกิน เครื่องดื่มจากร้านค้าที่มีอยู่มากมายที่กระจัดกระจายอยู่ทั่วชายหาด และปลุกให้ชายหาดมีชีวิตชีวาด้วยการวาดลีลาการเต้นตลอดทั้งคืน

เมื่อถึงเวลาที่คุณต้องการผ่อนคลายและฟื้ฟูพลังงานให้กับตัวเอง คุณสามารถกลับมายังชายหาดหลักของเกาะพงัน ที่ๆรวมทุกกิจกรรมทุกความตื่นเต้นไว้ให้คุณ โดยทุกๆคนที่นี่มีความต้องการและชอบกิจจกรรมต่างๆคล้ายกันกับคุณ คุณจะได้พบกับความสนุกที่ไม่หยุดนิ่งและไม่มีขีดจำกัด เพียงแค่คุณได้ทำในสิ่งที่คุณต้องการ ปลดปล่อยทุกๆอารมณ์ได้อย่างสนุกสุดเหวียงกับปาร์ตี้สุดมันดั่งสรวงสวรรค์ในฟูลมูนปาร์ตี้

แพคเค็ททัวร์ฟูลมูนปาร์ตี้ - ปี 2010


เกาะแตนและเกาะมัตสุม

เกาะแตนเป็นเกาะตั้งอยู่ห่างจากชายฝั่งด้านตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะสมุยเพียง 2 กิโลเมตรเท่านั้น ซึ่งคุณสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวแบบทริปไปกลับจากเกาะสมุยได้ เกาะแตนหรือเกาะกระแตนยังไม่เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวมากนัก จึงยังคงความเป็นธรรมชาติอยู่มาก มีหาดทรายที่ยาวอยู่ทางฝั่งตะวันออกและทางใต้ของเกาะ ล้อมรอบด้วยเกาะเล็กๆ 4 เกาะที่ยังรอการสำรวจอยู่ หากคุณเบื่อกับการอาบแดด การดำน้ำ และการดำน้ำบนผิวน้ำบนเกาะแล้ว คุณสามารถเดินทางไปตามเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติหรือจะตกปลา ดูถ่ำค้างคาวและเที่ยวรอบๆเกาะที่อยู่ใกล้เคียงเช่น เกาะมัตสุมซึ่งมีฟาร์มเลี้ยงหอยคือฟาร์มนากาเพิล (Naga Pearl farm)ได้


อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทองอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทองหมู่เกาะอ่างทองเป็นหมู่เกาะที่น่าสนใจอีกหมู่เกาะหนึ่งอยู่ห่างจากเกาะสมุยทางทิศตะวันตก มีลักษณะภูมิศาสตร์แตกต่างจากเกาะอื่นๆในภูมิภาค หมู่เกาะอ่างทองมีลักษณะเป็นภูเขาหินปูนและมีหน้าผาที่สูงชันเกือบทั้งหมด มีความสูงจากระดับน้ำทะเลหลายร้อยเมตร มีอ่าวเล็กอ่าวน้อยและชายหาดที่พังทลายมีรูปร่างแปลกตา สวยงาม บางเกาะมีหลุมลึกตรงกลางแล้วล้อมรอบด้วยกำแพงหินที่สูงชัน หมู่เกาะอ่างทองเหมาะสำหรับการท่องเที่ยวแบบวันเดียวกลับ และแทนที่จะแล่นเรือเที่ยวแบบธรรมดา คุณสามารถรวมกลุ่มกับเพื่อนๆเพื่อเหมาเรือมาสำรวจเกาะและชายหาดได้หมู่บ้านชาวประมง

หัวถนนหมู่บ้านชาวประมงตั้งอยู่ที่อยู่ที่หัวถนนซึ่งเป็นชุมชนมุสลิมแห่งเดียวบนเกาะสมุย คนที่นี่ส่วนใหญ่อพยพมาจากปัตตานีซึ่งเป็นจังหวัดทางภาคใต้ของไทยที่มีพรมแดนติดกับประเทศมาเลเชีย ลักษณะเรือของชาวประมงที่นี่จะมีลักษณะโดดเด่นด้วยการเพ้นท์ลายที่สดใส แต่อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเรือจะมีสีสันสดใสแต่ก็ยังเป็นหมู่บ้านที่ยากจนอยู่เพราะตัวเลขของปลาที่อยู่ในท้องทะเลลดลงมาก ที่หมู่บ้านมีตลาดสดปลาที่นำมาขายจะมาจากเรือโดยตรง หลังตลาดจะเป็นมัสยิดเพียงแห่งเดี่ยวที่มีอยู่ในเกาะสมุยชื่อว่า “มัสยิดนูรูลเฮียะซาน” หัวถนนเประกอบด้วยมุสลิมหลายเชื้อชาติทั้งไทย จีน อินเดียที่มารวมตัวกันอยู่ในเกาะสมุย