สนามกอล์ฟในจังหวัดอยุธยา, ข้อมูลสนามกอล์ฟในอยุธยา, สนามกอล์ฟ อยุธยา

อยุธยากอล์ฟคลับ
หลุม / พาร์: 18/72
ผู้ออกแบบ: อรรถอนันต์ ยมจินดา
เปิดให้บริการ: 2551

อยุธยากอล์ฟคลับ
อยุธยากอล์ฟคลับ
สนามมาตราฐานขนาด 18 หลุม พาร์ 72 ระยะ 7,100 หลา ตั้งแต่ที่ออฟจนถึงกรีนการออกแบบสนุกตื่นเต้น ท้าทายทุกหลุม แฟร์เวย์ลดหลั่นต่างระดับสวยงามแต่ละหลุมมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สนามอยุธยากอล์ฟคลับ ออกแบบโดยคุณอรรถอนันต์ ยมจินดา อดีตนักกอล์ฟทีมชาติไทยที่เนรมิตท้องทุ่งนากลายมาเป็นสนามกอล์ฟที่สวยงามและท้าทายต่อนักกอล์ฟทุกท่านที่มาสัมผัส สนามแวดล้อมด้วยวัดวาอารามโบราณที่สวยงาม สำหรับสนามกอล์ฟทั้ง 18 หลุม มีรูปแบบของความท้าทายที่เป็นจุดเด่นที่แตกต่างกันไป นักกอล์ฟจะได้รับความสนุกสนานเพลิดเพลินในการออกรอบ สนามกอล์ฟอยู่ติดถนนทางเลี่ยงเมือง-สุพรรณบุรี ทางหลวงหมายเลข 356

ภายในสนามมีคลับ เฮาส์ เป็นอาคารทันสมัยออกแบบการใช้งานที่ลงตัวตลอดถึงห้องอาหารและห้องจัดเลี้ยงที่สามารถรองรับนักกอล์ฟ 230-250 ท่าน และล็อคเกอร์ชายและหญิง

สถานที่ตั้ง: 16/2 หมู่ 1 ตำบลเกาะเรียน จังหวัดอยุธยา
โรงแรม: โรงแรมใน อยุธยา
บางไทร คันทรีคลับ
หลุม / พาร์: 18/72
ผู้ออกแบบ: พิระพน นะมาตร์
เปิดให้บริการ: 2539

บางไทร คันทรีคลับ
บางไทร คันทรีคลับ
บางไทรคันทรีคลับเป็นสนามกอล์ฟ 18 หลุม พาร์ 72 ระยะ 6923 หลา ออกแบบโดย พิระพน นะมาตร์ หนุ่มวิศวกรนักออกแบบชาวไทย ผู้ซึ่งตั้งใจออกแบบและก่อสร้างสนามแห่งนี้ในรูปแบบหุบเขาเล็กๆ ของสนามกอล์ฟในสไตล์อังกฤษหรือสก็อตแลนด์มจินตนาการที่ตั้งไว้ สนามตั้งอยู่ในชานเมืองที่มีความสงบ ภูมิทัศน์สวยงามมีชีวิตชีวา พื้นที่สนามแต่ละหลุมมีความแตกต่างกัน แท่นทีชอร์ตอยู่ในมุมสูงทำให้ทัศนวิสัยได้ดีนักกอล์ฟจึงสามารถออกรอบได้อย่างสนุกสนานท้าทาย สภาพกรีน แฟร์เวย์และหลุมทราย ทั้งหมดอยู่ในสภาพดีเยี่ยม ดังนั้นความสามารถและการวางแผนในการเล่นแต่ละช็อตจึงเป็นสิ่งจำเป็นพิเศษสำหรับนักกอล์ฟที่จะส่งผลไปสู่ความสำเร็จด้วยกลยุทธ์และตำแหน่งในการวางลูกที่ดีได้ อีกทั้งภายในโรงแรมมีบริการสปอร์ตคลับที่มีการบริการและต้อนรับเหล่านักกอล์ฟเป็นอย่างดี

สถานที่ตั้ง: 77/7 หมู่3 ตำบลบางพลี อำเภอบางไทร จังหวัดอยุธยา
เมืองเอก วังน้อย กอล์ฟ คอร์ส
หลุม / พาร์: 18/72
ผู้ออกแบบ: วีระ ถนาทรภักดี
เปิดให้บริการ: 2538

เมืองเอก วังน้อย กอล์ฟ คอร์ส
เมืองเอก วังน้อย กอล์ฟ คอร์ส
สนามกอล์ฟเมืองเอก วังน้อย เป็นสนามกอล์ฟแห่งที่ 3 ของเมืองเอกกรุ๊ป ประกอบด้วย 18 หลุม พาร์ 72 ระยะ6,830 หลาตั้งอยู่ทางเหนือของสนามบินดอนเมือง จากกรุงเทพขับรถใช้เวลาประมาณ 25 นาทีไปทางอยุธยา ตัวสนามตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติในย่านชาญเมือง พื้นที่สนามทุกหลุมจะมีบ่อน้ำทุกหลุมจึงเป็นความท้าทายอย่างมากของผู้เล่นใน การตีลูกในแต่ละครั้งที่จะต้องวางลูกด้วยความแม่นยำ หลุมเด่นของสนามได้แก่น หลุม 9 พาร์ 4 ระยะ 436 หลา การวางตัวของแนวแฟร์เวย์ มีอุปสรรคน้ำทอดตัวตามแนวด็อกเลกทางด้านซ้ายตัดผ่านด้านหน้าทอดตัวยาวถึงหน้ากรีน รวมถึงบังเกอร์ทรายขนาดใหญ่ดักอยู่ที่ระยะ 200-220 หลา

สถานที่ตั้ง: 85 หมู่ 4 ถนนพหลโยธิน( กิโลเมตรที่ 61) อำเภอวังน้อย จังหวัดอยุธยา
นอร์ธเทิร์น รังสิต กอล์ฟคลับ
หลุม / พาร์: 18/72
ผู้ออกแบบ: บริษัท Design Image Co., Ltd.
เปิดให้บริการ: 2536

นอร์ธเทิร์น รังสิต กอล์ฟคลับ
นอร์ธเทิร์น รังสิต กอล์ฟคลับ
พื้นที่สนามเป็นที่ราบเรียบ แต่มีสนามอยู่ 5 หลุมที่เป็นพาร์ 4 ที่ยาวที่สุดในประเทศโดย มีความยาวกว่า 550 หลา โดยวัดจากแท่นทีออฟ สนามค่อนข้างเรียบออกแบบมาให้เล่นแบบสบายๆ โครงสร้างของสนามถูกออกแบบด้วยการจัดวางบ่อน้ำและอุปสรรคจากมีลมแรง อาจทำให้มีผลต่อคะแนนของนักกอล์ฟระหว่างเล่นได้ สนามมีความท้าทายผู้เล่นตรงที่มีบ่อน้ำดักอยู่เป็นจำนวนมาก คลับเฮ้าส์มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย การเดินทางมายังสนามก็สะดวกสบาย

สนามตั้งอยู่ทางตอนเหนือของสนามบินดอนเมือง อยู่ห่างจากกรุงเทพประมาณ 60 กิโลเมตร ใช้เวลาในการเดินทางเพียงไม่กี่นาที นักกอล์ฟทุกท่านก็จะได้รับความสนุกสนานเพลิดเพลินในการออกรอบ

สถานที่ตั้ง: 19/2 หมู่ 7 ถนนพหลโยธิน (กิโลเมตรที่ 58) อำเภอวังน้อย จังหวัดอยุธยา
ราชคราม กอล์ฟคลับ
หลุม / พาร์: 18/72
ผู้ออกแบบ: ดร. สุกิตติ กลางวิสัย
เปิดให้บริการ: 2549

ราชคราม กอล์ฟคลับ
ราชคราม กอล์ฟคลับ
สนามกอล์ฟราชครามได้รับการออกแบบโดย ดร.สุกิตติ กลางวิสัย โดยมีให้ความท้าทายต่อนักเล่นกอล์ฟทั้งมือใหม่และมือโปร ลักษณะหลุมและเลย์เอาท์ของสนามราชคราม ได้รับการออกแบบให้มีความหลากหลายและท้าทายทั้ง 18 หลุม มีทั้งลอนคลื่น น้ำ บังเกอร์ ทำให้ผูเล่นต้องวางแผนที่ดีในการเล่น และเพิ่มความสนุกให้นักกอล์ฟ พาร์สามมีความท้าทายโดยมีความยาวของ 193, 203, 206 และหนึ่งชอตของ135 หลา ความยาวโดยรวมของพาร์ 5 สามารถวัดระยะได้มากกว่า 500 หลา และมีระยะทางลมที่ตรงข้ามกับผู้เล่นซึ่งทำให้ระยะหลาที่ตีอาจจะเพิ่มถึง 600 หลา

สนามมีการดูแลรักษาเป็นอย่างดี อยู่ห่างจากกรุงเทพเพียง 45 นาที สนามได้รับการออกแบบมาอย่างสมบูรณ์ เป็นสนามที่เน้นความท้าทายในการเล่น สนามกอล์ฟราชครามตั้งอยู่ในที่รายล้อมด้วยความสวยงามของธรรมชาติของจังหวัดอยุธยา

สถานที่ตั้ง: 84 หมู่ 1 ตำบลช้างใหญ่ อำเภอบางไทร จังหวัดอยุธยา

 

เพิ่มขนาดตัวอักษร ตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร