สนามกอล์ฟในจังหวัดฉะเชิงเทรา, ข้อมูลสนามกอล์ฟในฉะเชิงเทรา, สนามกอล์ฟ ฉะเชิงเทรา

บางปะกง ริเวอร์ไซด์ คันทรีคลับ
หลุม / พาร์: 18/72
ผู้ออกแบบ: เชิด บุณยะรัตเวช
เปิดให้บริการ: 2533

บางปะกง ริเวอร์ไซด์ คันทรีคลับ
บางปะกง ริเวอร์ไซด์ คันทรีคลับ
สนามกอล์ฟขนาดมาตรฐาน 18 หุลม พาร์ 72 บนเนื้อที่กว่า 600 ไร่ ติดแม่น้ำบางปะกงและเป็นสนามกอล์ฟติดแม่น้ำแห่งแรกของประเทศไทย ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพเพียง 30 กิโลเมตร จากถนนบางนา-ตราด หรือมอเตอร์เวย์-พระราม 9 ท่านจะได้พบสนามกอล์ฟที่ได้มาตรฐาน 18 หลุมและสปอร์ตคลับที่สมบูรณ์แบบ แต่ละหลุมได้ออกแบบให้มีความท้าทาย สวยงาม สามารถสัมผัสได้ถึงความเป็นธรรมชาติ ลมพัดเย็นสบายตลอดวัน โดยการออกแบบของคุณเชิด บุญยะรัตเวช อดีตผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย ภายในสนามมีคลับ เฮาส์ เป็นอาคารทันสมัยออกแบบการใช้งานที่ลงตัวตลอดถึงห้องอาหารให้บริการอาหารนานาชาติหลากหลายเมนู สถานที่สำหรับจัดอบรมสัมมนา จัดเลี้ยง ห้องล็อกเกอร์ให้บริการเน้นความเป็นส่วนตัว สะดวก สบาย กว้างขวาง มีห้องซาวน่า สตรีม บางปะกง ริเวอร์ไซด์และสปอร์ตคลับทันสมัยที่กว้างขวางสมบูรณ์แบบที่สุด

สถานที่ตั้ง: 49 หมู่ 2 ตำบลแสนภูดาษ อำเภอบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา
โลตัส วัลเล่ย์ กอล์ฟ รีสอร์ท
หลุม / พาร์: 18/72
ผู้ออกแบบ: จอห์น มอร์โรว
เปิดให้บริการ: 2541

โลตัส วัลเล่ย์ กอล์ฟ รีสอร์ท
โลตัส วัลเล่ย์ กอล์ฟ รีสอร์ท
สนามกอล์ฟมาตรฐาน 18 หลุม พาร์ 72 ระยะ 7,015 หลา ได้รับการสร้างสรรค์จากการออกแบบแกรี่ เพลเยอร์ ให้กลายเป็นสนามที่ดีขึ้นกว่าเดิม นักกอล์ฟจะรู้สึกถึงความสนุกที่แท้จริงในทุกรอบการแข่งขันที่โลตัส วัลเล่ย์ กอล์ฟ รีสอร์ท ซึ่งโดยแท้จริงแล้วสนามกอล์ฟที่ออกแบบโดยแกรี่ เพลเยอร์ จะคงไว้ซึ่งความเป็นต้นกำเนิดของกีฬากอล์ฟแห่งประเทศสก็อตแลนด์ ที่โลตัส วัลเล่ย์ กอล์ฟ รีสอร์ท มีการตัดแฟร์เวย์ชิดขอบรอบกรีนให้มีความสวยงามเด่นชัดและยังมีน้ำล้อมรอบเกือบทุกหลุมเพื่อสร้างอรรถรสเกมส์การเล่นให้สนุกยิ่งขึ้น โลตัส วัลเล่ย์ กอล์ฟ รีสอร์ท เป็นสนามกอล์ฟที่ค่อนข้างเงียบสงบมีความเป็นส่วนตัว สนามตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของกรุงเทพฯ ระยะทางประมาณ 50 นาทีจากสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ

ภายในสนามมีความสมดุลอย่างลงตัวภายใต้สนามที่ทันสมัยได้มาตรฐานการออกแบบและมีคุณภาพสูงสุด ในแต่ละหลุมมีลักษณะความโดดเด่นไม่ซ้ำกัน มีทั้งหลุมที่ตีง่ายเพื่อนำลูกกอล์ฟไปสู่กรีนอย่างง่ายดาย รวมทั้งหลุมที่ยากพอที่จะทำเบอร์ดี้ได้เช่นกัน สนามได้รับการออกแบบใหม่โดยจอห์น มอร์โรว และ บริษัท TurfPro Golf โดย Craig Bertram โลตัส วัลเล่ย์ กอล์ฟ รีสอร์ท ได้เปิดให้บริการใหม่หลังจากได้ปิดปรับปรุงสนาม ปัจจุบันนี้กลายเป็นที่นิยมของเหล่านักกอลฟ์และมีชื่อเสียงโด่งดัง นอกจากความท้าทายความสามารถของนักกอล์ฟแล้ว สภาพบรรยากาศชานเมืองที่ปกคลุมด้วยสิ่งแวดล้อมและอากาศที่ดี ก็สร้างความพึงพอใจให้กับนักกอล์ฟที่มาเยือนเสมอ ภายในสนามมีคลับเฮาส์เป็นอาคารทันสมัยออกแบบการใช้งานที่ลงตัว

สถานที่ตั้ง: 103/2 หมู่ 8 องค์ครักษ์-บางน้ำเปรี้ยว ตำดอนเกาะกา อำบางน้ำเปรี้ยว จังหวัดฉะเชิงเทรา
รอยัล เลคไซด์ กอล์ฟ คลับ
หลุม / พาร์: 18/72
ผู้ออกแบบ: จอห์น มอร์โรว
เปิดให้บริการ: 2536

รอยัล เลคไซด์ กอล์ฟ คลับ
รอยัล เลคไซด์ กอล์ฟ คลับ
สนามกอล์ฟมาตราฐานระดับ 5 ดาว 18 หลุม พาร์ 72 สนามได้รับการออกแบบใหม่โดยจอห์น มอร์โรว และบริษัท Turf Pro golf โดย Craig Bertram ผู้ชำนาญการด้านการออกแบบสนามกอล์ฟและภูมิทัศน์ของสนาม โครงสร้างของสนามได้รับการปรับปรุงให้มีความสมบูรณ์ด้วยรูปโฉมใหม่ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น กรีน แฟร์เวย์ รัฟ รวมถึงการยกและเล่นระดับกรีนให้มีความท้าทายเพิ่มขึ้น ส่วนบังเกอร์ทรายนั้นท่านนักกอล์ฟจะมองเห็นเม็ดทรายสีน้ำตาลอ่อนซึ่งก็ถูกยกระดับให้สูงขึ้นเช่นกัน

สำหรับเลย์เอ้าท์ในแต่ละหลุมนั้นต่างมีลักษณะความโดดเด่นไม่ซ้ำกัน มีทั้งหลุมที่ตีง่ายเพื่อนำลูกกอล์ฟไปสู่กรีนอย่างง่ายดาย รวมทั้งหลุมที่ยากพอที่จะทำเบอร์ดี้ได้เช่นกัน ในแต่ละหลุมมีการออกแบบให้มีความยาวที่ต่างกันออกไป เพื่อสร้างความแปลกใหม่และความตื่นเต้นให้กับนักกอล์ฟและสำหรับความทรงจำในแต่ละหลุมหลังจากเกมส์การแข่งขันที่จบลง นอกจากนั้นเกือบจะทุกหลุมที่มีน้ำล้อมรอบเพื่อสร้างความท้าทาย ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเพิ่มอรรถรสเกมส์การแข่งขันให้สนุกยิ่งขึ้นได้เช่นกัน

ภายในสนามมีคลับเฮ้าส์และสิ่งอำนวยความสะดวกระดับมาตรฐานควบคู่กับสนามกอล์ฟที่เหมาะกับการพักผ่อน นอกจากมรูปร่างลักษณะของสนามกอล์ฟที่ท้าทายความสามารถของนักกอล์ฟแล้ว สภาพบรรยากาศชานเมืองที่ปกคลุมด้วยสิ่งแวดล้อมและอากาศที่ดี ก็สร้างความพึงพอใจให้กับนักกอล์ฟที่มาเยือนได้เสมอ โลตัส วัลเล่ย์ กอล์ฟ รีสอร์ท ตั้งอยู่ห่างจากสนามบินสุวรรณภูมิเพียง 50 นาที จากกรุงเทพใช้เวลาเดินทางด้วยรถยนต์ประมาณ 1 ชั่วโมงจากทางด่วนบางนา-ตราด

สถานที่ตั้ง: 150 หมู่ที่ 3 ถนนบางนา-ตราด (กิโลเมตรที่ 51) ตำบลท่าข้าม อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา
ไทย คันทรี คลับ
หลุม / พาร์: 18/72
ผู้ออกแบบ: เดนิส กริฟฟิน
เปิดให้บริการ: 2539

ไทย คันทรี คลับ
ไทย คันทรี คลับ
สนามกอล์ฟมาตราฐานระดับ 5 ดาว 18 หลุม พาร์ 72 ออกแบบโดยเดนิส กริฟฟิน สถาปนิกสนามกอล์ฟระดับโลก สนามแห่งนี้ตั้งอยู่กิโลเมตรที่ 35 จากทางด่วนบางนา-ตราด เป็นสนามที่ใช้ทำการแข่งขัน เอเชี่ยน ฮอนด้า คลาสสิก ปี พ.ศ. 2540 และ ไทเกอร์ วูดส์ เป็นผู้ชนะในการแข่งขันรายการนี้ สนามได้ทำการออกแบบอย่างสวยงาม ใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหญ้าของสนามที่นำเข้าจากฮาวาย สนามมีสภาวะที่แตกต่างกัน 5 แบบซึ่งแต่ละแบบก็มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันไปเช่น พืชพันธุ์ที่นำมาปลูกบริเวณสนามทำให้สนามแห่งนี้กลายมาเป็นสนามหนึ่งที่สวยที่สุดในเอเซีย

จากกรุงเทพใช้เวลาในการเดินทางเพียงไม่กี่นาที นักกอล์ฟทุกท่านก็จะได้รับความสนุกสนานเพลิดเพลินในการออกรอบ ภายในสนามมีคลับเฮาส์ เป็นอาคารทันสมัยออกแบบการใช้งานที่ลงตัวตลอดถึงห้องอาหารและห้องจัดเลี้ยงที่สามารถรองรับนักกอล์ฟ ห้องล็อคเกอร์ และพนักงานบริการยกถุงกอล์ฟได้รับการอบรบและมีความรู้ความเชี่ยวชาญในการบริการ นักกอล์ฟเป็นอย่างดี

สถานที่ตั้ง: 88 หมู่ 1 ถนนบางนา-ตราด (กิโลเมตรที่ 35.5) ตำบลพิมพา อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา
โรงแรม: โรงแรมใน ฉะเชิงเทรา

 

เพิ่มขนาดตัวอักษร ตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร