สนามกอล์ฟในจังหวัดนครปฐม, ข้อมูลสนามกอล์ฟในนครปฐม, สนามกอล์ฟ นครปฐม

ไดนาสตี้ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ
หลุม / พาร์ : 18/72
ผู้ออกแบบ: เดนิส กริฟฟิน
เปิดให้บริการ: 2537

ไดนาสตี้ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ
ไดนาสตี้ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ
สนามกอล์ฟแชมป์เปี้ยนชิพ ตั้งอยู่บนทุ่งหญ้าเขียวขจีท่ามกลางธรรมชาติอันร่มรื่น สนามได้รับการออกแบบอย่างฉลาดสร้างความตื่นเต้นและท้าทายให้กับนักกอล์ฟทุกระดับฝีมือและมีการบริหารจัดการน้ำที่ดี สนามนี้ออกแบบโดยเดนิส กริฟฟิท ชาวอเมริกันซึ่งได้ออกแบบสนามเป็น 9 หลุม 3 สนาม เพื่อที่นักกอล์ฟจะได้มีตัวเลือกมากขึ้นในการเล่นสำหรับการเล่น 18 หลุม มีความยาวทั้ง 6,996 หลา และ 5,382 หลา แล้วแต่นักกอล์ฟจะเลือกเล่น

จุดเด่นของสนามนี้อยู่ที่หลุม 8 พาร์ 4 ระยะ 447 หลา มีแท่นทีออฟที่กว้าง แวดล้อมด้วยต้นไม้ที่ปลูกไว้อย่างหนาแน่น ไม้พุ่มและไม้ดอกทำให้หลุม 8 กลายเป็นหลุมที่น่าท้าทายและสวยที่สุดในสนาม ภายในสนามมีคลับเฮาส์และสิ่งอำนวยความสะดวกไว้บริการจัดอยู่ในมาตรฐานที่ดีเยี่ยม

สถานที่ตั้ง: 99 หมู่ 3 ถนนพลดำริห์ ตำบลบางเลน อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม
กฤษดา ซิตี้ กอล์ฟ ฮิลล์
หลุม / พาร์: 18/72
ผู้ออกแบบ : บ็อบ แมคฟาแลนด
เปิดให้บริการ: 2537

กฤษดา ซิตี้ กอล์ฟ ฮิลล์
กฤษดา ซิตี้ กอล์ฟ ฮิลล์
สนามกอล์ฟมาตรฐานสากล 18 หลุม สนามกอล์ฟที่ตั้งอยู่บริเวณชาญเมืองกรุงเทพ ใช้เวลาในการเดินทางโดยรถยนต์ประมาณ 1 ชั่วโมงโครงสร้างของสนามถูกออกแบบมาอย่างดี ด้วยบ่อน้ำและบังเกอร์ มีพื้นที่และบรรยากาศที่สวยงามและสนามอันน่าท้าทายให้กับนักกอล์ฟ ทุกๆ หลุมของสนามแห่งนี้ค่อนข้างกว้างและเรียบ ทำให้มองเห็นสนามได้ทั่วและยังถูกล้อมรอบไปด้วยบ่อน้ำ สภาพสนามท้าทายเมื่อต้องเล่นสู้ลมที่พัดมาได้ทุกทิศทาง

คลับเฮาส์สไตล์โมเดิร์นนมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายประกอบด้วย บาร์ ร้านอาหารสไตล์ยุโรปและเอเชีย ห้องล็อกเกอร์ ร้านโปรช็อปจำหน่ายอุปกรณ์กอล์ฟครบชุดและบริการรถรับส่งให้บริการ

สถานที่ตั้ง: 110/215 หมู่ 1 ถนนปิ่นเกล้านครชัยศรี ตำบล อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม
เอ็น ซี อาร์ กอล์ฟ แอนด์ มารีน่า (นครชัยศรี รีเวอร์ กอล์ฟ แอนด์ มารีน่า)
หลุม / พาร์: 18/72
ผู้ออกแบบ : เคน คิลเลียน
เปิดให้บริการ: 2537

เอ็น ซี อาร์ กอล์ฟ แอนด์ มารีน่า
เอ็น ซี อาร์ กอล์ฟ แอนด์ มารีน่า
สนามกอล์ฟแชมเปี้ยนชิพ ตั้งอยู่บนทุ่งหญ้าเขียวขจีท่ามกลางธรรมชาติอันร่มรื่น ประกอบด้วยสนามมาตรฐาน 18 หลุม พาร์ 72 ระยะ 7,079 ใช้เวลาในการขับรถยนต์ ประมาณ 1 ชั่วโมง จากกรุงเทพฯ ผ่านเส้นทางสุพรรณบุรีโดยใช้ทางหลวงหมายเลข 340 แต่ละหลุมถูกออกแบบให้อยู่รอบๆ ทะเลสาบ สนามท้าทายนักกอล์ฟทุกท่านให้มาลองเล่น ด้วยภูมิทัศน์ที่รายล้อมด้วยทะเลสาบขนาดใหญ่ ไม่ค่อยมีกระแสลมเป็นอุปสรรคในสนามทำให้นักกอล์ฟสามารถตีได้ดี หลุมเด่นของที่นี่คือ 17 พาร์ 4 ระยะ 377 หลา เป็นหลุมที่มีลักษณะเป็นด็อกเล็ก ด้านซ้ายและของแฟร์เวย์มีน้ำเป็นอุปสรรคและมีน้ำขวางหน้ากรีนซึ่งลาดลงด้านหน้า

ภายในสนามเพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายอาทิเช่นที่พัก คลับเฮาส์หรูหรา สนามไดร์ฟกอล์ฟ ห้องล็อคเกอร์ ร้านโปรช็อปจำหน่ายอุปกรณ์กอล์ฟครบชุด รวมถึงภัตตาคารบริการอาหารนานาชนิดสามารถมองเห็นวิวมุมกว้างของสนามกอล์ฟ

สถานที่ตั้ง: 105 หมู่ 4 ตำบลบางหลวง อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม
สุวรรณ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ
หลุม / พาร์: 18/72
ผู้ออกแบบ : บริษัท Weeyos Design
เปิดให้บริการ: 2548

สุวรรณ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ
สุวรรณ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ
สนามกอล์ฟสุวรรณแอนด์คันทรี่คลับเป็นสนามกอล์ฟใหม่ระดับแชมเปี้ยนชิพที่มีหญ้าแฟร์เวย์นุ่มเหมือนพรมและกรีนที่เรียบและเร็ว มีอุปสรรคน้ำขวางแทบทุกหลุม ท้าทายความสามารถของนักกอล์ฟทุกท่าน รูปแบบความท้าทายที่สมบูรณ์แบบด้วยการรังสรรค์จากฝีมือคนไทย สนามกอล์ฟสุวรรณกอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ เป็นสนามระดับแชมเปี้ยนชิพที่มีเลย์เอ้าและรูปแบบการออกแบบที่ท้าทายอย่างมาก สภาวะและการออกแบบภูมิสถาปัตย์ สิ่งตกแต่งโดยรอบที่สวยงาม ทำให้สนามแห่งนี้ได้รับความนิยมและ มีผู้มาเยือน เพื่อใช้บริการอย่างต่อเนื่อง จากกรุงเทพใช้ถนนหลวงเพชรเกษมที่ 4 จนถึงแยกนครชัยศรีแล้วเลี้ยวขวาไปอีก 2 กิโลเมตร จากนั้นเลี้ยวซ้ายเลียบทางรถไฟไปเส้นถนนหลวง1012 จะเจอป้ายทางเข้าสนามใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที

ภายในสนามเพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายอาทิเช่นที่พัก คลับเฮาส์หรูหรา ร้านโปรช็อปจำหน่ายอุปกรณ์กอล์ฟครบชุด รวมถึงภัตตาคารบริการอาหารนานาชนิดสามารถมองเห็นวิวมุมกว้างของสนามกอล์ฟ

สถานที่ตั้ง: 15/3 หมู่ 2 ตำบลศีรษะทอง อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม
เดอะ รอยัล เจมส์ กอล์ฟ แอนด์ สปอร์ตคลับ
หลุม / พาร์: 18/72
ผู้ออกแบบ : แกรี โรเจอร์ แบร์ด
เปิดให้บริการ: 2534

เดอะ รอยัลเจมส์ แอนด์ สปอร์ต คลับ
เดอะ รอยัล เจมส์ กอล์ฟ แอนด์ สปอร์ตคลับ
เป็นที่รู้จักกันในนาม "อัญมณีแห่งมงกุฏ" ของสนามกอล์ฟในประเทศไทยและเป็นหนึ่งในสนามที่ดีที่สุดของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยแนวความคิดที่ว่า "รวมทุกสิ่ง ทุกอย่างในที่เดียว" คุณจะได้รับความเพลิดเพลิน กับการเล่นกอล์ฟ 18 หลุม 72 พาร์ ที่ท้าทายความสามารถของท่าน ภายใต้มาตราฐานของ USGA รวมไปถึงสปอร์ตคลับ สามารถเล่นถึง 7,155 หลา จากหมุดสีน้ำเงิน สนามกอล์ฟแห่งนี้ออกแบบให้มีทะเลสาบขนาดใหญ่ สวยงาม มีต้นไม้ใหญ่ร่มรื่นเป็นแถวตลอดแนวแฟร์เวย์ ซึ่งเป็นอุปสรรคในการเล่น ในแต่และหลุมจะให้ความแตกต่างกันไป มีกรีนขนาดใหญ่ที่มีความลาดเอียง เพื่อท้าทายความสามารถของท่าน ภายในสนามกอล์ฟฯ มีพื้นที่จัดสรรสำหรับที่อยู่อาศัยทั้งหมด 250 แปลงโดยรอบของสนามกอล์ฟ นอกจากนี้แล้วมีโรงแรมตกแต่งหรูหราอย่างมีระดับ ให้ความรู้สึกผ่อนคลายขณะที่มาพักอาศัยเปิดให้บริการห้องพักสำหรับท่านนักกอล์ฟ

ภายในสปอร์ตคลับมีอุปกรณ์กีฬาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย พร้อมทั้งเทรนเนอร์ให้คำแนะนำสำหรับการออกกำลังกายอย่างถูกวิธีและศูนย์ธุรกิจให้บริการและยังมีห้องจัดเลี้ยงขนาดใหญ่ ให้ท่านได้จัดงานเลี้ยงสังสรรค์ได้ถึง 200 ท่าน

โรงแรมแนะนำ: เดอะ รอยัล เจมส์ กอล์ฟ แอนด์ สปอร์ตคลับ
สถานที่ตั้ง: 98 หมู่ 3 ถนนศาลายา - บางภาษี ตำบลศาลายา อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม
ยูนิแลนด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ
หลุม / พาร์: 18/72
ผู้ออกแบบ : บริษัท O Art Architects Co.,Ltd
เปิดให้บริการ: 2539

ยูนิแลนด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ
ยูนิแลนด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ
เป็นสนามกอล์ฟระดับ 5 ดาว มาตรฐาน 27 หลุมที่มีเอกลักษณ์ เพียงหนึ่งเดียวที่รอท้าทายคุณให้มาดวลวงสวิง โชว์ฝีมือระดับเมเจอร์บนแฟร์เวย์และกรีนเขียวขจีสมบูรณ์แบบได้ตลอดทั้งวันแบบไม่รู้เบื่อ จุดเด่นของสนามอยู่ที่ความเร็วของกรีนที่เร็วเหมือนกระจกจนเป็นจุดขายที่นักกอล์ฟต้องมาโชว์วงสวิงเพื่อพิชิตชัย ด้วยรูปแบบของสนามที่แบ่งออกเป็น 3 คลอสได้แก่ Course A ที่นักกอล์ฟทุกท่านจะได้สัมผัสกับทุ่งหญ้าเขียวขจี สลับด้วยหมู่แมกไม้น้อยใหญ่ร่มรื่นเย็นสบายกับสายน้ําล้อมรอบแต่อาจกลับกลายเป็นอุปสรรค สําหรับการเล่น Course B แตกต่างด้วยทะเลสาบขนาดใหญ่ของ หลุม 1 หลุม 5 หลุม 8 และหลุม 9 ท้าทายวงสวิงของคุณที่จะพิชิตชัยของแต่ละหลุมด้วย Dog Leg ซ้าย ขวา สลับกันไปที่มีมากกว่า 4 หลุมใน 9 หลุม และ Course C ที่แตกต่างอย่างท้าทายทุกวงสวิงด้วยสนามกึ่งภูเขา มีเนินดินซ้าย ขวา สลับด้วยบ่อทรายและลําธาร กรีนยกให้เป็น Hilly นับเป็นการออกแบบสนามอย่างท้าทายการวางแผนการเล่นของคุณสู่การวางช็อตที่เป็นต่อเพื่อพิชิตกรีนที่มีสโลปซ้ายและขวา

สถานที่ตั้ง: 9/4 หมู่ 3 ตำบลวังเย็น อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม

 

เพิ่มขนาดตัวอักษร ตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร