สนามกอล์ฟในจังหวัดปทุมธานี, ข้อมูลสนามกอล์ฟในปทุมธานี, สนามกอล์ฟ ปทุมธานี

อัลไพน์ กอล์ฟ แอนด์ สปอร์ต คลับ
หลุม / พาร์ : 18/72
ผู้ออกแบบ: รอน เอ็ม การ์ล
เปิดให้บริการ: 2539

อัลไพน์ กอล์ฟ แอนด์ สปอร์ต คลับ
อัลไพน์ กอล์ฟ แอนด์ สปอร์ต คลับ
อัลไพน์ กอล์ฟ แอนด์ สปอร์ต คลับ ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 770 ไร่ เป็นสนามกอล์ฟแชมเปี้ยนชิพคอร์ส 18 หลุม พาร์ 72 ระยะ 7,100 หลาได้รับการออกแบบโดย มิสเตอร์ รอน เอ็ม การ์ล ดีไซน์เนอร์ ชื่อดังระดับโลกที่มีรางวัล "The Best Renovate Aword 2007" การันตีความท้าทายและความสนุกสนามอีกทั้งยังเป็นนักออกแบบให้สโมสรอัลไพน์ กอล์ฟ คลับ เชียงใหม่

ความสวยงามของโครงสร้างสนามดึงดูดให้นักกอล์ฟเข้ามาเล่นได้มากและสนามนี้เคยใช้เป็นสนามแข่งขันในกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 13 และได้เป็นเจ้าภาพในการแข่งขัน จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ คลาสสิก 2000

ที่นี่นักกอล์ฟทุกท่านสามารถสัมผัสได้ถึงความนุ่มฟูของแฟร์เวย์ทุกหลุมสร้างความสนุกสนานและชวนให้นักกอล์ฟอยากสัมผัสความท้าทายพิชิตชัยในหลุมเหล่านี้ ในการตีต้องวางแผนการเล่นทุกช็อต ต้องตีข้ามน้ำฝ่าอุปสรรค์และบังเกอร์ทราย ด้านการบริการสนามแห่งนี้ได้วางนโยบายการดำเนินงานโดดเน้นที่ความต้องการของนักกอล์ฟในด้านต่างๆ อย่างครบครันทั้งในส่วนของสนามและสันทนาการ กิจกรรมและมีบริการสิ่งอำนวยความสะดวกอาทิเช่น คลับเฮาส์หรูหรา ห้องล็อคเกอร์ โปรช็อป ห้องสัมนาและห้องจัดเลี้ยง สปอร์ตคอมเพล็กซ์ ภัตตาคารบริการอาหารนานาชนิด

สถานที่ตั้ง: 999 หมู่ 9 ถนนบางขันธ์-สถานีวิทยุ คลองห้า อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี
บางกอก กอล์ฟ คลับ
หลุม / พาร์ : 18/72
ผู้ออกแบบ: อาจารย์ เทอด บุญยรัตนพันธุ์
เปิดให้บริการ: 2536

บางกอก กอล์ฟ คลับ
บางกอก กอล์ฟ คลับ
โครงสร้างของสนามนี้คือการจัดวางบ่อน้ำและหลุมทราย ทุกหลุมสร้างความสนุกสนานและชวนให้นักกอล์ฟอยากสัมผัสความท้าทายพิชิตชัยในหลุมเหล่านี้ ในการตีต้องวางแผนการเล่นทุกช็อต ต้องตีข้ามน้ำ ฝ่าอุปสรรค์และบังเกอร์ทราย ทิวทัศน์รอบๆ ในบรรยากาศทะเลสาบและต้นไม้เพิ่มความท้าทายและความพึงพอใจให้กับนักกอล์ฟทุกระดับ

ด้านการบริการสนามแห่งนี้ได้วางนโยบายการดำเนินงานโดดเน้นที่ความต้องการของนักกอล์ฟในด้านต่างๆ อย่างครนครันทั้งในส่วนของสนามและสันทนาการ กิจกรรมทั้งยังมีบริการสิ่งอำนวยความสะดวกอาทิเช่น คลับเฮาส์หรูหรา ห้องล็อคเกอร์ โปรช็อป ห้องสัมนาและห้องจัดเลี้ยง สปอร์ตคอมเพล็กซ์ ภัตตาคารบริการอาหารนานาชนิด สนามไดรฟ์ สปาและรีสอร์ท เพื่อให้ท่านนักกอล์ฟได้ผ่อนคลายก่อนและหลังการออกรอบในแต่ละครั้ง

บางกอก กอล์ฟ คลับ อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาขับรถยนต์ประมาณ 45 นาที โดยใช้ทางด่วนแจ้งวัฒนะ

สถานที่ตั้ง: 99 หมู่ 2 ถนนบางกะดี ตำบลบางกะดี อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี
ธูปะเตมีย์ (สนามกอล์ฟกองทัพอากาศ)
หลุม / พาร์ : 18/72
ผู้ออกแบบ : กองทัพอากาศ
เปิดให้บริการ: 2526

ธูปะเตมีย์
ธูปะเตมีย์
ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 400 ไร่ ภายในพื้นที่กรมบัญชาการยุทธทางอากาศ ถูกสร้างสรรค์ให้เป็นสนามกอล์ฟขนาดมาตรฐาน 18 หลุม สนามเปิดให้บริการเมื่อปี พ.ศ.2528 โดยใช้ชื่อนามสกุลของ พล.อ.อ.ประพันธุ์ ธูปะเตมีย์ มาตั้งเป็นชื่อสนามกอล์ฟจนถึงปัจจุบัน ความพิเศษของสนามคือจะเริ่มจากง่ายไปถึงยากมีทั้งพื้นกรีนและสระน้ำปะปนกันไป สนามกอล์ฟตั้งอยู่ใกล้กับสนามบินดอนเมืองแต่ละหลุมถูกแบ่งด้วยต้นไม้ใหญ่และตกแต่งสนามด้วยการจัดวางบ่อน้ำ นักกอล์ฟชอบมาเล่นที่นี่เนื่องจากราคายุติธรรม

คลับเฮาส์หรูหรามีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมสรรพไม่ว่าจะเป็นห้องล็อคเกอร์ที่สะดวกสบายพร้อมให้นักกอล์ฟได้ใช้บริการและผ่อนคลายอย่างเต็มที่หลังจากออกรอบ สนามฝึกซ้อมกอล์ฟมาตรฐาน สำหรับให้นักกอล์ฟได้พัฒนาวงสวิง ร้านโปรช็อปหลากหลายชนิดมีให้ท่านนักกอล์ฟได้เลือกซื้อมากมายตามความต้องการ

สถานที่ตั้ง: 14 หมู่ 8 ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี
กรุงกวี กอล์ฟคอร์ส แอนด์ คันทรี คลับ
หลุม / พาร์ : 18/72
ผู้ออกแบบ: มานาบุ ซากาโมโต
เปิดให้บริการ: 2538

กรุงกวี กอล์ฟคอร์ส แอนด์ คันทรี คลับ
กรุงกวี กอล์ฟคอร์ส แอนด์ คันทรี คลับ
สนามกอล์ฟมาตรฐาน ระดับแชมเปี้ยนชิพ 18 หลุมแบบ Single fairway ความยาว 7,082 หลา 72 พาร์ ที่ได้รับการยอบรับว่าดีที่สุดสนามหนึ่งได้การออกแบบโดย มิสเตอร์ มานาบุ ซากาโมโต ภูมิสถาปนิกและนักออกแบบสนามกอล์ฟชาวอเมริกันเชื้อสายญี่ปุ่น ผู้ออกแบบสนามกอล์ฟมากว่า 40 สนามทั่วโลก ออกแบบอย่างพิถีพิถันทุกรายละเอียดรายล้อมด้วยทัศนียภาพอันรื่นรมย์ ได้ผสมผสานความเป็นหนึ่งระหว่างสนามกอล์ฟกับธรรมชาติที่สมบูรณ์ไว้ด้วยกันโดยมีพืชพรรณไม้น้อยใหญ่นานาชนิดที่สวยงามหาดูได้ยากในปัจจุบันสนามนี้โดยทั่วไปค่อนข้างเรียบและมีแฟร์เวร์ที่กว้างและยาว

ภายในสนามมีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมสรรพไม่ว่าจะเป็นห้องล็อคเกอร์ได้ออกแบบมาอย่างโอ่โถง กว้างขวาง เพื่อความสะดวกสบายของนักกอล์ฟ มีตู้เก็บของขนาดใหญ่ไว้บริการนักกอล์ฟได้กว่า 200 ตู้ พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน รถกอล์ฟพร้อมให้บริการกว่า 100 คัน ห้องสัมนาและห้องจัดเลี้ยง สโมสรได้มีการจัดจำหน่ายเสื้อผ้าและอุปกรณ์กอล์ฟชั้นนำทุกชนิดไว้คอยบริการนักกอล์ฟให้เลือกชม เลือกซื้อได้ตามความพึงพอใจ

สถานที่ตั้ง: 115/12 หมู่ 3 ถนนรังสิต-นครนายก (คลอง 4) ตำบลบึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธาณี
ลำลูกกาคันทรีคลับ
หลุม / พาร์ : 36/ 72
ผู้ออกแบบ: โรเจอร์ แพ็คการ์ด
เปิดให้บริการ: 2531

ลำลูกกาคันทรีคลับ
ลำลูกกาคันทรีคลับ
ลำลูกกา คันทรีคลับเป็นสนามกอล์ฟที่ประกอบด้วย 36 หลุม ห่างจากสนามบินดอนเมืองไปทางตะวันออกอยู่ที่กิโลเมตร 20 ของถนนลำลูกกา สนามนี้แยกออกเป็น 2 ส่วนด้วยกัน คือ 18 หลุมแรกเรียก East Course สำหรับนักกอล์ฟที่ตีไกลและมีหลุมที่ยาว ส่วนอีก 18 หลุม เรียก West Course สำหรับทดสอบความแม่นยำ

ภายในสนามมีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมสรรพไม่ว่าจะเป็นห้องล็อคเกอร์ได้ออกแบบมาอย่างโอ่โถง กว้างขวาง เพื่อความสะดวกสบายของนักกอล์ฟ พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน สระว่ายน้ำ สนามไดรฟ์กอล์ฟ ห้องสัมนาและห้องจัดเลี้ยง ภัตตาคารบริการอาหารนานาชนิดทั้งญี่ปุ่น ยุโรป ไทย สโมสรได้มีการจัดจำหน่ายเสื้อผ้าและอุปกรณ์กอล์ฟชั้นนำทุกชนิดไว้คอยบริการนักกอล์ฟให้เลือกชมเลือกซื้อได้ตามความพึงพอใจ

สถานที่ตั้ง: 29 หมู่ 7 ตำบลลำไทร อำเภอลำลูกกา คลอง 11 จังหวัดปทุมธานี
เมืองเอกกอล์ฟคลับ
หลุม / พาร์ : 18/72
ผู้ออกแบบ: อัษฎางค์ มณีรัตน์
เปิดให้บริการ: 2529

เมืองเอกกอล์ฟคลับ
เมืองเอกกอล์ฟคลับ
สนามกอล์ฟมาตรฐานขนาด 18 หลุม พาร์ 70 ระยะ 5,706 หลา ห่างจากสนามบินดอนเมืองประมาณ 10 นาที เริ่มเปิดให้บริการเมื่อปี พ.ศ. 2529 และเป็นหนึ่งในสนามกอล์ฟส่วนตัวที่มีประวัติมาช้านานในประเทศไทย โดยทั่วไปสนามจะค่อนข้างเรียบทำให้นักกอล์ฟส่วนใหญ่ตีได้คะแนนดี แฟร์เวย์ที่กว้างและผิวกรีนที่เร็ว รวมถึงการออกแบบเลย์เอาท์ให้มีแนวอุปสรรคน้ำเพิ่มดีกรีความท้าทาย โดยเฉพาะหลุมที่ 15 พาร์ 5 ระยะ 639 หลา เป็นหลุมที่ท้าทาย โดยรูปแบบการเล่นจะต้องตีให้ตรงและอยู่ในแฟรย์เวย์เพราะมีอุปสรรคทางด้านซ้ายและทางด้านขวามือมีน้ำขนานจนถึงกรีน

คลับเฮาส์มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมสรรพไม่ว่าจะเป็นภัตตาคาร ล็อคเกอร์ สนามไดรฟ์ ร้านโปรช็อปจำหน่ายอุปกรณ์กอล์ฟครบชุด ฟิตเนสและลานจอดรถในร่มไว้คอยอำนวยความสะดวกให้กับนักกอล์ฟที่มาใช้บริการอย่างครบครัน

สถานที่ตั้ง: 52 หมู่ 7 ถนนพหลโยธิน ตำบลหลักหก อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี
เมืองเอก วิสต้า กอล์ฟ คอร์ส
หลุม / พาร์ : 18/72
ผู้ออกแบบ: บริษัท Univest Property จำกัด
เปิดให้บริการ: 2535

เมืองเอก วิสต้า กอล์ฟ คอร์ส
เมืองเอก วิสต้า กอล์ฟ คอร์ส
เมืองเอก วิสต้า กอล์ฟ คอร์ส เป็นสนามกอล์ฟแห่งที่สองของเมืองเอกกรุ๊ป โดยตั้งอยู่ใกล้กับสนามกอล์ฟเมืองเอกใช้เวลาประมาณ 10 นาทีในการเดินทางจากสนมมบินดอนเมือง โครงสร้างของสนามแบนราบและเป็นสนามที่เต็มไปด้วยอุปสรรคต่างๆ มีการวางทะเลสาบได้อย่างเหมาะสม สนามนี้ได้นำคลองมาเป็นอุปสรรคเพื่อเพิ่มสีสันในการออกรอบสำหรับท่าน นักกอล์ฟได้อย่างน่าตื่นเต้น สนามมีแฟร์เวย์ที่แคบเหมาะแก่การฝึกซ้อมอย่างมากและมีหลุมพาร์ 3 อยู่ 6 หลุมใน 18 หลุม นักกอล์ฟสามารถเล่นตอนกลางคืนได้ตั้งแต่เวลา 15.00 เป็นต้นไป ยกเว้นวันอาทิตย์

ตัวสนามตั้งอยู่ในเขตตัวเมือง เดินทางสะดวก มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมสรรพไม่ว่าจะเป็นภัตตาคาร ล็อคเกอร์ ร้านโปรช็อปจำหน่ายอุปกรณ์กอล์ฟครบชุด ไว้คอยอำนวยความสะดวกให้กับนักกอล์ฟที่มาใช้บริการอย่างครบครัน


สถานที่ตั้ง: 52/999 ถนนพหลโยธิน ตำบลหลักหก อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี
ไพน์เฮิร์สท กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ
หลุม / พาร์ : 27/108
ผู้ออกแบบ: โยชิฮาระ ไอฮาระ
เปิดให้บริการ: 2533

ไพน์เฮิร์สท กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ
ไพน์เฮิร์สท กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ
เป็นสนามกอล์ฟที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในประเทศไทย ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของกรุงเทพ ห่างจากสนามบินดอนเมืองประมาณ 15 นาที เป็นสนามที่ได้รับความนิยมจากนักกอล์ฟหลากหลายระดับเนื่องจากว่าตัวสนามตอความต้องการของผู้เล่นได้อย่างครบครัน เลย์เอาท์สนามสวยงามและท้าทาย รวมถึงความงดงามของทัศนียภาพโดยรวมที่มีการจัดแจ่งพรรณไม้ บึงขนาดใหญ่ที่ให้ความสดชื่น ไพน์เฮิร์สท กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ เป็นสนามนาตรฐาน 27 หลุม โดยตั้งชื่อเป็น West (ป่า), North (ทะเลสาบ) และ South (สนามหญ้า) เคยเป็นสนามที่ใช้ในการแข่งขันรายการ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ คลาสสิก ในปี 2535 ไทยแลนด์ โอเพ่นในปี 2537 และ การแข่งขันจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ คลาสสิก อินเตอร์เนชั่นแนล ปี พ.ศ. 2535 พร้อมทั้งมีบริการ สนามกอล์ฟกลางคืนไว้บริการนักกอล์ฟด้วยจึงเป็นที่นิยมและรู้จักกันดีของนักกอล์ฟทุกระดับฝีมือ

คลับเฮาส์หรูหรา สวยงามมีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมสรรพไม่ว่าจะเป็นภัตตาคาร สปอร์ตคลับ ห้องจัดงานและห้องประชุมสำหรับกิจกรรมสันทนาการไว้คอยอำนวยความสะดวกให้กับนักกอล์ฟที่มาใช้บริการอย่างครบครัน

สถานที่ตั้ง: 73 หมู่ 17 ถนนพหลโยธิน (กิโลเมตรที่ 37) ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี
รังสิต สปอร์ตคลับ
หลุม / พาร์ : 9/32
ผู้ออกแบบ: พงษ์ศักดิ์ แดงช่วง
เปิดให้บริการ: 1994

รังสิต สปอร์ตคลับ
รังสิต สปอร์ตคลับ
สนามกอล์ฟ 9 หลุม พาร์ 32 ระยะ 2,062 หลา ถือได้ว่าเป็นสนามที่แบ่งแยกแท่นทีให้เหมาะสมกับนักกอล์ฟอย่างชัดเจน สนามแห่งนี้ประกอบด้วยพาร์ 3 จำนวน 5 หลุม พาร์ 4 จำนวน 3 หลุม ส่วนหลุมพาร์ 5 มีอยู่หลุมเดียว คือ หลุม 9 รังสิต สปอร์ตคลับ เป็นสนามที่ช่วยส่งเสริมพัฒนาการเล่นให้ได้ดี เป็นสนามฝึกซ้อมที่มีอุปสรรคต่างๆ ช่วยลดแต้มต่อ เหมาะกับนักกอล์ฟผู้สูงอายุ สุภาพสตรี เยาวชนหรือนักกอล์ฟมือเก่ามือดีและนักกอล์ฟมือใหม่ ที่สนามแห่งนี้ท่านจะได้สัมผัสความท้าทายแน่นอน นอกจากนี้ยังมีกรีนซ้อมชิพ-พัตต์ให้ทดสอบ

เลย์เอ้าท์ของสนามแฟร์เวย์ทุกหลุมทอดยาวไปตามแนวล้อมรอบอุปสรรคน้ำ ทำให้ทุกช็อตของการตีต้องคอนโทรลทิศทางลูกให้ตรง ถ้าไม่ระมัดระวังอาจจะตีลูกตกน้ำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช็อตขึ้นกรีนต้องอาศัยความแม่นยำเป็นหลักเพราะกรีนมีขนาดเล็ก สโลปเยอะ มีหลายระดับในกรีนเดียวกันในส่วนของคลับเฮ้าส์ออกแบบได้โอ่อา พื้นที่ภายในคลับเฮ้าส์กว้างขวางมีห้องล็อคเกอร์ชายและหญิงอย่างเพียงพอกับนักกอล์ฟที่มาใช้บริการ นอกจากนี้ยังมีห้องอาหารและกรีนซ้อมชิพ-พัตต์ให้ทดสอบสปีดกรีนก่อนออกรอบอีกด้วย

สถานที่ตั้ง: 29 ถนนเลียบคลอง 13 ฝั่งเหนือ ถนนรังสิต-องครักษ์ (กิโลเมตรที่ 32) ตำบลหนองสามวัง อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี
ริเวอร์เดล กอล์ฟคลับ
หลุม / พาร์: 18/72
ผู้ออกแบบ: จอร์น มอลโล และ อัล ทิกคานิน
เปิดให้บริการ: 2552

ริเวอร์เดล กอล์ฟคลับ
ริเวอร์เดล กอล์ฟคลับ
สนามกอล์ฟมาตรฐานขนาด 18 หลุม พาร์ 72 ระยะ 7,006 หลา ออกแบบโดยจอร์น มอลโล และ อัล ทิกคานิน ผู้ออกแบบ ได้ร่วมกันเติมความท้าทายลงในสนามกอล์ฟริเวอร์เดล ด้วยการสร้างเนินเขาและหุบเหว ที่มีความสวยงามและไม่สามารถพบได้ในสนามกอล์ฟใกล้กรุงเทพมหานคร หลายหลุมจะเริ่มต้นจากแท่นทียกระดับไปยังแฟเวย์ที่ทอดยาวอยู่ภายในหุบเขา นักกอล์ฟจะได้สัมผัสกับสนามภูเขาและเวสบังเกอร์ที่ตกแต่งด้วยหญ้าธรรมชาติอย่างสวยงาม

สนามกอล์ฟที่มีความแตกต่างทางกายภาพที่โดดเด่นแม้ระยะของสนามที่ไม่ยาวนัก แต่การออกแบบได้สร้างความกดดันในแต่ละช็อตของนักกอล์ฟ ระยะของสนามที่ไม่ยาวจนเกินไปแต่ถูกออกแบบไว้อย่างลงตัว ทำให้นักกอล์ฟต้องระมัดระวังในการเล่นทุกช็อต ตำแหน่งทีออฟหลายหลุม สร้างความท้าทายแก่นักกอล์ฟทุกระดับ อุปสรรคต่างๆ มากมายถูกวางไว้เพื่อกดดันให้นักกอล์ฟต้องเลือกวิธีการเล่น เช่น บังเกอร์ทรายสีขาวที่ทอดตัวเยียดยาวไปกับแฟเวย์หรือเวส์ทบังเกอร์ซึ่งมีหญ้าขึ้นเป็นธรรมชาติ สนามถูกออกแบบมาเพื่อนักกอล์ฟที่มีความสามารถ ได้เลือกที่จะเสี่ยงในการเล่นแต่ละช็อตเพื่อจะได้รับรางวัลจากความกล้าในทุกหลุม สนามกอล์ฟริเวอร์เดลยินดีต้อนรับนักกอล์ฟทุกท่านสู่ความสนุกสนานและท้าทายจากการออกแบบสนามในรูปแบบใหม่รวมถึงการบริการระดับ 5 ดาว

สถานที่ตั้ง: 123/5 หมู่ 1 ถนนติวานนท์ ตำบลบางกะดี อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี
ธัญธานี คันทรี คลับ
หลุม / พาร์: 27/108
ผู้ออกแบบ: ดร. สุกิตติ กลางวิสัย
เปิดให้บริการ: 2536

ธัญธานี คันทรี คลับ
ธัญธานี คันทรี คลับ
สนามกอล์ฟมาตรฐานขนาด 27 หลุม ทุกหลุมได้รับการออกแบบให้นักกอล์ฟได้ท้าทายความสามารถโดยผู้ออกแบบสนาม ดร.สุกิตติ กลางวิสัย เริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2536 สนามกอล์ฟตั้งอยู่บนเนื้อที่ประมาณ 800 ไร่ สนามอยู่ห่างจากสนามบินดอนเมืองเพียง 14 กิโลเมตร และสนามบินสุวรรณภูมิ 30 นาทีเท่านั้น สนามธัญธานีจัดได้ว่าเป็นสนามกอล์ฟที่เดินทางสะดวกแม้ระยะของสนามที่ไม่ยาวนัก แต่มีน้ำมาเป็นอุปสรรคอยู่มากเพื่อเป็นการท้าทายจากการตีออกจากแท่นทีและมีหลุมทรายอยู่ใกล้ๆ กรีน ต้องใช้การควบคุมทิศทางที่ดีและเล่นอย่างระมัดระวัง

ทัศนียภาพของสนามรายล้อมไปด้วยต้นไม้ ธรรมชาติอันเขียวชอุ่ม ทำให้นักกอล์ฟรู้สึกผ่อนคลายได้รับอากาศที่สดชื่นตลอดเวลา นอกเหนือจากเลย์เอาท์อันท้าทายสวยงามของสนามแล้วสิ่งอำนวยความสะดวกก็จัดเตรียมไว้ให้เช่น คลับเฮ้าส์ ร้านโปรช็อป ห้องอาหารไทย-อิตาเลี่ยน ห้องล๊อกเกอร์ สระว่ายน้ำและฟิตเนสเซนเตอร์

สถานที่ตั้ง: 26/13 หมู่ 3 ตำบลลาดสวาย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี
เดอะรอยัล เจมส์ กอล์ฟ ซิตี้
หลุม / พาร์ : 18/71
ผู้ออกแบบ: รอน เอ็ม การ์ล
เปิดให้บริการ: 2554

เดอะรอยัล เจมส์ กอล์ฟ ซิตี้
เดอะรอยัล เจมส์ กอล์ฟ ซิตี้
เดอะรอยัล เจมส์ กอล์ฟ ซิตี้ สร้างสรรค์ขึ้นทั้งหมด 63 หลุมบนผืนแผ่นดินเดียวกัน โดยไม่มีโครงการอสังหาริมทรัพย์ใดๆ ซึ่งถือได้ว่าเป็นโครงการสนามกอล์ฟที่เป็นเมืองแห่งกอล์ฟอย่างแท้จริงและเป็นสนามบนพื้นที่เดียวกันที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกถึง 1,400 ไร่ (ประมาณ 560 เอเคอร์) โดยจะกลายเป็นจุดหมายปลายทางใหม่สำหรับนักกอล์ฟทั่งโลก 3 สไตล์ 3 สนาม แต่ละสนามล้วนได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันและปราณีตในทุกรายละเอียด จาก 3 นักออกแบบสนามกอล์ฟชั้นนำของโลก ซึ่งในแต่ละสนามนักกอล์ฟทุกท่านจะมั่นใจได้ว่าทุกครั้งที่ทีออฟจะได้สัมผัสถึงความสมบูรณ์แบบและความเป็นที่สุดในการเล่นกอล์ฟ เป็นหนึ่งสนามที่หากมีโอกาสได้สัมผัสรับรองว่าจะเป็นประสบการ์ณ์ที่ไม่มีวันลืม

สนามดรีม อารีนา : โดยมิสเตอร์ รอน เอ็ม การ์ล ที่เป็นครั้งแรกและแห่งเดียวในเอเชีย ความยิ่งใหญ่ที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นจากความใฝ่ฝันออกแบบด้วยแรงบันดาลใจจากสนามกอล์ฟต่างๆ ที่มีชื่อเสียงระดับโลก
สนามดี เลเจนด์ : โดยมิสเตอร์แอนดี้ เดย์ สนามกอล์ฟแห่งนี้เป็นสนาม 27 หลุมชั้น เยี่ยมผลงานจากนักออกแบบชั้นยอดของโลกที่จะมาสร้างตำนานแห่งสนามกอล์ฟอีกครั้ง โดยออกแบบสนามกอล์ฟด้วยมาตรฐานเวิลด์คลาสเพื่อรองรับการแข่งขันกอล์ฟสำคัญๆ ระดับโลก
สนามมูน วอล์กเกอร์: โดยลี ชมิดท์ สนามนี้เป็นสวรรค์ภายใต้แสงจันทร์ขนาด 18 หลุม เปลี่ยนแนวคิดใหม่ของสนามไนท์กอล์ฟ ด้วยเทคโนโลยีล่าสุดในการออกแบบแสงที่ช่วยถนอมสายตาและช่วยสร้างบรรยากาศให้คุณออกรอบท่ามกลางแสงจันทร์อย่างแท้จริง

สถานที่ตั้ง: 101/1 หมู่ 3 ถนนรังสิต-นครนายก ตำบลรังสิต อำเภอธัญญบุรี จังหวัดปทุมธานี

 

เพิ่มขนาดตัวอักษร ตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร