สนามกอล์ฟในจังหวัดราชบุรี, ข้อมูลสนามกอล์ฟในราชรบุรี, สนามกอล์ฟ ราชบุรี


สนามกอล์ฟจังหวัดราชบุรี


ดรากอน ฮิลส์ กอล์ฟคลับ
หลุม / พาร์: 18/72
ผู้ออกแบบ: นิโคลัส, อิสโซ่ โอกิ และ จิม เอจ
เปิดให้บริการ: 2532

ดรากอน ฮิลส์ กอล์ฟคลับ
ดรากอน ฮิลส์ กอล์ฟคลับ
สนามกอล์ฟระดับมาตรฐานสากล 54 หลุม โดยแบ่งออกเป็น 3 สนามๆ ละ 18 หลุม แต่ละสนามจะได้รับการออกแบบจากผู้ออกแบบสนามกอล์ฟที่มีชื่อเสียงของโลก คือ นิโคลัส, อิสโซ่ โอกิ และ จิม เอจ ดรากอนฮิลล์ ดินแดนซึ่งแฝงไว้ด้วยมนต์ขลังแห่งธรรมชาติแต่งแต้มสีสันด้วยทิวทัศน์อันงดงาม ท่ามกลางขุนเขาที่โอบล้อมอาณาบริเวณกว่า 6,000 ไร่ ที่มีความร่มรื่นจากกลิ่นไอแห่งทิวเขาและสายลมเย็นจากทะเลอันดามัน พัดผ่านช่องเขานำมาซึ่งความรื่นรมย์สู่พื้นที่ตลอดเวลา เชิญชวนให้หลงใหลในเสน่ห์ทุกมุมมอง ซึ่งหลุมถูกออกแบบมาเพื่อความท้าทายแก่นักกอล์ฟมือโปรทั้งหลาย

ดรากอนฮิลล์ ยังมีสิ่งอำนวยความสะดอกเตรียมพร้อมไว้รอคอยผู้มาเยือน ไม่ว่าจะเป็นที่ดินรายรอบแฟร์เวย์พร้อมสำหรับการจับจองบ้านพักอาศัยหลากหลายรูปแบบหรือบ้านพักรับรอง (ชั่วคราว) ริมทะเลสาบและสนามกอล์ฟฝึกซ้อม 9 หลุม ซึ่งจัดสรรไว้สำหรับผู้มาเยี่ยมชมโครงการ เพลิดเพลินกับการออกกำลังกายในสปอร์ตคลับและพักผ่อนอิริยาบถในคลับเฮ้าส์ นอกจากนั้นยังเพียบพร้อมไปด้วยร้านอาหารและสิ่งที่เลือกสรรไว้เพื่อนการบริการ ครบวงจร

สถานที่ตั้ง: 192 หมู่ 2 ตำบลอ่างหิน อำเภอปากท่อ จังหวัดราชบุรี
รอแยล วิลล่า ราชบุรี กอล์ฟคลับ
หลุม / พาร์: 18/72
ผู้ออกแบบ: อรรถนันต์ ยมจินดา
เปิดให้บริการ: 2531

รอแยล วิลล่า ราชบุรี กอล์ฟคลับ
รรอแยล วิลล่า ราชบุรี กอล์ฟคลับ
สนามกอล์ฟมาตรฐาน 18 พาร์ 72 โอบล้อมด้วยธรรมชาติที่มีความร่มรื่นจากกลิ่นไอแห่งทิวเขา สายลมบริสุทธิ์และขุนเขาที่โอบล้อมอาณาบริเวณ เชิญชวนให้หลงใหลในเสน่ห์ทุกมุมมอง สนามแห่งนี้ความท้าทายมาก ต้องใช้ความสามารถเฉพาะตัว เพราะมีความยากง่ายแตกต่างกันออกไป กรีนส่วนใหญ่ถูกออกแบบแบบลาดเอียงจึงท้าทายนักอล์ฟ โครงสร้างของสนามออกแบบให้มีบ่อน้ำ ต้นไม้และบังเกอร์ทรายเป็นอุปสรรค การเดินทางจากกรุงเทพใช้เวลาในการเดินทางโดยรถยนต์ประมาณ 2 ชั่วโมง 30 นาที ตามเส้นทางสาย 35 และ 4 สนามทั้ง 18 หลุม อยู่บนเนินเขา ภายในสนามมิสิ่งอำนวยความสะดวก คลับเฮาส์และบริการที่พัก เพื่อการพักผ่อนสำหรับทุกคนในครอบครัวอย่างครบครัน

สถานที่ตั้ง: 144 หมู่ 5 ตำบลเขาแร้ง อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี
วูซุง คาสเทิ่ลฮิลล์ คันทรีคลับ
หลุม / พาร์: 18/72
ผู้ออกแบบ: คิม ฮี ยง
เปิดให้บริการ: 2536

วูซุง คาสเทิ่ลฮิลล์ คันทรีคลับ
วูซุง คาสเทิ่ลฮิลล์ คันทรีคลับ
วูซุง คาสเทิ่ลฮิลล์ คันทรีคลับ เดิมชื่อ สนามกอล์ฟราชบุรีคันทรี่ คลับ (สุดยอดสนามภูเขาแห่งภาคตะวันตก) เป็นสนามกอล์ฟ มาตรฐานแชมเปี้ยนชิฟ 18 หลุม ความยาว 6,863 หลา พาร์ 72 แต่ละหลุมจำลองจาก 100 สนามทั่วโลก ดัดแปลงให้เข้าทำเลของสนามเชิงเขาอย่างแท้จริง ตัวสนามตั้งอยู่บนเนื้อที่ประมาณ 744 ไร่ ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 127 กิโลเมตร ขับรถสบายๆ เพียงชั่วโมงครึ่ง ท่ามกลางหุบเขาที่สลับซับซ้อนและทิวทัศน์ที่สวยงาม ทางสนามยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เพื่อวันพักผ่อนอันสำราญ อาทิเช่น ห้องประชุมสัมมนา ห้องจัดเลี้ยง ห้องอาหาร ห้องนวดฝ่าเท้า ห้องสนุกเกอร์ สระว่ายน้ำ สนามไดฟ์กอล์ฟ

สนามกอล์ฟ วูซุง คันทรี่ คลับ ยังตั้งอยู่ท่ามกลางแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของภาคกลามากมาย เช่น สุสานทหารพันธมิตร สะพานข้ามแม่น้ำแคว สวนสามพราน ฟาร์มจระเข้สามพราน ตลาดน้ำดำเนินสะดวก ถ้ำค้างคาวเขาช่องพราน ถ้ำจอมพล สวนสัตว์เปิดเขาประทับช้าง ถ้ำเขาบิน ธารน้ำร้อนบ่อคลึง น้ำตกเก้าโจนฯลฯ แหล่งท่องเที่ยวที่กล่าวมานี้ใช้เวลาขับรถประมาณหนึ่งชั่วโมงหรือน้อยกว่า

สถานที่ตั้ง:79 หมู่ 12 ถนนปากบึง-หนองกวาง อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี

 

เพิ่มขนาดตัวอักษร ตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร